กานดาอุ่นรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 74,998 Views

 • 86 Comments

 • 602 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  7,973

  Overall
  74,998

ตอนที่ 10 : อุ่นรัก 4/1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4510
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 142 ครั้ง
  18 ม.ค. 62

     เช้าวันนี้เป็นวันทำงานตามปกติของกานดา หญิงสาวอาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยแล้วลงมาทานอาหารเช้าฝีมือพี่บัวของเธอ ก่อนจะออกไปทำงาน โดยมีพี่บัวเดินออกมาว่งตามปกติ เหมือนทุกครั้งที่หญิงสาวกลับมานอนที่บ้านของตัวเอง

"เอะ! รถใครมาแต่เช้าคะคุณน้อง" พี่บัวถาม ปกติพี่บัวจะเรียกเธอว่าน้อง เพราะเรียกตามที่แม่ของเธอเรียกนั่นเอง ส่วนกานดาเองก็จะแทนตัวเองว่าน้องด้วยเช่นกัน และเมื่อแม่ของเธอจากไป ก็เหลือเพียงพี่บัวคนเดียวเท่านั้นที่เรียกเธอแบบนี้

"รถคุณคริสค่ะพี่บัว" กานดาหันไปตอบพี่เลี้ยงวัยกลางคนด้วยน้ำเสียงอ่อนหวาน ก่อนจะตวัดค้อนส่งไปยังเจ้าของรถที่เพิ่งขับเข้ามาจอดเมื่อครู่ พลางบ่นหงุงหงิงเหมือนคุยกกับตัวเองมากกว่าจะพูดกับพี่เลี้ยง"ไม่รู้จะมาทำไม"

"คุณคริสคงมารับคุณน้องของพี่บัวไปทำงานด้วยแน่ๆเลยค่ะ" พี่บัวพูดพลางมองและไม่ลืมที่จะยิ้มทักทายให้คนที่ลงจากรถ แล้วเดินมายังที่ที่ทั้งสองยืนอยู่

"น้องไม่ได้อยากไปด้วยเสียหน่อยค่ะ"

"ไม่เอาไม่งอแงนะคะคุณน้องของพี่บัว" พี่บัวพูดเมื่อเห็นว่าคนที่ตัวเองดูแลมาตั้งแต่ยังเล็กหน้ามุ่ย 

"สวัสดีครับพี่บัว ผมมารับคุณกานดาไปทำงานด้วยกันครับ"เขายกมือไว้พี่บัวที่อายุเยอะกว่าเขามาก พร้อมกับบอกจุดประสงค์ของตัวเองให้อีกฝ่ายทราบ

"ค่ะ คุณน้องก็พร้อมแล้วค่ะ" พี่บัวพูดพร้อมกับดันตัวเธอออกไปข้างหน้าเบาๆ โดยไม่สนหน้ามุ่ยๆของเธอแม้แต่น้อย ใครเขาอยากให้มารับกัน แล้วใครอยากไปด้วยไม่ทราบ พี่บัวไม่เข้าใจเธอเลย 

"งั้นน้องไปทำงานนะคะพี่บัว" เธอกล่าวกับพี่เลี้ยงที่เคารพเหมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่ง แล้วเข้าไปสวมกอด เหมือนที่เคยทำประจำเช่นกัน

     หลังจากร่ำลาคนเป็นพี่เลี้ยงเสร็จ กฤตพากานดาเขามานั่งบนรถ แล้วขับออกไปทำงานทันที โดยที่เธอเห็นว่าเขาดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่จะว่าพิเศษก็ไม่เชิงนัก เพราะหมู่นี้เขาอารมณ์ดีตลอด ไม่รู้มีความสุขอะไรนักหนา

"เมื่อกี้ ผมได้ยินพี่บัวเรียกคุณว่าคุณน้อง แล้วคุณก็แทนตัวเองว่าน้องด้วย" กฤตถามเธอ เมื่อขับรถมาได้สักระยะ

"ค่ะ"

"ไม่ยักกะรู้เลยนะครับ ว่าคุณมีอีกชื่อว่าน้อง"

"ก็ไม่เชิงเป็นชื่อหรอกค่ะ มีแค่สองคนเท่านั้นที่เรียกแบบนี้ แค่แม่กับพี่บัว.....ตอนนี้ก็เหลือแต่พี่บัวคนเดียว" เธอว่าด้วยน้ำเสียงหม่นลงเล็กน้อยในท้ายประโยค 

"งั้นผมขอเรียกคุณว่าน้องด้วยคนนะครับ"

"คะ?" เธออดที่จะมองเขาด้วยความสงสัยไม่ได้ คิดอะไรของเขากันนะ ถึงอยากเรียกเธอแบบนี้

"ผมขอเรียกคุณว่าน้องนะครับ ส่วนคุณเรียกผมว่าพี่คริสก็ได้ ผมอนุญาต" เขากล่าวย้ำอีกครั้ง พร้อมกับอนุญาตให้เธอเรียกเขาว่าพี่เสร็จสรรพ โดยที่เธอไม่ได้ร้องขอใดๆเลย ก่อนที่จะทำท่าเหมือนเพิ่งนึกอะไรออก"อ้อ!แล้วคุณก็ต้องแทนตัวเองด้วยนะครับ ตกลงตามนี้นะ" นี่เขาเป็นคนประเภทไหนกันนะ พูดเองเออเองขนาดนี้ ไม่ต้องถามเธอก็ได้มั๊ง

"แล้วแต่คุณ...."

"ไม่ใช่คุณ น้องต้องเรียกพี่ว่าพี่คริสครับ" เขาเอ่ยแทรกกลางลำ เมื่อเธอเรียกเขาว่าคุณ

"ค่ะ แล้วแต่พี่คริสเลยค่ะ" เธอถอนหายใจหนักๆก่อนจะเอ่ยกับเขา 

"ดีมากครับ"

"แต่ว่า...ถ้าอยู่ในเวลางาน ไอ เอ่อ น้อง ขอเรียกว่าคุณกฤตเหมือนเดิมนะคะ" ก็ถ้าให้เธอเรียกเขา และแทนตัวเองมุ้งมิ้งแบบนั้นในที่ทำงานมีคงจะพิลึกน่าดู และช่างไม่มีความน่าเชื่อถือเอาเสียเลย ในความคิดของเธอ

"ครับ คุณเลขากานดา" เขารับคำอย่างอารมย์ดีอีกเช่นเคย 

     หลังจากตกลงเรื่องการเรียกชื่อ การแทนตัวเองกันเรียบร้อยแล้ว เธอก็ไม่ได้พูดอะไรอีก จะมีก็แต่เขาที่ขับรถไปฮัมเพลงไปอย่างอารมณ์ดีตลอดทางจาก ที่บ้านของเธอไปจนถึงบริษัทของเขา 
คุณคริสอารมย์ดีจนไอด้าระแวงไปหมดแล้วค่ะ ใจเย็นๆนะคุณคริส รู้หรอกว่าดีใจน่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 142 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #7 noy (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:42

  อารมณ์ ใช้ ณ์ นะคะ

  #7
  1
  • #7-1 รวันดา/ดลยา (@Sevilla) (จากตอนที่ 10)
   18 มกราคม 2562 / 23:13
   ขอบคุณนะคะ แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ 😊😊
   #7-1