ตอนที่ 35 : บทที่ 34

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 732
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  29 เม.ย. 62
บทที่ 34

"นั่นสิข้าก็อยากจะรู้เช่นกัน...ถ้าแค่เชิญมาร่วมทานอาหารไม่เห็นต้องให้ผู้หญิงมานั่งเป็นเพื่อนเต็มโต๊ะขนาดนี้เลยนี่หน่า??"    มาถึงตอนนี้แบมแบมชักเริ่มไม่แน่ใจแล้วสิว่าการตัดสินใจมานั่งร่วมโต๊ะกับเหมยจิ้งเช่นนี้คือความคิดที่ดีหรือไม่

"สาวๆจ๊ะ...ช่วยลุกออกไปก่อนนะแล้ววันหลังข้าจะมาเรียกพวกเจ้าให้มานั่งดื่มเป็นเพื่อนใหม่นะ"      สาวๆทุกคนลุกขึ้นก่อนที่จะกรีดกรายย้ายก้นตัวเองออกจากเก้าอี้แล้วเดินจากไป แต่ก่อนไปพวกนางก็ไม่วายเดินไปฝากจุมพิตไว้ที่แก้มของเหมยจิ้งอีกคนล่ะทีสองที

"น่าขนลุกจริงเชียว....นางทำอย่างกับว่านางเป็นผู้ชายก็มิปาน"       เจินหรงเอ่ยกับเค้าผ่านกระแสจิต ถึงเจินหรงนางจะเป็นปีศาจเช่นเดียวกันกับหรงจ่ายแต่เรื่องการวางตัวและความคิดความอ่านช่างแตกต่างกันอย่าลิบลับ 
          หรงจ่ายถึงนางจะไม่ชอบมนุษย์แต่นางก็สามารถปรับตัวและอยู่กับมนุษย์ได้ผิดกับเจินหรงที่นางเกลียดมนุษย์มากจนต้องหนีหายเข้าไปอยู่ที่หุบเข้ายวี่ซันหรือหุบเขาหยกที่ว่ากันว่ามีแต่ปีศาจเท่านั้นที่อาศัยอยู่

"พี่อี้เจ้าคะไยเหมยจิ้งนางถึง..เอ่อ..ทำตัวเหมือนชายเช่นนี้ล่ะเจ้าคะ??"    แบมแบมหันไปกระซิบถามกับองค์ชายสามที่ยืนอยู่ข้างๆละหว่างรอให้เหมยจิ้งส่งบรรดาสาวๆของนางอยู่

"เพราะเช่นนี้อย่างไรเล่าพี่ถึงได้มิอยากให้เจ้ามาร่วมโต๊ะกับนาง....เหมยจิ้งน่ะนางเป็นหัวหน้าองครักษ์หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาองครักษ์หญิงและที่สำคัญ......."     พี่อี้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงราบเรียบก่อนที่จะหยุดไปเพียงแค่นั้น.....

"ข้าชื่นชอบบรรดาหญิงงามอย่างเช่นแม่นางอย่างไรเล่า"      เหมยจิ้งนางพูดต่อและถือวิสาสะดึงมือของเค้าขึ้นมา อย่าบอกนะว่านางกำลังจะจูบมือเค้าน่ะ งื้อ~ ช่วยน้องด้วย ~

"เอาหน้าของเจ้าออกไปให้ห่างๆจากมือของคนรักเปิ่นหวางเดี๋ยวนี้!!!"      พี่อี้ที่แสนดีรีบดึงมือของข้าออกก่อนที่จะถูกเหมยจิ้งประทับจุมพิตลงที่มือของข้า  ร่วมด้วยพี่ใหญ่ที่ช่วยผลักหน้าเหมยจิ้งให้ห่างออกไปจากมือข้าอีกสามร้อยปีแสง

"เจ้าอยากมีเรื่องกับข้าเช่นนั้นหรืออย่างไรห๊ะ!!! เจ้าหมาป่าเดียวดาย!!!"       เหมยจิ้งเท้าสะเอวอย่างไม่พอใจ ดูนางไม่ค่อยเหมือนหญิงสาวทั่วไปเลยเวลาที่ทำหน้าถมึงทึงเช่นนี้ และตอนนี้ทุกคนในหอนางโลมก็ต่างพากันหันมามองพวกเราเป็นตาเดียว

"เฮ้ย!!! พอได้แล้วมั้งยัยหญิงถึก!!!"    เจียเอ่อร์ว่าพรางเดินเข้ามาทิ้งตัวลงนั่งร่วมโต๊ะของเหม่ยจิ้งทั้งๆที่นางยังไม่ได้เชิญ  เฮ้อ!!! ช่างสมกับฉายาคุณชายเจ้าสำราญเสียจริง

"ห๋า!!!! เจ้าเองก็คงอยากจะถูกข้าเชือดเช่นเดียวกันกับเจ้าหมาป่าเดียวดายสินะ"    เหม่ยจิ้งเอ่ยถามเสียงเย็น

"หากว่าเจ้าต้องการก็ย่อมได้...."      เจียเอ่อร์ว่าพรางยกยิ้มอย่างท้าทายคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของโต๊ะ

"เอ่อ.....แม่นางเหมยจิ้งไหนแม่นางบอกกับข้าว่าอยากจะทานอาหารกับพวกข้าอย่างไรล่ะเจ้าคะ?? หรือว่าจะเปลี่ยนไปประลองยุทธกับท่านพี่เจียเอ่อร์แทนก่อนดี??...ถ้าเป็นเช่นนั้นข้าเองก็ไม่ขัดหรอกนะเจ้าคะ??"      แบมแบมกล่าวก่อนจะคีบเนื้อปลาใส่ชามให้กับองค์ชายสามและโหย่วเจียนไปพราง ก็แล้วทำไมเค้าจะต้องยืนมือเข้าไปยุ่งในระหว่างที่คนอื่นเค้ากำลังจะมีเรื่องกันด้วยเล่า?? สู้เอาเวลาที่จะมัวไปยุ่งเรื่องของคนอื่นมาดูแลคนที่เค้ารักทั้งสองคนจะไม่ดีกว่าหรือไงกัน

"ข้าต้องขออภัยที่ทำให้อาหารมื้อนี้ของคุณหนูหลี่เสียรสชาติด้วยนะเจ้าคะ"     นางกล่าวด้วยความรู้สึกผิดจากใจ ก่อนที่จะทิ้งตัวลงนั่งโดยเลือกที่จะเมินเฉยต่อใบหน้ายียวนของเจียเอ่อร์

"อย่าได้กังวลไปเลยเจ้าคะคุณหนูเจียง..."        แบมแบมว่าพรางวางตะเกียบลงก่อนที่จะส่งยิ้มหวานกลับไปให้นางโดยที่ไม่รู้เลยว่า รอยยิ้มที่นางส่งให้ผู้อื่นนั้นกำลังสร้างความไม่พอใจให้กับองค์ชายสามได้ไม่น้อย

"หนี่เอ๋อร์....ข้าว่าเจ้าเลิกส่งรอยยิ้มเช่นนั้นให้นางเถอะนะไม่เช่นนั้นคนที่โชคร้ายอาจจะเป็นเจ้า"   หรงจ่ายที่สังเกตเห็นแววตาน่ากลัวขององค์ชายสามยามที่มองดูสหายรักของนางโปรยรอยยิ้มให้กับคนอื่นแล้วนางก็พอจะเดาได้ทันทีเลยว่าหลังจากนี้สหายรักของนางจะต้องโดนอะไรบ้าง

"เจ้าพูดอันใดกันหรือหรงจ่าย?? หากข้าไม่ยิ้มให้นางเช่นนั้นแล้วจะผูกมิตรกับนางได้เช่นไรเล่า??"     หรงจ่ายนี่นับวันก็ยิ่งแปลก...อยากจะเป็นเพื่อนกับคนอื่นแต่ดันบอกว่าห้ามยิ้มแบบนี้มันใช้ได้ที่ไหนกัน

"เฮ้อ.....เจ้านี่ทั้งๆที่ไม่ว่าเรื่องใดก็เก่งไปหมดแท้ๆ แต่เห็นทีข้าคงจะต้องยกเว้นเรื่องกับสัมผัสของคนใกล้ตัว.....ข้าขอยืนยันได้เลยว่าหากเจ้าไม่เลิกยิ้มให้กับนางรับรองเจ้าจะต้องพบเจอกับโชคร้ายจากชายผู้อยู่ใกล้ตัวเป็นแน่"      หรงจ่ายนางยังคงยืนยันด้วยเสียงหนักแน่น    ข้าขอให้เจ้าพบเจอแต่โชคดีนะสหาย...ขออย่าให้เอากันถึงตายเลย

"เจ้านี่พูดอันใดข้าไม่เห็นจะรู้เรื่องเลย"      แบมแบมตอบกลับผ่านกระแสจิตไปเพียงแค่นั้นก่อนที่จะเริ่มพูดคุยกับเหมยจิ้งต่อเพื่อทำการเก็บข้อมูล แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ค่อยได้อะไรเท่าไหร่นัก เพราะจากข้อมูลเดิมที่องค์ชายสามบอกมานั้นเค้าก็ไม่ได้อะไรเพิ่มขึ้นมาอีกเลยนอกซะจาก 
          ข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือนางเคยเป็นคู่หมายของพี่ใหญ่มาก่อนแต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรอยู่ๆวันเข้าพิธีพี่ใหญ่ก็ดันหายไปจากฉางอานและไม่กลับมาอีกเลยจนผ่านไปเป็นปีพี่ใหญ่ถึงจะยอมกลับเข้าจวน และการที่พี่ใหญ่ล่มงานเช่นนั่นแน่นอนว่ามันได้สร้างความเสื่อมเสียให้กับตระกลูเจียงได้ไม่น้อย

"เจ้าจะเอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาพูดให้น้องหญิงของข้าฟังไปไย??"     โหย่วเจียนเอ่ยเสียงนิ่ง หากวันนั้นข้าไม่หนีน่ะสิแปลก...จะมีผู้ใดบ้างที่อยากจะแต่งเอาหญิงที่ทำตัวไม่ต่างจากชายเข้ามาเป็นฮูหยินบ้างเล่า 
        ข้าคนหนึ่งล่ะที่ขอผ่าน...ที่ไม่ยอมหนีไปตั้งแต่วันแรกไม่ใช่ว่าไม่อยาก เพียงแต่ว่าหนีไม่ได้ต่างหากเล่าก็ท่านพ่อดันส่งท่านแม่มาคอยเฝ้าข้าน่ะสิเลยทำให้หนีลำบาก แต่พอวันงานที่ทุกคนกำลังวุ่นวายกับการตั้งขบวนเกี้ยวเพื่อไปรับเจ้าสาวกันอยู่ไม่เว้นแม้แต่ท่านแม่ ข้าก็เลยใช้จังนั้นแหละหนีออกไปจากจวนมันซะเลย

"เรื่องไม่เป็นเรื่องเช่นนั้นหรือ เหอะ!!! ที่เจ้าหักหน้าข้าด้วยการหนีไปก่อนที่จะส่งเกี้ยวไปรับข้าเช่นนี้เนี่ยนะที่เจ้าบอกว่ามันคือเรื่องไม่เป็นเรื่องน่ะ??"    เหมยจิ้งว่าพรางจ้องหน้าโหย่วเจียนเขม็ง

"เหอะ!!! ทำอย่างกับว่าเจ้าอยากให้ข้าไปรับเจ้ามาเป็นฮูหยินจริงๆเช่นนั้นแหละ"    ดูจากสีหน้าก็พอจะรู้ว่านางเองก็ไม่ได้ต้องการเช่นนั้น

"แต่ถึงอย่างไรเจ้าก็ไม่ควรที่จะเป็นผู้หนีไปเองเช่นนี้!!!"
            


มาแล้วจร้าาาา
แต่ว่าตอนนี้มันก็จะน้อยๆหน่อยนะ
นั่นก็เพราะว่าไรท์งอนที่พวกตัวไม่ยอมเม้นให้ไรท์เลย
เพราะงั้นไรท์ก็จะประท้วงบ้าง
ต่อไปนี้ถ้าเม้นน้อยเนื้อเรื่องก็จะน้อยตามลงไปด้วย
เป็นอันว่าตกลงนะคะทุกคน^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

444 ความคิดเห็น

 1. #360 Aujacharee (@Aujacharee) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 02:28
  แสดงว่าคนนี้ต้องคู่กับโหย่วเจียนแน่เลย
  #360
  0
 2. #325 ppssbb (@ppssbb) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 23:46

  โอ๋ๆ ไรท์ไม่งอนน้าาา
  #325
  0
 3. #324 polijyuonhjf (@polijyuonhjf) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 10:58

  ไรท์จ้า อย่างอนไปเลยนร้า #รอ #ไรท์สู้ๆ
  #324
  0
 4. #323 beebb_bb (@beebb_bb) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 10:38
  ง้อๆๆน้าาาา อบ่างอนน้าาาา
  ดีกันๆๆๆๆ
  คู่พี่ใหญ่ใช่ไหมเจ้าค่ะ
  อิอิอิ
  #323
  0
 5. #322 Khunmoo (@Khunmoo) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 07:56
  ง่าาา ไรท์งอนเก่งง เค้าพยายามเม้นให้ทุกตอนเรยยย
  #322
  0
 6. #321 แฟนบอยตัวน้อย (@Skypoppy) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 06:45

  โอ๋ๆอย่างอนนะครับไรท์....มาต่อให้น้องเถอะนะ^^
  #321
  0
 7. #320 Jiberita (@Jiberita) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 23:59
  คู่หมายพี่ใหญ่นี่เอง ถึงว่าสิเถียงกันตลอดเลย5555
  #320
  0