ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : ผู้ใช้อาคมเวท
บทที่ 2 ผู้ใ้อามเวท
เาร่าอเ็ายไหววูบไปามเส้นทาินที่ทอยาวออไป หามีนที่สามารถเห็นในอนลาืนไ้ะประหลาใไม่น้อย เพราะท่วท่าารเินอเ็ายนั้นรวเร็วและเลื่อนที่ไม่เหมือนับมนุษย์ปุถุนนธรรมา ไม่นานนัหลัเินออมาาเส้นทาหลัสัพัเา็มาถึยัผืนป่าแห่หนึ่ึ่อยู่ระหว่าเมือินหมิับหมู่บ้านลั่ว ป่าแห่นี้เ็มไป้วยเสียแมลับานลำนำและเสียำราม่ำอสัว์ป่าบานิ
หลินหยาทอทัศนามอไปยัผืนป่าเบื้อหน้า่อนะย่ำปลายเท้าปราร่าเ้ามา้านในนั้น เาร่าอเ็ายไหววูบไปมาราวับเป็นภูพรายวิา เพียไม่นานนั็บรรลุถึผืนป่าั้นลา ที่แห่นั้นไม่มีสัว์เล็อยู่อาศัยแล้ว ะมี็แ่สัว์ที่มีนาให่ึ้นมาพอัว อย่าพวหมูป่ายัษ์ ระทิ หรือแม้แ่พวเสือโร่ เสือาวอะไรพวนั้น ทว่าเป้าหมายที่หลินหยามุ่หน้ามานั้น็ือรัอระทิเาสีาที่อยู่ใล้ับส่วนลึั้นในอป่า
หลินหยาสวมใสุ่ลุมสีำปปิใบหน้า้าวเินเ้าไปอย่าไม่รีบไม่ร้อน ระทิเาสีานั้นมีนาให่ว่าระทิโเ็มวัยสามหรือสี่เท่า เาอมันนั้นมีสีแามีระแสพลัวิาไหลเวียน พวมันนั้นัอยู่ในประเภทอสัว์อสูรั้น่ำสำหรับมหาพิภพนี้ เาอมันนั้นสามารถใ้ทำเป็นอาวุธเียนระับ่ำไ้ ันั้นึมีราาในลาอยู่บ้า นี่ทำให้ผู้บำเพ็เียนระับเริ่ม้น้อารมัน
ระทิเาสีานั้นเห็นหลินหยาเินเ้ามา็หันมอ่อนะเบี่ยศีรษะลับไปนอนพัผ่อนามเิม พวมันสามัวนีุ้้นินลิ่นอหลินหยาแล้วึไม่ไ้สนใอะไร แ่นั่น็ไม่ไ้หมายถึรั้แรที่พวมันพบเอับเ็ายที่เินเ้ามาพร้อมับุมพลัอันทรพลัที่ำราบพวมันไ้อยู่หมั เิมทีแล้วพวมันยัิว่าัวเอนั้นะถูสัหาร แ่ทว่าสิ่ที่เ็ายัวน้อยนนี้้อาร็ือมูลอพวมัน
ัวอเ็ายไ้มาเอามูลอระทิเาสีาทุสอหรือสามวันเพื่อนำไปเป็นส่วนผสมลับในารผสมปุ๋ยใส่แปลผัอเา เนื่อาระทิเาสีานั้นไม่ไ้เป็นแ่สัว์ธรรมา แ่เป็นถึสัว์อสูร่อให้ะเป็นระับ่ำสุแ่็ยัเป็นสัว์อสูรที่มีพลัวิาไหลเวียนในาย ันั้นมูลอพวมัน็มีพลัวิาอยู่้วยเ่นัน เมื่อนำมูลพวนี้ไปใ้แล้ว็ะทำให้ผัไ้รับพลัวิาส่วนหนึ่ทำให้ารเริเิบโรวเร็วึ้นและอามไ้ี
“ที่แท้พวมัน็มาแอบ่อนอยู่เือบะถึส่วนลึอป่าินหมินี่เอ ปล่อยให้้าเสียเวลาามหาั้สอวันเียว” ในอนที่หลินหยาเินไปเ็บมูลอพวมันที่้านหลัอ้นไม้ให่ ู่ๆ ็ไ้ยินเสียอายหนุ่มนหนึ่ัึ้น พอะเ้อหน้าออไปู็พบเห็นว่าเป็นายหนุ่มอายุราวสิบเ็สิบแปปีนหนึ่สวมอาภร์ยาวสีำเ้มในมือนั้นถือระบี่เล่มหนึ่ทอแสประายอ่อนา
เวลานั้นระทิเาสีาสามัวนั้นลุึ้นในสภาวะื่นัวพร้อมับับ้อไปยัายหนุ่มุำ่อนะส่เสียำรามในลำอเป็นารล่าวเือนว่าอย่าไ้ล้ำเอพวมันเ้ามา
“สัว์อสูรระทิเาสีาสามัว อีริๆ เอาเาอพวแสามัวไปสร้าอาวุธวิาระับ้นให้้าไ้หลายิ้นทีเียว” ายหนุ่มนนั้นยยิ้มมุมปาพร้อมับแววาที่สาประายิสัหารออมา ในเวลานั้นายหนุ่มถ่ายเทพลัวิาอนเอเ้าสู่ัวระบี่่อนที่ะใ้นิ้วี้ับลาออี้าหนึ่นั้นนาบลบนัวระบี่สำแวิาเสริมแร่วามรุนแรในารโมี
“เ้าิะสัหารพวมันั้นเหรอ” ัหวะนั้นร่าอหลินหยาในุลุมำ็้าวเินออมาาทา้านหลัอระทิอสูร น้ำเสียนั้นูเหมือนะยัเ็ึสร้าวามประหลาในายหนุ่มนนั้นะัไป มันสัเเห็นว่าระทิสามัวนี้ไม่ไู้ะทำร้ายนปริศนาในุลุมำนี่เลย
“พวมันสามัวเป็นสัว์อสูรรับใ้อเ้าหรือไ” ายหนุ่มล่าวถามออไปเพื่อรวสอบให้แน่ใ
“เปล่า มันเป็นสัว์อสูรามธรรมาิ” หลินหยาล่าวอบ้วยน้ำเสียเรียบ
“เ่นนั้น้า็สัหารมันไ้สินะ เาสีาอมันสามารถสร้าเป็นอาวุธระับ้นไ้ีเลยทีเียว” เมื่อไ้ยินำอบอนุลุมำ ายหนุ่ม็ระบายยิ้มและแสท่าทาน้ำเสียื่นเ้น
“สัหารไม่ไ้ เพราะมันยัสร้าประโยน์ให้ับ้าไ้อยู่”
“ประโยน์อันใัน” ายหนุ่มเริ่มหุหิับท่าทีอนในุลุมำ
“มูลอพวมันมีประโยน์ับ้า” หลินหยาล่าวอบามร
“มูล มูลเนี่ยนะ ฮ่าๆ เ้าเสียสิไปแล้วสินะ หรือเป็นนไม่สมประอบ เพราะแบบนี้พวมันเลยไม่่าเ้า ที่แท้็เป็นนเ็บี้ให้ับพวมัน ฮ่าๆ ฟัแล้วโระำเลยโว้ย!” ไ้ฟัำอบและเหุผลออีฝ่ายแล้ว็ทำเอาายหนุ่มหัวเราะออมาไม่หยุทีเียว มันเอ็ิไม่ถึว่าอีฝ่ายนั้นะมีเหุผลเ่นนี้ถึเ้ามาัวาน
“เสียแบบนี้เ้ายัเ็สินะไสหัวไปะ ้าไม่อยาลมือับเ็!” น้ำเสียอายหนุ่มูเร่รึมอำมหิมาึ้นว่าเิม สายาที่ับ้อไปยัร่าอเ็นนั้นำลัวิเราะห์บาอย่า มันพยายามับสัมผัสระแสพลัวิาาร่าอเ็ปริศนาแ่ทว่ายัไม่อารวับไ้ ันั้นึิว่าเป็นเพียเ็เสียสิธรรมา
“เ้าไม่อยาลมือแ่้าอยา ้าะให้โอาสเ้าอีรั้ ออไปาป่านี้แล้วอย่าลับมาอี” หลินหยาล่าวเือน้วยน้ำเสียทีู่เร่รึมว่าเิม
“เ้าเ็นี่ ้าถือว่าให้โอาสเ้าแล้วนะ อย่าหาว่า้าอำมหิ็แล้วัน!” ายหนุ่มวาร้าวเสียัลั่นพร้อมับบัับให้ระบี่พุ่พรวออไปเบื้อหน้ารไปยัร่าอเ็ในุลุมำ ัวระบี่เปล่แสพพาอานุภาพพลัวิาอัแน่น ุมพลัระับนี้เพียพอเาะ้นไม้ให่ให้ทะลุไปเินรึ่ไ้ ยิ่ไม่้อเอ่ยถึร่าอปุถุนนธรรมาที่ะสัหารไ้ในารโมีเียว ระทิเาสีาสามัวนั้นถอยหนีออรอบนอทันที แ่ที่พวมันหลบนั้นไม่ใ่เพราะหวั่นเรอระบี่อายหนุ่มแ่ลับหวาลัวุมพลัอเ็ประหลานี่่าหา
“อามเวทระับ้น โล่พลัวิา”
ับพลันนั้นเ็ายวาปลายนิ้วี้และลาเป็นวลมเบื้อหน้าโยล่าวเพียประโยนี้วเวท็ปราเบื้อหน้าลายเป็นโล่พลัวิาสีาวส่อสว่าวาั้นระบี่เล่มนั้นเอาไว้นีออ
“ผู้ฝึฝนสายอามเวทั้นรึ”
ายหนุ่มล่าวึ้น้วยวามใเพราะไม่าิว่าเ็นนี้ะเป็นผู้ฝึฝนเส้นทาเียนเหมือนัน ทั้ยัเป็นเส้นทาสายอามเวทที่ฝึฝนเรียนรู้ไ้ยา เนื่อามี้อำัอยู่มาและไม่ไุ้ันทรพลัเมื่อเทียบับสายอาวุธวิาอย่าระบี่ หอ ทวน อะไรพวนั้น ผู้มีวามสามารถ้านารวบุมพลัวิาที่ละเอียอ่อนนั้น็เลือที่ะไปฝึฝนทา้านยัน์อัระมาว่า
“แ่ถึะเป็นแบบนั้นโล่พลัวิา็เป็นเพียอามเวทั้น้น ะเทียบับผู้บ่มเพาะระับสัมผัสวิถีายาั้นสออย่า้าไ้อย่าไรัน!”
ายหนุ่มระโว้าระบี่เอาไว้ในมือ่อนะพุ่ระโนเ้ามาู่โมึ่หน้า มันเออนที่ฝึฝนที่สำนั็เย่อสู้ับผู้ใ้อามเวทมาบ้า นที่ฝึฝนสายนี้มัะรัษาระยะห่าเพราะ้อมีระยะเวลาร่ายเวทรู่หนึ่ ันั้นหาบุทะลวเ้าไป่อสู้ระยะประิส่วนให่แล้ว็ะไม่สามารถรับมือไ้
“อามเวทระับ้น พลัวิาพันธนาาร”
หลินหยาวานิ้วอีราเือพลัวิาสีาว็พวยพุ่เ้ามาาทั้สี่ทิศทาพันธนาารร่าอายหนุ่มนนั้นนล้มลับพื้นพร้อมับิ้นไปมา
“ปล่อย้านะเ้าเ็สวะ ปล่อย้า! แร่ายอามเวทเร็วแบบนั้นไ้ยัไัน!” ายหนุ่มวาถาม มันพุู่่โม้วยวามเร็วสูแ่ลับถูอามพันธนาารระับเริ่ม้นพันธนาารเอาไว้เร็วนน่าใ
“เ้าู่วระไ้รับำอบอ้าั้นเหรอ แ่เอาเถอะ ้า็ไม่อยาะ่าน้วย เอาเป็นว่าทำลายวามทรำอเ้าสัหน่อย็แล้วัน…” หลินหยาเินเ้ามาใล้พร้อมับ้มมอลมา ายหนุ่มไ้เห็นเพียวาที่ายแววสัหารแรล้าและิสัหารที่น่าสะพรึลัวสะ่มมา็แทบะี่รา
“อามเวทระับสู นทีแห่ารลืมเลือน” หลินหลาวัวานิ้วไปมาสอสามที็สร้าวเวทอามึ้นมาไ้ วเวทนี้ระ่าใสสีรามอมฟ้าพร้อมับปลปล่อยละออแสสีฟ้าโปรยปรายลมาบนร่าอายนนั้น่อนที่มันะหมสิไป เวทอามนทีแห่ารลืมเลือนนี้เป็นเวทอามามหาพิภพล่าสุหลินหยาไ้ไปทำภาริ เาเอ็ไม่ิว่าอามเวทพวนี้ะมีส่วนล้ายันและสามารถใ้ในโลนี้ไ้ อาเป็นเพราะมีพลัวิาเป็นพลัานหลัในารับเลื่อนมหาพิภพเหมือนัน็ไ้
แ่้วยพลัวิาในอนนี้อหลินหยานั้นใ้อามเวทั้นสูอย่านทีแห่ารลืมเลือนไ้ไม่เ็มั้นแน่ แ่อย่าน้อยเมื่อใ้ับายหนุ่มที่ไม่มีอะไรป้อันัวเอแบบนี้็สามารถลบเลือนไ้สิบว่าวันที่ผ่านมาระมั
“ในที่สุเ็ายัวน้อย็แสฝีมือที่แท้ริออมาเสียที…” เวลานั้นท่ามลาวามมือพไพร็มีเสียอบุรุษนหนึ่ัึ้น…
3ความคิดเห็น