มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 380,970 Views

 • 1,565 Comments

 • 8,540 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  17,449

  Overall
  380,970

ตอนที่ 17 : เรื่องวุ่นวายภายในโรงประมูล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18156
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1670 ครั้ง
  27 ธ.ค. 61

บทที่15 เรื่องวุ่นวายภายในโรงประมูล

 

 

 

          เวลาแห่งความทุกข์ทรมานของปีเตอร์ผ่านไปแล้วหนึ่งวันหนึ่งคืนเม็ดยาแก่นแท้แห่งอัคคีทั้งห้าเม็ดถูกเขาดูดซับจนหมดสิ้นแล้ว บัดนี้ความเข้าใจธาตุไฟของปีเตอร์อยู่ในระดับที่ห้าแล้ว สาเหตุแห่งการเลื่อนระดับที่รวดเร็วเช่นนี้เป็นเพราะว่า เดิมทีตอนเป็นเทพอสูรเขาเคยใช้สมบัติวิเศษเพลิงดำเทพอสูรเป็นประจำ ทำให้คุ้นชินกับเปลวเพลิงอยู่บ้างแม้เพลิงดำนั้นจะไม่ใช่เพลิงจากภายในกายก็ตาม อีกทั้งความเข้าใจธาตุตั้งแต่ระดับต่ำกว่าห้านั้น ทะลวงได้ง่ายดายอย่างยิ่ง จะยากก็ตรงคอขวดของระดับห้าขึ้นไปเท่านั้น แต่นั่นก็สำหรับปีเตอร์เท่านั้น กลับกันสำหรับคนทั่วไปนั้นไม่ว่าระดับใดก็ล้วนทะลวงยากทั้งสิ้น

 

 

 

          เขาลืมตาขึ้นมาก็พบว่า ทุกคนกำลังใกล้จะบรรลุพลังจิตวิญญาณขั้นต้นกันแล้ว ส่วนเซโน่นับว่าเป็นอัจฉริยะอย่างแท้จริง เขาทะลวงจนถึงพลังจิตวิญญาณขั้นกลางแล้ว การจะปรุงยาให้บริสุทธิ์เก้าส่วนคงไม่ใช่เรื่องยากเย็นอันใด ปีเตอร์ลุกขึ้นยืนแล้วยืดเส้นยืดสายอยู่สักพัก เซโน่และนักเรียนคนอื่นๆก็ลืมตาตื่นขึ้นมา

 

 

 

                   “ไม่คาดคิดเลยพลังจิตวิญญาณจะมหัศจรรย์ถึงเพียงนี้” เซโน่กล่าวขึ้นอย่างดีใจ เขาสัมผัสถึงมันได้เป็นอย่างดีแล้วในตอนนี้ แถมยังเข้าใจอีกว่า หากทำการผสานลงไปในการปรุงยา หรือการหลอมอาวุธจะต้องได้ประสิทธิผลที่ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างมากด้วย นักเรียนคนอื่นๆต่างก็ดีใจเช่นกัน พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณปีเตอร์กันยกใหญ่

 

 

 

                   “พี่เซโน่ช่วยข้าปรุงยาชนิดหนึ่งได้หรือไม่ ข้าจะนำมันไปประมูลที่โรงประมูลภายในเมือง” ปีเตอร์กล่าวถามเซโน่ในตอนนี้เขาต้องการทุนทรัพย์อย่างมากในการดำเนินแผนการของเขา  เซโน่สงสัยว่าเหตุใดปีเตอร์ต้องการให้เขาช่วยปรุงยา เนื่องจากตัวตนอย่างปีเตอร์ที่สามารถปรุงยาที่บริสุทธิ์สิบส่วนออกมาได้นั้น การจะปรุงยาคนเดียวไม่ได้ยากเย็นอันใดเลย

 

 

 

                   “นายน้อยต้องการปรุงยาชนิดใดหรือขอรับ” เซโน่เอ่ยถามด้วยความสงสัย

 

                    “ข้าต้องการปรุง เม็ดยาแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ด เป็นยาระดับมายา และยาเพิ่มพลังเวทย์ระดับสูง” ปีเตอร์กล่าวตอบเซโน่พร้อมกับยิ้มเล็กน้อย เขาคิดว่าการปรุงยาเพิ่มพลังเวทย์ระดับสูงไม่ได้สร้างความตื่นตกใจให้แก่เซโน่  หากแต่เป็น เม็ดยาแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ด ที่เป็นยาในระดับมายา มันสามารถเพิ่มระดับความเข้าใจธาตุจนถึงขั้นที่ห้าถ้าคนผู้นั้นยังไม่เกินระดับที่ห้า และหากผู้นั้นเกินระดับที่ห้าแล้วจะเพิ่มจนถึงขั้นที่แปด และจะเพิ่มได้เฉพาะธาตุที่มีอยู่ในร่างกายเท่านั้น

 

 

 

                   “เม็ดยาแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ด ยาในระดับมายา ว่ากันว่าแม้แต่นักปรุงยาระดับห้าปรุงมันเองยังมีโอกาสสำเร็จต่ำกว่าสองส่วน และ มีความบริสุทธิ์ต่ำกว่าห้าส่วน แล้วพวกเราจะปรุงมันสำเร็จงั้นหรือขอรับ” เซโน่กล่าวถามปีเตอร์ ด้วยความสามารถของเขาแทบจะไม่มีโอกาสปรุงมันขึ้นมาได้เลย เพราะตัวเขาเป็นแค่นักปรุงยาระดับสูง และปีเตอร์ก็คงมีระดับไม่ต่างจากเขา

 

 

 

                   “อย่าห่วงไปเลย ในขณะนี้เรามีพลังจิตวิญญาณคอยช่วยในการปรุงยาอยู่ พี่เซโน่ทำตามที่ข้าบอกเถอะ” ปีเตอร์กล่าวพร้อมทั้งเดินไปหยิบสมุนไพร โดยมีเหล่านักเรียนรุ่นพี่คอยช่วยเหลือ สิ่งที่เขาหยิบออกมานั้น เรียกได้ว่าสร้างความตกตะลึงกับทุกคนเป็นอย่างมาก ปีเตอร์จดจำรายชื่อสมุนไพรได้เกือบทุกชนิดในตำรา  ที่เขาเลือกมาเป็นวัตถุดิบประกอบไปด้วย  หญ้าจิตใจปฐพี หญ้าน้ำตาหวนคืน หญ้าผลึกสายลม หญ้าดวงใจมังกรเพลิง ผลมะเดื่อสายฟ้า ผลผลึกประกายแสง ดอกกุหลาบรัตติกาล รวมทั้งผลึกแก่นแท้อสูรระดับหนึ่งของทั้งเจ็ดธาตุ ธาตุละสิบก้อน

 

 

 

          เมื่อเซโน่และนักเรียนรุ่นพี่คนอื่นๆเห็นการหยิบสมุนไพรที่รวดเร็วและแม่นยำของปีเตอร์ พวกเขาก็ตกใจเล็กน้อย เพราะท่าทางของปีเตอร์นั้นเหมือนกับนักปรุงยาในระดับสูงๆที่มีความเชี่ยวชาญในการปรุงยามานานหลายปี วัตถุดิบทั้งหลายกองอยู่บนวงเวทย์ ปีเตอร์และเซโน่ถ่ายเทพลังเวทย์เข้าไปวงเวทย์เรืองแสงออกมา วัตถุทั้งหลายลองลอยขึ้นเหนือพื้น ปีเตอร์ให้เซโน่ทำการหลอมผลึกแก่นแท้อสูรทั้งเจ็ดสิบก้อน ส่วนปีเตอร์จะทำการหลอมละลายสมุนไพรตัวอื่น เพราะสมุนไพรเหล่านี้ต้องมีการควบคุมไฟในการละลายอย่างดีเช่น หญ้าจิตใจปฐพีมีพลังธาตุดินสูงต้องใช้ไฟหลอมที่รุนแรง หญ้าผลึกสายลมติดไฟง่ายต้องใช้ไฟอ่อนๆ ดอกกุหลายรัตติกาลต้องควบแน่นไปเอาไว้ใจกลางก่อนแล้วค่อยระเบิดออกมา เป็นต้น

 

 

 

          เวลาผ่านไปกว่าสามชั่วโมงทุกอย่างก็หลอมเสร็จ ปีเตอร์ใช้พลังจิตวิญญาณขจัดสิ่งเจือปนออกจากของเหลวทุกชนิด และให้เซโน่ช่วยในการควบแน่นเม็ดยา ขั้นตอนในการควบแน่นเม็ดยากินเวลาไปกว่าสามสิบนาที ได้เม็ดยาทั้งหมดยี่สิบเม็ดที่มีความบริสุทธิ์สิบส่วน เม็ดยามีสีรุ้งตลอดทั้งเม็ด ส่งแสงประกายออกมาดุจดวงดาวจรัสฟ้า ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วทั้งอาคารปรุงยาแห่งนี้ เซโน่นำกล่องสำหรับบรรจุเม็ดยาระสูงมาใส่เพื่อป้องกันมิให้กลิ่นอายแผ่กระจายออกไป พร้อมส่งให้ปีเตอร์ เขาแบ่งออกมาห้าเม็ดใส่กล่องขนาดเล็กเพื่อนำไปประมูล

 

 

 

          ขณะนี้เป็นเวลาเที่ยงตรงแล้ว ปีเตอร์และเซโน่เดินเข้ามาภายในตัวเมืองหลวงของอาณาจักรแห่งแสง ภาพบรรยากาศของความวุ่นวาย ผู้คนเดินจับจ่ายซื้อของกันอย่างครึกครื้น เขาและเซโน่แวะรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง จากนั้นจึงเดินตรงไปยังโรงประมูล เวลาผ่านไปประมาณสิบนาที

 

 

 

          เบื้องหน้าของเขาบัดนี้ปรากฏภาพของอาคารหลังใหญ่ สีขาวโดดเด่นสะดุดตา ป้ายเขียนว่า 'โรงประมูลแห่งแสง' ประตูทางเข้าขนาดใหญ่กว่าสองเมตร มีทหารยามสี่คนยืนอยู่หน้าทางเข้า ปีเตอร์หันไปบอกกับเซโน่ว่า หากมีคนถามว่าใครเป็นผู้ปรุงมันขึ้นมา ให้ตอบไปว่าเป็นท่านอาร์ลัม เพราะถึงอย่างไร พวกมันก็ไม่มีทางสืบหาความจริงอะไรได้จากอาณาจักรอสูรพฤกษาของเราอยู่แล้ว แล้วให้เซโน่ค่อยแจ้งเรื่องราวกับท่านอาร์ลัมในภายหลัง ทั้งสองคนเดินตรงเข้าไปยังบริเวณหน้าทางเข้า

 

 

 

                        "โรงประมูลของเรายินดีต้อนรับท่านอาจารย์เซโน่ มิทราบว่าท่านต้องการให้โรงประมูลของเราช่วยเหลืออันใดหรือไม่" พนักงานคนหนึ่งกล่าวต้อนรับเซโน่อย่างสุภาพ ดูเหมือนว่า เซโน่จะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากทีเดียวในเมืองแห่งนี้

 

 

 

                         "ข้าต้องการนำของมาประมูล ท่านพอจะช่วยข้าได้หรือไม่" เซโน่กล่าวตอบอย่างสุภาพพร้อมกับยิ้มให้พนักงานต้อนรับเล็กน้อย พนักงงานพยักหน้าแล้วเดินนำทางทั้งสองคนเข้าไปภายในโรงประมูล การตกแต่งประดับภายในนั้น เน้นไปในทางสีขาวและมีอัญมณีที่มีค่าตกแต่งประดับไว้ ทำให้ดูหรูหราและมีระดับอย่างมาก เขานำทางทั้งสองคนเข้ามาจนถึงห้องห้องหนึ่ง มีป้ายเขียนว่าห้องประเมินราคา ทั้งสองเดินเข้าไปในห้องแล้วนั่งลงที่เก้าอี้รับรองแขก ห้องขนาดกลางที่มีการตกแต่งอย่างหรูหรา แสดงถึงความมั่งคั่งของโรงประมูลแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

                   ไม่นานนักชายชราคนหนึ่งก็เดินออกมาจากประตูเล็กๆมุมหนึ่งของห้อง แต่งกายด้วยชุดคลุมยาวสีขาว หนวดเคราสีขาวยาวจนถึงเอว ท่าทางองอาจและทรงอำนาจอย่างยิ่ง

 

 

 

                         "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ยินดีต้อนรับท่านเซโน่และเจ้าหนูน้อยสู่โรงประมูลของเรา ไม่ทราบว่ามีสิ่งใดมาให้โรงประมูลของเราประเมินค่าอย่างนั้นหรือ" ชายชรากว่าอย่างสุภาพและดูเป็นกันเองก่อนจะนั่งลงที่เก้าอี้ตัวหนึ่งเบื้องหน้าของทั้งสองคน ปีเตอร์นำกล่องที่ขนาดเล็กออกมา แล้ววางมันลงบนโต๊ะ

 

 

 

                         "ท่านฮาเกน ข้ามียาห้าเม็ด อยากจะเอาลงประมูลในวันนี้ ขอท่านช่วยประเมินมันหน่อยว่ามันมีค่าพอหรือไม่" เซโน่เปิดกล่องที่วางอยู่บนโต๊ะออก ดวงตาของฮาเกนเบิกกว้าง สีหน้าแสดงถึงความตกตะลึง เบื้องหน้าปรากฏเม็ดยาห้าเม็ดที่มีสีรุ้งสวยสดงดงาม เปล่งประกายระยิบระยับดุจดวงดารา กลิ่นหอมฟุ้งกระจายออกมาตลบอบอวนไปทั่วทั้งห้อง ภาพที่เขาเห็นนี้เป็นภาพดุจความฝันที่มีการจารึกเอาไว้แค่เพียงในตำราเท่านั้น

 

 

 

                         "นี่...นี่มัน...นี่มันยาที่มีความบริสุทธิ์สิบส่วนใช่หรือไม่" ฮาเกนที่เริ่มได้สติกล่าวถามออกมา เขาไม่เคยเห็นยาที่มีความบริสุทธิ์ถึงสิบส่วนมาก่อน  อย่างมากก็บริสุทธิ์เพียงแปดส่วนเท่านั้น แม้เขาจะไม่ใช่นักปรุงยา แต่ที่พอจะเดาออกเพราะมันตรงตามตำราเท่านั้นเอง

 

 

 

                         "ถูกต้องแล้ว ยานี้มีชื่อว่า 'เม็ดยาแก่นแท้แห่งธาตุทั้งเจ็ด' เป็นยาระดับสี่ หรือยาระดับมายานั่นเอง อีกทั้งมันยังบริสุทธิ์ถึงสิบส่วนอีกด้วย ผลของมันคือสามารถเพิ่มระดับความเข้าใจธาตุจนถึงขั้นที่ห้าถ้าคนผู้นั้นยังไม่เกินระดับที่ห้า และหากผู้นั้นเกินระดับที่ห้าแล้วจะเพิ่มจนถึงขั้นที่แปด และจะเพิ่มได้เฉพาะธาตุที่มีอยู่ในร่างกายเท่านั้น นับว่าเป็นยาที่หาได้ยากอย่างยิ่ง" เซโน่กล่าวอธิบายต่อฮาเกน นับได้ว่ายาที่เขาและปีเตอร์ช่วยกันปรุงขึ้นมานี่เป็นยาที่หาได้ยากอย่างยิ่งแม้จะมีคนสามารถปรุงมันขึ้นมาได้ แต่ความบริสุทธิ์ไม่มีทางถึงสิบส่วนอย่างแน่นอน ฮาเกนได้เรียกนักปรุงยาระดับสี่คนหนึ่งของโรงประมูลมาตรวจสอบก็พบว่าเป็นดังเช่นที่เซโน่พูดอธิบายมาได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนไปแม้แต่น้อย แม้แต่นักปรุงยาระดับสี่คนนั้นยังตกตะลึง

 

 

 

                         "ขอถามได้หรือไม่ว่าเป็นผู้ใดปรุงมันขึ้นมาหรือ ถึงได้มีความบริสุทธิ์ถึงสิบส่วน" นักปรุงยาระดับสี่คนนั้นกล่าวถาม ปีเตอร์และเซโน่คาดคิดเอาไว้อยู่แล้วว่า ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องมีคนถามคำถามนี้อย่างแน่นอน

 

                         "เป็นท่านอาร์ลัมอาจารย์ของกระผมเองขอรับ ที่ปรุงยานี้ขึ้นมา" เซโน่กล่าวตอบตามที่ปีเตอร์ได้เตรียมการเอาไว้ สีหน้าของนักปรุงยาระดับสี่คนนั้นเผยออกซึ่งความประหลาดใจไม่น้อย แม้ท่านอาร์ลัมจะเป็นหนึ่งในสองสุดยอดนักปรุงยาที่มีระดับสูงสุดในดินแดนแห่งนี้ แต่ก็เคยได้ยินว่าปรุงยาออกมาได้แค่ความบริสุทธิ์เพียงแปดส่วนเท่านั้น

 

 

 

                         "ไม่น่าเชื่อว่า ท่านอาร์ลัมจะบรรลุความสำเร็จสูงสุดของนักปรุงยาแล้ว อาณาจักรอสูรพฤกษามีแต่บุคคลที่เป็นอัจฉริยะจริงๆ" นักปรุงยาระดับสี่กล่าวตามความจริง แม้ใครๆต่างก็รู้ดีว่าอาณาจักรอสูรพฤกษามีกองกำลังและบุคคลที่แข็งแกร่งอยู่มาก แต่ไม่คาดคิดเลยว่า จะบรรลุระดับสุดยอดของนักปรุงยาได้

 

"เช่นนั้นข้าจะเอาลงประมูลในวันนี้เลย ท่านทั้งสองสนใจเข้าร่วมการประมูลด้วยหรือไม่" ฮาเกนถามเซโน่และปีเตอร์ ทั้งสองพยักหน้า จากนั้นฮาเกนให้สาวรับใช้พาทั้งสองคนไปยังห้องประมูลสำหรับแขกระดับสูง ภายในมีเก้าอี้ประมาณสิบตัว ตกแต่งอย่างหรูหรางดงาม มองไปเบื้องหน้าจะเห็นเวทีอย่างชัดเจน ในขณะที่ผู้เข้าร่วมการประมูลคนอื่นๆต่างทยอยกันเข้ามา มีห้องของแขกระดับสูงอยู่ประมาณห้าห้อง และที่เหลือจะนั่งอยู่ด้านล่างระดับเดียวกับเวที ผู้เข้าประมูลกว่าหนึ่งร้อยคนจับจองที่นั่งกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

               ในขณะนั้นเอง หญิงสาวที่แต่งกายด้วยชุดสีแดงรัดรูป เผยให้เห็นสัดส่วนสุดเย้ายวน หน้าอกเป็นเป็นความภาคภูมิใจของนางถูกเสื้อผ้ารัดแน่นจนแทบทะลุออกมา ผมยาวสีน้ำตาล ดวงตาสีดำ ใบหน้าเรียวเล็ก สร้างความเย้ายวนแก่บุรุษเพศอย่างมาก นางเดินออกมาหน้าเวที

 

                         "สวัสดีค่ะแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน โรงประมูลแห่งแสงยินดีต้อนรับ ข้าน้อยเซน่า รับหน้าที่เป็นพิธีกรในครั้งนี้ค่ะ" เซน่ากล่าวตอบรับแขกทุกคนภายในห้องประมูลแห่งนี้ พร้อมทั้งส่งสายตาไปยั่วยวนเหล่าบุรุษทั้งหลาย พวกมันต่างหลงเสน่ห์ของนางเป็นอย่างมาก นี่นับได้ว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของโรงประมูลแห่งนี้

 

"ทุกๆท่านพร้อมกันหรือยังค่ะ" เซน่ากล่าวพร้อมทั้งยิ้มหวานให้กับทุกคน เสียงของเหล่าบุรุษโห่ร้องกันดังสนั่นหลงไหลในความงดงามของนาง

 

                         "ถ้าพร้อมแล้ว เช่นนั้นเริ่มที่ของชิ้นแรกเลยค่ะ 'สร้อยคอเวทย์แห่งอาร์เซนต์เทียร์' สร้อยคอเวทย์เวทย์มนต์ที่บรรจุอักขระเวทย์ระดับสูงเอาไว้ จะให้ผู้ที่สวมใส่ต้านทานการโจมตีจากเวทย์ระดับกลางได้ค่ะ สร้อยเส้นนี้ทางเราได้ค้นพบจากถ้ำลึกแห่งหนึ่งของดินแดนนี้ค่ะ  ราคาของมันจะเริ่มที่ หนึ่งแสนเหรียญทองค่ะ" เซน่ากล่าวขึ้นพร้อมกับเปิดกล่องใบหนึ่ง ด้านในมีสร้อยสีเงินประดับตกแต่งด้วยอัญมณีเม็ดสีเขียวประมาณสิบเม็ด อย่างสวยงาม ราคาเริ่มต้นที่หนึ่งแสนเหรียญนับว่าถูกอย่างมาก

 

 

 

                         "สองแสนเหรียญทอง"

 

                         "สองแสนห้าหมื่นเหรียญทอง"

 

                         "สามแสนเหรียญทอง"

 

                         "สี่แสนเหรียญทอง หวังว่าทุกท่านคงเห็นแก่อาณาจักรทะเลวายุของเรา เราต้องการซื้อเป็นของขวัญให้กับองค์หญิงของเราที่จะเข้าโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์ในวันพรุ่งนี้" ชายวัยกลางคนคนหนึ่งเอ่ยขึ้น ดูจากการแต่งตัวชุดคลุมสีเขียวอ่อน ตกแต่งขอบด้วยลวดลายของสายลมสีทอง ดูงดงามเป็นอย่างมาก แสดงถึงสถานภาพของขุนนางชั้นสูง

 

 

 

                         "ห้าแสนเหรียญทอง องค์หญิงอาณาจักรครามเหมันต์ของเราเองก็ต้องการมันเช่นกัน ของแบบนี้ถ้าใครที่มีเงินมากกว่าก็ได้ไป" หญิงสาวอายุประมาณยี่สิบห้าปีคนหนึ่งกล่าวเสนอราคาที่เหนือกว่าชายวัยกลางคนคนนั้น ชายวัยกลางคนจากอาณาจักรทะเลวายุถึงกลับหน้าเปลี่ยนสี ราคาที่เกินกว่าหน้าแสนเหรียญทองนั้นสำหรับสร้อยที่กันได้แค่เวทย์ระดับกลางนับว่าขาดทุนอย่างมาก เขาจึงจนใจที่จะไม่ต่อราคาอีก

 

                   "มีใครจะเสนอราคาอีกไหมเจ้าค่ะ   หนึ่ง   สอง  สาม เช่นนั้นแล้วสร้อยเส้นนี้ตกเป็นของอาณาจักรครามเหมันต์เจ้าค่ะ"

 

                   "ลำดับต่อไป เป็น 'น้ำหมึกเพลิงสีชาด' น้ำหมึกนี้ได้จากทะเลเพลิงมรณะที่ว่ากันว่า เป็นเพลิงของมังกรไฟจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งมังกรที่ลุกไหม้มากว่าพันปีแล้ว มันสามารถใช้เป็นวัตถุในการปรุงยาและหลอมสร้างอาวุธได้เจ้าค่ะ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ สิบล้านเหรียญทองเจ้าค่ะ" เซน่ากล่าวบอกราคาของน้ำหมึกเพลิงสีชาดที่อยู่ในถังไม้สีดำ ส่งกลิ่นอายความร้อนออกมาอยู่ตลอดเวลา ละอองสีแดงล่องลอยออกมาเหนือน้ำหมึกนั้น หากนำมันไปสร้างอาวุธจะเสริมการโจมตีทางธาตุไฟได้เป็นอย่างดี และหากนำไปปรุงยา จะได้ยาเสริมพลังธาตุไฟ หรือยาเพิ่มพลังไฟที่มีประสิทธิภาพดี นับว่าเป็นสิ่งที่หาได้ยาก แต่ปีเตอร์รู้จักวิธีใช้งานมันได้มากกว่านั้น เขาสนใจมันอย่างมากและต้องการที่จะประมูลมัน

 

                   ยี่สิบล้านเหรียญทองชายวัยกลางคนคนเดิมจากอาณาจักรทะเลวายุ กล่าวอย่างมันใจ ไม่ว่าอย่างไรมันต้องนำของชิ้นนี้กลับไปให้ได้ เพราะหากนำไปสร้างอาวุธหรือปรุงยาจะต้องเพิ่มความสามารถในการใช้ธาตุไฟได้เป็นอย่างดีแน่ อาณาจักรทะเลวายุนั้นนอกจากสามารถใช้ธาตุลมได้ดีแล้ว ยังสามารถใช้ธาตุไฟได้ดีอีกด้วย

 

                   หนึ่งร้อยล้านเหรียญทองปีเตอร์ตะโกนเสนอราคา ภายในโรงประมูลเงียบเสียงอย่างตกตะลึงกับราคาที่ถูกเสนอออกมา ทุกสายตาจับจ้องไปทางเด็กน้อยคนนั้น พวกเขาต่างสงสัยว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นใคร หลังจากสำรวจร่างของเด็กน้อย ก็เหลือบสายตาไปยังชายหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างๆ พวกเขาคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี คนคนนั้นคือเซโน่นั่นเอง เขาเป็นบุคคลที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเมืองแห่งนี้

 

                   เซโน่เจ้ากล้าให้เด็กเหลือขอนั่นมายั่วโทสะข้างั้นรึ เจ้าไม่เกรงกลัวอาณาจักรทะเลวายุของเราหรืออย่างไร!!” ชายวัยกลางคนกล่าวถามอย่างมีโทสะ แม้เซโน่จะมีชื่อเสียงในเมืองแห่งนี้ แต่ไม่นับเป็นตัวอะไรในสายตาของอาณาจักรทะเลวายุที่มีอำนาจอันยิ่งใหญ่

 

                   เจ้าไปสืบเรื่องของเจ้าเด็กนั่นมาสิหญิงสาวจากอาณาจักรครามเหมันต์กระซิบบอกกับลูกน้องของนาง เพราะจากที่นางดูการแต่งตัวของเด็กน้อยคนนี้ จะต้องไม่ใช่คนธรรมดาแน่ ก่อนที่ลูกน้องของนางจะเดินออกจากห้อง ปีเตอร์ที่ได้ยินการกระซิบของนางก็เอ่ยขึ้น

 

                   ไม่ต้องมาสืบเรื่องอันใดของข้าหรอก ข้าคือองค์ชายลำดับที่สามแห่งอาณาจักรอสูรพฤกษา นามว่าปีเตอร์ และข้าไม่จำเป็นต้องเกรงกลัวต่ออาณาจักรทะเลวายุหรืออาณาจักรใด ถ้าท่านต้องการจะก่อสงครามอาณาจักร เพียงเพราะการประมูลแค่นี้ เราก็ยินดีจะประกาศสงครามเช่นกัน!!!” ปีเตอร์กล่าวปนโทสะเล็กน้อย เขาไม่ชอบให้ใครมากดขี่ข่มเหงเขา ปีเตอร์มันใจอย่างมากว่า กองกำลังอาณาจักรอสูรพฤกษาที่เริ่มฝึกฝนเวทย์ตามตำราโบราณในตอนนี้ มีกำลังมากพอจะถล่มอาณาจักรหนึ่งได้อย่างไม่ยากเย็นอันใด  

 

          หลังจากที่ปีเตอร์ประกาศตัวออกไป สร้างความตกตะลึงให้กับผู้คนในโรงประมูลแห่งนี้อย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ตัวของเซโน่เอง ใครๆต่างก็ไม่คาดคิดว่า ปีเตอร์จะเป็นองค์ชายของอาณาจักรอสูรพฤกษาที่น่าเกรงขาม แถมยังกล้าที่จะประกาศสงครามต่ออาณาจักรใดก็ตามที่กล้าลองดีกับเขา สีหน้าของชายวัยกลางคนแห่งอาณาจักรทะเลวายุซีดลงอย่างถนัดตา แม้ตัวเขาจะเป็นตัวแทนของอาณาจักรมาส่งองค์หญิงของเขา แต่เขาก็เป็นเพียงขุนนางชั้นสูงเท่านั้น การที่จะให้เขาเป็นตัวต้นเหตุของสงครามอาณาจักร เขาคงจะแบกรับเอาไว้ไม่ไหวเป็นแน่

 

                   ว่าอย่างไรอาณาจักรทะเลวายุ ท่านยังต้องการท้าทายเราอยู่หรือไม่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.67K ครั้ง

15 ความคิดเห็น

 1. #1484 Silichok (@Silichok) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 00:43
  อ่านเท่าไร ก็ลบภาพจำที่มีต่อ เนี่ยหลี่ ออกไปไม่ได้ซักที คือเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการปรุงยา การประมูล ความสามารถต่างๆ ไกล้เคียงกับ เนี่ยหลี่ อาจจะสนุกสู้ไม่ได้ แต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ครับ ค่อยๆไปอย่าเร่งเครื่องเกินนะครับ มันดูขัดๆ แบบไปเร็วเกิ๊นนนน
  #1484
  1
  • #1484-1 Moon bright (@sk123) (จากตอนที่ 17)
   3 พฤษภาคม 2562 / 21:22
   ชื่อเรื่องว่าอะไรครับ
   #1484-1
 2. #1067 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:07
  ใช้ คะกับค่ะ ให้ถูกทีค่ะ ขัดใจ มากเลยคำอื่นผิดยังโอเคนะ แต่นะคะกับนะค่ะนี่ขอเถิดดด
  #1067
  0
 3. #798 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 13:43
  ขอบคุณครับ
  #798
  0
 4. #669 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:03
  ไม่มีเวลาประกาศใดๆทั้งสิ้น เงินหายไปหลายล้านเลยแหะ ถ้าประกาศน่าจะได้เงินจากคลังอาณาจักรสักอาณาจักรนึง
  #669
  0
 5. #665 AiAilada (@AiAilada) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 14:10
  โหดดีชอบ ไม่ต้องเก็บงำ555
  #665
  0
 6. #620 Zoomer Z. (@nitipoomzoom) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 15:06
  ความไม่สมเหตุสมผล เยอะจัง เหมือนทุกคนในเรื่องคือ เด็ก มัธยมต้น อารม ไม่ได้มี ชั้นเชิง อะไรเลยในแต่ละตัวละครที่หยิบมา เหตุการณ์ มุขนิยาย พระเอกเก่งตลอด 17 ตอน แถมตัวเทพอสูร ตอนนี้เห็นแค่ ดีแต่พลัง ความคิดอ่านไม่เห็นดูมีความเป็นเทพอสูรเอาซะเลย ยังไงก็พยายามเรื่องความไหลลื่นของอารมณ์ และ เหตุการณ์น่อยนะครับ หวังว่าพล็อดเรื่องที่ไรท์วางไว้จะดีนะครับ ติเพื่อก่อน ตอนนี้คงจะอ่านเอาเพลิน
  #620
  0
 7. #577 num no (@Galliano) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 17:15
  เกรี้ยวกราด!
  #577
  0
 8. วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 04:27
  แค่เป็นเด็กก็ผิดไปหลายส่วนแล้ว ห๊ะๆๆ
  #301
  0
 9. #218 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 03:08
  สงครามมๆๆๆๆๆ ไอว้อน
  #218
  0
 10. #128 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 14:51

  โคตรเทพพพพพพพพพพพพพพ

  #128
  0
 11. #75 poiice222 (@poiice222) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 07:01
  ไม่น่าเสนอราคาสูงขนาดนั้นเลยอ่ะ สัก50-80ล้านก็พอมั้ง เสียดายเงิน แต่ได้เงินจากเม็ดยาคืนมาปีเตอร์คงไม่เสียดายร้อยล้านเหรียญ 55
  #75
  0
 12. #37 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 23:53
  อย่าคิดจะมาข่มกัน แต่แค่ 50 ล้านเหรียญก็พอมั้งเพ่ เปลืองตังค์ๆๆๆ
  #37
  1
  • #37-1 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 17)
   28 กันยายน 2561 / 08:05
   ใช่ๆเสัยดายตัง ยิ่งมีน้อยๆอยู่
   #37-1
 13. #30 khittaporn (@khittaporn) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 12:33

  รอตอนต่อไปปป
  #30
  0
 14. #28 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 08:34

  สนุกค่ะ รอ....
  #28
  0
 15. #27 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 22:08

  มันสุดๆเอาอีก

  อยากให้ติดท็อปจัง

  จะได้อ่านบ่อยๆ

  #27
  1