คัดลอกลิงก์เเล้ว

ภะวิสสามิ E-Book

นพสถาปนิกหนุ่มวัย 29 ปี ต้องสูญเสียฟ้าคนรักที่คบมานานถึง 7 ปีในโลกแห่งความฝัน 1 ปีผ่านไปนพกลับได้เจอฟ้าอีกครั้งในโลกแห่งความจริง แต่เธอเป็นใครละ?

ยอดวิวรวม

547

ยอดวิวเดือนนี้

173

ยอดวิวรวม


547

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


18
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 46 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  18 ก.ย. 62 / 19:15 น.
ภะวิสสามิ E-Book | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
          

           นพสถาปนิกหนุ่มวัย 29 ปี  ได้สูญเสียฟ้าแฟนสาวคนรักวัย 26 ปี     ทั้งสองคบหากันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย  ในโลกแห่งความฝันเป็นโลกคู่ขนานกับโลกแห่งความจริง   เป็นเวลานานถึง 7 ปี  1 ปีถัดมา  นพได้เจอฟ้าในโลกแห่งความจริง   เธอเป็นอีกคนที่ไม่รู้จักนพเลย   มันคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งสองคน

            บริษัทของนพได้รับงานเป็นที่ปรึกษางานก่อสร้างมหาวิทยาลัยยโสธร   บ้านเกิดของนพโดยนพเป็นคนออกแบบส่งประกวดในนามบริษัท   จึงได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหารงานด้านที่ปรึกษาโครงการ   วันประชุมใหญ่ครั้งที่ 1 นพได้เจอฟ้าในโลกแห่งความจริงอีกครั้ง  ฟ้ามาในฐานะผู้บริหารการควบคุมงานก่อสร้าง

            มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นนั้นคือจุดเริ่มต้นของการสืบหาหลักฐาน   งานก่อสร้างอาจมีการโกงประเทศชาติกันเกิดขึ้น   และอุบัติเหตุคราวนั้นทำให้ทั้งคู่ย้อนกับไปเห็นเหตุการณ์เมื่อ 10 ชาติที่แล้วแต่เห็นเพียงว่าได้เป็นผัวเมียกันจึงกลับมาโลกปัจจุบัน  ทั้งคู่จึงเริ่มมีใจให้กันอีกครั้ง

            ผู้รับเหมาโครงการเริ่มไม่พอใจที่  นพและฟ้าสืบหาความจริงในงานก่อสร้าง  จึงลงมือตักเตือน   ยังดีที่มีรัฐมนตรีฯสาวสวยปารติมา   ที่ชื่นชอบหลงใหลนพ  อย่างไม่มีเหตุผลเข้าคอยช่วยเหลือ

            นพและฟ้า  ได้รับการแนะนำการเจริญสมาธิกรรมฐานญาณจากพระวัดป่ารูปหนึ่ง  จึงพากันย้อนอดีตไปดูปฐมเหตุความผูกพันกันของคนในปัจจุบัน   จึงรู้ว่า  ฟ้าเป็นสายลับให้เชียงใหม่ด้วยความจำเป็น   นพจำต้องเข้าไปได้เสียกับปารติมาในอดีตชาติเพราะต้องการช่วยเหลือพ่อแม่ฟ้า  

            พญายมราชจึงพิพากษาตามกรรมที่ได้ก่อไว้

            สุดท้ายฟ้าสละหัวใจตัวเองเพื่อช่วยนพให้มีชีวิตต่อเพื่อสร้างมหาวิทยาลัยยโสธรให้เสร็จ

            ฟ้าขอกลับมาเกิดใหม่ในทันที  เพื่อจะได้เจอนพและเริ่มต้นรักครั้งใหม่กันอีก


          


ลงขายใน MEB  ,  SE-ED ,  Ookbee เกรงไม่ยุติธรรมกับคนที่เสียเงินจึงขออนุญาตตัดตอนใหม่นะคะ


 

หมายเหตุ

นวนิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นด้วยจินตนาการของผู้แต่ง   ชื่อตัวละครล้วนได้มาจากเพื่อนสนิทคนใกล้ชิด  โดยสลับชื่อสลับนามสกุลหาคำคล้ายมาสวมใส่แทนโดยไม่ได้มุ่งหมายพาดพิงถึงใคร   จำลองบุคลิก   หรือสะท้อนบุคคลใดๆในชีวิตจริงแต่อย่างใด

*กราบเท้าขอบพระคุณเป็นอย่างสูงแม่แฮร์   ที่ช่วยคัดกรองสำนวนประโยคให้นะคะ

*ขอบคุณเพื่อนหม่อง   เพื่อนก้อยที่อนุเคราะห์แปลภาษาเหนือให้นะคะ

*ขอบคุณน้องอ้อมที่เป็นจริต   ในคำพูดฝ่ายหญิงให้นะคะ

*เมืองพรหมินทรนคร   เป็นเมืองสมมุติขึ้นมีส่วนสำคัญในการดำเนินเรื่องเพื่อสะท้อนการกระทำบางอย่างในนวนิยายเรื่องนี้

*กระทรวงฯที่นำมาเขียนไม่ได้มีเจตนาพาดพิง  เพียงต้องการเป็นตัวแทนของหน่อยงานที่ดำรงค์ไว้ซึ่งการปฏิบัติชอบดี   แต่เป็นที่ตัวบุคคลในนวนิยายใช้อำนาจหน้าที่ในการแสวงหาผลประโยชน์

*พระราชปฏิพัทธ์ฯ   ที่บางทีออกพระนามเต็มเพื่อให้สมเป็นเจ้าเมืองหัวเมืองชั้นเอก  เป็นนามสมมุติและตำแหน่งนี้มีเพียงแค่สองเมือง พิษณุโลกและนครศรีธรรมราชเท่านั้น  เกรงผู้อ่านเข้าใจประวัติศาสตร์อยุธยาผิดไป

*ปุพเพนิวาสานุสสติญาณ-กำหนดจิต  "ดูชาติอดีต"  ของตนเองได้  ในชาติอดีตมีความเป็นอยู่อย่างไร มีใครบ้างที่มีความเกี่ยวข้องกัน  สามารถรู้ได้ทั้งหมด... ( สมาธิในฌาณ หาใช่หนทางไปสู่นิพพานไม่   เป็นเพียงกระพี้ยังไม่ใช่แก่นการดับทุกข์   หลวงพ่อทูล ขิปปปัญโญ )

*การย้อนอดีตไป ๓๑๘ ปี  เกิดจากการคำนวนอายุปีรวมอายุครรภ์ไม่ได้มีเจตนาไปตรงหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องไหน   เป็นความบังเอิญในการคำนวนตัวเลขซึ่งมีความสำคัญในเรื่องผู้เขียนเองยังเลี่ยงไม่ได้   ถ้าอ่านดูเนื้อเรื่องจะทราบว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องไหนเลย

*สิ่งที่หนักใจของผู้เขียน   คือการนำเอาเมืองเชียงใหม่มาเป็นผู้ก่อสงคราม   แต่มาลองมาทบทวนดูประวัติศาสตร์หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงแล้ว   จึงถือเป็นเรื่องดีที่เชิดชูเชียงใหม่นั้นมีกองกำลังที่กล้าแข็งขึ้น   สามารถออกจากการเป็นประเทศราชนับแต่พระเจ้าบุเรงนองเข้ายึดครอง  กลอุบายศึกสงครามในเรื่องจึงเป็นกลอุบายที่ไม่ถือเป็นผิดธรรมเนียมการศึกแต่อย่างใด       เรื่องปกติวิสัยที่สมัยนั้นจะหาเหตุสงครามเพื่ออ้างแย่งชิงเอาเมืองกันเพื่อขยายอาณาเขต


ตัวละครและเหตุการณ์ที่มีในประวัติศาสตร์จริง

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  ทรงเข้าปราบตีเมืองลแวก (เพียงหยิบอ้างไม่ได้มีส่วนดำเนินเรื่องใดๆ)

สมเด็จพระเพทราชา   (เพียงหยิบอ้างไม่ได้มีส่วนดำเนินเรื่องใดๆ)

เจ้าเจพูตราย  เจ้าเมืองเชียงใหม่พระองค์ที่ ๑๑ ทรงเป็นเจ้านายจากอาณาจักรตองอู   พม่าประเทศ (เพียงหยิบอ้างไม่ได้มีส่วนดำเนินเรื่องใดๆ)


* สุดท้ายขอฝากผลงานเขียนและไมตรีจิตเมตตาจากผู้อ่าน   ขอให้สนุกกับการอ่านนวนิยายเรื่องนี้   หากผิดพลาดประการใด   ก็พร้อมตัวพร้อมใจแก้ไขเสมอ   ผู้เขียนนั้นก็ไม่ได้มีเจตนาอันไม่ดีเพียงแต่นวนิยายต้องมีอรรถรส    เมื่อเทียบกับข่าวมีมูลออกอากาศแล้วยังด้อยกว่าอยู่มาก *

E-Book MEB ภะวิสสามิ

สารบัญ อัปเดต 18 ก.ย. 62 / 19:15

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ อ่ารีญา จากทั้งหมด 1 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสต์

  คะแนน

  อัปเดต

 • ซึ้งกินใจ

  46

  172 /546

  3

  0%

  18 ก.ย. 62

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 WattanasukJo (@WattanasukJo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 13:26
  น่าอ่านมากคับ เป็นกำลังใจคับผม
  #3
  1
  • #3-1 adamdo (@Srinaprom) (จากตอนที่ 1)
   31 สิงหาคม 2562 / 14:52

   thk kabbb
   #3-1
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(