ตอนที่ 6 : บทที่ 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2312
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 136 ครั้ง
  13 มี.ค. 62


บทที่ 6"กระหม่อมมิกล้าพ่ะย่ะค่ะ"     ดูเหมือนว่าการที่เค้าหนีออกมาเที่ยวครั้งนี้จะเป็นความคิดที่ผิดมหันต์เพราะนอกจากจะดวงซวยมาเจอกับพี่ใหญ่แล้วหนำซ้ำยังอาจทำให้พี่ใหญ่กับองค์ชายสามผิดใจกันอีก

"องค์ชายสามเจ้าคะหนี่เอ๋อร์ขอร้อง~พระองค์อย่าทรงกริ้วพี่ใหญ่ของหนี่เอ๋อร์เลยนะเพคะ"        เค้าว่าพรางใช้สายตาแบบลูกหมาน้อยออดอ้อนองค์ชายสามต้วนอี้เอินอย่างสุดกำลัง

"โธ่!!! หนี่เอ๋อร์ไยเจ้าต้องทำหน้าเช่นนั้นล่ะ?? เปิ่นหวางไม่อาจหักใจทำร้ายคนที่เจ้ารักได้ลงคอหรอกนะ"      ใครมันจะกล้าทำร้ายว่าที่พี่เขยได้ลงคอกันเล่าเค้ายังไม่อยากผิดใจกับว่าที่พระชายาตั้งแต่ยังไม่ได้สารสัมพันธ์รักกันหรอกนะ

"พระองค์ทรงตรัสแล้วนะเพคะ!!!"

"หนี่เอ๋อร์เจ้าไม่ต้องใช้คำให้มันเป็นทางการกับเปิ่นหวางนักหรอกนะ........เพราะเปิ่นหวางอยากจะเป็นคนกันเองกับเจ้า"     

"หนี่เอ๋อร์น้อมรับพระบัญชาเพคะองค์ชายสาม"      เค้าว่าพรางชะโงกหน้าออกมาส่งยิ้มหวานให้กับองค์ชายสามต้วนอี้เอิน

"เปิ่นหวางชอบรอยยิ้มของเจ้ายิ่งนักแต่หัวใจดวงน้อยๆของเปิ่นหวางมันจะเต้นแรงมากกว่านี้หากว่าเจ้าจะออกมายิ้มตรงหน้าและจ้องตาของเปิ่นหวางไปด้วยเวลาที่เจ้ายิ้ม"   

องค์ชายสามว่าพรางเดินเข้ามาหาเค้าอย่างสง่างามบอกตามตรงเลยนะเค้าเองก็อยากที่จะเห็นหน้าองค์ชายสามระยะประชิดอยู่เหมือนกันถ้าไม่ติดตรงที่ว่ายักษ์ปักหลั่น เอ้ย!!! ไม่ใช่ๆเพราะพี่ใหญ่โหย่วเจียนต่างหากล่ะที่มายืนบังตัวเค้าเอาไว้ซะมิด

"โหย่วเจียน~เจ้ากำลังขวางทางเปิ่นหวาง"

"กระหม่อมมิกล้าพ่ะย่ะค่ะ"

"เจ้ามิกล้า.....แต่เจ้ากลับไม่ยอมหลบทางให้เปิ่นหวางได้พูดคุยกับนางซึ่งๆหน้า"

"โหย่วเจียนนะโหย่วเจียน~เจ้าจะหวงนางไปถึงไหน...อีกไม่กี่เดือนนางก็จะถึงวัยปักปิ่นแล้วไยเจ้าจะต้องคอยขัดขวางการทำงานของผู้เฒ่าจันทราด้วยเล่า??"     

ครั้งนี้ก็ยังคงเป็นคุณชายหวังอีกเช่นเคยที่พูดยั่วโทสะของท่านพี่โหย่วเจียน....ทำไมคุณชายหวังถึงไม่รู้จักทำตัวให้สงบเสงี่ยมเหมือนกับคุณชายหลินท่านนั้นบ้างนะ

"ก็เพราะว่าผู้เฒ่าจันทรานั่นแก่มากแล้ว!!! บางทีการผูกสัมพันธ์ครั้งนี้อาจจะผิดพลาด"      โหย่วเจียนว่าด้วยท่าทีสบายๆ

"ไม่ว่ายังไงเจ้าก็ยังจะขัดขวางเปิ่นหวางกับหนี่เอ๋อร์ให้ได้ใช่หรือไม่??"

"พระองค์เข้าใจมิผิดพ่ะย่ะค่ะ"       โหย่วเจียนตอบกลับพร้อมรอยยิ้ม

"ย่อมได้!!!! แต่ถึงยังไงเปิ่นหวางก็จะไม่ยอมให้เจ้าหรือว่าใครมาขัดขวางเส้นทางความรักของเปิ่นหวางกับหนี่อ๋อร์เป็นแน่"      เมื่อเค้าเจอนางแล้วเค้าก็ไม่อยากที่จะแยกจากนางถึงแม้ว่ามันจะมีอุปสรรคชิ้นใหญ่เช่นโหย่วเจียนเองก็เถอะเค้าก็พร้อมที่จะก้าวข้ามมันไปเพื่อให้เค้าได้นางมาครอบครอง

"ปกติไม่ว่าพระองค์จะสั่งให้กระหม่อมทำอะไรกระหม่อมก็พร้อมที่จะทำให้พ่ะย่ะค่ะ!!! แต่นั่นมันต้องไม่เกี่ยวกับน้องหญิงของกระหม่อม!!! เพราะถ้ามันเกี่ยวกับน้องหญิงของกระหม่อมแล้วล่ะก็กระหม่อมพร้อมที่จะขัดขวางพระองค์พ่ะย่ะค่ะ"

ถึงแม้ว่ายามปกติแล้วโหย่วเจียนจะเป็นทั้งรองแม่ทัพและองครักษ์ที่เชื่อฟังคำสั่งของเค้ามากก็จริงแต่ใครจะไปคิดว่าคนอย่างโหย่วเจียนจะมีมุมที่นอกจากจะไม่เชื่อฟังคำสั่งของเค้า!!! แค่นั้นยังไม่พอเพราะองครักษ์คู่กายของเค้าตอนนี้นั้นกำลังจะกลายเป็นศัตรูหัวใจตัวฉกาจขององค์ชายสามต้วนอี้เอินคนนี้

"องค์ชายสาม!!! นี่ก็ผ่านมาสองชั่วยามแล้วนะพ่ะย่ะค่ะ"    หลินไจ้ฟ่านที่มองดูเหตุการณ์อยู่เงียบๆก็เอ่ยขึ้น

"จริงด้วย!!! ข้าว่าพวกเรารีบไปที่ลานประลองกันดีกว่าเดี๋ยวมันจะเลยเวลา"    หวังเจียเอ่อร์ว่าพรางวางมือลงบนไหล่ขององค์ชายสาม

"จริงอย่างเจ้าว่า......หนี่เออร์วันนี้เปิ่นหวางมีประลองวัดกำลังกันกับไจ้ฟ่านเจ้าจะยินดีไปนั่งชมเพื่อเป็นกำลังใจให้เปิ่นหวางได้หรือไม่??"

"หนี่เอ๋อร์ยินดีเพค่ะองค์ชายสาม!!!!"         เรื่องดีๆแบบนี้มีหรอที่น้องแบมคนนี้จะปฏิเสธงานประลองยุทธแบบนี้หาดูไม่ได้แล้วในยุคสมัยของเค้าซะด้วย

"น้องหญิง!!! พี่ใหญ่เห็นว่าน้องควรกลับจวนได้แล้วนะ"     

"ไม่เอา!!! พี่ใหญ่เจ้าคะขอน้องดูองค์ชายสามกับคุณชายหลินประลองกันก่อนได้หรือไม่เจ้าคะ~พอดูจบน้องสัญญาว่าน้องกับซูเม่ยจะรีบกลับจวนทันทีเลยเจ้าคะ"

"คุณหนูน้อยเจ้าจะอยากดูไปใยไม่ถึงหนึ่งเค่อไจ้ฟ่านก็คงถูกองค์ชายสามกำราบอีกเช่นเคย"     คุณชายหวังว่าพรางโบกพัดไปมาทำท่าทางราวกับคุณชายเจ้าสำราญก็ไม่ปาน

"ไม่ต้องเรียกข้าว่าคุณหนูน้อยหรือว่าแม่นางน้อยหรอกนะเจ้าคะ!!! ข้าอยากให้พวกท่านพี่เรียกข้าว่าหนี่เอ๋อร์หรือไม่ก็เรียกข้าว่าน้องหญิงเหมือนที่พี่ใหญ่เรียกก็ได้เจ้าคะ"

"งั้นข้าขอเรียกเจ้าว่าน้องหญิงก็แล้วกันนะส่วนเจ้าก็เรียกข้าว่าท่านพี่เจียเอ่อร์ก็แล้วกันนะน้องหญิง"

"เจ้าคะท่านพี่เจียเอ่อร์.....แล้วคุณชายหลินล่ะเจ้าคะ??"

"น้องหญิงเจ้าก็เรียกพี่ว่าท่านพี่ไจ้ฟ่านเถอะ"

"เชิญองค์ชายสามและคุณชายหลินที่ลานประลองได้แล้วขอรับ"     

และแล้วน้องแบมก็มาถึงลานประลองแล้วครับทุกคนรอบๆข้างของลานประลองต่างก็มีเหล่าผู้อาวุโสที่อยู่ในชุดขุนนางและเหล่าคุณชายทั้งหลายที่ต่างมารอชมการประลองในครั้งนี้อยู่มิใช่น้อย

"หนี่เอ๋อร์เจ้าต้องตั้งใจชมการประลองของเปิ่นหวางนะแล้วเจ้าจะรู้ว่า...ไม่มีที่ใดในใต้หล้านี้ที่จะปลอดภัยสำหรับเจ้าเท่ากับข้างกายของเปิ่นหวางอีกแล้วล่ะ"

"พ่ะย่ะค่ะ!!! แล้วกระหม่อมจะรอชม"       งือ~พี่ใหญ่!!!องค์ชายสามเค้าถามน้องนะไม่ได้ถามพี่ใหญ่ซะหน่อย

"นี่ๆน้องหญิงเจ้าเชื่อพี่เจียเอ่อร์คนนี้มั้ยว่าไม่ถึงครึ่งเค่องค์ชายสามก็จะสามรถจัดการกับไจ้ฟ่านได้...ว่าไงเจ้าจะพนันกับพี่มั้ย??"

"น้องพนันเจ้าคะท่านพี่เจียเอ่อร์แต่ว่า...ท่านพี่ต้องลงพนันข้างท่านพี่ไจ้ฝานนะเจ้าคะเพราะน้องจะลงพนันข้างองค์ชายสามเองเจ้าคะ!!!"       ต่อให้เค้าไม่รู้มาก่อนว่าท่านพี่ไจ้ฟ่านประลองทีไรก็พ่ายแพ้ให้แก่องค์ชายสามต้วนอี้เอินคนนี้ทุกครั้งเค้าก็จะยังคงยืนยันคำเดิมว่าเค้าจะต้องเลือกลงพนันข้างองค์ชายสามอยู่แล้ว

"ห๋า!!!!! งั้นพี่ก็ต้องเสียเงินพนันให้เจ้านะสิ??"


                    ปึก!!!!


"สิบตำลึงทองเจ้าคะ"     ถุงเงินถูกวางเอาไว้บนโต๊ะน้ำชาที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเค้ากับหวังเจียเอ่อร์

"โหย่วเจียน!!! นี่เจ้าไม่คิดที่จะพูดอะไรหน่อยรึไง??"

"สมน้ำหน้า!!! เจ้าเป็นคนชวนน้องหญิงของข้าเล่นเองนะเจ้าจะโทษนางไม่ได้และอีกอย่างรีบวางเงินเดิมพันของเจ้าซะสิ"      เค้ารู้สึกว่าสายตาของพี่ใหญ่ดูสะใจยังไงชอบกล


"คุณหนูเจ้าคะ!!!! คุณชายใหญ่คุณชายหวังการประลองเริ่มขึ้นแล้วนะเจ้าคะ"

      


     ตัวละครใหม่ใกล้ที่จะเปิดตัวแล้วนะเจ้าคะยังไงทุกคนก็ต้องคอยติดตามและก็เม้นเป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยนะคะ


      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 136 ครั้ง

434 ความคิดเห็น

 1. #37 แฟนบอยตัวน้อย (@Skypoppy) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 13:00

  คนอะไรอวยตัวเองได้น่าตาเฉย 555
  #37
  0
 2. #36 Khunmoo (@Khunmoo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 08:55

  สนุกมากกก มาต่อไวๆนะคะไรท์
  #36
  0
 3. #35 ploylovely632 (@ploylovely632) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 01:25
  องค์ชายนี่อ้อยเก่งซะจริงนะคะ

  5555
  #35
  0