( Fic Naruto) พิพากษาหัวใจ

ตอนที่ 4 : ตอนที่่4 ทั้งเจ็บทั้งรัก (กาอาระ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  11 เม.ย. 63

                                      

ทางเข้าหมู่บ้าน สึนะงาคุระ  ...

“เอ๊ะ! นั่นเจ้ากาอาระ กับ ซากุระนิ่!” เสียงหญิงสาวตะโกนขึ้นเมื่อเห็นกลุ่มคนที่ตนรอคอยมาถึง  เทมาริรีบวิ่งมาต้อนรับทั้ง2ทันที

 

“สวัสดีค่ะ คุณเทมาริ ไม่เจอกันตั้งนาน สบายดีมั้ยคะ^ ^” ซากุระทักทายรุ่นพี่ที่ตนเคารพ เทมาริพยักหน้าและยิ้มให้ซากุระก่อนจะพูดตอบกลับสาวผมสีชมพู

 

“ฉันสบายดี  เธอเองก็ดูเปลี่ยนไปนะซากุระ สวยขึ้นมากเลยล่ะ”  เทมาริกล่าวแล้วเหลือบไปมองหน้าน้องชายของตน ที่ก่อนหน้านี้ เขาหาข้ออ้างสารพัดที่จะไปโคโนฮะ ไปรับซากุระด้วยตัวเอง ทั้งๆที่งานในแคว้นของตัวเองก็ล้นมือ

 

“ฮะๆ ^ ^ คุณเทมาริก็พูดเกินไปนะคะ ฉันน่ะเหรอ สวยขึ้น ขี้เหร่มากกว่าค่ะ” ซากุระหัวเราะแล้วพูด เธอยิ้มแห้งๆ ก่อนความคิดในหัวจะผุดขึ้น  .... ชั้นน่ะเหรอสวย บ้าไปแล้ว55 ^ ^; ’

 

“ฉันไม่เคยโกหก จริงมั้ย กาอาระ ^ ^” ว่าแล้วเทมาริก็หันไปแค้นคำยืนยันกับน้องชายของตนที่ยืนเงียบอยู่ข้างๆซากุระ  ซากุระเองก็หันไปมองเขาเช่นกัน เพราะเธอก็อยากจะรู้ ว่ากาอาระ จะตอบว่าอะไร

 

“อะ เอ่อ... ก็ตามที่เทมาริพูด (-//-;  ) ...” กาอาระตอบ ก่อนจะหันหน้าหนีไปทางอื่น แต่สีหน้าของเขาตอนนี้ มีรึ คนเป็นพี่สาวจะไม่รู้ว่าตอนนี้ น้องชายรู้สึกยังไงอยู่

 

....เขินอยู่สินะ 5555..... [เทมาริพูดในใจ]

 

“เอาละ เดินทางมาเหนื่อยๆ เดี๋ยวฉันจะพาซากุระไปที่ห้องพักเอง ส่วนนาย ชิกามารุมาขอเข้าพบด่วน เห็นว่ามีเรื่องสำคัญจะมาบอกน่ะ” เทมาริบอกกับกาอาระ เขาพยักหน้า ก่อนจะเดินจากไปอีกทาง ส่วนเทมาริ ก็นำซากุระไปที่ห้องพักของเธอ ที่ทางสึนะ จัดเตรียมไว้ให้

.

.

“ถึงแล้วละ นี่คือห้องพักของเธอนะ ซากุระ ห้องนี้มันค่อนข้างเล็ก เธอพอจะอยู่ได้ใช่มั้ย” เทมาริบอกทันที่เปิดประตูเข้าไป

 

“สบายมากค่ะ ฉันไม่ติดใจอะไรกับที่หลับที่นอนเท่าไหร่  ห้องนี้ถือว่าใหญ่มากสำหรับฉันแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ที่ต้อนรับฉันอย่างดี ^ ^” ซากุระพูดแล้วยิ้ม ก่อนร่างบางจะวางสัมภาระของตัวเองลง  แล้วเดินไปที่หน้าต่างเพื่อรับลมชมวิวบรรยากาศของสึนะงาคุระ เมืองแห่งทะเลทรายแห่งนี้ 

 

“งั้น ฉันขอตัวก่อนนะซากุระ พักผ่อนให้เต็มที่ ตามสบายเลยนะ มีอะไรก็เรียกฉันได้ตลอด” เทมาริบอก

 

“ค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ^ ^” ซากุระพูด เมื่อเทมาริเดินออกจากห้องไปแล้ว ซากุระก็ฟุบนอนลงบนเตียงนุ่มๆ ด้วยความเหนื่อยล้าเธอจึงเผลอหลับไป

.

.

.

ห้องทำงาน คาเสะคาเงะ

เมื่อกาอาระมาถึงห้องทำงานของตน ก็พบกับชิกามารุที่กำลังนั่งรอเขาอยู่ ในมือของเขา กำเอกสารสำคัญบางอย่าง ที่ถูกผนึกไว้อย่างดี เพื่อป้องกันความลับในเอกสารไม่ให้ใครล้วงรู้นอกจาก ผู้เกี่ยวข้อง

 

“สวัสดีกาอาระ ฉันมาถึงนายเมื่อ 3 ชั่วโมงที่แล้ว เพราะมีเรื่องด่วนจากท่านโฮคาเงะรุ่นที่6” ชิกามารุพูดพร้อมกับยื่นเอกสารที่เขานำมาให้กับกาอาระ  กาอาระรับไปอย่างว่าง่าย ก่อนเขาจะเปิดอ่าน ก็ถูกชิกามารุ ขัดขึ้นเสียก่อน

 

“เดี๋ยว...”

 

“ ? มีอะไรอีกงั้นหรือ” กาอาระว่า  ชิกามารุเงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนจะเงยหน้ามามองกาอาระอีกครั้ง

 

“ข้อมูลที่นายจะได้รับรู้ ในเอกสารนั่น ฉันอยากให้นาย เก็บเป็นความลับ ได้หรือไม่” ชิกามารุขมวดคิ้วมองเขาอย่างชั่งใจ  ซึ่งกาอาระเอง ก็ทำหน้าครุ่นคิด

 

“....ได้สิ...ฉันจะไม่บอกใคร แม้แต่เทมาริก็ตาม” กาอาระรับปาก

 

“อืม นายรับปากแล้ว ก็รักษาสัญญาด้วยละ” ชิกามารุพูดเสียงเรียบ จากนั้น กาอาระก็ทำการเปิดผลึกออก เพื่อที่จะอ่านข้อความในเอกสารลับ 

 

สายตาร่างสูง อ่านตัวอักษรที่เรียบเรียงมาในเอกสารอย่างละเอียด เมื่ออ่านมาถึงจุดสำคัญ คิ้วเรียวของเขาก็ขมวดเข้าหากันทันที สายตาของเขาดูตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อเข้าใจบทความในนั้นทั้งหมด 

 

“ถ้าขอมูลที่ได้มา เป็นความจริง ซากุระ ก็ตกอยู่ในอันตรายน่ะสิ” กาอาระพูดอย่างวิตก

 

“ใช่ ทางข้อมูลที่เราได้มา ไม่ผิดแน่ เพราะตอนนี้  โฮคาเงะ รุ่นที่6 นารูโตะ และคนอื่นๆที่เกี่ยวข้อ กำลังสืบข้อมูลนี้ให้ได้มากที่สุด และระหว่างนี้ ทางโคโนฮะ จะขอให้ทางนาย ช่วยหลบซ่อน ฮารุโนะ ซากุระไว้ก่อน” ชิกามารุพูด กาอาระพยักหน้า ก่อนจะอ่านรายละเอียดใหม่อีกที

 

“ยังไงก็ตาม กาอาระ ...นายอย่าให้ซากุระรู้เด็ดขาด ว่าเธอ คือผู้ที่มีพลังในตำนานเมื่อ300ปีก่อน และพลังนี้ จะถูกปลดปล่อยต่อเมื่อซากุระ มีอายุครบ 20 ปี เท่าที่รู้มาก็ไม่แน่ใจหรอกนะ ว่าพลังของซากุระเป็นแบบไหน จะรั่วไหลออกมาบ้างหรือเปล่า .... แต่เหล่งข้อมูลที่ได้มานี้ ก็ต้องขอบใจเจ้านั่นเหละนะ ที่ส่งข่าวมาบอก  และทางโฮคาเงะเอง ก็ค่อนข้างเชื้อถือข้อมูลจากเจ้านั่นด้วยนี่สิ...ก็เขาออกเดินทางไปเกือบทั่วโลกแล้วนิ่” ชิกามารุพูดจบ  กาอาระก็จัดการทำลายเอกสารนั่นทันที เพราะเขาแกรงว่า จะมีใครมาเห็นเข้า

 

“ฉันจะค่อยสังเกตซากุระเอง ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับเธอ ฉันจะรีบส่งข่าวไปบอกทันที” กาอาระพูด

 

“อ่า...งั้นฉันขอตัวกลับไปโคโนฮะก่อน  ถ้าซากุระถามถึงฉัน นายก็โกหกเธอไปละกัน”ชิกามารุบอกลาก่อนจะเดินออกจากห้องไป

 

กาอาระทำหน้าครุ่นคิดถึงบางอย่าง ก่อนที่เขาจะเดินทางไปรับซากุระมาที่นี่ เพราะสายของเขา ได้มารายงานว่า มีคนแต่งตัวแปลกๆประมาณ3คน มาสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับนินจาแพทย์ ที่มีผนึกเปียวคุโก และกาอาระก็รู้ได้ทันทีเลยว่า คนที่กำลังโดนสืบอยู่นั้นเป็นใคร  และเพื่อให้เรื่องกระจ่าง กาอาระเองก็ส่งคนไปตามสืบ คนพวกนั้นที่มาตามหาซากุระด้วยเช่นกัน ว่าเหตุผลอะไรที่ต้องมาตามหาซากุระ ...

 

“ฉันจะปกป้องเธอ...ซากุระ...” กาอาระพูดคนเดียวเบาๆ เมื่อนึกถึงใบหน้าหวาน เจ้าของเรือนผมสีเดียวกับชื่อของเธอ ซากุระ... ถึงแม้ในใจลึกๆจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ ว่าตนเองนั้น ไม่เคยอยู่ในสายตาของหญิงสาวเลยสักนิด  คนที่จะเป็นเจ้าของหัวใจของเธอ เขารู้ดี ว่าเป็นคนๆนั้น  คนที่เธอรักและรอคอยเขามาตลอด... อุจิวะ ซาสึเกะ


"...ขอโทษนะ ซากุระ...ที่หัวใจของฉัน มันไม่ได้คิดกับเธอ เพียงแค่เพื่อน..."  กาอาระเอ่ยกับตนเอง ก่อนจะอิงกายลงบนโซฟายาวกลางห้องทำงาน สายตาของเขาดูเม่อลอย เพราะรู้ว่าหัวใจของเขา ได้รักผู้หญิงชื่อ ซากุระ ไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งๆที่ใจดวงนี้ ก็รู้ ว่าเธอคิดกับเขาแค่เพื่อน ไม่สิ... เธอคิดว่าเขา เป็นแค่คาเสะคาเงะ  และเคารพเขา...ก็เท่านั้น


"...หัวใจของเธอ เผื่อไว้ให้ฉัน บ้างได้มั้ย ซากุระ..." 
                                                                                               


TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

36 ความคิดเห็น

 1. #23 D.L.​Sins (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 10:13
  อ่า จงจารกาก้าจัง เมื่อไหร่อิเกะจะโผล่มาคะ รอนะคะไรท์
  #23
  0
 2. #22 Dangunroupa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 19:39
  ชอบมากค่ะรอเรื่องนี้มานานล้าววพี่อัพนี่คืดีใจมากกกค่ะอัพต่อเรื่อยๆนะคะติดตามค่าา
  #22
  0
 3. #21 princess-vampire knight (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 06:44
  หลัง300ปี เป็นหลังอะไรหรอพี่ไรท์คะ
  #21
  2
  • #21-1 ม.แมวตัวลาย(จากตอนที่ 4)
   11 เมษายน 2563 / 20:58
   หมายถึง เป็น พลังอะไรใช่มั้ยคะ? ... ไรท์จะบอกในเนื้อเรื่องนะจ้ะ ^ ^
   #21-1