มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 378,626 Views

 • 1,563 Comments

 • 8,449 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  15,105

  Overall
  378,626

ตอนที่ 23 : อัญเชิญอสูรรับใช้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17141
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1656 ครั้ง
  1 ต.ค. 61

บทที่21 อัญเชิญอสูรรับใช้

 

          เวลาได้ล่วงเลยผ่านไปแล้วหนึ่งเดือน หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วโดยเริ่มจากความวุ่นวายภายในเมืองหลวงของอาณาจักรแห่งแสง การกำเนิดขึ้นของร้านประกายดาราสร้างความตกตะลึงแก่ทุกคนในดินแดนแห่งนี้ ข่าวลือแพร่กระจายไปทั่วทั้งห้าอาณาจักร ร้านค้าที่มีการวางขาย เม็ดยาที่มีความบริสุทธิ์เก้าถึงสิบส่วน ความบริสุทธิ์ระดับนี้ แม้แต่สองผู้สุดยอดของดินแดนนี้ยังมิอาจปรุงมันขึ้นมาได้

 

          แรกเริ่มเดิมทีมีกลุ่มอิทธิพลและผู้นำของหลายอาณาจักรต้องการที่จะยึดครองร้านประกายดาราเอาไว้ แต่ก็เป็นเพราะแผนการรับมือที่ปีเตอร์ได้วางเอาไว้ทำให้ไม่มีผู้ใดสามารถกระทำการได้สำเร็จ มีหลายครั้งที่เกิดความวุ่นวายภายในร้าน แต่ก็เป็นโกเลมไฟที่แก้ปัญหาด้วยกำลังทุกครั้งไป ทำให้ในขณะนี้ไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายอีกเลย การขายยาระดับต่ำที่บริสุทธิ์สิบส่วนและยาระดับกลางถึงระดับสูงที่บริสุทธิ์เก้าส่วนที่แกสทอน กันนาร์ มิเกล แอลฟ่า อาร์มันโดว์ ช่วยกันปรุงมันขึ้นมาวางขายทั่วไปภายในร้าน แต่จะมียาระดับสูง และระดับมายาที่จะออกประมูลอาทิตย์ละครั้ง ด้วยเม็ดเงินจำนวนมากมายเช่นนี้ ทำให้ร้านประกายดารากลายเป็นหนึ่งในขั้วอิทธิพลของดินแดนแห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย

 

          อีกทั้งปีเตอร์ยังได้สร้างห้องแห่งการบ่มเพาะขึ้นมาในชั้นที่สามของร้านประกายดารา ห้องกว้างขนาดสิบตารางเมตร ภายในเป็นห้องโล่ง ผนังทั่วทั้งสี่ทิศถูกจารึกอักขระเวทย์และวงเวทย์ตามความรู้ในสมัยบรรพกาลของปีเตอร์ ห้องแห่งนี้เป็นพื้นที่มิติบิดเบือนขนาดเล็ก ภายในห้องนี้เวลาหนึ่งวันจะเท่ากับหนึ่งชั่วโมงในโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยมิติเวลาที่บิดเบือนนี้จะสามารถใช้เพื่อการบ่มเพาะพลังเวทย์ได้อย่างง่ายดาย

 

          เขาได้ปรุงยาชนิดหนึ่งขึ้นมาชื่อว่า ยาแก่นแท้แห่งพลังเวทย์เม็ดยาระดับห้าในตำนานที่ในดินแดนแห่งนี้ไม่มีใครที่สามารถปรุงมันขึ้นมาได้อย่างแน่นอน ส่วนประกอบของมัน จะใช้สมุนไพรระดับสูงที่หาได้ทั่วไป โดยปกติแล้วยาพลังเวทย์จะใช้ผลึกเวทย์ในการปรุงมันขึ้นมา แต่ยาแก่นแท้ จะใช้ผลึกวิญญาณเวทย์ที่มีความเข้มข้นของพลังเวทย์ส่วน หากทำการหลอมมันแล้วไม่ใช้พลังจิตวิญญาณช่วยเหลือมันจะเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ที่ผ่านมาเคยมีคนที่จะพยายามหลอมมันแต่ก็สิ้นชีวิตไปทุกราย แต่นั่นไม่ใช่สำหรับปีเตอร์ที่มีความสามารถในการใช้พลังจิตวิญญาณของเทพอสูร เขาทำการหลอมผลึกวิญญาณเวทย์หนึ่งก้อนโดยมีเซโน่ช่วยในการเพิ่มความรุนแรงของเปลวไฟตามคำสั่งของปีเตอร์ พวกเขาใช้เวลาปรุงมันกว่าหนึ่งวันเต็ม จนได้ออกมายี่สิบเม็ด 

 

          หากคนทั่วไปจะดูดซับพลังเวทย์จากเม็ดยานี้ ร่างกายคงได้ระเบิดแหลกเหลวนับหมื่นชิ้นเป็นแน่  ปีเตอร์จึงทำการละลายในน้ำ   โดยหนึ่งเม็ดจะละลายน้ำได้ออกเป็นหนึ่งร้อยขวด เขาได้ให้ทั้งหกคนและเซโน่คนละสิบขวด และอีกสามสิบขวดที่เหลือ จะใช้ในการประมูลของร้านประกายดารา ส่วนของปีเตอร์ที่ฝึกฝนกายาแห่งเทพอสูรบรรลุขั้นที่หนึ่งได้ ก็สามารถทนรับความเจ็บปวดจากการดูดซับเม็ดยาแก่นแท้แห่งพลังเวทย์ได้ จนผ่านมาแล้วหนึ่งเดือน เขาสามารถบรรลุระดับนักเวทย์ขั้นที่หนึ่งได้แล้ว แต่เนื่องจากจักรวาลพลังเวทย์ของเขามีขนาดใหญ่เพิ่มขึ้นเช่นกัน การจะบรรลุขั้นต่อไปคงใช้เวลายาวนานอย่างแน่นอน

 

          แสงอาทิตย์ยามเช้าสาดส่องเข้ามาจากห้องนอนที่ร้านประกายดารา หลังจากที่ร้านนี้สร้างเสร็จ ปีเตอร์ก็ย้ายมาพักที่ชั้นที่สามของร้าน เขาได้สร้างห้องนอนเอาไว้หนึ่งห้อง เช้าวันนี้เป็นวิชาเรียนภาคสนาม ปีเตอร์แต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็พุ่งทะยานไปบนอากาศด้วยบทเวทย์เหยียบนภา ในขณะนี้ยังเช้าอยู่มาก ทำให้มีผู้คนภายในเมืองน้อย จึงไม่มีใครสังเกตเห็นปีเตอร์ที่วิ่งอยู่บนท้องฟ้า เขามาถึงหน้าประตูโรงเรียนก็ลงสู่พื้นบริเวณป่าเล็กๆมุมหนึ่ง

 

          เขาเดินมาจนถึงสนามหญ้าแห่งหนึ่งมีขนาดกว้างกว่าสนามฟุตบอลเกือบสองเท่า มีนักเรียนของห้องเรียนระดับเอส ยืนต่อแถวกันอย่างเป็นระเบียบ ปีเตอร์จึงเดินไปต่อท้ายแถวอย่างเงียบเชียบ แต่ก็ไม่พ้นสายตาของบางคนที่จับจ้องมาทางเขา หลังจากที่อาจารย์ใหญ่ประกาศอย่างเป็นทางการว่ารับเขาเป็นศิษย์โดยตรง  ก็ทำให้สายตาของทุกคนในโรงเรียนจับจ้องมาที่เขาอยู่ตลอดเวลา หลายสายตาจ้องมองด้วยความอาฆาตแฝงจิตสังหาร  หากปีเตอร์แข็งแกร่งขึ้นกว่านี้ เขาคงจะไล่ฆ่าพวกมันให้ตายอย่างทรมานที่บังอาจมามองเขาด้วยสายตาเช่นนี้

 

          อาจารย์ประจำรายวิชาศาสตร์แห่งสัตว์อสูรเดินมาด้านหน้าแถว สตรีวัยกลางคนผู้นี้แต่งกายด้วยชุดหนังรัดรูป แสดงถึงความทะมัดทะแมง วันนี้จะเป็นสอบภาคสนามในการทำพันธะสัญญากับอสูรรับใช้ ในคาบเรียนครั้งก่อนเธอได้สอนวิธีการอัญเชิญสัตว์อสูรเพื่อทำพันธะสัญญา และในคาบเรียนนี้คือการปฏิบัติจริง โดยนักเรียนต้องทำการอัญเชิญอสูรออกมา แล้วทำพันธะสัญญาด้วยจึงจะถือว่าสอบผ่านในรายวิชานี้

 

          เธอได้อธิบายถึงเนื้อหาที่จำเป็นอีกครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วการอัญเชิญอสูรเพื่อทำพันธะสัญญา อสูรตนนั้นจะมีระดับเท่ากับขอบเขตของผู้อัญเชิญ หรืออาจจะมากกว่าหนึ่งระดับก็ได้ แต่ถ้ามากกว่าหนึ่งระดับความยากในการทำพันธะสัญญาหรือทำให้อสูรตนนั้นยอมรับก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีก นักเรียนโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์ทุกคนจำเป็นต้องมีอสูรพันธะสัญญาทุกคน เพราะในการต่อสู้หรือการประลองภายในโรงเรียน จะมีการทำอสูรพันธะสัญญาออกมาสู้ด้วย

 

                    อาจารย์จะทำการเรียกชื่อทีละคน ใครที่ถูกเรียกให้ก้าวออกมาด้านหน้าแล้วทำการอัญเชิญอสูรและทำพันธะสัญญา  หากใครทำได้ครบทั้งสองเงื่อนไขก็จะถือว่าสอบผ่านอาจารย์สาวประกาศถึงกฏเกณฑ์การทดสอบอย่างชัดเจน ทามกลางเสียงซุบซิบของหลายๆคนที่ตื่นเต้นกับการทดสอบนี้ คนธรรมดาบางคนไม่เคยเห็นการอัญเชิญสัตว์อสูรหรืออสูรรับใช้มาก่อน

 

                   นี่ นี่ นายว่าฉันจะอัญเชิญสัตว์อสูรออกมาได้ไหมนะหญิงสาวร่างเล็กเอ่ยถามเพื่อน

 

                   ต้องได้แน่นอนอยู่แล้ว พวกเราเป็นนักเรียนระดับเอสเลยนะหนุ่มน้อยกล่าวตอบเพื่อนคนนั้น

 

                   เหอะ ให้พวกสามัญชนคงจะอัญเชิญได้แต่อสูรชั้นต่ำเท่านั้นแหละอัลเฟรดเอ่ยขึ้นมาเสียงดัง  สายตาของนักเรียนคนอื่นที่ได้ยินคำพูดของอัลเฟรดต่างจ้องมองมาทางเขาด้วยความโกรธเกรี้ยว หลายต่อหลายครั้งแล้วที่อัลเฟรดกล่าวเหน็บแนมพวกเขา บ้างก็ใช้สายตาดูถูกเหยียดหยาม

 

                   คิดว่าเป็นคนของราชวงศ์แล้วจะทำอะไรก็ได้อย่างนั้นหรือ ในเมื่อเข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้แล้ว ทุกคนก็มีสถานะเป็นนักเรียนเหมือนกันชายหนุ่มคนหนึ่งกล่าวด้วยความเดือดดาล

 

                   นักเรียนเหมือนกัน เหอะๆ พวกแกมันก็แค่นักเรียนระดับเอสธรรมดาเท่านั้น อย่าคิดมาเทียบชั้นกับข้าอัลเฟรดกล่าวขึ้น พร้อมทั้งยิ้มเหยียดๆ   ปีเตอร์ที่ได้ยินเรื่องราวมาตั้งแต่ต้น ก็รู้สึกรำคาญอัลเฟรดเช่นกัน

 

                   เป็นแค่พวกระดับดับเบิลเอส อย่าเห่าให้มากนัก มันน่ารำคาญ คนที่เขาเก่งจริง เขาไม่พูดเยอะหรอกนะปีเตอร์กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยไม่ดังและไม่เบาจนเกินไป แต่คนบริเวณนั้นก็ได้ยินกันทุกคน รวมทั้งองค์ชายและองค์หญิงจากทั้งสี่อาณาจักร

 

                   แก...!!!” อัลเฟรดกัดฟันแน่นด้วยความโมโห มันไม่คิดว่าปีเตอร์กล้าว่ามันแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาแม้ว่ามันจะว่ากล่าวเหน็บแนมปีเตอร์อย่างไร เขาก็ไม่เคยที่จะตอบโต้แม้แต่น้อย แต่มาครั้งนี้ คำพูดของปีเตอร์นั้น เป็นสิ่งที่เขาไม่อาจโต้เถียงกลับไปได้เลย เขาอยู่เพียงแค่ระดับดับเบิลเอส แต่ปีเตอร์เป็นถึงระดับทริปเปิลเอส

 

                   เอาล่ะ คนแรก ทาร์เร่ ออกมาข้างหน้าสิ้นเสียงของอาจารย์ เด็กหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา ผมดำสนิท ติดเข็มกลัดแสดงระดับเอส ก้าวออกมาด้านหน้า

 

                   ถ้าพร้อมแล้วเริ่มได้เลย

 

                   จงตอบรับการเรียกขานของข้า จงปรากฏอสูรรับใช้!!!” ทาร์เร่เร่งเร้าพลังเวทย์เข้าสู่บทเวทย์อัญเชิญอสูรรับใช้ วงเวทย์ปรากฏขึ้นที่พื้นเบื้องหน้า แสงของวงเวทย์สาดส่องสว่างขึ้น ละอองแสงเริ่มก่อรูปร่างขึ้นบนวงเวทย์

                   วิ้งงงง!!!!

 

          ร่างของสัตว์อสูรยาวกว่าสิบเมตรปรากฏขึ้นเบื้องหน้า เกล็ดสีฟ้าอ่อนประกายสีน้ำเงิน ดวงตาสีขาวนวลแฝงได้ด้วยความน่าหวั่นกลัว เขี้ยวพิษยาวกว่าสองนิ้วปรากฏขึ้นในปากของมัน กลิ่นอายพลังเวทย์ของสัตว์อสูรระดับสองถูกปลดปล่อยออกมา

 

                   สัตว์อสูร อสรพิษน้ำแข็ง ระดับสอง  เยี่ยมมาก นับว่าเป็นอสูรที่ทรงพลังทีเดียวอาจารย์สาวกล่าวชื่นชม

 

                   จงตอบรับพันธะสัญญาแห่งเราทาร์เร่กล่าวก่อนที่จะนำมือไปวางบนหัวของอสรพิษน้ำแข็งพร้อมทั้งปลดปล่อยพลังเวทย์ของตนเองออกมา แสงของวงเวทย์เบื้องล่างปรากฏขึ้น ก่อนที่หายไป อสรพิษน้ำแข็งเลื้อยวนเวียนอยู่รอบตัวของทาร์เร่

 

                   สอบผ่าน การทำพันธะสัญญาเสร็จสมบูรณ์ คนต่อไป.......อาจารย์สาวเรียกชื่อของนักเรียนผ่านไปหลายต่อหลายคน ส่วนใหญ่แล้วนักเรียนของห้องเรียนระดับเอสจะสามารถอัญเชิญสัตว์อสูรระดับมากกว่าตนเองหนึ่งระดับออกมาได้  นักเรียนส่วนใหญ่ยังติดอยู่ที่ระดับขอบเขตสัมผัสเวทย์ จึงสามารถอัญเชิญสัตว์อสูรระดับสองออกมาได้ จนมาถึงระดับของพวกดับเบิลเอสในห้องนี้

 

                   มิวเฟียส ระดับดับเบิลเอส ก้าวออกมาด้านหน้าชายหนุ่มผมแดงเพลิง ร่างกายกำยำเล็กน้อย สวมใส่เครื่องแบบนักเรียนดูองอาจ และสง่างามอย่างมาก  มือขวายื่นออกมาด้านหน้า บทเวทย์ถูกขับขานออกมาด้วยเสียงอันทรงพลังและชัดเจน

 

                   จงตอบรับการเรียกขานของข้า จงปรากฏอสูรรับใช้!!!” แสงวงเวทย์สาดส่อง ละอองแสงสีแดงก่อรูปร่างคนเป็นสัตว์อสูร

          ความร้อนแผ่กระจายออกมาโดยรอบ เท้าขนาดใหญ่สี่ข้าง ทั่วทั้งตัวหุ้มด้วยเกล็ดสีแดงเข้มตั้งแต่หัวจรดหาง ปลายหางมีเปลวเพลิงลุกโชนสว่าง ดวงตาสีเหลืองจับจ้องมาทางมิวเฟียส ลิ้นยาวตวัดไปรอบ ร่างกายสูงเกือบสองเมตร

 

                   เยี่ยม เยี่ยมมาก สัตว์อสูร ซาลามันเดอร์อัคคี นับว่าเป็นอสูรธาตุไฟที่ทรงพลังอย่างยิ่ง สัตว์อสูรระดับสาม  หลังจากนั้นมิวเฟียวก็ทำพันธะสัญญากับมันเสร็จเรียบร้อย อาจารย์สาวก็ประกาศดังขึ้นว่าสอบผ่าน

 

                   ลำดับต่อไป เรเวียรเรส ระดับดับเบิลเอส ก้าวออกมาด้านหน้าอาจารย์สาวเอ่ยขึ้น หญิงสาวใบหน้างดงาม ผมสีเขียวมรกต ดวงตาสีดำสนิท

 

                   จงตอบรับการเรียกขานของข้า จงปรากฏอสูรรับใช้หญิงสาวหลับตาแล้วกล่าวเสียงราบเรียบเร่งเร้าพลังเวทย์จนถึงขีดสุด ร่ายบทเวทย์อัญเชิญที่ทรงพลัง วงเวทย์เบื้องล่างปรากฏแสง กระแสเวทย์กลายเป็นสายฟ้า ก่อรูปร่างขึ้นมา สัตว์อสูรค้างคาวขนาดตัวเท่าลูกบอล สีดำสนิทดวงตาสีเขียว ปลดปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมาโดยรอบ  จากนั้นนางก็ทำพันธะสัญญาทันที

 

                   สัตว์อสูร ค้างคาวสายฟ้า นับว่าหาได้ยาก อสูรระดับสาม สอบผ่าน

 

                   ลำดับต่อไป ลิเนร่า ระดับดับเบิลเอสองค์หญิงจากอาณาจักรทะเลวายุก้าวออกมาด้านหน้า วงเวทย์ปรากฏขึ้นที่พื้นจากการร่ายเวทย์ของนาง พลังเวทย์ในระดับผู้ใช้เวทย์ที่นางเพิ่งจะทะลวงได้ถูกปลดปล่อยออกมา สมาธิจดจ่อกับพิธีอัญเชิญอสูร

         

                   จงตอบรับการเรียกขานของข้า จงปรากฏอสูรรับใช้!!!” หญิงสาวกล่าวออกมาเสียงดัง ละอองแสงสีแดงเพลิง ความร้อนโดยรอบเพิ่มสูงขึ้น รูปร่างของสัตว์อสูรสี่เท้า ขนสีน้ำตาลส้ม สูงประมาณหนึ่งเมตร ดวงตาสีแดงสด ปลายหางมีเปลวไฟลุกโชนอยู่ พลังที่ปล่อยออกมามีธาตุไฟที่เข้มข้น ประกายไฟลอยหมุนวนล้อมรอบทั่วทั้งร่างของมัน  ดวงตาของลิเนร่าฉายแววตื่นเต้นและดีใจ นางได้รับเคล็ดรับมาจากอาจารย์สอนเวทย์ของอาณาจักรนาง ว่าถ้าหากอยากจะอัญเชิญอสูรธาตุไฟที่แข็งแกร่งออกมา ต้องแฝงพลังธาตุไฟและใช้พลังเวทย์ทั้งหมดเรียกขานมัน จนในที่สุดนางก็สามารถทำมันได้สำเร็จและทำพันธะสัญญากับมันในที่สุด

 

                   ยอดเยี่ยมมาก ลิเนร่า ที่สามารถเรียกสัตว์อสูรจิ้งจอกเพลิง ที่เป็นหนึ่งในสิบสายพันธุ์สัตว์อสูรธาตุไฟที่ทรงพลังที่สุดออกมาได้ สัตว์อสูรระดับสาม  สอบผ่าน   ลิเนร่าลูบหัวของจิ้งจอกเพลิงเบาๆ นางรู้สึกภูมิใจในตนเองอย่างมาก ที่สามารถอัญเชิญอสูรที่ทรงพลังเช่นนี้ออกมาได้ เดิมทีแล้วแม้นางจะเป็นองค์หญิงเพียงพระองค์เดียวของอาณาจักรทะเลวายุ แต่นางแทบจะไม่ได้รับความรักจากพระบิดาของนางเลย พระบิดาของนางนั้นให้ความสำคัญกับพี่ชายและน้องชายของนางมากเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะทั้งคู่เป็นผู้ชายซึ่งสามารถเติบโตขึ้นและช่วยพัฒนาอาณาจักรและได้ขึ้นครองราชในอนาคต นางเป็นเพียงแค่สตรีที่รอคอยวันอภิเษกออกไปเท่านั้น แต่ในครั้งนี้ นางมีอสูรรับใช้ที่เป็นหนึ่งในสิบสัตว์อสูรสายพันธุ์ธาตุไฟที่ทรงพลังที่สุด พระบิดาจะต้องยอมรับในตัวของนางอย่างแน่นอน

 

                   ลำดับต่อไป อัลเฟรด ระดับดับเบิลเอสชายหนุ่มที่ท่าทางมั่นอกมั่นใจในตนเองก้าวอย่าง องอาจและหยิ่งทะนงออกมาเบื้องหน้าทุกคน ปากขยับร่ายบทเวทย์อัญเชิญ พลังเวทย์ระดับผู้ใชเวทย์ถูกเร่งเร้าออกมา มือขวากางออกพร้อมทั้งยื่นไปข้างหน้า

 

                   จงตอบรับการเรียกขานของข้า จงปรากฏอสูรรับใช้!!!” อัลเฟรดเอ่ยด้วยน้ำเสียงอันทรงพลัง พลังธาตุดินแอบแฝงเข้าไปในพลังเวทย์ที่ใช้อัญเชิญ ถ้าเทียบกับคนในระดับเดียวกันแล้ว ความเข้าใจธาตุดินระดับสามของอัลเฟรดนับว่าทรงพลังอย่างยิ่ง  วงเวทย์เบื้องล่างท่อแสงประกาย ละอองสีน้ำตาลก่อรูปร่างเป็นสัตว์อสูร 

 

          กงเล็บทั้งสองข้าวยาวกว่าสองนิ้ว สองขาอัดแน่นด้วยกล้ามเนื้อเป็นมัด ร่างกายกำยำสูงหนึ่งเมตรกว่า ปกคลุมด้วยขนสีน้ำตาล ใบหน้าดุดันหน้าเกรงขาม กลิ่นอายพลังธาตุดินคละคลุ้งไปทั่วทั้งบริเวณ ดวงตาสีดำสนิท ขนที่คอฟูขึ้นคล้ายแผงคอของสิงโต อัลเฟรดทำพันธะสัญญาเรียบร้อย

 

                   สัตว์อสูร หมีปฐพี ระดับสาม พลังป้องกันเป็นเลิศ สมแล้วที่มาจากอาณาจักรทรายปฐพี สอบผ่านเสียงของอาจารย์สาวดังขึ้น ทุกคนต่างจ้องมองมายังอสูรรับใช้ของอัลเฟรด แม้พวกมันจะไม่ชอบขี้หน้าของอัลเฟรด แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า อสูรรับใช้ที่มันอัญเชิญออกมา มีความแข็งแกร่งอย่างมาก  อัลเฟรดหันมามองพวกมันและสัตว์อสูรรับใช้ของพวกมันด้วยสายตาอันเหยียดหยามดุจจ้องมองมดปลวก ก่อนจะเดนกับไปที่ของตน

 

                   ลำดับต่อไป จัสมิน ระดับดับเบิลเอส เริ่มการทดสอบได้สาวน้อยที่หน้าตางดงาม ดวงตาฉายแววเย็นชา ท่าทีสงบนิ่งของนางส่งเสริมให้ดูสง่างามเป็นอย่างมาก ตลอดหนึ่งเดือนที่เปิดเรียนมา มีหลายคนพยายามเข้าใกล้เพื่อหวังที่จะเป็นเพื่อนกับนาง แต่ก็ไม่เคยทำสำเร็จได้เลยสักครั้ง จนไม่มีใครพยายามเข้าหานางอีกเลย จะมีก็แต่ปีเตอร์ที่เคยทำรายงานส่งอาจารย์ซึ่งต้องทำกันเป็นคู่ เขาเห็นว่าจัสมินเป็นคนพูดน้อยจึงน่าจะทำงานกับเขาได้ แต่นั้นก็เป็นแค่ช่วงทำรายงานเท่านั้น หลังจากเสร็จแล้วทั้งสองก็ไม่เคยคุยกันอีกเลย

 

          สาวน้อยเร่งเร้าพลังเวทย์ธาตุน้ำ พลังขอบเขตผู้ใช้เวทย์ถูกปลดปล่อยออกมา ปากขยับร่ายบทเวทย์อัญเชิญอสูรรับใช้ แสงจากวงเวทย์สาดส่อง ละอองสีฟ้าก่อรูปร่างเป็นสัตว์อสูรสีขาวบริสุทธิ์พุ่งออกมาจากวงเวทย์ ปีกสีขาวกว้างกว่าหนึ่งเมตร ขนสีขาวบริสุทธิ์ปกคลุมไปทั่วทั้งตัว ดวงตาสีดำสนิท ล่องลอยอยู่กลางอากาศ ท่ามกลางสายตาจับจ้องตกตะลึงในความงดงามของมัน สาวน้อยทำพันธะสัญญาเสร็จสิ้น

 

                   งดงามมาก สัตว์อสูร หงส์เหมันต์ ระดับสาม นับว่าเป็นสัตว์อสูรธาตุน้ำแข็งที่ทรงพลังสายพันธุ์หนึ่งเลยทีเดียว  สอบผ่าน  

 

                   ลำดับต่อไป ลูเซียส ระดับดับเบิลเอส เริ่มการทดสอบได้สิ้นเสียงของอาจารย์สาว เด็กหนุ่มหน้าตาเย็นชา แสดงท่าทีหยิ่งทะนงออกมา แม้จะไม่เท่ากับอัลเฟรด แต่ก็แทบจะเรียกว่าฝาแฝดกันได้เลย พลังเวทย์รับผู้ใช้เวทย์รุนแรงกว่าผู้ใดที่ผ่านมา ถูกปลดปล่อยออกมาสู่วงเวทย์บนพื้นพลังเวทย์ธาตุแสงถูกเจือปนลงไปในพลังเวทย์ ดูเหมือนว่าเทคนิคเหล่านี้จะมีอยู่ในทุกราชวงศ์จริงๆ ละอองแสงเริ่มก่อตัว

         

          รูปร่างของสัตว์อสูรปรากฏขึ้น กรงเล็บจากขาทั้งสี่ข้างแหลมคมอย่างมาก กล้ามเนื้อเป็นมัดขึ้นรูปอย่างงดงาม ปีกสีเหลืองอ่อนขนาดใหญ่ ดวงตาแหลมคมแสดงถึงความสูงศักดิ์ ขนสีเหลืองอ่อนปกคลุมไปทั่วทั้งร่างกาย  ภาพนกยักต์สี่ขาขนาดใหญ่ปลดปล่อยกลิ่นอายธาตุแสงออกมา ไม่นานนักลูเซียสก็ทำพันธะสัญญาเสร็จสิ้น

 

                   ไม่น่าเชื่อเลยว่าอายุเท่านี้ สามารถอัญเชิญกริฟฟิน ระดับสาม ออกมาได้ ยอดเยี่ยมมาก สอบผ่านสิ้นเสียงของอาจารย์สาว ทุกคนในห้องเรียนต่างจับจ้องไปที่กริฟฟินตนนั้น สัตว์อสูรธาตุแสงที่งดงามและทรงพลัง อีกทั้งนิสัยเย่อหยิ่งเช่นเดียวกับเจ้าของมันไม่มีผิด

 

                   ลำดับสุดท้าย ปีเตอร์ ระดับทริปเปิลเอส เริ่มทดสอบได้เมื่อได้ยินคำของอาจารย์สาว ปีเตอร์ก้าวออกไปกลางสนาม จากนั้นเขานำน้ำหมึกเพลิงสีชาดออกมาวาดวงเวทย์ขนาดใหญ่ลงไปบนพื้น สร้างความตกตะลึงแก่ทุกคนอย่างมาก

 

                   อาจารย์ค่ะ นั่นเขาทำอะไรหรือค่ะหญิงสาวคนหนึ่งเอ่ยถามอาจารย์สาวที่กำลังยืนมองด้วยความตกตะลึงวงเวทย์ในการอัญเชิญสัตว์อสูรแบบนี้ แม้แต่ในตำรากว่าร้อยเล่มที่เธอศึกษามา ยังไม่อาจอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียหน้าจึงต้องตอบให้น่าเชื่อถือที่สุด

 

                   คงจะเป็นเวทย์อัญเชิญเฉพาะอาณาจักรอสูรพฤกษาที่โดดเด่นในการใช้งานอสูร  คำพูดที่ออกมาจากปากของอาจารย์สาวใช้ได้ผล นักเรียนต่างก็เชื่อในสิ่งที่นางพูดออกมา เพราะใครๆก็รู้เป็นอย่างดีว่า อาณาจักรอสูรพฤกษาเชี่ยวชาญการใช้อสูร การจะมีวิธีอัญเชิญอสูรที่ต่างออกไปก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อันใด ปีเตอร์เองก็ได้ยินที่อาจารย์สาวตอบพวกนักเรียนเช่นกัน เขาอมยิ้มในความโง่เขลาของนาง บทเวทย์นี้ถูกดัดแปลงมาจากเวทย์ในสมัยบรรพกาล เพราะสัตว์อสูรที่เขาจะอัญเชิญไม่ได้อาศัยการชักนำของพลังเวทย์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

          เขาใช้เวลาสร้างวงเวทย์ไปกว่าสิบนาที จากนั้นนำหัวกะโหลกของสัตว์อสูรที่เขาได้มาจากตลาดที่อาณาจักรอสูรพฤกษาเมื่อตอนนั้น ออกมาวางไว้ตรงกลางวงเวทย์ เขาเดินออกมาเล็กน้อย  ก่อนที่ปลดปล่อยพลังเวทย์ในขอบเขตนักเวทย์ออกมา อาจารย์สาวสัมผัสได้ทันทีถึงพลังระดับนี้ เดิมทีนางก็อยู่ในวันทดสอบเข้า นางรู้ว่าปีเตอร์ในตอนนั้นอยู่ในขอบเขตผู้ใช้เวทย์ขั้นที่หนึ่ง แต่นี่เพิ่งจะผ่านมาเพียงหนึ่งเดือนเขาก็ขยับมาขอบเขตนักเวทย์แล้ว นี่มันพรสวรรค์หรือทวยเทพประทานพรกันแน่

 

          ปีเตอร์ถ่ายเทพลังเวทย์สูงสุดพร้อมทั้งพลังจิตวิญญาณเทพอสูร เขาใช้กะโหลกของมัน และจิตของเทพอสูรในการชักนำสัตว์อสูรที่จะอัญเชิญออกมา หัวกะโหลกแหลกสลายกลายเป็นผง วงเวทย์สีแดงฉานส่องประกาย ละอองสีแดงและสีดำก่อรูปร่างขึ้นมา ร่างที่สูงประมาณหนึ่งเมตรกว่า เรือนกายสีดำสนิท กล้ามเนื้อเป็นมัดแน่นขึ้นรูป ลวดลายเส้นสายสีแดงปรากฏขึ้นตามตัวของมันคล้ายดั่งลาวาที่ไหลรินดุจเลือดที่ไหลเวียนภายใน ขนที่หลังคอ รวมถึงหางสีแดงสด มีเปลวเพลิงชุกโชติช่วง ดวงตาสีแดงกล่ำราวกับโลหิต ออกสีดำและแดงแผ่พุ่งกระจายออกมา ผลกระทบจากกลิ่นอายเหล่านั้นทำให้เม็ดเหงื่อผุดขึ้นบนหน้าของนักเรียน บางคนถึงกับล้มลงไปอ้วกออกมา จากกลิ่นอายความมืดที่น่าสะอิดสะเอียน สัตว์อสูรกริฟฟินธาตุแสงของลูเซียสยังแสดงท่าทีหวาดกลั่วออกมา

 

          สัตว์อสูรที่ปีเตอร์อัญเชิญออกมาสร้างความหวาดกลัวให้กับทุกคนอย่างมาก มันจ้องมองมาทางปีเตอร์ด้วยท่าทีดุร้าย ไม่อาจจะยอมรับการอัญเชิญจากเด็กน้อยคนนี้ได้ มันปลดปล่อยกลิ่นอายออกมาข่มขู่ปีเตอร์ แต่นั่นไม่ได้สร้างความหวาดกลัวให้เขาแต่อย่างใด เขาจับจ้องมันและใช้พลังจิตวิญญาณเทพอสูรพุ่งตรงเข้าไปในจิตของมันอย่างรุนแรง มันร้องครางออกมาด้วยความเจ็บปวดและหวาดกลัวอย่างยิ่ง มันสัมผัสได้ถึงจิตวิญญาณของเทพอสูรภายในกายของเด็กน้อยเบื้องหน้า ก่อนที่ก้มหัวลงอย่างนอบน้อมเบื้องหน้าของเด็กน้อย ปีเตอร์ลูบหัวมันเบาๆ และหยดเลือดลงบนหัวของมันเพื่อทำพันธะสัญญา

 

                   อาจารย์ค่ะ นั่นสัตว์อสูรประเภทไหนกันค่ะลิเนร่า กล่าวถามอาจารย์สาวผู้นั้นที่ในตอนนี้ตื่นตะลึงกับภาพเบื้องหน้าไม่หาย นางได้ยินคำถามของลิเนร่าอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่อาจตอบได้ว่ามันคือสัตว์อสูรอะไรกันแน่ แม้แต่นางที่เชี่ยวชาญและศึกษาสัตว์อสูรมาตลอดทั้งชีวิต ยังไม่รู้จักมันเลย จะบอกว่าเป็นสัตว์อสูรของอาณาจักรอสูรพฤกษาก็มิน่าเป็นไปได้ แม้ที่นั้นจะมีสัตว์อสูรอยู่หลากหลายสายพันธุ์ แต่ก็เป็นสัตว์ที่เคยมีการบันทึกเอาไว้แล้วทั้งสิ้น

                  

                   ถ้าอยากรู้ข้าจะบอกให้ มันคือสัตว์อสูรสายพันธุ์เดียวกับม้าศึกในสมัยบรรพกาล อสูรพาหนะของเทพอสูรเฟรเทียร์  มันถูกขนานนามว่า อาชาศึกเพลิงอสูรสัตว์อสูรระดับสาม  ข้าสอบผ่านหรือไม่อาจารย์ปีเตอร์กล่าวอธิบายด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย และถามอาจารย์สาวคนนั้น ก่อนที่เขาจะขึ้นขี่อาชาศึกเพลิงอสูรแล้วให้มันเดินมาทางอัลเฟรด มันจ้องมองอัลเฟรดด้วยสายตาที่แฝงจิตสังหารตามคำสั่งของปีเตอร์ อัลเฟรดที่อยู่ในอาการตื่นกลัวอย่างมาก มันฉี่ราดออกมาแล้วสลบไป ทำให้สติของอาจารย์สาวกลับมาอีกครั้ง

 

                   ผ่าน...เจ้าสอบผ่านแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.656K ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:55

  1เมตรนี้เตี้ยน้า ยังไม่โตหรอม้าปกติก็เกือบ2เมตร

  #1132
  0
 2. #1029 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:00

  ขอบคุณ
  #1029
  0
 3. #906 Pae_ga (@Pae_ga) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 18:40
  นึกว่าจะอัญเชิญมังกรเพลิงมา
  #906
  0
 4. #676 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 16:10
  ม้าศึกในบรรพกาลยังระดับ3 แต่บรรพกาลไม่น่าจะได้อ่อนแอแบบนี้น่าจะมีการพัฒนาอสูรพร้อมกับผู้ร่ายเเน่ๆ
  #676
  1
  • #676-1 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 23)
   20 มกราคม 2562 / 10:00
   ผมมองว่าระดับในที่นี้น่าจะเป็นแบบเลเวล(หรือคลาส)มากกว่า แบบสัตว์อสูรทุกตัวจะเริ่มจากเลเวล(คลาส)หนึ่งอะไรแบบนี้ เช่น ต่อให้เป็นมังกรเมื่อเกิดมาก็จะเริ่มจากระดับหนึ่งอายุ/พลังหรือประสบการณ์(ด้านต่างๆ)มากขึ้นก็เลื่อนระดับ แต่จะเลื่อนระดับเร็วอาจจะขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และสภาพแวดล้อม(น่าจะคล้ายพวกมนุษย์น่ะแหละ)
   ม้าศึกฯที่พระเอกเรียกมาก็น่าจะมีระดับหนึ่งระดับสองด้วยและก็น่าจะมีระดับสูงกว่านั้น แต่ติดตรงที่พลังพระเอกยังไม่พอที่จะเรียกออกมาได้

   ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกหรือเปล่านะ
   #676-1
 5. #675 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 16:07
  ตัวหลักใช่มั้ย4ราชวงศ์พวกนี้อ่ะ บรรยายขนาดนี้ถ้าไม่หลักนี่มีเคือง เนื่องจากต้องแบ่งสมองมาจำพวกนี้
  #675
  0
 6. #562 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:41
  ฉี่ราดไม่พอสลบอีกอนาถแท้ สมน้ำหน้า555555555
  #562
  0
 7. #379 tunty0505 (@tunty0505) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 18:00
  วงวารคนอื่น555
  #379
  0
 8. วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 06:21
  555+ สงสารรร
  #303
  0
 9. #222 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 04:17
  องค์ชายขี้แกล้งอยู่นะ
  #222
  0
 10. #69 แสงสุรย (@0612549913) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 15:11
  ปีเตอร์จงเเกล้งมันเยอะๆ
  บางมุมปีเตอร์น้อยน่ารักมากๆ55555
  ไรท์ขอบคุณที่สร้างนิยายดดีๆสนุกๆให้อ่านค่ะ
  #69
  0
 11. #68 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 19:41

  เอาอีก

  ของจริงเขาไม่พูดเลยอะ

  สุดยอด

  รัวๆไป

  #68
  0
 12. #67 Takamina Yuko (@bungtcc) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 19:40

  พวกชอบหยิ่ง ต้องเจอ^^
  #67
  0
 13. #66 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 19:12
  พวกเด็กน้อย หยิ่งผยองแบบโง่งม เจอของจริงเป็นไง ไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ ^^
  #66
  0