[นิยายแปล] เชอร์รี่ของผมจะระเบิดในวันสิ้นโลก [Yaoi/BL]

ตอนที่ 57 : ตอนที่ 56 : ย้ายเข้ามาอยู่ในฐาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,840
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,748 ครั้ง
  4 มี.ค. 63

 

ตอนที่ 56 : ย้ายเข้ามาอยู่ในฐาน

 

จางอวิ๋นและคนในกลุ่มก็คิดว่าระบบจัดการของฐานนี้ค่อนข้างเป็นเหตุเป็นผล ในกลียุค ผู้คนยังสามารถสัมผัสกับปัจจัยพื้นฐานได้โดยไม่ต้องจ่ายส่วยก่อน ในวันที่เงินทองกลายเป็นของไร้ค่า การแลกแรงงานกับคะแนนจึงเป็นเรื่องเหมาะสม มีแต่พวกลูกหลานคนรวยและคนแก่บางกลุ่มที่ชอบเอาเปรียบคนอื่นเท่านั้นแหละที่จะไม่พอใจ

 

หลังจากลงทะเบียนและแจ้งข้อมูลส่วนตัวแล้ว สมาชิกในกลุ่มแต่ละคนก็ได้รับบัตรประจำตัวชั่วคราว ซึ่งระบุข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ ชื่อ อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก และข้อมูลพื้นฐานอื่นๆ ด้านหลังบัตรยังมีตารางที่มีช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แบ่งออกเป็น 7 คอลัมน์ สำหรับ 7 วันใน 1 สัปดาห์ และ 8 แถว แบ่งเป็นช่องของการเช่าที่พักอาศัย รับอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็น การแลกเปลี่ยน ค่าตอบแทน การถ่ายโอนคะแนนงานให้ผู้อื่น และช่องสำหรับใส่คะแนนงาน

 

ค่าเช่าบ้าน 3 วันแรกยังไม่คิดคะแนน ทำให้คนใหม่สามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ไม่สำคัญว่าพวกเขาอยากทำงานหรือไม่ แต่ในภายหลัง ถ้ายังอยากมีชีวิตรอดในฐานก็ต้องทำงานอยู่ดี การจ่ายเพื่อให้ได้รับซึ่งอะไรสักอย่างในฐานไม่ได้จำกัดแค่คะแนน อาจรวมถึงแรงงาน สิ่งของ และทรัพยากร เป็นไปไม่ได้ที่จะได้ทุกอย่างมาโดยที่ไม่ต้องลงแรง

 

ทหารกล่าวว่า ยังมีกฎหมายพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมหน่วยงานป้องกันและรักษาความปลอดภัยภายในฐาน และยังมีหน่วยงานที่กำกับดูแลหน่วยงานป้องกันฯ อีกที ซึ่งหากสมาชิกหน่วยงานป้องกันและรักษาความปลอดภัยภายในฐานทำผิด ประชาชนสามารถไปร้องเรียนกับหน่วยงานควบคุมได้ การลักขโมย ปล้นชิง ต่อสู้ และใช้ความรุนแรงภายในฐานเป็นเรื่องต้องห้าม ผู้ละเมิดข้อบังคับดังกล่าวจะถูกขับออกจากฐาน และอาชญากรรมที่ร้ายแรงกว่านั้น หากสืบสวนแล้วได้รับการยืนยันวานมีความผิด จะถูกยิงเป้าทันที ไม่มีสถานที่ที่เรียกว่าคุกที่นี่

 

ผ่านไป 1 สัปดาห์ ถ้าตารางหลังบัตรยืนยันตัวตนชั่วคราวถูกเขียนจนเต็ม จะสามารถนำไปแลกบัตรประจำตัวอย่างเป็นทางการได้ที่สำนักทะเบียน บัตรประจำตัวนี้จะมีคุณสมบัติคล้ายกับบัตรประจำตัวประชาชนก่อนวันสิ้นโลก แต่จะสามารถรูดเพื่อบันทึกการจ่ายหรือรับคะแนนงานได้โดยตรงที่เครื่องรูดบัตรตามจุดบริการต่างๆ ภายในฐาน

 

ถัดจากสำนักทะเบียนก็เป็นสำนักงานบริหารจัดการ ซึ่งมี -3 ชั้น ชั้นแรกเป็นห้องให้ประชาชนติดต่อพนักงานของสำนักงานบริหารจัดการ ชั้นที่ 2 เป็นโถงภารกิจ และชั้นที่ 3 เป็นออฟฟิศของสำนักงานบริหารจัดการ

 

ผู้รอดชีวิตที่ได้รับบัตรประจำตัวชั่วคราว สามารถไปที่โถงภารกิจบนชั้น 2 เพื่อเลือกทำงานที่เหมาะสมและรับคะแนน พวกเขาสามารถดำเนินเรื่องโอนคะแนน แลกเปลี่ยน และซื้อคะแนนงานได้ที่ห้องชั้น 1 เนื่องจากมีผู้รอดชีวิตหลายคนที่ขับรถมาถึงฐานช่วยเหลือ และมีสิ่งของติดตัวมาด้วย คนเหล่านั้นจะสามารถนำสิ่งของมาแลกคะแนนงานได้ที่นี่

 

ผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่พกอาหารแห้ง เช่น บิสกิตและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งสามารถประทังความหิวได้ชั่วคราว คงเทียบกับการกินอาหารร้อนๆ อย่างซาลาเปาและซุปไม่ได้

 

ในเวลาไม่นาน คิวแลกเปลี่ยนคะแนนงานก็พลันกลายเป็นยาวเหยียด ของแทบทุกอย่างสามารถแลกได้ นอกจากอาหารแล้ว ของใช้ในชีวิตประจำวันอย่างผ้าขนหนูใหม่ แปรงสีฟัน กระดาษชำระ และอื่นๆ ก็มีค่า กระทั่งรถยนต์ก็สามารถแลกเปลี่ยนเป็นคะแนนงานได้ รถสมรรถนะสูงอาจและคะแนนงานได้หลายสิบคะแนน ในขณะที่รถเก่าสมรรถนะต่ำจะแลกคะแนนได้จำนวนหนึ่ง ในอดีตรถยนต์อาจมีราคาแพง แต่ตอนนี้แทบไม่มีค่า ถ้าไม่มีน้ำมันก็เป็นได้เพียงเศษเหล็กเท่านั้น ผู้รอดชีวิตหลายคนจึงเลือกแลกรถยนต์ของตัวเองเป็นคะแนนงาน

 

สำหรับคนที่ไม่ต้องการแลกเปลี่ยนรถยนต์ ทางฐานก็จัดที่จอดรถไว้ให้ ซึ่งจะต้องจ่ายคะแนนเล็กน้อยสำหรับเช่าที่จอดรถ 1 สัปดาห์

 

แน่นอนว่าในอนาคต หากผู้รอดชีวิตต้องการใช้รถ ก็สามารถนำคะแนนงานมาแลกหรือเช่ากับทางฐานได้

 

เทียบกับในพื้นที่แลกเปลี่ยนคะแนนงานแล้ว ในโซนตลาดของฐานมีคนเบาบางกว่ามาก อย่างไรคนส่วนใหญ่ก็เพิ่งมาถึง กระทั่งคนขายของยังมีน้อย

 

กลุ่มจางอวิ๋นเดินไปดูอัตราแลกเปลี่ยนสิ่งของ แน่นอนว่ากลุ่มของพวกเขามีแทบทุกอย่างแล้ว ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของใช้ เรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดย่อมเลยทีเดียว และถ้าพวกเขาอยากได้อะไรก็คงสามารถหาคะแนนงานมาแลกได้ไม่ยาก อัตราแลกเปลี่ยนนี้ค่อนข้างสมเหตุสมผล อัตราแลกเปลี่ยนของรถยนต์ยี่ห้อดังอยู่ที่ราว 30 คะแนนงาน ส่วนน้ำมันนั้นจะแพงอยู่สักหน่อยคือ 100 คะแนนงานต่อถังน้ำมัน 50 ลิตร และจำกัด 1 คนสามารถแลกเปลี่ยนน้ำมันได้เพียง 1 ถัง

 

เนื่องจากชั้นล่างมีคนอยู่เยอะเกินไป พวกเขาจึงแค่วนดูรอบๆ ก่อนเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2

 

โถงภารกิจบนชั้น 2 ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนสีขาวและโซนสีแดง โซนสีขาวเป็นโซนสำหรับผู้รอดชีวิตธรรมดา และโซนสีแดงเป็นโซนสำหรับผู้ใช้พลังพิเศษและผู้รอดชีวิตธรรมดาที่มีความสามารถในการต่อสู้ ในโซนสีขาวมีป้ายอิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ติดผนัง ซึ่งผู้รอดชีวิตสามารถหางานที่ต้องการได้จากป้ายนี้ หลังจากเลือกงานได้แล้ว ก็นำบัตรประจำตัวชั่วคราวไปลงเทียนทำงานที่เคาน์เตอร์ใกล้บอร์ด

 

บอร์ดฝั่งโซนสีขาวจะเป็นงานพื้นฐาน ซึ่งเป็นงานที่ใช้กำลังกายเป็นส่วนใหญ่ แม้จะมีงานที่ใช้ความรู้บ้าง แต่ก็สงวนไว้สำหรับผู้เชี่ยวชาญบางสาขาอาชีพ ซึ่งงานเหล่านั้นจะได้รับค่าตอบแทนที่ดีกว่า แต่ก็ต้องผ่านการทดสอบก่อนจึงสามารถรับงานได้

 

ในโซนสีแดง มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับระบบของโถงภารกิจ และกระดานข่าวสารที่เขียนด้วยลายมือ ผู้รอดชีิวิตจำเป็นต้องรูดบัตรที่ได้จากการลงทะเบียนจัดตั้งกลุ่ม หรือบัตรประจำตัวเพื่อเข้าใช้คอมพิวเตอร์ในการเลือกดูภารกิจ ภารกิจจะแบ่งออกเป็นระดับต่างๆ บางภารกิจสงวนไว้สำหรับผู้ใช้พลังพิเศษ และบางภารกิจต้องจัดตั้งทีมขึ้นมาก่อนจึงจะรับภารกิจได้ แต่ไม่ว่าเป็นภารกิจใด ก็ต้องไปลงทะเบียนขอรับภารกิจที่เคาน์เตอร์ในโซนสีแดง นอกจากนั้นยังสามารถนำคะแนนงานมาแลกอาวุธ และสิทธิประโยชน์อื่นได้อีกด้วย

 

แต่คนที่มาติดต่อต้องลงทะเบียนและแจ้งข้อมูลจำนวนมาก

 

เมื่อโซนสีแดงจัดไว้รับรองผู้แข็งแกร่งและผู้ใช้พลังพิเศษ ภารกิจส่วนใหญ่จึงอันตรายมาก ในขณะเดียวกัน ผลตอบแทนก็ไม่น้อยเลย

 

หลายคนที่มีความมั่นใจในความสามารถตัวเอง ก็ไปขอคำปรึกษาและลงทะเบียนที่เคาน์ต้องของโซนสีแดง คนหนุ่มสาวจำนวนหนึ่งโอ้อวดว่าตนเองเป็นผู้ใช้พลังพิเศษ ดึงดูดความสนใจของคนรอบข้างได้อย่างดี ผู้คนต่างมองด้วยความรู้สึกหลากหลาย ไม่เพียงแต่อยากรู้อยากเห็นและอิจฉา บางคนยังมีความรู้สึกริษยาและเกลียดชังปนไปด้วย

 

ทีมของจางอวิ๋นที่มีผู้ใช้พลังพิเศษถึง 8 คน แน่นอนว่าคงไม่ทำงานอย่างแบกอิฐ ฉาบปูน หรือกวาดพื้น แต่พวกเขาไม่รีบร้อนไปลงทะเบียนนัก อย่างที่ว่า ทำตัวโดดเด่นเกินไปจะเป็นภัย พวกเขาไม่ต้องการเป็นที่สนใจของคนจำนวนมากตั้งแต่เริ่ม

 

นอกจากผู้รอดชีวิตที่ทีมช่วยเหลือไปรับมาจากเมือง N, S และเมือง A แล้ว ก็ยังมีผู้รอดชีวิตคนอื่นที่เดินทางมาถึงฐานนี้ก่อนทีมของจางอวิ๋น จากข้อมูลของพันโทเจียง จำนวนผู้รอดชีวิตในฐานมีไม่ต่ำกว่า 50,000 หรือ 60,000 คน ย่อมต้องมีผู้ใช้พลังพิเศษอยู่ในฐานบ้าง แต่กลับมีคนน้อยมากที่เดินเข้าไปในโซนสีแดง ข้อมูลนี้อาจทำให้พวกเขาได้เปรียบขึ้นมาก็ได้

 

ดังนั้นจางอวิ๋นจึงตั้งใจทำตัวโปรไฟล์ต่ำ อย่างไรพวกเขาก็มีสายสัมพันธ์กับกองทัพอยู่แล้ว อะไรที่เขาต้องรู้ก็จะได้รู้ในภายหลัง

 

แม้จะเก่งกาจ แต่จะขาดความระมัดระวังไปไม่ได้

 

ยามที่พวกเขากลับลงมาชั้นล่าง ก็พบว่าคนเริ่มเบาบางลงแล้ว อย่างไรก็ไม่ใช่ว่าผู้รอดชีวิตทุกคนจะมีของมาแลกเปลี่ยนเป็นคะแนนงาน คนส่วนใหญ่มามุงดูเสียมากกว่า เมื่อพวกเขาตื่นเต้นกันจนพอแล้วก็แยกย้ายกันไป บางคนขึ้นไปชั้น 2 และบางคนกลับไปพักผ่อน

 

ทรัพยากรบางส่วนที่กลุ่มของจางอวิ๋นเก็บเกี่ยวมาจากเมือง A ยังคงอยู่ในรถ ซึ่งรถยังคงจอดอยู่หน้าประตูฐานโดยมีทหารคอยเฝ้าไว้ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครกล้ามาทุบรถแล้วขโมยของ พวกเขาตัดสินใจกลับไปเอาของ และมาแลกเป็นคะแนนงานก่อน จากนั้นค่อยไปพักผ่อน เนื่องจากกลุ่มของพวกเขาเริ่มใหญ่ขึ้น การอยู่บ้านแยกกันคงสะดวกกว่า

 

เมื่อเดินถึงประตูใหญ่ พวกเขาก็เห็นร้อยเอกจางเดินมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ 2 นาย

 

"เฮ้ จางอวิ๋น ที่นี่คนเยอะมาก ฉันตามหานายซะทั่วเลย"

 

"ร้อยเอกจางกำลังตามหาพวกเรา?"

 

"ฮ่าฮ่า ฉันยังต้องคืนของจำนวนหนึ่งให้ จำได้ไหม? หรืออยากให้ฉันแลกทั้งหมดเป็นคะแนนงานให้เลย?" ร้อยเอกจางพูดถึงผลไม้ ผัก ข้าว และบะหมี่ที่พวกเขานำกลับมาจากตลาดพืชพรรณทางการเกษตร ก่อนหน้านี้ร้อยเอกรับปากกับจางอวิ๋นว่าจะแบ่งของให้เมื่อเดินทางถึงฐาน ซึ่งร้อยเอกจางเป็นคนรักษาคำพูด

 

จางอวิ๋นยิ้มพลางกล่าว "รบกวนแลกเป็นคะแนนงานให้พวกเราจะดีกว่า จะได้ไม่สะดุดตาคน"

 

"ฮ่าฮ่า คิดไว้แล้วว่านายต้องตัดสินใจแบบนี้ มาสิ" ร้อยเอกจางกล่าวก่อนนำทางพวกเขาขึ้นไปบนชั้น 3 ของสำนักงานบริหารจัดการเพื่อหาเจ้าหน้าที่คนหนึ่งมาช่วยแลกเปลี่ยนคะแนนให้จางอวิ๋น การบันทึกคะแนนบนบัตรประจำตัวชั่วคราวไม่ได้เขียนด้วยมือ แต่ใช้เครื่องพิมพ์แบบดอท ซึ่งจะมีประทับตราเล็กๆ ป้องกันการปลอมแปลง

 

จางอวิ๋นรับบัตรประจำตัวชั่วคราวคืนมา แค่วันแรก เขาก็มีคะแนนงานราว 3,000 คะแนนบันทึกอยู่ในตารางแล้ว!

 

"ถ้าพวกนายขาดเหลืออะไร ก็สามารถไปที่ตลาดแล้วหาซื้อด้วยคะแนนงานได้ และหากมีอะไรที่ใช้คะแนนงานแลกไม่ได้ก็ให้มาบอกฉัน ฉันจะพยายามช่วยนายอย่างสุดความสามารถ ความจริงแล้วพันโทเจียงอยากให้ออกบัตรประจำตัวอย่างเป็นทางการให้พวกนายเลย แต่โชคร้ายที่ระบบไฟฟ้าของฐานเรายังอ่อนเกินไป การออกบัตรแต่ละใบจึงกินเวลานาน พวกนายช่วยรออีกหน่อยนะ" สำหรับผู้ใช้พลังพิเศษอย่างจางอวิ๋นและซูรุ่ยเจ๋อ เจียงซูโจวไม่ต้องการให้พวกเขาย้ายไปอยู่ฐานอื่น จึงอยากรีบออกบัตรให้พวกเขาเป็นประชากรภายในฐานภาคใต้อย่างเป็นทางการ

 

"ไม่เป็นไร พวกเราไม่รีบ ไม่ต้องให้สิทธิพิเศษอะไรกับเราหรอก" จางอวิ๋นกล่าวพลางยิ้ม "คุณกับพันโทเจียงช่วยเหลือพวกเรามามากแล้ว"

 

"ฮ่าฮ่าฮ่า พวกเราต่างช่วยเหลือกันและกันต่างหาก!" ร้อยเอกจางยิ้มแย้มอย่างอารมณ์ดี ก่อนชี้ไปที่เจ้าหน้าที่ด้านข้าง "นี่คือเกาหลาง รับผิดชอบสำนักงานบริหารจัดการนี้ ถ้าต้องการอะไรก็มาหาเขาได้"

 

"สวัสดี ฉันชื่อจางอวิ๋น"

 

"สวัสดีครับ" พวกเขาจับมือกันอย่างสุภาพ

 

จางนั้นร้อยเอกก็ชี้ไปที่เจ้าหน้าที่อีกคน "และนี่คือซูซีหาน รับผิดชอบงานควบคุมการบังคับใช้กฎหมายภายในฐาน ถ้านายมีปัญหาก็มาหาเขาได้"

 

"สวัสดี" ทั้งสองคนจับมือกัน

 

พันโทเจียงและร้อยเอกจางช่างมีประโยชน์เสียจริง กระทั่งช่วยให้พวกเขาคุ้นเคยและสร้างสายสัมพันธ์กับคนในหน่วยงานสำคัญได้ ทั้งสองจดจำความช่วยเหลือที่จางอวิ๋นและซูรุ่ยเจ๋อมอบให้ได้เป็นอย่างดี

 

 

________________

 

นักเขียนมีเรื่องจะกล่าว :

 

[โรงละครเร่เล็กๆ]

 

เจิ้งเจียเหอ : เหมือนว่าเสี่ยวเฮยจะมีพลังที่มีประโยชน์นะ! ถ้านายอยากรู้เรื่องราวในฐาน ก็แค่คว้าหางของมัน แค่นี้นายก็สามารถสอดแนม... เมี๊ยว? เมียว!

ซ่งเฉิงชู : นายโง่หรือไง?

3 ชั่วโมงต่อมา 

เจิ้งเจียเหอ : อา ในที่สุดฉันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ฉันจะพูดต่อนะ ถ้ามีใครมาหาเรื่อง ก็แค่ให่เสี่ยวเฮยกัดเขา แบบนี้ และให้เขาทำลายตัวเอง... เมี๊ยว? เมียว!

ซูเสี่ยวเจ๋อ : ผมไม่แน่ใจว่าแบบนี้เรียกว่าโง่ได้ไหม

อีก 3 ชั่วโมงต่อมา 

เจิ้งเจียเหอ : ฮู้ว! ต่อนะ! ฉันไม่รู้ว่าซอมบี้มีวิญญาณไหม ถ้าทำได้ก็ให้เสี่ยวเฮยไปกัดราชาซอมบี้ ถึงเวลานั้น คงน่าสนใจไม่น้อย... เมี๊ยว? เมียว!

จางเสี่ยวอวิ๋น : โง่จริง

เจิ้งเจียเหอ : เมี๊ยว เมี๊ยว เมี๊ยว (ไม่! ฉันไม่ได้ทำอะไรเลยนะ ทำไมถึงกัดฉันล่ะ?!)

อีก 3 ชั่วโมงถัดมา

เจิ้งเจียเหอ (อุ้มเสี่ยวเฮยขึ้นมา) : บอกมา! นายมีปัญหาอะไรกับฉัน! เมี๊ยว? เมียว!

คนอื่น : ทนดูไม่ได้แล้ว เลิกสนใจหมอนี่เถอะ!

เจิ้งเจียเหอ : เมี๊ยว เมี๊ยว เมี๊ยว (ฉันเป็นตัวละครแสนฉลาดนะ ทำไมถึงได้บทคนโง่เนี่ย?)

 

 

________________

 

เซฟเจียเหอด้วยนะคะ /หัวเราะ

ตอนนี้มีแต่น้ำแฮะ แต่ยาวมาก แง้

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์และกำลังใจนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.748K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,144 ความคิดเห็น

 1. #6803 bambiim (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 20:32
  เอ็นดูน้องเจียเหอ5555555
  #6,803
  0
 2. #6540 Whatever it is (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2563 / 15:41
  ขำเจียเหอ 555
  #6,540
  0
 3. #6479 คืนอำมหิต (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 14:34
  จะได้ทีมเพิ่มไหม
  #6,479
  0
 4. #6397 Mebal (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 21:16
  ตลกน้องเจีย เป็นสีสันของกลุ่มไง 5555
  #6,397
  0
 5. #5251 น้ำพัน (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 00:50
  เจียเหอบทนายเด่นมากนะเนี่ย นิยายเรื่องนี้จะขาดคนอย่างเจียเหอไม่ได้เลย คลายเครียดได้เพราะเจียเหอเลย 555
  #5,251
  0
 6. #5102 Taetaemnae (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 19:48
  เจียเหอคือโดนแกล้ง555
  #5,102
  0
 7. #4667 MitsukiCarto (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 14:02
  ตอนนี้อาจจะสงบ แต่อีกเดี๋ยวปัญหาตามมาแน่เลย
  #4,667
  0
 8. #3927 Xialyu (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 15 มีนาคม 2563 / 15:57
  หวังว่าจะราบรื่นตลอดนะ
  #3,927
  0
 9. #3358 trp1021 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 23:00
  ฉันรู้สึกว่าคนในกองทัพราบเรียบเกินไป จะมีปัญหาอะไรกัยไหมน้าา
  #3,358
  0
 10. #3216 sukanyaza (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 12:03
  เสี่ยวเฮยคงแบบ มองบนแล้วพูดว่า มนุด!
  #3,216
  0
 11. #3201 yukai (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 13:55

  ขอบคุณhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-11.png

  #3,201
  0
 12. #3192 sakura17 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 10:31
  แม้แต่เสี่ยวเฮยก็แกล้งเจียเหอ5555
  #3,192
  0
 13. #3074 rystika (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 18:57

  เป็นกำลังใจให้คนแปลน้า ขอบคุณที่แปลให้อ่านมั่กๆ น้องเจียเหอคือวงวาร555555555

  #3,074
  0
 14. #3073 Lilias (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 17:19
  น้ำทั้งนั้นเลยค่ะ วงวารคนแปลแต่เห็นสภาพคร่าวๆของค่ายขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ~
  #3,073
  0
 15. #3071 29212990 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 16:40

  ขอบพระคุณมากๆค่าา
  #3,071
  0
 16. #3070 Konrafah (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 15:15
  รอโมเม้น พี่จางกับน้อง
  #3,070
  0
 17. #3069 Mini_Kyungsoo (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 14:52
  สงสารเจียเหอ5555555
  #3,069
  0
 18. #3068 luzia atiria (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 14:19
  ขอบคุณค่า
  #3,068
  0
 19. #3067 comet2522 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 13:49

  back ใหญ๋ก็ดีตรงนี้แหละ 5555

  #3,067
  0
 20. #3066 .•:*´Lenna`*:•. (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 12:36
  ติดแท็ก​ #saveเจิ้งเจียเหอ

  ค่ะ​ 5555​ สงสารปนเอ็นดูว์ละเกินนนน
  #3,066
  0
 21. #3064 NuMaple (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 10:26
  5555 โดนกัดบ่อยยย
  #3,064
  0
 22. #3063 บ้านอยู่บนดาวอังคาร (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 10:21
  น้องเจิ้งนี่เป็นผู้ถูกกระทำตลอดเลย5555
  #3,063
  0
 23. #3062 sukinaMachiro (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 09:10
  โอ้นน้องงง น่าสงสารค่ะลูกกก โดนกัดจนพรุนแล้วมั้งเนี่ยยย#เซฟเจียเหอ
  #3,062
  0
 24. #3061 kacu (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 08:48

  รออ่านนะคะ
  #3,061
  0
 25. #3060 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 08:48

  รออ่านนะคะ
  #3,060
  0