มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 378,671 Views

 • 1,563 Comments

 • 8,450 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  15,150

  Overall
  378,671

ตอนที่ 18 : เริ่มการทดสอบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1614 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61

บทที่16 เริ่มการทดสอบ

 

                   ว่าอย่างไรอาณาจักรทะเลวายุ ท่านยังต้องการท้าทายเราอยู่หรือไม่ ปีเตอร์กล่าวออกมาด้วยความหน้าเกรงขาม ผู้คนภายในห้องประมูลแห่งนี้ต่างนิ่งเงียบไม่กล้าส่งเสียงอันใดออกมา พวกมันต่างไม่คาดคิดเลยว่า เด็กน้อยที่อายุไม่น่าเกินสิบปี จะองอาจและกล้าหาญต่อกรโดยใช้อำนาจของอาณาจักรถึงเพียงนี้

 

                   ข้า...ข้า...ข้าน้อยมิกล้าขอรับชายวัยกลางคนจากอาณาจักรทะเลวายุกล่าวอย่างหวาดกลัวก่อนจะนั่งลงกับเก้าอี้ของเขา เด็กผู้หญิงที่นั่งข้างๆ ตกตะลึงเป็นอย่างมาก นางไม่เข้าใจว่าเหตุใดคนที่กล้าหาญเช่นเขาจึงยอมถอยได้ง่ายดายถึงเพียงนี้

 

                   ท่านลุงเหตุใดท่านจึงยอมแพ้ต่อเขาง่ายดายถึงเพียงนี้ หากจะก่อสงครามข้าจะเป็นคนออกหน้าให้เอง อาณาจักรเราเหตุใดจำเป็นต้องกลัวพวกมันด้วย ถึงอย่างไรพวกเราก็เป็นหนึ่งในห้าอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของดินแดนแห่งนี้เหมือนกัน หลายปีที่ผ่านมา ข้าเห็นแต่พวกมันหดหัวไม่ท้ารบชิงดินแดนกับผู้ใดเลยเด็กหญิงกล่าวถามชายวัยกลางคนคนนั้น ที่ในตอนนี้หน้าถอดสีอย่างเห็นได้ชัด ด้วยน้ำเสียงที่มั่นอกมั่นใจอย่างมาก

 

                   องค์หญิงท่านยังเด็กมากนัก ไม่รู้ถึงความหน้ากลัวของอาณาจักรอสูรพฤกษา ในช่วงร้อยปีที่ผ่านมานี้ สาเหตุที่อาณาจักรอสูรพฤกษาไม่ก่อสงครามกับอาณาจักรใดเลย เนื่องจากไม่มีกองกำลังของอาณาจักรใดคู่ควรพอที่พวกมันจะต่อสู้ด้วยต่างหากชายวัยกลางคนคนนั้นกล่าวตอบองค์หญิง นางมีสีหน้าที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

 

                   เพราะเหตุใดนางกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงตกตะลึงเล็กน้อย

 

                   เหตุเพราะว่า อาณาจักรแห่งนี้เชี่ยวชาญการใช้อสูรพันธะสัญญาอย่างมาก แม้แต่ทหารธรรมดายังสามารถอัญเชิญอสูรรับใช้ได้ถึงสามตัว ได้ยินมาว่าองค์ราชาเซนต์อาเธอร์สามารถอัญเชิญอสูรรับใช้ในพันธะสัญญาได้ถึงเจ็ดตัว ทั้งยังเป็นระดับเจ็ดถึงแปดอีกด้วย หากสู้ด้วยกองกำลังที่เท่ากันนั้นไม่สามารถเอาชนะได้เลย ยังมีขุมพลังอย่างมังกรพฤกษาที่ปกปักรักษาอาณาจักรแห่งนั้นอีก ดังนั้นในร้อยปีที่ผ่านมา ไม่มีกองกำลังใดเอาชนะพวกเขาได้เลย และพวกเขาก็ไม่ได้หลงอำนาจมากขนาดที่ต้องโจมตีดินแดนอื่น จึงไม่มีอาณาจักรใดคิดที่จะล่วงเกินพวกเขาชายวัยกลางคนกล่าวอธิบายต่อองค์หญิงของเขา ที่ในตอนนี้หน้าซีดขาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   เซน่าเห็นว่าสถานการณ์เริ่มตึงเครียดจึงพูดขึ้นมา

 

                   เอาละค่ะ ราคาตอนนี้อยู่ที่หนึ่งร้อยล้านเหรียญทองนะคะ มีใครจะให้มากกว่านี้ไหมค่ะเซน่ากล่าวด้วยน้ำเสียงสดใส แต่ภายในห้องก็เงียบงันอย่างน่าวังเวง

 

                   นับครั้งที่หนึ่ง....สอง....สาม....น้ำหมึกเพลิงสีชาดตกเป็นขององค์ชายน้อยไปค่ะ

 

                   เริ่มที่ของชิ้นต่อไปกันเลยค่ะ.....

 

          งานประมูลดำเนินไป ในช่วงแรกทุกคนก็ไม่มีใครกล้าพูดอันใด แต่เมื่อพวกมันเห็นปีเตอร์ไม่ได้กล่าวอันใด งานประมูลก็เริ่มครึกครักเหมือนเดิม รายการประมูลผ่านไปกว่าสิบชิ้นแล้ว จนมาถึงของชิ้นสุดท้าย ชายร่างกำยำสูงใหญ่เดินถือกล่องมาวางไว้บนแท่นไม้ด้านบนเวที จากนั้นมีชายชราสี่คนยืนอารักษ์ขาทั้งสี่มุม สร้างความตกใจแก่ผู้คนภายในห้องประมูลแห่งนี้อย่างยิง แสดงว่าของที่อยู่ภายในกล่องใบนั้นต้องมีค่าอย่างมหาศาลมากแน่นอน

 

                   เอาละค่ะ มาถึงของชิ้นสุดท้ายที่เพิ่งถูกนำมาสดๆร้อนๆกันเลยทีเดียว ของสิ่งนี้คือ....เม็ดยาแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ดค่ะ มันเป็นยาระดับมายา ที่มีความบริสุทธิ์ถึงสิบส่วนด้วยกัน หากผู้ใดมีความเข้าธาตุต่ำกว่าขั้นห้ามันจะเพิ่มระดับความเข้าใจจนถึงขั้นที่ห้า และหากใครมีมากกว่าขั้นห้า มันจะเพิ่มจนถึงขั้นที่แปดค่ะ แต่จะเพิ่มเฉพาะธาตุที่ตนเองครอบครองเท่านั้นนะคะ ผู้ที่ปรุงมันขึ้นมาคือ ท่านอาร์ลัม นักปรุงยาระดับห้าค่ะเซน่าเปิดกล่องออก กลิ่นหอมฟุ้งตลบอบอวนไปทั่วทั้งห้องประมูลแห่งนี้ เม็ดยาห้าเม็ดมีสีรุ้งทอประกายระยิบระยับคล้ายดวงดาว สร้างความตกตะลึงแก่ทุกคน ในที่แห่งนี้อย่างมาก การที่ปรากฏเม็ดยาที่บริสุทธิ์ถึงสิบส่วนนับว่าเป็นเรื่องเล่าในตำนานเท่านั้น ไม่คาดคิดว่าพวกมันจะมีโอกาสได้เห็นในวันนี้ 

 

                   เราจะทำการขายพวกมันทั้งทีละหนึ่งเม็ดนะคะ โดยเม็ดแรกจะเริ่มที่ ห้าร้อยล้านเหรียญทองเจ้าค่ะหลังจากเซน่ากล่าวราคาออกไป พวกมันต่างตกใจเล็กน้อยกับราคาที่มากมายเช่น บุคคลธรรมดาคงไม่อาจสู้ราคาของพวกมันได้ ดังนั้นแล้วคงมีแต่อาณาจักรใหญ่ทั้งห้าเท่านั้นที่จะสามารถซื้อมันได้

 

                   หนึ่งพันล้านเหรียญทองตัวแทนของอาณาจักรทรายปฐพีกล่าวเสนอราคา

 

                   สองพันล้านเหรียญทองชายวัยกลางคนของอาณาจักรทะเลวายุกล่าว

 

                   สามพันห้าร้อยล้านเหรียญทองหญิงสาวจากอาณาจักรครามเหมันต์เสนอราคา

 

                   ห้าพันล้านเหรียญทอง ตัวแทนของอาณาจักรแห่งแสงกล่าว แม้พวกมันจะมีนักปรุงยาระดับห้าอยู่ แต่การปรากฏของเม็ดยาที่มีความบริสุทธิ์สิบส่วนในตำนานนั้น นับว่าหายากอย่างยิ่งยวด  

 

          การสู้ราคาดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด เรียกได้ว่าทุกอาณาจักรต้องการยาตัวนี้อย่างมาก นอกจากมันจะเป็นยาที่บริสุทธิ์ถึงสิบส่วนแล้ว ยังสามารถเพิ่มพลังธาตุได้อย่างก้าวกระโดดอีกด้วย ตัวแทนเหล่านี้ติดต่อไปทางอาณาจักรของตนเพื่อบอกทราบเรื่องราวของเม็ดยานั้น และขอเงินมาเพิ่ม พวกมันไม่ได้พกเงินมามากมายนักในการเดินทางมาส่งเหล่าเด็กที่จะมาเรียนโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์  ทางอาณาจักรต้องการเม็ดยาเหล่านั้นมาเป็นสมบัติของอาณาจักรตนเอง จึงทุ่มเทเงินอย่างมากเพื่อที่จะได้มา จนการประมูลสิ้นสุดลงที่

                   เม็ดแรกและเม็ดที่สอง อาณาจักรแห่งแสงได้ไปในราคา เม็ดละหนึ่งหมื่นล้านเหรียญทอง

                   เม็ดที่สาม อาณาจักรทะเลวายุได้ไปในราคา แปดพันล้านเหรียญทอง

                   เม็ดที่สี่ อาณาจักรครามเหมันต์ได้ไปในราคา หกพันล้านเหรียญทอง

                   เม็ดที่ห้า อาณาจักรทรายปฐพีได้ไปในราคา ห้าพันล้านเหรียญทอง

                   รวมราคาแล้วได้มาทั้งหมด สามหมื่นเก้าพันล้านเหรียญทอง

 

          การประมูลสิ้นสุดลง ปีเตอร์และเซโน่ เดินไปยังห้องฮาเกนเพื่อรับเงินหลังการหักค่าประมูลและสิ่งของที่ปีเตอร์ประมูลไว้ ฮาเกนสุภาพและนอบน้อมอย่างมากต่อทั้งสองคน การประมูลเม็ดยาเหล่านั้นสร้างผลกำไรอย่างมหาศาลต่อโรงประมูลแห่งนี้ ทั้งสองคนเดินออกจากโรงประมูลท่ามกลางสายตาจับจองของทุกคนที่เดินออกมาพร้อมกัน ปีเตอร์สัมผัสได้ถึงจิตสังหารที่พุ่งตรงมายังเขาอย่างแม่นยำ เขายิ้มเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร เพราะถึงอย่างไร การจะสังหารเขาอย่างโจ่งแจ้งย่อมเป็นการกระทำที่สิ้นคิดอย่างมาก แต่หากลอบสังหารมันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ทั้งสองเดินตรงกลับมายังอาคารปรุงยาภายในโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์ ภายในโรงเรียนแห่งนี้นับว่าเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว  

 

          เมื่อกลับมาถึงยังอาคารปรุงยา ปีเตอร์ได้ให้เม็ดยาแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ดกับเซโน่และนักเรียนรุ่นพี่ทั้งสิบสามคน คนละสองเม็ดเพื่อพัฒนาระดับความเข้าใจธาตุของแต่ละคนให้อยู่ในระดับที่แปด มันจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการปรุงยาและการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี จากนั้นปีเตอร์ได้กลับเข้ามายังห้องพักของตน เขากินยาเม็ดแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ดเข้าไปถึงสิบสามเม็ดเพื่อยกระดับความเข้าใจธาตุของตนเองอย่างรวดเร็ว หากเป็นร่างกายของคนปกติ คงมิอาจทนรับความรุนแรงของเม็ดยาได้มากขนาดนี้ นับตั้งแต่ปีเตอร์บรรลุขอบเขตผู้ใช้เวทย์ร่างกายของเขาก็เริ่มหล่อหลอมเข้ากับร่างต้นของเทพอสูรทีละนิด ทำให้สามารถทานทนความรุนแรงของเม็ดยาได้  เวลาได้ล่วงเลยจนเช้า

 

          บรรยากาศตอนเช้าเงียบสงบ เสียงนกร้องขับขาน ลมเย็นพัดเข้ามาจากทางหน้าต่างสร้างความสดชื่นแก่ผู้ที่ได้สัมผัสมัน นับว่าบริเวณอาคารปรุงยาแห่งนี้มีบรรยากาศคล้ายคลึงกับที่อาณาจักรอสูรพฤกษาอย่างมาก อาจเป็นเพราะด้านหลังของอาคารติดกับป่าสมุนไพรขนาดเล็กจึงทำให้บรรยากาศโดยรอบสงบร่มเย็นอย่างมาก ปีเตอร์ลืมตาขึ้นมาจากการบ่มเพาะพลังธาตุ ในขณะนี้ ความเข้าใจธาตุทั้งเจ็ดของเขาอยู่ในระดับที่แปดแล้ว ความรุนแรงของเวทย์ธาตุจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรหากระดับการบ่มเพาะต่ำ ก็คงจะต่อกรกับพวกที่ระดับการบ่มเพาะสูงได้ยากอยู่ดี ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นนักเวทย์ที่อยู่ในระดับการบ่มเพาะเท่ากัน ความรุนแรงของเวทย์ก็จะขึ้นอยู่กับระดับความเข้าใจธาตุนั่นเอง

 

          ปีเตอร์เดินลงมาจากห้องพักเพื่ออาบน้ำและแต่งตัวเพื่อเตรียมไปร่วมการทดสอบที่จะจัดขึ้นในวันนี้ หลังจากที่เขาทำธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อย เขาก็เดินมายังห้องโถงของอาคารก็พบว่า นักเรียนรุ่นพี่เหล่านั้นกำลังพูดคุยกันอย่างดีอกดีใจ

 

                   พบนายน้อย พวกเราต้องขอขอบคุณนายน้อยอย่างมาก ที่ให้เม็ดยาอันมีค่าแก่พวกเรา ในตอนนี้ทุกคนสามารถบรรลุความเข้าใจธาตุในขั้นที่แปดกันหมดแล้ว พวกเราไม่คาดคิดเลยว่าจะมีวันนี้ได้ทั้งสิบสามคนต่างคุกเข่าทำความเคารพและขอบคุณเขาเป็นการใหญ่

 

                   ลุกขึ้นเถิดศิษย์พี่ทั้งหลาย ข้าเพียงทำในสิ่งที่ควรทำ หากพวกพี่ๆอยากตอบแทนข้า จากนี้ต่อไปขอให้พวกพี่เป็นกำลังให้ข้า ได้ทำตามความตั้งใจของตนเองปีเตอร์กล่าวพร้อมกับยิ้มเล็กน้อยให้กับเหล่าศิษย์พี่ทั้งสิบสามคน

 

                   ขอบคุณนายน้อยมาก พวกเราจะพยายามอย่างสุดความสามารถทั้งสิบสามคนกล่าวพร้อมกัน

 

                   นายน้อยขอรับ ข้าน้อยมีนามว่าแอลฟ่า เป็นนักเรียนปีสาม ข้าจะเป็นคนพานายน้อยไปยังสถานที่ทดสอบเองขอรับเด็กหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา ผมสั้นสีเหลืองทอง ดวงตาสีน้ำตาลอ่อน สูงประมาณ180 เซนติเมตร ร่างกายดูกำยำเล็กน้อย ผิวพรรณขาวเนียนจนสตรีต้องอิจฉา แต่งกายตามเครื่องแบบของโรงเรียน

 

                   เช่นนั้นก็ไปกันเถอะพี่แอลฟ่าปีเตอร์ยิ้มเล็กน้อยแล้วเดินตามแอลฟ่าไปยังสนามทดสอบ ระหว่างทางมีนักเรียนหลายคนหยุดทำความเคารพ หรือบางคนก็หลบทางให้เดิน บ้างก็มองด้วยสายตาที่หวาดเกรงเล็กน้อย สร้างความประหลาดใจเล็กๆให้กับปีเตอร์ถึงตัวตนของแอลฟ่า

 

          เมื่อเดินทางมาได้ประมาณสิบนาที ก็มาถึงสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่มีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก เบื้องหน้าบริเวณกลางสนามเป็นที่นั่งของเหล่าผู้ที่ต้องการมาสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ รอบๆสนามเป็นที่นั่งของผู้ปกครองและคณะผู้ติดตามของผู้ที่มาสมัคร ทางด้านหนึ่งมีที่นั่งที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างดี ประณีตและงดงาม แสดงถึงความสง่างามและความหน้าเกรงขามอย่างมาก

 

          แอลฟ่าพาปีเตอร์ไปนั่งยังสถานที่แห่งนั้น เขาพบว่า เก้าอี้นั้นถูกจัดวางไว้ทั้งหมดห้าตัว ซึ่งหมายถึงตัวแทนของแต่ละอาณาจักร โดยมีดังนี้

                   ที่นั่งของอาณาจักรทะเลวายุ มีหญิงสาวผมยาวสีดำถึงกลางหลัง หน้าตางดงาม ริมฝีปากอมชมพู รูปร่างสมส่วนตามวัย อายุประมาณสิบสี่ปี ดวงตาสีดำสนิท แต่งกายด้วยชุดสีเขียวอ่อน แสดงท่าทีเย็นชา เธอจดจำปีเตอร์ได้อย่างแม่นยำจากงานประมูลเมื่อวาน และได้หลบสายตาของปีเตอร์เล็กน้อย

 

                    ที่นั่งของอาณาจักรครามเหมันต์ เป็นหญิงสาวอายุสิบสามปี ผมสั้นปะบ่าสีฟ้าคราม ดวงตาสีน้ำเงินเข้ม ผิวขาวดุจหิมะ ปากสีชมพูอ่อน รูปร่างงดงามใส่ชุดสีขาวแสดงท่าทีสูงส่ง เธอเองก็จดจำปีเตอร์ได้จากงานประมูล แม้ในใจหวาดกลัวเล็กน้อย แต่ยังคงรักษาท่าทีนิ่งสงบเอาไว้

 

                   ที่นั่งของอาณาจักรทรายปฐพี เป็นเด็กหนุ่มอายุประมาณสิบสี่ปี ผมสั้นสีน้ำตาล รูปร่างกำยำเล็กน้อย แต่งกายชุดรัดรูปสีน้ำตาลอ่อน แขวนดาบไว้ที่ข้างลำตัว ดวงตาสีน้ำตาลเข้ม แสดงสีหน้ามั่นอกมั่นใจและเหยียดหยามพวกที่มาสมัครคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ราชวงศ์

 

                   ที่นั่งของอาณาจักรแห่งแสง เป็นเด็กหนุ่มผมสั้นสีฟ้าอ่อน  ดวงตาสีฟ้าน้ำทะเล ผิวขาวซีด แต่งกายชุดคลุมยาวสีขาวขอบทอง ใบหน้าอันหล่อเหลา แต่กลับแสดงสีหน้าที่หยิ่งยโสอย่างมาก พร้อมกับแสดงท่าทีรังเกลียดพวกที่มาสมัครจากบุคคลธรรมดาเช่นเดียวกับอาณาจักรทรายปฐพี แต่ดูท่าทางสูงศักดิ์อย่างมาก

 

          ปีเตอร์เดินเข้ามานั่งที่นั่งของตนเอง เขาสำรวจระดับการบ่มเพาะของทั้งสี่คนแล้ว ก็พบว่าอยู่เพียงแค่ระดับสัมผัสเวทย์ขั้นสูงเท่านั้น จะมีมากสุดก็จะเป็นเด็กหนุ่มจากอาณาจักรแห่งแสง ที่อยู่ในระดับสัมผัสเวทย์ขั้นที่สิบเท่านั้น  หลังจากที่เขานั่งประจำที่ของตนเองแล้ว แอลฟ่าก็เดินไปยืนอยู่มุมหนึ่งของสนามในส่วนของเจ้าหน้าที่ภายในงาน สายตาของเด็กหนุ่มจากอาณาจักรทรายปฐพีและอาณาจักรแห่งแสงจ้องจองมายังปีเตอร์อย่างสงสัย


          "ดูท่าแล้ว สงสัยอาณาจักรอสูรพฤกษาคงจะตกต่ำลงแล้วละมั้ง ปีนี้ถึงส่งเด็กน้อยมาเข้าโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์" เด็กหนุ่มจากอาณาจักรแห่งแสงเอ่ยอย่างเย็นชา


          "เหอะกลับไปบ้านไปกินนมซะไปเจ้าหนูน้อย ฮ่า ฮ่า ฮ่า" เด็กหนุ่มของอาณาจักรทรายปฐพีหัวเราะอย่างขบขัน จากนั้นเขาหันหน้ามองไปทางคนจากอาณาจักรทะเลวายุและครามเหมันต์ เขาก็ตกตะลึงกับภาพที่เห็น เพราะทั้งสองคนหน้าตาซีดขาวเล็กน้อย และก้มหน้าไม่ได้มองมาทางเด็กน้อย สร้างความสงสัยแก่เขาอย่างมาก แต่เขาก็ไม่ได้เอ่ยถามอันใด


       ปีเตอร์ยังแสดงท่าทีเฉยเมย เขาไม่คิดที่จะต่อปากต่อคำอันใดมากกับพวกมัน หากเขาจะลงมือจริงๆแล้ว การจะฆ่าพวกมันนั้นไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่หากลงมือในสถานที่แห่งนี้ ย่อมไม่เป็นการดีกับเขาอย่างแน่นอน การวางเฉยไม่ตอบโต้อันใดแล้วให้พวกมันเห่ากันต่อไป   พวกมันทั้งสองเห็นปีเตอร์นิ่งเฉยไม่ได้โต้ตอบอันใด ความเดือดดาลก็ได้ปะทุขึ้นในใจของพวกมัน


     ทันใดนั้นเองชายชราแต่งกายด้วยชุดคลุมยาวสีขาวนวล หนวดเครายาวสีขาวยาวไปจนถึงเอว ผมยาวสีขาวแสดงถึงความแก่ชรา ใบหน้าปรากฏร่องรอยที่เกิดขึ้นมาตามกาลเวลาที่ผ่านไป กลิ่นอายระดับราชันเวทย์ถูกปลดปล่อยออกมาสร้างความน่าเกรงขามอย่างมาก ดูจากพลังที่ปลดปล่อยออกมาแล้ว เขาน่าจะเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนอย่างแน่นอน


          "ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่การทดสอบคัดเลือกบุคคลที่จะเข้าศึกษาในโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์  โรงเรียนแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีความสามารถอย่างมาก ที่แห่งนี้ได้ผลิตบุคคลากรที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายคนในดินแดนแห่งนี้  ลำดับต่อไปจะมอบหน้าที่ต่อให้กับ 'กลุ่มนักเรียนเกียรติยศ' ดำเนินการทดสอบต่อ "  สิ้นเสียงผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวต้อนรับแล้ว เขาก็เดินลงมาจากเวที  


     ทันใดนั้นเอง แอลฟ่า นักเรียนชั้นปีที่สามก็เดินขึ้นไปบนเวที เสียงกรี๊ดของเหล่านักเรียนดังสั่นหวั่นไหว หน้าตาของแอลฟ่านับว่าหล่อเหลาอย่างมาก ท่าทางเย็นชาเล็กน้อยของเขาคงเป็นเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี


          "สวัสดีครับทุกคน ผมนักเรียนเกียรติยศลำดับที่หก แอลฟ่าครับ รับหน้าที่ดำเนินการทดสอบเข้าโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์ อย่างที่ทุกท่านทราบ กฏเกณฑ์การรับสมัครนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้คือ จะต้องบรรลุขอบเขตสัมผัสเวทย์ขั้นที่ห้าขึ้นไป การทดสอบจะให้ส่งพลังเวทย์เข้าไปยัง 'ศิลาผลึกเวทย์' มันจะบอกถึงชื่อ อายุ ระดับพลังเวทย์ และพลังธาตุของผู้นั้น หากผ่านการทดสอบแรกแล้ว จะเป็นการทดสอบความสามารถทางเวทย์มนต์ เพื่อกำหนดห้องเรียนของตนเอง เราจะให้ใช้เวทย์มนต์ที่ทรงพลังที่สุดของตนเอง โจมตีใส่ 'ลูกแก้วเวทย์ทดสอบ' จะบอกถึงระดับความสามารถในการใช้เวทย์ โดยจะแบ่งระดับจากต่ำไปสูงดังนี้ ห้องระดับอี, ห้องระดับดี, ห้องระดับซี, ห้องระดับบี, ห้องระดับเอ, ห้องระดับเอสขึ้นไป โดยระดับเอสจะมีสามขั้น คือ ระดับเอส ระดับดับเบิ้ลเอส และระดับทริปเปิ้ลเอส" แอลฟ่ากล่าวด้วยท่าทีจริงจัง น้ำเสียงดูทรงพลัง การที่ได้รับเอ หรือเอสนั่น นับว่าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์อย่างมาก


          "ในการทดสอบการใช้เวทย์ สามารถใช้อาวุธระดับใดก็ เพราะลูกแก้วเวทย์ทดสอบ จะพิจารณาจากความสามารถจริงเท่านั้น"


          "บัดนี้ เริ่มการทดสอบได้!!!"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.614K ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. #1560 Please... (@mook01110) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:34
  แพงจังวะ -0- ตอนอยู่อาณาจักรตัวเอฝ ประมูล 80 ล้าน 100 ล้าน นี่ก็เริ่มไม่สู้กันแล้ว พอมาเมืองนี้โดดมาเป็นแสนเหรียญทอง เป็นพันล้าน ในอนาคตเงินมันจะไม่เฟ้อหรอแบบนี้? ซื้อข้าวซื้อน้ำจะไม่เป็นหมื่นเหรียญทองหรอ อย่างให้ไรท์ รีไรท์นิยายหน่อยค่ะ ความไม่สมเหตุสมผลมันเยอะมาก คำพูดไม่จำเป็นเยอะมาก ตัวเอกสกิลในตัวสูงมากแต่ดูแล้วยังใช้สกิลตัวเองได้แบบทื่อๆมาก ตัวเองมีแต่พลังแต่ไม่มีความลึกลับน่าเกรงขามและไม่น่าสนใจเท่าที่ควรค่ะ บรรยายรายเอียดที่ควรมีให้น่าค้นหายังมีไม่พอ พลอตเรื่องปูมาดีค่ะ แต่สำนวนหรือกลิ่นอายของเรื่องยังใส่ไปไม่พอ ยังไงก็คาดหวังกับนิยายไรท์อยู่นะคะ ติดตามรอดูความเปลี่ยนแปลงค่ะ สู้ๆค่ะ
  #1560
  0
 2. #1118 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:37

  ขอบคุณครับ

  #1118
  0
 3. #922 Alenna (@All_Dream) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 07:52
  เริ่มเพลียอีก 1 เรื่อง วันๆมีแต่ดูถูกกันเสร็จแล้วก็หาเรื่องตีกัน เริ่มสงสัยว่าแต่งให้ตัวละครมีสมองบ้างรึป่าว ความคิดชาวบ้านกันจัง จะสำนวนนิยายจีนก็ไม่สุด ทนอ่านต่ออีกหน่อยละกัน ไม่ไหวก็จะเลิกละ
  #922
  0
 4. #804 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 17:43
  ขอบคุณครับ
  #804
  0
 5. #743 Valiveman (@Valiveman) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 18:31
  ผมไม่มั่นใจว่านับจำนวนยาผิดไปไหม เหมือนตอนแรกจะทำมาไม่ได้เยอะขนาด 5+28+13 = 46 เม็ดนะครับ
  #743
  1
  • #743-1 Please... (@mook01110) (จากตอนที่ 18)
   19 พฤษภาคม 2562 / 18:36
   เหมือนตอนแรกอ่านเค้าปรุงมาเท่าไหร่นะเหมือนว่า 10 เม็ดหรือป่าว
   #743-1
 6. #670 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:10
  ตายละ บอกด้วยหรอว่าใครปรุง ความต้องการอำนาจของมนุษย์มันเยอะนะ เกิด4อาณาจักรรวมกันเพื่อโค่นอาณาจักรอสูรแล้วไปแย่งตังอาลัมกันอีกที นี่แย่เลยนะ ปกติมันต้องไม่บอกดิ
  #670
  0
 7. #623 Cmil (@Cmil) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 16:27
  ตื่นเต้นๆ ลุ้นไปตามๆกันเบย สนุกมากฮ้าบ
  #623
  0
 8. #399 Thefa99 (@Thefa99) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 12:49
  คาใจเรื่องจำนวนยาที่เข้าประมูลอะนะตอนที่แล้วบอก3ตอนนี้ขายได้5
  #399
  1
  • #399-1 Supakit_Chacha (@Supakit_Chacha) (จากตอนที่ 18)
   27 ธันวาคม 2561 / 14:33
   พิมพ์ผิดครับ ขอบใจมาก
   #399-1
 9. #140 ~~MINMIN~~ (@warkky) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 16:47
  รู้สึกขัดๆตอนเรียกคนอื่นว่าพวกมันหน่ะคะ
  #140
  1
  • #140-1 KrKuKong (@KrKuKong) (จากตอนที่ 18)
   26 ธันวาคม 2561 / 10:18
   นั่นสิผมก็ว่างั้น
   #140-1
 10. #129 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 14:58

  ได้เวลาเกรียน

  #129
  0
 11. #62 Chirader (@Chirader) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 23:11
  นี้แค่ยาระดับ มายาเอง.
  #62
  0
 12. #34 Takamina Yuko (@bungtcc) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 21:10

  ต่ออีกได้มั้ย
  #34
  0
 13. #32 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 20:19

  ขออีกได้ไหมครับ

  สนุกมากเลยครับ

  ได้โปรด

  #32
  0