คีตาในเรือนจันทร์ (BL) (วาย) (yaoi)

ตอนที่ 10 : เปิดหอดนตรีหลิ่งอินวันแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,813
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,527 ครั้ง
  5 ก.ย. 62

ข้าปรับปรุงภัตตาคารหลิ่งจูขนานใหญ่ ก่อนอื่นข้าเปลี่ยนที่แห่งนี้เป็นหอดนตรีมีนามว่าหลิ่งอิน จากนั้นก็ให้ช่างไม้มาปรับปรุงชั้นสองและชั้นสาม โดยปรับเปลี่ยนชั้นสองให้เป็นภัตตาคารสำหรับชนชั้นสูงผู้มีสตางค์ พื้นที่ไม่มากนักเนื่องจากลักษณะของชั้นสองนี้จะเป็นระเบียงชั้นลอยล้อมรอบตัวตึกที่สามารถมองลงไปเห็นภัตตาคารชั้นล่างได้ ซึ่งข้าก็ปิดภัตตาคารชั้นล่างบางส่วนเพื่อปรับปรุงไปในคราวเดียวกัน ข้าสั่งช่างไม้ให้ทำยก ณ พื้นที่ตรงกลางของชั้นล่างเพื่อเป็นที่เอาไว้สำหรับจัดการแสดงต่างๆที่จะมีในอนาคต แขกชั้นสูงที่นั่งรับประทานอาหารตรงชั้นสองทุกโต๊ะจะสามารถมองลงไปเห็นการแสดง ณ ยกพื้นตรงกลางได้อย่างชัดเจน

ผนวกกับทุกโต๊ะบนชั้นสองนี้จะมีการกั้นฉากเพื่อแบ่งพื้นที่ออกจากกันให้เป็นสัดส่วน ตัวฉากกั้นนั้นก็จะทำจากกระดาษเปิดโล่งและมีคำกลอนเล็กๆน้อยๆเขียนเอาไว้เพื่อรอบัณฑิตหรือผู้มีภูมิความรู้ทั้งหลายที่ต้องการแสดงภูมิปัญญาได้มาแสดงความสามารถหรือแม้แต่จะกระทำเพื่อโอ้อวดตนว่าเป็นผู้ทรงภูมิก็แล้วแต่ ซึ่งข้าคิดว่าฉากกั้นเหล่านี้น่าจะเป็นจุดขายของชั้นสองนี่เลยทีเดียว

สำหรับพื้นที่ชั้นสามนี้เดิมทีได้แบ่งซอยออกมาเป็นห้องๆเพื่อความเป็นส่วนตัวของแขกอยู่แล้ว ดังนั้นข้าจึงแบ่งผังห้องใหม่ ยุบห้องส่วนตัวที่เดิมมีอยู่ราวๆยี่สิบห้องให้เหลือเก้าห้องและจะมีห้องนึงที่มีพื้นที่กว้างที่สุดเพื่อรองรับแขกเหรื่อจำนวนมาก โดยทุกห้องจะสามารถมองเห็นภาพวิวทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาปหนิงเหอได้จากบานหน้าต่างขนาดใหญ่ของชั้นสามที่ข้าจ้างช่างมาต่อเติมราวกั้นล้อมรอบเพื่อกันมิให้ผู้ใดพลัดตกลงไปได้ จากนั้นข้าก็จ้างช่างวาดภาพเขียนศิลป์ให้มาวาดภาพลวดลายดอกไม้ต่างๆลงบนผนังห้องของแต่ละห้อง และข้าจะตั้งชื่อห้องเหล่านี้ตามภาพดอกไม้ที่จะถูกวาดลงไปบนผนังห้องนั้นๆ อีกทั้งประดับตกแต่งห้องให้มีลักษณะคล้องจองกับภาพวาดเพื่อเป็นจุดขายให้แก่ห้องส่วนตัวที่จะมีราคาแพงระยับจนผู้ที่จะสามารถเปิดห้องเหล่านี้ได้จักต้องเป็นเศรษฐี ขุนนาง หรือเชื้อพระวงศ์ที่ร่ำรวยเท่านั้น ห้องทั้งเก้าจะมีนามตามดอกไม้ได้แก่ หมู่ตาน (ดอกโบตั๋น) เหมยฮวา (ดอกเหมย) เถาฮวา (ดอกท้อ) อิงฮวา (ดอกซากุระ) จื่อเวย (ดอกอินทนิลน้ำ) เฉียงเวย (ดอกกุหลาบเบบี้) ซิ่งฮวา (เอกแอพพริคอท) สือสว่าน (ดอกพลับพลึงแมงมุมแดง) ห่ายถัง (ดอกไห่ถัง) โดยห้องหมู่ตานนั้นจะมีขนาดใหญ่ที่สุด เพื่อใช้รองรับแขกเหรื่อที่จะมาจัดงานเลี้ยงขนาดใหญ่ 

ข้าไปเบิกเงินจากร้านแลกเงินมาเพื่อปรับปรุงร้าน ข้าทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อปรับปรุงร้านให้เร็วที่สุดยังดีที่การปรับปรุงร้านครั้งนี้ไม่ทำเอาข้าหมดตัว ยังคงมีเงินเหลือให้ข้าเป็นเงินก้นถุงอีกสองพันตำลึง น่าจะพอทำทุนต่อไปได้ ระหว่างนั้นข้าก็ให้หลงจู๊ไปประกาศรับสมัครนักดนตรีและนางรำจำนวนมาก ผู้คนแห่แหนกันมาสมัครมากมาย เนื่องจากค่าตอบแทนที่ค่อนข้างสูง โดยข้าจะบวกค่าจ้างเพิ่มให้อีกคนละสองตำลึงจากราคาค่าจ้างตามมาตรฐาน เพียงแค่เจ็ดวันข้าก็ได้ผู้คนครบทุกตำแหน่ง และแล้วหอดนตรีหลิ่งอินก็พร้อมจะเปิดให้บริการ 

ด้วยความที่เคยเป็นคนยากจน อดมื้อกินมื้อต้องกินอยู่อย่างยากจนข้นแค้นเข้าใจความยากลำบากของผู้คนที่ต้องหิวโหย ข้าจึงปรับปรุงชั้นล่างให้เป็นร้านอาหารสำหรับผู้คนทั่วๆไปที่มีราคาย่อมเยาว์จนใครๆก็สามารถมาทานได้ ถึงจะกำไรน้อยไปนิดทว่าสามารถใช้กำไรส่วนอื่นๆมาทดแทนกันได้ โดยที่รายการอาหารของชั้นล่างนี้จะเป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบพื้นๆ หากินได้ง่ายๆ และราคาถูก แต่รสชาติและปริมาณนั้นถือว่าสมเหตุสมผลเหมาะให้ปถุชนคนธรรมดา หรือผู้ผ่านทางเข้ามาฝากท้องได้ แต่ถ้าผู้ใดต้องการรับประทานอาหารเลิศรสที่หากินได้ยากก็เรียนเชิญที่ชั้นสอง ท่านจะสามารถรับประทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำในบทเพลงหรือการแสดงที่จะจัดบนยกพื้นส่วนกลางห้องโถงชั้นล่างโดยจ่ายแพงขึ้นอีกนิด แต่ราคาก็ถือว่ามิได้สูงมากขนาดที่เอื้อมไม่ถึง พวกคหบดี พ่อค้า ยังพอจะสามารถนั่งรับประทานอาหาร ณ ชั้นนี้ได้โดยไม่ลำบากนัก ส่วนผู้ที่กระเป๋าหนักมีเงินถุงเงินถัง หากต้องการความเป็นส่วนตัวและต้องการสัมผัสการปรนนิบัติรับใช้ราวกับชนชั้นสูงก็ขอเชิญที่ชั้นสาม หอดนตรีหลิ่งอินมีสุราอาหารชั้นสูงให้บริการพร้อมกับจัดแสดงการร่ายรำอันอ่อนช้อยประกอบกับดนตรีที่ไพเราะเพราะพริ้งซึ่งจะแตกต่างไปในแต่ละวัน แน่นอนว่าย่อมมีหญิงสาวคอยให้บริการเป็นส่วนตัวให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน แต่ข้าได้สั่งห้ามทุกคนเป็นเด็ดขาดเลยว่าจะมิมีผู้ใดในหอดนตรีหลิ่งอินร่วมหลับนอนกับแขก

อนึ่งเนื่องจากตัวข้าที่เคยทำงานอยู่ในหอโคมเขียวจนโดนหลอกขายไปเป็นนายโลมให้กับขุนนางเฒ่า โชคดีที่ถูกนำตัวไปมอบให้หวางเย่มิเช่นนั้นข้าก็คงจะมิรู้ชะตากรรมของตนเองได้ ดังนั้นปมชีวิตนี้จึงใหญ่หลวงนัก ข้านึกรังเกียจชิงชังการบังคับหลอกลวงให้ผู้คนต้องขายตัวแลกเงินยิ่ง การที่ข้าเปิดหอดนตรีหลิ่งอินขึ้นมาก็อาจจะเป็นเพราะสาเหตุนี้ ข้าต้องการช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก คนที่ลำบากเช่นเดียวกับที่ข้าเคยเป็น คนที่มีฝีมือมีความสามารถ มีทักษะในด้านต่างๆแต่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน คนที่ยังรักศักดิ์ศรีไม่ต้องการจะลดตัวลงไปขายร่างกายเพื่อแลกเงิน

นักดนตรี นางรำ ตลอดไปจนเด็กรับใช้ทุกคนในหอดนตรีหลิ่งอินนี้ จะได้รับเงินเดือนอย่างยุติธรรม จักไม่มีการบังคับขืนใจให้ผู้ใดขายตัวเป็นอันขาด แต่หากคุยกันแล้วชอบพอ ตกลงปลงใจกันได้ จะไปต่อกันที่ใดข้าก็จะไม่ขอยุ่งเกี่ยว ขอเพียงอย่างเดียวนั่นคือห้ามมีเพศสัมพันธ์ในหอดนตรีหลิ่งอินแห่งนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืนข้าจักเลิกจ้างทันที และข้าได้แจ้งกฎข้อนี้ให้แขกเหรื่อทุกคนทราบหากแขกผู้ใดคิดทำมิดีมิร้ายต่อคนของข้า หลงจู๊ก็จะให้เด็กๆไปเชิญแขกผู้นั้นออกจากร้าน รวมถึงนำรายชื่อแขกผู้นั้นไปรวมอยู่ในรายชื่อผู้ห้ามเข้าหอดนตรีหลิ่งอินตลอดชีวิตทันที เพื่อการนี้ข้าจึงได้จ้างผู้มีวรยุทธ์เอาไว้จำนวนหนึ่งด้วย เตรียมเผื่อเอาไว้รับมือกับพวกนักเลงหัวไม้หรือเหตุการณ์มิคาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

วันที่เปิดตัวหอดนตรีหลิ่งอินในวันแรก ข้าได้จัดให้มีแผงขายอาหารราคาถูก อาหารที่นำมาขายในครั้งนี้จะเป็นอาหารที่มาจากภัตตาคารชั้นสอง แต่นำมาลดราคาขายในราคาย่อมเยาว์ที่ผู้คนธรรมดาสามารถซื้อหาจับต้องได้ เพื่อเป็รการโฆษณาร้านไปในตัว หากผู้ใดติดใจในรสชาติย่อมต้องยอมควักกระเป๋าสตางค์จ่ายเพื่อขึ้นไปรับประทานยังภัตตาคารชั้นสองแล้ว ส่วนห้องโถงด้านล่างข้าก็จัดให้มีการแสดงดนตรีพร้อมทั้งมีนางรำออกมาทั้งร่ายรำเต้นระบำต่อเนื่องตั้งแต่เช้าจรดถึงเย็น ผู้คนต่างพากันแห่แหนเข้ามาอุดหนุนร้านของข้ากันอย่างไม่ขาดสาย ส่วนตัวข้าก็สวมหมวกปิดบังใบหน้าขึ้นมานั่งสังเกตการณ์ตรงชั้นสองโดยมีจื่อลู่คอยยืนรับใช้อยู่ข้างๆ

(ต่อ)

"นายท่าน บัดนี้ยอดจองห้องชั้นสามทั้งเก้าห้องของเดือนนี้เต็มหมดแล้วขอรับ ส่วนโต๊ะชั้นสองก็มีผู้มาเข้าคิวจองเพื่อรับประทานอาหารจนโต๊ะเต็มล่วงหน้าไปอีกสองอาทิตย์" หลงจู๊หลิ่งยื่นกระดาษปึกหนึ่งให้ข้าพิจารณา

"เจ้าไปจัดการตารางเวลาให้ดี ห้องพิเศษชั้นสามนั้นถ้าผู้จองห้องส่วนมากจองเพื่อจัดงานเลี้ยงในช่วงหัวค่ำ เราก็เปิดให้แขกจองในช่วงกลางวันได้โดยอาจจะลดราคาลงอีกหน่อยเพื่อจูงใจแขกให้เปลี่ยนใจมาจองในเวลากลางวันแทน ส่วนภัตตาคารที่ชั้นสองให้กันโต๊ะส่วนหนึ่งไว้ให้ลูกค้าขาจรที่ไม่ได้จองมาด้วย ให้แจ้งลูกค้าขาจรหน้าร้านไปว่าอาจจะต้องรอคิวนานหน่อย และข้าคิดว่าเราน่าจะปรับปรุงรายการอาหารด้วยการขายอาหารเป็นชุดๆ เพื่อให้ลูกค้าเลือกเวลาจองและสั่งอาหารเอาไว้เลยพอถึงเวลานัดเราก็ทำเตรียมไว้พร้อมรับประทาน ลูกค้าก็ไม่ต้องรออาหารนาน ทางเราก็จะได้กะวัตถุดิบที่ต้องซื้อหาได้ สะดวกต่อพ่อครัวที่ต้องเตรียมทำอาหารอีก ได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง ประเดี๋ยวเจ้าจงไปตามพ่อครัวใหญ่มาหารือเรื่องรายการอาหารกับข้า"

หลงจู๊ค้อมศรีษะแล้วรีบออกไปจัดการธุระทั้งหลายให้ข้าอย่างรวดเร็ว ข้านั่งมองเอกสารปึกใหญ่แล้วพึงคิดว่าต้องรับนักบัญชีเพิ่มอีกสักคนหนึ่ง ส่วนพ่อครัวนั้นข้ายังต้องการอีกจำนวนมาก เนื่องจากข้ามีโครงการจะเปิดแผงขายอาหารจานเดียวที่จะสลับสับเปลี่ยนรายการอาหารไปตามแต่ละวัน จันทร์ถึงศุกร์อาหารจะมิซ้ำกันเลย ส่วนช่วงเสาร์อาทิตย์จะขายติ่มซำ ซาลาเปา หมั่นโถว และน้ำเต้าหู้ เดือนนึงจะเปลี่ยนรายการอาหารครั้งหนึ่ง ส่วนรายการอาหารในวันเสาร์อาทิตย์นั้นจะไม่เปลี่ยนแปลงแต่อาจเปลี่ยนไส้ในของซาลาเปาและหมั่นโถวบ้างตามแต่โอกาส

เพียงไม่นานนักพ่อครัวใหญ่ก็ขึ้นมาพบข้า ข้าปรึกษาเขาเรื่องที่ข้าจะจัดชุดอาหารสำหรับลูกค้าที่จะสั่งจองโต๊ะในภัตตาคารชั้นสอง และเขาก็เห็นดีเห็นงามด้วย ข้ากับเขาจึงแบ่งอาหารออกเป็นห้าชุดแต่ละชุดจะมีอาหารแปดอย่างคละๆกันไม่ซ้ำแบบ จนแขกที่มารับประทานอาหารที่ร้านจะสามารถเลือกทานได้ทุกวันห้าวันไม่ซ้ำกันเลยสักอย่างเดียว ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ข้าได้เพิ่มชุดของหวานซึ่งจะประกอบด้วยขนมกับน้ำชาเพื่อไว้เอาใจพวกคุณหนู และสุภาพสตรี ลูกท่านหลานเธอทั้งหลายโดยเฉพาะ ซึ่งชุดของหวานนี้จะให้บริการเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น หากผู้ใดคิดจะมาทานในวันธรรมดาคงได้มาเก้อแล้ว

สุดท้ายข้าได้จัดอาหารชุดพิเศษให้กับส่วนของห้องพิเศษชั้นสามอีกด้วย โดยทางร้านจะจัดอาหารเอาไว้สี่ชุดให้แขกเหรื่อเลือกสรร ชุดแรกจะมีกับข้าวแปดอย่าง ชุดที่สองมีกับข้าวเพิ่มมาเป็นสิบอย่าง ชุดที่สามมีกับข้าวเพิ่มมาอีกเป็นสิบสองอย่าง และชุดที่สี่จะมีกับข้าวสิบสามอย่าง เพิ่มของหวานเข้ามาอีกสามชนิด แต่ละชุดจะนำมาบริการให้ตามจำนวนของแขกเหรื่อที่จะมาร่วมงาน ซึ่งอาหารแต่ละชนิดจะค่อยๆนำมาบริการทีละอย่างๆ อย่างเป็นขั้นเป็นตอนและเป็นพิธีการเพื่อเพิ่มมูลค่า จากประสบการณ์การทำงานในบ่อนพนันสำหรับชนชั้นสูงทำให้ข้ารู้ดีว่าำวกคนรวยมักจะชื่นชอบอะไรที่ดูเป็นทางการแบบนี้เป็นพิเศษเพื่อจะบ่งบอกถึงฐานะที่ไม่ธรรมดาของตนจึงต้องการได้รับการบริการที่วิเศษวิโสกว่าคนทั่วไป 

ระหว่างที่ข้ากำลังหารือกับพ่อครัวใหญ่ก็ได้ยินเสียงคล้ายจะมีเหตุวุ่นวายบางอย่างเกิดขึ้นที่ร้านอาหารชั้นล่าง จากนั้นหลงจู๊ก็รีบวิ่งมารายงานให้ข้าทราบอย่างรวดเร็ว

"เรียนนายท่าน มีแขกผู้หนึ่งโวยวายว่าหอหลิ่งอินของเราปากบอกว่าเป็นหอดนตรี แท้จริงแล้วก็เป็นหอโคมเขียวที่เปิดเป็นหอดนตรีบังหน้า เพราะเขายังไม่เห็นนักดนตรีที่มีฝีมือเลยสักผู้เดียว" 

"ให้นักบู๊เชิญแขกที่สร้างความวุ่นวายผู้นั้นออกไป"

"เรียนนายท่าน นักบู๊ของเรามิได้นิ่งดูดาย พวกเขาพยายามเชิญชายผู้นี้ออกไปจากร้าน แต่เขากลับตะโกนเสียงดังว่าถ้าไม่ได้ฟังเพลงพิณที่เขาคิดว่าสุดยอดสักเพลงเขาจะไม่ยอมกลับเด็ดขาดขอรับ" ข้าเข้าใจแล้ว คนผู้นี้ดูเหมือนจะมาเพื่อทำลายชื่อเสียงของหอดนตรีหลิ่งอินโดยเฉพาะ อาจจะเป็นคนของคู่แข่งทางการค้าที่จ้างมาก็เป็นได้ แต่จะเป็นสิ่งใดได้ในเมื่อหอดนตรีหลิ่งอินมีข้าผู้นี้เป็นเจ้าของ ต้องการลองของสินะ ได้! แล้วเราจะได้เห็นดีกัน!

"ไปหยิบพิณเจ็ดสายในห้องทำงานมาให้ข้า" ข้ากั้นห้องห้องหนึ่งบนชั้นสามเป็นห้องทำงานโดยเฉพาะ ในห้องนั้นจะมีเตียงหลังหนึ่งเอาไว้เผื่อให้ข้าได้งีบพักผ่อนยามเหนื่อยล้า อีกทั้งยังมีโต๊ะทำงานเอาไว้ให้ข้าได้นั่งศึกษารายงาน นอกจากนั้นข้ายังได้ให้จื่อลู่ไปรวบรวมเครื่องดนตรีมาจากทั่วทุกสารทิศ รวมถึงพิณเจ็ดสายคันนี้ด้วย

หลงจู๊รีบวิ่งไปหยิบพิณเจ็ดสายมาวางให้ข้า โชคดีที่ตรงที่ข้านั่งอยู่มีฉากกั้นค่อนข้างมิดชิดพอสมควร ข้าจึงสะบัดมือใช้ปลายนิ้วกรีดพิณสร้างเสียงเพลงขึ้นมา บทเพลงนี้เป็นบทเพลงที่ข้าแต่งขึ้นมาเองยามที่จินตนาการถึงภาพทิวทัศน์อันตราตรึงใจของทะเลสาปหนิงเหอที่ข้าได้พบเห็นในวันแรก ภาพต้นหลิวลู่ลมใบหลิวห้อยระย้าลงลู่สู่ผิวน้ำทะเลสาปที่ใสแจ๋วสงบเงียบจนแทบเห็นตัวปลาและเงาสะท้อนในน้ำ บทเพลงจึงฟังดูผ่อนคลายสบายใจยิ่งนัก เสียงเพลงค่อยๆเร็วขึ้นเมื่อเข้าสู่จุดสูงสุดของบทเพลงก่อนจะค่อยๆตกลงสู่ความเงียบงัน บทเพลงจบลงแล้ว ผู้ที่รักในเสียงพิณหรือได้ฟังเพลงพิณบ่อยๆน่าจะฟังออกว่าบทเพลงนี้ใช้พิณเจ็ดสายบรรเลง พิณเจ็ดสายนี้นับเป็นสุดยอดแห่งพิณที่เล่นยากมิมีเครื่องดนตรีใดเสมอเหมือน ถึงแม้พิณเจ็ดสายคันนี้จะราคามิได้สูงนักแต่ก็พอถูไถเล่นออกมาได้ ด้วยฝีมือของข้ามันก็สามารถสร้างเพลงดีๆได้เลยทีเดียว

'แปะๆๆๆ' เสียงปรบมือดังมาจากชั้นล่างก่อนที่ผู้อื่นๆจะปรบมือตาม ข้าก้มลงไปมองสบตาผู้ที่ปรบมือเป็นคนแรกจากชั้นสองแล้วต้องใจหายวาบ....หวางเย่!

คนมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรกัน?!

--------

Talk2 (7/12/16)
วันนี้มีเรื่องจะมาพูดหลายเรื่องเลย
1) อัพตอนต่อให้แล้วนะคะ
2) มีรีดบอกว่าอัพต่อจากของเดิมที่ค้างไว้50% แล้วงง ไรท์จะพิมพ์คำว่า (ต่อ) วงเล็บไว้ให้ถ้ามาอัพเพิ่ม คนที่ตามอ่านก็มาตามอ่านตรงที่ต่อจากของเดิมได้ง่ายขึ้นนะ
3) ไม่ขึ้นตอนใหม่เพราะไม่อยากให้ตอนมันเยอะพร่ำเพรื่อ กดอัพมันก็เด้งเตือนเหมือนกัน ไรท์จะไม่ลงชื่อตอนจนกว่าจะเขียนจบ100% นะ ถ้าลง50% แปลว่ายังไม่จบตอน ใครไม่อยากค้างก็รอ ถ้าชื่อตอนเปลี่ยนเป็นชื่อเมื่อไหร่ก็แปลว่าอัพครบ100%แล้ว มาอ่านได้ เข้าใจแบบนี้ละกันเนอะ
4) จากกรณีที่เด็กดีและธัญวลัยโดดดูดนิยาย ไรท์จะลงเรื่องนี้ใน wattpat ด้วย และจะลงแต่ในwattpatบางตอนเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางและป้องกันการโดดดูดไป โดยตอนไหนที่จะลงแต่ใน wattpat จะมาแจ้งล่วงหน้าให้ทราบก่อน  แอพwattpat ก็โหลดง่ายใช้ง่าย โหลดแล้วเสิชชื่อ หมิ่นเอ๋อร์ ก็จะเจอเลยจ้า^^

ปล.ในรูปเป็นกุหลาบเบบี้ค่ะ


Talk (4/12/16)
ต้องรีบไปทำงานละ
ลงได้แค่50% ก่อนนะ
พาร์ทนี้จะบรรยายหอดนตรีหลิ่งอินมากหน่อย
ก็เห่อเปิดร้านใหม่นี่นะ555
T
B
Chicken
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.527K ครั้ง

7,082 ความคิดเห็น

 1. #6969 moon97969 (@moon97969) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 16:39
  555 หนีไม่พ้น
  #6969
  0
 2. #6931 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 00:18
  วิญญาณตามติดมากค่ะ55555
  #6931
  0
 3. #6819 SRKM2E (@HairmitonZe) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 14:07
  พี่เขามาตามกบะบบ้านรึเปล่า
  #6819
  0
 4. #6578 Vzidter (@the01yunosama) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 17:45
  เหมือนพี่เค้าว่างอ่ะ 5555555
  #6578
  0
 5. #6523 iiวมlwรน้oe (@vampirebaby) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 08:57
  น้องมาทำร้านงี้หลายวันคนที่นู่นไม่สงสัยอ่อ
  #6523
  0
 6. #6432 despasito (@pupay468) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 10:01
  หวางเยว่เป็นคนหรือวิญญาณห๊าาาา น้องหนีไปไหนเจอตลอดด555
  #6432
  0
 7. #6420 เต็นเทน (@darkpluslight11) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 23:16
  คนที่มาโวยวายคือหวางเยว่ป่ะ
  #6420
  0
 8. #6246 RealThxnB (@RealThxnB) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 08:52
  ไม่รอดแน่ คราวนี้
  #6246
  0
 9. #5903 Kim-kibom (@sarun555) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 20:32
  สามีตามติดจริงๆๆ
  #5903
  0
 10. #5879 greentealatte ♡ (@qltz) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 19:26
  หวางเย่อีกแล้วจ้ะ55555555
  #5879
  0
 11. #5693 Ppttyc_ (@Preeyaporn123Noo) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 06:51
  55555มีน้องที่ไหนหวางเย่จะไม่พลาด
  #5693
  0
 12. #5678 amine mine (@arun2520) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 20:13
  หนีไม่พ้นคุณสามีจริงๆ
  #5678
  0
 13. #5572 whitemidblue (@apisara-mnpp) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 23:46
  หวางเย่ทำตัวเหมียนเคยดูอินซิเดียสอะ ตามติดๆๆๆๆๆๆ5555555555
  #5572
  0
 14. #5527 phanchitagift (@phanchitagift) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 08:34
  สงสัยหวางเย่ติดจีพีเอสไว้ตามติดเป็นเงา5555
  #5527
  0
 15. #5464 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 16:01
  หวางเย่ตามติดเมียอย่างกับวิญญาณตามติด 555555555555
  #5464
  0
 16. #5457 tangmo_univers (@tangmo_univers) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 13:49

  อ่านไปอ่านมาเราก็ได้รู้ว่า..................................................................................................ไรต์หิวใช่มั้ย

  #5457
  0
 17. วันที่ 13 กันยายน 2562 / 18:27
  แผนแน่ๆ
  #5416
  0
 18. #5311 Minutedao (@Minutedao) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 18:08
  สามีมาอุดหนุนถึงที่ ดีหรือมั้ยน้องเยว่
  #5311
  0
 19. #5197 อ๋อ! เข้าใจละ (@phansaooa) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 14:24
  แล้วในจวนทั่นสัมมีไปอยู่ไหนล่ะไม่เห็นจะเจอสักที... 😑​
  #5197
  0
 20. วันที่ 11 กันยายน 2562 / 10:48
  หวางเย่เจอได้ทุกที่ ยกเว้นจวนท่านสินะ อยู่ในจวนแท้ๆไม่เคยเจอ งงกะท่าน
  #5186
  0
 21. #5182 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 08:58

  อ้าววว? สามี??

  #5182
  0
 22. #5162 kagjer (@kagjer) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 กันยายน 2562 / 21:24
  ตามยันเงา5555
  #5162
  0
 23. #5094 Recekalte (@Recekalte) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 23:54
  ตามมายันนี่5555555
  #5094
  1
  • #5094-1 มิโมโกะ (@muknv-36) (จากตอนที่ 10)
   10 กันยายน 2562 / 23:34
   เรื่องนี้มี​GPS

   ใช่ไม
   #5094-1
 24. #5079 mytty (@lotty429miew) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 21:32

  นายอึปลาทองมาอีกเเล้ว!

  #5079
  0
 25. #5036 LWLookwai (@LWLookwai) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 12:44
  นี้ยิ่งกว่าวิญญาณอาฆาต! 555
  #5036
  0