[นิยายแปล] เชอร์รี่ของผมจะระเบิดในวันสิ้นโลก [Yaoi/BL]

ตอนที่ 79 : ตอนที่ 77 : ยาเพิ่มพลังพิเศษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,647
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,943 ครั้ง
  30 มี.ค. 63

 

ตอนที่ 77 : ยาเพิ่มพลังพิเศษ

 

เพียงแค่กระพริบตา วันสิ้นโลกก็ผ่านมากว่า 3 เดือนแล้ว ในที่สุดก็ผ่านวิกฤตกาลเกี่ยวกับอาหารในฐานภาคใต้มาได้อย่างราบรื่น การทดลองปลูกพืชไร้ดินเองก็นับว่าประสบความสำเร็จ พืชใบเขียวและธัญพืชจำนวนมากกำลังเติบโตอยู่ในเรือนกระจกของฐาน

 

ยิ่งเวลาผ่านไป จำนวนผู้ใช้พลังพิเศษก็เพิ่มมากขึ้น แต่ในที่สุดพวกเขาก็มาถึงทางตันเนื่องจากไม่รู้วิธียกระดับพลังของตัวเอง ในขณะที่ซอมบี้ด้านนอกนั่นสามารถเพิ่มระดับตัวเองได้เรื่อยๆ จนผู้มีพลังพิเศษระดับแรกไม่ใช่คู่มือ ช่างเป็นสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์สำหรับมนุษยชาติเสียจริง!

 

แม้ว่ายิ่งใช้พลังบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนพร้อมเลื่อนระดับได้ตลอดเวลา แต่กลับไม่มีใครสามารถเลื่อนระดับจริงๆ ได้สักคน บางคนที่เคยอ่านนิยายวันสิ้นโลกก็เชื่อว่าต้องเกี่ยวข้องกับคริสตัลนิวเคลียสของซอมบี้อย่างแน่นอน พวกเขาพยายามรวบรวมนิวเคลียสเก็บไว้จำนวนมาก แต่ก็ยังหาวิธีใช้พวกมันไม่ได้ ทุกคนต่างกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

ในที่สุดฐานภาคใต้ก็ได้พูดคุยกับจางอวิ๋นและซูรุ่ยเจ๋อ จากนั้นก็เผยแพร่วิธีการใช่คริสตัลนิวเคลียสออกมา นิวเคลียสสีใสธรรมดาจะใช้เติมพลังพิเศษที่ใช้ไปได้ แต่หากใช้คริสตัลเหล่านั้นโดยที่พลังยังเต็มก็มีแต่จะเพิ่มปริมาณไวรัสซอมบี้ในร่างกายเสียเปล่า และยังไม่ทำให้เลื่อนระดับพลังอีกด้วย ส่วนคริสตัลสีแดงอ่อนระดับ 2 นั้นไม่เพียงสามารถเพิ่มระดับพลังพิเศษ แต่ยังเป็นการอัพเกรดไวรัสในร่างกายไปด้วย หากเลื่อนระดับพลังไม่สำเร็จก็ต้องกลายเป็นซอมบี้อย่างเดียว

 

ฐานภาคใต้ได้ทำการวิจัยเชิงลึกเกี่ยวกับทฤษฎีที่ว่าองค์ประกอบบางอย่างในผักผลไม้สามารถต้านทานไวรัสซอมบี้ได้ ในที่สุดพวกเขาก็พบว่าคลอโรฟิลล์ กรดโฟลิก วิตามินบี 12 และองค์ประกอบอื่นๆ ในพืชสามารถสร้างความเสียหายต่อโครงสร้างของไวรัส และเปลี่ยนไวรัสซอมบี้ให้เป็นสารบางอย่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หลังวิจัยมากว่า 2 เดือนครึ่ง ในที่สุดสถาบันวิจัยก็สามารถผลิตยาจากองค์ประกอบเหล่านี้ได้สำเร็จ เป็นยาที่ได้จากสารสกัดเข้มข้นของพืช ซึ่งมีผลยับยั้งไวรัสซอมบี้ได้

 

ประเภทของตัวยาที่มีคุณสมบัติแบบนี้เรียกว่ายาต้านไวรัส ตราบใดที่มนุษย์ถูกซอมบี้ธรรมดาข่วนและได้กินยาตัวนี้ภายใน 3 ชั่วโมง ตัวยาจะเข้าไปทำลายไวรัสทั้งหมดภายในร่างกาย คนเจ็บอาจไม่สามารถปลุกพลังขึ้นมาได้ แต่ประสิทธิภาพร่างกายของเขาจะพัฒนาขึ้นมาก

 

แต่เนื่องจากตัวยานี้มีความเข้มข้นค่อนข้างสูง ต้องใช้ผักและผลไม้กว่า 100 จิน (60 กิโลกรัม) นำมาสกัดให้ได้ยาต้านไวรัสเพียงเม็ดเดียว เริ่มแรกพวกเขาจึงสามารถผลิตยาได้เพียง 20 เม็ดเท่านั้น และอัตราแลกเปลี่ยนยาตัวนี้ยังค่อนข้างสูง ยาเพียงเม็ดเดียวมีราคาถึง 20 คะแนนงาน

 

และแม้จะเป็นเพีงยาต้านไวรัส ก็นับว่าเป็นของที่ขายดีในหมู่ผู้รอดชีวิต โดยเฉพาะฐานอื่นที่ส่งคนมาซื้อยาเหล่านี้และยังต้องการซื้อข้อมูลงานวิจัยของยาต้านไวรัสกลับไปด้วย แต่เจียงซูโจวเป็นคนฉลาด ต่อให้ผู้นำของฐานอื่นต้องการซื้อข้อมูล แต่เขาจะตกลงขายเฉพาะยาเท่านั้น และไม่ยอมรับข้อเสนออื่นอีก

 

มีบางคนที่ใช้ยาต้านไวรัสระหว่างการเลื่อนระดับพลังแล้วพบว่า แม้การใช้นิวเคลียสระดับ 2 จะทำให้ปริมาณไวรัสซอมบี้ในร่างกายเพิ่มขึ้น แต่ยาต้านไวรัสจะช่วยกดข่ม และทำให้อัตราความสำเร็จในการเลื่อนระดับพลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก

 

ในช่วงเวลาที่พัฒนายาต้านไวรัส ฐานเองก็เริ่มศึกษาคริสตัลนิวเคลียสด้วยเช่นกัน และหลังยาต้านไวรัสถูกเปิดตัวออกมาไม่นาน ยาตัวใหม่ก็เกิดขึ้นตามมา

 

ยาตัวใหม่นี้เกิดจากแนวคิดที่ต้องการเลื่อนระดับพลังพิเศษ จึงนำนิวเคลียสซอมบี้มาเพิ่มความเข้มข้นขึ้น แต่ยาตัวใหม่กลับไม่สามารถทำให้เลื่อนระดับพลังได้ แต่เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของพลังแทน

 

ยกตัวอย่างผู้ใช้พลังไฟ หากก่อนหน้านี้เขาสามารถสร้างลูกไฟได้ขนาดเท่ากับลูกปิงปองเล็กๆ หลังใช้ยาเขาจะสร้างลูกไฟขนาดเท่าลูกบาสเกตบอลได้ในทันที ประสิทธิภาพของพลังที่เพิ่มขึ้นจะสามารถคงไว้ได้นานครึ่งชั่วโมงก่อนพลังจะค่อยๆ ลดลงและกลับมาเท่าเดิม หลังจากพักเล็กน้อยจึงจะสามารถกลับมาใช้ยาได้อีกครั้ง แต่การฝึกฝนให้ร่างกายสามารถรองรับพลังได้มากขึ้นย่อมมีประโยชน์ ส่วนใหญ่ผู้ใช้พลังพิเศษจะใช้ยาตัวนี้ในการต่อสู้กับซอมบี้ 5 - 6 ตัวพร้อมกัน

 

จินตนาการได้เลยว่า หลังข่าวยาวิเศษเหล่านี้แพร่กระจายออกไป ไม่นานก็ไปถึงหูฐานใหญ่ๆ ทีมภารกิจจำนวนมากจากฐานอื่นก็พากันหลั่งไหลเข้ามาที่ฐานภาคใต้เพื่อซื้อทั้งยาต้านไวรัสและยาเพิ่มพลังพิเศษ นำไปสู่การค้าขายระหว่างฐาน ทำให้มูลค่าของคริสตัลนิวเคลียสเริ่มสูงขึ้น

 

ทั้งยาวิเศษ 2 ชนิด และความเป็นอยู่ในฐานภาคใต้ที่ดีกว่าฐานอื่นมาก ในที่สุดผู้รอดชีวิตจำนวนมากก็มาขอเข้าร่วมฐานภาคใต้จนฐานเริ่มคับแคบเกินไปแล้ว ทางฐานจึงเรียกผู้รอดชีวิตมาและสร้างกำแพงใหม่รอบฐานเพื่อขยายพื้นที่ฐานออกไป เมืองชั้นนอกของฐานภาคใต้จึงเกิดขึ้นในลักษณะนั้น

 

แม้ว่าฐานจะถูกแบ่งออกเป็นเมืองชั้นในและเมืองชั้นนอก แต่การดูแลภายในฐานก็ยังเหมือนเดิม ไม่มีใครได้รับผลประโยชน์น้อยลง และกฎที่ทุกคนต้องปฏิบัติตามก็ยังคงเหมือนเดิม เพียงแต่ที่ดินในเมืองชั้นในนั้นดีกว่า ทำให้ค่าเช่าที่พักจะแพงกว่าในเมืองชั้นนอก ตอนนี้ทั้งเมืองดูราวกับเมืองหลวงและเขตชานเมืองก่อนวันสิ้นโลกก็ไม่ปาน อยู่ที่ไหนในฐานก็เหมือนกัน แต่จ่ายแพงกว่าก็จะได้รับความสะดวกสบายกว่าก็เท่านั้น สำหรับคนที่ขี้เกียจและไม่ยอมทำงานจะถูกย้ายไปอยู่เต๊นท์ในเมืองชั้นนอกบริเวณติดกับกำแพงเมือง

 

ผู้รอดชีวิตกลุ่มใหม่ยังคงได้รับที่พักฟรี 3 วันแรก แต่ที่พักนั้นจะอยู่ในเมืองชั้นนอก ที่พักในเมืองชั้นในนั้นถูกจับจองโดยทหารและเหล่าผู้คนที่อาศัยในฐานภาคใต้นี้มานานแล้ว คนเหล่านี้ล้วนทำงานหนัก มีทั้งสมาชิกทีมรักษาความปลอดภัย และทีมของผู้ใช้พลังพิเศษที่แข็งแกร่ง

 

และสำหรับคนจำนวนหนึ่งที่ทิ้งฐานไปในตอนที่หนูกลายพันธุ์ระบาด และอยากกลับมาที่ฐานนี้อีกครั้ง เป็นเพราะชื่อของพวกเขาอยู่ในระบบของฐานอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจะไม่ได้รับที่พักฟรี 3 วันแรกเหมือนผู้รอดชีวิตที่มาใหม่ และจะไม่มีวันได้รับบัตรประจำตัวอย่างเป็นทางการจากฐานอีก พวกเขาจะได้รับเพียงบัตรผ่านชั่วคราว ซึ่งทำให้พวกเขามีสถานะเหมือนคนจากต่างฐานเท่านั้น

 

เวลานั้นเองที่พวกเขารู้สึกเสียดายขึ้นมาจากก้นบึ้งของจิตใจ

 

สำหรับจางอวิ๋นและซูรุ่ยเจ๋อ ฐานยังคงให้การดูแลพวกเขาอย่างดีที่สุด หากได้รับของดีมา พวกเขาก็จะได้เลือกก่อน และถ้าพวกเขาต้องการอะไร พวกเขาก็จะได้รับพิจารณาได้รับตามคำขอก่อนคนอื่น ทีมของจางอวิ๋นเองก็จ่ายคืนให้กับฐานในรูปของความช่วยเหลือในภารกิจที่ยากลำบาก และหากมีปัญหา พวกเขาก็พร้อมเข้าช่วยเหลือโดยไม่ลังเล ดังนั้นเหล่าทหารจึงเคารพพวกเขามาก

 

วันนี้จางอวิ๋นและซูรุ่ยเจ๋อเดินทางไปที่ตลาดแลกเปลี่ยนสินค้าในเมืองชั้นในอีกครั้ง มองเข้าไปก็เห็นร้านค้าจำนวนมากที่สร้างแบบถาวรบนถนนการค้า เนื่องจากอากาศร้อนจัดในเวลากลางวัน ทุกคนจึงเปลี่ยนเวลาการใช้ชีวิตจากเวลากลางวันมาเป็นเวลากลางคืน ในเวลากลางคืนแสงไฟในตลาดสว่างจ้า ราวกับตลาดกลางคืนช่วงก่อนวันสิ้นโลกก็ไม่ปาน

 

เฉียนฟู่กุ้ยนั้นมีความสามารถในการทำธุรกิจมาก ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของร้านค้าบนถนนการค้านี้ถึง 2 ร้าน ในร้านของเขามีของแทบทุกอย่าง คล้ายกับห้างสรรพสินค้าเล็กๆ เลยทีเดียว เริ่มแรกเขาเสี่ยงซื้อและกักตุนนิวเคลียสซอมบี้ไว้จำนวนหนึ่ง ทำให้ตอนนี้เขาทำเงินจากพวกมันได้มากมาย บรรยากาศรอบตัวเขาก็เปลี่ยนไปไม่น้อย รูปร่างที่เคยท้วมก็ดูผอมลง

 

"ลุงเฉียน มีของเข้ามาใหม่ไหมคะ?" เฉิงเจียวและอู๋จิงคุ้นเคยกับร้านค้านี้ดี พวกเธอเดินเข้าไปในร้านของเฉียนฟู่กุ้ยและมองดูรอบๆ เครื่องปรับอากาศในร้านเปิดไว้ค่อนข้างเย็น อากาศในร้านจึงทำให้รู้สึกสบายตัวกว่าด้านนอก และสินค้าที่วางขายไว้บนชั้นเองก็งดงาม

 

เมื่อได้ยินเสียงที่คุ้นเคย เฉียนฟู่กุ้ยก็เดินออกมาพร้อมรอยยิ้ม "อา แขกผู้มีเกียรติมาถึงแล้ว? เร็วเข้า รีบเข้ามาเถอะ!"

 

"พวกนายเข้าไปเถอะ เสี่ยวจิงกับฉันจะดูของอยู่ตรงนี้" สายตาของเฉิงเจียวกับอู๋จิงจับจ้องที่ชั้นวางเครื่องประดับและเครื่องสำอางด้านข้าง จึงโบกมือปฏิเสธเฉียนฟู่กุ้ย

 

หญิงสาวจำนวนมากเกิดมาพร้อมกับความรักสวยรักงาม ยิ่งในเวลาที่อาหารกับเสื้อผ้าไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป พวกเธอก็ต้องการปัจจัยอื่นเพิ่มเติม ปัจจุบันอากาศแห้งมาก หากไม่บำรุงผิวให้ดีก็อาจจะกลายเป็นผักเหี่ยวๆ ได้ และร้านของเฉียนฟู่กุ้ยก็เป็นร้านที่โด่งดังในบรรดาผู้ใช้พลังพิเศษที่เป็นผู้หญิง

 

"ดี เสี่ยวหวัง ไปดูแลแขกด้วย" เฉียนฟู่กุ้ยมีพนักงานขาย 2 คนในร้าน ทั้งสองอาจอายุไม่มาก แต่ก็ฉลาดและหัวไว เจ้าของร้านอย่างเขาจึงพอใจกับการทำงานของทั้งคู่

 

"ค่ะ เจ้านาย" เสี่ยวหวังเป็นพนักงานหญิงน่าตาน่ารักที่ดูมีชีวิตชีวา และเธอก็คุ้นเคยกับเฉิงเจียวและอู๋จิงที่มักแวะมาที่ร้านดี เมื่อรู้จักกันดี เธอเองก็อยากเข้าไปพูดคุยกับสองสาวเช่นกัน

 

เฉียนฟู่กุ้ยนำทางจางอวิ๋นและซูรุ่ยเจ๋อเข้าไปในออฟฟิศเล็กๆ ซึ่งกั้นเป็นห้องแยกจากตัวร้าน และบอกให้พนักงานอีกคนที่ชื่อเสี่ยวจางให้นำแตงโมแช่เย็นที่ถูกหั่นเป็นชิ้นมาเสิร์ฟแขก เสี่ยวจางจึงนำจานมาวางก่อนออกไปแล้วปิดประตูตามหลัง

 

"บอสเฉียนใจป้ำเสียจริง ขนาดของแพงอย่างแตงโมยังเอามารับรองแขกได้" จางอวิ๋นเย้าแหย่

 

แม้ว่าตอนนี้ฐานจะมีเทคโนโลยีปลูกพืชไร้ดิน แต่ก็มักใช้ปลูกพืชหลักอย่างข้าวและข้าวฟ่าง ทำให้ผลผลิตที่เป็นผักผลไม้มีจำกัด รสชาติของแตงโมนี้ค่อนข้างหวาน แน่นอนว่าต้องปลูกด้วยพลังของผู้ใช้พลังไม้ แตงโมลูกนี้ควรมีราคาอยู่ที่ 20 คะแนนงาน การนำมารับแขกนั้นอาจจะสิ้นเปลืองไปนิด

 

"ฮ่าฮ่า ไม่ใช่ว่าเป็นพวกคุณหรอกหรือ? ถ้าเป็นคนอื่น ต่อให้อยากกินผมก็ไม่ให้กินหรอก!" สิ่งที่เฉียนฟู่กุ้ยพูดนั้นเป็นความจริง เขาเป็นคนหนึ่งที่ดูคนเป็น ถ้าคนธรรมดาเข้าหาเขา ไม่ต้องพูดถึงแตงโม แม้แต่เปลือกแตงโมเขายังไม่ยอมให้กินเลย

 

"คุณบอกให้พวกเรามาหา แสดงว่ามีข่าวที่พวกเราฝากให้ช่วยหาสินะ?" จางอวิ๋นถามเข้าเรื่องทันที

 

เฉียนฟู่กุ้ยนั้นเก่งเรื่องการเข้าสังคม และหัวคิดทางการค้าของเขายังดีเยี่ยม เขารู้จักคนไปทั่ว ยิ่งทุกวันนี้คนจากข้างนอกเดินทางมาที่ฐานจำนวนมาก เครื่อข่ายของเขายิ่งกว้างไกลและหาข่าวสารได้มาก บางครั้งข้อมูลจากเขายังเร็วและแม่นยำกว่าข้อมูลจากทางฐานเสียอีก

 

"แน่นอน ผมได้ยินจากทีมที่มาจากฐานภาคเหนือว่าอาจมีซอมบี้ระดับ 4 อยู่ที่เมืองเล็กๆ แถวนั้น และยังได้ยินมาอีกว่ามีทีมผู้ใช้พลังพิเศษจำนวนหนึ่งหายตัวไปที่นั้น รวมถึงผู้ใช้พลังพิเศษระดับ 3 คนหนึ่งด้วย" ตอนที่เฉียนฟู่กุ้ยกล่าว ความหวาดกลัวก็ปรากฏอยู่บนใบหน้าของเขา "แต่คุณจะอยากรู้ไปทำไม? ซอมบี้ระดับ 4 นั่น..."

 

เพราะการหายตัวไปของผู้ใช้พลังพิเศษระดับ 3 ผู้คนจึงเชื่อว่าที่นั้นต้องมีซอมบี้ระดับ 4 อยู่ในเมืองเล็กๆ นั่นอย่างแน่นอน แต่เฉียนฟู่กุ้ยก็ไม่เข้าใจว่ากลุ่มของจางอวิ๋นจะอยากรู้เรื่องนี้ไปทำไม

 

 

____________________

 

นักเขียนมีเรื่องจะกล่าว :

 

[โรงละครเร่เล็กๆ]

 

ร้อยโทจาง : ตอนแรกเราเป็นแค่กลุ่มทหารที่บาดเจ็บ แต่ตอนหลังเราสามารถพัฒนาและขยายฐานกำลังขึ้นมาได้!

ปรบมือ!

ร้อยโทจาง : เราเคยต้องหนีตายจากค่ายของตัวเอง แต่ตอนนี้เราไม่ต้องกังวลเรื่องกำลังพล อาวุธ และทรัพยากรอีกต่อไป!

ทุกคนปรบมือ!

ร้อยโทจาง : เราเคยโดนซอมบี้และสัตว์กลายพันธุ์โจมตี แต่จากนั้นเราก็ตอบโต้พวกมันกลับไปได้!

ทุกคนปรบมืออย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง!

ร้อยโทจาง : นั่นเป็นเพราะพวกเราได้กอดต้นขาของตัวละครเอก! ครั้งนึงตัวละครเอกเคยไปที่ฐานอื่น แต่ตัวละครเอกก็ไม่ยอมไปอยู่ที่นั่น เพราะเขาชอบฐานของเรา!

ตัวประกอบ A : ตรงนี้ต้องปรบมือด้วยไหม? คือเรายังไม่แน่ใจเลยว่าที่เขาพูดน่ะจริงไหม

ตัวประกอบ B : เขาจ้างมาให้ปรบมือก็ทำๆ ไปเถอะ!

กลุ่มตัวละครเอก : ตอนแรกพวกเราตาบอด! ตอนนี้อยากไปฐานอื่นแล้ว!

ร้อยโทจาง : เดี๋ยว! เราร่วมหัวจมท้ายกันมาตั้งแต่แรกไม่เคยแยกจากกันเลยนะ! อย่าทำเป็นไม่สนใจฉัน!

กลุ่มตัวละครเอก : โทษที เราไม่ชอบคุณแล้ว!

 

________________________

 

พวกเสี่ยวเจ๋อจะไปหาซอมบี้ระดับ 4 ทำไม น่าจะเดาได้ไม่ยากนะคะ

เราขอชี้แจงอีกรอบนะคะ เราจะไม่แปลเรื่องน้องเชอร์รี่จากเว็บ MLTNovel ค่ะ ยังมีหลายท่านคอมเม้นท์มาแนะนำเว็บอยู่ แต่เราตกลงเรื่องนี้กันแล้วผ่านการให้คนอ่านในตอนนั้นโหวตกัน ซึ่งมีคนโหวตมากกว่า 500 คนเลย สาเหตุที่จะไม่แปลจากเว็บนั้นเพราะเขานำต้นฉบับจีนไปยัดใส่โปรแกรมแปลภาษาแล้วลงแบบนั้นดื้อๆ เลยค่ะ ไม่มีการตรวจทานปรับแก้อะไร และเว็บ MLTNovel ยังเป็นเว็บที่แปลนิยายมาโดยไม่ได้ขอนักเขียนก่อน เป็นเว็บที่ผิดกฎหมายเต็มๆ เลยค่ะ

ไม่ได้แปลน้องเชอร์รี่มาอาทิตย์นึง ถ้ามีตรงไหนแปลกๆ ก็คอมเม้นท์บอกได้นะคะ

ขอบคุณคอมเม้นท์ กำลังใจ และของโดเนทค่ะ เจอกันพรุ่งนี้ใน VEN นะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.943K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,140 ความคิดเห็น

 1. #6502 คืนอำมหิต (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 23:31
  มันมาแล้วระดับ4!!🙀🙀🙀
  #6,502
  0
 2. #6435 first_m16 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 09:42
  เป็นบอสของฐาน
  #6,435
  0
 3. #5273 น้ำพัน (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 23:44
  ฐานภาคใต้เติบโตขึ้นมาก แถมยังเป็นฐานที่ดีเหมือนเดิม
  #5,273
  0
 4. #5127 Taetaemnae (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 22:50
  บู๊ภาคใหม่ๆ รอออ
  #5,127
  0
 5. #5106 PikazZA (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 20:41
  สนุกกก
  #5,106
  0
 6. #4881 rapipat2633 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 19:37
  อ่านแล้วนึกถึงประเทศไทยตอนนี้. ชั้นจะต้องกลายเป็นซอมบี้แน่ๆ. ชั้นร้อนนนนาาา
  #4,881
  0
 7. #4878 rapipat2633 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 18:35
  ค้างงอ่ะะะะะะะะะะะะ. ขอบคุณนะคะะะะะะะ
  #4,878
  0
 8. #4874 ammmy2533 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 22:55

  ขอบคุณนะค่ะ รอไรท์มาต่ออยู่น้าhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png

  #4,874
  0
 9. #4873 F9tiss (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 12:09

  สู้ ๆ ค่ะ รออยู่นะคะ
  #4,873
  0
 10. #4872 Yuiyui1978 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 11:12

  ไรท์จ้ารอนะคะะะะ

  #4,872
  0
 11. #4871 Panawin (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 00:01
  ตอนนี้ฉันกำลังคิด... ฉันควรจะไปแปลอ่านเองหรือไม่นะ... //เหม่อ
  #4,871
  0
 12. #4862 Meatboll (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 12:01
  ไปส่องอิ้งมายังไม่อัพเลยจ้า เส้า;-;
  #4,862
  0
 13. #4861 Fancy-King (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 05:37
  เราอ่านรวดเดียวจบอ่ะไรท์ สนุกมาก ถึงช่วงเเรกภาษาจะเเปลกๆไปบ้าง เเต่พออ่านมาเรื่อยๆภาษาที่ใช้มันดีขึ้นมาก เห็นถึงความต่างมาก ดีใจด้วยที่ไรท์พัฒนาการแปลได้ดีขึ้นมาก รอตอนต่อไปอยู่นะไรท์ สู้ๆ
  #4,861
  0
 14. #4858 Baichaongcha (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 00:09
  รอค่าา
  #4,858
  0
 15. #4856 Nnamtnb (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 10:22
  คิดถึงงงงงงง
  #4,856
  0
 16. #4855 somponoyaem (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 19:10

  ไรท์หายไปไหนรู้ไหมว่าคิดถึง☺

  #4,855
  0
 17. #4853 Nuch7199 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 16:17

  รออยู่ที่เดิมเลยเจ้าค่ะ
  #4,853
  0
 18. #4850 582201 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 17:40
  รอทุกวันเลยค่าาาาาา คิดถึงไรท์กับน้องเชอร์รี่
  #4,850
  0
 19. #4849 Anazegious (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 14:50

  รอน้าาา
  #4,849
  0
 20. #4845 Lalazxcvbnm (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 20:55

  รอจ้าาา
  #4,845
  0
 21. #4832 ทิพย์ราตรี (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 21:41
  เครือข่ายตัวเอกมีเยอะมาก 555
  #4,832
  0
 22. #4830 582201 (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 03:29
  คิดถึงผู้แปลจังเลยค่ะ

  รออยู่นะคะ สนุกมากกกก
  #4,830
  0
 23. #4826 GOT-MarkBam (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 15:46

  สนุกมากกกก ว่าแต่คริสตัลที่เก็บไม่ค่อยใช้เลยแฮะ

  ขอบคุณที่แปลให้อ่านค่ะ รักกก
  #4,826
  0
 24. #4823 อาเปาหมิน (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 23:47
  แปลดีค่ะ เนื้อเรื่องก็สนุกด้วย
  #4,823
  0
 25. #4821 คนหลับมืออาชีพ (จากตอนที่ 79)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 17:28
  อัพเลเวลเลยยยย!
  #4,821
  0