กานดาอุ่นรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 75,087 Views

 • 86 Comments

 • 595 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  8,062

  Overall
  75,087

ตอนที่ 12 : อุ่นรัก 4/3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4032
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 114 ครั้ง
  19 ม.ค. 62

     ในระหว่างที่กานดากำลังเข้าห้องน้ำหลังจากกลับมาจากทานอาหารกลางวันกับคุณเจ้านายจอมเอาแต่ใจ อยู่ๆก็ได้ยินเสียงคนคุยกัน ตอนแรกเธอคร้านจะสนใจนัก แต่คำพูดต่อมาที่เธอได้ยิน ทำให้เธอต้องสน

"นี่!เมื่อเช้านะ แกมาไม่ทันเห็นฉากเด็ด" เสียงพนักงานหญิงคนหนึ่งดังขึ้น ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าคือใคร เพราะปกติแล้ว เธอไม่ได้สุงสิงกับคนที่ทำงานเท่าไหร่ 

"ฉากเด็ดอะไรเหรอ ฉันเห็นมีแต่คนพูดเรื่องฉากเด็ด" พนักงานอีกคนถามด้วยความอยากรู้

"ก็คุณคริสสุดหล่อของเรานะสิ เดินควงมากับคุณเลขาจ้า"

"คุณเลขากานดาจอมเชิ้ด จอมหยิ่งน่ะเหรอ" ชิ!แค่ไม่ได้สนิทกับใครต้องว่ากันขนาดนี้เลยเหรอ กานดาฮึดฮัดอยู่กับตัวเองภายในห้องน้ำ

"ก็ใช่น่ะสิ...เมื่อก่อนนะ นางน่ะชอบพี่พลจะเป็นจะตาย เที่ยวไปร้ายใส่คนโน้นคนนี้ พอคุณคริสเข้ามาบริหารงานแทนคุณมานพ ก็หันมาอ่อยคุณคริสเฉยเลย" พนักงานคนนั้นยังพูดต่ออย่างออกรส 

"แหม!....ถ้าเป็นฉัน ฉันก็เลือกคุณคริสนะ ทั้งหล่อกว่า ทั้งรวยกว่าพี่พลเป็นไหนๆ คริๆ" สองสาวพูดกันไป นินทาคนอื่นกันไปแล้วหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน ยิ่งฟัง กานดาก็ยิ่งไม่พอใจ แต่อย่างว่าแหละ เธอจะทำอะไรได้ล่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนเธอคงออกไป ตาต่อตากับสองคนนั่นแล้ว แต่ตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป แต่ตอนนี้สถานการณ์มันเปลี่ยนไป ถ้าเธอออกไปฝ่ายที่เสียก็คงเป็นเธออยู่ดี แต่เอาจริงๆ เธอก็อยากจะตะโกนบอกสองคนนั้นเหลือเกิน ว่าเธอไม่ได้อ่อยใคร ไม่เคยหย่ะ มีแต่คุณคริสคนดีของสองสาวนั่นแหละ ที่ขยันอ่อยเธออ่ะ

     กานดานั่งรอจนกว่าสองคนนั้นพากันออกไป เธอจึงตัดสินใจเดินออกไปบ้าง เมื่อออกมาจากห้องน้ำแล้ว เธอก็ตรงไปยังที่ทำงานของตัวเองทันที เธอยังมีงานเยอะแยะที่ต้องจัดการ นี่ก็เสียเวลามามากแล้ว เธอต้องรีบไปทำงานให้กับคุณคริสคนดีของทุกคนโดยเฉพาะสาวๆในที่ทำงานยังไงหล่ะ

"ไปไหนมาครับคุณกานดา" นั่นไง! ไม่ทันขาดคำ ทันทีที่เธอเดินมาถึง คนดีที่โดนเธออ่อยในสายตาของทุกคนก็ยิงคำถามใส่เธอทันที 

"ไปห้องน้ำมาค่ะ คุณกฤตมีงานด่วนจะใช้เหรอคะ" 

"ปล่าวครับ เห็นหายไปนาน เลยเป็นห่วง" เขาว่าพร้อมกับส่งสายตาที่บ่งบอกว่าเขาห่วงเธอมาให้เช่นกัน

"ขอบคุณค่ะ ดิฉันไม่เป็นไรแล้วค่ะคุณกฤต " เธอต้องตอบเขาไปอย่างนั้น ถึงแม้ว่าจะนึกถึงเรื่องที่เธอได้ยินในห้องน้ำทีไร ของจะต้องขึ้นทุกทีก็เถอะ

"ไม่เป็นไรแน่นะ สีหน้าคุณไม่ดีเลย" 

"ไม่เป็นไรจริงๆค่ะ" นี่เธอว่าเธอเก็บอาการแล้วนะ ทำไมยังดูออกหล่ะ ช่างสังเกตุเหลือเกิน

"ไม่มีก็ไม่มีครับ"

"เอ่อ...คุณกฤตคะ อีกหนึ่งชั่วโมง มีนัดกับลูกค้าที่โรงแรม วนันตรานะคะ" กานดาเข้าสู่โหมดการทำงานอย่างรวดเร็วทันที และตัวเขาเองก็เช่นกัน

"ครับ" เขารับคำ ก่อนจะสั่งเธอในประโยคถัดมา"คุณเก็บกระเป๋าได้เลยนะครับ หลังจากพบลูกค้าแล้ว เราจะเลยไปรับลูกแล้วกลับบ้านกันเลย ไม่เข้าบริษัทแล้ว"

"ค่ะ" เมื่อเธอรับคำ เขาก็หมุนตัวเข้าไปยังห้องทำงานของตัวเองทันที ใช่สิ!เธอมากับเขานิ เขาว่าอย่างไรก็ต้องตามนั้นนั่นแหละ แต่ประโยคที่เขาบอกว่า'ไปรับลูกแล้วกลับบ้านกันเลย' มันทำให้เธออุ่นวาบและรู้สึกจั๊กจี้แปลกๆนะ เหมือนเป็นครอบครัวเลย ทั้งๆที่ตอนที่น้องมาย่าพูดเธอไม่ได้รู้สึกมากเท่านี้เลย 

ไหนใครนินทาไอด้า เดี๋ยวจัดการเลย "ไอด้าไม่ได้อ่อยรู้ไว้ด้วย"(ป้องปากตะโกนแทนไอด้า)5555


วันนี้ไม่สบายอีกแล้ว เจอคำผิดตรงไหนแจ้งด้วยนะคะ กินยาแล้วก็จะเบลอๆหน่อย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 114 ครั้ง

0 ความคิดเห็น