องศาสีน้ำเงิน ` °C (end ; สนพ.sense book)

ตอนที่ 4 : สามองศา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,003
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,155 ครั้ง
  22 ก.ค. 62

สามองศา
ไม่เคยกลัวสถานที่ที่ผู้คนเยอะ กระทั่งพบคุณ

 

ตกลงยังไง เย็นนี้มีใครไปกับกูปะพู่กันถามขึ้นมาท่ามกลางโต๊ะที่มีเพียงความเงียบเพราะเพื่อนกำลังตั้งอกตั้งใจทำภาระหน้าที่ที่สร้างขึ้นเมื่อไม่กี่นาทีก่อน พวกมึงอาร์โอวีทีไรกูนี่หมาตลอด

มึงก็เอาจริงเอาจังบ้างดิเพลิงสวนทั้งๆ ที่สายตายังคงจับจ้องอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ เหมยๆ เชี่ย มาช่วยกูที จะตายแล้ว ...ตาย เดินมากันป้อมต่อจากกูที

เงิน มึงโทรหาพี่มึงยังอะพู่กันเปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นน้ำเงินที่กำลังนั่งมองจอโทรศัพท์ของเหมยที่โชว์เกมอาร์โอวีอยู่ทันที เพราะเล่นไม่เก่งเลยชอบเป็นฝ่ายดูเสียมากกว่า เขาเงยหน้าขึ้นมามองคนถามแต่ก็ยังไม่ได้ตอบอะไรเพราะยังติดพันกับเกมที่เหมยเล่นอยู่ กันตินันท์ มองหน้ากูแล้วก็ตอบด้วย

แหะ ...ยังยกมือขึ้นมาเกาแก้มตามความเคยชินเวลาที่ถูกพู่กันมองด้วยสายตาดุๆ แต่ว่าไม่เป็นไรหรอก เราไปได้อยู่แล้ว ไปเป็นเพื่อนพู่

จริงๆ เธอนะเหรอ เธอรู้เต็มอกกกกกก น้ำเสียงมีเอกลักษณ์ของคนที่ตั้งใจเล่นเกมอยู่ดังขึ้นมา แน่นอนว่าไม่ใช่ใครที่ไหน น้ำเงินตวัดสายตาไปมองหมิงที่เดาะลิ้นอย่างอารมณ์ดี แถมเพลงที่ร้องนั่นก็แขวะเขาทุกประโยค ไยจึงมาเพ้อพก โกหกหน้าตายย ...เรามาดูกันครับว่าคุณพู่กันนั้นจะเชื่อคำหลอกของคุณน้ำเงินหรือไม่ไม่ไม่ ...

เอคโคทำห่า เพลิงละมือออกจากโทรศัพท์ก่อนเอื้อมมือไปปิดปากของหมิงเอาไว้ จะไปเป็นเพื่อนไอ้พู่ หรือจะไปซื้อข้าวโพด

ก็ทั้งสองแหละ เราไปกับพู่ผลพลอยได้ก็ข้าวโพดน้ำเงินอมยิ้มเมื่อเพื่อนในแก๊งแกล้งหยอก พู่จะไปซื้อเสื้อใหม่เหรอ

เออ ว่าจะไปดูหมวกด้วย

ทำไมไม่ใส่ของพี่องศา …” เจ้าคนที่พูดออกมาเช่นนั้นชะงักไปเมื่อได้ยินเสียงผิวปากหลุดออกมาจากหมิง เจ้าเก่ารายเดิมคนที่ยังแซวเรื่องชื่อแบรนด์องศาสีน้ำเงินอยู่ทุกวันนี้ เราแค่ถามเฉย ๆ น่า

มีความโปรโมต พู่กันว่าพลางเอื้อมมือมาแตะแก้มเขาเบาๆ ยังไม่ทันได้เป็นอะไรกันก็จัดหนักจัดเต็มให้เลยวุ้ย เก่งๆ ทำหน้าที่ได้ดี

อย่าแซวเราน่าย่นจมูกคล้ายเด็กน้อย พยายามเอนตัวเพื่อหลบมือของพู่กันที่กำลังจะเอื้อมมาบีบแก้มเขาอีกข้าง น้ำเงินก็เลยต้องเอาหน้าไปไถอยู่บนหัวไหล่ของเหมย แล้วเหมยไปด้วยเปล่า

อดไม่ได้ที่จะถามแบบนั้น คนที่เย็นชาที่สุดในกลุ่มเพียงเหลือบสายตามามองและพยักหน้าลงแทนคำตอบ แต่นั่นกลับทำให้น้ำเงินหลุดยิ้มออกมาพร้อมเด้งศีรษะของตัวเองขึ้น

อะไร

มาแปลกอะ ปกติไม่เห็นจะไปด้วยเลยเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจแต่ก็รู้สึกดีใจไม่หยอกที่นานๆ ครั้งจะได้ไปเดินตลาดแบบพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ก็ดี เหมยไปเรามีเจ้ามือเลี้ยงข้าวโพด

มึงนกแน่ๆ เงิน เพราะเป๋ามันอยู่ที่กูจ้า ไม่ว่าเปล่าหมิงยังหยิบกระเป๋าเงินที่คุ้นตาขึ้นโชว์ เหงม้ายอานั้มเงิง

ตีนเหมยด่าด้วยคำสั้นๆ ก่อนจะเอื้อมมือไปคว้ากระเป๋าเงินมาเก็บไว้ที่ตัวเอง โทรไปขอพี่ครามยัง

เอ้อ เราลืมเลยอะคนถูกถามได้แต่หัวเราะตามหลังแล้วหยิบโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงออกมาเพื่อกดหารายชื่อคนที่ต้องการ แม้ว่าจะได้ไปไหนมาไหนกับเพื่อนแล้วแต่ก็ยังต้องคอยโทรขออนุญาตอยู่เสมอ น้ำเงินเอาโทรศัพท์แนบหูอยู่สักพัก กระทั่งเสียงสัญญาณถูกแทนด้วยน้ำเสียงของคนเป็นพี่ ... เฮียเย็นนี้เราไปกับเพื่อนนะ

(ไปไหน)

ไปซื้อข้าวโพดตลาดหลังมอครับผมน้ำเงินรายงานพี่ชายด้วยอารมณ์ดีเกินร้อย เขามั่นใจว่าพี่ครามจะอนุญาตแน่ๆ เพราะไปซื้อของโปรด ถ้ารอเฮียวันนี้เราอดกินอีกแน่

(อยากไปด้วย แต่เฮียยังติดงานอยู่อะ)

เฮียทำงานเสร็จแล้วก็ตามเรามาก็ได้คนเป็นน้องตอบเสียงแผ่ว พี่ครามดูท่าจะอยากมาด้วยจริงๆ เพราะน้ำเสียงที่เอ่ยออกมานั้นดูหงอยกว่าที่ควรจะเป็น หรืออยากกินอะไรก่อนไหม เราซื้อไว้ให้

(เฮียเอาขนม อะไรก็ได้)

ถ้ามีขายเราจะซื้อมาให้นะเจ้าตัวจ้อยหัวเราะเบาๆ เขาโดนดุในทันทีที่พูดประโยคเมื่อครู่จบ ก็อะไรก็ได้มันมีขายที่ไหนเล่า ถ้ามีเขาก็จะซื้อมาให้ แต่ถ้าให้ไปหาแบบนี้เขาก็เลือกให้ไม่ถูกหรอก แม้ครามจะมีของชอบหลายอย่างแต่ก็อยู่ที่เวลา ณ ตอนนั้นด้วยว่าอยากกินไหม เอาบ้าบิ่นไหม มะพร้าวกับใบเตย

(งั้นก็ได้ครับ ถ้าหนูจะกลับแล้วก็โทรหาเฮียนะ เผื่อทันเดี๋ยวเฮียตามไป แล้วอย่าให้ใครเข้ามาจีบล่ะครับ)

เรารู้แล้ว ตั้งใจทำงานนะครับ น้ำเงินกดตัดสายหลังจากที่ครามเอ่ยประโยคคำสั่งสุดท้ายจบ เขาเองก็ไม่ได้หน้าตาดีขนาดที่จะต้องมีคนมาคอยขอเบอร์หรือตามจีบเสียหน่อย

พี่น้องกันนิสัยมันต่างกันคนละขั้วกันหมดเลยเหรอวะ

เพลิงพูดขึ้นมาเบาๆ เป็นประโยคคำถามที่ไม่ได้ต้องการคำตอบ น้ำเงินเองก็ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องแปลก ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องหรือฝาแฝดก็ย่อมมีนิสัยที่ต่างกันไปคนละขั้วอยู่แล้ว อาจจะมีคล้ายกันบ้างในบางมุมแต่ถ้าจะให้ชอบอะไรเหมือนกัน... เขาก็คิดว่าบางเรื่องก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่


°C


พู่เดินไปก่อนก็ได้ เดี๋ยวเราซื้อข้าวโพดแป๊บนึงน้ำเงินหันไปบอกเพื่อนที่ยืนเกาะกลุ่มกันอยู่ด้านหลัง เพราะไม่อยากให้ใครมารอถึงได้เอ่ยปากให้ไปก่อน แน่นอนว่าพู่กันส่ายหน้าในทันทีที่ได้ยิน ก็เดี๋ยวเราเดินตามไปไง

ถ้ากูทิ้งมึงไว้ กูจะเจอคุณสีครามตามมากระซวกไส้ปะ พู่กันหรี่ตาพลางยืนกอดอก ไหวไหล่เพื่อบ่งบอกว่ายืนรอได้ไม่เป็นไร แต่ถึงอย่างนั้นน้ำเงินก็ยังเกรงใจอยู่ดี

มึงก็ให้ไอ้เหมยอยู่รอไปดิ เพลิงเป็นฝ่ายออกความคิดเห็นยังไงมันก็ไม่ซื้ออะไรอยู่แล้วนี่

เอ้ย ไม่เป็นไรจริงๆ นะ ตลาดแค่นี้เอง น้ำเงินยังคงเถียงด้วยคำเดิมๆ เพราะความเกรงใจที่มีอยู่นั้นมากกว่า เขาไม่อยากให้ใครต้องเสียเวลา เดี๋ยวก็ไปเจอกันร้านเดิมไม่ใช่เหรอ

เต็มใจเหมยพูดออกมาเพียงแค่นั้นก่อนจะโบกมือไล่เพื่อนอีกสามคนให้เดินนำไปก่อน น้ำเงินเลือกที่จะไม่เถียงอะไรต่อ เพราะรู้ดีว่า... เถียงไปก็ไม่ชนะ

เหมยเอาเปล่า เราจะสั่งเผื่อน้ำเงินหยุดยืนอยู่หน้าร้านข้าวโพดอบเนย ก่อนหันไปถามคนที่ยืนอยู่ข้างๆ ซึ่งเหมยยืนอยู่ข้างกันตั้งแต่ออกมาจากร้านขนมบ้าบิ่น แถมยังพาดแขนมาบนไหล่ของเขาอีก ไม่เอาเหรอ

มันหวานเพราะเหมยตอบกลับมาด้วยถ้อนคำตัดขาด น้ำเงินจำต้องกินข้าวโพดอบเนยคนเดียว เขาชอบกินข้าวโพด ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่างหรือต้ม แต่ถ้าชอบมากที่สุดก็คงไม่พ้นแบบอบเนย อ้วน

ห้ามว่านะ เราเผาผลาญได้เพราะระดับความสูงที่ต่างกันหลายเซ็นทำให้เขากลายเป็นหุ่นวางแขนให้กับเหมยได้อย่างไม่ยากแถมยังโดนจับโยกหัวไปมาตามระเบียบ แล้วจะซื้ออะไรไหม

ซื้อน้ำเหมยก้มหน้าลงมามอง รอตรงนี้ล่ะ

อื้อน้ำเงินพยักหน้าลงก่อนจะกลับไปสนใจคุณเจ้าของร้านที่กำลังคลุกข้าวโพดอยู่ พลันโทรศัพท์ในกระเป๋าเกิดสั่นถึงได้หยิบออกมาพร้อมกรอกเสียงลงไปด้วยความอารมณ์ดีเมื่อเห็นว่าเป็นพี่คราม งานเสร็จแล้วเหรอ

(ยังเลย แต่เฮียจะโทรมาถามว่าตอนนี้หนูอยู่ไหน)

เราอยู่หน้าร้านข้าวโพดอบเนย ซื้อขนมบ้าบิ่นให้แล้วนะ คนเยอะจนต้องรับบัตรคิวเลยอะ

(เมื่อยขาแย่แล้วมั้งน่ะ)

ไม่ขนาดนั้นหรอกน่า แล้วเฮียถามจะมาหาเหรอ แต่งานยังไม่เสร็จนี่

(หนูรอแถวๆ นั้นได้ไหม ยิ้มมันจะพาน้องมันไปเดินตลาดอะแล้วเฮียจะให้หนูกลับมาหาที่มอพร้อมยิ้ม)

อ๋อ ได้ๆ ถ้างั้นบอกพี่ยิ้มนะว่าเรารอหน้าร้านข้าวโพด เดินเข้ามาปากทางแล้วเลี้ยวซ้ายอะ

(ครับผม ถ้าเจอไอ้ยิ้มแล้วหนูโทรหาเฮียด้วยนะ)

รับทราบ!น้ำเงินตอบกลับเสียงสดใส ถ้ายกมือขึ้นตะเบ๊ะได้ก็คงทำไปแล้ว ก่อนที่ความเย็นจะแทรกขึ้นตรงข้ามแก้ม เพราะแก้วนมสดที่เหมยเดินไปซื้อมาให้ เหมย มันเย็นนะ!

โวยวายเหมยได้แต่กระตุกยิ้มพร้อมคำดุ ก่อนจะจับหัวน้ำเงินให้หันไปมองเจ้าของร้านที่กำลังจะส่งแก้วข้าวโพดอบเนยให้ ไปไหนต่อ

เราต้องรอพี่ยิ้ม เหมยจะรออยู่ด้วยไหมน้ำเงินหันมาตอบแล้วอมยิ้มเมื่อเพื่อนตัวโย่งพยักหน้าลง มือเล็กตักข้าวโพดอบเนยก่อนยื่นให้อีกฝ่าย ให้คำนึง

หวาน

ไม่หวานยังคงดื้อดึงด้วยการที่จะให้เหมยชิมข้าวโพดอบเนยของตัวเอง กระทั่งสายตาเหลือบไปเห็นบุคคลที่ไม่ได้คาดคิดว่าจะเจอ เจ้าของแบรนด์เสื้อโปรดของน้ำเงินกำลังเดินมาทางนี้พร้อมกับพี่ยิ้มและใครอีกคน 

รอนานปะเงินพี่ยิ้มเป็นฝ่ายถามขึ้นมาก่อนเจ้าของชื่อจะส่ายหน้าระรัว ไม่กล้าแม้แต่จะมองหน้าองศาเลยด้วยซ้ำ พลันคนผิวสีแทนเอ่ยแนะนำคนที่ยืนอยู่ข้างกาย เออนี่ ญี่ปุ่นน้องพี่รุ่นเดียวกับเราอะ มันเพิ่งกลับมาเลยพามาเที่ยว

สวัสดีน้ำเงินส่งเสียงทักทายคนที่สูงกว่าเขาเพียงนิดหน่อย เป็นผู้ชายที่ดูคล้ายลูกคุณหนูนิดๆ หน้าตาน่ารักไม่หยอกแตกต่างจากพี่ยิ้มสิ้นเชิง เพราะพี่ยิ้มออกแนวคมเข้มส่วนญี่ปุ่นก็เป็นเด็กญี่ปุ่นตามชื่อจริงๆ นั่นแหละ เราชื่อน้ำเงินนะ ส่วนนี่เหมยเพื่อนเรา

สวัสดีเช่นกันนะ 

เราต่างคนต่างทักทายกันด้วยรอยยิ้ม ดูทรงแล้วก็คงนิสัยน่ารักพอสมควร น้ำเงินอาสาเป็นคนพาญี่ปุ่นและพี่ยิ้มเดินตลาด ส่วนคุณองศาก็รับหน้าที่เดินตามหลัง เอาเข้าจริงก็รู้สึกอึดอัด ...อา จะว่าแบบนั้นก็ไม่ถูก เรียกว่าไม่รู้จะวางตัวแบบไหนดีกว่า

ตอนที่เขากำลังแนะนำตัวกับญี่ปุ่น องศาเป็นคนโทรหาพี่ครามแล้วบอกว่าอยู่กับเขาเรียบร้อยแล้ว เพราะฉะนั้นก็เลยไม่ต้องโทรรายงาน เจ้าคนตัวบางได้แต่เดินนำหน้าจ้ำเอาๆ กระทั่งถูกเหมยดึงคอเสื้อไว้เพราะญี่ปุ่นหยุดอยู่ที่หน้าร้านขายสัตว์เลี้ยง

ปุ่นอยากได้กระต่ายเจ้าของชื่อญี่ปุ่นเอ่ยบอกคนเป็นพี่ที่ยืนกอดอกอยู่ข้างๆ ขอซื้อ

เดี๋ยวมึงก็กลับญี่ปุ่นแล้วนะ ถ้ามึงกลับไปใครจะเลี้ยงพี่ยิ้มถามก่อนจ้องตาเขม็ง อยู่อีกแค่อาทิตย์เดียว

เอากลับไปด้วยไงแน่นอนว่าพี่ยิ้มไม่ได้ท้วงอะไรไปมากกว่านั้นเพราะญี่ปุ่นหันไปถามราคากับคนขายพร้อมกับบอกว่าเอาเจ้าหูยาวสีเทา กรง และอาหารอย่างเรียบร้อย 

ญี่ปุ่นเลี้ยงกระต่ายเป็นด้วยเหรอน้ำเงินถามตาแป๋วหลังจากที่เห็นว่าการซื้อสัตว์เลี้ยงกลายเป็นเรื่องง่ายดาย 

เป็นๆ เราเคยเลี้ยงแพรี่ด็อกด้วยนะ แต่ว่ามันตายคนสองคนดูจะสนิทกันง่ายๆ ในหัวข้อของสัตว์เลี้ยง น้ำเงินไม่เลี้ยงสัตว์เหรอ

เงินมันจะไปเลี้ยงอะไรได้ ไอ้ครามมันแพ้ ยิ้มคลายความคาใจให้กับน้องชาย พี่แพ้น้องอด ตามระเบียบ

แพ้หมดเลยเหรอ?ญี่ปุ่นดูท่าจะสงสัยอย่างหนักถึงได้ขมวดคิ้วจนแทบจะผูกติดกันเป็นโบว์ เลี้ยงที่ขนสั้นๆ ไง

จริงๆ เราอยากเลี้ยงกระรอก แต่พี่ครามไม่ให้ย่นจมูกก่อนจะต้องขอตัวเพราะโทรศัพท์ ในกระเป๋าเกิดสั่นขึ้นมาอีกหน วันนี้เป็นวันโทรศัพท์แห่งชาติหรือยังไง ทำไมทุกคนถึงได้โทรหาเขาบ่อย หมิงว่าาาา ...หือ อยู่ข้างๆ ...เหรอ โอเค ได้ๆ

อะไรเหมยถามขึ้นทันใดเมื่อเจ้าตัวเล็กเก็บโทรศัพท์ลงกระเป๋าพร้อมหันหน้ามุ่ยๆ มาทางเขา 

หมิงบอกว่าเพ่ยเพ่ยมาที่บ้าน ให้กลับไปเจอกันที่รถ ...ดูเหมือนว่าเหมยจะยังคาใจเล็กน้อย อาจจะเป็นเรื่องทำไมหมิงไม่ยอมโทรเข้าเครื่องตัวเอง เหมยไม่รับโทรศัพท์ หมิงเลยโทรหาเรา

แล้วจะกลับไงเพราะความเป็นห่วงที่มีเกินคำว่าเพื่อนทำให้เหมยอดถามไม่ได้

พี่ไปส่ง 

ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นองศา คนที่ทำให้น้ำเงินใจสั่นแบบไม่ทันตั้งตัวได้ทุกเวลา และเมื่อเหมยได้ยินแบบนั้นถึงได้พยักหน้าแทนคำตอบรับแล้วบอกลาพี่ๆ ก่อนจะขอตัวกลับ

พี่ยิ้มมมม จะไปไหนอีกปะญี่ปุ่นผู้ยิ้มรับทุกสถานการณ์เป็นฝ่ายโพล่งขึ้นมาหลังจากยืนอยู่หน้าร้านขายสัตว์พักใหญ่เพื่อรอเอาเจ้าหูยาวสีเทากลับบ้าน ฟังคำแนะนำจากเจ้าของร้านจนเสร็จสรรพ

กูอะไม่ มึงจะไปไหนล่ะ 

พี่ศาแล้วพี่อะ จะไปไหนไหมองศาส่ายหน้าให้แทนคำตอบ หากแต่หันไปหาน้ำเงินและญี่ปุ่นก็หันมามองตาม

เราเอาอะไรอีกไหม

ไม่เอาแล้วครับ 

งั้นกลับกันไหม ปุ่นอยากกลับไปจัดกรงกระต่ายญี่ปุ่นเป็นคนที่พูดตรงๆ ว่าอยากทำหรืออยากได้อะไร นั่นกลายเป็นข้อดีอย่างหนึ่ง เพราะพี่ๆ ไม่ต้องคอยถาม 

เห่อจริงๆ เลยมึงนี่พี่ยิ้มเอื้อมมือไปผลักหัวเด็กข้างๆ จนหน้าแทบคะมำ ศางั้นกูกลับก่อนนะ สงเคราะห์หมามันหน่อย

อือองศาขานรับเพียงสั้นๆ เจอกัน

เอ้อ เงินๆ ปุ่นขอไอดีไลน์หน่อยได้ไหม นานๆ กลับมาไทยจะเจอเพื่อนรุ่นเดียวกันทั้งที

ได้ๆ 

ข้อตกลงเป็นเอกฉันท์ เราแยกย้ายกันตรงหน้าร้านขายสัตว์เลี้ยง แถมญี่ปุ่นยังขอไอดีไลน์เขาไปเผื่อทำความรู้จักกันในฐานะเพื่อนใหม่ กระทั่งที่ตรงนี้เหลือเขากับพี่องศา

เพียงสองคน

กลับเลยไหม หรือจะเดินต่อ

ตามใจคุณเลย เรายังไงก็ได้เพราะแบบนั้นองศาถึงได้เป็นฝ่ายยื่นมือไปตรงหน้า เพียงต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปตามความสมัครใจว่าอีกฝ่ายอยากจะจับไหม เราไม่หลงหรอกนะ

แม้น้ำเงินจะพูดแบบนั้นแต่ก็ยอมเอื้อมมือไปจับเอาไว้อยู่ดี ผู้คนในช่วงเย็นเริ่มเยอะขึ้นและเสียงค่อนข้างจอแจ กลายเป็นว่าเราเดินข้างกันมากขึ้นและฝ่ามือที่จับกันไว้ก็แน่นขึ้นทุกขณะ

มองข้างหน้าเสียงทุ้มต่ำดังขึ้นข้างหู น้ำเงินที่มองแต่พื้นจึงเงยหน้าขึ้นมาตามคำสั่ง หัวใจพลันหวิวช่วงที่องศาถดใบหน้ากลับไป เดี๋ยวชน

อ... อื้อ 

น้ำเงินไม่เคยกลัวการเดินเบียดกับผู้คนที่มากมาย แต่ในวันนี้กลับไม่เป็นอย่างนั้น ยิ่งผู้คนมากเขาก็ยิ่งกลัว กลัวใจตัวเอง ยิ่งได้เดินจับมือกับองศาก็ยิ่งทำให้รู้ว่ารอบข้างน่ากลัวเพียงใด

เอาข้าวโพดอีกหรือเปล่าคนที่อยู่ข้างกันกระตุกมือเบาๆ ก่อนจะหยุดยืนอยู่หน้าร้านข้าวโพดอบเนยที่เดิม อีกแก้วไหม

เรากินไม่ไหวแล้วไม่ว่าเปล่าน้ำเงินยังคงใช้มือลูบท้องตัวเองเบาๆ หลังจากเราปล่อยมือกัน เรากินแก้วใหญ่แล้วอะ แถมที่บ้านก็มีแบบยังไม่ได้ต้มด้วย

ชอบมากเลย?

มากๆ ด้วยครับน้ำเงินยกยิ้มอย่างภูมิใจ ต่อให้กินทั้งวันก็ยังได้ แต่ก็ต้องมีช่วงพักบ้างเพราะบางครั้งกินมากเกินไปมันก็ไม่ย่อยซะงั้น 

ถ้าชอบอะไรมากๆ

ครับ?

...ก็อยากให้เหมือนที่พี่ชอบสีน้ำเงิน

...

ถ้าไม่เท่าก็ยังเรียกว่าน้อยอยู่ดี

กลัวความรู้สึกที่หวั่นไหวมากขึ้นทุกครั้งที่ได้ใกล้ชิดกัน

ความหวั่นไหวยังคงน่ากลัวเสมอ


°C


น้ำเงินยังคงคิดไม่ตกกับคำพูดที่ได้ยินก่อนกลับจากตลาด ไม่ว่าจะพยายามปรับระดับลมหายใจให้เป็นปกติกี่รอบ พอนึกไปถึงคำพูดนั้นแล้วการผ่อนลมหายใจก็ผิดปกติทุกครั้ง ในมุมหนึ่งก็คิดเสียว่าองศาเป็นดาวเสาร์เพราะวงแหวนอย่างเขายังคงโคจรอยู่รอบๆ ตลอดเวลา

เงิน ...น้ำเงิน 

หือ ...ครับคนถูกเรียกสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อฝ่ามือใหญ่แตะลงข้างแก้ม องศาขมวดคิ้วยุ่งเมื่อน้องดูไม่มีสติ ในเวลานี้รถกำลังติดไฟแดงอยู่ เขาต้องไปบ้านพี่องศาเนื่องจากพี่ครามไปรออยู่ที่นั่นเพราะคนเป็นพี่ตั้งใจไปรับพี่นับ

เหม่ออะไรครับ

ป... เปล่าเอ่ยด้วยถ้อยคำเบาหวิว ส่ายหน้าเน้นย้ำให้กับคำตอบของตน 

ครามมีเด็กเลี้ยงแกะอยู่ที่บ้านด้วยหรือไง

โธ่ คุณน้ำเงินหน้างอพลางส่งเสียงอ้อมแอ้ม เราแค่... แค่อยากเลี้ยงสัตว์บ้าง

สุดท้ายก็ยังไม่วายเป็นเด็กเลี้ยงแกะอยู่ดี 

อยากเลี้ยงอะไร

กระรอกไม่รู้ว่าอะไรดลจิตดลใจให้ตอบออกไปเป็นเจ้าตัวจิ๋ว แต่ความจริงก็เคยอยากเลี้ยงอยู่เพราะเคยเห็นคนในมหาลัยพามาด้วย แต่ขอพี่ครามคงยากครับ ...คุณไฟเขียวแล้ว

ช่างโชคดีที่ไฟจราจรเป็นใจเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเขียวเสมือนช่วยชีวิตเขาออกจากสถานการณ์ชวนอึดอัด น้ำเงินไม่ได้ตั้งใจจะโกหก แต่จะให้บอกออกไปตามความจริงก็ใช่เรื่อง แถมต้องกลายเป็นคนอีกคนที่ต้องแสร้งทำเป็นไม่รู้สึกอะไรด้วยทั้งที่ภายในใจชอบจนจะบ้าตายอยู่แล้ว กระทั่งรถคันใหญ่จอดเทียบหน้าประตูบ้าน เขาเห็นรถของพี่ครามจอดอยู่เช่นกัน คาดว่าทั้งสองคนคงยังอยู่ด้านใน 

ลงกันครับ

...นี่คุณน้ำเงินเม้มปากแน่นพลางถามในสิ่งที่คิดอยู่ในหัว พี่เข็มทิศอยู่บ้านเหรอครับ

อยู่องศาเพียงตอบสั้นๆ ก่อนเอี้ยวตัวไปปลดเข็มขัดนิรภัยให้น้อง นับมาเอาของ ครามเลยตามมารับ

คุณจะว่าเราไหม 

เรื่องอะไรครับองศาถามกลับในทันทีและเขายังไม่ได้ดับเครื่องยนต์เนื่องจากน้องไม่ยอมลงจากรถ แถมยังตีหน้าเครียดใส่เขาอีก 

คุณอึดอัดหรือเปล่า ...เรื่องที่พี่ครามชอบพี่นับ แต่ว่าพี่นับเคยเป็นแฟนเก่าพี่เข็มทิศน้ำเงินมองหน้าเขาด้วยนัยน์ตาใสแจ๋วที่สั่นไหวราวกับเปลวไฟบนยอดเทียน ฝั่งหนึ่งก็เพื่อน ฝั่งหนึ่งก็พี่ชาย

...

เรากลัวคุณอึดอัด เพราะพี่ครามก็... ดื้อในระดับนึงน้ำเงินถอนหายใจเบาๆ เพราะไม่รู้ว่าคนกลางอย่างองศาต้องแบกรับอะไรไว้บ้าง พี่ครามกับพี่เข็มทิศไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่ เจอหน้ากันก็เถียงกันตลอดยิ่งมีเรื่องพี่นับเข้ามาด้วยแล้วแทบจะมองหน้ากันไม่ได้เลยด้วยซ้ำ 

คิดมาก

ก็เรากลัวพี่ครามไปทำให้คุณมีปัญหากับครอบครัว 

องศาส่ายหน้าให้แทนคำตอบ แม้ว่าจะมีเรื่องของนับเงินเข้ามาแต่ในความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายและเพื่อนของเขาก็ยังคงเป็นปกติ เพราะเราต่างฝ่ายต่างโตด้วยกันแล้วทั้งคู่ ไม่มีใครสร้างความหนักใจให้กับเขา

ถ้าจะมีคนผิดองศาพูดเสียงแผ่วก่อนวางฝ่ามือลงบนกลุ่มผมนุ่ม ก็ไม่ใช่เรา คราม นับ หรือพี่เข็ม

...

เรื่องของความรู้สึกยังไงก็ห้ามไม่ได้ถูกไหม

ครับ น้ำเงินเข้าใจเป็นอย่างดีในเรื่องนี้ แต่หากว่าจะมีคนผิด เขาก็คิดว่าคงเป็นโชคชะตาที่อยากเล่นตลกกับความรู้สึกของใจ ทุกอย่างของการก่อตัวเป็นความรักย่อมมีเวลา ความรู้สึก และสถานการณ์เป็นองค์ประกอบเสมอ เมื่อมีส่วนประกอบมากมายขนาดนั้นถ้าจะหาส่วนที่ผิดก็คงจะยากเกินไปหน่อย เราเข้าใจ

อย่าคิดมากเลยครับ

...

ไม่มีความสัมพันธ์ไหนที่ไม่มีคำตอบ องศาจริงจังกว่าทุกครั้ง นัยน์ตาสีน้ำตาลจ้องมองมาที่เขา แต่จะได้เริ่มต้นหรือจบลง

...

ก็อยู่ที่คนตอบคำถาม


TBC.

#องศาสีน้ำเงิน

 

 

 

B
E
R
L
I
N
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.155K ครั้ง

1,008 ความคิดเห็น

 1. #985 Ppjk0109 (@Ppjk0109) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 21:38
  เหมยชอบน้ำเงินหรือ
  #985
  0
 2. #939 12311232123312 (@12311232123312) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 10:59
  แงงงงงง
  #939
  0
 3. #934 txngmo (@txngmo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:12
  ขอโทษนะ แต่เหมยนี่ผู้หญิงหรือผู้ชายอะคะTT
  #934
  0
 4. #826 CallistoJpt (@CallistoJpt) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 14:38
  พี่องศาก็เต๊าะน้องไม่เนียนเลย แต่น้องก็ดูซึนๆไปอีกไม่น่าจะรู้ว่าพี่เค้าเนียนด้วยอยู่ น้องน้ำเงินน่าเอ็นดูไปอีกลูกเอ๊ย ^^
  #826
  0
 5. #822 Keeree Nawa (@keereenawa11) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 15:27
  ขอเรือสงครามกับเข็มทิศได้มั้ยคะ
  #822
  0
 6. #811 -ThAnYaRaT- (@-ThAnYaRaT-) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 20:35
  คือเค้าทั้งสองรู้สึกเหมือนกันใช่ไหม แต่ต่างคนต่างไม่ยอมเปิดเผยความรู้สึกงี๊?? และเหมยนี่แอบชอบน้ำเงินไหมนะ
  #811
  0
 7. #789 nannapas331 (@nannapas331) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 14:59
  พี่องศาชัดเจน...น้องจะรู้ไหม...อินๆ
  #789
  0
 8. #785 moonoy68 (@moonoy68) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 20:23
  มีความลงเรือหลายลำเลย ทั้ง ครามพู่ เหมยปุ่น ทิศนับ แต่รู้สึกจะผิดหมด 555
  #785
  0
 9. #783 ssorunn (@fearlesssq) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 13:22
  มนต์รักข้าวโพด ㅜㅜ
  #783
  0
 10. #759 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 16:33
  ทำไมพี่ศาไม่บอกชอบน้องง่ะะะ
  #759
  0
 11. #735 kk lovely (@pmpke319) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 14:56
  เอ็นดูน้องชอบข้าวโพดขนาดนั้นเลยหรอลูก แต่แบบพี่องศาคะชอบสีน้ำเงินหรือชอบน้องน้ำเงิน หืมมมม
  #735
  0
 12. #705 +++DOUBLE B++++ (@yangblue) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 07:54
  เหมยชอบน้ำเงินป่าวอ่ะ งืมๆๆๆ
  #705
  0
 13. #683 Mintty_ty (@Mintty1307) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 20:33
  องศาจีบตรงๆไปเลยลูกกก
  #683
  0
 14. #650 KKMP (@montiraposuwan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 22:29
  ตอนท้ายองศาพูดดีค่ะ เอาไปสิบคะแนนเต็ม
  #650
  0
 15. #619 Chopoom94 (@chompoo3957) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 19:33
  พี่ชายมารับไม่ได้ ก็มีพี่ชายอีกคนมาแทน พี่องศานี่ยังน้า เนียนจีบน้องใช่ป่ะ
  #619
  0
 16. #583 PNM_มมม (@panimew04) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 08:21
  เหมยไม่ธรรมดาจริงๆด้วยยย สายบุกนาจาาาาาาา พี่องศาแสดงออกไวๆสิๆๆๆ
  #583
  0
 17. #525 NJChokdee (@NJChokdee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 05:56
  จีบน้องแบบเนียนๆมาตลอดใช่มั้ยค่ะองศา
  #525
  0
 18. #521 beauteous. (@kiam94) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 21:31
  น้องงงงงงงงงงง
  #521
  0
 19. #444 Domlove (@Domlove) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 20:52
  ประโยคท้ายโดนใจมาก
  #444
  0
 20. #436 Lucky-Puppy (@poopo555) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 14:25
  ความสัมพันธ์ซับซ้อนส่อนเงื่อน
  #436
  0
 21. #405 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 15:19
  ว่าแล้วว่าชอบจริงๆด้วจ
  #405
  0
 22. #323 athitiyaunyotha (@athitiyaunyotha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:13
  เหมยเป็นชายหรือหญิงคะ คืองง
  #323
  1
  • #323-1 jingjunt (@jingjunt) (จากตอนที่ 4)
   22 กันยายน 2561 / 18:39
   งงเหมือนกันเลยค่ะ
   #323-1
 23. #300 sky=yim (@kaf_friend) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 18:18
  องศาเนียนให้น้ำเงินจับมืออ่ะ เป็นห่วงความรู้สึกกัน น่ารัก แต่เราอึดอัดกับความสัมพันธ์ของสองคนนี้แฮะ เหมือนจะชอบกัน แต่ก็อย่างว่า... ก่อนหน้านี้น่าจะคุยว่า พี่น้อง แต่ตอนนี้องศาเหมือนไม่ใช่ หรือเขาดูแลกันอย่างนี้อยู่แล้ว??? รอติดตามต่อค่าาา
  #300
  0
 24. #252 teexpiw (@teexpiw) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 19:13
  ขอเชียร์เหมยน้ำเงินได้มั้ยยยย เลาชอบคนเงียบๆ
  #252
  0
 25. #167 SUNOBA (@OTAKUYaoi) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 16:45
  เหมยชอบน้ำเงินแน่เลย แต่น้ำเงินขององศา เหมยเอาญี่ปุ่นไปก็ได้นะ
  #167
  0