Mon amour[ Sephcarl ] Identity V

ตอนที่ 3 : Le temps (Hour)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 301
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  16 พ.ค. 62

ช่างแต่งศพใช้มือปัดป่ายไปที่ผมของหญิงสาวงาม ผู้ที่เขาร้องขอความตายให้เจ้าหล่อนนั่นแหละเพียงแต่คราวนี้เขารู้สึกแปลกใจเสียจริง ศพเธอคนนี้ดูไม่เหมือนศพที่ควรจะเป็นเหยื่อของริปเปอร์ไม่สักนิด แนวการฆ่าแม้แต่ร่องรอยทำให้เขาคิดว่านี่ไม่ใช่ริปเปอร์จากประสบการณ์การทำงานของเขาเองนั่นหล่ะ งานนี้ไม่มีการทำให้ศพอุจาดตา ไม่มีการทารุณใดๆ เจ้าตัวยังอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าเป็นเจ้าริปเปอร์จริงๆก็คงดูนุ่มนวลเกินไปสำหรับศพที่มีรอยของมีคมแทงลงไปทะลุตัวเพียงเเค่สองสามจุด และดูเหมือนฆาตกรผู้นี้อาจเชี่ยวชาญ พอๆกับริปเปอร์ด้วยซ้ำ ดูเหมือนบนปากจะมีคราบน้ำอยู่ด้วย คงจะมิได้ใส่ยานอนหลังก่อนฆ่ากระมัง? ไม่สิ ใส่แน่นอน แปลกดีแท้ ฆาตกรหนุ่มผู้นี้ มิได้ชอบการทารุณ แต่ทำตามคำสั่งหรือ ใครเป็นผู้บงการกันแน่? ไม่เข้าใจเสียจริงๆ เขาไม่ได้ชอบการ

ทรมาณเฉกเช่นกับฆาตรกรทั่วไป จริงสิ สภาพความเป็นอยู่เขาดีขึ้นเยอะเลย หลังจากวันนั้นสารวัตรสกอตแลนด์ยาร์ดก็ได้ดูแลเขาอย่างดีโดยการจัดหาเสื้อผ้าฉันสร้างเสื้อผ้าใหม่ให้โดยการตัดเย็บเสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงสีเทาเข้มที่ดูสง่าและมีฐานะ ตัดกับภาพพจน์อาชีพของเขาที่มีผู้คนรังเกียจมากมาย เขาก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงไม่มีคนอยากทำงานเช่นนี้ แต่ได้โปรดอย่าดูถูกศักดิ์ศรีของช่างแต่งศพผู้นี้เลย น่าแปลกที่ว่าตอนกำลังตัดเสื้อเชิ้ตที่ว่า สารวัตรสกอตแลนด์ยาร์ดบอกให้เขาถอดเสื้อคุมสีน้ำเงินออก

แต่คาร์ลกับปฏิเสธ เพราะเขาให้เหตุผลว่า มันทำให้เขาสบายใจขึ้นเมื่ออยู่ภายใต้การปกคลุมของเสื้อคลุมนี้ อีกทั้งหน้ากากสีเทาที่ปกปิดใบหน้าช่วงล่างไว้อีก มันคงเป็นอะไรที่ดูลึกลับไม่น้อยทีเดียวสำหรับผู้ที่อยากรู้อยากเห็น แต่สำหรับมืออาชีพแล้วเขาไม่จำเป็นต้องรับรู้ใบหน้าของบุคลากรคนนี้หรอกนะ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ เพราะถือเป็นการล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอีกด้วย จึงไม่ได้รับการใส่ใจอันใดมากนัก
แถมความเป็นอยู่ คาร์ลใช้ชีวิตในบ้านหลังหนึ่งสภาพมิได้ผุพังมาก แถมยังดูดีกว่าก่อนมาที่นี่อีก คงเป็นเพราะตอนนี้คาร์ลมีบทบาทในการช่วยตำรวจล่ะมั้ง
สไตล์บ้านก็เป็นแบบยุโรปโบราณ...จะบรรยายอย่างไรดี คงเป็นคล้ายๆกับเชอร์ล็อค โฮล์มส์เช่นนั้นแล บ้านที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า ไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่กว้างขวางจนเกินไป แถมอยู่ในถนนคนมีฐานะเสียด้วย เป็นค่าทำนุบำรุงตังเองอย่างดีเลยทีเดียวเชียวล่ะ บ้านที่มี1ห้องน้ำ 1ห้องนอน 1ห้องครัว
ผนังสีน้ำตาล ลายไม้เก่าแก่ สร้างความมีรสนิยมให้แก่เจ้าตัวเป็นอย่างดี ห้องนับแขกที่มีกรอบรูปแขวนไว้ให้ เจ้าตัวเองก็ถึงกับแปลกใจเมื่อพบว่ามันเป็นรูปเดียวกันกับที่เขาพบในสมุดนั่น
.
.
.
.
.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
เอาอีกแล้ว เจ้าริปเปอร์กับเหยื่อรายที่3 หางานมาให้เขาอีกแล้ว เขาทราบข่าวในหนังสือพิมพ์ฉบับเมื่อเช้านี้ พร้อมกับสวมเสื้อคลุมตัวเดิม อาจจะเหมือนว่าเขาดูไม่ใส่ใจดูแลก็ตามที แต่เห็นอย่างนี้เขาก็ทนุถนอมมันดี ดีจนเจ้าของคงจะต้องปลื้มใจที่เก็นเสื้อคลุมตัวนี้มีประโยชน์ต่อคาร์ลมากขนาดนี้ วันนี้การแต่งตัวของเขาอาจดูไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากเขารีบมาก เพราะถูกตามตัวจากสารวัตร นี่ก็รายที่3แล้ว โสเภณีเหมือนเดิมสินะ โอ๊ะ ผมลืมบอกไปว่าตำรวจสก็อตแลนด์ยาร์ดมีสายตาที่เฉียบคมยิ่งนัก สำหรับศพก่อนหน้านี้ที่ผมว่าไม่ใช่ของแจ็ค เขาเองก็รู้เรื่องนี้อยู่แล้วเช่นกัน น่าแปลกที่ฝีมือดีขนาดนี้เจ้าริปเปอร์ยังลอยนวลไปได้อย่าหน้าตาเฉย
.
.
.

.
.
.
ระหว่างที่เขากำลังใช้เวลาทั้งหมดในการแสวงหาทางที่จะทำให้เหล่านางแบบผู้มีชีวิตหลังความตายกลับมากหน้าตาสวยประดุจนางฟ้าอยู่นั้นเขาก็พบกับคนคนหนึ่ง เรียวขายาวความสูงประมาณ170-180 อืมเขาก็ไม่แน่ใจเช่นกัน กางเกงสีน้ำตาล ใส่เสื้อคลุมสีเขียวเข้ม หน้าตาก็ดูดีพอการ แต่เนื้อตัวมอมแมมเหมือนกับไปคลุกฝุ่นคลุกดินอยู่นั่นแหละ ก่อนที่
สารวัตรสก็อตแลนด์ยาร์ด จะบอกกับผมว่า นั่นเป็นทหารรับจ้างที่ถูกวานมาให้คุ้มกันเธอ ทางการก็ไม่รู้ชื่อเสียงเรียงนามเขาหรอกนะรู้เพียงว่าหลังจาก
ริปเปอร์ออกล่า เขาเองก็ดูเด่นขึ้นมาทันทีพร้อมกับมีผู้ว่าจ้างสนใจเข้ามามากมาย หลังจากนั้นสารวัตรก็ขอลาออกไปหาหลักฐานมัดตัวเจ้าฆาตรกรใจทรามนี่เสียก่อน
.
.
.
.
.
.
ความเงียบสงัดเข้าปกคลุมทั้งสอง ก่อนที่เขาจะเริ่มปริปากเอ่ยถามนามของอีกฝ่ายก่อน

“ผมชื่อเอซอป เอ่อ เอซอป คาร์ลครับ”
“ไม่ทราบว่าชื่อของคุณคืออะไรหรอครับ”
ชายหนุ่มเงียบไปสักพักหนึ่ง ก่อนจะนึกขึ้นได้
ทหารรับจ้างมีที่ไหนกันเขาจะบอกชื่อจริงๆของตัวเองกันเล่า
“อ่า ขอโทษครับผมถามเรื่องที่ไม่น่าถามไปเสียแล้ว อภัยผมด้วยนะครับ”
“ผมไม่คิดอะไรมากครับ อย่าเก็บไปใส่ใจเลย”
“คุณมาที่นี่ทำไมหรอครับ มาดูศพของหญิงผู้นี้หรือ”
“ไม่เชิงครับ ผมแค่มาดูบรรยากาศอันเงียบสงบ ของโบสถ์ไวท์ชาเปลแค่นั้นเอง แถมผมก็ยังได้มาที่นี่เป็นครั้งแรกด้วย คุณอยู่มานานคงจะดีไม่น้อยเลยสินะครับ”
“ ก็ดีนะครับ ผมชอบบรรยากาศสงบๆอย่างนี้มาก แต่งานของผมก็คือการร่วมงานกับผู้อื่น สงสัยผมคงต้องละฐิถิบ้างเสียแล้วล่ะ จะได้ทำงานสะดวกขึ้นเยอะกว่าเดิม “
“หวังว่าเราจะได้ร่วมงานกันในอีกไม่นานนะ
เอซอป คาร์ล ผมรู้สึกถูกชะตาคุณอย่างมากเลยล่ะ คุณเป็นคนที่น่าค้นหาเสียจริง ตาเฒ่าคงเลือกคนไม่ผิดหรอก อ๊ะ แฟนของผมมารอแล้วหวังว่าเราคงจะได้เจอกันนะ เราอยู่แถวๆบ้านคุณเลยล่ะ ว่างว่างก็สามารถมาเยี่ยมเยียนได้นะครับ “
     ผมหันไปพบกับชายผู้หนึ่งสูง190 ใส่ชุดสีดำดูน่าเกรงขามจ้องมองผมด้วยสายตาที่น่ากลัว ผมรู้สึกไปเองหรือไม่ ว่าคล้ายๆกับตัวเขาจะมีไอหมอกออกมาจากร่างกาย ก่อนที่คุณทหารรับจ้างจะเดินเข้าไปพร้อมกับพูดบางอย่างใส่หูและทำให้แฟนของเขายิ้มกริ่ม ก่อนที่แฟนของเขาจะพูดบางอย่างและโดนชกเข้าที่กลางท้องอย่างจัง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

37 ความคิดเห็น

 1. #19 KyoSwee (@sweekyo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 06:46
  นั้นน้องชาเขียวใช่มั้ย
  #19
  0
 2. #8 Muffin_Kun (@Muffin_Kun) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:12
  ชายโจค่าตัวแพงจริง โผล่มาแค่ประโยคเดียวแล้วหายต้อย
  #8
  0
 3. #4 Vanda (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 14:01

  ตาเฒ่าเนี่ยปู่โจชิมิ// โดนดาบฟัน

  #4
  1
  • #4-1 เงา (จากตอนที่ 3)
   18 พฤษภาคม 2562 / 20:49
   เงาก็เรานะจ๊ะเขียนผิด
   #4-1