กานดาอุ่นรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 73,617 Views

 • 84 Comments

 • 609 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  6,592

  Overall
  73,617

ตอนที่ 2 : อุ่นรัก 1/2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6508
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 193 ครั้ง
  7 ม.ค. 62


     เมื่อก้าวออกมาจากห้องนอน ภาพแรกที่กานดาเห็นคือ คุณคมสันต์พ่อของเธอที่สีหน้ายังไม่ดีขึ้นสักนิด ถัดมาเป็นเจ้านายจอมเฮี๊ยบของเธอที่จับพลัดจับผลูมา....ตื่นบนเตียงเดียวกัน

"มานั่งข้างพ่อนี่ไอด้า" กานดาทรุดตัวลงนั่งบนโซฟาตัวยาวข้างๆผู้เป็นพ่อ พ่อในเวอร์ชั่นที่เธอไม่เคยเลยสักครั้งในชีวิตจนกระทั่งตอนนี้ เล่นเอาคนที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะกลัวพ่อกลับไปไม่เป็นเหมือนกัน

"สองคนคบกันมานานแล้วเหรอ" ยังไม่ทันที่ก้นจะแตะโซฟา พ่อของเธอก็เริ่มเปิดประเด็นทันที กานดาสะดุ้งเล็กน้อย เมื่อเจอกับคำถามนี้เข้าไป ก็จะให้ตอบว่ายังไงล่ะ ในเมื่อเธอกับเจ้านายไม่ได้มีความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับคคำที่พ่อถามเลยสักนิด

"ผมจะรับผิดชอบทุกอย่างครับคุณอา" กฤตพูดขึ้นก่อนที่เธอจะทันได้หาคำตอบที่เหมาะสมมาตอบผู้เป็นพ่อ และคำตอบของเขาก็ทำให้เธออึ้งมากกว่าเดิม อะไรคือจะมารับผิดชอบเธอกัน เธอไม่ได้ต้องการสักหน่อย 

"อาไม่ได้ทวงถามความรับผิดชอบจากคริส อาแค่อยากรู้ว่าสองคนรักกันจริงๆ หรือว่าแค่...."คุณคมสันต์เว้นช่วงแล้วหันมามองลูกสาวอย่างกานดา"พ่อเข้าใจนะ ว่าสังคมสมัยนี้มันเป็นยังไง อิสระแค่ไหน และทั้งสองคนก็เป็นคนรุ่่นใหม่ แต่ลูกก็ต้องเข้าใจพ่อด้วย "

"ไอด้าขอโทษค่ะพ่อ"

"ผมยังยืนยันคำเดิมครับคุณอา ผมยินดีรับผิดชอบทุกอย่างครับ" เขาเอ่ย แล้วสบตากับพ่อของเธอด้วยแววตาแน่วแน่ 

"อาก็ยังยืนยันคำเดิม ว่าอาไม่ได้ต้องการให้คริสมารับผิดชอบไอด้า"

"ไอด้าก็ไม่ต้องการค่ะพ่อ" กานดาที่ฟังมาสักพักโพล่งขึ้น ทั้งพ่อของเธอและเจ้านายยสุดหล่อของสาวๆในบริษัทหันมามองเธอเป็นตาเดียวทันที  เธอไม่ได้อยากให้เรื่องมันออกมาแบบนี้นะ อีกอย่างเธอก็จำเรื่องเมื่อคืนไม่ได้ด้วย

"ทำไม?" เขาเอ่ยถามเสียงเข้ม

"ไม่มีเหตุผลค่ะ"

"ทำไม?" เขาถามเสียงเข้มอีกรอบอีกรอบ คุณคมสันต์พ่อของเธอจึงรีบระงับสงครามย่อมๆที่กำลังจะก่อตัวขึ้น 

"หยุดเลย!...ทั้งสองคนนั้นแหละ จะเอายังไงก็ไปตกลงกันมา...พ่อเคารพการตัดสินใจของไอด้านะลูก" พูดจบพ่อก็ลูบผมเธอเบาๆสองสามครั้ง ก่อนที่จะเดินออกไปจากคอนโดของเธอ ทิ้งให้เธออยู่เผชิญหน้ากับเขาตามลำพัง

     หลังจากคุณคมสันต์พ่อของเธอกลับออกไปแล้ว ทั้งห้องก็กลับเข้าสู่โหมดสงครามอีกครั้ง แต่เป็นสงครามเงียบ เขาจ้องหน้าเธอนิ่งด้วยแววตาจริงจัง ก่อนถามคำถามเดิมอีกรอบ

"ทำไม?"

"อะไรทำไมคะ?" กานดาย้อนคำถามของเขาเสียงเรียบ

"ทำไมไม่ยอมให้ผมรับผิดชอบ"

"ก็แล้วทำไมคุณต้องมารับผิดชอบล่ะคะ หรือว่าคุณจำเรื่องเมื่อคืนได้"

"...." ไม่มีคำพูดหลุดออกมาจากปากคนตัวสูง แต่เขาส่ายหน้าเป็นคำตอบมาแทน ซึ่งแน่นอนว่ากานดาอ่านท่าทางคำตอบของเขาได้ว่าเขาก็จำไม่ได้

"นั่นไงคะ!...คุณเองก็ยังจำไม่ได้เลย แล้วคุณจะรับผิดชอบอะไร"

"จำไม่ได้ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น"

"แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า มันจะมีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกันนี่คะ" กานดารีบแย้งคำพูดของเขาทันที ก่อนที่จะว่าต่ออีกหนึ่งประโยค"ไม่น่าเชื่อว่าฝรั่งอย่างคุณจะซีเรียสเรื่องแบบนี้"

"พ่อผมเป็นคนไทย....และผมก็คงไม่โอเคนักถ้าเห็นภาพนี้ของลูกสาวตัวเอง ผมว่าผมเข้าใจความรู้สึกพ่อของคุณ"

"อ่อ!...ก็เลยอยากรับผิดชอบ"

"ใช่!...เอาเป็นว่าตกลงตามนี้นะ พรุ่งนี้พ่อกับแม่ผมจะเข้าไปที่บ้านคุณ" เขารีบสรุปทันทีในขณะที่กานดายังงงอยู่ แล้วกฤตก็เปลี่ยนไปพูดเรื่องอื่นทันที"คุณ...ผมหิวแล้ว ทำอะไรให้กินหน่อยสิ" กานดาที่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกพยักหน้าแล้วเดินเข้าไปในส่วนของห้องครัวอย่างงงๆ แต่เดินไปไม่ถึงสามก้าวเจ้าตัวก้เหมือนเรียกสติกลับมาได้

"เดี๋ยวนะ!...นี่ไอด้าไปตกลงกับคุณตอนไหนกัน" เธอหันกลับมาถามด้วยหน้าตาเอาเรื่อง แต่มันไม่ได้ดูหน้ากลัวสักนิดสำหรับเขา

"ไม่อยากแต่งงานเหรอ...เห็นว่าอยากแต่ง ผมก็แต่งให้ไง ไม่ดีตรงไหน"

"ไอด้าอยากแต่งงาน แต่ไม่ใช่แบบนี้สักหน่อย" จริงอยู่ที่เธออยากแต่งงานเหมือนเพื่อนๆที่แต่งไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่มันต้องไม่ใช่แบบนี้สิ ไหนล่ะความรัก ไหนล่ะแฟน ไหนล่ะช่วงเวลาดีๆตอนคบกัน มันไม่มีสักอย่าง แล้วจะให้เธอแต่งงานแบบนี้ได้ยังไง ฮือ....

"แบบไหนก็เหมือนกันนั่นแหละ ไปทำอะไรกินกันเถอะ ผมหิว" เขาตัดบทแล้วลุกขึ้นจากโซฟา แล้วเดินไปจูงมือเธอเข้าไปยังห้องครัวทันที 

  
อ้าวอะไรยังไงคะเนี่ย ไอด้าของเราเจอความอยากรับผิดชอบมากกกกของคุณคริสเขาไป งงไปเลยเหรอลูก 
 

**ฝากติชมด้วยนะคะ**

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 193 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #24 NeEn-naka (@olivia) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 11:38

  แค่ตอนเเรกก็น่าติดตามเเล้วค่า

  #24
  1
 2. #2 มนญญ์พัชญ์ (@31122521) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 19:16

  ถแอบชอบเค้าก็บอกไปตรงๆสิคริสต์

  #2
  1