UNPRETTY BOY : KAISOO

ตอนที่ 38 : กิจกรรม : ชิงฟิค #unprettyboyKS ♡

 • เนื้อหานิยายตอนนี้ถูกซ่อน
 • View : 579
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  13 ม.ค. 60

ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหานิยายได้ เนื่องจากเจ้าของเรื่องปิดการเข้าถึง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,838 ความคิดเห็น

 1. #4467 num96 (@num96) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 21:29

  1. ตัวละครในเรื่องที่เราชอบมากที่สุดก็เห็นทีว่าจะเป็นคยองซู เจ้าเด็กน่ารักคนนี้แหละ เหตุผลที่เราชอบคยองซูมากก็เพราะว่าเค้าเป็นคนที่ก้าวข้ามความกลัวไปบอกรักจงอินได้  ยอมรับคำพูดปฏิเสธของจงอิน ดูแล้วคยองซูเป็นคนที่เผชิญปัญหาที่มีมาให้คิดอยู่หลายๆครั้งมากด้วย ทั้งเรื่องที่ชอบจงอิน โดนปฏิเสธแต่เค้าก็มาวนเวียนอยู่ใกล้ๆแทบจะตลอดเวลา ทั้งเรื่องแบคฮยอนเพื่อนสนิทมากๆ ทั้งเรื่องน้องแจที่มาชอบตัวเอง และก็จากเป้นคนที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เป็นหลืบคณะอยู่ๆก็มาป็อปมากขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้ต้องผ่านการพบปะพูดคุยกับคนอื่นให้มากขึ้น คือเหมือนกับว่าเราได้ตามดูเด็กคนนึงที่เค้าต้องแก้ปัญหาทั้งที่เกิดจากตัวเองและที่คนอื่นยัดมาให้ เหมือนเราได้โตขึ้น เดินไปพร้อมๆกับคยองซูเลย และเราว่าตยองเป็นคนที่น่าเอ็นดูมาก เป็นอะไรที่ดูไม่งอแง ไม่น่ารำคาญ ด้วยบุคคลลิกแบบนี้ทำให้มันดูไม่น่าเบื่อ เราเลยชอบคยองซูมากๆเลย เลิฟยูนะคยองซู ~~~~~~~

   

  2. ตอนที่เราชอบมากที่สุดในฟิคเรื่องนี้ก็คือตอนที่จงอินพูดบอกเล่าความรู้สึกที่บวกกับการตัดพ้อให้กับคยองซูฟังตอนที่ต้องทำงานร่วมกันกับคยองซู มันเป็นการเปิดความรู้สึกที่ทั้งเราและคยองซูไม่เคยได้รู้ของจงอินว่า เค้าดันหลงชอบคยองซูจนไม่อยากจะให้ใครหน้าไหนได้คนคนนี้ไป และมันมีประโยคที่เราชอบอยู่ในตอนนี้อยู่ด้วยก็คือ “ฉันไม่เคยโกหกหรือพยายามจะปิดบัง มีแต่นายนั่นแหละ คิดดูดีๆ” และด้วยประโยคนนี้ ตอนนี้จึงเป็นตอนที่เราชอบมากขึ้นไปอีก เพราะเมื่อเราได้คิดตามที่จงอินพูดก็ เออหว่ะ! จงอินก็พูดถูกนะ เค้าไม่เคยอยากจะปิดบังอะไรเลย ก็เห็นจะมีแต่คยองซูนี่แหละที่คิดไปว่าจงอินไม่อยากให้ใครรู้จึงเลือกปิดบังเรื่องนี้ไม่ให้ใครรู้นอกจากเค้าทั้ง 2 คน

   

  3. สมมติว่าเราเป็นคยองซู เราจะกระโดดกอดจงอิน 555555555 ถ้าสามารถพูดกับจงอินได้หนึ่งประโยคก็น่าจะเป็น “ขอบคุณ” ขอบคุณที่ว่านี้ก็คือขอบคุณที่ทำให้เค้าหันมาดูแลตัวเอง ทำให้เค้าได้เจอเพื่อนอย่างชานยอลและเซฮุน ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นไม่เป็นคนโลกแคบเหมือนเมื่อก่อน ทำให้มีคนที่สนใจเค้า และที่อยากขอบคุณมากที่สุดก็ขอบคุณที่หันมาเห็นเราแล้วก็ในที่สุดก็ชอบเรา ถึงแม้ว่าจะต้องเจอเรื่องราวต่างๆเข้ามาทำให้เสียใจ แต่ถ้าปลายทางเรา“เข้าใจ”กันมันก็พอแล้ว ^^

   

  4. ถ้าเรื่องนี้ไม่ได้ชื่ออันพริตตี้บอย จะชื่อว่าไรดี เราคิดอะไรแบบนี้ไม่ออกเท่าไหร่เพราะมันชินกับการเรียกว่าอันพริตตี้บอยไปแล้วด้วยอีกอย่าง เราว่าชื่อว่าอันพริตตี้บอยนี่ก็เวิร์คสุดแล้วนะ แต่ถ้าลองคิดเล่นๆดูก็น่าจะ my innocent ละมั๊ง 555555

   

  5. จริงๆเราอยากให้มาอ่านข้อนี้เลยมากๆ 5555555 เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นจากนักเขียนคนเก่งที่สร้างฟิคเรื่องนี้มาทำให้ติดตาม ติดงอมแงม รออัพตลอดเลย เราที่เราอยากจะบอกกับนักเขียนคนนี้ก็คือ “อย่าหยุดแต่งฟิค/นิยายนะ” และ “ขอบคุณมากค่ะ” มันเป็น 2 ประโยคที่เราอยากบอกกับเธอมากๆ “อย่าหยุดแต่งฟิค/นิยายนะ” อันนี้เราพูดจริงๆนะ เธอเป็นคนที่แต่งฟิคได้น่าอ่าน ไม่น่าเบื่อ สร้างอิมเมจตัวละครมาได้น่ารักมากๆ อ่านไปก็เอ็นดูคยองซูไป สาปแช่งจงอินไป 55555555 ภาษาที่ใช้เขียนก็โอเคเลย เป็นฟิคที่เราคิดว่า เห้ย! เราคิดไม่ผิดเลยที่ตามอ่าน มันทำให้เรารอตอนต่อตอนได้แบบจดจ่อมากอ่ะ อัพปุ๊ปแทบจะอ่านปั๊ป ยิ่งถ้าว่างเนี่ยคือไม่พลาดที่จะอ่านเลย พอรอตอนต่อไปก็อ่านตอนเก่าวนไปค่ะ 5555555 “ขอบคุณมากค่ะ” ประโยคนี้ก็อย่างแรกขอบคุณที่แต่งฟิคน่ารัก น่าอ่านขนาดนี้ออกมาค่ะ แต่เหตุผลที่ขอบคุณหลักๆคือ ขอบคุณที่ทำให้เรามีเรื่องคุยกับเพื่อนเพิ่มมากขึ้นอีก 1 เรื่อง เราอ่านฟิคของเธอแล้วนำไปถ่ายทอดให้กับเพื่อนผ่านทางการเล่าให้ฟังเพราะเพื่อนเราไม่ค่อยถนัดที่จะอ่านสักเท่าไหร่ แต่รู้มั๊ยเธอมีแฟนคลับที่เป็นเพื่อนเราอีก 1 คนนะ ทุกครั้งที่เธออัพ เราก็จะอ่านแล้วไปเล่าให้เพื่อนฟังจากนั้นเรากับเพื่อนก็จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันว่าในตอนนั้นๆเป็นยังไง ถ้าเราเป็นตัวละครตัวนั้นจะรู้สึกยังไง มันทำให้เราสนุกที่จะอ่านตอนต่อไปว่าที่เราคิดมันเป็นอย่างนั้นมั๊ย ขอบคุณมากนะคะ

  .. รอติดตามผลงานไปเรื่อยๆนะ 😊

  #4,467
  0
 2. #4466 Tongdchr (@Tongdchr) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 18:21
  1.ชอบตัวละครไหนมากที่สุดในเรื่องนี้ : ขอตอบว่าแบคฮยอน ถึงแม้ว่านางจะเหมือนไม่มีบบาทในเรื่องแต่ก็เป็นตัวละครที่สร้างผลกระทบกับคยองซูมากๆคนนึงเลย ส่วนเหตุผลที่ชอบก็เพราะแม้ว่าแบคฮยอนจะรู้ตัวว่าแอบชอบคยองซูอยู่ แต่ก็ไม่เคยทำให้คยองซูต้องรู้สึกอึดอัด หรือยัดเยียดความรู้สึกของตัวเองให้คยองซูรู้เลย ในทางกลับกัน กลับเป็นคนที่คอยรับฟัง อยู่ข้างๆ และช่วยคยองซูเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อจงอินอีกต่างหาก เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะทำได้ แล้วคนที่เป็นแบบนี้จริงๆก็คงจะมีไม่มาก เพราะพวกเค้าต้องเป็นคนที่เข้มแข็งและเสียสละมากๆ ถึงได้ยอมทุกอย่างเพื่อทำให้เจ้าหนูคยองซูมีความสุขขนาดนี้ พี่รักหนูนะคะแบคฮยอน /ดึงมาซบอก /โป๊ะโป๊ะ<3
  2.ฉากที่ชอบที่สุดในฟิคเรื่องนี้ : โห ยากอ่ะ ข้ามได้มั้ย? ... ไม่ได้หรอ ... เราชอบตอนที่คยองซูไม่ให้จงอินรับโทรศัพท์ที่ผู้หญิงคนนั้นโทรมา ที่กลับจากร้านเหล้าตอนทำแผลเพราะจงอินค่อยกับแจฮยอน เราว่าวิธีอ้อนของคยองซูน่ะน่ารัก น่ารักมากๆ น่ารักจนอยากจะด่าจงอินว่าไอ่เ-้ยเอ้ย -นี่มันโง่ -เจ้าโง่เอ้ย เด๋อ ไม่โดนหมาตัวอื่นคาบไปแดกก่อนนี่ก็บุญแล้ว คยองซูชอบ-ขนาดนี้ยังจะตอแหลมให้เบอร์หญิงไปอีก ถึงจะทำเหมือนตัดรำคาญหรืออะไรก็ช่างเถอะ (เล่นใหญ่เหมือนโดนเอง) แต่ที่เราชอบฉากนี้เพราะแค่คยองซูน่ารักอ่ะ แถมยังเป็นการเริ่มจูบก่อนครั้งแรกอีก มันละมุนดูไร้เดียงสา แต่ก็ทำเพราะอยากให้คนที่เราชอบสนใจ อิจฉาและหมั่นไส้จงอินมากๆ ถ้าไม่ติดว่าเป็นพระเอกจะเอาไม้ไปฟาดมัน รำ!(คาญ) และ! อิจ!(ฉา) มัน! มาก!
  3.สมมุติว่านี่เป็นคยองซูและสามารถเดินไปพูดกับจงอินได้หนึ่งประโยคจะพูดว่าอะไร : ระวังคำพูดตัวเองไว้บ้าง เดี๋ยวจะกลืนน้ำลายตัวเองไม่ทัน :) (สาบานว่าเราไม่ได้เกลียดจงอินนะคะ แค่เผาพริกเผาเกลือใส่มันเฉยๆ พูดแล้วมันแค้น!! /เร่งไฟในกระทะ)
  4.ถ้าฟิคเรื่องนี้ไม่ได้ชื่อว่าอันพริตตี้บอยจะชื่อว่าอะไรดี : เจ้าหนูหน้าตายกับ-ควายปากแข็ง ..*อ้อค* /โดนพี่เหมี่ยวทุบ ล้อเล่น!! สำหรับเราคงเป็นชื่อ ทานตะวัน คงจะพอนึกออกว่าทำไมเราถึงใช้ชื่อนี้เนาะ ทานตะวันเป็นดอกไม้ที่ไม่ได้สวยจนสามารถดึงดูดใจผู้คนได้ตั้งแต่แรกเห็น ไม่ได้มีคนชื่นชมจนนำมามอบให้กันในตามเทศกาลเหมือนดอกกุหลาบ ไม่ได้ดูอ่อนหวานเหมือนดอกลิลลี่ ไม่ได้มีชื่อที่มีตำนานเล่าขานความหมายลึกซึ้งเหมือนดอก forget me not แต่เมื่อให้นึกถึงดอกไม้สักดอกที่จะแสดงถึงความรักที่มั่นคง เราคิดว่าหลายๆคนคงนึกถึงดอกทานตะวัน เพราะมันจะหันมองแต่พระอาทิตย์แค่คนเดียว เหมือนที่คยองซูแอบชอบจงอินมาตั้งแต่แรกเห็น และแม้ว่าจะมีใครเข้ามาก็แล้วแต่ คยองซูก็ยังคงมั่นคงกับจงอินไม่เปลี่ยนแปลง ..แหวะ ทำไมมันดูเลี่ยนแบบนี้วะ 555555 ต่อๆ ถึงแม้ว่าพระอาทิตย์มันจะใจร้ายกับดอกทานตะวันน้อยๆนี้ขนาดไหนน้องก็ยังคงให้อภัยมันอยู่ อิจฉาว้อย!! /กำหมัด 5555555555
  5.ฝากถึงผู้เขียน : ขอบคุณไรท์เตอร์พี่เหมี่ยวที่สร้างสรรค์เรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ให้เราได้มีความสุข ยิ้ม เขิน หมั่นไส้และโมโหไปพร้อมๆกัน เหมือนจะเป็นไบโพล่าแล้ว 5555555555 เป็นฟิคที่ทำให้เราหมั่นไส้จงอินมากกกก(ก.ไก่แปดสิบเอ็ดตัว) แต่อีกใจนึงก็ต้องคอยเชียร์มันให้ง้อคยองซูสำเร็จ พอมันง้อสำเร็จก็มานั่งหมั่นไส้มัน อยากให้คยองซูเล่นตัวอีกหน่อย 555555 เราจะติดตามคุณไปเรื่อยๆไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เราจะตามหาคุณ และจะกอดคุณ พร้อมกระชิบด่าจงอินข้างๆหู 5555555555555555555 ล้อเล่น ขอบคุณต่างหาก
  #4,466
  0
 3. #4458 MeloniesmO (@MeloniesmO) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 15:23

  คำตอบข้อที่เหลือขอต่ออีกความเห็นนะคะ...พอดีว่าลงความเห็นเดียวไม่พอค่า แหะๆ

  4. Twisted หรืออะไรที่สื่อไปถึงการพลิกล็อคอ่ะค่ะ อย่างที่เราตอบไปในข้อ 2 เลย หลังจากตอนที่แบคฮยอนรู้ความจริงและจงอินพังทุกอย่างลงด้วยคำพูดของตัวเองมันเหมือนเป็นการพลิกเนื้อเรื่องไปอีกแบบนึง อีกมุมมองนึงไปเลย เหมือนทุกอย่างมันบิดไปจากตอนเริ่มต้นไปหมด อะไรที่จงอินไม่เคยทำก็ต้องมาทำ จากคนที่เคยหยิ่ง ไม่เคยคิดว่าตัวเองแพ้ใครเพราะยังไงคยองซูก็ชอบตัวเองอยู่แล้ว กลับต้องมาตามง้อหาโอกาส สร้างสถานการณ์เพื่อให้อยู่ในสายตาของคนที่ตัวเองเคยมองว่าไม่มีทางชอบ ต้องหวั่นไหวว่าตัวเองจะแพ้คนอื่นทั้งที่เคยมั่นใจมาตลอด สำหรับคยองซูเอง อะไรที่คยองซูไม่เคยทำ ไม่เคยเป็น ไม่เคยได้รับจากทั้งจงอิน คยองซูก็ได้รับมันทุกอย่าง ได้ทั้งการตามง้อ ตามตอแย ตามตื๊อของจงอิน ทั้งปฏิเสธจงอินแบบไม่จำเป็นจะต้องกลัวจงอินอีก ความรู้สึกที่เคยเป็นรองมาตลอด ต้องยอมมาตลอด กลับกลายมาเป็นคนที่เป็นฝ่ายเดินนำหน้า เป็นฝ่ายตัดสินใจบ้าง เป็นอะไรที่มันพลิกผันไปหมดเลยค่ะ....ตอนอ่านจบชื่อนี้ก็แว้บเข้ามาในหัวเราเลยค่ะ
  5. ขอบคุณมากๆ ที่แต่งฟิคเรื่องนี้ขึ้นมาค่ะ ฟิคดีมาก สนุกมาก ประทับใจมาก สารภาพก่อนเลยว่าเราไม่ใช่ไคซูชิปเปอร์ เราไม่เคยอ่านฟิคไคซูเรื่องไหนจนจบมาก่อนเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกและเป็นเรื่องที่ทำให้เราประทับใจมาก ทั้งการใช้ภาษาที่กระชับ เข้าใจง่าย ไม่เยิ่นเย้อแต่ชัดเจน อ่านแล้วเข้าใจว่าตัวละครรู้สึกยังไง ต้องการอะไรโดยไม่ต้องตีความหลายชั้นและภาษาก็ไม่ได้ทื่อหรือแข็งกระด้างจนเกินไป ยังคงมีความสวยงาม อ่านได้ลื่นไหล ไม่ติดขัดอยู่.... นอกจากเรื่องภาษาที่ดีแล้ว พล๊อตเรื่องและการดำเนินเรื่องก็ดีมากค่ะ พล๊อตเรื่องดูจะธรรมดาแต่ก็แฝงความไม่ธรรมดาและมีความน่าสนใจ เวลาอ่านก็มีความรู้สึกแบบอยากจะละสายตาไปแต่ก็ทำไม่ได้ อะไรทำนองนั้นเลยค่ะ การดำเนินเรื่องที่คนเขียนพูดอยู่บ่อยๆว่ามันเรื่อยๆ ไปช้าๆ แต่เรากลับชอบมาก เพราะมันทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของตัวละครได้ดีและพัฒนาความรู้สึกไปตามตัวละครอย่างช้าๆจนเข้าถึงและซึมลึก ขอบอกว่าเราประทับใจตั้งแต่เรื่อง simpleBD แล้วค่ะ เลยแอบตามมาอ่านเรื่องนี้ด้วยและต้องขอบอกว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ชอบสไตล์การเขียนที่เข้าใจได้ง่าย เรียบง่ายแต่กลับมีความน่าสนใจ ทำเอาเราอดใจไม่ไหวต้องมาตามอ่านผลงานเรื่องอื่นต่อ (ทั้งที่ไม่ใช่คู่ที่เราชิป) เพราะแค่อ่าน simpleBD มันยังไม่พอ ยังไม่จุใจ (แม้จะอ่านไปมากกว่า 5 รอบ) ขอบคุณจริงๆที่แต่งฟิคดีๆ แบบนี้ให้เราอ่านนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้สร้างสรรค์ฟิคดีๆ ต่อไปเรื่อยๆ นะคะ เราจะคอยติดตามผลงานค่ะ
  ขอบคุณสำหรับกิจกรรมนะคะ แล้วก็ขอโทษด้วยที่เขียนยาวมากๆ เลย อาจจะต้องใช้เวลาอ่านมากสักหน่อย แต่เป็นสิ่งที่เรารู้สึกและอยากจะบอกจริงๆค่ะ รบกวนอ่านด้วยนะคะ   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 มกราคม 2560 / 15:26
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 31 มกราคม 2560 / 15:27
  #4,458
  0
 4. #4457 MeloniesmO (@MeloniesmO) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 15:22

  ขอร่วมสนุกด้วยคนนะคะ มาซะวันสุดท้ายเลย หวังว่าจะยังทันนะคะ ^ ^
   1. สำหรับเราตัวละครที่ชอบมากที่สุดคือคยองซูค่ะ ชอบทุกอย่างที่เป็นคยองซูเลย เราไม่เคยเจอ (หรือแทบจะไม่เคยเจอ) ตัวเอกฟิคที่นิสัยแบบนี้เลย ตัวเอกที่เป็นคนธรรมดา ใช้ชีวิตเรียบง่าย ปกติซะจนเกือบจะน่าเบื่อ ถ้าอยู่ในฟิคเรื่องอื่นคงเป็นแค่ตัวละครจืดๆที่ผ่านมาแล้วผ่านไป แต่กับฟิคเรื่องนี้กลับดึงเอาบุคลิกเรียบง่าย แสนธรรมดาเหล่านั้นออกมาสร้างสรรค์จนเป็นความโดดเด่นได้ ทำให้เราได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปว่าในความเงียบ ในความนิ่ง ในใจของคยองซูกลับมีความคิดมากมายหลากหลาย บางความคิดซับซ้อนมากกว่าที่เราคิดอีก อ่านไปบางทีก็ตกใจที่แบบคยองซูมองอะไรได้ซับซ้อน ล้ำลึกและทำให้เราประหลาดใจอยู่หลายครั้งว่าสถานการณ์แบบนี้สามารถมองในมุมนี้ได้ด้วยเหรอ ภายนอกที่ดูเป็นคนเก็บตัวเหมือนจะไม่สนใจคนรอบข้างแต่ที่จริงแล้วมันเป็นเพราะขาดความมั่นใจในตัวเอง พอได้ปรับเปลี่ยนตัวเองและเปิดใจให้คนรอบข้างก็ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าที่จริงแล้วคยองซูเป็นคนน่ารัก น่าคบหา และใส่ใจความรู้สึกคนอื่นมากๆ สิ่งหนึ่งที่เราชอบมากๆ คือความมั่นคงจริงจังของคยองซูค่ะ ต่อให้มีอะไรเข้ามาแค่ไหน ความรู้สึกของคยองซูที่มีกับจงอินก็ยังมั่นคงอยู่เสมอ ไม่ว่าจงอินจะกลั่นแกล้ง ทำร้ายจิตใจสารพัด จนถึงตอนที่จงอินเริ่มหลงรักคยองซู ตอนที่มีคนอื่นให้ความสนใจ แจฮยอนพยายามจีบคยองซูหรือแม้แต่ตอนที่เสียความรู้สึกจนไม่อยากจะเข้าใกล้จงอินอีก สิ่งเดียวที่เรามองเห็นคือความรู้สึกของคยองซูที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย ไม่เคยหวั่นไหวกับคนอื่น ไม่เคยมองจงอินในแง่ไม่ดี แต่พยายามทำความเข้าใจจงอินตลอดเวลา ทึ่งตั้งแต่ตอนที่โดนจงอินหลอกให้รอแล้วก็รอเก้อ แต่คยองซูก็ยังคงพยายามหาเหตุผลให้การกระทำของจงอินแล้วก็ไม่คิดจะโกรธด้วย ถ้าเป็นคนอื่นเจอเรื่องหนักหนาแบบนี้อาจจะถอดใจไปตั้งแต่ต้นแล้วก็ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่เราชอบมากๆ  คือ ความคิดของคยองซูที่เจียมตัวตลอดเวลา ไม่เคยให้ความหวังตัวเองเรื่องจงอินเลยทั้งที่มีสถานการณ์ให้คาดหวังมากมาย เพราะรู้ดีว่าตัวเองจะต้องผิดหวัง มันน่าเอ็นดูมากๆ อ่ะค่ะ ปกติคนเรามักจะคาดหวังในสิ่งที่เราอยากได้อยู่เสมอ แต่กับคยองซูไม่ใช่เลย เค้าพยายามมองหาเหตุผลและความจริงที่ควรจะเป็นมากกว่าจะคาดหวัง ให้ความหวังตัวเองไปเรื่อยๆ ...  ความคิดแบบนี้เป็นสิ่งที่เราประทับใจที่สุดเลยค่ะ มันเหมือนให้ข้อคิดกับเราด้วยนะ ทำให้เราคิดได้ว่าต่อไปถ้าเราต้องตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ เราควรจะมองหรือคิดในมุมนี้บ้าง เพราะบางครั้งความคาดหวังมันทำให้เรามองแต่มุมที่อยากจะให้เป็นจนลืมมองเหตุผลหรือความจริงรอบๆข้าง พอสิ่งที่เกิดขึ้นจริงมันไม่เป็นไปอย่างที่หวัง คนที่เสียใจและเจ็บปวดที่สุดก็คือตัวเราเอง ขอบคุณที่แฝงแนวคิดดีๆ อย่างนี้ให้เราด้วยนะคะ
  2. เราชอบตั้งแต่ตอนที่จงอินต่อยกับแจฮยอน ตอนที่คยองซูพยายามห้ามแล้วก็แสดงความเป็นห่วงจนถึงขั้นกล้าจูบจงอินก่อนจนถึงตอนที่แบคฮยอนรู้ความจริงทั้งหมด คือไม่รู้ว่านับเป็นตอนเดียวหรือหลายตอนนะคะ แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นจุดที่พีคที่สุดของเรื่องเลยแล้วก็เป็นจุดพลิกผันที่สำคัญมากจริงๆ เราชอบตอนที่จงอินทนไม่ไหวจนต้องต่อยแจฮยอน เพราะมันเป็นตอนที่แสดงความรู้สึกของจงอินที่มีต่อคยองซูอย่างชัดเจนที่สุด ตอนก่อนหน้านั้นมันคลุมเครืออยู่ตลอดเวลา จงอินเหมือนจะมีใจแต่บางครั้งก็เหมือนแค่อยากจะลองเข้าใกล้คยองซูดู ไม่ได้จริงจังอะไร แต่การที่จงอินควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้จนถึงขั้นต้องลงไม้ลงมือมันแสดงให้เห็นเลยว่าความรู้สึกของจงอินมันจริงจังจนถึงขั้นพร้อมที่จะเปิดเผยให้คนอื่นรู้และยอมรับความรู้สึกตัวเองที่มีต่อคยองซูแล้วค่ะ ส่วนตอนที่คยองซูจูบจงอิน ก็เป็นการแสดงความรู้สึกของคยองซูต่อจงอินแบบตรงไปตรงมาที่สุดสำหรับเราค่ะ ที่ผ่านมาคยองซูชอบจงอินมากแค่ไหนทุกคนก็คงรับรู้ได้อยู่แล้ว แต่คยองซูกลับไม่เคยแสดงความรู้สึกของตัวเองต่อจงอินอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาสักครั้ง เพราะคยองซูเข้าใจว่าจงอินไม่มีทางชอบตัวเองเลยไม่อยากสร้างความรู้สึกลำบากใจให้จงอิน การที่คยองซูจูบจงอินก่อนมันแสดงให้เห็นเลยว่าความรู้สึกทั้งหมดที่คยองซูพยายามห้ามตัวเอง บอกตัวเองให้เจียมตัวมันพังทลายไปหมดแล้ว ความรู้สึกที่มีมันเอ่อล้นจนเก็บไว้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เราชอบตอนนี้มากๆเพราะมันเป็นการเปิดเผยความรู้สึกของทั้งสองคนให้ต่างฝ่ายต่างรับรู้ว่าอีกฝ่ายก็คิดแบบเดียวกันแล้วนะ ที่ผ่านๆมา ความรู้สึกที่คลุมเครือ ไม่แน่ใจ ไม่เคยแสดงออกมันจะจบลงแล้ว...แล้วพอดีใจได้ไม่นานก็มาพีคตรงที่แบคฮยอนรู้ความจริงแล้วจงอินก็พูดแบบไม่คิด...มันเป็นจุดหักเหครั้งใหญ่ของเรื่องเลยค่ะ เหมือนทุกอย่างมันกลับตาลปัตรไปหมด จากคยองซูที่เคยไล่ตามจงอินมาตลอด ก็กลายเป็นจงอินที่ต้องไล่ตามไขว่คว้าคยองซูบ้าง มันเป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่มากเราไม่เคยอ่านฟิคที่อารมณ์พลิกจากหน้ามือเป็นแทบจะเป็นหลังมือแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ ทั้งจังหวะการดึงเรื่องและความรู้สึกคนอ่านคือพอดิบพอดีไปหมด คนเขียนเก่งมากค่ะที่หลอกให้เราตายใจในความเรื่อยๆ ของเนื้อเรื่อง เหมือนกราฟที่ค่อยๆไต่ระดับขึ้นทีละนิดๆ พอถึงจุดสูงสุดที่เราคิดว่าน่าจะเข้าสู่ช่วงที่มีความสุขได้แล้วและเรื่องก็จะจบแล้ว กราฟกลับดิ่งลงไปจนถึงจุดต่ำสุดแล้วพลิกไปเป็นอีกแบบนึงไปเลย เป็นจุดที่ทำให้เราประทับใจมากจริงๆค่ะ

  3. สุดท้ายนายก็ต้องเป็นฝ่ายยอมให้/แพ้ให้ฉัน...ตอนอ่านจบเรารู้สึกแบบนี้จริงๆนะคะ ไม่ได้จะสื่อถึงความรู้สึกแค้นเคืองหรือต้องการแก้แค้นอะไรเลย แค่รู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่จงอินเคยพูด เคยว่าคยองซู สุดท้ายแล้วจงอินก็ทำหรือเป็นแบบนั้นทั้งหมดเลย โดยที่คยองซูไม่ได้วางแผนเพื่อจะเอาชนะจงอิน คยองซูแค่เป็นตัวเองก็ทำให้จงอินเปลี่ยนจากคนที่เหนือกว่า คนที่เคยได้รับความสนใจ คนที่เป็นฝ่ายเดินนำมาตลอด กลายเป็นคนที่ต้องคอยเรียกร้องความสนใจ เป็นคนวิ่งตามบ้าง เราก็เลยรู้สึกว่าคนหยิ่งๆอย่างจงอินน่าจะโดนคยองซูพูดแบบนี้ด้วยสักครั้งนึงค่ะ 
  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 มกราคม 2560 / 15:25
  #4,457
  0
 5. #4437 AAPRIL (@glory023) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 13:03

  1 ตัวละครที่ชอบที่สุด... จะผิดมั้ยถ้าชอบคิมจงอิน 5555555555 ต่อให้ใครจะด่าทอพี่พระเอกแค่ไหนแต่เหมือนเราเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็นอ่ะ อาจจะเพราะมีนิสัยบางอย่างที่คล้ายกันมั้งคะ555555 จงอินในเรื่องเป็นคนปากแข็งมากแต่เราก็สามารถรับรู้ได้ตลอดว่าเขาพยายามแสดงออกมาผ่านการกระทำแค่ไหน ซึ่งถ้าเรื่องนี้คยองซูไม่ได้เป็นคนที่ต้องเจียมตัวมากขนาดนี้ก็น่าจะกล้าเข้าใจได้ว่าจงอินมีใจให้อ่ะค่ะ อีกอย่างที่ชอบในตัวละครนี้คือพี่พระเอกเขาเป็นคนมีฟอร์มอ่ะ อาจจะเพราะเป็นคนดังที่มีคนรายล้อมด้วยมันเลยต้องมีฟอร์มในการวางตัวเป็นธรรมดาและแน่นอนว่ามันก็ต้องติดมาเป็นนิสัยในชีวิตแบบห้ามไม่ได้ เพราะงั้นการที่จะมาสารภาพรักกับคนธรรมดาๆ คนหนึ่งมันไม่ง่ายนะ เข้าใจคนมีฟอร์มป้ะ นี่เข้าใจไง 5555555555 และสำหรับคนแบบเนี้ยการที่เขาพยายามทำอะไรหลายๆ อย่างที่หลุดฟอร์มออกมาได้มันก็เก่งมากๆ แล้วอ่ะ ยิ่งตอนสุดท้ายที่เขาพยายามพังทิฐิและอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นมาตลอดหลายปีแล้วพูดทุกอย่างออกมาเพื่อรั้งคยองซูเอาไว้คือโคตรได้ใจเลย ยอมรับใจพี่พระเอกเขามากจริงๆ ค่ะ ... อย่างที่บอกจริงๆ เลยคือสำหรับคนแบบนั้นการพูดอะไรออกมาตรงๆ ตามที่ใจคิดมันยากมากกกก ไม่ใช่แค่อยากเล่นตัวหรือฟอร์มจัดให้คนอื่นหมั่นไส้ แต่มันเขินอายมากจริงๆ นะในการที่ต้องพูดอะไรแบบนั้น แต่สุดท้ายพี่เขาก็ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อคนๆ นี้คนเดียวอ่ะที่ยอมให้ มันแบบ...ชอบมากจริงๆ ค่ะ

  2 ตอนที่ชอบที่สุดคือ (มันยากนะคะที่จะให้เลือกแค่ตอนเดียว) แต่ขอยกให้ฉากจงอินเจอคยองซูตอนวิ่งออกกำลังกายแล้วคยองซูสะดุดล้มแล้วกันค่ะ รู้สึกจะเป็นตอนแรกๆ เลย ที่เลือกฉากนี้เพราะว่ามันเป็น ครั้งแรก ที่พระ-นายได้ใช้เวลาด้วยกันสองคนจริงๆ แบบไม่มีคนอื่นอยู่ด้วยแล้วก็ทำให้เราใจเต้นเพราะท่าทีดีๆ ของจงอินที่มีให้คยองซูเป็นครั้งแรกค่ะ ตอนที่คยองซูล้มปุ๊ปพี่พระเอกดุปั๊ปนี่คือรังสีความเป็นห่วงแผ่กระจายออกมาสูงมาก(ในแบบฉบับคนปากแข็ง)แล้วเราแบบใจสั่นเลยอ่ะ ดีใจ55555 ตอนที่ค่อยๆ ล้างแผลให้นี่คือใส่ใจมากกกกก ยิ่งตอนที่บอกว่าคยองซูคือคยองซูไม่ได้จัดอยู่ในหมวดหมู่ของคำว่าคนอื่นอ่ะ คือแบบ..นี่มันเหมือนกับว่าพี่เขาสารภาพตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วรึเปล่าคะว่าคยองซูคือคนพิเศษอ้ะ ไม่ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่เดียวกับใครแต่เป็นหมวดหมู่โดคยองซูของคิมจงอินโดยเฉพาะ วี้สสสส แม้จะอ้างว่าเป็นหมวดหมู่เดียวที่จะเอาไว้ด่าว่าโง่ก็เถอะ เราสัมผัสได้ถึงความพิเศษอ่ะ การกระทำและคำพูดพิเศษๆ ที่ออกมาจากปากคนฟอร์มจัดอย่างจงอินแบบนั้นแหละที่ทำให้ใจเต้นแรงได้ง่ายๆ เลย

  3 ถ้าพูดได้แค่ประโยคเดียวคงต้องตัดพวกประโยคตัดพ้อออกไปก่อนค่ะ 555555 ถ้าเราเป็นคยองซูคงจะบอกจงอินว่า "ขอบคุณที่หันกลับมามองเห็นเราได้ทันก่อนที่เราจะไม่ได้ยืนรอคุณอยู่ตรงนั้นแล้ว" //น้ำเน่าซะ -..-

  4 ที่จริง unpretty boy คือชื่อที่ลงตัวกับเนื้อเรื่องที่สุดแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ใช้ชื่อนี้ก็ขอเสนอเป็นนน Light&Shadow แล้วกันค่ะ //ดูดาร์กมาก55555 อิงจากเนื้อหาที่จงอินเป็นคนดังที่โดดเด่นอยู่ท่ามกลางแสงไฟ ในขณะที่คยองซูเอาแต่เก็บตัวเงียบอยู่ในมุมมืดเหมือนกับเงา และเป็นเงาที่วันหนึ่งเลิกกลัวแสงสว่างเพราะดันอยากเคลื่อนตัวเข้าไปกลมกลืนอยู่ท่ามกลางแสงไฟ เหมือนที่คยองซูอยากเข้าไปอยู่ในสายตาจงอินอะไรทำนองนั้นอ่าค่ะ

  5 ฟิคของน้องสนุกมากเลยยย ภาษาที่ใช้เล่าเรื่องมันพอดีลงตัวในแบบที่อ่านแล้วลื่นไหลไม่รู้สึกตะขวิดตะขวงใจเลยค่ะ  ขอบคุณที่ตั้งใจเขียนฟิคดีๆ แบบนี้มาให้ได้อ่านนะคะ แต่งอีกบ่อยๆ นะพี่อยากอ่านอีกเยอะๆ 555555555555  ขอสารภาพบาปเลยว่าไม่ค่อยได้เขียนคอมเม้นให้บ่อยๆ เพราะเป็นคนเม้นไม่เก่งเลยยยย คือชอบก็ชอบอยู่ในใจไม่รู้จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดยังไงดี แต่ก็พยายามเม้นบ้างติดแท็กบ้างเท่าที่จะทำได้เพราะอยากให้กำลังใจค่ะ วันนี้ก็เลยรวบรวมคำพูดร่ายมาซะยืดยาวเลย ถือซะว่าเป็นฟีตแบคจากพี่(ที่เรียบเรียงมาอยู่หลายวัน)เป็นกำลังใจให้น้องมีผลงานดีๆ ต่อไปแล้วกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

  #4,437
  0
 6. #4435 Namnoonkiki (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 00:32
  ข้อที่ 1. ชอบหรือรักตัวละครไหนมากที่สุด เพราะ... :)

  ตอบ : แบคฮยอน เป็นตัวละครที่ชอบมากที่สุดเขาทำให้เราเห็นหลายๆมุมความคิดของจงอินและคยองซู ชอบไม่ใช่เพราะเขาน่าสงสาร น่าเห็นใจ จริงๆเขาเป็นพระเอกด้วยซ้ำ ชอบในความแมน ความรัก ความซื่อสัตย์ที่เขามีต่อคยอง แบคไม่ใช่แค่เพื่อนแต่เขาเป็นครอบครัว อีกมุมหนึ่งก็เหมือนคนรัก คอยปกป้องคอยดูแล เป็นกำลังใจที่สำคัญให้คยองซู แค่อยากบอกเขาว่าขอบคุณที่เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญที่เรารักถ้าไม่มีพี่อันพริตตี้อาจจะไม่สมบูรณ์แบบนี้ ❤

  ข้อ 2. ชอบฉากไหนมากที่สุด

  ตอบ : ฉากที่รู้สึกว่ามันน่ารักมากๆถึงจะเป็นแค่จุดเล็กๆก็ตามชอบตอนที่จงอินรอรับคยองซูกับหอ มันเป็นความใส่ใจ ความเป็นห่วง ที่คนปากแข็งคนหนึ่งจะแสดงออกได้ คนไม่รู้สึกอะไรจะมายอมนั่งเมื่อยในรถ ขับหาข้าวหาขนมไว้รอทำไมจริงไหม อ่านแล้วก็ยิ้มปากบอกไม่ชอบแต่ก็มารอมาเฝ้ากลัวอีกคนจะหิว ดึกแล้วจะกลับยังไง ชีวิตจริงเคยเจอนะคะมันเป็นอะไรที่ดีมากๆสำหรับคนที่คิดว่าเราชอบเขาฝ่ายเดียว หัวใจมันโตอัตโนมัติ ทำตัวไม่ถูกแต่ ณ ตอนนั้นหายตัวได้คงทำได้แล้วทำหน้าไม่ถูกเพื่อนก็กับมาด้วยไม่รุ้จะระบุสถานะไหน แต่อยากบอกเขาว่าเราขอบคุณนะ

  -////////-

  ข้อที่ 3. ถ้าเป็นคยองซูจะเดินไปพูดกับจงอิน 1 ประโยคว่า..... จงอินนายก็คนธรรมดาแต่ทำไมถึงมีค่า มีความสำคัญสำหรับฉันนัก...

  ข้อที่ 4 . ถ้าเรื่องนี้ไม่ได้ชื่ออันพริตตี้บอยจะเปลื่ยนเป็น : YOU AND ME :) เธอกับฉัน มันอาจจะไม่เข้ากับเนื้อเรื่องนะค่ะ 55555 แค่อยากให้รู้ว่าแค่มีเธอกับฉัน ก็พอแล้ว (อิงมาจากต้นเรื่องที่คยองยกจงอินเป็นที่ตั้งแค่มีจงอินคนอื่นก็ไม่สำคัญ แค่เธอกับฉันต่อให้ใครจะว่าอะไรบอกฉันว่าโง่ยังไงก็ไม่สน)

  ข้อที่ 5 . อยากบอกพี่เหมี่ยวว่า "ขอบคุณ" ขอบคุณที่เขียนฟิคเรื่องนี้ขึ้นมา ขอบคุณที่เลือกไคซู เพราะไคซูเราถึงมาเจอกัน รัก ❤  #4,435
  0
 7. #4433 kkrnkamll2002 (@kkrnkamll2002) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 07:25
  1.ชอบตัวละครตัวไหน?
  ชอบคยองซูเพราะเป็นคนใจกล้าชอบใครก็บอกถึงรู้ว่าตัวเองไม่ได้ดูและแม้จะโดนดูถูกขนาดไหนคยองซูก็รักจงอินยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อผู้ชายที่เขารัก ~T_T~
  2.ชอบฉาก/ตอนไหน?
  จริงๆก็ชอบทุกฉากทุกตอนแต่ชอบสุดตอนที่ชานยอลบอกว่าจะจีบคยองซูแล้วจงอินก็หึงอ่ะ
  3.อยากจะพูดอะไรกับจงอิน?
  อยากจะพูดกับจงอินว่า"เหนื่อยน่ะที่ต้องวิ่งตามอยู่ข้างหลังนาย"จบแบบคยองซูตัดใจได้ จงอินก็นกหมั่นไส้จงอินมากคนอะไรปากแข๊งแข็ง
  4.ชื่อเรื่อง?
  "What"เป็นชื่อที่สิ้นคิดมาก555 ประมาณจะถามจงอินว่าตกลงคิดอะไรกับคยองซูหรือเปล่า ทำไมชอบพูดไม่ดีกับคยองซู ทำไมปากแข็งจัง นั้นแหละค่ะ
  5.มีอะไรจะฝากถึงคนแต่งไหม?
  อยากจะบอกว่าชอบฟิคเรื่องนี้ติดตามมาตลอดสนุกอ่ะขอบคุณที่เขียนฟิคให้อ่านน่ะค่ะ ยังไงก็จะติดตามเรื่องต่อๆไปขอไรท์น่ะค่ะ ^O^
  #4,433
  0
 8. #4432 dyodido12 (@dyodido12) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 19:57
  1.ชอบคยองซูชอบคาแลคเตอร์ของตัวละครมากรู้สึกว่ารักใครก็บอกเค้าไปตรงๆไม่อ้อมค้อม พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองแต่ไม่ได้แค่ให้คนที่เรารักมาสนใจแต่เพื่อตัวเองด้วย ไม่ได้รักจนหลงหัวปักหัวปลำแต่รู้ขอบเขตมีเล่นตัวบ้างแต่เราว่ามันดูเป็นชีวิตที่หลายคนควรดูแบบถึงแม้คนที่เราชอบจะมาทำดีก็ไม่ได้หลงเข้าข้างตัวเองไปซะหมดรู้จักเผื่อใจไว้ตลอด
  2.ฉากที่ชอบคือตอนจงอินผิดนัดตอนแรกๆเลยคือไม่โกรธเพราะเหมือนก้อเตรียมใจมาแล้วบ้างชอบประโยคที่พูกับชานยอลมันทำให้คยองซูดูเหนือกว่าทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนที่โดนยกเลิกนัดคือความจริงจงอินต้องดูเป็นผู้ชนะที่แกล้งคยองได้แต่เปล่าเลยคำพูดของคยองมันทำให้จงอินกลายเป็นผู้แพ้ทันที
  3.อยากให้คยองพูดว่า "เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อนาย แต่เราเปลี่ยนเพื่อตัวของเราเอง" ง้อวววจงอินหน้าแตกเลย อยากบอกว่าตอนแรกหมันไส้จงอินมาก55555
  4.ชื่อเรื่อง นายจอมซื่อกับตาบื้อขี้เก๊ก 55555
  5.อยากบอกว่าชอบตัวละครทุกครเลยชอบคาแลคเตอร์ นิสัยถึงตอนแรกๆจะหมันไส้จงอินไปบ้างแต่ยังไงเขาก็คือพระเอกฉันรักเขาเหมือนเดิม ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆมาให้อ่านนะคะจะรอติดตามผลงานต่อๆไปถ้าไม่ดราม่านะ รักนะคะจุ๊บๆ
  #4,432
  0
 9. #4430 Mpmpw (@momo-pop) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 13:07
  1. ชอบคยองซูมากที่สุดเลยค่ะ ชอบคาแรกเตอร์ที่แปลกๆในช่วงแรกมาก ฮ่าๆ เป็นคนที่ไม่ย่อท้อ แม้จะโดนเขาดูถูก โดนกลั่นแกล้งมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เขาหันมาสนใจบ้าง ทั้งที่ถ้าเป็นเราแค่โดนดูถูกขนาดนั้นคงตัดใจพร้อมเกลียดขี้หน้าไปตั้งแต่ตอนสารภาพรักแล้ว5555 ชอบอีกอย่างคือคยองซูเป็นคนเอาใจเขามาใส่ใจเรามากๆเลย ตัวเองเจอแบบไหนมาแล้วไม่ชอบ ก็จะเข้าใจจิตใจของคนที่เจอแบบเดียวกัน เป็นตัวน้อยน่ารักมากๆเลย ???
  2. ชอบฉากที่อยู่ในห้อง ซูยองโทรมาหาจงอิน แล้วคยองซูอ้อนบอกไม่รับได้ไหม ฉากนี้เหมือนจะดูหน่วงๆ แต่พอน้องคยองลุกไปจูบจงอินนี่แบบ ฮืออออ เขินจนมือหงิกมืองอ เขินมาก เขินฉากนี้ที่สุดเลยเพราะคยองรุกก่อนนี่แหละค่ะงื้อ
  3. อยากให้คยองซูบอกว่า ' เราไม่ได้ชอบนายแล้ว ' หลังจากที่จงอินให้บอกว่าไม่ได้ชอบตัวเองให้พูด นี่แบบบอกไปเลยคยองลูกกกก ขยี้มัน แล้วเรื่องก็จะกลายเป็นดราม่า แง5555
  4. ' เพราะ...หลงรักคุณ ' ถึงได้ยอมเปลี่ยนตัวเอง พยายามลดน้ำหนัก อดทนและมำให้คุณรักกลับได้
  คิดข้อนี้นานมากเพราะเราก็กากกับการตั้งชื่อเรื่อง
  6. เราบังเอิญอยากอ่านฟิคฟีลกู้ดที่ทำให้ตัวเองเขินจนจิกหมอน แล้วเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ ถึงแม้ช่วงแรกจงอินจะน่าเตะไปหน่อย(ไม่หน่อยเลย5555) อ่านยาวแบบไม่หลับไม่นอนเพราะสนุกจนไม่อยากวาง ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้ให้อ่านนะคะ <3
  #4,430
  0
 10. #4429 kaidox4 (@kaidox4) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 07:01
  1:ชอบจงอินที่สุด ดูร้ายๆแต่จริงๆแล้วรักคยองมาก5555555
  2:ชอบฉากที่คยองไไปง้อจงอินที่คอนโดอ่ะวีายยฟินนนค่าา555555แล้วก็หลายๆฉากที่จงอินหึงคยองจนเเลือดขึ้นหน้า5555
  3:จงอินเรารู้ว่านายก็ชอบเรา5555เขิน
  4:รักนะเจ้าเด็กโง่/คยออ่ะโง่5555ไม่ชอบเขาคงไม่หึงหรอก
  5:แต่งต่อ55555ผมฟินค้างอ่ะพี่มาต่อสิ5555555รักนะพี่แต่งดีมากกกกำก
  #4,429
  0
 11. #4428 stps99 (@stps99) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 01:39
  1. ชอบแบคฮยอนที่สุดเลยค่ะ ถึงนางจะรักคยองซูแต่นางก็อยากให้คนที่รักมีความสุข เลยเลือกที่จะอยู่ในฐานะเพื่อนมากกว่า คอยดูแล เป็นที่ปรึกษาและเป็นเพื่อนที่น่ารักของคยองซูมาตลอดเลย จิตใจแบคฮยอนดีสุดๆคุณพ่อพระทูลหัวของบ่าว 

  2. ชอบฉากที่จงอินฉุดคยองซูไปสารภาพรักครั้งแรกในห้องน้ำ แมนๆกันไป555

  3. ฉันไม่ใช่ของเล่นของนาย จำวรั้ยย // หันหลังตั้งท่าเดินพร้อมสะบัดผมใส่หน้าจงอิน แต่ผมอาจจะสั้นเอาแค่ลมพัดใส่หน้าก็พอ

  4. จงอินครับรับรักผมหน่อย // แบบเปิดเรื่องมาคยองซูขอคบเลย ไปๆมาๆเรื่องพลิกกลายเป็นจงอินที่ตามตื้อซะงั้น งื้อยอมเพราะเขาเพราะน่ารัก

  5. แอบเชียร์ชานแบคนะคะ แง5555555555

  ปล. สติ้กเกอร์น่ารัก เป็นแฟนคลับบาเรียด้วยเข้ากับเนื้อเรื่องเลย 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 มกราคม 2560 / 01:41
  #4,428
  0
 12. #4422 Eye'e Finics (@hunnie0094) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 22:51
  ข้อ 1
  เรารักคยองซูที่สุดในที่สุดของเรื่อง
  เวลาเราคุยกับเพื่อนเกี่ยวกับฟิคเรื่องนี้เราจะชอบแทนคยองซูว่าน้องไม่รู้ทำไม555555 แบบน้องงั้นงี้ ตอนนี้น้องโดนจงอินว่าด้วย แงง5555555555 เรารู้สึกว่าคยองซูน่าดูแลน่ารักษาที่สุด เวลาเห็นน้องตัดพ้อกับตัวเองว่าหน้าตาไม่ดีงั้นงี้ หรือตัดพ้อจงอินในใจ หรือแม้กระทั่งตอนที่จงอินทำร้ายความรู้สึกน้อง ก็อยากด่าจงอินคืนให้หายแค้นฟฟฟฟฟ เราชอบความคิดการแสดงออกของคยองซูเอง มันไม่ต้องมากต้องมาย ไม่ต้องแสดงความเป็นเจ้าของจงอินเพราะรู้ว่าอยู่ในจุดนี้ก็ดีแล้ว มันเหมือนกับน้องไม่ต้องเรียกร้องความสนใจก็ได้ความสนใจไปอยู่แล้ว
  อีกอย่างคือชอบสีผมไวน์แดงของคยองซู เป็นช่วงที่น่ารักมาก ดีมาก ฮือออออออ ซึ่งตอนนี้น่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผมได้ยากแล้ว... /กัดลิ้น

  ข้อ 2
  ที่จริงชอบทุกฉากที่จงอินหึงคยองซูกับแจฮยอนเลยค่ะ555555555555555555555555555555ชอบมากอ่านแล้วมีความสุขมากรู้สึกเหมือนได้แก้แค้น แบบซึนนักเหรอ ปากไม่ตรงกับใจนักเหรอ ซึนนักนี่เชียร์ให้น้องไปอยู่กับแจฮยอนนะ เย้5555555555555555555555

  ข้อ 3
  แจฮยอนหล่อมาก... ล้อเล่นค่ะ555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555 อ่าา เราคงพูดว่า
  'เป็นคนวิ่งตามแล้วมันเหนื่อยมากใช่มั้ยล่ะ'

  ข้อ 4
  Unwalkaways
  คงประมาณว่า ไม่ได้สำเร็จโดยง่ายๆนะ เหมือนตัวละครเลยค่ะ กว่าจะได้รักมาเหนื่อยจะตายยยย

  ข้อ 5
  ขอบคุณที่สร้างตัวละครพวกนี้ให้เรารู้จักนะคะ เราชอบที่ไรท์เตอร์ใส่ใจจัดหน้าฟิค ใส่อิโมจิ ใส่รูป เวลาทอล์กไรงี้ ชอบบบบบบบบบบ อีกเรื่องนึงเราก็อ่านนะคะ ชอบเหมือนกัน555555555 สู้ๆนะคะ ?
  #4,422
  0
 13. #4420 saturdayvibes23 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 20:59
  1.ชอบคิมจงอินที่สุดค่ะ เรารู้สึกว่าถึงเขาจะดูซึนๆไปหน่อย แต่จงอินก็มีความรู้สึกที่มากมายให้คยองซูค่ะ แต่ไปหน่อย เราว่าถ้ามองดีๆเข้าใจตัวตนจงอินจริงๆก็น่าจะเข้าใจเขาได้ไม่ยากนะคะ อย่างตอนเป็นแฟนกันแล้ว จงอินก็น่ารักมากๆเลย

  2.ชอบฉากที่จงอินบอกว่าไม่ได้เป็นไรกับคยองซูค่ะ ตอนที่เขาตอบแบคฮยอน สำหรับคนอ่านแบบเรา ได้อ่านทั้งความคิดจงอินและความคิดคยองซู เราอาจจะโรคจิตนิดๆก็ได้ค่ะ555 แต่เรารู้สึกว่ามันน่ารัก ที่บอกว่าไม่ได้เป็นไรกับคยองซู เพราะยังไม่ได้ขอ เราอ่าน เราเลยเข้าใจเขาว่าเอ้อก็ยังไม่ได้เป็นไรกันอ่ะ ยังไม่ได้ขอเลย แล้วก็ไม่ได้อยากเป็นเพื่อนด้วยไง ตอนนี้ยังไม่เป็น แต่ต่อไปจะเป็นแล้ว แต่สำหรับคยองซูก็คงรู้สึกแย่มากๆเหมือนที่ผ่านมาไม่มีค่าอะไรเลย

  3.หยุดสักที 555555555555 เผื่ออะไรๆจะง่ายขึ้น

  4.หนุ่มแว่นหน้าเห่ยเคาะหัวใจนายสุดฮอต

  5.ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆแบบนี้นะคะ ถ้าเราตอบไม่ดีก็อย่าโกรธกันนะคะ แงงTT ขอให้ทำผลงานดีๆแบบนี้ออกมาอีกเยอะนะคะๆเราเป็นกำลังใจให้ค่ะ จะติดตามผลไรต์เตอร์เสมอนะคะ <3
  #4,420
  1
 14. #4419 saturdayvibes23 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 20:58
  1.ชอบคิมจงอินที่สุดค่ะ เรารู้สึกว่าถึงเขาจะดูซึนๆไปหน่อย แต่จงอินก็มีความรู้สึกที่มากมายให้คยองซูค่ะ แต่ไปหน่อย เราว่าถ้ามองดีๆเข้าใจตัวตนจงอินจริงๆก็น่าจะเข้าใจเขาได้ไม่ยากนะคะ อย่างตอนเป็นแฟนกันแล้ว จงอินก็น่ารักมากๆเลย

  2.ชอบฉากที่จงอินบอกว่าไม่ได้เป็นไรกับคยองซูค่ะ ตอนที่เขาตอบแบคฮยอน สำหรับคนอ่านแบบเรา ได้อ่านทั้งความคิดจงอินและความคิดคยองซู เราอาจจะโรคจิตนิดๆก็ได้ค่ะ555 แต่เรารู้สึกว่ามันน่ารัก ที่บอกว่าไม่ได้เป็นไรกับคยองซู เพราะยังไม่ได้ขอ เราอ่าน เราเลยเข้าใจเขาว่าเอ้อก็ยังไม่ได้เป็นไรกันอ่ะ ยังไม่ได้ขอเลย แล้วก็ไม่ได้อยากเป็นเพื่อนด้วยไง ตอนนี้ยังไม่เป็น แต่ต่อไปจะเป็นแล้ว แต่สำหรับคยองซูก็คงรู้สึกแย่มากๆเหมือนที่ผ่านมาไม่มีค่าอะไรเลย

  3.หยุดสักที 555555555555 เผื่ออะไรๆจะง่ายขึ้น

  4.หนุ่มแว่นหน้าเห่ยเคาะหัวใจนายสุดฮอต

  5.ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆแบบนี้นะคะ ถ้าเราตอบไม่ดีก็อย่าโกรธกันนะคะ แงงTT ขอให้ทำผลงานดีๆแบบนี้ออกมาอีกเยอะนะคะๆเราเป็นกำลังใจให้ค่ะ จะติดตามผลไรต์เตอร์เสมอนะคะ <3
  #4,419
  0
 15. #4418 NNun55 (@NNun55) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 08:54
  ทวิตไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้วน้าาา กิกิ
  #4,418
  0
 16. #4417 Delight614 (@14112540) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 07:48
  1. ชอบตัวคยองซูนั่นแหละค่ะ ชอบความมุ่งมั่น ความเป็นคยองซู จริงใจอ่อนโยน ดีจนหมีติดแจ แต่ก็ความใจดีอีกนั่นแหละ ทำให้-หมีดำมาทำร้ายความรู้สึกตัวเอง น่าสงสารเนอะ ;-;
  2. ชอบตอนที่แบคฮยอนจับได้เรื่องของทั้งคู่หน้าหอเลยค่ะ มันหลากหลายอารมณ์เหลือเกิน ลุ้นด้วย เสียใจกับคำพูดที่โคตรโง่ของจงอิน สงสารคยองซูที่ต้องทะเลาะกับแบคฮยอน สงสารแบคฮยอนที่โดนเพื่อนสนิทปิดบังความลับ แล้วยิ่งแบคฮยอนที่แอบชอบแล้วด้วย
  3. ไม่มีใครทนจงอินได้เท่าเราหรอก ถ้ารู้ตัวช้ากว่านี้ ตอนจงอินหันกลับมาเราอาจไม่อยู่ตรงนี้แล้ว เลิกฟอร์มจัดสักที -หมีงั่ง!
  4. " คยองซูคนดีกับ-หมีงั่ง " ถ้าไรท์อ่านอาจจะคิดว่า เอ๊~ นังคนอ่านคนนี้ ทำไมจงเกลียดจงชังพระเอกของเราเหลือเกิน จริงๆเราสงสารทุกตัวละครเลยนะคะ แต่เราสงสารคยองซูที่สุดเท่านั้นเอง คนที่คอยวิ่งตามตลอด คอยคิดว่าที่เขาทำมันหมายความว่ายังไง การกระทำที่คลุมเครือเอย อาการปากหนักเอย อะไรๆโคตรไม่ชัด บางทีเราก็อยากได้ยินจากปากเขาเลยอะ
  5. ขอบคุณที่บรรจงเขียนฟิคเรื่องนี้ ใช้เวลากับมันจนฟิคออกมาสมบูรณ์นะคะ ทุกตัวละครสื่อความรู้สึก อารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ กับเซฮุนหรือชานยอลที่คอยกระแทกกระทั้นแดกดันตอนหลังๆ มันดีมากๆเลย จะติดตามผลงานของไรท์เรื่อยๆนะคะ อย่าเบื่อพิมพ์ซะก่อนน้า เรื่องนี้คืออีกหนึ่งความสำเร็จของไรท์นะคะ ภูมิใจมากๆน้า รักนะคะ
  #4,417
  0
 17. #4416 bykkxxn (@loveghao) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 06:29
  1.ชอบตัวละครตัวไหน: ก็ต้องอีจงอินสิคะะะะ แหม่หล่อคูลเท่สมาร์ท มาดแมนแอนท์แฮนซั่มแถมยัง-สุดๆ ชอบทำเป็นไม่สนใจไม่ชอบเค้าแต่ใจจริงนี่ระทวยไปกับพื้น ทำเป็นไล่ทำเป็นด่าแต่จริงๆโคตรสนใจ โถ่วคนดำ แหม่มมมมคนเราชอบเขาก็บอกไปเลยทำเป็นเก็กโอ้ยยยยยยยยยยยยย ชอบทำนิ่งๆคูลๆใส่คยองแต่จริงๆหมันไส้สุดๆ เวลาที่มันเก็กต่อหน้าคยองทีไรจะทำให้เรายิ้มมุมปากตลอดแบบมันน่านัก เอ้ย มันน่ารัก555555
  2.ชอบตอนไหน:ต้องนี่เลยตอนเล่นเกมส์ คือดูแมนดูชายฉกรรณ์ ชอบมากกคือจงอินมันทำให้อิชั้นใจเต้นรัวเป็นกลองชุดคะ จนอยากได้หลัวเป็นเกมเมอร์เลยคะ ทำเก็กไปซ้อนเค้าเล่นเกมส์แหม่อยากฟินละสิ ทำเป็นโวยวายจริงๆก็แค่อยากดมคยอง55 ร้ายแท้แต่ให้อภัยคะเพราะหล่อ
  3.ถ้าเป็นคยองจะพูดประโยคนี้กับจงอิน:"การขัดสครับมะขามสามารถทำให้ผิวเปร่งปรั่งดูมีน้ำมีนวลขึ้นใน 3 วัน 7 วัน"
  4:ถ้าเรื่องนี้ไม่ได้ชื่ออันพริตตี้บอย: จะให้ชื่อ "หนุ่มตัวดำกับหรรมที่แสนโต"
  ถึงไรท์ : ชอบงานของคุณมากๆนะคะอ่านแล้วอิชั้นรู้สึกถึงสมัยคอซองที่อิชั้นไปแอ่วคนหล่อคือมันอินอะคะ การชอบคนหล่อนี่มันยากเย็นจริง ภาษาที่ใช้ลื่นไหลดูดีมีประสบการณ์ประดุจปากกาเพนเทล อ่านแล้วอิชั้นสงสารน้องคยองมากคะคือแม่คุณยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนดำอะ พยายามสุดไรสุดจนกลายมาเป็นคนน่ารักฟรุ้งฟริ้งน่าขย้ำสุดๆแต่ต้องทำใจนะคนดีเพราะพระเอกเรื่องนี้ดูไม่ค่อยฉลาด5555นี่มันยังไม่รู้ใจตัวเองเลยยย สุดท้ายขอบคุณที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆอิชั้นจะติดตามต่อไปเรื่อยๆนะคะจบคะ#ขอบคุณสำหรับคำถามค่ะ#เอามือประกรบพร้อมโบกมืออย่างสวยงาม
  #4,416
  0
 18. #4414 RICKY_JUNG (@amumoji) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 01:01
  1.ชอบตัวละครไหนในอันพริ้ตตี้บอยที่สุด : โดยส่วนตัวคือชอบแบคฮยอนค่ะ แบคเป็นคนที่แบกความรู้สึกมากกว่าตัวละครอื่นๆเอาไว้ด้วย ทั้งรู้สึกอกหัก รู้สึกรัก หวง เป็นห่วงและหลายๆความรู้สึกที่ไม่สามารถแสดงออกมาได้เพราะคำว่าเพื่อนมันค้ำคอ และตัวละครนี้เป็นตัวละครเพียงตัวเดียวที่มัดความรู้สึกของเราให้รู้สึกเหมือนที่เจ้าตัวรู้สึก ต้องเสียใจขนาดไหนที่พยายามแล้วอีกฝ่ายมองไม่เห็นไม่สามารถรับรู้เพราะอีกฝ่ายมีใครคนนั้นอยู่เต็มหัวใจ เราเจ็บใจจริงๆฉากที่แบคได้รู้ว่าถูกโกหกปิดบังมานาน เจ็บเหมือนเป็นตัวละครนั้นเอง และสิ่งที่ประทับใจในตัวแบคที่สุดคือ ไม่ว่ายังไงก็จะดูแลคยองซูอย่างดีไม่เปลี่ยนแปลง ถึงจะไม่ใช่ฐานะที่อยากให้เป็น
  แบคฮยอนเป็นตัวละครที่ดีจริงๆ(อวยสุดใจ!)
  ขอบอกเลยถ้าเราเป็นหนึ่งในคนทั้งโลกที่ถูกแบคฮยอนทิ้งไปอยู่กับคยองซูเราจะไม่กรนด่าเลยสักนิดเดียว5555555555.


  2.ฉากที่ชอบที่สุด : คงเป็นฉากที่จงอินพยายามง้อตั้งแต่ตอนที่24มาจนตอนดีกันค่ะ
  ถ้าถามทำไมถึงชอบ
  1.ก็ง่ายๆเลย สะใจ 555555555555555555555555555555
  2.คือ ชอบตอนที่นางพยายามยัดเยียดงานให้อยู่กลุ่มเดียวกันเพราะต้องการง้อ. น่ารักจริงอะไรจริงค่ะ

  ปล. เราเกลี๊ยดไรท์ในการแต่งแบคโด้ตอนดีกันมาก. ไอความพีคในประโยค ไปได้ยัง เราอ่านท่อนนี้ตอนแรกคือหน่วงเพิ่ม พอเลื่อนลงไปอีกนิด. อ่าว ทำไมไรท์ฉุดเราลงเหวแล้วทิ้งไว้กลางทางเช่นนี้เล่า5555555555555555555555555

  3.ถ้าเป็นคยองซูและสามารถพูดกับจงอินได้ : ถ้าไม่ติดว่านายเป็นเพราะเอกฉันจะเลือกแบคฮยอน (เรื่องนี้อวยแบคสุดไรสุด)5555555555555555555555

  4.ถ้าเรื่องนี้ไม่ได้ชื่ออันพริตตี้บอยจะให้ชื่อว่าอะไร : HIS UGLY MAN ชื่อดูลาวไปมั้ยอ่ะ....5555555555555

  ถึงไรท์ : สร้างผลงานดีๆแบบนี้มาอีกนะคะ เราช็อตเงินระยะยาวเลยไม่มีโอกาสได้ซื้อเรื่องนี้เก็บไว้ //กัดผ้า
  แล้วพอรู้ตัวว่าพลาดตอนพิเศษในเล่มใจยิ่งร้าวราน เรื่องหน้าเราสัญญาว่าถ้าเก็บเงินได้จะซื้อฟิคไรท์มาเก็บไว้แน่ๆค่ะ ขอบคุณที่สร้างอันพริตตี้ยอยขค้นมาค่ะ ขอบคุณจริงๆเยย ?
  เราเป็นคนบอกความรู้สึกผ่านตัวอักษรไม่เก่งจริงๆยอมแพ้เลย ที่มาเล่นคือหวังให้ไรท์รู้ถึงความรู้สึกของคนอ่านต่อผลงานดีๆแบบนี้ล้วนๆ ขอบคุณอีกสักคำจบท้าย ขอบคุณมากค่ะะะะะะะะ
  #4,414
  0
 19. #4413 rainy-scent (@rainy-scent) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 00:14
  1) พยอนแบคฮยอนค่ะ - อธิบายไม่ถูกว่าทำไม แต่เรานับถือน้ำใจเขามาก ทั้งที่แอบรักคยองซู แต่ก็ยังยืนอยู่ข้างคยองซูในฐานะเพื่อนได้อย่างเข้มแข็ง สนับสนุนเพื่อนให้ได้ดูแลตัวเองและรักตัวเอง แม้จะรู้ว่าเพื่อนเริ่มต้นทำเพราะชอบจงอิน แต่ก็เห็นแก่ความสุขเพื่อนและด้วยความปรารถนาดีในตัวคยองซู ก็สนับสนุนน้องมาตลอดทางเสมอ กัลยาณมิตรมาก ๆ การมีเพื่อนที่สนับสนุนดันเราให้พัฒนาขึ้นและรักตัวเองมากขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้นได้นี่เป็นเรื่องที่ดีและเป็นเพื่อนที่โคตรดีเลยนะ เรื่องบางเรื่องไม่ต้องทำให้ก็ได้ อย่างไม่ร่วมกิจกรรมสมัยเฟรชชี่ ทั้งที่ตัวเองเป็นคอกิจกรรม แล้วมาอยู่กับคยองซูนี่ก็ด้วย ชอบหรือใส่ใจคยองซูขนาดไหนกันถึงได้ยอมไม่ไปทำกิจกรรม แต่มาอยู่กับคยองซูแบบนี้ แบคฮยอนอยู่กับคยองซูมาตลอดทางเลย อยู่ตั้งแต่ตอนที่คยองซูได้แต่แอบมองจงอินในที่แอร์ลง แล้วตัวเองก็มายืนอยู่ด้วยกับน้อง ตอนนั้นรู้ตัวรึยังอะว่ารู้สึกยังไงกับคยองซู เพราะถ้ารู้ตัวแล้วว่าชอบแบบไหน นอกจากทนหนาวแล้วยังต้องปวดใจแค่ไหนกัน คือในทุกที่ที่คยองซูมองจงอินอยู่ แบคฮยอนก็อยู่ด้วยแล้วคอยระแวดระวังสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้ เพราะตอนที่คยองซูมองแต่จงอิน แบคฮยอนก็มองแต่คยองซูว่าจะเป็นอะไรรึเปล่า ไม่สบายตรงไหนไหม ที่เคยสละเสื้อช้อปตัวเองให้คยองซู (ใช่รึเปล่านะ เหมือนจะไม่ใช่ แต่จำความรู้สึกตอนอ่านได้) ให้คยองซูตอนมาดูจงอินแข่งบอล แล้วคยองซูก็มองแต่จงอินจนทำเสื้อแบคฮยอนหล่นลงพื้นนี่มันสะท้อนภาพแบคฮยอนที่ชัดเจนมากเลยสำหรับเรา ว่าได้แต่ดูแลคยองซูอยู่ตรงนี้ ความรู้สึกที่มีให้แม้จะมากมายแค่ไหน แต่เขาก็ไม่รับรู้เลย เพราะเขามองแต่คน ๆ หนึ่งคนเดียวที่ไม่ใช่ตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นแบคฮยอนก็เหมือนคนที่แผ้วทางให้คยองซูมีเส้นทางที่ราบรื่นในการมองตามหรือวิ่งตามจงอินมาโดยตลอด โดยที่คยองซูอาจไม่รู้ตัวอะ คอยระแวดระวังเรื่องไม่ดีให้คยองซูเสมอ แดดร่มลมแรงหรือใครพูดไม่ดี แบคฮยอนก็ช่วยดูแลมาตลอด ปิดทองหลังพระอยู่ข้าง ๆ น้องมาตลอด คือทนอยู่ได้ไง เข้มแข็งแค่ไหนที่ยืนอยู่ตรงนั้นแล้วมองคนที่เราชอบมองใครอีกคน แถมเรายังเป็นคนช่วยโดยอ้อมอีกตะหาก นอกจากความรู้สึกที่ชอบคยองซู สิ่งหนึ่งที่ชัดมาตลอดคือเพราะมิตรภาพที่ทำให้แบคฮยอนยืนอยู่ข้างคยองซูมาตลอดอะ เป็นเพื่อนที่พร้อมรับฟังคยองซูตลอด และเป็นเพื่อนคู่คิดอีกด้วย ที่แบคฮยอนไม่อยู่ปลอบคยองซูตอนจงอิน-นั่นก็เพราะมิตรภาพอีก รักษาใจตัวเองก็ส่วนหนึ่ง แต่ตอนนั้นมิตรภาพสองคนนี้โดนคำว่าปิดบังกัน โกหกกันมาสั่นคลอนมากกว่า แต่สุดท้ายก็ยังห่วง และปรารถนาดีในตัวคยองซูเสมอ ไม่ว่าจะในฐานะอะไร ตัวเองไม่ได้ตามดูแลข้าง ๆ ก็ฝากพี่หมินกับจงแดให้ช่วยดูให้ ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องออกปากเลยก็ได้แท้ ๆ เป็นคนที่ปรารถนาดีในตัวคยองซูมาก ๆ ปรารถนาดีจนเราอยากให้เขาได้พบแต่สิ่งที่ดีอะ เช่น เรา เป็นต้น /เดี๋ยว 55 เราพล่ามเรื่อยเปื่อยมากเลย แต่เราชอบพิแบคในเรื่องจริง ๆ เขาไม่จำเป็นต้องโดดซ้อม ต่อยตีกับคนที่-กับคยองซูเลยก็ได้ เขาอาจหัวร้อนไปบ้าง แต่เขาก็แค่เป็นห่วงคยองซูเสมอเท่านั้นจริง ๆ ทุกอย่างที่ทำไปแบบใจสั่งมาล้วน ๆ ซื่อสัตย์กับตัวเองมาก

  2) เลือกไม่ถูกเลย... แต่คิดว่าน่าจะฉากที่พิแบคคืนดีกับคยองซู โดยอ้างหนังสือการ์ตูนขึ้นมา 55 ก็คยองซูเคยใช้เรื่องนี้มาชวนคุยด้วยตอนยังมึนตึงใส่กัน พิแบคก็ฟังนะ และเก็บมาใช้ด้วย ฮ่า มันน่าดีใจนะที่เราได้คืนดีกับเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตเราอะ คนที่อยู่ด้วยกันมาตลอดและหวังดีกับเราเสมอมา มันให้ความรู้สึกว่ายกภูเขาออกจากอกได้ยิ่งกว่าฉากอื่น ๆ เลย แบบโล่งใจและสุขใจมาก ๆ ที่ได้กลับมาพูดคุยกัน อยู่ด้วยกันแบบเดิม

  3) "ขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้เรากลายเป็นเราในตอนนี้ เราที่ดูแลและรักตัวเองมากขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ได้ออกไปเผชิญโลกกว้างมากขึ้น แม้ว่านายจะปาก-------เสียไปหน่อยก็ตาม" ล่ะมั้งคะ ก็ดูจงอินพูดตอนคยองซูไปสารภาพรักสิ 55 แต่ก็เพราะงี้คยองซูถึงเริ่มดูแลตัวเองจนรักและเคารพตัวเองในที่สุดล่ะนะ ซึ่งเป็นการเติบโตของคยองซูที่เราดีใจและภาคภูมิใจมากที่ได้ติดตามอ่าน เป็น journey ที่ดีไม่แพ้เรื่องราวความรักระหว่างจงอินกับคยองซู

  4) คิดอะไรสวย ๆ ไม่ออกเลย นึกออกแต่ 'Thanks To You' ไม่ก็ 'Thank You' เทือก ๆ นี้ เพราะคำพูดจงอินเป็น trigger ที่ทำให้โลกของคยองซูกว้างขึ้นและโตขึ้นจริง ๆ คือถึงแม้ถ้าสุดท้ายแล้วจะอกหัก แต่จงอินก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คยองซูลุกขึ้นมาทำอะไรต่อมิอะไรที่ดีกับตัวเอง จนสุดท้ายก็กลายเป็นคยองซูที่ comfortable สบายใจกับตัวเองมากขึ้นอะ ไม่ใช่แค่แบบ accept ยอมรับตัวเองไปงั้น ๆ ไม่เข้าใจว่าตัวเองจะใส่อิ๊งทำไม แต่รู้สึกว่าน่าจะสื่อความหมายได้ดีกว่า

  5) ชอบรูปที่ใช้ปิดท้ายตอนค่ะ รูปสีหน้าตอนอ่านเม้นท์นั่นแหละค่ะ 55 มีความฮึกเหิมอยากเม้นท์ให้ และขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมา สานมาจนจบ และแชร์ให้อ่านค่ะ ฟิคเรื่องนี้เวลาอัพทีไรนี่เป็นฮีลลิ่งที่ดีต่อใจเรามาก ๆ ไม่ว่าตอนนั้นจะดรัมแค่ไหนก็ตาม 555555

  ป.ล. สปอยล์ตอนพิเศษนี่ทำลุกเลยค่ะ อยากได้หนังสือขึ้นมาทันที ;-;

  คุณดิท: ทำไมเด็กดีแบนคำว่า ปาก-------เสีย แง มาใส่ขีดตรงกลางเพิ่ม มันหยาบคายขนาดนั้นเลยเหรอ ;___;)?

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 14 มกราคม 2560 / 01:54
  #4,413
  0
 20. #4412 -เตี้ยเอง- (@Kkhaosuayy) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 23:44
  ทวิตเรียบร้อยแล้วนะะะะ หวังว่าจะได้นะ^^
  #4,412
  0