ธิดาเทพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,580 Views

 • 6 Comments

 • 103 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  42

  Overall
  2,580

ตอนที่ 13 : บทที่12 ไขปริศนาการตาย{ฮูหยินรอง}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 381
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  17 ม.ค. 62


"อะไรหรือเจ้าคะ"

"ชุดเปียกของเฮ่ยฟงไงตากอยู่ตรงนั้น"


นางแสร้งทำเป็นมองไม่เห็นสตรีนางนั้นคราก่อนนางเคยเห็นนิมิตบางอย่างของสตรีผู้นี้!! เมื่อวานก็บอกไปแล้วไงคอยก่อนเถอะยังไม่พร้อม ไม่อยากจะยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวสักนิดไอ้เรื่องตายๆพวกนี้เป็นอัปมงคลกับชีวิตของนางคนก็อยู่ส่วนคนผีก็อยู่ส่วนผี


"คุณ... หนู" เฮ่ยฟงพยายามเปล่งเสียงร้องเรียกแม้ใบหน้าจะซีดเซียวแต่ทว่านัยน์ตากลับมีบางอย่างต้องการจะสื่อสาร


"เว่ยเว่ยวางเฮ่ยฟงให้นอนลงเถิดแล้วเจ้าก็ไปเปลี่ยนน้ำมาให้ข้าที" ไม่อยากจะยุ่งแท้ๆแต่พอเห็นสายตาของคนป่วยคล้ายมีบางอย่างจะพูดความอยากรู้จึงปะทุขึ้นมาแสร้งกล่าวไล่สาวใช้ให้ออกไปก่อน


"เจ้าค่ะ"


"อย่าลืมหาข้าวหาน้ำมาด้วย" ไม่วายหันไปกำชับอีกครั้ง


"เจ้าค่ะ"


นางรอจนสาวใช้คนงามเดินออกไปแล้วจึงพาตัวเองมานั่งแหมะลงขอบเตียงคนป่วย


"มีอันใดจะกล่าวรึ? "


"ท่าน... เห็น... นาง"


ให้ตายเถอะนี่ใช่ประโยคคำถามหรือไม่นะกำลังจะถามออกไปว่านางที่ว่าคือใคร


"สตรี.... ตรง.. นั้น"ใช้สายตาเหล่ไปทางมุมห้องจินฮวาอยากจะทำเป็นเข้าใจเหลือเกินแต่ก็ออกจะสงสารเพราะเขาเจ็บป่วยอยู่หากจะให้ลุกขึ้นมาอธิบายขยายความก็ดูจะทรมานไม่น้อย "นาง... ตายแล้ว"


"...... " ไม่ใช่มั้ง? ได้แต่โต้เถียงในใจเฮ่ยฟงคงจะเพียงแค่ล้อเล่นเขาคงไม่เห็นผีเช่นนางหรอก


"คะ... คุณหนู"


หยดน้ำที่ซึมลงพื้นก่อนๆไหลเข้ามายังจุดที่นางนั่งอยู่จากที่แสร้งทำเป็นไม่เห็นจึงต้องยกเท้าลอยขึ้นสถานการณ์ไม่สู้จะดีแบบนี้เขาเรียกว่าผีหลอกหรือเปล่านะ??? 


"ก็ได้ๆอยากให้ช่วยอันใดจงกล่าวมา" นางยอมแพ้หากยังแสร้งมองไม่เห็นคาดว่าได้จมน้ำตายพอดี... หยาดน้ำค่อยๆหายไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น "เฮ่ยฟงนางเป็นอันใดกับเจ้า" จินฮวาเริ่มถามตรงประเด็นไม่ต้องอ้อมค้อมอีกต่อไปในเมื่อผีเห็นผีเช่นนี้ใยต้องปกปิดอำพราง


"พี่สาว... ขะ... ข้า" 


"เจ้าเห็นนางได้อย่างไร? "อันนี้แหละที่ข้าสงสัยเห็นแล้วเหตุใดถึงไม่สื่อสารกันเองให้ข้าช่วยทำไม


"ข้าก็... มิรู้ขอรับ... ตั้งแต่ป่วยหนัก... ก็เห็น" เขาตอบอย่างสัตย์จริงเมื่อก่อนไม่เคยเห็นผีไม่เชื่อด้วยซ้ำว่าผีมีจริงในโลกนี้แต่ทว่ายามที่ถูกลงโทษจนเจ็บปางตายกลับเห็นนางที่เป็นพี่สาวของตัวเองตอนแรกคิดว่าฝันไปเพราะเป็นกึ่งหลับกึ่งตื่นนางมาลูบหัวเขาไปมาไม่เอ่ยอันใดทั้งนั้น นางมาวนเวียนอยู่ใกล้เขาจึงเขาเริ่มมีสติภาพของนางชัดเจนยิ่งขึ้นเขาไม่ได้ตาฝาดไปเองเขาเห็นผีจริงๆ


"เจ้า.... ท่าน... พูดได้หรือไม่"สตรีนางนั้นส่ายหน้าช้าๆแต่ก็ยังดีที่ฟังเข้าใจ จินฮวาหันมาสบตากับคนป่วยอย่างสงสัย ต้องมีบางอย่างผิดปกติแน่ๆ คราก่อนในนิมิตที่เห็นสตรีคนนี้ถูกฆ่าตายแต่รายละเอียดต่างๆกลับไม่เด่นชัดนางสัมผัสได้ถึงความรู้สึกก็จริงความรู้สึกก่อนที่จะตายแต่ทว่าเหตุการณ์จริงในตอนนั้นมันไม่ชัดเจนไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นคนร้ายและไม่สามารถระบุได้มาเรื่องราวเป็นมาอย่างไร? สวรรค์คงลิขิตให้ได้เท่านี้แค่หยั่งรู้มิใช่จะรู้ทุกอย่างแค่หยั่งรู้มิใช่จะช่วยเหลือได้ทุกสิ่งแค่หยั่งรู้มิใช่ว่าจะไปมีอำนาจก้าวก่ายลิขิตสวรรค์ได้และอีกอย่างนางก็ไม่ชื่นชอบในเรื่องการสนทนากับผี!!!  


"ก่อนตาย... นางพูดไม่ได้.... จู่ๆก็พูด... ไม่ได้ ขอรับ"


"จู่ๆก็พูดไม่ได้รึ? น่าแปลก" 


"ขอรับ"


"ขอถาม!! พี่สาวเจ้ามาทำอันใดที่จวนนี้ ข้าหมายถึงเกี่ยวอันใดกับท่านพ่อหรือไม่"


"นาง... ปะ.. เป็น ฮูหยิน... ระ... รอง ขอรับ"


"ฮูหยินรอง!! " เป็นไปได้ยังไงกันใยนางไม่รู้หรือว่าจะหลงลืมไปแต่ก็อย่างว่าเมื่อมีหนึ่งคำถามและอีกสองสามคำถามย่อมตามมา ความสงสัยมีไม่จบไม่สิ้น " แล้วนางตบแต่งเข้าจวนมาเมื่อไหร่ข้าจำมิได้, แล้วเจ้า!!! เข้ามาอยู่ที่จวนนี่พร้อมพี่สาวเจ้าหรือ... จิ๊ๆๆๆๆ เรื่องจุกจิกพวกนี้ข้ามิได้หยั่งรู้ไปซะหมดๅหรอกนะอีกอย่างข้าเห็นแต่สิ่งสำคัญประเด็นหลักๆต่างหาก" อย่าว่าแต่มีฮูหยินรองเลยแม้แต่มารดาแท้ๆของตัวเองยังไม่เลยว่าคือใครตื่นมาตั้งแต่จำความได้ก็มีแต่ท่านพ่อคอยดูแล!! ใช่หรือเปล่านะ? 


"ขอรับ"


แต่ก่อนที่จะได้สอบถามล้วงลึกกันไปมากกว่านี้เว่ยเว่ยคนงามก็กลับเข้ามาเสียก่อนการสนทนาเมื่อครู่จึงเงียบไป


"รักษาตัวให้หายดีก่อนเถอะแล้วค่อยมาคุยกันมิสาย"


"ขอรับ"


"เช่นนั้นข้ากลับก่อน... เว่ยเว่ยข้าอนุญาตให้เจ้าอยู่ดูแลเขาได้ครึ่งชั่วยาม"


"ขอบพระคุณเจ้าค่ะ" นับว่าไม่เลวการเป็นคนมีเมตตาเรียกความซึ่งใจจากคนอื่นได้มากโข จินฮวาเพียงแค่พยักหน้าช้าๆก่อนจะเดินออกไปจากเรือน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #5 I-BAM (@autchittha) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 10:37
  รอมาต่อเจ้าคะ
  #5
  0