เกมรักพ่ายหัวใจ (E-Book)

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 -1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 122
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    30 ส.ค. 63

  

sds

แม้พี่ชานนท์จะบอกว่ากระเป๋าที่อนลซื้อให้เป็นลาภลอย แต่ชมพูก็ตั้งมันเอาไว้บนโต๊ะหน้าทีวีด้วยไม่รู้จะเอาไปคืนเจ้าของหรือทำอย่างไรกับมันต่อ ภายในห้องสตูดิโอขนาด 28 ตารางเมตร ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการอยู่คนเดียวอย่างเธอ ชมพูอยู่ที่นี่มาได้หกปีแล้วตั้งแต่เรียนจบ โดยพ่อเธอเป็นคนซื้อห้องนี้เอาไว้ให้และช่วยผ่อนในช่วงแรกของการทำงานที่ยังไม่มีเงินเดือนเยอะพอที่จะผ่อนเองได้ทั้งหมด

เธอทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟาหน้าทีวี จ้องกระเป๋าเจ้าปัญหา ถ้าเขาเข้ามาทักเธอตอนอยู่ที่ทำงาน ชมพูจะทำอย่างไรดีนะ จะเลยไปตามน้ำหรือบอกว่าไม่ใช่ดี เขาเข้าใจผิดเอง ขณะเดียวกันก็นึกไปถึงบทสนทนาที่คุยกับพี่นนท์ รวมถึงความคิดบางอย่างที่แวบเข้ามาในตอนนั้น

ถ้าเธอแสร้งเป็นแฟนพี่นนท์เพื่อตลบหลังเขาล่ะ?

เอนตัวไปมา มือก็คว้ารีโมททีวีมากดเปิด ชมพูไม่ได้เจาะจงจะดูช่องไหนเป็นพิเศษ เธอแค่ไม่ชอบอยู่ที่เงียบๆ คนเดียว จึงต้องเปิดทีวีให้เหมือนมีเพื่อนอยู่ด้วย

“ตานั่นจะทำหน้ายังไงน้า ถ้ารู้ว่าให้ผิดคน” ยิ้มขำกับตัวเอง ก่อนจะเดินเข้าไปยังประตูกระจกที่กั้นเป็นห้องนอนเอาไว้ เพื่ออาบน้ำเปลี่ยนชุด หลังออกไปข้างนอกมาทั้งวัน ชมพูไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะสนใจเธอนัก พี่นนท์ก็ตีรถกลับบ้านที่ต่างจังหวัดไปแล้ว ส่วนตัวเธอต่อให้ทำงานช่องเดียวกับเขาก็ใช่ว่าจะเจอกัน ยักไหล่เปล่าเปลือยยามถอดชุดออกจนหมดหน้าตู้เสื้อผ้า มีแสงสว่างจากด้านนอกลอดผ่านผ้าม่านมาเพียงเล็กน้อย ก่อนจะเข้าห้องน้ำไป

 

ดึกดื่นค่อนคืนแต่อนลยังไม่นอน กำลังนอนเอกเขนกอยู่บนเตียงขนาดใหญ่ ภายในคอนโดหรูใจกลางเมือง หนึ่งในสินทรัพย์จากหลายๆ แห่งที่เขามี ส่วนใหญ่อนลจะอยู่ในห้องชุดแห่งนี้ เนื่องจากง่ายต่อการเดินทาง มากกว่าบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ไม่ไกล อนลไม่ใช่เด็กมีปัญหา เขาเป็นคนฉลาด เรียนรู้ไว จบเมืองนอกจากมหา’ ลัยชื่อดังด้านการเงิน ทว่าพอกลับมาเมืองไทย อนลเลือกที่จะเข้าวงการบันเทิง

อนลถือโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่ในมือ ขณะที่มืออีกข้างก็คอยเลื่อนหน้าจอดูความเป็นไปของคนที่เขาสนใจ อนลเลิกคิ้วขึ้นเมื่อเห็นกระเป๋าของเพื่อนดารา มันคือรุ่นเดีวกับที่เขาเพิ่งซื้อให้แฟนอดีตมือเบสของวงไปนี่นา มุมปากยกยิ้มเมื่อนึกอะไรดีๆ ออก เขาเลื่อนมือไปยังกดปุ่มหาแอคเคาท์ พิมพ์ชื่อชานนท์ลงไปหน้าจอก็เด้งแอคเคาท์อีกฝ่ายขึ้นมา เขากดเข้าไปเลื่อนดู ชานนท์ไม่ได้ลงรูปอะไรมากนัก อย่างแฟนสาวของอดีตเพื่อนร่วมวงเองก็เลือกลงรูปที่เห็นไม่ชัด เขาเดาะลิ้นด้วยความขัดใจ ทั้งชานนท์ไม่แท็กอีกฝ่ายไปด้วย เขาเลยเปลี่ยนเปาหมายไปดูคนที่ชายหนุ่มกดติดตามไว้ เวลาไม่นานเขาก็หาหญิงสาวที่เขาเจอเมื่อกลางวันเจอ

“อะไรเนี่ย” เลื่อนหน้าจอดูรูปในแอคเคาท์ไอจีของ ‘ชมพูนุช’ ร้อยละเก้าสิบคือรูปอาหารที่อีกฝ่ายไปทานมา ชมพูนุชลงรูปตัวเองน้อยมาก ไม่มีอะไรบ่งบอกเลยว่าหญิงสาวเป็นแฟนชานนท์ จะบอกว่ากลัวนักข่าวเล่นข่าวก็ไม่น่าใช่ ในเมื่อถ้าว่ากันตามตรงแล้ว ทุกครั้งที่มีข่าวคนที่เรียกความสนใจจากนักข่าวและประชาชนได้มากที่สุดก็คือเขา

“มีแต่รูปอาหาร” เลิกคิ้วขึ้นสูง จะมีรูปชมพูแทรกมาบ้างก็จริงแต่น้อยมาก หรือไม่ก็ถ่ายกับหญิงสาวอีกคน หากแต่เขาไม่สนใจนัก ขนาดรูปกระเป๋าที่เขาซื้อให้ไปยังไม่คิดลงเลย ทั้งที่รูปล่าสุดคือวันนี้ อีกฝ่ายกลับลงแค่เตาปิ้งย่างที่เต็มไปด้วยเนื้อกับเห็ดย่าง หน้าตาน่ารับประทาน เดาได้ไม่ยากว่าไปกับใคร อนลจิ๊ปากขัดใจ เขาอยากทำให้ชานนท์หึงหวงแฟนสาวตัวเองแต่ดูท่าจะไม่ประสบผลสำเร็จเลยสักนิด หรือจะเหมือนตอนเพียงดาว

อนลเคยมีประเด็นกับอดีตมือเบสวงด้วยเรื่องผู้หญิง เพียงดาวคือชื่อนักแสดงสาวที่เคยควงอยู่กับชานนท์จนเป็นข่าว เขาไม่ได้สนใจนักในตอนแรก กระทั่งได้มีโอกาสร่วมงานกันและดูเหมือนหญิงสาวก็ยินดีทอดสะพานให้เขา อนลเลยไม่ขัด ส่วนหนึ่งคือเพียงดาวทอดสะพานให้เขาเอง อีกส่วนคือได้ทำให้ชานนท์เสียหน้า เมื่อสาวที่เคยควงหนีไปซบอกคนอื่น ซึ่งเขาประเมิณมันต่ำไป ชานนท์ไม่สนใจหรือดิ้นเลยสักนิด แม้จะมีข่าว ซ้ำอีกฝ่ายยังกลับไปบ้านเกิดหลังโดนพักงานทันที

ไม่สะใจเลยสักนิด

อนลเลยเขี่ยเพียงดาวทิ้งไปเสีย เมื่อหมดประโยชน์และหมดความน่าสนใจ ถึงอย่างนั้นเพียงดาวก็เรียกร้องเอาคอนโดหรูย่านใจกลางเมืองไป แลกเปลี่ยนกับการให้เธอเลิกยุ่งกับเขา อนลให้หญิงสาวไปอย่างง่ายดายเพื่อตัดรำคาญ

ส่วนชมพูนุช อนลเห็นสายตาที่ชานนท์ใช้มองหญิงสาวแล้ว ดูน่าสนใจ มันไม่ใช่สายตายามหญิงสาวที่เขาเคยควงขอซื้อกระเป๋า ซึ่งส่วนใหญ่หากขอบ่อยไปก็จะระอา แต่ชานนท์กลับมองชมพูนุด้วยสายตาเอ็นดู ซึ่งเขาไม่เคยเห็นมันมองเพียงดาวอย่างนี้เลย

ถ้าเป็นเธอคนนี้ คงทำให้ชานนท์หัวปั่น อาจจะถึงขั้นกระอักเลือดหากเขาแย่งแฟนมันมาได้ ยกยิ้มพอใจยามกดติดตามไอจีของชมพูนุช เขาโคลงศีรษะไปมาโยนโทรศัพท์ไว้บนเตียงใหญ่ ก่อนจะหลับตาลง คิ้วขมวดเข้าหากันเมื่อนึกขึ้นได้อีกอย่าง

แฟนมันอยู่กรุงเทพฯ แล้วตัวมันกลับไปอยู่บ้านทำไม?

พี่หนุ่มที่เคยรับหน้าที่ผู้จัดการวงHOW? ขยับเลื่อนมารับหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวอนลแทน เคยบอกไว้อย่างนั้น เมื่อถามถึงอดีตเพื่อนร่วมวงแต่ละคน ไทกลับบ้านที่ภาคใต้ไปทำธุรกิจส่วนตัว อิสระกับชินกำลังตั้งวงใหม่ ซึ่งอนลขอให้แม่งไม่ดัง แม้กับชินเขาจะค่อนข้างชอบอีกฝ่ายเพราะปากไม่หมา แต่กับอิสระที่เลือดร้อนพอๆ กันและมักกระทบกระทั่งกันจนลงไม้ลงมือเขาไม่มีคำอวยพรดีๆ ให้ ส่วนชานนท์รับงานแต่งเพลงอยู่บ้านและได้ข่าวว่ามีไปเล่นตามผับกับวงของเพื่อนเป็นครั้งคราว

น่าแปลกแต่ก็ช่างมันเถอะ

 

ชมพูตื่นเช้ามาในสภาพไม่สบายตัวนัก เธอนวดคลึงบริเวณขมับ หลังจากนอนหลับไม่สนิทดั่งที่ต้องการ แต่ยังคงต้องตื่นไปทำงานตามปกติ หญิงสาวเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการเปิดโทรทัศน์ฟังข่าวเช้าบนผนังปลายเตียง ให้เสียงทีวีเป็นเพื่อนดั่งเคย เมื่อคืนเธอคงนึกถึงอนลมากเกินไป จึงฝันเห็นอีกฝ่ายวิ่งไล่จับเธอในที่มีหมอกควันหนา ยอมรับว่าเธอขนลุกซู่ ส่ายหัวไปมา เลือกเสื้อผ้าภายในตู้ออกมาเตรียมไว้ ก่อนหายเข้าไปอาบน้ำ

โต๊ะเครื่องแป้งนั้นอยู่ตรงข้ามกับตู้เสื้อผ้า ถัดไปเป็นประตูห้องนอนและเตียงอยู่ริมสุด ระหว่างที่เธอกำลังแต่งหน้า นักข่าวในทวีก็กำลังอ่านข่าวเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชนในช่วงนี้

“ช่วงนี้เศรษฐกิจซบเซาจริงนั่นแหละ” บ่นออกมา ชมพูสวมชุดที่จะใส่ทำงานในวันนี้ กางเกงเอวสูงสีเทา เสื้อสาวเดี่ยวด้านในทับด้วยสูทแขนยาวสีเดียวกับกางเกง ชมพูทำงานอยู่ฝ่ายการตลาด สายงานโฆษณาทางโทรทัศน์ งานของเธอมีหน้าที่ขายพื้นที่โฆษณาให้แก่สินค้าชนิดต่างๆ ของแต่ละรายการและละครของช่อง ทว่าช่วงนี้รายได้จากงานโฆษณานั้นลดน้อยลง ผู้บริโภคหันไปสนใจสื่อออนไลน์มากกว่าแต่ก่อนเยอะ ทำให้ส่งผลต่อยอดการขายโฆษณา

อย่างละครการที่จะมีสักเรื่องที่ขายโฆษณาได้เยอะและทำเรตติ้งได้สูงนั้นยากขึ้นทุกวัน เมื่อต้องแบ่งยอดไปทางออนไลน์ด้วย

หลังจากแต่งหน้าแต่งตัวเสร็จ ชมพูถึงได้เดินมาหยิบโทรศัพท์ที่วางชาร์ตไว้บนหัวตัวขึ้นมากดดู เลิกคิ้วด้วยความแปลกใจเมื่อมีข้อความแจ้งเตือนจากไอจีมาเต็มไปหมด

“อะไรกัน” ทิ้งตัวลงนั่งบนเตียง มองเวลาบนหน้าจอโทรศัพท์ถึงได้เบาใจลงหน่อย เมื่องานของเธอเข้าเก้าโมงครึ่ง ช้ากว่าคนอื่นเขาเล็กน้อย

กดเข้าไปดูอย่างไม่ลังเล สิ่งแรกที่เธอตกใจ เมื่อเห็นยอดกดติดตามของเธอขึ้นมาหลายร้อนคน ไหนจะคอมม้นต์ที่มีข้ามาอีก

“เกิดอะไรขึ้นวะเนี่ย” มือเรียวกดเข้าไปอ่านคอมเมนต์ ไล่สายตาอ่านทุกข้อความ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปในทางเดียวกัน

‘คุณเป็นใครทำไมพี่อนลถึงต้องกดติดตามด้วย’

อนล?

ชมพูเสิร์ชชื่อแอคเคาท์อนลขึ้นมาทันที มันขึ้นว่ากำลังติดตามคุณอยู่ เธอสูดหายใจเฮือกเข้าปอด ทั้งที่คิดว่าจะยอมเล่นไปตามน้ำหากเขาเข้ามาทักที่ทำงาน แต่นี่มันนอกเหนือจากที่เธอคาดการณ์เอาไว้นี่นา คอมเมนต์ยังมีเข้ามาไม่หยุด โดยเฉพาะรูปถ่ายเธอเองที่โพสต์ลงไป

‘ไม่เห็นสวยเลย’

​TALK

เน่เหมือนจะป่วยเลยค่ะ =_= 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น