(END)-เพียงรัก - For Love (SingtoKrist)

ตอนที่ 20 : Chapter 20 ถึงพี่จะนิ่ง แต่ก็ตัวจริงนะน้อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 241 ครั้ง
  22 พ.ค. 61

--Krist--

ผมก็เข้าใจว่าไหมเธอท้อง บางทีก็ไม่อยากเอามาเป็นอารมณ์ แต่บางทีไหมก็ทำตัวเยอะจนเกินไป ไม่รู้ว่าเธอมองว่าผมอยู่ในฐานะอะไร ผมไม่อยากพูด จะว่าไปเธอก็เหมือนคนนอก ไม่ได้สำคัญอะไรกับผมขนาดนั้น ความสัมพันธ์ของผมกับสิงก็ยังปกติดี สิงแสดงออกว่าผมสำคัญเสนอสำหรับเขา ไม่ว่าจะเรื่องอะไร เขาจะเล่าให้ผมฟังทุกครั้ง 

บางครั้งผมก็ไม่เข้าใจไหม เธอโทษทุกๆอย่าง ยกเว้นตัวเอง เธอบอกว่าเธอน่าสงสารไม่เหลือใคร เหลือแต่สิง ผมไม่เข้าใจว่าเธอต้องการอะไรจากสิง ถ้าเธอต้องการให้สิงเป็นพ่อของเด็ก ผมบอกไว้ตรงนี้เลย คนนี้ของพี่น้องอย่าเยอะ หรือว่าบางที ผมควรทำให้เธอรู้ตัว ว่าเธอมาอยู่ที่นี้ในฐานะอะไร นี้มาได้แค่สองสามวันก็ทำชาวบ้านเขาปั่นปวน ผมอยากจะบ้า 

ส่วนสิงนะหรอ หายใจเข้าออกมีแต่งาน แต่ผมเข้าใจนะ ว่าต้องเคลียร์งาน เพราะมะรื่นครอบครัวพวกเราก็จะเดินทางมาถึงไร่กันแล้ว เลยอยากเคลียร์ทุกอย่างจะได้มีเวลาให้ครอบครัวของพวกเรา  

วันนี้ผมตื่นสายกว่าปกติมาก ก็เพราะไอ้เด็กบ้ากามนั้นคนเดียว กว่าจะปล่อยให้ผมได้นอน ก็เกือบเช้า ไม่รู้มันไปอดอยากมาจากไหน  เล่นผมซะสะโพกเคล็ดไปเลย ไอ้สิง ไอ้เด็กหื่น ส่วนตัวต้นเหตุนะหรอ หายหัวไปตั้งแต่รุ่งสาง ไม่รู้มันไปเอาเรี่ยวแรงมาจากไหน 

แต่วันนี้มีงานเจรจาสัญญาการส่งออกที่หาดใหญ่ สิงต้องไปด้วยตัวเอง จะกลับมาก็พรุ่งนี้เช้าๆ 
นี้ละมั้งสาเหตุที่เด็กนั้นจัดหนักผมทั้งคืน ก็แค่ห่างกันคืนเดียว มันก็ทำเป็นบ่นโวยวาย ไม่รู้อะไร 
แต่เวลาเด็กนั้นงอแง ผมรู้สึกว่าเขาน่ารัก ผมชอบนะ แต่ผมไม่บอกมันหรอก เดี๋ยวมันได้ใจ 

วันนี้ผมเลยพักผ่อน อยู่บ้านก็แต่ตัวสบายๆ  เสื้อคอวีแขนสั้น และกางเกงขาสั้น ว่าจะลงไปเล่นกีตาร์เสียหน่อยไม่ได้เล่นนานละ ผมเดินลงไปด้านล่าง เข้าครัวเพื่อหาอะไรทาน ก่อนจะพาตัวเองไปที่ห้องนั่งเล่น และนั่งเล่นกีตาร์ อย่างเพลิดเพลิน จนลืมไปว่า ผมไม่ได้อยู่คนเดียว

"แหม พี่คริสนี้สบายจังเลยนะคะ งานการไม่ทำ" เสียงคุณเธอเปล่งเสียงออกมา คิดว่าเป็นคุณนายเจ้าของไร่หรือยังไง ถึงได้พูดจาแบบนี้ออกมา ผมเป็นคุณนายตัวจริงยังไม่เยอะเท่าเธอเลย 

"ก็หยุดบ้างอะไรบ้างครับ" ผมเอ่ยออกไป พรางส่งยิ้มออกไป อย่างไม่รู้สึกอะไรกับคำพูดเธอ เคยได้ยินไหมครับ น้ำขุ่นไว้ไหน น้ำใสไว้นอก นั้นละครับที่ผมกำลังทำ 

"แล้วสิงละคะพี่คริส ไหมไม่เจอตั้งแต่เช้าเลย ทำไมสิงถึงไม่มาดูแลไหม" แม่คุณเอ่ย ใครๆเขาก็มีงานมีการทำ มาร้องเรียกหาแต่คนดูแล ไหมแค่ท้องไม่ได้เป็นหงอย ผมได้แต่คิดในใจ 

"สิงไปทำงานครับ" ผมตอบออกไป เธอเดินมานั่งที่โซฟาตรงข้ามผม ก่อนจะถอนหายใจออกอย่างเซ็งๆ 

"แปลกดีนะคะ เจ้าของไร่ทำงานงกๆ พี่กลับมานั่งดีดกีตาร์สบายใจ" เธอบ่นออกมา ผมได้ยินชัดเป๊ะ ทุกคำ แหม คำพูดคำจาของเธอ ดูดีมีสกุลก็แค่ ตอนที่สิงอยู่เท่านั้นแหละ 

"วันนี้ อากาศร้อนๆนะครับน้องไหมว่าไหม" ผมชวนเปลี่ยนเรื่องก่อนที่จะว่างกีตาร์และนั่งไขว่ห้าง เผยให้เห็นต้นขา ต้นขาที่มีแต่ร่องรอยของไอ้เด็กหื่นทำไว้ เธอมองผมก่อนจะจ้องมาที่ผมด้วยความสงสัย ผมทำเป็นไม่สนใจ ทำไขสือไม่รู้เรื่องที่เธอมองรอยที่ต้นขา และเพราะเสื้อคอวีที่ผมเลือกใส่ มันก็เลยทำให้เธอมองส่วนอื่นๆด้วย 

เชิญเลยน้องไหม เชิญมองให้เต็มตา ผมรู้ว่าเธอม่ได้ใสซื่อ จนมองไม่ออกว่ามันเป็นรอยอะไร ดุจากหน้าตาเธอแล้ว ผมซะใจมากตอนนี้ ดูเธอจะอึ้งๆไป แหม นอนอยู่ห้องตรงข้าม ก็เลยไม่ได้ยินเสียงสินะ เอาแค่รอยคิสที่ทิ้งไว้ตามตัวผมก็พอแล้ว เดี๋ยวแม่คุณเธอจะหัวใจวาย ดูเธอทำหน้าเข้า ผมละสงสาร 

ปกติผมออกไปทำงานที่ไร่ จะแต่งตัวมิดชิดมาก เรียกได้ว่า มีแค่ลูกตาที่โดนแดด เด็กนั้นก็เหลือเกิน ชอบทิ้งรอยไว้ โดยเฉพาะช่วงต้นขา  นี้แทบจะไม่มีที่ว่างเลย มันจะโรคจิตอะไรปานนั้น  แต่จะโทษมันคนเดียวก็ไม่ได้ เมื่อคืนผมไปอ่อยมันก่อนเอง 

"พี่คริส เอาของอร่อยมาฝากคร้า" เสียงเรียกสดใส คนเรียกส่งยิ้มมาพร้อมชูตระกร้าของกินมาให้ผมดู 

"วันนี้ฟ้ามาทานข้าวเที่ยงและอยู่เป้นเพื่อนคะ สิงสั่งมา" เธอเอ่ยออกไปด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะเดินเอาขอไปวาง และเดินมานั่งข้างผม

"กำลังคุยอะไรกันอยู่คะ ทำไมคุณไหม สีหน้าไม่ดีเลย ยาหอม ยาดม ยาอมไหมคะ" ฟ้าเอ่ยถามขึ้น ก่อนจะหันมาสนใจผม 

"ว้ายยยยย พี่คริส มิน่าละ สิงถึงโทรหาไหมแต่เช้า บอกให้ทำกับข้าวและมาอยุ่เป็นเพื่อนพี่ แหมฟ้าก็ว่าอยู่" เธอพูดพรางส่งยิ้มเจ้าเล่ห์มาให้ผม ผมทำเป็นอายเอาหมอนมาวางทับไว้ที่ต้นขา ก่อนจะมองไปที่ไหม ที่ทำหน้าตกใจ จนเหวออยู่ในตอนนี้ 

"หมาย ย  ความว่า พี่คริส .." 

"แหมคุณไหม อยู่บ้านเดียวกัน ยังจะให้พูดอะไรอีกคะ เคนอื่นรู้กันทั้งไร่แล้วคะ ว่าเนี้ย นายหญิงของไร่" เสียงฟ้าเอ่ยออกมา เสียงดัง ฟังชัด

"ทำไมสิงหรือพี่คริสไม่บอกไหม" เธอเอ่ยออกมา 

"พี่ไม่ได้สนิทกับน้องไหมขนาดนั้น และอีกอย่างเรื่องนี้มันก็ไม่เกี่ยวกับไหม มันเป็นเรื่องของพี่กับสิง น้องไหมเข้าใจนะครับ" ผมเอ่ยออกไป เสียงเรียบ  

"ไม่จริง ไหมไม่เชื่อ สิงไม่มีทางชอบผู้ชาย" เธอปฏิเสธออกมาด้วยความไม่แน่ใจ 

"สิงเขาเคยมีแฟนเป็นผู้หยิง เคยชอบผู้หยิงมาก่อน" เธอเอ่ยย้ำออกมา 

"เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ครับ ความรักมันไม่จำกัดเพส ขึ้นอยู่ที่ว่า หัวใจเราจะตรงกันหรือเปล่า" ผมเอ่ยออกไปด้วยน้ำเสียงนิ่งๆ  ไหมเหมือนพยายามตั้งสติ นานกว่าเธอจะเอ่ยประโยคถัดมา

"แล้วครอบครัว ของสิงละ เขายอมรับพี่ได้หรอคะ พี่คงไม่รู้จักครอบครัวสินะ ขนาดไหมเป็นเพื่อนสนิทสิงมาตั้งแต่สมัยเรียนยังไม่รู้จักเลย" 

"แหม คุณไหม เป็นเพื่อน แต่ไม่เคยรู้จักครอบครัวสิง แบบนี้เขาเรียกเพื่อนไม่สนิทนะคะ" เสียงฟ้าพูดออกไป เธอตวัดสายตามามองฟ้าอย่างจิกๆ แต่ฟ้าก็ตามสไตน์โนสนโนแคร์ 

"ทำไม น้องไหมพูดแบบนั้นละครับ" ผมเอ่ยออกไปอย่างใจเย็น 

"ที่พูดเพราะไหมสนิทกับสิงหรอกนะคะ ถ้าสิงเขาจริงจังกับพี่ เขาคงบอกครอบครัวเขาไปแล้ว" เธอเอ่ยออกมา เหมือนจะหวังดีนะ ผมคิดว่าอย่างนั้น แต่ผมไม่ได้ต้องการมันจากเธอ 

"ถ้ายังไง วันมะรื่นน้องไหมก็คอยดูนะครับ ว่าพี่รู้จักไหม" ผมเอ่ยบอกออกไป 

"แหม คุณไหมนี้ตกข่าวจังเลยนะคะ นี้ละคะสะใภ้เรืองโรจน์" ฟ้าตอกหน้าเธอไปอีกรอบ บางทีน้องฟ้าก็ตรงเกิน ผมละยอมเธอ 

"พี่คริสคะ แล้วครอบครัวพี่คริสละคะมาไหม" เสียงฟ้าเธอเอ่ยถามออกมา 

"ยกขโยงกันมาทั้งบ้านนั้นละ" ผมตอบออกไป

ทำไมสิงเขาไม่บอกไหมสักคำ เธอเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงตัดเพ้อ 

"อาจเป็นเพราะ น้องไหมไม่เคยสนใจเรื่องของใครนอกจากตัวเอง พี่พูดจริงๆนะครับ ตั้งแต่น้องไหมมาอยู่ที่นี้ น้องไหมไม่เคยสนใจคนอื่นเลยนอกจากตัวเอง ทั้งที่ตัวเองอยู่ในสถานะแค่แขกที่มาพัก ที่พี่ไม่พูดไม่ได้แปลว่าพี่เห็นดีเห็นงาม ในสิ่งที่น้องไหมทำ อย่าเอาความสงสารเข้ามาขอความเห็นใจจากคนของพี่อีก เพราะสิงไม่ใช่พ่อของเด็กในท้องไหม" 

"พี่ว่าน้องไหมควรจะกลับไปคุยกับพ่อเด็กให้เข้าใจ เท่าที่พี่ทราบมา สิงเข้าติดต่อกับสายฟ้าตลอด ตอนนี้เขาน่าจะทราบเรื่องแล้ว พรุ่งนี้ก็คงมารับไหมกลับ" ผมพูดออกไปยืดยาว หวังว่าไหมจะเข้าใจ เธอฟังพูดจบก็อึ้งๆ แต่ผมก็พูดตรงๆไม่อยากอ้อมค้อม

"แต่สิงไม่มีทางบอกสายฟ้า สิงเขารับปากไหมแล้วว่าจะดูแลไหม" เธอเอ่ยออกมาด้วยเสียงสะอื้นเบาๆ ผมถอนหายใจ ก่อนจะพูดออกไป 

"น้องไหมไม่รู้จักอดีตสามีน้องไหมหรือยังไง และอย่าลืมที่น้องไหมไปฝากครรภ์ ว่านั้นโรงพยาบาลอะไร เกี่ยวข้องอะไรกับสามีน้อง เพื่อน้องไหมไม่ทราบ และที่สิงเขาดูแลไหม เขาดูแลในฐานะเพื่อน แล้วน้องไหมละ มาอยู่ที่นี้รู้ฐานะของตัวเองหรือเปล่า เพื่อนไม่ควรทำให้เพื่อนลำบากใจ ถ้าไหมเห็นสิงเป็นเพื่อนสักนิด อย่าใช้เขาเพื่อเรียกร้องความสนใจจากใคร" ผมพูดออกไปตามความจริง 

เธอมองหน้าผมด้วยสายตาที่อ่านไม่ออก แต่น่าจะโกธรอยู่ไม่น้อยที่ผมพูดออกไปแบบนั้น ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบนห้อง 

"พี่คริส เฉียบมากกก กก ก  กไ  เสียงฟ้าเอ่ยขึ้น พร้อมปรกมือ แปะๆ ให้ผม 

"พี่คริสสุดยอดดด สมแล้วที่เป็นนายหญิงของไร่" ฟ้าพูดพรางส่งยิ้มมาให้ผม ก่อนที่เราจะพูดคุยเรื่องต่างๆ กันอย่างสนุกสนาน 

สิงกลับมาถึงที่ไร่ในเช้าวันถัดมาพร้อมกับใครคนนึ่ง ผมเคยเห็นรูปในห้องทำงานสิง น่าจะเป็นสายฟ้า เพื่อนสนิทสิง เพราะผมตื่นแต่เช้าไปดูงานแทนสิงในบางส่วน เลยมาทำอาหารเช้าที่ครัว สิงก็กลับมาพอดี 

"คริส คิดถึงจังเลยคร๊าบบ บ" เด็กนั้นวางของและเอกสาร และรีบเดินมากอดผม ก่อนจะก้มลงหอมแก้มผมทั้งสองข้าง โอ้ ยย  ไอ้เด็กบ้า ต่อหน้าเพื่อนมึงยังกล้าทำ กูอายไหมละ 

ไสิง พอก่อน คริสหายใจไม่ออก ปล่อยได้แล้ว" ผมพูดออกไปก่อนจะคลายอ้อมกอดออกจากตัวเขาเหมือนกัน 

"คิดถึง คิดถึงคริสที่สุด" เด็กนั้นพูดและยิ้มออกมา ไอ้เด็กนี้ ไม่เจอกันแค่วันเดียว มันจะคิดถึงอะไรนักหนา บ้าป่ะเนี้ย จริงๆผมก็แอบคิดถึงมันนะ แต่เรื่องอะไรจะบอก 

"สายฟ้า นี้คริส ที่เล่าให้ฟัง" 

"คริสนี้สายฟ้า เพื่อนสนิทสิง" คนที่กอดผมจนพอใจ แนะนำผมให้รู้จักกับเพื่อนเขา 

"สวัสดีครับพี่คริส ดีใจที่ได้พบตัวจริงนะ น่ารักแบบนี้ไม่น่าละ ไอ้สิงถึงได้.... "

"หุบปากมึงไปเลยไอ้สายฟ้า ไปพาเมียมึงกับลูกกลับบ้านไปได้ละ อย่าให้หายอีกนะ" เสียงสิงชิงพูดตัดขึ้นมาก่อน 

"เออๆๆ อะไรว่ะ แซวนิดแซวหน่อยก็ไม่ได้ กูไปง้อเมียกูก่อน" จากนั้นไม่สายฟ้าก็ขึ้นไปหาไหม ไม่รู้ไปคุยกันยังไง ดูเหมือนไหมจะยอมกลับไปด้วย แต่ถ้าเข้าใจกันก็ดีแล้ว 

หลังจากสองคนนั้นกลับไป บ้านก็เหลือแค่เราสองคน ผมไล่ให้สิงไปอาบน้ำแล้วนอนสักงีบหนึ่ง บ่ายๆค่อยออกไปทำงาน

"สิงเหนื่อยไหม ได้พักบ้างหรือเปล่า" ผมกำลังนั่งใช้ไดร์เป่าผมเป่าผมให้เขาอยู่ 

"ไม่เหนื่อย คิดถึงคริสมากกว่า" เด็กนั้นเอ่ยออกมา 

"แค่วันเดียว จะคิดถึงอะไรนักหนา" ผมบ่นออกไป 

"ก็คนมันคิดถึงอ่ะ มาๆมะ ขอจูบที" เด็กนั้นไม่ว่าเปล่า จับอุ้มผมไปนักอยู่บนตัก ก่อนจะประกบริมฝีปากลงมาที่ปากผม แต่ช้ากว่าผมที่มือถือไดร์เป่าผม เปิดใส่เด็กนั้น หื่นไม่รู้จักเวลำเวลา 

"โอ้ย ยย ย  คริส ร้อน เป่าใส่หน้าสิงทำไมอ่ะ" เด็กนั้นมันโวยวายออกมา ผมหัวเราะมันใหญ่ 

"ไปนอน พักไป เรายังอยู่ด้วยกันอีกนาน" คริสเป็นห่วง อยากให้สิงพักผ่อน ผมเอ่ยออกไป ไม่ใช่ว่าไม่อยากจูบ แต่ผมว่ามันจะไปจบที่จูบไง ผมลากเด็กนั้นมาที่เตียง 

แค่จูบ ไม่ทำมากกว่านั้น นะคริสนะๆ นะๆ เด็กนั้นส่งเสียงงอแงออกมา ผมพยักหน้าเป็นการอนุญาต เด็กนั้นรั้งตัวผมใที่ยืนอยู่ให้นั่งลงไปบนตักเขาที่นั่งอยู่บนเตียงนอน ก่อนจะเอามือมาล็อคที่คอและประกบริมฝีปากลงอย่างรวดเร็ว ค่อยแทะเล็มดูดริมฝีปากของผม ผมจูบตอบด้วยความคิดถึง และ..... 

"แม่ๆ ลูกแม่มันเข้าไปอ่อยผู้ชายในห้อง" เสียงคนที่เข้ามายืนในห้องนี้ตอนไหนก็ไม่รู้ ตะโกนเรียกแม่ๆ ออกมาเสียงดังลั่นบ้าน เอาซะผมกับสิงถึงกลับเหวอพร้อมกัน ผละริมฝีปากออกแทบไม่ทัน ให้ตายเถอะ เป็นการขัดจังหวะที่เลวร้ายมาก 

"หวัดดีครับ พี่พริส" เป็นสิงที่ตั้งสติและเอ่ยทักทายพี่ชายผมออกไป ให้ตายเถอะ ไหนบอกว่ามาพรุ่งนี้ แล้วไงเป็นวันนี้ว่ะ เหมือนงานจะเข้าผมแน่ๆ 


"ลงไป พ่อแม่รออยู่"  ว่าแล้วพี่ชายผมก็เดินออกไปหน้าตาเฉย บ้าเอ่ย อยากจะบ้า 

"ปล่อยได้แล้ว แล้วรีบลงไปเลย" ผมว่าให้สิง ที่ยังไม่ยอมปล่อยผม เอะ หรือผมที่ไม่ยอมลุกออกจากตักมัน ช่างเถอะ ผมกับสิงออกจากห้องนอนลงมาด้านล่าง นั้นไง สมาชิกครบเป๊ะ ไม่ขาดเลยสักคน 

"คิดถึงจัง มาให้แม่กอดทีสิ" เสียงแม่ผมเรียกอย่างละมุน ผมยิ้มและยกมือไหว้ทุกๆคน ก่อนจะเดินเข้าไปสวมกอดแม่ ...... แต่ แม่ผลักหัวผมออก และ.. เดินเลยผมไป ไปกอด ... อืม นั้นแหละ 

"พี่เขาทำอะไรหนูหรือเปล่า ทำหนูปวดหัวหรือเปล่า นี้แม่ชื้อของจากอิตาลีมาฝากเยอะแยะเลยนะ" แม่ผมโอบกอดสิงพรางพูดออกมา หมอนั้นก็น่าชื่นตาบาน ผมละหมั่นใส้ ให้ตายเถอะ ผมอยู่นี้นะแม่ นี้ลูกแม่ไง ไม่ใช่เด็กนั้น

"คุณแม่นี้ยังสวยเหมือนเดิมเลยนะครับ" เด็กนั้นเอ่ยออกมาอย่างเอาใจ ก่อนจะหอมแก้มแม่ผมอย่างเอาใจ พอกันเลย ผมสรุปในใจ 

"คริสลูกมานี้มา ๆๆ " เสียงคุณแม่ของสิงเรียกผมเข้าไปกอด 

"ลูกชายแม่ไม่ได้ทำอะไร เราใช่ไหม ทำไมคริสดูผอมไปละลูก ดูสิคุณ" หันไปถามคุณพ่อของสิง 

"นั้นสิ ดูคริสคล้ำขึ้น นี้ไอ้สิงมันใช้ คริสไปตากแดดตากลมอะไรขนาดนี้ ดูสิคุณ พ่อต้องจัดการมันซะแล้ว คุณเราพาคริสกลับกรุงเทพดีไหม อยู่นี้ลูกสะใภ้ผมดูจะลำบาก" เสียงพ่อของสิงกล่าวออกมา 

"ไม่ได้นะพ่อ เอากลับไม่ได้นะ" เสียงตะโกนดังลั่น ไม่ต้องเดาว่าเสียงใคร ดูมันมองผู้เป็นพ่อตาขวาง เริ่มแล้วครับ ความหรรษาของครอบรัวเรา อะไรไม่รู้วุ่นวายไปหมด ส่วนพี่พรีสกับพี่สุ ก็นั่งมองดูศึกพ่อลูก ที่มีแม่ยายและพ่อตาเป็นแบ็ค ส่วนพ่อแม่สามี อยู่ฝั่งลูกสะใภ้  บอกเลยงานนี้ต้องมีคนที่น่วม ผมว่าดูท่าแล้ว ครอบครัวเราน่าจะเปลี่ยนฝั่งกันมากกว่า

 ความหรรษาในครอบครัว ใครบอกว่าจะมีศึก พ่อตาลูกเขย แม่ผัวลูกสะใภ้ มีแต่ศึกภายในชัดๆ สิงกับพ่อของสิง ผมกับแม่ของผม โอ้ย ยย  ยมันก็จะงงๆกันหน่อย งานนี้ไม่รู้ออกหัวออกก้อย ฝั่งคุณแม่สุดสวยกับคุณพ่อเพชรของผมเข้าข้างสิง ส่วนคุณพ่อเสือและคุณแม่พลอยเข้าข้างผม มันก็จะดูสลับๆกันหน่อย  ไรท์; อัพแล้วคะ ความหรรษาของครอบครัวกำลังจะมาเยือน  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 241 ครั้ง

300 ความคิดเห็น

 1. #297 despasito (@pupay468) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 16:14
  บรรเทิงจิงๆครอบครัวนี้
  #297
  0
 2. #261 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 16:30
  ครอบครัวหรรษาจริงๆ ยัยไหมกลับไปซะทีนะ สิงโดนรุมแกล้งทั้งพ่อแม่ น่ารักจริงๆ
  #261
  0
 3. #221 mooky9924 (@mooky9924) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 22:30
  รักกันดีสองครอบครัวนี้ ขำตรงที่มีแต่ปัญหาภายใน ปัญหาระหว่างครอบครัวไม่มี สลับครอบครัวกันดีไหมคะ
  #221
  0
 4. #111 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 21:00
  ครอบครัวแต่ละฝั่งน่ารักมากอะ ชอบๆๆๆๆๆ อยากให้แต่งกันเร็วๆ แล้วมีหลานด้วย ดูท่าแล้ว คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย ต้องเห่อ หลานกันยิ่งกว่าลูกเขย ลูกสะใภ้ อิอิ
  #111
  0
 5. #109 Tuynuy23 (@Tuynuy23) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 11:15

  ถ้าชีวิตจริง มีแบบนี้ก็ดีสิเนอะ รักนิยายแบบนี้ ทำให้เรามีความสุข แม้จะเป็นความสุขในรูปแบบของโลกของจินตนาการก็ตาม ^^

  #109
  0
 6. #108 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 11:00

  ทั้วสองบ้านน่ารักมาก วุ่นเลยล่ะ

  #108
  0
 7. วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 00:57
  น่ารักดีจังทั้งสองครอบครัวเลย...ส่วนไหมกลับไปอ่ะดีแล้วแล้วก็ช่วยพัฒนานิสัยก็จะดีนะ
  #107
  0
 8. #106 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 00:15
  นี่แหละค่ะพี่คริสคนจริง!!!! รู้สถานะตัวเองและกลับไปสักทีนะไหม เหอะๆ สองครอบครัวมีความน่ารักความหรรษา~
  #106
  0
 9. #105 onc_nami (@oummy-nc) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 / 22:34
  ดีแล้วไหมกลับไปหาสามีเธอนั่นแหละ ส่วนครอบครัวของทั้งคริสและสิงเห็นเค้าลางความหรรษาอยู่ไม่ไกล 5555555
  #105
  0
 10. #104 xoap (@xoap) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 / 22:09
  โอ้ยยยย หรรษาจริงๆ ทั้งสองบ้าน เอ๊ะ หรือว่าสลับลูกกันตั้งแต่เด็ก 555
  #104
  0