[BL] Tale of the Darkness

ตอนที่ 2 : 1st Tale : ความบังเอิญ [Final]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,199
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 99 ครั้ง
  6 ก.พ. 62


1st Tale : ความบังเอิญ

               

อากาศในห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่เย็นฉ่ำด้วยเครื่องปรับอากาศสีขาวติดผนังที่ประดับด้วยรูปภาพหลายรูปซึ่งถูกล้อมกรอบด้วยกรอบสีทองดูมีระดับ แต่บรรยากาศในสนามแข่งกลับร้อนระอุขึ้นเรื่อย ๆ ตามเสียงเสื้อผ้าเสียดสีกันขณะออกหมัดออกเท้าของคนคู่หนึ่งในยูนิฟอร์มสีขาว

ฝ่ายที่สวมเกราะสีแดงสไลด์ตัวไปข้างหน้า และเตะซ้ายอย่างรวดเร็ว แต่อีกฝ่ายในเกราะสีน้ำเงินก็ฉากหลบและวาดขาขวาไปที่เกราะส่วนหน้าของคู่ต่อสู้ทันที ตามด้วยเตะซ้ำอีกครั้ง เพราะคาดเดาว่าฝ่ายตรงข้ามน่าจะหลบได้ทัน ก่อนจะหันหลังและส่งลูกเตะไปข้างหลังอย่างรวดเร็ว

ปึ้ก!

ฝ่าเท้าจากลูกเตะหลังเข้ากลางลำตัวเป๊ะจนคนในเกราะแดงเซไปข้างหลังแต่ก็ตั้งหลักได้อย่างรวดเร็ว ใบหน้าใต้เฮดการ์ดจ้องเขม็งไปที่คู่ต่อสู้ เช่นเดียวกับที่อีกฝ่ายตั้งการ์ดนิ่งเช่นกัน

แล้วทั้งสองก็เริ่มขยับกายช้า ๆ ดูเชิงกันจนบรรยากาศเริ่มตึงเครียด โดยเฉพาะผู้ชมรอบสนามที่ดูเหมือนจะตึงเครีดยและตื่นเต้นกว่าคนแข่งเสียอีก

รอยยิ้มของคนในเกราะสีแดงกระตุกยิ้มด้วยความสนุก ในฐานะประธานชมรมเทควันโดแล้ว น้อยคนนักที่จะทำให้เขาอยากสู้ด้วยจริง ๆ จัง ๆ และคนตรงหน้าที่ได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนสนิทก็เป็นหนึ่งในนั้น ร่างสูงเริ่มขยับขามากขึ้น และเคลื่อนเข้าใกล้อีกฝ่ายมากขึ้น

คู่ต่อสู้เองก็เหยียดยิ้มเช่นกัน ดวงตาสีฟ้าเป็นประกายเพราะพอจะคาดเดาได้ว่าอีกฝ่ายคิดจะทำอะไร ชายหนุ่มค่อยรุดถอยหลังเมื่ออีกฝ่ายรุกเข้าใกล้ แกล้งสลับการ์ดไปมาจนสบโอกาสที่คู่ต่อสู้เข้ามาใกล้จนได้ระยะ เขาวาดขาขวาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่ก็ถูกบล็อกเอาไว้ได้ และในจังหวะเดียวกันนั้นอีกฝ่าก็เตะสวนกลับมา ทำให้เขาต้องหมุนตัว และส่งลูกเตะหลังไปโต้ตอบอีกครั้ง

ปึ้ก!

แต่มันกลับถูกกันไว้ได้อีกครั้ง จากนั้นคนเกราะแดงก็ยกขาขึ้นสูง และวาดขาลงมาอย่างรวดเร็ว หมายจะตอกส้นเท้าที่ศีรษะของอีกฝ่ายให้มึนไปชั่วครู่พร้อมกับเก็บคะแนนไปด้วยกัน

แต่ลูกเตะก็พลาดเป้า เพราะคนเกราะน้ำเงินเอนตัวหลบก่อนโดดถอยหลังจนพ้นระยะ เมื่อหลบพ้นเขาก็ไม่ปล่อยให้โอกาสที่เท้าของคู่ต่อสู้ลงพื้น เขาก็สไลด์ตัวเตะเข้าที่ลำตัวของประธานชมรมหนุ่ม และต่อด้วยหมุนตัวเตะโดนที่เฮดการ์ดอย่างจัง!

ประธานชมรมถึงกับเซจนไม่อาจทรงตัวอยู่ได้ และเกือบล้มลงไปกองกับพื้นถ้าไม่ติดว่าเห็นสายตาของสมาชิกชมรม ถ้าว่ากันตามจริงแล้ว เขาเองก็ไม่อยากจะเสียฟอร์มไปมากกว่านี้หรอก...

ครูฝึกเหลือบมองดูเวลาที่นาฬิกาข้อมือก่อนจะก้าวลงไปในลานฝึกซ้อม หมดเวลาเอเลนอฟเป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 5 ต่อ 0” เขาประกาศเสียงดัง ทำให้เอาสมาชิกชมรมที่เพิ่งเข้ามาใหม่ทำตาโตด้วยความตกตะลึง ส่วนสมาชิกเก่าที่เคยเห็นการแข่งขันระหว่างทั้งสองคนมาก่อนแล้วก็พอจะคาดเดาผลการแข่งได้ จึงปรบมือด้วยความชื่นชมเหมือนเช่นทุกครั้ง

ทั้งสองฝ่ายถอดเฮดการ์ดออกก่อนที่จะเดินเข้ามาหากัน แพ้อีกแล้วว่ะประธานบ่นพึมพำเบา ๆ อย่างไม่สบอารมณ์นักขณะจับมือกับเพื่อนรักตามมารยาทหลังการแข่ง เก่งแบบนี้ทำไมแกไม่เข้าชมรมนี้ไปเลยวะ เอาแต่มาล่องลอยอยู่ได้

ชายหนุ่มที่หิ้วเฮดการ์ดสีแดงยิ้มรับกับคำชม ฉันอยากอยู่เงียบ ๆ มากกว่า เขาตอบทีเล่นทีจริงก่อนจะขยี้ผมสีบลอนด์ของตัวเองที่เปียกลู่ “อีกอย่าง ถึงไม่ได้เป็นสมาชิกชมรม แต่แกก็ลากฉันมาเป็นคู่ซ้อมตลอดอยู่ดีปะวะ?”

            “เออจริง” เควินหัวเราะลั่นก่อนจะมองไปรอบห้องซ้อมที่ตอนนี้เต็มไปด้วยสมาชิกชมรม...ทั้ง ๆ ที่ตอนแรกเขากะว่าจะแอบมาฝึกมือแบบเงียบ ๆ กับเพื่อนสนิทคนนี้แท้ ๆ “แม่ง มุงกันซะ...”

            “ไม่ร้องนะ”

            “เออ!

            ขอโทษค่ะ ไม่ทราบว่าเซดดริก เอเลนอฟอยู่ที่นี่หรือเปล่าคะ?” ตอนนั้นเองที่เสียงหวานจากประตูทางเข้าก็ดังขึ้น เจ้าของชื่อจึงหันไปทางต้นเสียงด้วยความฉงน

ครับ ผมเองเขาตอบรับหญิงสาวผมทองยาวสลวยเป็นลอนก่อนจะเดินไปหาพร้อมกับคลี่ยิ้มบาง ๆ ตามมารยาท

อาจารย์เอ็มม่าบอกให้คุณไปหาที่ห้องสมุดตอนนี้น่ะค่ะเธอพูดเสียงอ้อมแอ้ม ใบหน้านวลของเธอขึ้นสีระเรื่อเล็กน้อยเมื่อเห็นรอยยิ้มของชายหนุ่ม

ขอบคุณมากครับเซดดริกเอ่ยก่อนจะหันไปหาเพื่อนรัก งั้นฉันไปก่อนนะ อ๊ะ ขอบใจเขาเสริมตอนท้ายเมื่อประธานชมรมโยนผ้าขนหนูให้

เออ ๆ ไปเถอะพ่อเด็กอักษรหัวกะทิเควินไล่ด้วยน้ำเสียงทีเล่นทีจริง แต่อีกฝ่ายรู้ว่าก็แค่หยอกเล่นตามประสาคนปากกวนอารมณ์

เจอกันตอนเย็นที่เดิมก็แล้วกันว่าแล้วร่างสูงโปร่งก็เดินออกจากห้องชมรมไปพร้อมกับหญิงสาวผู้มาเยือน เดินไปตามทางเดินที่ตกแต่งอย่างหรูหราจนไม่น่าเชื่อว่าที่นี่คือ...มหาวิทยาลัย

ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด และชื่อดังที่สุดในมหานครลอนดอนแล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่นึกถึงมหาวิทยาลัย J เพราะเป็นสถานศึกษาที่ผลิตบัณฑิตหัวกะทิมากมายหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสาขานิติศาสตร์ พาณิชยศาสตร์ การบริหารการจัดการ การบัญชี ศิลปะศาสตร์ หรือด้านกีฬาก็ตามที และแน่นอน การศึกษาชั้นยอดมาพร้อมกับค่าเทอมที่แพงหูฉี่เสียจนน่าขนลุก

เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูหรูหราสไตล์บาร็อค ก็จะเห็นลานหินโค้งที่มีน้ำพุที่เลียนแบบสถาปัตยกรรมอันเลื่องชื่อจากอิตาลี น้ำใสสะอาดพุ่งออกมาจากน้ำพุทุก ๆ สิบห้านาที ส่วนรอบลานเป็นอาคารหินปูนสีขาวกึ่งโกธิคและร่วมสมัย ประดับด้วยรูปปั้นเทพเจ้ากรีก และโคมไฟติดผนังลวดลายตระการตา

จากทั้งหมดนั่นไม่น่าจะเป็นมหาวิทยาลัย แต่ควรจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์มากกว่า

แต่นั่นแหละ มหาวิทยาลัย J แห่งนี้ก็มีเพียงแต่ลูกผู้ดีมีอันจะกิน หรือลูก ผู้มีอิทธิพลทางการเมืองเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้เข้าเรียนที่นี่

เซดดริกนึกทึ่งกับโชคชะตาของตนเองที่ได้มาเรียนที่นี่

เขาเองก็ไม่ใช่  ลูกคนรวย หรือมีพ่อเป็นนักการเมือง เขาก็แค่อาศัยความรู้ และความขยันจนได้ทุนการศึกษาเรียนฟรีเป็นเวลาสี่ปีในคณะอักษรศาสตร์ที่ใฝ่ฝัน

แม้จะต้องโดนมองด้วยสายตาดูถูกเหยียดหยาม แต่ชายหนุ่มก็ไม่เคยสนใจ เขาก็แค่อยู่อย่างเงียบ ๆ จนกระทั่งสายตาเหล่านั้นเริ่มหายไป

เรื่องพวกนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับใบไม้ร่วง... นั่นคือสิ่งที่เขาคิดมาตลอด

ในที่สุดขายาว ๆ ก็พาเขามาถึงจุดหมาย มือเรียวผลักบานประตูกระจกใสจนเห็นห้องขนาดใหญ่ข้างหลัง และก้าวเข้าไปสัมผัสอากาศเย็นฉ่ำด้วยเครื่องปรับอากาศหลายเครื่องรอบห้อง

ดวงตาสีฟ้าใสกวาดมองทั่วห้องสมุดที่ค่อนข้างเงียบเหงา เพราะไม่ค่อยมีใครเข้ามาใช้งานมากนักโดยเฉพาะเวลาหลังเลิกเรียนเช่นนี้ แล้วชายหนุ่มก็พบคนที่ตามหาเมื่อสายตาเห็นร่างบางของสตรีคนหนึ่งที่มุมห้อง

เซดดริกเดินตรงไปหาเธออย่างเงียบเชียบ สวัสดีครับอาจารย์เอ็มม่าน้ำเสียงทุ้มทักเรียกให้หญิงสาววัยกลางคนเงยหน้าจากกองหนังสืออย่างรวดเร็วด้วยความตกใจ แต่เมื่อเห็นว่าเป็นใคร ดวงตาสีเทาใต้เลนส์แว่นก็ค่อยผ่อนคลายลง และแทนที่ด้วยความขุ่นเคืองเล็กน้อย

เซดดริกคราวหลังอย่าเล่นอย่างนี้อีกนะ!!” เธอแหวอย่างไม่สบอารมณ์นัก แต่อีกฝ่ายกลับหัวเราะเบา ๆ ด้วยความขบขัน

ครับ ๆ ว่าแต่อาจารย์มีอะไรเหรอครับ?” นักศึกษาหนุ่มถามพร้อมกับทรุดกายนั่งบนเก้าอี้ตัวตรงข้าม และกวาดตามองกองหนังสือขนาดภูเขาย่อม ๆ กองหนึ่ง

อาจารย์เอ็มม่าถอนหายใจก่อนจะวางปากกาในมือ และนวดขมับตนช้า ๆ ฉันอยากจะให้เธอช่วยแปลเรื่องสั้นเรื่องหนึ่งหน่อยน่ะเธอตอบพร้อมกับชี้ไปที่กองหนังสือ และกระดาษเอสี่ปึกใหญ่ อย่างที่เธอเห็น ตอนนี้ครูทำงานไม่ทันแล้วจริง ๆ

แล้วไม่ปฏิเสธงานบ้างล่ะครับ?” เซดดริกถามพลางคว้าหนังสือบางเล่มมาเปิดอ่านคร่าว ๆ ขืนรับทำทุกงานอาจารย์จะไม่ไหวเอานะครับ

หญิงผู้สูงวัยกว่าขมวดคิ้วมุ่นด้วยความรู้สึกลำบากใจ ก็อยากอยู่หรอกถ้าไม่ใช่ว่างานนี้คนรู้จักให้มาน่ะอีกฝ่ายตอบ และถอนหายใจอีกครั้ง

ดวงตาสีฟ้าเงยขึ้นจากหน้ากระดาษหนังสือ ลอบสังเกตสีหน้าของอาจารย์ประจำภาควิชาภาษาต่างประเทศที่มีอาชีพนอกเหนือจากการเป็นผู้ให้ความรู้แล้ว ยังเป็นนักแปลหนังสือหลากหลายภาษาอีกด้วย  ใบหน้าที่อ่อนล้าและมีริ้วรอยตามวัยอดทำให้ชายหนุ่มอดใจอ่อนไม่ได้

แล้วเรื่องสั้นที่ว่าเนี่ยเกี่ยวกับอะไรเหรอครับ?” ในที่สุดก็ต้องตกลงรับปากช่วยจนได้

อาจารย์เอ็มม่ายิ้มหน้าบานทันทีเมื่อรู้ว่าลูกศิษย์คนนี้ตอบตกลง เกี่ยวกับแวมไพร์น่ะ เคยได้ยินใช่ไหม?” เธอถามเสียงกระตือรือร้น และเริ่มค้นหาของจากกองงานที่วางทับ ๆ กันจนน่าปวดหัว

เคยครับ ผีดูดเลือด ท่านเคาท์แดร็กคิวล่าอะไรทำนองนั้นใช่ไหมครับ?”

ใช่ ๆ แต่มันเป็นแค่เรื่องสั้นที่แต่งขึ้นมาน่ะอีกฝ่ายตอบก่อนจะโผล่หัวขึ้นมาจากตั้งหนังสือ และยื่นซองใส่เอกสารสีน้ำตาลให้ เอ้าลองดู แปลจากเยอรมันเป็นอังกฤษนะ พวกคำที่ใช้ค่อนข้างไปทางโบราณนิดหน่อย เพราะฉะนั้นก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมจากในห้องสมุดดูนะ

เซดดริกรับซองกระดาษก่อนจะจัดการเปิดผนึกซอง และสำรวจจำนวนหน้ากระดาษ อาจารย์ต้องการงานวันไหนครับ?” แล้วก็ผินไปมองหน้าของอาจารย์สาววัยกลางคนที่หยิบสมุดโน้ตเล่มเล็กขึ้นมาอ่าน

“อาทิตย์หน้าก่อนสิ้นเดือนน่ะ ทันไหม?” อีกฝ่ายตอบด้วยน้ำเสียงลังเล

ใบหน้าคมคายครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง “น่าจะแบบเฉียดฉิวเลยครับเขาตอบพร้อมคลี่ยิ้มบาง ๆ เมื่อเห็นว่าใบหน้าคู่สนทนาหมองลง ไม่ต้องห่วงครับอาจารย์ ผมทำเสร็จทันแน่นอน

ขอบใจมากนะเซดดริก ถ้าครูไม่ได้เธอช่วยต้องลำบากแน่ ๆอาจารย์สาวเอ่ยก่อนจะเหลือบมองนาฬิกาข้อมือ แล้วดวงตาใต้กรอบแว่นก็เบิกกว้างด้วยความตกใจ ตายล่ะถึงเวลาประชุมแล้ว!? ขอโทษทีครูต้องไปประชุมแล้วล่ะ

ไม่เป็นไรครับอาจารย์ชายหนุ่มตอบรับพร้อมกับช่วยอาจารย์หญิงเก็บของที่จำเป็นเข้ากระเป๋าถือ

อาจารย์เอ็มม่าหอบข้าวของเข้าสู่อ้อมแขนก่อนจะเอ่ยกับศิษย์รัก เธอจะใช้ห้องสมุดนานเท่าไหร่ก็ได้นะ ครูบอกกับบรรณารักษ์ไว้แล้วว่าแล้ว เธอก็รีบเดินออกจากห้องสมุดไปด้วยท่าทางชวนขบขัน ทำให้เหลือเพียงนักศึกษาหนุ่มผมบลอนด์กับกองหนังสือกองโต

เซดดริกทรุดตัวลงบนเก้าอี้อีกครั้งก่อนจะเปิดซองเอกสารสีน้ำตาล และหยิบปึกกระดาษเอสี่ออกมา  ดวงตาสีฟ้ากวาดมองชื่อเรื่องที่พิมพ์ด้วยหมึกสีดำ และเปิดดูคำนำที่หน้าแรก แล้วก็ต้องเบ้หน้าด้วยความฉงน เพราะเป็นอย่างที่อาจารย์ว่า ทั้งรูปแบบประโยคและคำศัพท์ไม่ค่อยคุ้นตาในนิยายสมัยใหม่เท่าไร

แม้เขาจะเรียนเอกเยอรมัน-อังกฤษ แต่พอเจอคำที่ไม่คุ้นเข้าไปเยอะ ๆ ก็ทำเอามึนงงไปไม่น้อย

ทำไมถึงเอานิยายเก่า ๆ มาแปลกันนักนะ? แต่ถึงจะบ่น เซดดริกก็ไม่ยอมแพ้ เพราะรับปากไว้แล้ว เขาลุกขึ้น และตรงไปยังหมวดภาษาต่างประเทศ และจัดการเลือกหนังสือที่พอจะช่วยได้

ความจริงแล้วก็มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ แต่ถ้าเป็นเรื่องภาษายุคเก่าในอินเตอร์เน็ตก็มีไม่ครอบคลุมเท่าไรนัก เขาจึงต้องใช้วิธีเปิดดูหนังสือที่เกี่ยวข้องทีละเล่ม โชคดีที่เขาชอบอ่านหนังสือเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องยาก

เล่มแล้วเล่มเล่าถูกดึงออกมาจากชั้นหนังสือ กองหนังสือที่เกี่ยวกับภาษาเยอรมันเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับเวลาที่ล่วงเลยไป จากครึ่งชั่วโมง เป็นสองชั่วโมง และห้าชั่วโมง... จนกระทั่งท้องฟ้านอกหน้าต่างกลายเป็นสีน้ำเงินเข้มและแต่งแต้มด้วยแสงกะพริบของดวงดาว

ร่างสูงเอนหลังพิงพนักเก้าอี้พลางนวดเบ้าตาที่อ่อนล้า เพราะจ้องหนังสือนานราวห้าชั่วโมงแล้ว ดวงตาสีฟ้าเหลือบมองเวลาที่นาฬิกาข้อมืก่อนต้องอุทานลั่นด้วยความตกใจ เฮ้ยสองทุ่มแล้วเหรอเนี่ย!

ตายห่า ลืมนัดกับเควินไปซะสนิท!

โทรศัพท์สั่นอย่างรุนแรงกะทันหันจนทำเอาเซดดริกสะดุ้งโหยง เขารีบคว้ามันออกจากกระเป๋ากางเกง และมองชื่อที่หน้าจอ เมื่อเห็นว่าเป็นใครก็ต้องกลืนน้ำลายที่เหนียวหนืดลงคอ

ไอ้เซดนี่แกอยู่ไหนวะ? ฉันรอแกมาเป็นชาติแล้วนะเว้ย!!” เสียงตวาดตามสายที่คุ้นเคยทำให้เซดดริกทำให้หน้ามุ่ย เพราะเสียงที่หมอนี่ใช้มันเบาเสียเมื่อไหร่!

พอดีติดงานกับอาจารย์เอ็มม่าน่ะเขาตอบอย่างรู้สึกผิด ขอโทษทีที่ไม่ได้โทรไปบอก

เสียงพ่นลมหายใจด้วยความไม่พอใจดังลอดโทรศัพท์ออกมาทำให้เขา รู้ว่าอีกฝ่ายคงกำลังระงับอารมณ์เป็นแน่ เออ ๆ งั้นพรุ่งนี้แกต้องเลี้ยงข้าวฉันเป็นการไถ่โทษด้วย

ครับผมคุณชาย รวยแล้วยังมาเบียดเบียนคนจนอีกนะเซดดริกพูดกลั้วหัวเราะขณะเก็บหนังสือลงถุงที่ขอยืมมาจากบรรณารักษ์สาว

ไม่ได้เรียกเบียดเบียนเฟ้ย เขาเรียกว่ารู้จักประหยัดต่างหากล่ะเควินเอ่ยอย่างไว้ทีทำให้คู่สนทนาอดหัวเราะเบา ๆ ไม่ได้ ว่าแต่นี่แกกลับบ้านยังวะ?”

ยัง แต่กำลังจะกลับชายหนุ่มผมบลอนด์ตอบก่อนจะเปลี่ยนมือถือโทรศัพท์ และหยิบกระเป๋าสะพายขึ้นบ่า แค่นี้ก่อนนะ ของเยอะ

อืม เจอกันพรุ่งนี้ว่าแล้วอีกฝ่ายก็ตัดสายไป ส่วนเซดดริกก็เก็บเครื่องมือสื่อสารเข้ากระเป๋ากางเกงตามเดิม และหยิบถุงกระดาษสี่ถุงที่อัดแน่นด้วยหนังสือเล่มหนามาถือไว้ในมือทั้งสองข้าง เขาเบ้หน้าเล็กน้อยเมื่อน้ำหนักของหนังสือทั้งหลายแหล่ทำเอาแทบทรุด

เยอะไปไหมเนี่ยชายหนุ่มก้มมองสัมภาระอย่างลังเล แต่ช่างเหอะ ขึ้นแท็กซี่กลับก็ได้

แล้วชายหนุ่มก็ลากสังขารออกจากห้องสมุด เดินผ่านทางเดินที่มีแสงไฟสลัวจากโคมไฟหรูริมทาง จนกระทั่งผ่านรั้วมหาวิทยาลัยมาอย่างทุลักทุเล ใบหน้าคมคายรื้นไปด้วยเหงื่อเย็นเฉียบ แขนทั้งสองข้างก็เริ่มล้าจนแทบอยากจะปล่อยของลงจากมือให้รู้แล้วรู้รอด

โชคดีที่เวลานี้ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน ไม่เช่นนั้น ‘ไอ้บ้าหอบฟาง’ เช่นเขาคงได้ตกเป็นเป้าสายตาเป็นแน่

ร่างสูงเดินไปที่ป้ายรถประจำทางเพื่อจะเรียกรถแท็กซี่กลับบ้าน แต่เพราะข้าวของพะรุงพะรังทำให้เขาไม่ทันได้สังเกตทางเดินที่ไม่เสมอกัน เท้าข้างหนึ่งจึงเผลอไปสะดุดจนเสียหลัก!

เฮ้ย!” ชายหนุ่มอุทานด้วยความตกใจ ดวงตาสีฟ้าเบิกกว้างเมื่อรู้ตัวว่ากำลังเสียหลัก และใบหน้าคงได้ประทับจุมพิตกับพื้นเหล็กเย็น ๆ แน่ ๆ!

วืด!

บางอย่างคว้าคอเสื้อเชิ้ตไว้ และดึงเขาไม่ให้หน้าคะมำกับพื้น แต่ด้วยอารามตกใจไม่หาย ขาสองข้างที่ควรจะยืนมั่นคงกับพื้นกลับเสียหลักอีกครั้ง และร่างทั้งร่างก็หงายไปข้างหลังโดยไร้สิ่งยืดเกาะ

พลั่ก!

แผ่นหลังของใครคนหนึ่งกระแทกพื้นปูนดังลั่นจนน่ากลัวว่ากระดูกจะหักสักท่อนสองท่อนพร้อมกับที่ถุงกระดาษหล่นกระจัดกระจาย  เซดดริกเผลอหลับตาเมื่อคิดว่าต้องเจ็บหลังแน่ ๆ แต่สิ่งแรกที่รู้สึกนั้นกลับเป็น...

            เหมือนนั่งอยู่บนอะไรสักอย่าง....

            แล้วเขาก็ค่อย ๆ ลืมตาขึ้น และเหลือบไปมองสิ่งที่อยู่ใต้ร่างของตน แล้วเขาก็เบิกตาโพลงด้วยความตกใจเมื่อตระหนักได้ว่ากำลังนั่งอยู่บนตัวของผู้ชายคนหนึ่ง!

เฮ้ย!” เซดดริกเด้งตัวขึ้น และลุกขึ้นยืนอย่างรวดเร็วก่อนจะก้มหัวปลก  ข...ขอโทษครับ

ชายคนนั้นค่อย ๆ ลุกขึ้นยืนอย่างสุขุม ใบหน้าคมคายราวรูปสลักที่ล้อมกรอบด้วยเรือนผมสีดำยาวสลวยราวกับสตรีเพศเงยขึ้นสบดวงตาสีฟ้าที่แสดงความกระดากอายออกมา ยิ่งถูกจ้องมองด้วยนัยน์ตาสีดำคมกริบก็ยิ่งทำเอาอีกฝ่ายขนลุกซู่ เพราะดวงตานั่นดูลึกลับอย่างน่าประหลาด ไหนจะส่วนสูงที่ชะลูดนั่นอีก ขนาดคิดว่าตัวเขาสูงแล้วนะ แต่คน ๆ นี้กลับสูงกว่าเขาราว ๆ ห้าเซนติเมตรได้

ขอโทษครับเซดดริกเอ่ยตะกุกตะกักเมื่อสบดวงตาสีดำคมกริบนั่น ราวกับสายตานั้นสามารถเชือดเฉือนคนมองได้ภายในเสี้ยววินาที

            น่ากลัวชะมัด...

            แต่อีกฝ่ายยังคงนิ่งเงียบ ยิ่งทำให้ชายหนุ่มผมบลอนด์ยิ่งใจเสีย ขอบคุณที่ช่วยนะครับจัดการเปลี่ยนเรื่องเผื่อบรรยากาศจะดีขึ้นบ้าง

และเช่นเดิม ชายหนุ่มผมดำก็ยังไม่เอ่ยอะไรนอกจากนี้ทรุดตัวลงบนพื้น และหยิบหนังสือเล่มหนาเล่มหนึ่งที่หล่นอยู่บนพื้นเข้าถุงกระดาษใกล้ตัวถุงหนึ่ง      ทำเอาเจ้าของแทบย่อตัวลงมาช่วยไม่ทัน

เอ้อ...ไม่เป็นไรครับ ผมเก็บเองได้เซดดริกเอ่ยอย่างเกรงใจขณะหยิบหนังสือเล่มอื่น ๆ ขึ้นมา และจัดการเก็บใส่ถุงตามเดิมอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ชายหนุ่มผมบลอนด์กำลังจัดข้าวของอยู่นั้น ชายแปลกหน้าก็ยังนั่งนิ่ง และจ้องหน้าปกหนังสือเล่มเดิมในมือ แดร็กคิวล่า?” เสียงห้าวเอ่ยออกมาเป็นครั้งแรกเรียกให้อีกฝ่ายหันขวับมาด้วยความแปลกใจ

ครับ?” แล้วก็ชะโงกหน้าไปดูหนังสือที่ชายผมดำถืออยู่ อ๋อ เป็นวรรณกรรมเรื่องหนึ่งที่โด่งดังมากเลยน่ะครับ ผมกำลังจะแปลเรื่องสั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ก็เลยคิดว่าน่าจะพอมีประโยชน์อะไรบ้าง

ไร้สาระร่างสูงพึมพำเบา ๆ ก่อนจะส่งคืนให้คนตัวเล็กกว่าที่ทำหน้ามุ่ยเล็กน้อย

เคยอ่านแล้วเหรอครับ?” เซดดริกอดถามไม่ได้ขณะเก็บหนังสือเล่มนั้นเข้าถุงอีกใบ

ไม่เชิง...อีกฝ่ายตอบเสียงราบเรียบก่อนจะลุกขึ้นเมื่อหนังสือกลับเข้าไปอยู่ในถุงตามเดิมครบทุกเล่มแล้ว  นักศึกษาหนุ่มจึงรีบลุกตามถึงแม้จะรู้สึกตงิด ๆ กับคำตอบก็ตาม

ไม่เชิง? แล้วถามอย่างกับว่าไม่เคยอ่าน....

ขอบคุณมากเลยครับเขาเอ่ยพร้อมกับฉีกยิ้มกว้าง

ถ้าจะขึ้นแท็กซี่ ก็รีบขึ้นซะแต่ชายผมดำกลับตอบไปคนละเรื่อง ดวงตาสีดำเสมองไปข้างหลังของคู่สนทนาที่หันไปมองตาม แล้วเซดดริกก็เห็นแท็กซี่คันหนึ่งกำลังวิ่งเข้าใกล้ป้ายจอด

จริงด้วย ขอบ...อ้าว?” ว่าจะขอบคุณอีกสักครั้ง...แต่เมื่อหันกลับมา ร่างของชายปริศนาคนนั้นก็หายไปเสียแล้ว พื้นที่ตรงหน้านั้นว่างเปล่าราวกับไม่เคยมีใครเคยปรากฏอยู่มาก่อน คิ้วเรียวขมวดมุ่นด้วยความแปลกใจ

            ไปไหนซะแล้วล่ะ?

            แล้วเขาก็ต้องสลัดความคิดนั้นทิ้งไปเมื่อได้ยินเสียงรถจอด ร่างสูงรีบก้าวยาว ๆ ไปหาแท็กซี่ก่อนจะมีใครมาตัดหน้าไปเสียก่อน  ไม่นานนักล้อยางสี่ล้อก็เริ่มหมุน และพาพาหนะโดยสารไปตามถนนคอนกรีตที่มืดสลัว...

###

 

ร่างสูงโปร่งในเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเข้ม และกางเกงขายาวสีดำยืนนิ่งอยู่เหนือดาดฟ้าของตึกสูงหลังหนึ่ง เส้นผมสีดำสนิทที่ปลิวตามแรงลมน้อย ๆ ยามค่ำคืนยิ่งช่วยขับใบหน้าคมคายและนิ่งขรึมนั้นให้งดงามราวกับรูปสลัก ดวงตาสีดำจับจ้องไปที่รถยนต์สี่ล้อที่เพิ่งออกตัวจากป้ายรถโดยสาร

ดวงตาสีฟ้าใส เรือนผมสีบลอนด์ และรอยยิ้มบนใบหน้าอ่อนวัยนั่นยังคงติดตา ที่สำคัญ...กลิ่นหอมอ่อน ๆ ยังคงติดจมูกไม่จางหาย

จนบัดนี้เขายังแปลกใจตัวเองที่ยื่นมือเข้าไปช่วยชายคนนั้นไม่ให้ล้มคะมำ อะไรบางอย่างฉุดขาของเขาให้ก้าวเข้าไปใกล้...

            โชคชะตา?

            ใบหน้าคมคายส่ายหน้าเบา ๆ เพื่อไล่ความคิดนั้นออกไป เพราะแต่ไหนแต่ไรก็ไม่เคยเชื่อเรื่องพรรค์นี้อยู่แล้ว พลันความรู้สึกบางอย่างที่สัมผัสได้บางเบาก็ฉุดเขาให้หลุดจากห้วงภวังค์ มีอะไร?” เขาถามเสียงเบากับใครคนหนึ่งที่เพิ่งปรากฏตัวขึ้นจากความว่างเปล่าเบื้องหลัง

ท่านทั้งหลายตามหานายท่านอยู่ขอรับเสียงแหบของชายชราในชุดพ่อบ้านเต็มยศตอบอย่างนอบน้อมแม้ว่าอีกฝ่ายจะอายุน้อยกว่าก็ตาม

เดี๋ยวข้าตามไปเขาเอ่ยเสียงเรียบ

ขอรับว่าแล้วร่างนั้นก็หายไปอีกครั้ง เหลือเพียงชายหนุ่มร่างสูงคนเดียวเช่นเดิม นัยน์ตาสีดำหรี่เล็กลงก่อนที่นัยน์ตาจะค่อย ๆ เปลี่ยนสี จากดำปนแดงเป็นแดงเข้ม จากแดงเข้มกลายเป็นสีแดงสดราวกับเลือด วินาทีนั้น บรรยากาศที่ผ่อนคลายและเย็นสบายกลับเย็นยะเยือก และไร้สายลมใดพัดผ่าน

ราวกับทุกสิ่งทุกอย่างหวาดกลัวที่จะย่างกรายเข้าใกล้...

และเพียงแค่กะพริบตา...ร่างสูงนั้นก็หายวับไปกับความมืดยามราตรีกาล ไร้ซึ่งร่องรอยใดว่าเคยมีใครปรากฏตรงนั้น มีเพียงความเย็นยะเยือก และความสงบนิ่งของสายลมเท่านั้น

 

 

 

TO BE CONTINUED...


Rewrite ครั้งสุดท้ายเพื่อเตรียมเปิด Pre-Order เป็นรูปเล่มค่ะ :)

น่าจะภายในสัปดาห์นี้จะลงรายละเอียดนะคะ

อย่าลืมติดตามกันน้าาาา


Xeiji

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 99 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,070 ความคิดเห็น

 1. #1060 [เส้นขนในจมูกแจ็คสัน] (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 08:00
  ติดตามมม
  #1,060
  1
  • #1060-1 Seiji(จากตอนที่ 2)
   19 มีนาคม 2562 / 00:17
   ขอบคุณค่า
   #1060-1
 2. #1038 bluetomorrow999 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 16:01
  ใช้ภาษาสวยมากค่ะ อ่านเพลินดี เนื้องเรื่องก็ดีชวนน่สติดตาม พระเอกอย่าง่อเลย
  #1,038
  1
  • #1038-1 Seiji(จากตอนที่ 2)
   9 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:26
   ขอบคุณมากค่า ฝากติดตามต่อด้วยนะคะ :)
   #1038-1
 3. #1031 osh__gg (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2561 / 11:34
  คนแต่งแบบนี้ไม่ค่อยเข้าถึงเท่าไหร่เอาเป็นว่าชอบ พระเอกนายเอกเพื่อนนายเอกหล่อจบ -..-
  #1,031
  1
  • #1031-1 Seiji(จากตอนที่ 2)
   10 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:23
   หล่อยกแกงค์เลยค่ะ 5555
   #1031-1
 4. #1030 เอนมะ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 10:31
  ชอบบๆๆ หาแบบนี้อ่านอยู่เลยไม่ค่อยมีคนแต่งด้วย
  #1,030
  2
  • #1030-1 Seiji(จากตอนที่ 2)
   10 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:23
   ฝากติดตามด้วยนะคะ
   #1030-1
 5. #1018 kwa_rkh (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 15:33
  กรี๊ดดดดดดด ชอบบบ
  #1,018
  0
 6. #903 siney (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2557 / 11:53
  ตอนแรกนึกว่า เซด จะเป็นพระเอกซะอีก กลายเป็น นายเอกไปละ
  #903
  0
 7. #875 slot (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2557 / 15:09
  ขนลุกเลยค่าาาา
  #875
  0
 8. #815 Fronztear (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2557 / 19:51
  พรหมลิขิตบันดาลชักพา~ เจอกันแล้ว ฮ่ะๆ ใช้ภาษาลื่นได้ดีค่ะ อ่านแล้วลื่นไหล ไม่มีสะดุดติดขัด
  #815
  0
 9. #786 ReD BoW (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2557 / 16:48
  ชอบการบรรยายอ่า ใช้ได้ลื่นไหลมากเลยอ่า
  #786
  0
 10. #771 +GoLF+ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2557 / 14:21
  ชอบสำนวนที่เขียนมากเลยค่ะ
  #771
  0
 11. #764 ♤Chole♤ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2557 / 16:49
  ตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นว่าเรื่องนี้อัพเดต รีไรท์ก็อ่านคะ คิดถึงคู่นี้ที่สวดดดดด ><~
  #764
  0
 12. #751 Present (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 / 10:31
  หนูกกกกกกกกกกกกก!!!!!
  #751
  0
 13. #648 Angelprimo (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2555 / 21:30
  แบบดาร์ก ชอบเวอร์
  #648
  0
 14. #645 .*..!!EllaiyA EoettineS!!.*.. (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2555 / 22:25
  โอ้ ตอนแรกนึกว่าเซดจะเป็นเมะซะอีก เล่นเอาอึ้งนิดหน่อย
  แต่ให้อภัย เมื่อพระเอกหล่อมาก 555555555 5


  #645
  0
 15. #617 เนอเวย์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2555 / 20:21
  อ่านแล้วรู้สึกตื่นเต้นมากๆๆอ่ะ
  #617
  0
 16. #597 Vine (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2555 / 15:54
  แอบงง
  #597
  0
 17. #586 Grandmama" (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กันยายน 2555 / 17:08
  ว้าวววววววว
  น่าติดตามโคตรๆ 
  #586
  0
 18. #567 Nikki Vio (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2555 / 01:29
  เขียนได้สวยมาก อ๊ากชอบแบบนี้ ลื่นสุดๆๆชอบๆๆ นิยายวายแฟนตาซี ตามหามานาน อุอิ
  #567
  0
 19. #550 x_✿lด็กxวาulย็u✿_x (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2555 / 23:14
  ขรึมสวดยอดเลยนายจ๋า -,-
  #550
  0
 20. #526 rin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2555 / 19:46
  จะโกรธเรามั้ยที่อยากแก้อังกฤษให้อ่ะ555++ มันตรงเกินไปหน่อย ไทยเกินจ้าา~~  น่าจะเป็น  Fate, is something beyond imagination

  It is something that connect them together...
  #526
  0
 21. #425 รัตติกาลลมหนาว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 เมษายน 2555 / 20:46
  โอ้คนที่มาช่วยพระเอกแน่เยย
  #425
  0
 22. #407 saiisiiz (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 เมษายน 2555 / 00:51
  เจอกันแล้ว~ เจอกันแล้วว~~

  #407
  0
 23. #404 yen0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 เมษายน 2555 / 00:28
   หนุกเวอร์อะ
  #404
  0
 24. #400 Doll_lucky (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2555 / 23:11
   สนุกมากกกกกก


  #400
  0
 25. #359 กริฟฟินไร้เงา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 มีนาคม 2555 / 13:04
   สนุกมากค่ะ โอ๊ย วายแฟนตาซี เป็นอะไรที่เป็กมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  5555  คาแรกเตอร์เซดกับพระเอกก็ชอบด้วย

  การเรียงเรื่อง ภาษา ทุกอย่างเป๊ะมากค่ะ 5555  
  #359
  0