[นิยายแปล] เชอร์รี่ของผมจะระเบิดในวันสิ้นโลก [Yaoi/BL]

ตอนที่ 72 : ตอนที่ 71 : ความวุ่นวายในเมืองอานฮุย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,850
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,411 ครั้ง
  17 มี.ค. 63

 

ตอนที่ 71 : ความวุ่นวายในเมืองอานฮุย

 

แม้เด็กหญิงจะอายุน้อย แต่เธอก็คุ้นเคยกับเมืองอานฮุยจริงๆ เมื่อพวกเขาบอกว่าต้องการหาที่พัก เธอก็รีบพาพวกเขาไปที่โรงแรมทันที โรงแรมแห่งนี้ก่อนวันสิ้นโลกเคยเป็นอาคารพักอาศัย แต่ถูกเจ้าของปรับปรุงใหม่ แม้บริการอาจไม่ดีมาก แต่ก็พอรับได้ คุณสามารถเข้าพักนานเท่าไหร่ก็ได้ตราบใดที่มีของมาแลกเปลี่ยน

 

เนื่องจากพวกเขามีกันเกือบร้อยคน จึงขอเช่าเป็นจำนวน 20 ห้อง เจ้าของโรงแรมจึงกระตือรือร้นเข้ามาให้บริการพวกเขาพร้อมส่วนลด หลังเห็นว่าพวกจางอวิ๋นเป็นผู้มีพลังพิเศษ แต่พวกเขาก็ยังต้องจ่ายเป็นอาหารหนัก 80 จิน (48 กิโลกรัม) เพื่อเขาพัก 1 สัปดาห์ พวกเขาจึงใช้วิธีเร่งการเจริญเติบโตของพืชเพื่อนำมาเป็นค่าที่พัก ในที่สุดก็มีที่พักอาศัยอย่างเป็นทางการในเมืองอานฮุย

 

ตามข้อตกลง พวกเขาต้องจ่ายเด็กหญิงด้วยบิสกิตครึ่งห่อ แต่ซูรุ่ยเจ๋อให้บิสกิตเธอไปทั้งห่ออย่างใจกว้าง เด็กน้อยซ่อนบิสกิตเข้าไปในแขนเสื้ออย่างระมัดระวัง หลังกล่าวขอบคุณอย่างสุภาพ เธอก็รีบวิ่งออกไป เหมือนหนูตัวเล็กๆ ที่เพิ่งขโมยข้าวสารมา

 

สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือตามหาผู้รับผิดชอบฐานเมืองอานฮุย เพื่อพูดคุยเรื่องการเรียนรู้เทคโนโลยีปลูกพืชไร้ดิน แต่อย่างไร สำหรับพวกเขาแล้วการตามหาคนไม่รู้จักในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยก็เป็นเรื่องยาก กวนหงพาคนออกไปบางส่วนเพื่อตามหาคนจากกองทหารรักษาการณ์ของเมืองอานฮุย

 

เฉิงชี่ที่ไม่มีอะไรทำ จึงขอบุหรี่ยี่ห้อซังฮี่จากซูรุ่ยเจ๋อมาซองหนึ่งแล้วเดินลงไปคุยกับเจ้าของโรงแรม ถ้าคนคนนั้นสามารถครอบครองอาคารในฐานเมืองอานฮุยได้ ก็ต้องมีเส้นสายอยู่บ้าง ไปคุยกับเจ้าของโรงแรมน่าจะได้ข้อมูลสถานการณ์ปัจจุบันของฐานเมืองอานฮุยได้เร็วกว่า

 

บุหรี่ยี่ห้อซังฮี่ (ซัง = ฮี่ = ความสุข)

 

แน่นอนว่าดวงตาของเจ้าของโรงแรมแทบถลนเมื่อเห็นบุหรี่ที่เฉิงชี่ถือมา เขาอ้าปากพูดออกมาหมดเปลือกเกี่ยวกับสถานการณ์และกลุ่มอิทธิพลภายในเมือง

 

ฐานเมืองอานฮุยอยู่ภายใต้การร่วมมือของหลายกลุ่ม ที่มีอิทธิพลมากที่สุดคือตระกูลหวัง เดิมตระกูลหวังเป็นตระกูลนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในเมืองอานฮุย ครอบครองห้างสรรพสินค้าจำนวนมากและโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ 2 โกดัง แม้ในวันสิ้นโลกพวกเขาก็ยังร่ำรวยมาก และลูกชายคนเดียวของตระกูลหวังยังปลุกพลังพิเศษสายฟ้าขึ้นมาได้ ภายหลังก่อตั้งกลุ่มผู้ใช้พลังสายฟ้าขึ้นมา ซึ่งสามารถเดินในฐานนี้ได้อย่างสง่าผ่าเผย

 

อิทธิพลอันดับ 2 คือตระกูลหง ก่อนวันสิ้นโลก ตระกูลหงเป็นตระกูลมาเฟีย และมีกองกำลังใต้ดินจำนวนมาก เมื่อวันสิ้นโลกมาถึง กองกำลังเหล่านั้นจึงเปิดเผยตัวขึ้นมาบนดิน ซึ่งในนั้นมีผู้ใช้พลังพิเศษหลายคน

 

อันดับ 3 คือตระกูลลู่ คนรุ่นเก่าของตระกูลลู่มาจากกองทัพ แม้ภายหลังตระกูลลู่จะเปลี่ยนมาทำธุรกิจ แต่ก็ยังเป็นที่นับถือ ในตระกูลมีทหารผ่านศึกจำนวนมาก

 

แต่กองทหารรักษาการณ์ของเมืองกลับมีอิทธิพลน้อยที่สุด เนื่องจากเกิดการสูญเสียมากมายตั้งแต่ช่วงแรกของวันสิ้นโลก พอมีเหตุร้ายหรือสถานการณ์อันตราย ตระกูลหวังและตระกูลมักผลักให้ทหารไปเผชิญอันตรายก่อน โชคดีที่ยังมีตระกูลลู่คอยช่วยเหลือ ไม่อย่างนั้นเกรงว่าคงไม่มีกองทหารของเมืองอยู่ถึงตอนนี้

 

ทั้ง 4 ฝ่ายร่วมมือกันบริหารฐานเมืองอานฮุย ดังนั้นระบบการจัดการของเมืองจึงค่อนข้างวุ่นวาย แต่ตระกูลหวังและตระกูลหงกลับไม่สนใจ พวกเขาไม่ใช่คนโง่ จึงมักสร้างเรื่องแล้วนั่งอยู่บนภูดูเสือกัดกัน นอกจากนี้ทั้งสองตระกูลยังให้การสนับสนุนงานวิจัยมากเป็นพิเศษ เมืองอานฮุยเป็นเมืองเกษตรกรรม เดิมทีที่นี่ก็มีสถาบันวิจัยทางการเกษตรที่เชี่ยวชาญการปลูกพืชไร้ดินอยู่ก่อนแล้ว งานวิจัยนี้สำเร็จก่อนวันสิ้นโลกจะมาถึง แต่อย่างไรวันสิ้นโรคก็คร่าชีวิตนักวิจัยไปเป็นจำนวนมาก ส่วนที่เหลือกลายเป็นซอมบี้ มีเพียงข้อมูลงานวิจัยที่เก็บอยู่ในฐานข้อมูล ภายหลังทั้ง 4 กลุ่มจึงร่วมมือกันรวบรวมข้อมูลขึ้นมาใหม่ ดังนั้นจึงไม่นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่เสียทีเดียว เรียกว่าฐานเมืองอานฮุยนี้โชคดีซะมากกว่า

 

เจ้าของโรงแรมเห็นว่าในกลุ่มของพวกเขามีคนใส่ชุดทหารด้วย ก็รู้ทันทีว่าต้องมาที่ฐานเมืองอานฮุยเพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีปลูกพืชไร้ดิน ไม่นานมานี้มีคนจากฐานอื่นมาเพื่อเทคโนโลยีนี้มากมาย หลายคนยังมาจากฐานภาคเหนือและเมืองซูโจว

 

"ถ้าคุณคิดว่าจะได้เรียนเทคโนโลยีนี้ได้ฟรีๆ คุณคิดผิดแล้ว ตระกูลหวังกับตระกูลหงต้องรีดผลประโยชน์จากพวกคุณอย่างแน่นอน" เจ้าของกล่าวพลางส่ายหัวก่อนสูบบุหรี่ต่อ

 

ได้ยินดังนั้น เฉิงชี่ก็เข้าใจว่าฐานเมืองอานฮุยนี้มีอิทธิพล 4 กลุ่ม ในความเป็นจริงต้องบอกว่ามี 3 ฝ่ายกำลังคานอำนาจกันอยู่ ถ้าไม่ใช่เพราะตระกูลลู่ กองทหารคงถูกตระกูลหวังกับตระกูลหงกลืนกินไปแล้ว หลังรวบรวมงานวิจัยเรื่องการปลูกพืชไร้ดินขึ้นมาได้ คนเหล่านี้ก็รีบส่งคำเชิญออกไปยังฐานอื่นทันที เห็นได้ชัดว่าต้องการทำกำไรจากงานวิจัยนี้ต่างหาก!

 

เฉิงชี่พูดคุยกับเจ้าของโรงแรมอีกพักหนึ่ง จึงหันไปเห็นกวนหงเดินกลับมาด้วยใบหน้าหมอง ไม่ต้องถามอะไรก็พอรู้ว่าสถานการณ์คงไม่ดีนัก

 

และเป็นไปตามนั้น เมื่อกวนหงบอกทั้งข่าวดีและข่าวร้ายกับพวกเขา ข่าวดีคือเขาติดต่อเจ้าหน้าที่จากกองทหารรักษาการณ์ของเมืองได้แล้ว ซึ่งอีกฝ่ายยืนยันว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้เทคโนโลยีปลูกพืชไร้ดินได้ทันที แต่ข่าวร้ายคือสถาบันวิจัยนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของตระกูลหวังกับตระกูลหง ซึ่งไม่ยอมให้พวกเขาเรียนรู้เทคโนโลยีนี้ได้ฟรีๆ

 

ราคาที่ต้องจ่ายก็ไม่ใช่อะไรแปลกใหม่ อาหาร อาวุธ ยา น้ำมั้น และของอื่นๆ ที่หายากหลังวันสิ้นโลก

 

เนื่องจากคำเชิญจากฐานเมืองอานฮุยไม่ได้ระบุเรื่องค่าตอบแทนตั้งแต่แรก แต่เบื้องบนของฐานภาคใต้ก็ไม่คิดจะมาเรียนจากอีกฝ่ายโดยไม่จ่ายอะไร ถึงกับวางแผนแบ่งปันข้อมูลเรื่องกระสุนใหม่และน้ำผักผลไม้ ดังนั้นจึงไม่ได้นำทรัพยากรมามากนัก

 

แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาเจอกับอะไรแบบนี้...

 

แม้ว่าพวกเขาจะไม่คิดเรียนรู้เทคโนโลยีจากใครฟรีๆ แต่การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีอย่างเป็นมิตรนั้นแตกต่างจากการรีดไถ กวนหงจึงรู้สึกลังเลที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับกระสุนใหม่และน้ำผักผลไม้ เขาเกรงว่าเมื่อได้รับข้อมูลเรื่องกระสุนที่สร้างความเสียหายจำนวนมากต่อซอมบี้ และน้ำผักผลไม้ที่ช่วยปลุกพลังพิเศษไป คนเหล่านี้จะยิ่งมีพฤติกรรมรีดไถและสร้างความเดือดร้อนมากขึ้น

 

"งั้นก็เปลี่ยนจากข้อมูลเป็นทรัพยากรแทน!" จู่ๆ จางอวิ๋นก็พูดขึ้นมา "ไม่ต้องบอกพวกเขาเรื่องกระสุนชนิดใหม่และน้ำผักผลไม้ แค่ลอบบอกเจ้าหน้าที่ทหารก็พอแล้ว"

 

หากมีกระสุนใหม่และน้ำผักผลไม้ กองทหารคงสามารถเพิ่มอิทธิพลของฝ่ายตัวเองได้มาก

 

"แต่เราไม่มีทรัพยากรมากขนาดนั้น..."

 

"งั้นพวกเราจะออกไปค้นหาทรัพยากรข้างนอกเอง ให้เป็นหน้าที่ของทีมเราเถอะ"

 

"ได้ ขอบคุณมาก" กวนหงเห็นด้วย

 

ตอนนี้เหลืออีกชั่วโมงหนึ่งพระอาทิตย์จะขึ้น ซึ่งคงออกไปรวบรวมทรัพยากรไม่ทันแล้ว ทุกคนจึงแยกย้ายกลับไปพักผ่อนห้องใครห้องมัน

 

แต่เฉิงชี่และเฉิงเจียววางแผนออกไปช็อปปิ้ง แม้เมืองอานฮุยจะค่อนข้างวุ่นวาย แต่ก็ดูมีชีวิตชีวากว่าฐานภาคใต้อยู่ไม่น้อย

 

จางอวิ๋นก็เห็นด้วยและตั้งใจพาซูรุ่ยเจ๋อลงไป แต่ก็เป็นแค่ความคิด พวกเขายังต้องไปสำรวจรอบๆ เพื่อหาข่าวในฐานเมืองอานฮุยนี้อีก

 

เมื่อเจ้าของโรงแรมเห็นเฉิงชี่เดินลงบันไดมา ก็รีบทักทายพร้อมรอยยิ้ม และเมื่อรู้ว่าพวกเขากำลังจะออกไปข้างนอก ก็รีบหยิบเหรียญพลาสติกสีแดงออกมาให้ดู

 

"เจ้าหนุ่ม นี่เป็นเงินที่ใช้ในฐานของเรา เธอสามารถไปที่ออฟฟิศฝ่ายการจัดการแล้วแลกเปลี่ยนทรัพยากรเป็นเหรียญแบบนี้ได้ เงิน 1 หยวนสามารแลกซาลาเปาได้ 1 ลูก ใช้เหรียญนี่ซื้อของในฐานจะสะดวกกว่า อย่างบุหรี่ที่เธอให้ฉันมา ถ้าเอาไปแลกคงได้เงินประมาณ 10 หยวนต่อบุหรี่ 1 ซอง" เหรียญพลาสติกนี้ใช้วัสดุเดียวกันกับไพ่นกกระจอกในยุคก่อนวันสิ้นโลก ตอนนี้ตระกูลหงใช้มันแทนเงินชั่วคราว โดยประทับตราของตระกูลหงไว้บนเหรียญ เนื่องจากตระกูลหงมีทั้งกองกำลังและบ่อนใต้ดิน ชิปพวกนี้จึงมีจำนวนมาก เมื่อฐานถูกก่อตั้ง เพื่อให้สะดวกในการแลกเปลี่ยนมากขึ้น พวกเขาจึงเสนอใช้เหรียญหยวนนี้เป็นกระแสเงินหลัก

 

ตระกูลหวังและตระกูลลู่เองก็อยากมีกระแสเงินของตัวเอง แต่ไม่สามารถหาอะไรมาแทนได้ สุดท้ายจึงยอมแลกเปลี่ยนทรัพยากรกับเงินหยวนของตระกูลหง

 

"ขอบคุณมาก เจ้าของโรงแรม" หลังถามทางไปออฟฟิศฝ่ายการจัดการแล้ว พวกเขาจึงกล่าวของคุณเจ้าของโรงแรมแล้วจากมา

 

เทียบกับฐานภาคใต้แล้ว ฐานเมืองอานฮุยนี้สกปรกกว่า ทุกคนต่างกวาดพื้นหน้าประตูบ้านตัวเอง ไม่มีใครสนใจเรื่องพื้นที่สาธารณะ

 

เมื่อมาถึงออฟฟิศฝ่ายการจัดการของฐานเมืองอานฮุย พนักงานต่างก็ทำตัวตามสบาย นั่งเล่นบ้าง ยืนบ้าง ทุกคนล้วนว่างงาน แต่เมื่อเห็นสัญลักษณ์ผู้ใช้พลังพิเศษบนอกของจางอวิ๋น ทัศนคติของพวกเขาก็ดีขึ้นในทันที และดำเนินการแลกเปลี่ยนเงินหยวนให้พวกจางอวิ๋นอย่างรวดเร็ว คำพูดของเจ้าของโรงแรมนับว่าถูกต้อง บุหรี่ 1 ซองสามารถแลกเป็นเงินได้ 10 หยวน พวกเขาจึงแลกบุหรี่ 2 ซองเป็นเงิน 20 หยวน

 

เมื่อเดินดูรอบๆ ฐานเมืองอานฮุย พวกเขาก็พบว่าในพื้นที่ที่มีชีวิตชีวาผู้คนก็ดูกระตือรือร้น และพื้นที่เสื่อมโทรมก็ดูแย่จริงๆ ความแตกต่างระหว่างทั้งสองพื้นที่เหมือนหน้ามือกับหลังมือ

 

บริเวณที่คึกคักเต็มไปด้วยแสงไฟและเหล้าเบียร์ ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอยอย่างมีชีวิตชีวา รอยยิ้มของพ่อค้าแม่ค้าก็ใจดีและเป็นมิตร เหมือนไม่ใด้อยู่ในยุควันสิ้นโลก ส่วนพื้นที่ที่ถูกละเลยก็เหมือนสลัม มีเพียงบ้างอิฐโทรมๆ ไร้เครื่องเรือน และผู้คนที่ดูสกปรกนอนอยู่กับพื้น

 

เมื่อมองดูผู้คนที่มีสภาพน่าหดหู่เหล่านั้น ซูรุ่ยเจ๋อก็นึกถึงชีวิตก่อนของตัวเอง ตอนนั้นเขาก็ได้แต่ขดตัวนอนบนพื้นที่ทั้งแข็งและเย็นเฉียบ รู้สึกว่าแต่ละวันยาวนานเหมือนหนึ่งปี

 

มีบางคนวางแผงขายของบนถนน แต่ก็ไม่มีอะไรที่พวกเขาต้องการอยู่ดี

 

"อ๋า! นั่นไม่ใช่ผู้ใช้พลังพิเศษหรอกหรอ? แวะมานั่งตรงนี้กันก่อนสิ" ทันใดนั้นก็มีหญิงสาวจำนวนหนึ่งที่แต่งตัวล่อแหลมเดินเข้ามาลากพวกเขาเข้าไปในอาคาร

 

"ไม่!" จางอวิ๋นสะบัดแขนจนหลุดออกจามือผู้หญิงคนหนึ่ง เขาขมวดคิ้วแล้วตะโกนใส่พวกเธอ

 

เหล่าหญิงสาวรีบหนีไปอยู่อีกฝั่งถนน ไม่กล้าเข้ามารบกวนพวกเขาอีก

 

ตอนนั้นเองที่พวกเขาเห็นว่าแถวนี้ยังมีผู้หญิงแบบนี้อีกมาก ทุกคนรูปร่างผอมและใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น กวักมือเรียกผู้คนที่เดินผ่านไปมาบนถนน ความใจกล้าของพวกเธอแต่ละคนนับว่าอยู่เหนือคำบรรยาย...

 

ในฐานนี้ ชีวิตของคนธรรมดานั้นไม่ง่ายเอาเสียเลย...

 

สุดท้าย เมื่อไม่มีอะไรที่พวกเขาอยากได้ ทั้งกลุ่มก็เดินกลับโรมแรมพร้อมเงิน 20 หยวน

 

 

____________________

 

นักเขียนมีเรื่องจะกล่าว :

 

[โรงละครเร่เล็กๆ]

 

ทีมผู้ใช้พลังสายฟ้า : มาจากฐานอื่น? ทำไมพวกเขาถึงส่งคนที่ดูอ่อนแอมาล่ะ?

ดร.หยาง : (พยักหน้าเงียบๆ) อ่อนแอ? อื่อฮึ!

ทีมผู้ใช้พลังสายฟ้า : ดูเหมือนพวกหญิงงามชายงามมากกว่า

ดร.หยาง : (พยักหน้าเงียบๆ) ทุกคนหน้าตาดีจริงๆ อื่อฮึ!

ทีมผู้ใช้พลังสายฟ้า : พวกนายไม่ได้มาเรียนรู้เทคโนโลยีหรอก แต่มาเปิดการแสดงมากกว่า

ดร.หยาง : แม้ว่าฉันเองก็ไม่ค่อยเชื่อ แต่พวกเขาเป็นกำลังต่อสู้หลักของเราจริงๆ

ทีมผู้ใช้พลังสายฟ้า : ไม่ต้องเสียใจไป ถ้าเจอซอมบี้ก็มากอดต้นขาของพวกเราดีกว่า พวกเราคือทีมผู้ใช้พลังสายฟ้าอันโด่งดัง เรา...

ทันใดนั้นเจิ้งเจียเหอก็ก้าวออกมา ฉีกเสื้อทิ้งแล้วเปลี่ยนร่างเป็นเดอะ ฮัลค์

เจิ้งเจียเหอ : (ตุบตับๆ) เจ้าพวกมีตาหามีแววไม่! กล้าดูถูกฉันหรอ! คุกเข่าซะ! ฉันเป็นใคร? ฉันคนนี้คือบิดาพวกนายไง! เรียกฉันว่าป๊ะป๋าซะ!

ทีมผู้ใช้พลังสายฟ้า : พวกเราผิดไปแล้ว! ช่วยด้วย! โอ้! ไม่นะ! แม่จ๋า โลกนี้มันโหดร้ายเกินไป! หนูอยากไปอยู่ดาวอังคาร! (T_T)

ดร.หยาง (ตัวสั่น อ้าปากค้าง) : ∑ (゜ロ゜;) 

 

__________________

 

เป็นตอนที่เหมือนไม่ยาว แต่จริงๆ ยาวกว่าตอนอื่นนะคะ /ปาดเหงื่อ

อย่างที่หลายคนทราบ ตอนนี้เรามาถึงตอนที่ 71 แล้วค่ะ ซึ่งต้นฉบับอิ้งเพิ่งถึงตอนที่ 74 และจะอัพทุกวันอาทิตย์ แน่นอนว่าภายในสัปดาห์นี้เราจะตามอิ้งทันแล้ว แต่ก็ยังติดต่อนักเขียนจีนไม่ได้เลยค่ะ /ร้องไห้

ดังนั้นเราเลยทำโพลขึ้นมาในทวิตเตอร์ เพื่อสอบถามคนอ่านว่าจะเอายังไงดี

1. รอแปลอิ้งเว็บเดิมออก ระหว่างรอเราก็จะหานิยายเรื่องใหม่มาแปลค่ะ มีดูๆ ไว้เหมือนกัน แต่เราค่อนข้างเรื่องมาก นิยายที่เราสนใจส่วนใหญ่เป็นแนวแฟนตาซี/วันสิ้นโลก/ทะลุมิติ/ย้อนเวลา พระเอกนายเอกรักกันดี ไม่ใช่ฮาเร็ม นายเอกต้องไม่ง่อยจนเกินไป ค่อนข้างเรื่องมากใช่ไหมคะ ถ้าใครมีเรื่องไหนที่ชอบแต่ยังไม่มีคนแปลก็เสนอได้นะคะ เราจะได้รีบไปติดต่อเขาเลย ข้อดีคือจะได้อ่านนิยายทุกวันเหมือนเดิม เย้!

2. แปลจากเว็บ MTLNovel อย่างที่เคยเล่าให้ฟังนะคะ เว็บนี้แปลอิ้งจบแล้ว แต่เขาใช้โปรแกรมแปลภาษาแปลทั้งเรื่อง ไม่มีการตรวจเช็ค ซึ่งแน่นอนค่ะว่าต้องแปลยากมาก และรับประกันไม่ได้ด้วยว่าเนื้อเรื่องที่แปลออกมาจะไม่เพี้ยน แต่ข้อดีคืออาจจะได้อัพเรื่องนี้ทุกวันเหมือนเดิม ขึ้นอยู่กับว่าต้นฉบับอิ้งมางงแค่ไหนค่ะ

 

จิ้มโพลใน link นี้เลยค่ะ >> โพล <<

 

โพลจะจำกัดเวลา 21 ชั่วโมงค่ะ ช่วยไปจิ้มโพลกันด้วยนะคะ /ไหว้ย่อ

ระหว่างนี้ ถ้าว่างๆ จะไปรีไรท์ตอนแรกๆ ใหม่ แล้วไล่แก้คำผิดมาค่ะ เผื่อใครอยากกลับไปอ่านอีกรอบ จะไม่มีการปิดตอนนะคะ ไม่ต้องห่วง แต่ไม่รู้จะมีเวลาขนาดนั้นไหม... 

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ กำลังใจ และของโดเนทค่ะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.411K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,104 ความคิดเห็น

 1. #6496 คืนอำมหิต (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 21:53
  ฐานนี้ไม่ดีเอาซะเลย😢😢
  #6,496
  0
 2. #5267 น้ำพัน (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 21:29

  เป็นฐานที่มีแต่เรื่องน่าหดหู่ แต่ก็สมกับเป็นฐานในวันสิ้นโลก

  #5,267
  0
 3. #5121 Taetaemnae (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 22:12
  เจียเหอ!!! อย่างจี้เลยอ่ะ5555
  #5,121
  0
 4. #5085 reposes (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 16:16

  ขอบคุณที่ไม่ปิดตอนนะค้าา

  #5,085
  0
 5. #4804 com23476 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 19:56

  1 เราเรื่องมากเหมือนกัน 555

  #4,804
  0
 6. #4795 Otaku_Chom_Hama (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 08:07
  1ค่ะะ ถ้าไรท์เรื่องมาก เราก็มากเรื่อง55555555 เราอ่านแนวเดียวกันเลยค่ะ ต้องจบดี ชีวีตแฮปปี้ ต้องเก่ง ต้องไม่ฮาเร็ม(รำคาญค่ะ) ต้องมีพลังแบบหวือหวาเป็นสีสันชีวิต(5555) ต่างแค่เราไม่ค่อยอ่านแนววันสิ้นโลก แต่เห็นไรท์อัพรัวๆแล้วอดใจไม่ไหวจริงๆค่ะ จิ้มเข้ามาอ่านจนได้ //แหะแหะ
  #4,795
  0
 7. #4684 MitsukiCarto (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 04:07
  เรามีความชอบเหมือนกันเลยไรท์~
  #4,684
  0
 8. #4251 trp1021 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 02:26
  1แน่นอนนนน
  #4,251
  0
 9. #4148 nazea (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 20:47
  เฮ๊ยยย เราก็ชอบเหมือนไรท์เลยยย โดยเฉพาะนายเอกเก่งเนี่ย แบบ เก่งเว่อร์มากก (หรือแค่เก่งมากเฉยๆก็ได้) แต่จะไปทางสนับสนุนซะส่วนใหญ่ไรงี้ ให้พระเอกสู้ไป ส่วนนายเอกก็คอยสนับสนุนแอบเมพเงียบๆ พอถึงเวลาจวนตัวจริงๆก็ค่อยปล่อยของแบบอลังการงานสร้างไรงี้ 555 รู้สึกได้ถึงความตลกของตัวเองลางๆแฮะ 5555
  #4,148
  0
 10. #4145 arasira (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 18:06
  เอ่ออฉีกเสื้อผ้า?!!
  #4,145
  0
 11. #4144 FaFa_Fangs (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 17:50
  เราไม่ได้เล่น Twitter
  แต่จะขอ vote 1 ไว้ในนี้ เผื่อนับคะแนนนะคะ 55555
  #4,144
  0
 12. #4143 sukanyaza (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 16:26
  ทีมสายฟ้าช่างกล้าาาาาา.
  #4,143
  0
 13. #4142 Puipuinarak (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 16:19
  Vote 1
  #4,142
  0
 14. #4140 sho5 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 14:29

  เลือก1ค่ะ
  #4,140
  0
 15. #4138 oWi t Cho (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 13:30
  ไปโหวตโพลแล้วค่ะ เลือกข้อ 1 ค่า เพราะถึงแม้อยากให้ไรท์แปลให้อ่านทุกวัน แต่ก็ไม่อยากให้ไรท์ลำบากขนาดนั้น ดังนั้นถ้าแปลตามเว็บเดิมแต่ไรท์จะแปลเรื่องอื่นด้วย เราก็จะไปตามอ่านค่ะ
  ไรท์แปลได้ดีมาก ให้กำลังใจนะคะ
  ขอบคุณมากที่ช่วยแปลให้รีดเดอร์ทุกคนอ่านค่ะ
  #4,138
  1
  • #4138-1 nazea(จากตอนที่ 72)
   18 มีนาคม 2563 / 20:48
   +1 ถึงจะอยากอ่านมากๆ แต่ก็ไม่อยากให้ไรท์ลำบาก
   #4138-1
 16. #4137 Iynew (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 13:20
  บุหรี่ยี่ห้อ ชวงสี่
  #4,137
  0
 17. #4134 HellomyDid (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 11:17

  เอาตามแบบ1ดีกว่าค่ะเพราะดูแล้วแบบ2จะโหดร้ายกับไรท์มากๆเลย

  #4,134
  0
 18. #4133 Gemel (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 11:08
  ไรท์แปลดีมากๆ เลยยยย. เป็นกำลังจให้นะคะ สู้ๆค่าาาาาา
  #4,133
  0
 19. #4132 S'NOOK (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 10:24
  เลือกข้อ1โลดค่าาา ไรต์อ่านนิยายแนวเดียวกับเราเป๊ะๆเลยอ่ะ ชอบบบ
  #4,132
  0
 20. #4131 Ratgma (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 10:13
  เราลองไปอ่านอิ้งอีกเวปแล้วอ่านยากมากกก ไม่รุ้เรื่องเลย
  ยังไงรอเวปหลักดีกว่าค่ะ แล้วหาเรื่องอื่นแปลรอ
  เท่าที่อ่านนิยายแนวที่คุณชอบเนี้ย เราก็ชอบมากกก เหมือนกัน
  เราชอบตัวเอกแมรี่ซูนะ ก่เวลาอ่านก้อินอ่ะเนอะ อ่านแล้วก็คือเขาเป็นน้องงง เป็นลูกแม่
  ถ้าแมรี่ซูก็รับประกันได้ว่าไม่รันทดแน่ๆ ชีวิตลูกชั้นต้องรุ่งโรจน์สดใส ไม่ปวดใจเวลาอ่าน
  #4,131
  0
 21. #4130 KGXUS8683 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 09:36
  รอนะคะไรท์
  #4,130
  0
 22. #4129 sakura17 (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 09:00
  เลือกเด็กผู้หญิงก็กลัวน้องโดนทำร้ายแล้วแย่งบิสกิตไปเหมือนกันนะ

  เฉิงชี่นี่แนวตีสนิทเก่งแล้วก็สืบข่าวเก่งจริงๆ
  หาเรื่องอื่นแปลไปก่อนก็ได้ค่ะ สนใจแนวเดียวกัน รอตามเลยค่ะ55
  #4,129
  0
 23. #4128 Glimmerglass Mercedes. (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 08:58
  แปลเรื่องอื่นรอก่อนก็ได้ค่ะ ถึงจะคิดถึงมากหน่ิยก็เถอะ
  #4,128
  0
 24. #4124 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 08:28
  เอาตาม 1.
  #4,124
  0
 25. #4123 yeepriyaphon (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 08:27
  หาเรื่องอื่นเเปลรอไปก่อนค่ะ
  #4,123
  0