นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย ͧѧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     เนื้อหาบางส่วนของนิยายเรื่องนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง โดยมีการเติมแต่งเนื้อเรื่องเพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน ตัวละคร องค์กร หรือสถานที่ในนิยาย เป็นเพียงนามสมมุติ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเชื่อ ความรุนแรง อาชญากรรม คำหยาบคาย และภาษาที่แสดงอารมณ์ทางเพศ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

     *คำเตือน* ห้ามเอาเนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่งของนิยายไปเผยแพร่ต่อ หรือดัดแปลงโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้แต่ง The Red Thread เครื่องสังเวย

Story by SIRAS

เรื่องย่อ

     เมย์ ตัดสินใจดรอบเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ด้วยเหตุผลบางอย่างที่เธอไม่สามารถบอกใครได้ แม้กระทั่งคนในครอบครัวก็ไม่รู้เหตุผลที่ชัดเจนของเธอสักที หลังจากที่เมย์กลับมาอยู่บ้านสักพัก เธอมีหน้าที่ได้ไปรับไปส่งน้องสาวเธอที่โรงเรียนเป็นประจำ ซึ่งเป็นโรงเรียนเดิมที่เธอจบมาจากที่นั่น เธอได้สังเกตเห็น ด้ายแดง ที่ข้อมือของรุ่นน้องเกือบทุกคนในโรงเรียน รวมถึง มายด์ น้องสาวของเธอ ก็สวมใส่ทุกวัน ไม่เคยถอด ทำให้เธอนึกถึงเรื่องราวในอดีต สมัยที่เธอยังเป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ ตอนนั้น โรงเรียนมีชื่อเสียงดังระดับประเทศ ไม่ว่าจะเรื่องวิชาการ หรือกิจกรรม โรงเรียนแห่งนี้อยู่อันดับต้นๆทั้งสิ้น จนกระทั่งเกิดเรื่องราวอันพิศวงขึ้น เมื่อมีนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ ตายติดต่อกันหลายศพ จนมีข่าวลือว่า โรงเรียนแห่งนี้มีการบนบานศาลกล่าวที่ศาลปู่ย่าในโรงเรียนไว้ว่า ถ้าหากโรงเรียนมีชื่อเสียงโด่งดัง ก็จะเซ่นชีวิตนักเรียนเพื่อตอบแทนปู่ย่า หลังจากข่าวลือหลุดออกไป ทำให้นักเรียนในโรงเรียนตื่นตระหนก ตกใจ บ้างก็ลาออก หรือย้ายโรงเรียนกระทันหัน ด้านชื่อเสียงของโรงเรียนก็ป่นปี้ลงทุกวัน หลังจากนั้นไม่นานก็มีความเชื่อมาอีกว่า หากใครผูกด้ายแดงไว้ที่ข้อมือ คนนั้นก็จะรอด ทำให้ด้ายแดงกลายเป็นแฟชั่นที่ทุกคนในโรงเรียนต่างสวมใส่กันจนมาถึงปัจจุบัน ที่ถึงแม้ว่าคนในโรงเรียนส่วนใหญ่จะยังเชื่อเรื่องนี้กันอยู่ แต่ก็จะมีบางพวก ที่ไม่เชื่อ และสรรหาวิธีที่จะลบล้างความเชื่อนี้ไปให้ได้ หนึ่งในนั้นคือ เป้ ว่าที่ผู้สมัครประธานนักเรียนคนล่าสุด ซึ่งเป็นคู่แข่งของมายด์ ที่จะลงสมัครประธานนักเรียนในปีนี้เช่นกัน ทั้งสองต่างมีความเชื่อและอุดมการณ์ต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะเรื่องด้ายแดง ทำให้การเลือกตั้งสภานักเรียนในปีนี้ มีความเชื่อของนักเรียนเป็นเครื่องตัดสิน ว่าใครจะได้เป็นประธานนักเรียนในปีนี้ ส่วนเมย์ ก็ได้เจอกับ ปุ้ย เพื่อนเก่าสมัยมัธยม ที่ถูก ผีตาล หนึ่งในเหยื่อที่สังเวยชีวิตด้วยอุบัติเหตุสยดสยองในวันปัจฉิม คอยหลอกหลอนจนสติเริ่มไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เมย์เมื่อเห็นสภาพเพื่อนที่กำลังแย่ ก็ออกปากรับคำช่วยเหลือปุ้ยทันที โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยว่า...เธอ...จะต้องเจอกับอะไรบ้าง 


*เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ทุกวันอังคาร พฤหัส เสาร์ เริ่ม 15 มิถุนายนนี้

สารบัญ 7 ตอน อัปเดตล่าสุด 1 ก.ค. 64 / 14:297 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น