The Maze Runner ฉบับ y

ตอนที่ 1 : วันแรก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 41
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    20 ม.ค. 60

   อึก...อึก...แค็กๆ...ที่นี่ที่ไหน ทำไม... ทำไมฉันจำอะไรไม่ได้เลย
ไงน้องใหม่ เสียงหนุ่มรูปงามผมสีทองได้ส่งเสียงทักทายมาที่ผม ตัวผมเองนั้นจำอะไรไม่ได้เลย แม้กระทั่งชื่อของตัวเอง ผมได้ขึ้นมาจากลิฟต์ใต้ดิน หรืออะไรก็ช่าง แต่มันขึ้นมาจากใต้ดิน ผมลุกขึ้นมา พร้อมกับถามว่าที่นี่ที่ไหน ร่างสูงได้เดินมาใกล้ๆผมพร้อมกับบอกว่า ที่นี่คือ วงกต พวกเราเป็นชาวทุ่ง และนายเป็นน้องใหม่ ซึ่งน้องใหม่คนนั้นหมายถึงผมเอง พวกเขาบอกกับผมว่า พวกเราก็เคยขึ้นมาจากกล่องนี่เหมือนกับนาย ผมคิดว่าที่พวกเขาหมายถึงน่าจะคือลิฟต์ใต้ดิน พวกเขายังบอกอีกว่า เดือนนึงจะมีสมาชิกเพิ่มมา 1 คน เพราะงั้นเดือนนี้ผมคือน้องใหม่ ขึ้นมาก็จะจำอะไรไม่ได้เหมือนกับผมในตอนนี้ แต่อีก 2-3 วัน ก็จะจำชื่อได้เอง เม้นย้ำว่าจำได้แค่ชื่อเท่านั้น!!! เพราะคนเบื้องบนเขาให้เราจำได้แค่นี้ ผมไม่รู้หรอกคนเบื้องบนคือใคร แต่ถ้าผมออกไปจากที่นี่ได้ สิ่งที่ผมจะทำคือต่อยหน้าเจ้าคนที่พาผมมาที่นี่!!!

ไง!!! เสียงทักทายจากหนุ่มรูปงามผมสีทอง เขาได้เข้ามาคุยกับผม ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร เขาบอกผมว่า เขาชื่อ นิวท์ เขาเป็นชาวทุ่งเหมือนคนที่นี่ ผมเลยได้โอกาส ผมเลยถามเขาไปว่า "รู้ไหมใครเป็นคนจับพวกเรามา" นิวท์ตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า "ไม่มีใครรู้หรอก พวกเขาให้พวกเราจำได้แค่ชื่อเท่านั้น" แล้วทันใดนั้น นิวท์ก็ได้ยื่นมือมาจับมือผม แล้วบอกว่า "มานี่สิ เดี๋ยวฉันจะพานายไปรู้จักที่ต่างๆของที่นี่" ผมได้แต่ยืนงงแล้วเดินตามนิวท์ไป ยังไงผมก็ยังไม่เข้าใจทำไมพวกเขาต้องจับเรามาที่นี่ พวกเขาต้องการอะไรจากพวกเราชาวทุ่ง?? 

"เฮ้!! นิวท์ นั่นเด็กใหม่หรอ" เสียงเบ็นพูดขึ้น พร้อมกับวิ่งออกมาจากวงกต คนที่วิ่งมาข้างๆนั่นคือมินโฮ หัวหน้าฝ่ายนักวิ่ง ผมไม่รู้ว่าคนๆนั้นคือใคร แต่ผมรู้สึกว่า เขาน่าจะเป็นผู้นำที่ดี ถึงแม้หน้าอาจจะดูดุๆไปสักหน่อย ผมได้ยืนมองเขาคนนั้นอย่างนั้น จนเขาวิ่งเข้ามา แล้วกระชากมือนิวท์ออกจากผม "นี่!!มินโฮนายทำอะไรน่ะ" เสียงนิวท์ตะโกนขึ้น "ฉันไม่ชอบให้นาย ไปจับมือกับใคร" มินโฮตอบด้วยสีหน้าเคร่งเครียด และนั่นคือครั้งแรกที่ผมได้รู้จักชื่อของเขา "มินโฮ" ผมรู้สึกแปลกๆยังกับแอบชอบมินโฮทั้งๆที่เพิ่งเคยเจอกันครั้งแรก ไม่สิ ผมกับมินโฮก็เป็นผู้ชายทั้งคู่จะมาชอบกันได้ยังไง มันอาจจะไม่ใช่การแอบชอบ แต่อาจจะแค่อยากรู้จักก็เป็นได้ ผมไม่รู้ว่านิวท์กับมินโฮเป็นอะไรกัน ทำไมจะต้องทำหน้าโหดๆขนาดนี้ มินโฮดูเหมือนจะไม่ชอบขี้หน้าผมตั้งแต่วันแรกที่เจอ เพราะผมจับมือกับนิวท์หรอ จะบ้ารึไง มินโฮคงไม่โกรธเรื่องแค่นี้ แล้วอีกอย่างมินโฮกับนิวท์เป็นอะไรกัน ผมชักจะอยากรู้เรื่องของมินโฮกับนิวท์ซะแล้วนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น