TIN | ธีร์อิน [สำนักพิมพ์ 2U] , E-Book

ตอนที่ 32 : TIN : 30 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 84,005
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8,598 ครั้ง
  7 ก.ค. 62

TIN 30 

ครอบครัวอิน
          Rrrrrr

          ในระหว่างที่กำลังช่วยพ่อและพี่ๆคนงานยกสัมภาระของคนในบ้าน โทรศัทพ์ในกระเป๋าก็ส่งเสียงขึ้นมาดึงความสนใจแทบจะทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งพ่อผม

          เจ้าธีร์ละมั้ง

          ไม่รู้สิครับ ผมตอบยิ้มๆพร้อมกับหยิบขึ้นมา ก่อนจะตาวาวมองพ่อด้วยความตื่นเต้น

                       

          พ่อเดาถูก

 

          ว่าไงครับธีร์ 

          [จะไปแล้วเสียงนิ่งของธีร์ดังมาพร้อมกับเสียงคลุกคลักของการเดิน ผมยิ้มกว้างโดยที่อีกคนไม่เห็น เหตุผลก็คือเพราะว่าการที่น้องโทรมาบอกตั้งแต่ตื่นนอน กำลังกินข้าว แต่งตัวเสร็จเรียบร้อย นั่งรออาธัน และล่าสุดในขณะคือกำลังจะออกจากบ้าน มันน่ารักมากๆสำหรับผม ถ้าอยู่ใกล้ๆกันคงบิดแก้มนิ่มๆนั่นสักทีหนึ่งแล้ว

          ครับผม ทางพี่ก็พร้อมเดินทางแล้วครับ

          [อืม]

          [ผมจะรีบขับเลยครับคุณอินเสียงคุณเบลล์ดังแทรกเข้ามาตามด้วยเสียงขำอาธัน จากที่เคยคุยกันไว้คือคุณเบลล์จะทำหน้าที่ขับรถให้ แต่ว่าไม่รู้เส้นทางเราจึงจะมาพบกันที่บ้านผมก่อน แล้วค่อยขับตามกันไปยังที่พักของเพื่อนอาแอร์ที่จะได้เข้าพักฟรีเนื่องจากเป็นฉลองเปิดรีสอร์ทใหม่ 

          [อิน]

          “ครับ  ขานรับเสียงเรียกนิ่งๆ แล้วน้องเงียบไปพักใหญ่จนผมสงสัย มีอะไรหรือเปล่าครับ

          [กลัวบ้านอิน]

          “ทำไมละครับ

          [ดุไหมเขาไม่ตอบเหตุผลแต่ถามกลับมาด้วยคำถามแสนจะน่าเอ็นดู ใจหนึ่งอยากจะแกล้งให้น้องหน้ามุ่ยไปเลย แต่ก็กังวลว่าถ้าน้องกลัวเข้าจริงๆแล้วเขาจะเข้ากับครอบครัวผมคนอื่นๆไม่ได้  

          ไม่ดุเลยครับ ผมบอกไปตามจริง ทุกคนในบ้านมีใครดุเลยครับเว้นแต่ว่าน้องจะดื้อไม่ฟังใครแบบที่บุ๋นทำ ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงจะมีดุกันมาก แต่ก็ไม่ถึงขนาดที่ต้องกลัว แล้วที่สำคัญนะครับ.. ย่าพี่บอกว่าธีร์หล่อครับ อยากเจอตัวจริงไวๆแล้ว

          [จริงเหรอ]

          “จริงครับ

          [ธีร์รีบไป]

          “ครับ ขานรับกลั้วหัวเราะ เพราะน้องเป็นแบบนี้ด้วยแหละครับ ผมถึงมั่นใจว่าไม่มีใครดุน้องหรอก

 

          น่ารักขนาดนี้

 

          [แค่นี้นะ]

          “เจอกันนะครับ

          [อืม]

 

          ติ๊ด! เก็บโทรศัพท์ใส่กระเป๋าไปพร้อมกับระบายยิ้ม  พลันสายตาไปสบกับพ่อซึ่งยืนกอดอกมองอยู่นิ่งๆ

          ใครบอกบ้านเราไม่ดุ

          ก็ไม่ดุจริงๆนี่ครับ ผมว่า

          ใครจะไปรู้ พ่ออาจจะดุเจ้าธีร์ก็ได้  คุณพ่ออาร์ตว่าในขณะเดียวกันก็ยักไหล่ไปด้วย ท่าทางแบบนี้ทำเอาผมสังหรณ์ใจไม่ดี กลัวว่าพ่อจะดุธีร์จริงๆอย่างที่ท่านว่า

          ธีร์น่ารักนะครับ พ่อคงไม่ดุน้องหรอก

          น่ารักสำหรับอินคนเดียวหรือเปล่า

          “ไม่หรอกครับพ่อ  ผมตอบอย่างมั่นใจอีกครั้ง  ขนาดไอ้เกวที่ชอบกวน ชอบแซวธีร์ตลอดยังเอ็นดูน้องเลยครับ มันบอกว่าถึงจะนิ่งไปหน่อยแต่ไม่ได้มาจากความยิ่ง มันเข้าใจว่าธีร์พูดน้อย แต่ถึงพูดน้อยก็ยังน่ารัก  เพราะอย่างนั้นผมก็เลยคิดว่ายังไงพ่อก็ชอบน้องครับ

          เดี๋ยวก็รู้

 “อินอยู่ไหนจ๊ะ น้องบุ๋นเสร็จแล้วนะ พร้อมไปทะเลแล้วอาแอร์ตะโกนขึ้นมาแถวประตูบ้านพร้อมกับน้องตัวเล็กกำลังยืนโบกมือด้วยใบหน้ายิ้มมีความสุข ผิดกับเมื่อเช้าที่งอแงจะนอนต่อ แต่พอพูดว่าวันอาทิตย์วันนี้จะทะเลกันเนื่องในวันเกิดผม เด็กที่ร้องไห้เกือบ 20 นาทีก็หยุดชะงักราวกับกดปิดสวิซต์

อินเข้าบ้านก่อนนะครับ” 

พ่ออยู่คนเดียวนี่ถ้าเจ้าธีร์มาพ่อตวาดไล่กลับเลยนะ”  พ่อพูดสีหน้าติดตลก

พ่อผมเรียกพร้อมกับหัวเราะไปด้วยพลางเดินเข้าไปหาคุณพ่อยังหนุ่ม ก่อนจะถูกโอบไหล่ไว้อย่างเช่นเพื่อนสนิท

เห้อจู่ๆท่านก็ถอนหายใจ ไม่คิดเลยนะว่านอกจากเป็นเพื่อนไอ้ธันแล้วยังต้องดองกันอีก

 

ดองกัน มันไม่ใช่หมายถึงการแต่งงานกันเหรอครับ..

 

ดองอะไรละครับพ่อ..

เรากับเจ้าธีร์ไงละ

คือไม่..

พ่อมีก็มีเฟสบุ๊กนะอินยังไม่ทันได้อธิบายพ่อก็อธิบายพ่อก็เอ่ยขึ้นมาด้วยสีหน้ามีเล่ห์ ไม่รู้ว่าเผลอแสดงหน้าตาแบบไหนออกไป ต่อมาพ่อถึงได้ขำแบบนี้  พ่อไม่ได้จะว่าอะไร

“...”

แต่ถ้าเจ้าธีร์ทำลูกพ่อเสียใจ พ่อจัดการยันไอ้ธันแน่นอน

ไม่หรอกครับพ่อขำแห้งหลังจากพูดจบ มีแต่ผมนี่แหละครับที่เคยทำหน้าน้องเสียใจ แล้วถ้าอาธันคิดแบบพ่อ  พ่ออาร์ตกับผมคงโดยจัดการไปพร้อมกันแล้ว

บอกไว้ก่อน”  พ่อบอกขำๆ แล้วเรื่องวันเกิดเจ้าธีร์ละว่าไง

อ่อใช่ครับอยากจะขอบคุณพ่อที่ถามขึ้นมา ไม่อย่างนั้นผมคงลืมไปสนิทว่ามีบางอย่างต้องให้ท่านช่วย ตอนจัดห้องพัก พ่อให้อินนอนกับพ่อนะครับ

หืม?”

อินมีแผนเซอร์ไพรส์น้องน่ะครับ”  แผนผมก็คือ จะจัดห้องพักแบบนอนแยกกับธีร์ เพื่อให้น้องไม่กล้างอแง อ้อนให้ผมนอนด้วยก็เลยจะให้พ่อช่วยเอ่ยให้ผมนอนกับท่าน ส่วนธีร์ก็นอนกับอาธัน โดยผมนัดแนะกับอาธันเรียบร้อยแล้ว แล้วพอหลังงานวันเกิดของผม ที่ทุกคนแยกย้ายเข้าที่พัก ผมจะให้คุณเบลล์พาน้องออกไป แล้วไปสแตนบายในห้องของธีร์ เตรียมเค้กและร้องเพลงสุขสันต์วันเกิด เป็นอันเสร็จแผนของผม

 

อาจจะไม่ตื่นเต้นอะไรมาก

แต่ผมตั้งใจจะทำมากจริงๆนะครับ

 

แล้วเซอร์ไพรส์เสร็จพ่อต้องไปนอนไหน

เอ่อ..ยังไม่ได้คิดเลยครับ พ่อนอนกับอิน..

ธีร์คงไม่ยอมหรอกพ่อบอกเสียงสูงคล้ายกับรู้ทัน ผมก็ไม่มั่นใจว่าพอน้องรู้ว่าเป็นแผนจะว่ายังไง  เดี๋ยวพ่อไปนอนกับธันก็ได้

ได้เหรอครับผมถามอย่างเกรงใจ

อยู่แล้วพ่อตอบอย่างมั่นใจ

ขอบคุณนะครับพ่อ

เพื่อลูกชาย พ่อทำได้ทุกอย่าง”  คุณพ่ออาร์ตแกล้งกระพริบตาถี่แบบคนที่ไล่น้ำตาไม่ให้ร้องไห้ แถมยังมียกมือปาดน้ำตาซึ่งไม่มีจริงด้วยนะครับ

เกินไปครับพ่อ

พูดจริงๆนะลูก

“...”

ให้หาตังค์ไปขอเจ้าธีร์พ่อก็ทำได้

ผมเข้าบ้านดีกว่า”  บอกเร็วๆในขณะเดียวกันก็รีบเดินห่างออกมา รู้สึกเขินอายไม่น้อยที่พอพูดแบบนี้ แต่ก็ดีใจที่พ่อรับได้กับความรู้สึกของผมที่มีต่อธีร์ 


 
 

พี่ธันสวัสดีค่ะ”  น้ำเสียงดีใจของอาแอร์ดังมาจากห้องรับแขก ดังเข้ามาถึงผมซึ่งยืนดูขนมในตู้เย็นสำหรับเอาไปกินกับบุ๋น แล้วก็เผื่อสำหรับให้กับธีร์ด้วย ถ้าเขาอยากกิน

ใครมาฮับ (ใครมาครับ)  เจ้าตัวเล็กซึ่งยืนตากความเย็นจากตู้เย็นชะเง้อหัวออกมาหลังจากได้ยินชื่อไม่คุ้นหู ดวงตาใสแป๋วแสดงความสนใจออกมาไม่ต่างจากผม

ไปดูกันดีกว่าครับว่าแล้วก็อุ้มเด็กน้อยในชุดสบายๆลายต้นมะพร้าวขึ้นมาอุ้ม เดินถือจานใบเล็กบรรจุเค้กช็อคโกแลตราดหน้าด้วยครีมวานิลลาออกมา

ห้องรับแขกดูเต็มไปด้วยบรรยากาศของความสุข แทบทุกคนมีรอยยิ้มประดับอยู่บนหน้า   อาธันกำลังยืนพูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเองกับพ่อผมและอาแอร์ตามประสาคนสนิทกัน โดยมีคุณเบลล์และเจ้าน้องธีร์ยืนอยู่เบื้องหลังเงียบๆ

บุ๋นสวัสดีอาธันพร้อมพี่นะครับ

ฮับ! (ครับ!)  บุ๋นพยักหน้ารับเร็วๆพร้อมกับยกมือขึ้นพนมไว้กลางอก ผมพาเราสองคนเข้าไปใกล้กว่านี้ก่อนจะเอ่ยทักทายพร้อมกันอย่างที่เตรียมกันไว้

สวัสดีครับอาธัน / หวัดดีฮับอาธัน (สวัสดีครับอาธัน)  เสียงเราสองคนดึงความสนใจกลุ่มคนตรงนั้นมาได้ อาธันกับคุณเบลล์หันมามองด้วยรอยยิ้มเอ็นดู พร้อมกับธีร์ซึ่งมองมานิ่งๆดังเคย

น่ารักจังครับคุณอิน  คุณเบลล์เอ่ยชม  ผมแอบเห็นอาแอร์ลอบยิ้มคนเดียวด้วยครับ

ลูกชายแอร์เหรอครับ อาธันถาม

ใช่ค่ะ  ปีนี้ก็สองขวบแล้ว

ชื่ออะไรครับเนี่ย คุณเบลล์ถามอย่างสนใจ ซึ่งไม่ต่างกับเจ้าเด็กในอ้อมแขนที่ดูเหมือนเตรียมจะโถมตัวใส่คนแปลกหน้าแล้ว

บุ๋งฮับ (บุ๋นครับ) พูดไม่ชัดแต่อยากตอบเอง คุณเบลล์ถึงกับงงเพราะฟังไม่ออก

น้องบุ๋นครับ

ผมอุ้มได้ไหมครับ คุณเลขาเหลือบมองเจ้านายก่อนจะพูดออกมา อาแอร์จะพยักหน้าตอบแต่ก็ไม่ทันลูกชายตัวซึ่งเอื้อมแขนไม่หาคุณเบลล์เสียแล้ว

ทำดีๆละเบลล์ อย่าให้ตกละ

ผมอุ้มเป็นหรอกครับคุณธัน บุ๋นในอ้อมอกคุณเบลล์ดูสนุกมากเป็นพิเศษ คงเพราะได้เจอกับคนที่ไม่คุ้นเคย น้องบุ๋นพูดคุยอะไรกันงุ้งงิ้งผมก็ฟังไม่ออก เดาว่าคุณเบลล์ก็เหมือนกันถึงได้แสดงท่าทีไปไม่ถูกทั้งๆที่ยิ้มกว้างอยู่อย่างนั้น

เดี๋ยวแอร์ไปพาคุณแม่ลงมานะคะ ไม่รู้ว่าจะเสริมสวยเสร็จหรือยัง อาสาวคนสวยเดินหายขึ้นไปบนบันได หลังจากพ่ออาร์ตและอาธันพยักหน้ารับ ท่านทั้งสองพากันย้ายไปนั่งรอที่โซฟาพร้อมด้วยคุณเบลล์ซึ่งเดินไปหย่อนตัวนั่งข้างกันที่โซฟาตัวเล็กกว่า

 

ที่ยืนอยู่จึงเหลือแค่ผมกับน้องธีร์และเค้กหนึ่งชิ้น

วันนี้หล่อเชียวนะครับ  ผมเอ่ยทักในขณะเดียวกันก็เดินเข้าไปหา  ไม่ต่างกันกับน้องซึ่งเดินเข้ามาด้วยหน้าตาเรียบนิ่ง

ปกติ

เหรอครับ ผมส่ายหน้ายิ้มๆให้กับคำพูดมั่นใจจากคนอ่อนกว่า หล่อแต่ไม่เช็ดผมนะครับ  ส่งมือไปจับเส้นที่เกาะกันเป็นเส้นใหญ่เพราะความเปียกชื้น ใช้นิ้วที่กางออกทำหน้าที่คล้ายกับหวี จัดทรงให้เรียบร้อยและจัดการให้แห้งด้วยการขยี้เบาๆ  จากนั้นใช้มืออีกข้างซึ่งแห้งอยู่พับปกเสื้อเชิ้ตขาวให้เป็นระเบียบ ก้มสำรวจธีร์อีกเล็กน้อยว่ามีตรงอีกไหมที่ผมควรจะจัดระเบียบให้บ้าง

 

ซึ่งก็ไม่มีแล้วครับ

ธีร์ของผมตอนนี้เพอร์เฟ็ค

เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวพอดีตัว ปลดกระดุมสองเม็ดและพับแขนเสื้อขึ้นมาเกือบถึงข้อศอกดูสบายๆ เข้ากับกางเกงขาสั้นเหนือเข่าสีน้ำเงินเข้มทำให้ธีร์ดูสูงมากกว่าเดิม  แต่ไม่ได้ดูแปลกตาเพราะเสื้อเชิ้ตก็ทำให้น้องดูไหล่กว้างเหมือนกันสรุปแล้วจึงดูดีมากๆ

 

ถึงจะติดนิดหน่อยตรงกระดุมแต่ก็จะพยายามไม่คิดอะไร

ยังไงทริปนี้ก็มีแค่คนในครอบครัวทั้งนั้นครับ

 

อิน

ครับ ผมขานรับน้อง

ยิ้มอะไร

ครับ? เอียงหัวอย่างสงสัย ผมยิ้มเหรอ? ไม่เห็นรู้ตัว

อินยิ้ม นิ้วเรียวอุ่นๆจิ้มลงที่มุมปาก พร้อมกับสีหน้าของธีร์ที่เรียบนิ่งแต่แววตาสบายๆ ก่อนจะจิ้มลงมาแรงขึ้นเรื่อยๆจนเป็นการดันปากให้ห่อเข้าหากัน

 

โดนแกล้งแล้ว

 

เย่นมั่ง! (เล่นบ้าง!)”  บุ๋นตะโกนเสียงใสขึ้นมาจากทางด้านหลัง ผมจับมือธีร์เอาไว้ก่อนจะหันไปมอง ยังไม่ทันได้เคลื่อนสายตาไปที่บุ๋น  อาธันกับพ่อที่มองมาก็ทำเอาผมรู้สึกทำตัวไม่ถูก 

เล่นอะไรครับบุ๋น  ผมถามพร้อมกับเดินจากจุดนั้นมหย่อนตัวนั่งข้างๆเจ้าตัวเล็กบนตักคุณเบลล์ น้องยิ้มร่าพร้อมกับยื่นมือออกมาจะจิ้มแก้มผมอย่างที่ธีร์ทำ 

น่ารักนะครับ คุณเบลล์พูด

ครับ..แก้มป่องเลยใช่ไหมละครับ  ผมเหลือบตามองคุณเบลล์ในขณะเดียวกันก็ลูบๆแก้มกลมของเด็กสองขวบไปด้วย ก่อนจะชะงักค้างเพราะคำพูดถัดมาของคุณเบลล์

หมายถึงคุณหนูกับคุณอินเมื่อกี้อะครับ

 

นึกว่าหมายถึงบุ๋น


 

... 

อืม  ในช่วงที่ผมนิ่งค้างทำอะไรไม่ถูก ธีร์ก็ได้ครางรับในลำคอพร้อมกันเดินผ่านหน้ามาหย่อนตัวนั่งลงข้างๆ ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างผมกับอาธัน เพราะการหันมองธีร์เลยทำให้รู้ว่าทั้งพ่อและคุณอายังคงจับจ้องผมไม่หยุด

เอ่อ..กินเค้กไหมครับ  หันถามคนข้างๆ เพราะไม่อยากให้ในห้องมันเงียบไปกว่านี้ และก็เผื่อว่าจะช่วยดึงความสนใจของคนในห้องไปจากผมได้บ้าง

 

รู้สึกหน้าร้อนจะแย่แล้ว

 

ป้อน

อะแฮ่ม!”  ช้อนสีเงินบรรจุเค้กพอดีคำเกือบจะหายเข้าไปในปากบางของธีร์แล้วไม่มีเสียงกระแกมของพ่อผมขัดจังหวะขึ้นมา เหลือบไปเห็นท่านกำลังนั่งค้อมตัวท้าวแขนไว้ที่หัวเข่าประสานมือไว้แถวใบหน้า ส่งสายตามองมานิ่งๆ

น้ำไหมเพื่อน อาธันหันถามคุณพ่อ

ลุกไปหยิบให้ทีสิ  พ่อตอบท่าทางกวนๆ

พอดีฉันเป็นแขก

นึกว่านับถือพุทธมาตลอด  อาธันถึงกับกระตุกยิ้มเมื่อได้ยินพ่อผมพูด ตัดไปที่คุณเบลล์คือเขาจนบุ๋นงงไปแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น

นี่ครับ อาศัยจังหวะที่ไม่มีใครสนใจป้อนเค้กคำโตกว่าเดิมให้ธีร์ น้องรับไปเคี้ยวแก้มตุ่ย โดยที่มองหน้าผมไปด้วย ร้านโปรดบุ๋นเลยนะครับ

เหรอ

อร่อยไหมครับ”  พอเห็นธีร์เริ่มหยุดก็เคี้ยวก็ส่งนิ้วโป้งไปเช็ดปาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย  ไม่ทันดึงกลับ คนอ่อนก็คว้าเข้าที่ข้อมือ ดึงรั้งเข้าไปใกล้ก่อนจะอ้าปากงับนิ้วโป้งผมเข้าไป  รู้สึกถึงความอุ่นชื้นเป็นอันดับแรก ตามด้วยความเขินอายจนแทบจะมุดโซฟาหนี

 

พ่อกับอาธันจะเห็นไหมละครับเนี่ย

 

อร่อย

น้อยๆหน่อ-

อะไรๆน้อยหรือตาอาร์ต เสียงของบุคคลผู้น่าเคารพสูงสุดในบ้านดังมาพร้อมกับการปรากฏตัวของหญิงสูงวัยในชุดสตรีทันสบาย เหมาะกับการไปทะเล เดินลงบันไดมาพร้อมกับอาแอร์ ผมยิ้มกว้างส่งไปให้ท่านบุคคลผู้ชมธีร์ว่าน่ารักหลังจากได้ฟังเรื่องเล่าจากผม

 

คุณย่านั่นเองครับ

 

ธันมันกวนผมน่ะครับ เลยบอกให้มันน้อยๆหน่อย  ไม่รู้ว่าที่พ่อพูดจริงไหม แต่คุณย่าพยักหน้ารับช้าๆก่อนจะเดินมานั่งลงตรงกลางระหว่างพ่อกับอาธัน

คนอ่อนกว่าตั้งแต่คุณอา คุณเบลล์ และน้องธีร์ยกมือไหว้อย่างพร้อมเพรียง คุณย่าไล่มองอย่างพิจารณา เท่าที่ผมรู้คือท่านรู้จักอาธันแน่ๆเพราะเป็นเพื่อนของพ่อตั้งแต่สมัยเรียน มาหากันที่บ้านบ่อยชนิดที่ว่าเรียกคุณย่าว่าแม่ แบบพ่อผมไปแล้ว  แต่คุณเบลล์กับธีร์ท่านน่าจะไม่เคยเจอ เนื่องจากคุณอาไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นเวลานาน  คุณย่าจึงจับจ้องที่สองคนแปลกหน้าเป็นพิเศษ

คนนั้นเบลล์ ย่ายิ้มกว้างพร้อมกับทางคุณเบลล์ เจ้าของชื่อพยักหน้ารับอย่างสุภาพ  บุ๋นซึ่งถูกอุ้มอยู่ก็พยักหน้าตามไปด้วย

ครับ ผมเบลล์ครับ

ส่วนคนนี้ ธีร์ใช่ไหมลูก  คราวนี้มาที่ธีร์ น้องเหลือบมองผมเล็กน้อยก่อนจะกดหน้าตอบ อืม..

...  แววตาตกใจของน้องฉายออกมาครู่หนึ่งชัดเจน ก่อนจะหายไปเมื่อเจ้าตัวกะพริบตา เหตุเพราะถูกคุณย่าหรี่ตาจับจ้องอย่างพินิจพิเคราะห์ ผมเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราอะไร 

อินโกหกย่าหรือเปล่า

ค.ครับ?  แสดงอาการงงออกไปที่จู่ๆคุณย่ามาพูดถึงผม แถมยังกล่าวหาว่าผมโกหกบางอย่างกับท่านด้วย  ผมยังไม่ได้พูดปดอะไรเลยนะครับ

น้องไม่เห็นเหมือนแมวอย่างที่เราว่าเลย  ผมตกเป็นเป้าสายตาอีกครั้ง ทั้งพ่อและอาธันหันมองมาด้วยรอยยิ้มบางๆบนหน้า เช่นเดียวกับคุณเบลล์แต่ต่างตรงที่เขายิ้มกว้างจนตาหยี ในขณะที่น้องธีร์เอี้ยวหน้ามามอง คิ้วเข้มขมวดเข้าหากันเล็กน้อย ออกจะหล่อ ไม่เห็นเหมือนแมวเลยนะ

เอ่อ..  พูดอะไรไม่ถูก ยิ่งถูกจับจ้องแบบนี้ยังพูดไม่ถูก อิน..อินหมายถึง..นิสัยน้องน่ะครับย่า

ย่าแซวเล่น ตกใจอะไรขนาดนั้นละลูก  เอ่ยพร้อมกับเสียงหัวเราะทำให้ความรู้สึกเลิ่กลั่กเมื่อครู่จางลงไป ผมยิ้มแห้งส่งให้กับทุกคน รวมถึงธีร์ด้วย น้องยังคงมองหน้าผมเหมือนจะมีคำถาม  

ลูกผมหล่อใช่ไหมละครับแม่ อาธันถาม

หล่อสิ หล่อเหมือนพ่อนั่นแหละ

โหแม่ครับ งั้นลูกผมก็ต้องหล่อกว่า พ่อผมข่มกับ อาแอร์ซึ่งแยกไปยืนจัดขนมให้บุ๋นถึงกับหัวเราะลั่น เคยได้ยินมาว่าพ่อกับอาธันชอบแข่งกันหล่อมาตั้งแต่วัยรุ่นแล้วครับ เพราะแบบนั้นก็เลยทำให้ธีร์ชอบให้คนชมว่าหล่อมั้งครับ  

อินหล่อได้อา

เพ้อใหญ่แล้วนะแกอะ

เถียงกันเป็นเด็กเชียวนะสองคน  ย่าห้ามทัพโดยการยกมือขึ้นกลางอากาศ พ่อกับอาธันทำหน้าเหมือนโดนขัดใจ แต่ก็คงจะเป็นแค่การทำเล่นๆ มาให้แม่กอดหน่อยสิธัน คิดถึงจะแย่

ครับแม่ พออาธันโอบวงแขนกอดรัดแม่ของเพื่อน ลูกชายตัวจริงอย่างพ่อผมก็ร่วมด้วย กอดทับเข้าไปอีกชั้น ส่งผลหลานชายคนเล็กสุดอย่างน้องบุ๋น รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ กระโดดลงจากตักคุณเบลล์ เดินเตาะแตะเข้าไปอ้าแขนน้อยกอดทับไปอีกคน เป็นภาพที่น่ารักมากจนผมอยากจะถ่ายภาพเอาไว้

 

ติดตรงที่ว่าท่อนแขนข้างหนึ่งไม่สะดวกจะหยิบโทรศัพท์

เพราะถูกเจ้าเด็กอีกคนในบ้านกอดเอาไว้ ทิ้งหัวมาพิงที่หัวไหล่อย่างสบายๆ เหมือนลืมสิ้นความสงสัยก่อนหน้านี้ไปหมดเลย

 

 ------------------------------------------------------------

ครบร้อยเปอร์เซ็นแล้วครับผมม

หวังว่าจะถูกใจทุกคนแล้วนะค้าบบ


เปิดตัวกับครอบครัวนิดหน่อยครับตอนนี้

ตอนหน้าก็ไปทะเลแล้วครับ 

สปอยว่าคุณเบลล์รับบรรยายตอนที่ 31 ให้นะครับ 

ฝากติดตามด้วยนะครับบพรุ่งนี้ก็ไปโรงเรียนแล้วด้วย รวดเร็วเหลือเกิน

สองเหมือนยังไม่ได้พักเลยครับ5555

อยากนอนยาวๆ แอแงงงงงขอบคุณสำหรับทุกเม้นทุกกำลังใจนะครับผม 

สองมีคววามสุขมากๆเลยแหละครับ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8.598K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,027 ความคิดเห็น

 1. #14915 KatCher (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 08:30
  คุณพ่อจองขี้หวง!!! น่ารัก
  #14,915
  0
 2. #14859 Kmmbs may (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 / 00:28
  เง้ยยยยน่ารั้กกก
  #14,859
  0
 3. #14815 faiza2547 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 12:06
  พ่อหวงลูกแหละดูออก555
  #14,815
  0
 4. #14786 pilin_295 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 19:53
  อ่านแล้วอมยิ้มไม่หุบเลยงื้ออ
  #14,786
  0
 5. #14690 PandaPuffycheeks (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 11:03
  น่ารักกกกดกกกกกก
  #14,690
  0
 6. #14666 jhopeeeeeeeee (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 เมษายน 2563 / 15:02
  น่ารักกกกก
  #14,666
  0
 7. #14441 CallistoJpt (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 28 มกราคม 2563 / 18:20
  น่ารักกันทุกคนเลย
  #14,441
  0
 8. #14330 Spices_smile (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2562 / 18:08
  น่ารักไม่ไหวเเล้ว
  #14,330
  0
 9. #14278 premmiii (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 22:20
  ดองกันไว้ 55555
  #14,278
  0
 10. #13988 Nuthathai Por (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 21:42

  ต่อหน้าผู้ใหญ่ก็ยังจะหวานไม่เกรงใจใครเลยนะน้องธีร์

  #13,988
  0
 11. #13983 Nuna_MinJ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 08:39
  น่ารัก
  #13,983
  0
 12. #13976 Jhoooope (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 11:41
  คุณพ่อแอบหวงพี่อิน55555
  #13,976
  0
 13. #13867 weendy (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 16:48
  น่ารักจังเลยน้องธีร์
  #13,867
  0
 14. #13812 Poon_P21 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 14:56
  แหมมมม คุนย่าดูออกหรอคะ
  #13,812
  0
 15. #13783 tangthaiparichat (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 11:42
  ครอบครัวน่ารัก
  #13,783
  0
 16. #13738 pcy921 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กันยายน 2562 / 07:45
  พบปะครอบครัวนะคะ555555
  #13,738
  0
 17. #13725 Lonicera (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 22:03
  คุณย่าน่ารัก เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ
  #13,725
  0
 18. #13663 ojay2 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 22:36
  ครบครัวสุขสันต์
  #13,663
  0
 19. #13564 IninNutCham (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 17:17

  น่ารักทุกคนเลยยย
  #13,564
  0
 20. #13515 Tofu_Jcbsmm (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 21:53
  น่ารักมากเลยยยยย
  #13,515
  0
 21. #13514 pommys (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 21:28
  เกทับเรื่องหน้าตาลูก
  #13,514
  0
 22. #13477 pparelypigg (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 06:18
  อืมโอเคคนตรงนี้ไม่อิจฉา
  #13,477
  0
 23. #12784 คุณแดนน (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 09:22
  มีแต่คำว่าน่ารัก น่ารัก น่ารักเต็มไปหมดเลยย
  #12,784
  0
 24. #12149 yumi-pigapiga (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 19:54
  แงงงง น่ารัก
  #12,149
  0
 25. #12131 12311232123312 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 10:37
  แงงงงงน่ารักก
  #12,131
  0