กานดาอุ่นรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 73,819 Views

 • 84 Comments

 • 612 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  6,794

  Overall
  73,819

ตอนที่ 7 : อุ่นรัก 3/1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5033
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 134 ครั้ง
  18 ม.ค. 62

     แล้ววันที่กฤตรอคอยอีกวันหนึ่งก็มาถึง เขาตื่นแต่เช้าอาน้ำแต่งตัวอย่างดี เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ที่ถึงจะแปลกไปสักหน่อยเพราะดูจะข้ามขั้นไปมากเหมือนกัน แต่ก็นะ แต่งก่อนแล้วค่อยจีบทีหลังก็ไม่แปลกหรอกมั้ง จีบภรรยาตัวเองก็น่าจะสนุกดี

"อารมณ์ดีเชียวนะเจ้าคริส" คุณมานพ พ่อของเขาเอ่ยทัก เมื่อเห็นเขาเดินลงมาจากชั้นสองของบ้าน ด้วยท่าทางอารมย์ดี

"อย่าแซวสิผมสิครับ"

"ไม่ได้แซว แต่หน้าแกมันบานจนคับบ้านแล้วเจ้าคริส ดูท่าจะเป็นเอามาก หึๆ"

"อะไรบานนะคะคุณปู่ มีดอกไม้ในบ้านเหรอคะ ไหนๆคะ มาย่าอยากเห็น" เสียงของลูกสาวตัวน้อยดังขึ้น เมื่อเจ้าตัวเดินออกมาในชุดกระโปรงบานสีชมพูที่เป็นสีสุดโปรดของเจาตัว โดยมีคุณแคทเทอรีนเดินตามมาไม่ห่าง

"ไม่ใช่ดอกไม้ที่ไหนหรอกหลานปู่ แต่เป็นแด๊ดดี้ของหนูต่างหากที่หน้าบ้านมีความสุข" พ่อของเขาแก้ความเข้าใจผิดให้สาวน้อย แต่ยังไม่วายที่จะพูดเย้าแหย่เขา 

"แด๊ดดี้มีความสุขแล้วหน้าบานเหรอคะ มาย่าก็มีความสุขค่ะ หน้ามาย่าบานไหมคะแด๊ดดี้ขา" เด็กหญิงมาหยาผู้ไร้เดียงสาถามขึ้น เรียกรอยยิ้มจากผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉาะพ่อของเขา ที่ขยันส่งรอยยิ้มล้อเลียนมาให้เขาอยู่เรื่อยๆ 

"ไหนดูสิ หืม! บานจนแก้มยุ้ยเลยค่ะมาย่าของแด๊ดดี้" เขาว่าพร้อมกับให้มือทั้งสองข้างดึงแก้มลูกสาวเบาๆเป็นเชิงหยอกเย้า ส่วนคนเป็นลูกก็ไม่น้อยหน้า เมื่อโดนดึงแก้มก็ใช้สองมือเล็กๆมาดึงแก้มของเขาเช่นกัน แต่ในความรู้สึกเขา เหมือนกับว่าโดนลูปแก้มเสียมากกว่า เนื่องจากเจ้าตัวน้อยมีแรงเพียงน้อยนิดเท่านั้น

"มัมว่าไปกันเลยไหม เดี๋ยวจะสาย มันจะดูไม่ดีนะ"แม่ของเขาเอ่ยขึ้น เมื่อทุกคนยังไม่ขยับตัวกันเสียที ก่อนที่ท่านจะพูดกับเขาอีกประโยค"พร้อมแล้วใช่ไหมคริส"

"ครับ พร้อมที่สุดครับมัม" กฤตพยักหน้าพร้อมให้คำตอบหนักแน่น 

"โอย!...คุณไม่ต้องถามหรอก เจ้าคริสน่ะพร้อมตั้งแต่ไปทำมิดีมิร้ายลูกสาวชาวบ้านเขาแล้ว หึๆ" พ่อของเขาก็ยังไม่วายที่จะแกล้งเขา แต่ก็อย่างที่พ่อของเขาว่านั่นแหละ ตัวเขาน่ะพร้อมตั้งแต่รู้ตัวว่าคิดกับอีกฝ่ายมากเกินเลขาแล้วล่ะ

     ทั้งหมดเดินทางมาถึงบ้านของหญิงสาวในเวลาเก้าโมงไม่ขาดไม่เกิน เพราะเรื่องฤกษ์ต่างๆแม่ของเขาจริงจังมาก จริงจังอย่างไม่เกรงใจผมสีทองตาสีฟ้าของตัวเองกันเลย

     ภายในบ้านมีญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิงซึ่งก็คือคุณคมสันต์และอีกคนคือพี่บัว พี่เลี้ยงที่กานดารักเหมือนญาติคนหนึ่ง เพราะคุณคมสันต์งานค่อนข้างยุ่งและไม่มีเวลา เพราะฉนั้นคนที่เสียแม่ตั้งแต่เด็กๆอย่างกานดาจึงโตมากับพี่เลี้ยงและไม่ว่าอะไรก็จะเรียกหาพี่เลี้ยงอยู่ตลอด ถึงแม้ตอนนี้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม และอีกคนที่จะขาดไม่ได้เลยคือเจ้าตัวที่นั่งอยู่ข้างๆพี่เลี้ยงที่นั่งถัดจากพ่อของตัวเองอีกที วันนี้เธอแต่งตัวด้วยชุดเดรสสีชมพูอ่อนดูเรียบร้อยอ่อนหวานซึ่งเขาขอเดาว่าพี่บัวพี่เลี้ยงเป็นคนเตรียมให้ เธอยิ้มทักทาย ยกมือไหว้พ่อกับแม่ของเขา และยื่นมือมาหาลูกสาวตัวน้อยของเขา เช่นกันกับเจ้าตัวน้อยก็รีบวิ่งไปหากานดาทันทีเช่นกัน ยกเว้นกับเขาที่เธอยังมีท่าทีบึ้งตึงอยู่ เขาเลยได้รับค้อนวงเล็กๆจากเธอไปตามคาด 

     เสร็จสิ้นการเจรจาสู่ขอและกำหนดวันแต่งงานเรียบร้อย ซึ่งทางคุณแคทเทอรีนแม่ของเขาได้จัดการไปดูฤกษ์มาแล้วเสร็จสรรพ ผู้ใหญ่ทุกคนก็พากันมานั่งคุยสัพเพเหระกันตรงมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ส่วนเขากับกานดานั้นก็มานั่งเล่นกับเด็กหญิงมาหยา ตามที่เจ้าตัวเรียกร้อง

"มัมมี๊ขา ตุ๊กตาของมัมมี๊เหรอคะ" เด็กน้อยถามพลางชี้นิ้วป้อมของตัวเองไปที่ตุ๊กตาที่วางเรียงรายอยู่ในตู้

"ใช่ค่ะ มัมมี๊เย็บเองเลยนะคะ น้องมาย่าชอบตัวไหนเลือกได้เลยค่ะ มัมมี๊ให้" กฤตนั่งมองลูกสาวตัวน้อยกับว่าที่ภรรยาคุยกันกระหนุงกระหนิงเรื่องตุ๊กตาตามประสาผู้หญิงแล้วอดที่จะยิ้มน้อยๆไม่ได้ วันนี้เขาได้รู้จักหญิงสาวเพิ่มขึ้นอีกมุมหนึ่ง ใครจะไปคิดว่าคนที่ดูมั่นใจและติดจะแรงอย่างเธอก็มีมุมแบบนี้ แค่คิดภาพตอนที่เธอนั่งประณีตเย็บตุ๊กตาแต่ละตัวก็ทำให้เขายิ้มกว้างกว่าเดิมแล้ว

"มาย่าอยากได้ตัวนี้ค่ะ"เด็กน้อยชี้ไปยังตุ๊กตาเด็กผู้หญิงที่สวมชุดสีชมพูฟูฟ่องคล้ายกับตัวเอง และเมื่อได้รับมาถือไว้ ก็รีบวิ่งมาอวดเขาทันที

"แด๊ดดี้ขา...น้องตุ๊กตาเหมือนกับมาย่าเลยค่ะ คิกๆ เหมือนมัมมี๊ด้วยค่ะ เหมือนสามเลย สวยไหมคะแด๊ดดี้"

"สวยค่ะ" เขาตอบลูกสาวแต่สายตากลับจ้องไปยังเธอ"สวยมากๆเลยค่ะ" สิ้นประโยคเขาเลยได้รับค้อนกลับมาอีกวง ท่าทางเขาสะสมค้อนท่าจะรุ่ง หึๆ

"มาย่าจะตั้งชื่อน้องตุ๊กตาว่าน้องพิงค์ดีไหมคะ มัมมี๊ขา" เด็กน้อยหันไปถามเธออีกครั้ง

"ดีค่ะ น้องพิงค์ของพี่มาย่าเนอะ"

"เย้ๆ! น้องพิงค์ของพี่มาย่า"เด็กน้อยกระโดดโลดเต้นอย่างดีใจ วันนี้สาวน้อยมีความสุขมาก เนื่องจากนอกจะได้มัมมี๊แล้ว ยังได้น้องพิงค์ที่มัมมี๊เป็นคนทำให้เองอีกต่างหาก


มาแล้วค่ะ เขาสู่ขอกันแล้วนะคะ ตัดชุดรอเลยนะ งานนี้เชิญทุกคนร่วมเป็นสักขีพยานค่ะ อิอิ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 134 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #5 ปูโพธาราม (@souwanee) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 00:15
  มัมมี๊เย็บตุกตาผ้าเป็นน้องให้มาย่า แล้วแด๊ดดี้ละอยากถอดผ้าต่อตุ๊กตา(ดิ้นได้)ให้เป็นน้องอีกคนละยัง
  #5
  1