TIN | ธีร์อิน [สำนักพิมพ์ 2U] , E-Book

ตอนที่ 20 : TIN : 18 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 93,509
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9,306 ครั้ง
  27 เม.ย. 62

TIN 18 

น้องธีร์ 

          เอ้าอิน คนที่กำลังง่วนกับการใส่อะไรบางอย่างใส่ในหม้อ โดยมีป้าแม่ครัวคอยช่วยข้างๆเห็นผมตรงประตูจึงเอ่ยทัก ผมเดินยิ้มเข้าไปหาอาธัน รู้สึกสบายใจกว่าเดิมมากโข เป็นยังไงบ้าง

          น้องหลับไปแล้วครับ  น้องหลับจริงๆ ออดอ้อนได้พักเดียวก็เงียบแล้วหลับแบบคาอกผมเลยด้วย พอเห็นแบบนั้นผมก็เลยจัดแจงเขาให้นอนบนเตียงดีๆแล้วเดินออกมา เพื่อจะมาเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้อาธันได้ฟัง        

          เคลียร์กันแล้วเนอะ

          ครับ ผมกดหน้ารับ พลางยกมือขึ้นไหว้ ผมขอโทษอาธันด้วยนะครับ เพราะผมไม่คิดให้รอบคอบเอง เลยทำให้น้องเสียใจแบบนั้น

          เบลล์เล่าให้อาฟังนิดหน่อย น้ำเสียงคุณอาเปลี่ยนไป มันไม่ใช่อาการแสดงความไม่พอใจ แต่มันกลับเศร้าสร้อยและชวนให้หน่วงไปพร้อมกับผู้พูด อาเลยพอเดาได้ว่าต้นเหตุจริงๆไม่ใช่อินหรอก

          ... ผมไม่เข้าใจกับที่คุณอาพูดแต่ก็ไม่อาจถามออกไปเพราะกลัวจะเป็นการเสียมารยาท จึงยืนเงียบรอให้ท่านอธิบายต่อ

          ถ้าอาเป็นพ่อที่ดี คนอื่นก็คงไม่มาพูดแบบนั้นกับธีร์จนมันฝังใจเขามาแบบนั้นหรอก สัมผัสได้ถึงอารมณ์ของอาธันที่แผ่ทั่วภายในห้อง ผมทำอะไรไม่ถูกจึงได้แต่ยืนฟังเหมือนเดิม แล้วพออารับรู้แล้วว่าธีร์รู้สึกแย่แค่ไหน อาก็กลับไม่แก้ไขมัน สนใจอย่างอื่นจนละเลยความรู้สึกธีร์เป็นปีๆ ป่านนี้คงทำอะไรไม่ได้แล้วมั้ง

          ...

          ถ้าอารู้ตัวแล้วรับผิดชอบดีๆแบบอิน ก็คงดี

          อาธัน..

          ธีร์เคยเล่าเรื่องอาให้อินฟังไหม

          ไม่เคยครับ..  

          อืม..  คุณพ่อของธีร์พยักหน้ารับ ถ้าอินรู้อินคงไม่คุยกับอาแบบนี้

          ..

          อาจจะเกลียดอาแบบเบลล์ตอนแรกๆ

          ไม่หรอกครับ.. ผมจะเกลียดอาธันทำไม อาธันเป็นพ่อของธีร์ ถึงในอดีตอาธันจะบอกว่าตนเองทำไม่ดีไว้เยอะ แต่ปัจจุบันนี้อาธันก็เป็นพ่อที่ดีมากๆเลยด้วย

          เบลล์ตอนแรกๆนะ ว่าอาตลอด ทำเหมือนเป็นเจ้านายอา รอยยิ้มเล็กผุดขึ้นบนหน้า ทำให้ผมใจชื้นขึ้นมาที่คุณอาไม่ได้เศร้าใจขนาดนั้น อาไม่สนใจเลยด้วย จนพึ่งมาคิดได้ในวันที่ธีร์ปิดกั้นอาจากโลกของเขาไปแล้ว

          ไม่ถึงกับปิดกั้นหรอกครับ

          ก็จริง ตั้งแต่อินเข้ามา ธีร์ก็เปลี่ยนไปมากเลยนะ

          ...

          เหมือนเขาเจอใครสักคนที่ทำให้เขารู้สึกได้ว่าตัวเองไม่ได้อยู่คนเดียว

          ธีร์ไม่ได้อยู่คนเดียวนะครับ ผมบอกไปเสียงมั่นใจ ธีร์มีอาธัน มีคุณเบลล์ แค่มีผม..เพิ่มเข้าไปเท่านั้นเอง

          ธีร์อาจจะมองไม่เห็นอาก็ได้ ความผิดของอาอาจจะบังไปหมดแล้ว  ถึงผมจะยังไม่รู้เรื่องราวอะไรมากมาย ไม่รู้ว่าอาธันทำอะไรผิดกับธีร์ ไม่รู้ว่าธีร์ต่อต้านพ่อของเขาแค่ไหน แต่ผมไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้ต่อไปเลยคับ

          ผมบอกแล้วไงครับว่าถ้าดีแบบนี้ไปเรื่อยๆ คุณหนูเปิดใจให้แน่นอนผู้มาใหม่ในชุดสูทสุดสุภาพเช่นเคยเดินขยี้ตาเข้ามาในครัว เรียกสีหน้าเอือมและการส่ายหน้าเบาๆได้จากอาธัน

          ตื่นแล้วเหรอไง

          ผมไม่ได้หลับนะครับ แค่ปวดตา

          หึ 

          แต่ผมพูดจริงๆนะครับ ถ้าดีแบบนี้ไปเรื่อยๆจนคุณหนูมั่นใจกับคุณธัน รับรองดีขึ้นแน่นอนครับ

          ก็พยายามอยู่ อาธันตอบในระหว่างที่กำลังปิดเตาแก๊ส แต่อาก็อยากให้อินช่วย

          เอ่อ..ยังไงเหรอครับ ผมไม่มั่นใจเลยว่าตัวเองจะช่วยอะไร พึ่งเป็นต้นเหตุธีร์ร้องไห้ไปเมื่อครู่นี้เอง

          มาบ้านอาบ่อยๆก็น่าจะพอ

          ...  ผมแสดงอาการสงสัยออกไปผ่านหน้า รอยยิ้มปรากฏบนหน้าอีกสองคนในครัว

          อารู้สึกว่าพอมีอินแล้วธีร์ว่าง่ายขึ้นนะ

          อยากเป็นคนเก่งมั้งครับ คุณเบลล์เสริมยิ้มๆ วันนั้นผมได้ยินคุณอินชมว่าเก่ง หน้าแดงเลยแหละครับ

          เหรอครับ..

          ใช่ครับ ผมเห็นจริงๆ

          ได้ไหมอิน อาให้เบลล์ไปรับได้นะ

          ..ได้ครับ.. แต่เดี๋ยวผมมาเองดีกว่าครับ

 

 

 

 

 

 

 

          ปึง ปึง ปึง!  เสียงส้นเท้ากระทบพื้นบันไดทำให้ผมเงยหน้ามองต้นเสียง ยังไม่ทันเอ่ยปรามไม่ให้ธีร์วิ่งลงมา เขาก็เข้ามาใกล้พร้อมกับโอบรัดผมเข้าหาตัวหนาแล้ววางปลายคางบนหัวไหล่ กอดแน่นมากๆราวกลัวผมจะหายไปเสียอย่างนั้น

          วิ่งลงมาทำไมครับ 

          ...

          ถ้าล้มขึ้นมาจะเจ็บตัวนะครับ บอกเตือนพร้อมกับดันธีร์ออกมา คนตาบวมเบือนหน้าไปทางอื่น เป็นท่าทางที่ทำให้รู้ว่าเขารู้ตัวว่าทำสิ่งทีไม่ควร

          อินหาย

          พี่ลงมาช่วยอาธันครับ  ผมตอบใช้มือเสยผมที่ปกหน้าขึ้นลวกๆเพราะเรียบติดหน้าผากเหตุจากการนอนทับเป็นชั่วโมงๆ นี่ก็กำลังจะขึ้นไปปลุกธีร์เลย

          ตื่นแล้ว

          ครับ งั้นทานข้าวเลยนะครับ

          อืม   คนน้องขานรับพลางเดินขนาบโดยวางมือไว้แถวๆเอว ผมจับออกทันทีเพราะมันจั๊กจี้แม้ธีร์จะแค่วางมือลงมาเฉยๆก็เถอะ

          มันจั๊กจี้ครับ เห็นสายตาไม่พอใจปนตั้งคำถามส่งมาจึงรีบอธิบายออกไป เด็กตาบวมกลับทำหน้าติดงอนๆ จนผมต้องเป็นฝ่ายคว้ามือธีร์มาวางที่เดิมด้วยตัวเอง ถึงจะยอมเดินเข้าไปในห้องอาหารด้วยกันดีๆได้

           

          มื้อเย็นจบลงในเวลา 2 ชั่วโมง จบอาหารคาว 4-5 เมนู อาธันก็มีขนมเค้กให้ทานต่อ ท่านบอกว่าเอาใจลูกชาย ซึ่งก็ถูกใจจริงๆธีร์กินไป 4 ชิ้น กินต่อจากผมไปอีกครึ่งชิ้น ไม่แปลกถ้าเข้ามาในห้องแล้วน้องจะทิ้งตัวบนเตียงดังตุบแบบนี้

          อาบน้ำก่อนครับ ผมบอกพร้อมจับมือ กระตุกเบาๆเป็นการเรียก ธีร์

          ง่วง..” ตอบเสียงอู้ทั้งๆที่หน้ายังแทรกอยู่ในหมอน ผมเข้าใจดีเพราะเขาผ่านอะไรมากมาย ไหนจะซ้อเดินไปเดิน ไหนจะเหตุการณ์ไม่ดีนั่นอีก แล้วยังมีอาหารเย็นแสนอร่อยที่กินจนอิ่มแปล้ คงไม่แปลกถ้าจะอยากนอนเลยแบบนี้

          แต่ต้องอาบน้ำก่อนนะครับ

          ...                    

          ธีร์ครับ  เงียบกริบจนใจ 40% บอกว่ายอมแล้วปล่อยให้ธีร์นอนไปเถอะ แต่อีก 60% ก็เถียงว่ามันจะไม่สบายตัวถ้าเขาต้องตื่นมากลางดึก ธีร์  เรียกอีกรอบพลางนั่งบนเตียงและใช้มือลูบเส้นผของเขาไปด้วย

          ...

          ธีร์..

          “...

          น้องธีร์ ไม่รู้สึกกระดากปากสักนิดแม้นี่จะเป็นครั้งแรกที่เรียกแบบนี้ เพราะยังไงเขาก็คือน้องอยู่ดี

 

          พรึบ!  ราวกับว่าร่างสูงมีสปริงติดไว้ตามตัว ถึงได้ดีดตัวขึ้นยืนบนพื้นข้างเตียง จากนั้นก็เดินคว้าผ้าเช็ดตัวและชุดนอนหายไปเข้าไปในห้องน้ำแบบไม่พูดไม่จา

          มองภาพตรงหน้างงๆแต่ก็ไม่ได้เอ่ยอะไร ก่อนจะจัดการโทรศัพท์หาพ่อเพื่อบอกว่าวันนี้ผมมานอนค้างบ้านอาธันอีกครั้ง แต่คราวนี้ผมมานอนแบบไม่มีใครชวน  ผมขออาธันด้วยตัวเองโดยที่ยังไม่ได้ขอเจ้าของห้อง เพราะคิดว่ายังไงธีร์ก็คงจะยอม

          วางสายพ่อได้ครู่เดียว คนอ่อนกว่าก็เดินออกมาในชุดนอนรูปแบบคุ้นตา แต่วันนี้เป็นสีชมพูอ่อน น่าเอ็นดูจนผมอดไม่ได้ที่จะทักออกไป

          สีนี้น่ารักนะครับ  ผู้ฟังแสดงอาการสะดุ้งเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้หันมาพูดอะไร ผมที่เริ่มเหนียวตัวไม่ไหวแล้วเดินไปหยิบผ้าเช็ดตัวผืนใหม่แถวๆเจ้าของห้อง ก็บังเอิญเห็นสีแดงระเรื่อบนหน้าของอีกคน

          พอเห็นแบบนั้นก็เลยเดินยิ้มเข้าห้องน้ำไปเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงต้องยิ้ม อาจจะแค่ว่าธีร์น่ารักก็ได้

         

  

          เอ้า หลุดเสียงออกมาเมื่อพบว่านอกจากผ้าบนตัวแล้ว ที่ราวแขวนมันไม่มีอย่างอื่นแล้ว เท่ากับว่าผมไม่ได้เอาชุดที่จะใส่นอนเข้ามา ไม่ได้เอาเข้ามาสักชิ้นเดียวเลยด้วย

          โชคดีที่มี่ผ้าเช็ดตัวอีกผืนในห้องน้ำผมจึงใช้มันคลุมไหล่ คว้าเสื้อผ้าใส่แล้วทุกชิ้นมาถือไว้เป็นก้อนๆแล้วจึงเดินออกมา

          ความเย็นของแอร์ทำให้ผมรีบโยนผ้าเก่าทั้งหมดใส่ตะกร้าของธีร์ ก่อนจะจับผ้าเช็ดตัวมาบิดบังเนื้อตัวที่เปลือยปะทะลมหนาวอยู่ ซึ่งนั่นก็ทำให้เจ้าของห้องที่กำลังยืนแถวๆโต๊ะอ่านหนังสือหันมาสนใจ

          อิน!”  เสียงดังของธีร์ทำเอาผมตกใจเบิกตากว้างเป็นการถามว่ามีอะไร ไม่ได้คำตอบแถวยังถูกคลุมหัวด้วยผ้าเช็ดตัวอีกผืน เท่ากับว่าตอนนี้ผมคนเดียวใช้สามผืนไปแล้ว

          พี่ไม่ได้เอาชุดเขาไปครับ บอกไปพลางดึงผืนล่าสุดออกจากหัวแต่ก็ถูกกดไว้ก่อนโดยคนที่อ่อนกว่า เหมือนไม่อยากให้ผมดึงออกเสียอย่างนั้น ธีร์ทำอะไรครับเนี่ย เอ่ยถามออกไปเมื่อรู้สึกว่าบนหัวได้รับมาอีกชิ้นแล้ว เขาคงจะกลัวผมหนาวมั้งถึงให้คลุมตัวหลายชั้นแบบนี้  

          นี่  ถูกยัดบางอย่างใส่ในมือ ผมเดาว่ามันคงจะเป็นพวกเครื่องแต่งตัว ยังไม่ทันที่จะได้มองก็ถูกดันหลังจนเข้ามาในห้องน้ำอีกรอบแล้ว

          แกร๊ก   ธีร์ปิดประตูเองเสร็จสรรพ ทิ้งผมไว้ในห้องน้ำพร้อมกับกองผ้ามากมายเกินจำเป็น แต่เพราะความต่ำของอุณหภูมิผมก็เลยทิ้งความคิดไว้เท่านั้น รีบหยิบเสื้อผ้าสีเดียวธีร์แต่เป็นแขนยาวมาสวมให้เรียบร้อยก่อนจะออกมา

          หือ? เหตุการณ์ต่อมาน่างงกว่าเมื่อครู่สองเท่า ธีร์นอนอยู่ใต้ผ้าห่มสีน้ำเงินซึ่งคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า เขาขดตัวเป็นก้อนเกือบกลมอยู่เกือบชิดริมขอบเตียง เดี๋ยวหายใจไม่ออกนะครับ

          อืม

          เขยิบมาอีกก็ได้ครับ เดี๋ยวตกเตียงนะ ว่าพลางใช้มือโอบร่างทั้งร่างเอาไว้ให้มั่น ใช้แรงลากจนธีร์เข้ามาใกล้ เด็กใต้ผ้าห่มโผล่ตัวถีบผ้านวมหนาจนพ้นตัวอย่างรวดเร็ว แล้วจบด้วยการมานอนซุกหน้าไว้แถวเอว มือทั้งสองโอบรัดไปรอบเอว อะไรครับเนี่ย  ผมให้ความงงตอนนี้เพิ่มเป็นเจ็ดเท่าไปเลย จู่ๆก็มากอดกันด้วยท่าทางอ้อนๆแบบนี้คือยังไง

          อิน

          ครับ

          โป๊  ไม่ต้องนึกก็เข้าใจ คงหมายถึงการออกมาจากห้องน้ำครั้งแรกของผม

          พี่ขอโทษครับ แต่ว่าพี่ไม่มีชุดจะใส่ออกมาแล้ว

          ไม่ขอโทษ

          หืม? ลูบปลายคางให้เงยหน้ามองกันระหว่างคุย แววตาอีกคนล่อกแล่กไปมาพร้อมสีหน้าที่เริ่มขึ้นสีแดงเรื่อยๆ

          ไม่รู้ ตอบไวและกลับเอาหน้าไปไว้ที่เดิม บ่งบอกว่าเจ้าตัวจะไม่พูดต่อแล้ว เลยละความพยายามแต่จะระวังไม่ให้โป๊..ต่อหน้าเขาอีก


          ถ่ายรูปกันไหมครับ  ผมแอบคิดตั้งแต่อยู่ในห้องน้ำแล้วได้โอกาสเลยเอ่ยชวนออกไป ไม่รู้ว่าบังเอิญหรืออย่างไรที่ผมใส่ชุดสีเดียวกับธีร์เลย แล้วน้องก็ยังดูน่ารักมากในสีชมพูอ่อนนี้ ถึงจะหน้าตาหล่อเพอร์เฟคแค่ไหนก็ตาม เลยมีความรู้สึกอยากถ่ายรูปเก็บเอาไว้

          ไม่เคยถ่าย

          อ่อ.. เสียดายนิดหน่อยที่จะไม่ได้ทำอย่างที่คิด ไม่เป็นไร----

          แค่ไม่เคย เขาเงยหน้าขึ้นมาเอ่ยช้าตามสไตล์ แต่ถ่ายได้ ยิ้มกว้างเมื่อน้องโอเคแล้วขยับขึ้นมานั่งข้าง ผมคว้าโทรศัพท์ที่หัวเตียงมาเปิดแอปพลิเคชั่นกล้องและเปลี่ยนกล้องหน้าที่แทบไม่ได้ใช้งานมานาน  

          ภาพในจอสะท้อนเป็นธีร์ที่อยู่ชิดกับผม จนเส้นผมเราทั้งคู่สัมผัสกัน ผมยิ้มหล่อแบบที่เจ๊ออยเคยสอนส่งไป ซึ่งคนข้างตัวไม่ได้ทำตามแต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ดูดี กดนิ้วลงไปสองสามครั้งจนรู้สึกพอใจก็ผละออกมา

          พี่ลงนะครับ

          แท็ก

          ธีร์มีไอจีด้วยเหรอครับ ถามกลับไปด้วยความประหลาดใจ น้องพยักหน้ารับช้าๆ ชื่ออะไรครับ  ผมกดเลือก 1 ในรูปที่เหมือนกันมาให้มันอยู่ในสถานะพร้อมโพสต์สาธารณะ เพียงแค่กดตกลง

          ทีทีจุดที

          หืม? รู้สึกคุ้นกับชื่อนี้มาก คล้ายกับว่าจะมาฟอลโล่วผมเมื่ออาทิตย์ก่อน ที่จำได้เพราะเป็นแอคเคาท์ที่เปล่ามากๆ ไม่มีรูป ไม่มีคนติดตาม มีเพียงคนที่กำลังติดตามคือผมคนเดียว  ธีร์พึ่งมาฟอลพี่ใช่ไหมครับ

          ใช่

          พี่ก็ไม่รู้ว่าธีร์เลยไม่ได้ฟอลกลับ กดแท็กชื่ออีกคนและกดโพสต์เรียบร้อย ช่องค้นหาก็ถูกกรอบชื่อที่ธีร์ว่ามา และผู้ติดตามของเขาก็กลายเป็นหนึ่งคน
 

 
          “นังตัวดี!”  ยังเดินไม่ทันถึงโต๊ะ ไอ้เกวก็ตะโกนลั่นโรงอาหารทำเอาคนแถวนั้นหันมามองอย่างงงๆไม่ต่างกับผมสักเท่าไร

          เรียกใครวะ

          เรียกมึงไอ้อิน หย่อนตัวนั่งตรงข้ามพร้อมกับเลิกคิ้วไปว่าหมายถึงอะไร เดี๋ยวนี้เหลวไหลนะมึง เป็นคนของประชาชนทำไมทำแบบนี้

          กูทำอะไร

          “กล้าถามนะ

          มึงอินอะไรของมึงเนี่ย ถามพลางดึงจานข้ามอีกจานที่ฝากเกวซื้อไว้โดยที่ยังมองหน้าคนตรงข้ามไปด้วย

          กูดูละครมา  

          เกี่ยวอะไรกับกู

          มึงมันร้าย ไอ้เกว่าต่อ พูดตามตรงคือตอนนี้ผมยังไม่เข้าใจอะไรจากมันได้เลย ไอจีมึงเมื่อคืน

          อ่าห๊ะ ไอจีผมเมื่อคืนมีการเคลื่อนไหวจากเดียวคือลงรูปกับธีร์ โดยใส่แคปชั่นเป็นเพียงอิโมจิรูปตัว Z ที่เห็นแล้วจะนึกถึงการนอน พอโพสต์เสร็จก็ไม่ได้ทำอะไรต่อ กดออกจากแอปพลิเคชั่นแล้วก็ปิดอินเตอร์เน็ตเพื่อหนีการรบกวนไปเลย

          เพจแทบแตก โทรศัพท์ของเกวยื่นมาตรงหน้า ก่อนนี้นิ้วเรียวของมันจะปัดสไลด์หน้าจอเป็นพรืดยาวๆ  ทุกช่องทางแตกตื่นไปหมด เฟส ทวีต ไอจี ไลน์กูก็โดนถล่มจากคนที่ทักหามึงแล้วไม่ตอบ ก่อนมึงมากูก็โดนเค้นถาม พอตอบไม่รู้ก็มาหาว่ากูปิดข่าวอีก งามหน้าไหมละมึง

          งามยังไง   ถามพลางหยิบโทรศัพท์ตัวเองขึ้นมาบ้าง กดเข้าแอปที่กำลังเป็นประเด็น พบการแจ้งเตือนแจ้งเตือนมากมายโผล่ขึ้นมาตรงไอคอนรูปหัวใจ

           Xxxxx : น้องมัธยมกรุบกริบคนนั้นนน

          Qqqq : นี่คือนอนด้วยกันใช่ไหมคะ

                    Wwww :  @Qqqq ชุดนอนคู่ไปอีกค่ะ

          Eeee : ขอชื่อแท็กค่ะ พร้อมลงเรือมาก กำไม้พายแน่นมาก

          Aaaa : น้องน่ารักมาก สีชมพูไปอี๊ก

          Tttt : โดดลงจากเรือสิบอินเรียบร้อยค่ะ เรือใหม่แล่นไวกว่าเดิม

          Yyyy : เคมีดีมากเวอร์ แต่ชิปไม่ถูกว่าจะโพไหนดี น้องพี่อิน หรือ พี่อินน้องดี    

          Uuuu : พี่อินกับน้องคนนี้คือลงมาโปรดมนุษย์โลกเหรอคะ ทำไมหล่อกันขนาดนี้

                    Iiii :  @Uuuu จริงค่ะ  ประนมมือทันทีเลยค่ะตอนเห็นรูป งงมากว่าหล่ออะไรกันขนาดนี้

          Ooo : เปิดวาร์ปนี้นะคะ ชื่อ ธีร์ค่ะ ชื่อไอจีตามที่พี่อินแท็กเลย อยู่โรงเรียน xxxx ม.6 นิสัยน่าจะเงียบๆนะคะ น้องเราบอกว่าไม่เคยคุยกันเลย

          Ge_walyn : อื้อหือออออ

 


          หลุดยิ้มกับแต่ละคอมเม้นท์ที่เลื่อนผ่าน รู้สึกดีที่หลายคนชื่นชมธีร์เหมือนที่ผมรู้สึก แต่ความคิดลึกก็กลัวจะเป็นการสร้างความวุ่นวายให้ธีร์เหมือนกัน เพราะตอนนี้ยอดคนติดตามจาก 1  เมื่อคืน กลายเป็น 8.4k แล้ว งามไหมละ มันถาม ผมส่ายหน้ายิ้มๆตอบไป เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดมาอิน ไม่งั้นกูคิดค่าข้าวสองเท่า

กูจ่ายได้นะ แกล้งบอกกับคำขู่ไร้สาระของ แค่อยากรู้ถึงกับต้องเล่นแบบนี้เลย

งั้นเล่ามา ไม่มีเงื่อนไขใดๆ เล่ามาทั้งหมดก็พอ

เห้อ เห็นประกายความสนใจจากแววตาของเกวเลยอดไม่ได้ที่จะชี้แจงให้มันฟัง ก็ไปนอนบ้านธีร์

นังตัวดี!”

ไอ้เกว.. เรียกเสียงเนือยพลางลุกขึ้นกดไหล่มันให้นั่งลงเหมือนเดิม เพราะมันเสียงดังแล้วลุกขึ้นยืนดึงความสนใจคนอื่นอีกแล้ว

เล่าต่อ

ก็ไม่มีอะไรแล้ว

แล้วไปนอนทำไม หอมึงตัดไฟเหรอ

ไม่ใช่ ก็ไปขอโทษธีร์” 

เรื่อง

ขอไม่บอกอันนี้

          แล้วขอโทษทำไมต้องนอนค้าง  สองมือของเพื่อนประสานกันพร้อมกับค้อมตัวมาข้างหน้า ท่าทางดูจริงจังราวกับกำลังฟังคำแนะนำเรื่องรายงานจากอาจารย์

          ก็มันดึก

          มึงขอโทษอะไรกันยันดึก!”

          ปกติ 

          แล้วง้อกันยังไง

          ... ถ้าเล่าให้ฟังต่อก็คือต้องบอกไอ้เกวในสิ่งที่ผมบอกกับธีร์ไป ซึ่งมันก็น่าเขินอยู่ไม่น้อยเลยถ้าจะต้องพูดให้คนอื่นฟัง ไม่บอกเหมือนกัน

          ไม่ได้

          พอแล้วมึง

          ทำไมวะ..มีไรเปล่า ตาเรียวหรี่ลงเป็นการจับผิด รู้สึกว่ามันคืบคลานเข้ามาใกล้ด้วย “มีพิรุธอย่างกับบอกรักกันเป็นการขอโทษ

 

          เคร้ง!  จังหวะที่กำลังถดตัวถอยมือผมก็ไปเผลอปัดช้อนส้อมร่วงลงกับพื้น สีหน้าไอ้เกวเปลี่ยนไป รอยยิ้มมุมปากกระตุกขึ้นจนเห็นลักยิ้ม ถ้าปกติคงจะน่ารักดี แต่ตอนนี้มันเสียวสันหลังวาบไปเลย

          ท่าทางมึงกำลังตอบว่าใช่

          ก็..  อย่างหนึ่งที่ผมเกลียดที่สุดคือปิดความลับต่อมันไม่ได้ จะต้องแสดงอาการทุกครั้งที่ถูกเค้นถาม ซึ่งไอ้เกวก็เหมือนกัน เวลาผมเค้นมันมันก็ล่อกแลกจนหลุดพูดมาจนหมด

          นังตัวดี!”

          ไอ้เกว..” เพื่อนตาเบิกกว้างลุกขึ้นยืนอีกรอบ ผมก็ต้องลุกตามเพื่อดันมันให้นั่งเหมือนเดิม เสียงดัง

          มึงบอกรักไอ้ธีร์เหรอ เหมือนไม่ได้ยินที่เตือน ถามกลับมาด้วยความสนใจเปี่ยมล้น ผมรู้สึกไม่อยากตอบเพราะไอร้อนมันลอยคลุ้งทั่วหน้าแล้ว

          ก็..ใช่

          นังตัวดี!”

          ไอ้เกว..” อีกครั้งที่ต้องกดมันนั่ง ชักจะอยากรู้แล้วว่าเมื่อคืนมันดูละครอะไรมา จะห้ามไม่ให้ดูอีกตลอดกาล

          “แล้วไอ้ธีร์ว่าไง

          ธีร์..ก็..บอกกลับ

          นังตัวดี!”

          “ไอ้เกว..” กดคนตรงข้ามลงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือวางมือลงบนหัวมันเบาๆเป็นการเรียกสติ  ตอนนี้จะรู้สึกร้อนวูบๆจนไม่อยากพูดอะไรแล้ว กูไม่เล่าแล้ว

          ได้

          ดี แปลกใจที่เพื่อนยอมง่ายๆ แต่มันก็ดีแล้วจริงๆ

          แต่กูขอถามมึงต่อ  แววตาขี้เล่นเมื่อครู่หายไป ท่าทางจริงจังของมันทำเอาผมลุ้นว่าจะถูกถามอะไร ที่มึงบอกรัก

          ...

          คือรักแบบไหน  

          ...

          แล้วที่ไอ้ธีร์บอกรักมึง มึงรู้ไหมว่ารักแบบไหน  นิ่งไปเล็กน้อยเพราะหาคำตอบให้ไม่ได้ มันยังไม่มีอะไรแน่ชัดเจนนอกจากการมีคำว่ารักให้กัน อันนี้ไม่ได้ถามเพราะอยากเสือกนะ แต่กูเป็นห่วง

          อืม

          มึงรู้ใช่ปะว่าตัวเองอะ ใจดี ดีกับทุกคน อินของประชาชนแบบสุดๆ โดยที่แบบนั้นอะ มันส่งผลกับความคิดคนใกล้ตัวมึงได้

          ...

          “แล้วมึงก็อาจจะแยกไม่ออกว่าที่ตัวเองทำดีไปนั่นน่ะ เป็นเพราะรู้สึกรักหรือมันแค่นิสัยส่วนตัวของตัวมึงอยู่แล้ว

          “….

          “ถ้าสมมติ คำว่ารักของมึงคือนิสัยส่วนตัว มันเป็นเพียงพี่น้อง แล้วคำว่ารักของไอ้ธีร์ก็ความหมายเท่ากับมึง มันก็จะไม่เป็นอะไร

          ...

          “ถ้าคำว่ารักของมึงสองคน คนใดคนหนึ่งไม่เหมือนกันอะ คนที่รู้สึกมากกว่ามันจะเจ็บนะเว้ย

          อืม..           จริงอย่างที่มันว่า
          กูไม่ได้จะให้มึงคิดมากนะอิน แต่มึงเพื่อนกู ไอ้ธีร์ก็เหมือนน้องกู ถึงมันจะพูดกับกูรวมแล้ว 5 คำพอดีก็เหอะ

          “เออ ขอบใจนะเกว ขอบใจที่ทำให้ผมได้รู้สึกคิดตาม จนเหมือนจะมีคำตอบให้คำถามของมันแล้ว เหลือแค่เช็คว่าจะเป็นในกรณีไหนในที่เพื่อนยกตัวอย่างมา

----------------------------------------------------

ร้อยเปอร์เซ็นแล้วครับผม

ตอนท้ายพี่เกวแอบมีความสาระให้ขบคิดนิดๆนะครับ

หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับบ

ฝากติดตามด้วยนะค้าบบบ


รักคนอ่านทุกคนเลย

เจอกันใหม่ในตอนที่ 19นะครับผม

ใกล้วันประกวดดาวเดือนแล้วก็กีฬาสีแล้วด้วย ตื่นเต้น555555555


ฝากติดตามด้วยนะค้าบบบ

คืนนี้ฝันดีนะครับผม

รักคนอ่านมากเลยนะครับบ


#ธีร์อย่าดื้อ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9.306K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,026 ความคิดเห็น

 1. #15001 rattanalak44 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2563 / 10:32
  พี่อินกลายเป็นนังตัวดีไปซะแล้ว😆😆
  #15,001
  0
 2. #14909 KatCher (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 18:42
  นังตัวดี! ของเกวลินมาทีไรก็เอ็นดูคุณเขาตลอด
  #14,909
  0
 3. #14867 Dimplee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 12:49
  นังตัวดี!! นังเกวเนี้ยแหละตัวดี เลิ่กลั่กสุด5555
  #14,867
  0
 4. #14842 Cristalbenjie (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 21:54
  นังตัวดี ตลก5555555
  #14,842
  0
 5. #14840 sugarraeks (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 10:20
  พูดรวมแล้ว5คำ..ลั่นเลย555555
  #14,840
  0
 6. #14819 1995nuun (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 21:11
  นังตัวดี555
  #14,819
  0
 7. #14808 imyours_twopark (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 15:43
  เธอเราชอบตรงที่เกวเหมือนตัดพ้อนิดๆว่าพี่น้องธีร์พูดกับเกว5คำถ้วนอะ555
  #14,808
  0
 8. #14801 BlazE_W (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 14:40
  นังตัวดี!!!!

  55555
  #14,801
  0
 9. #14785 why12 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 03:02
  นังตัวดี
  #14,785
  0
 10. #14743 Saguramio (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 16:40
  ชอบคำว่า'นังตัวดี'อ่ะ5555+
  #14,743
  0
 11. #14653 jhopeeeeeeeee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 16:41
  นังตัวดี55555555555
  #14,653
  0
 12. #14544 NanNanNanne (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:14
  ขออนุญาตเกลียดคำว่า"นังตัวดี"ของพี่เกวนะคะ5555
  #14,544
  0
 13. #14429 CallistoJpt (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 มกราคม 2563 / 17:34
  ขำพี่เกล ไปอินละครเรื่องไหนมาคะ 5555555555555 แต่ต้องขอบคุณพี่เกลนะเหมือนช่วยกระตุ้นพี่อินอีกทาง
  #14,429
  0
 14. #14264 premmiii (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 15:45
  ฮื่ออออ ใจชั้น
  #14,264
  0
 15. #14058 Spices_smile (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 21:41
  พี่ต้องทำให้ชัดเจนไปเลยนะ
  #14,058
  0
 16. #14019 MMBB37 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 20:43
  พี่อินต้องหาคำตอบของตัวเองดีๆนะ
  #14,019
  0
 17. #13963 Nuthathai Por (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 22:34

  เกวนี่เพื่อนอินเอง เพื่อนอ่ะอย่าด่าเยอะ

  #13,963
  0
 18. #13958 Jhoooope (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 19:35
  ขำการด่าของพี่เกว555555
  #13,958
  0
 19. #13910 DeMoN-On-EaRtH (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 19:14
  ขำอะ555
  นังตัวดี!!
  -เกว
  นังตัวดี!!
  -เกว
  55555555555555
  #13,910
  0
 20. #13882 chalillxx_ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 16:46

  เกวอย่าเค้นเพิ่ลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล

  #13,882
  0
 21. #13870 Kookie@Me (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 11:39
  5555 นังตัวดี
  #13,870
  0
 22. #13860 Natcha454 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 13:50
  พี่แกไปดูละครเรื่องอะไรมา

  นังตัวดี! 555
  #13,860
  0
 23. #13843 weendy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 23:24
  เป้นเรื่องที่บอกรักกันแล้วแต่ยังคงเคียดอยุ่5555555
  #13,843
  0
 24. #13814 Penfriend (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 18:39
  นังตัวดี!!! 555
  #13,814
  0
 25. #13809 Poon_P21 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 12:23
  มันก็มีแค่แบบเดียวนะะ รักแบบผะ... ไง
  #13,809
  0