คีตาในเรือนจันทร์ (BL) (วาย) (yaoi)

ตอนที่ 46 : วิธีดัดสันดานคนชั่ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,834
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 806 ครั้ง
  5 ก.ย. 62


"คารวะหวางเย่" 

"ทุกคนลุกขึ้นเถิด" หวางเย่โบกมือน้อยๆ แต่ทว่าชาวบ้านทุกคนต่างก็ยังมิมีผู้ใดยอมลุกขึ้น สำหรับผู้คนเหล่านี้หวางเย่นับเป็นเชื้อพระวงศ์ผู้สูงศักดิ์พระองค์แรกที่พวกเขาเคยพบเจอในชีวิตนี้ อย่าว่าแต่หวงตี้เลย แค่เพียงได้พบหวางเย่ซึ่งเป็นพระอนุชาของหวงตี้ก็นับว่าชาตินี้มีบุญมากแล้วที่ได้รับเกียรติเช่นนี้

"ข้าอี้ชินหวางหยวนอวี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนพระองค์มาแทนหวงตี้ในครั้งนี้ก็เพื่อนำเสบียงอาหารและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆมาแจกจ่ายบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชนทุกคนในที่นี้ เมื่อขบวนรถเสบียงมาถึงเปิ่นหวางจะให้พวกทหารนำข้าวของเครื่องใช้มาแจกจ่ายให้แก่ทุกคน" เมื่อหวางเย่เล็งเห็นแล้วว่าคนพวกนี้ไม่ยอมลุกขึ้นแน่นอน คนจึงกล่าวอธิบายถึงสาเหตุการมาเยี่ยมเยือนยังหมู่บ้านห่างไกลเช่นนี้อย่างสั้นๆ 

"ขอบพระทัยหวางเย่ ขอหวงตี้จงทรงพระเจริญหมื่นปีหมื่นปีหมื่นหมื่นปี" ชาวประชาต่างโห่ร้องด้วยความดีใจที่ในที่สุดความช่วยเหลือก็มาถึงเสียที ทุกคนต่างโขกศีรษะขอบคุณหวางเย่ด้วยความซาบซึ้ง ส่วนข้าก็ได้แต่มองภาพเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยความปลาบปลื้มปีติยินดี 

หวางเย่หันไปสั่งการพวกทหารให้หาที่ทางตั้งค่ายพักแรมโดยเลือกลานโล่งเตียน ณ ปากทางเข้าหมู่บ้านซึ่งดูจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด ด้านหนึ่งของลานดินแห่งนี้ติดกับลำธารสายน้อย โชคยังดีที่ธารน้ำสายนี้ยังมิเยือกแข็งจากสภาพภูมิอากาศอันเหน็บหนาว พวกชาวบ้านจึงยังพอมีน้ำใช้กินดื่มไม่ต้องผจญความลำบากไปมากกว่านี้

กระโจมของหวางเย่เป็นกระโจมหลังใหญ่ที่สุดที่ตั้งอยู่ตรงกลางโดยมีกระโจมเล็กกระโจมน้อยล้อมรอบ ข้าหอบหิ้วข้าวของเดินไปยังกระโจมใหญ่ตรงกลางทันที ถึงอย่างไรข้าก็ต้องนอนกับหวางเย่อยู่แล้วจึงไม่คิดให้ผู้อื่นมาตั้งกระโจมเพื่อข้าจนเสียเวลาไปเปล่าๆอีก แค่ข้าแอบติดตามหวางเย่มาในครานี้ก็สร้างความเดือดร้อนให้แก่พวกเขามากพอแล้ว

หลังจากนั้นไม่นานนักรถขนเสบียงก็มาถึง หวางเย่ให้คนไปตรวจนับข้าวของก่อนจะนำไปแจกจ่ายให้พวกชาวบ้านทันที ข้าขันอาสาเข้าไปช่วยแจกจ่ายเสบียงให้แก่ราษฎรด้วย ช่วยกันคนละไม้คนละมืองานจะได้เสร็จเร็วๆ 

"ข้าวสารกระสอบนี้เหตุใดจึงมีเศษเปลือกข้าวปนมาเยอะนัก?" ข้าเอ่ยปากถามขณะที่กำลังตักข้าวสารจากในกระสอบกรอกใส่หม้อไหภาชนะที่ชาวบ้านหอบหิ้วมาเพื่อขอแบ่งสรรปันส่วน แล้วพลันต้องขมวดคิ้วเมื่อเห็นว่าข้าวสารในกระสอบนี้ปะปนไปด้วยเปลือกข้าวจำนวนมาก แบบนี้พวกชาวบ้านก็ต้องนำไปแยกเปลือกออกก่อนรับประทาน และจะทำให้พวกเขาได้ส่วนแบ่งที่น้อยลงเพราะเกือบครึ่งนั้นเป็นเปลือกข้าวที่ทานไม่ได้

"เรียนคุณชายผู่ ข้าวสารกระสอบนี้เราได้รับมาจากคุณชายมู่หรงขอรับ มิใช่ข้าวสารที่หวงตี้พระราชทานมาแจกจ่ายในคราวนี้" ทหารที่คอยช่วยเหลือข้าอยู่ด้านข้างเอ่ยตอบคำ รอยกดหว่างคิ้วของข้ายิ่งลึกขึ้นไปอีก เหตุใดคุณชายมู่หรงผู้นั้นจึงเอาข้าวสารคุณภาพเลวเช่นนี้มาบริจาค หรือว่าคนคิดจะบั่นทอนชื่อเสียงของหวางเย่กัน?

"เขานำสิ่งใดมามอบให้บ้าง?" 

"มีเพียงข้าวสารสิบห้ากระสอบขอรับ"

"รบกวนพี่ชายช่วยเปิดทุกกระสอบตรวจดูข้าวสารข้างใน..." ข้าเริ่มกังวล หากข้าวสารทั้งสิบห้ากระสอบนั้นปนด้วยเปลือกข้าวถึงครึ่งเช่นนี้ย่อมไม่ดีแน่

"เรียนคุณชายผู่...ข้าวสารทั้งสิบห้ากระสอบมีเปลือกข้าวปะปนมาทั้งหมดเลยขอรับ" ทหารที่ไปตรวจตราข้าวทั้งสิบห้ากระสอบรีบมารายงานให้ข้าทราบ และข้าจักต้องนำเรื่องนี้ไปปรึกษาหวางเย่โดยด่วน

ข้าละมือจากหน้าที่แล้วรีบมุ่งหน้าไปหาหวางเย่ทันที คนกำลังยืนสนทนากับเหล่าแม่ทัพเพื่อวางแผนการแจกจ่ายเสบียงอาหารและข้าวของต่างๆอย่างเป็นระบบระเบียบเรียบร้อย ป้องกันการแย่งชิงอาหารและหลีกเลี่ยงการแจกข้าวของซ้ำแล้วซ้ำเล่า หวางเย่เห็นข้าเดินไปหาก็พลันส่งยิ้มบาดใจมาให้แต่ไกล ทว่าข้ากำลังมีเรื่องเคร่งเครียดจึงมิได้ยิ้มตอบกลับไป ข้าเข้าไปประชิดตัวคนแล้วเขย่งเท้าขึ้นกระซิบที่ข้างหูบอกเล่าเรื่องเร่งด่วนให้หวางเย่ฟังจนหมดสิ้น พอฟังคำข้าจบหวางเย่ก็ขมวดคิ้วนิ่วหน้าสีหน้าบึ้งตึงไปเสียแปดส่วน อีกสองส่วนที่เหลือนั้นน่าจะเป็นความโกรธาที่ข้าสามารถสัมผัสได้

"ข้าเจ้าใจแล้ว หากข้าวสารสิบห้ากระสอบนั้นมีปัญหาก็ให้เก็บเอาไว้ก่อน ส่วนเจ้าก็ไปพักผ่อนเสีย วันนี้เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว...จิ้นอิ๋งพาผู่เอ๋อร์เข้ากระโจมไปพักก่อน หยางเจี้ยน เจ้าไปตามเฉาตันมาหาเปิ่นหวางที่กระโจมด้วย บอกว่าเปิ่นหวางมีเรื่องอยากสอบถาม" หวางเย่หันไปสั่งองครักษ์หยางจากนั้นคนก็ลากข้าที่ยังยืนละล้าละลังให้เดินตามไปที่กระโจมใหญ่

"ขอรับ!" องครักษ์หยางรับคำก่อนหายตัวไปอย่างรวดเร็ว คนคงรีบไปนำตัวเฉาตันมาพบหวางเย่กระมัง

(ต่อ)

พอไปถึงกระโจมข้าก็เอ่ยปากซักถามในสิ่งที่ตนเองสงสัยขึ้นมาทันที

"หวางเย่...ผู่เยว่ได้ยินมาว่าข้าวสารสิบห้ากระสอบนี้พวกขุนนางได้รวบรวมเงินกันซื้อเพื่อนำมาแจกจ่ายให้พวกชาวบ้านมิใช่หรือ?" 

"ใช่"

"แล้วเหตุใดข้าวสิบห้ากระสอบนี้จึงมีแต่เปลือกข้าวปนมาเสียครึ่งเล่า?" 

"หึ! ปัญหาข้อนี้น่าจะอยู่ที่พ่อค้าคนกลางอย่างคุณชายมู่หรงแล้วล่ะ"

"เช่นนี้...ก็แปลว่าคุณชายมู่หรงตั้งใจเอาข้าวสารปนข้าวเปลือกมามอบให้ใช่ฤาไม่?" คนผู้นี้จิตใจไม่ทราบว่าทำด้วยสิ่งใด ใยจึงทำเรื่องแบบนี้ได้ลงคอ เอาเปลือกข้าวเข้ามาปนในข้าวสาร ก็คล้ายกับการเอากรวดทรายมาใส่ในอาหารนั่นแหละ แล้วพวกชาวบ้านจักทานของพวกนี้ลงไปได้อย่างไร

"คนคงคิดว่าก็แค่ของบริจาคให้คนยากคนจน จะเอาสิ่งใดมามอบให้ก็มิมีผู้ใดกล้าตำหนิ แต่นี่นับเป็นสินค้าที่พวกขุนนางได้รวบรวมเงินทองเพื่อซื้อหามาแจกจ่ายแก่ประชาชนจึงนับว่าเป็นการยักยอกอย่างหนึ่ง" หวางเย่ตอบพลางกัดฟันกรอด

"ผู่เยว่ได้ยินมาว่าคุณชายมู่หรงผู้นี้เป็นคนปากปราศรัยทว่าน้ำใจเชือดคอนัก แล้วปกติทางจวนผู้ว่าฯได้ติดต่อซื้อขายกับคุณชายมู่หรงอยู่เป็นนิจ คนคดเช่นนี้จะยอมซื้อขายอย่างเป็นธรรมกับทางการหรือ?" ข้าเริ่มเป็นห่วงเสียแล้วสิ ในเมื่อคุณชายมู่หรงผู้นี้มีชื่อเสียงมิค่อยดี เหตุใดท่านผู้ว่าฯจึงยังคงเลือกซื้อหาสินค้าจากเขาเล่า หรือว่า...เรื่องนี้จะมีนอกมีในบางประการ

"เรื่องนี้เปิ่นหวางก็สงสัยอยู่เช่นกัน เห็นทีคงต้องส่งคนไปตรวจสอบอย่างละเอียดเสียแล้ว" หวางเย่หยิบพู่กันขึ้นมา ข้าจึงรีบเดินไปฝนหมึกให้คนอย่างรู้งาน เพียงครู่คนก็เอาพู่กันจุ่มหมึกแล้วเขียนเอกสารบางอย่างก่อนประทับตราประจำตัวลงบนจดหมายจากนั้นจึงพับมันใส่ซองแล้ววางไว้บนโต๊ะ

"เรียนหวางเย่ ข้าน้อยพาเฉาตันมาแล้วขอรับ" เสียงองครักษ์หยางรายงานมาจากด้านนอกกระโจม

"ให้เข้ามาได้" เพียงหวางเย่เอ่ยปากอนุญาตองครักษ์หยางก็เปิดม่านแล้วเดินนำเฉาตันเข้ามา หวางเย่กวักมือเรียกเขาให้เข้าไปใกล้แล้วกระซิบอะไรบางอย่างและส่งซองจดหมายบนโต๊ะให้ จากนั้นองครักษ์หยางก็ค้อมศีรษะรับจดหมายแล้วผลุนผลันจากไปในทันที ในกระโจมจึงเหลือเพียงตัวข้า หวางเย่และเฉาตันเพียงสามคนเท่านั้น ดังนั้นข้าจึงจัดแจงเดินไปชงชามาส่งให้หวางเย่ก่อนจะขอตัวถอยออกจากกระโจมไปด้วยรู้ดีว่าคนคงต้องการคุยธุระสำคัญกับเฉาตันเป็นการส่วนตัว และข้าผู้ซึ่งเป็นเพียงอนุภรรยาก็มิควรจะไปก้าวก่ายกิจการงานของหวางเย่ให้เกินควร

เมื่อข้าออกมาจากกระโจมพวกทหารก็แจกจ่ายเสบียงอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วเหลือเพียงข้าวสารสิบห้ากระสอบที่เต็มไปด้วยเปลือกข้าวจึงมิสารมารถนำไปแจกจ่ายได้ ข้าบอกให้พวกทหารนำข้าวสารสิบห้ากระสอบกลับไปเก็บไว้ในกระโจมที่ใช้เก็บเสบียงชั่วคราวก่อนที่หวางเย่จะมาทำการแก้ไขปัญหาก่อนนำเอาข้าวสารไปแจกจ่ายอีกครั้ง 

เนื่องจากเมื่อกลางวันทั้งข้าและหวางเย่ต่างก็พากันยุ่งวุ่นวายกับการดูแลแจกจ่ายเสบียงอาหารให้กับพวกชาวบ้านให้อย่างทั่วถึงทำให้พวกเราลืมทานสำรับกลางวันไปเสียสนิท มาบัดนี้ก็เกือบจะล่วงเข้ายามอิ่ว(17:00-18:59)แล้ว ท้องของข้าส่งเสียงร้องคำรามเสียดังจนข้านึกขึ้นได้ว่าทั้งคณะยังมิมีผู้ใดได้ทานสำรับกลางวันเลยแม้แต่คนเดียว ข้าจึงรีบไปบอกหัวหน้าพ่อครัวให้รีบปรุงอาหารออกมาโดยเร็วที่สุด ส่วนกับข้าวของหวางเย่นั้นศรีภรรยาที่ดีอย่างข้าย่อมต้องแสดงฝีมือเอาใจสามีกันสักนิด 

"กลิ่นหอมดีเหลือเกิน" ข้าที่กำลังทำกับข้าวอยู่ถึงกับสะดุ้งตกใจรีบผงะถอยหนีใบหน้าของคนที่ยื่นเข้ามาใกล้จากด้านหลังตอนข้ามิทันได้ตั้งตัว จนแทบสัมผัสได้ถึงลมหายใจที่เป่ารดข้างแก้ม 

"คุณชายมู่หรง!" ข้าตวาดอย่างโกรธเกรี้ยว คนคิดล่วงเกินข้ามากไปแล้ว ถึงข้าจะเป็นเพียงแนุภรรยาบ่าวแต่ก็เป็นถึงคนของหวางเย่ เหตุใดจึงกล้าทำตัวรุ่มร่ามกับข้าเช่นนี้

"ขออภัยๆ คุณชายผู่คงตกใจที่ข้าโผล่มากะทันหันไปสักหน่อย" ที่ข้าตกใจมิใช่เพียงคนโผล่มากะทันหันเท่านั้นหรอก แต่รังเกียจความชิดใกล้ที่คนผู้นี้แสดงออกจนเกินงามต่างหากเล่า หากหวางเย่มาเห็นเข้าข้าคงมิหลงเหลือชีวิตแน่ ข้ารีบก้าถอยหลังออกจากคนอีกสามก้าวเพื่อเว้นระยะให้ปลอดภัยจากคำครหา

"ท่านมีธุระอันใดหรือไม่?" ข้ารีบถามเข้าเรื่องทันที ไม่ค่อยอยากจะเสวนากับพ่อค้าหน้าเลือดใจคดสักเท่าใด

"หึ! จะมาพบท่านต้องมีธุระอันใดด้วยหรือ?" คนตอบด้วยสีหน้ายียวนชวนให้ข้าเอาเท้าไปเหยียบหน้านัก กรอด...ข้ากัดฟัน ต้องอดทนเอาไว้ ท่องไว้ในใจว่าข้าเป็นอนุภรรยาของหวางเย่ มิอาจทำให้หวางเย่เสื่อมเสียเป็นอันขาด

"ถึงแม้ข้าจะเป็นเพียงบ่าว แต่ก็เป็นถึงอนุภรรยาของหวางเย่ กรุณาให้เกียรติกันด้วย" ข้ากล่าวเตือนคนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

"ช่างตัดรอนกันนัก...ข้าคงได้แต่หวังว่าสำรับเย็นมื้อนี้จะได้ลิ้มลองฝีมือของคนงามดูบ้าง" เชอะ! ฝันไปเถิด...ข้าทำอาหารให้สามีทานเท่านั้น คนนอกอย่ามาเจ๋อ! อ๊ะ! แต่ข้าคิดวิธีดัดหลังคนชั่วออกแล้ว

------------


Talk  (23/4/17)
มาแจ้งข่าวค่ะ
คือ คีตายังเขียนอยู่นะคะ
ไม่ได้ทิ้งกันไปไหนเน้อ
คนที่กังวลว่าจะหายสบายใจได้แล้วนะจ้ะ^^

พอดีช่วงนี้คนเขียนแพ้ท้องหนักมาก
อาการคือง่วงนอนตลอดเวลา
นอนมันทั้งวันทั้งคืน มิสามารถทำสิ่งใดได้เลย
อ้วกด้วย มะวานอ้วกจนเป็นเลือดเลย
ทรมานกายามากๆ 
คนที่กัวจะหายไปเลยไม่ต้องกัวนะคะ 
ยังเขียนอยู่อย่างขมักเขม้น แต่ทำไมพอลงมือเขียนแล้วหลับทู้กทีก็ไม่รู้ แง><

ปล. มีข่าวดีค่ะ นิยายที่ส่งต้นฉบับไปก่อนหน้านี้ผ่านแล้วนะคะ รอตีพิมพ์ฮ่ะ 

ปลล. ส่วนคีตา มีสนพ. มาจองแล้วนะคะ รอเขียนจบตีพิมพ์แน่นอนค่ะ แฮ่ๆ ช้าที่เราเอง ขออำภัยทุกท่านนะฮะ สำหรับข่าวคราวอัพเดท อย่าลืมไปนิดตามในเพจ Milady's Novel นะคะ ส่วนใหญ่ไรท์จะไปแจ้งข่าวในนั้นก่อนค่ะ^^

------------
Talk (8/4/17)
มาแล้วจ้า^^
เกเรไปหลายวัน
แอบไปอ่านนิยายมาราธอนมา555
ภารกิจทะลายกองดอง ยังไม่ลุล่วงดี
แต่ก็ต้องพยายามาต่อนิยายให้คนรออ่านก่อนเนอะ><

ปล. อ่านตอนนี้แล้ว ไม่มีฉากมุ้งมิ้ง แต่เนื้อหาจะเริ่มเข้มข้น มีใครพอเดาเรื่องได้บ้าง?
T
B
Chicken
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 806 ครั้ง

7,258 ความคิดเห็น

 1. #6962 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 11:39
  คุณชายมู่หรงนี่ใจกล้าเกินไพแร้วค่ะ
  #6962
  0
 2. #6365 RealThxnB (@RealThxnB) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 30 กันยายน 2562 / 23:32
  ใครก็ได้จัดการที
  #6365
  0
 3. #5951 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 22:47
  อย่ามาวอแวน้อง!!!
  #5951
  0
 4. #5494 Minutedao (@Minutedao) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 22:12
  คตยินดีด้วยนะคะคุณนักเขียน
  #5494
  0
 5. #5323 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:01

  อะไรนักหนา? หวางเย่เก็บมันเถอะ!!!!

  #5323
  0
 6. #5108 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 01:35
  เอาให้หนักกก
  #5108
  0
 7. #4806 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 08:09
  ไม่น่ารักเลยมู่หรง
  #4806
  0
 8. #4608 Plankton J (@jthida) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 15:25
  เป็นคนชั่วสะงั้น ต้องจัดการๆ
  #4608
  0
 9. #4538 mairusikunn (@mairusikunn) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2561 / 17:26
  ยินดีด้วยนะคะ ป่านนี้คงคลอดแล้ว แต่อ้วกเป็นเลือดน่ากลัวจัง
  #4538
  0
 10. วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 22:39
  ไรท์กำลังจะมีน้องหราคะ? ยินดีด้วยน้าา
  พักผ่อนบ้างนะคะ เปนห่วงน้าา
  ถ้าไม่ไหวก้พักก่อนนะคะ ^^
  #3944
  0
 11. #3898 Bell kijt (@natbelljong2) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 02:38
  ไรท์กำลังจะมีน้องหรอคะ ยินดีด้วยนะคะ :)
  #3898
  0
 12. #3873 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 02:13
  อีตามู่หรงมั่นโหนกมากๆๆๆๆ
  #3873
  0
 13. #3743 แกงส้ม (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 19:22
  เสน่ห์ปลายจวัก
  #3743
  0
 14. #3694 kkolk (@kkolk) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 10:55
  งืออออ หวางเยว่มาเร็วๆซี่ ผู่เยว่จะแย่แล้วววว
  //สู้ๆนะคะ ห่วงมากเลยเรื่องแพ้ท้องเนี่ย ไปหาหมอบ่อยๆน้า อ้วกหนักมากๆมันอัตรายกับคุณแม่นะคะ พวกน้ำผลไม้น่าจะพอช่วยได้ลองดื่มดูนะคะ พักผ่อนเยอะๆ ถ้าไม่ไหวก็ชะลอไว้ก่อนก็ได้ค่ะ แข็งแรงๆทั้งคู่นะคะ ;-;
  #3694
  0
 15. #3654 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 01:03
  เป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจมาก อย่ามายุ่งกับผู้เยว่นะ!

  ปล. ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
  ปล2. เอาเท่าที่ไหวก่อนหรือจะพักให้หายแพ้ก่อนก็ได้นะคะ ยังไงเราก็รอได้ อิอิอิ อยากได้เป็นรูปเล่มเร็วๆแล้วล่ะค่ะ
  #3654
  0
 16. #3652 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 00:21
  รอได้จ้า ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
  #3652
  0
 17. #3651 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 00:20
  มู่หรงนี่เสล่อเกินไปแล้ว หวางเย่ต้องจัดการนะ
  #3651
  0
 18. #3649 Andromeda11 (@Andromeda11) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 17:39
  พวกเรารอได้จ้า รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ
  #3649
  0
 19. #3647 music_music (@music_music) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 16:53
  เรารอได้ค่ะ ไม่เป็นไรเลย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยค่ะ
  #3647
  0
 20. #3646 Atk. S. (@lertwarachai) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 14:13
  รออออออออ
  #3646
  0
 21. #3645 ningthanaporn (@ningthanaporn) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 13:43
  ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงที้งคุณแม่และน้องด้วยนะค่ะ
  #3645
  0
 22. #3644 dutsda (@papaenaja) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 12:57
  รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เป็นคุณแม่แล้ว. >< ยังรออยู่ตรงนี้ไม่ไปไหนค่า ถ้าร่างกายแข็งแรงขึ้นค่อยกลับมาเขียนก็ได้ค่า ^^
  #3644
  0
 23. #3643 ma_jung (@mameawxsoo2537) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 12:50
  โอ้ววว คุณแม่ยินดีด้วยค่ะ ดูแลตัวเองดีๆนะคะ
  #3643
  0
 24. #3642 Sweet-Shota (@Sweet-Shota) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 12:39
  ยินดีด้วยนะคะไรท์ อย่าหักโหมมาก รอได้ ยินดีสำหรับการเป็นคุณแม่ด้วยค่ะ //ถ้าคลอดแล้วเอารูปมาให้ดูด้วยนะคะ>?<
  #3642
  0
 25. #3641 aom 2002 (@piyada2545) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 11:59
  ดูแลตัวเองกับตัวเล็กดีๆนะคะเรารอได้น้ายิดดีล่วงหน้านะคะคุณแม่
  #3641
  0