[ภาคแรกend]【Keep distance|ระยะห่างที่ใกล้ใจ】ภาค 2

ตอนที่ 9 : Chapter : Eight

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,122
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,123 ครั้ง
  21 ก.ค. 61

Chapter : Eight//Love does not end just because you stop seeing each other. 
ความรัก ไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่เพราะคุณยุติการพบเจอ

The End of the Affair (1999))

//


เป็นเวลาร่วมเดือนแล้วที่อาโปมาอยู่ที่นี่และทำหน้าที่พ่อบ้านให้คุณไฟ ทุกอย่างดูจะราบรื่นและปกติดีหากเหตุการณ์ใกล้ชิดกันเกินไปของอาโปและคุณไฟไม่เกิดขึ้น


เดี๋ยวนี้คุณไฟชอบเข้ามายืนใกล้ๆนั่งใกล้ๆอาโปตลอด เวลาอาโปจะเดินไปไหนทำอะไรคุณไฟก็ชอบถามไม่ก็มองตามอาโปทุกที อีกอย่างเวลาอาโปเดินไปเข้าห้องน้ำในห้องนอนของคุณไฟ คุณเขาก็มักจะถามอาโปว่า


..


“มานอนกับฉันไหม?


..


อาโปไม่รู้ว่าทำไมคุณไฟถึงถามอย่างนั้นกับอาโปทุกครั้งเวลาเดินเข้า-ออกห้องน้ำของคุณเขา อาจจะเพราะเห็นอาโปลำบากลำบนกับการเดินเข้าเดินออกห้องของเขาหรืออาจจะรำคาญเสียงเปิด-ปิดประตูห้องนอนของเขาอาโปก็ไม่สามารถเดาได้เลย


เขาคิดว่าตัวเองไม่ได้อึดอัดอะไรที่คุณไฟทำแบบนั้นแต่เขารู้สึกว่าถ้ายิ่งใกล้กันมากกว่านี้และอาโปปล่อยใจตัวเองไปมากกว่านี้อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกเกินเลยกับคุณไฟได้


เขาเลยคิดว่าตัวเองควรต้องเว้นระยะห่างจากคุณไฟ ไม่ควรเข้าใกล้หากไม่จำเป็น เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงและไม่ควรเผลอใจเต้นแรงไปกับการกระทำและคำพูดของคุณไฟมากเกินไป ถ้าเขาทำได้หมดทุกข้อที่คิด อาโปอาจจะหายจากอาการแปลกประหลาดเหล่านี้ไปเลยก็ได้


ดีหน่อยที่วันนี้คุณไฟไปเรียนตั้งแต่เช้า อาโปเลยได้เวลาทบทวนสิ่งต่างๆว่าควรเริ่มรักษาระยะห่างจากคุณไฟเขาสักที


อาโปยังทำงานบ้านให้คุณไฟเหมือนในปกติทุกวัน เสร็จแล้วก็เอาหนังสือมาอ่านสองชั่วโมงจากนั้นก็เปิดโทรทัศน์ดูคลายเครียดไปเรื่อยเปื่อย ช่วงนี้เขาติดการ์ตูน we bare bears มาก คงเพราะดูกับคุณไฟบ่อยๆเวลาคุณไฟอยู่ห้องก็เลยทำให้เขาติดการ์ตูนเรื่องนี้ตามคุณไฟไปด้วย


ดูเอาเถอะขนาดการ์ตูนคุณไฟยังมีอิทธิพลทำให้เขาชอบตามไปด้วยเลย แบบนี้จะไม่ให้อาโปคิดจะรักษาระยะห่างจากคุณไฟไปได้ยังไง


เขานั่งๆนอนๆอยู่ห้องคุณไฟอย่างเบื่อหน่ายเพราะไม่มีอะไรให้ทำเหมือนตอนอยู่บ้านหลังใหญ่กับยาย พอเที่ยงก็ทอดไข่ดาวทานกับข้าวสวย เหยาะซอสใส่ให้มีรสชาติก็เอามานั่งทานที่โต๊ะทานข้าวคนเดียว


นั่งทานข้าวไปเรื่อยพลางก็คิดถึงตอนที่อยู่บ้านหลังใหญ่อีกแล้ว หากเป็นเวลาเที่ยงแบบนี้ทุกคนจะมานั่งล้อมวงทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งแม่บ้าน คนสวน คนรถและคนงานอื่นๆอีก ไม่เคยเลยที่อาโปจะได้นั่งทานข้าวคนเดียวแบบเหงาๆเหมือนอย่างตอนนี้


พูดแล้วก็คิดถึงทุกคน ถ้าอาโปขออนุญาตคุณไฟกลับไปนอนที่นั่นไม่รู้คุณไฟจะยอมให้ไปหรือเปล่า ที่เขาคิดแบบนี้ก็เพราะคุณไฟให้อาโปหยุดบ่อยมากจนอาโปเกรงใจและมันมากไปอาจจะไม่คุ้มกับเงินค่าจ้างที่อาโปได้เลยล่ะมั้ง อาโปเลยไม่กล้าที่จะขอคุณไฟเขาหยุดสักที มีแต่คุณไฟนี่แหละที่เหมือนจะดูอาโปออกทุกครั้งเวลาอาโปคิดถึงยาย


เขาไม่ได้พูดอะไรมากนอกจากบอกอาโปว่า


...


“พรุ่งนี้ฉันให้หยุด”


“แต่ว่า...” อาโปตั้งท่าจะปฏิเสธ


“ฉันสั่ง”


...


แค่คำๆเดียวว่า ฉันสั่ง อาโปก็ต้องทำตามที่คุณไฟบอกทันทีโดยไม่สามารถปฏิเสธได้เลย


สิ่งที่คุณไฟปฏิบัติกับอาโปมันมีผลต่อความรู้สึกของอาโปเป็นอย่างมาก ยิ่งคุณไฟใจดีกับอาโปมากแค่ไหน หัวใจอาโปก็มักจะสั่นไหวและความรู้สึกของอาโปก็ค่อยๆหวั่นไหวกับคุณไฟไปเรื่อยๆ


อาโปไม่รู้ว่าทำไมตนเองถึงได้มีความรู้สึกแบบนี้กับคุณไฟ ทั้งที่อาโปก็เป็นผู้ชายและคุณไฟก็เป็นผู้ชาย อีกทั้งยังฐานะและหน้าตาทางสังคมของคุณไฟที่ดูสูงส่งเกินกว่าที่อาโปจะเอื้อมถึงนั่นอีก มันไม่ควรเลยที่อาโปจะคิดเลยเถิดไปไกลและไม่ควรเลยที่จะเกิดความรู้สึกแบบนี้ขึ้นมา


`•.¸¸.•´


เมื่อถึงเวลาที่คุณไฟเลิกเรียน อาโปก็รู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก วันนี้เขาตัดสินใจกับตนเองแล้วว่าจะรักษาระยะห่างกับคุณไฟให้ได้แต่มันจะยากหรือง่ายก็คงต้องขึ้นอยู่กับคุณไฟเขาด้วย


อาโปยังคงทำอาหารไว้รอคุณไฟเหมือนอย่างทุกๆวัน เมื่อตอนบ่ายสองคุณไฟส่งข้อความมาบอกอาโปว่าอยากทานแกงส้มชะอมไข่อาโปก็ทำให้ตามที่คุณไฟบอกและทำผัดผักให้คุณไฟทานเพิ่มเผื่อคุณไฟไม่อิ่มอีก อีกอย่างเขากลัวคุณไฟหิวกลางดึกอีกเลยต้องทำกับข้าวไว้สองอย่างไว้ให้คุณไฟได้ทานตลอด


แกร็ก...


เสียงประตูห้องเปิดออกพร้อมกับคุณไฟที่เดินเข้ามา อาโปทำหน้าเลิ่กลั่กคิดไม่ตกว่าการรักษาระยะห่างจากคุณไฟมันต้องทำอะไรบ้าง


คุณไฟเลิกคิ้วมองอาโปที่ยืนเหม่อมองหน้าคุณไฟแต่คุณไฟก็ไม่ได้พูดอะไรนอกจากเดินผ่านอาโปไปเพื่อเข้าไปในห้องนอนคุณไฟเขาแทน


อาโปถอนหายใจโล่งอก แค่วันแรกก็ทำอะไรไม่ถูกแล้ว แล้วแบบนี้วันต่อๆไปจะเป็นยังไง อาโปยังคิดภาพนั้นไม่ออกเลย


เด็กหนุ่มคิดอย่างปลงตกแล้วเดินกลับเข้าไปในครัว พอคุณไฟออกจากห้องนอนมาอาโปจะได้เตรียมตั้งโต๊ะให้คุณไฟได้ทานอาหารได้เลย


อาโปยืนรอคุณไฟอยู่นานก้ไม่เห็นคุณไฟจะเดินออกจากห้องของตัวเองสัก เขาเลยเดินไปตามเพราะมันจะเลยเวลาอาหารเย็นของคุณไฟเขาแล้วด้วย


หยุดยืนนิ่งทำใจหน้าประตู ยืนถามตนเองต่างๆนาๆว่าหากเขาทำแบบนี้ก็เท่ากับว่าไม่ได้รักษาระยะห่างเหมือนที่ตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่แรกเลยน่ะสิแต่ถ้าหากอาโปไม่เรียกคุณไฟมาทานข้าวอาโปก็กลัวเหลือเกินว่าคุณไฟจะเป็นโรคกระเพาะเอาได้อีกอย่างคุณผู้หญิงยิ่งกำชับเรื่องนี้กับอาโปมากที่สุดเลย


ก็ได้อาโปจะแยกแยะเรื่องานกับเรื่องส่วนตัว เรื่องที่เขาเรียกคุณไฟมาทานข้าวเขาก็จะถือว่าเป็นเรื่องงานก็แล้วกันจะได้ไม่ต้องลำบากใจหรือไม่สบายใจอีก


ก๊อก ก๊อก..


“คุณไฟครับ” อาโปส่งเสียงเรียกคนในห้อง


รอไม่นานประตูบานที่อยู่ตรงหน้าก็ถูกเปิดออกทำเอาอาโปที่เผลอจะใจลอยอีกครั้งเกิดสะดุ้งขึ้นมาเลยถูกไฟมองด้วยความแปลกใจที่เห็นอาโปมายืนทำตาโตใส่เขาอยู่ตรงหน้า


“มีอะไร?” เขาเลิกคิ้วถามอาโป


“คือ..เอ่อ..คือว่าคุณไฟจะทานข้าวเลยไหมครับ?” ถ้ายกมือขึ้นมาตีปากตัวเองให้หายพูดตะกุกตะกักตอนนี้ได้เขาคงทำไปแล้วหากไม่ติดว่าคุณไฟยืนอยู่ตรงหน้าของอาโป


“เอาไว้ก่อน” ว่าจบไฟก็ปิดประตูลงไม่รอให้อาโปที่กำลังอ้าปากเตรียมจะพูดได้มีโอกาสพูดอะไรอีก


อาโปเลยต้องพยักหน้าหงึกหงักเข้าใจคนเดียวอยู่หน้าห้องนอนของคุณไฟแล้วเดินไปล้มตัวลงนั่งที่พรมหน้าโซฟาเพื่อรอเวลาให้คุณไฟออกมาทานข้าวแล้วอาโปจะได้เตรียมตั้งโต๊ะให้คุณไฟได้ทันที


เป็นเวลานานพอสมควรกว่าคุณไฟจะออกมา อาโปลุกขึ้นปุบปับแล้ววิ่งเข้าครัวทำหน้าที่ของตนเองอัติโนมัติหยิบจับอะไรก็ดูคล่องแคล่วไปซะหมด


ไฟมองอาโปที่กำลังยืนอุ่นอาหารให้เขา ตั้งแต่อาโปมาอยู่ที่นี่ตลอดหนึ่งเดือนภาพอาโปที่อยู่ในห้องครัวคงเป็นภาพที่ไฟชอบมองมากที่สุด เขาชอบเวลาอาโปทำอาหารเพราะอาโปจะมีความสุขและยิ้มกับสิ่งที่ทำอยู่ตลอด เขาอดจะทึ่งเด็กอย่างอาโปไม่ได้เลยที่แค่เพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆก็สามารถทำให้เด็กคนนี้มีความสุขได้แล้ว


เป็นเด็กที่มีพลังบวกมากจริงๆ


อาโปนำอาหารและข้าวอีกหนึ่งจานสำหรับคุณไฟมาตั้งไว้บนโต๊ะ ไฟนั่งนิ่งมองข้าวที่มีเพียงจานเดียวอย่างไม่เข้าใจจึงเงยหน้ามองอาโปที่กำลังรินน้ำใส่แก้วให้เขาอยู่แล้วถามขึ้น


“ข้าวล่ะ?” ว่าพลางพยักพเยิไปฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นที่ที่อาโปจะใช้นั่งทานข้าวกับตนเอง


อาโปเลิ่กลั่ก หลบตาไฟอย่างมีพิรุธแล้วตอบด้วยเสียงสั่นๆและตะกุกตะกักไม่น้อย


“คือ...คือว่าผมทานก่อนคุณไฟจะมาแล้วครับ เอ่อ...คือขอโทษด้วยครับที่ทานก่อนคุณไฟ” เขาก้มหน้ามองพื้นส่วนมือก็กุมกันไว้แน่น


“อืม ไม่เป็นไร” ไฟไม่ถือสา เขาคิดว่าอาโปคงหิวเลยเลือกจะทานก่อน


“อ่า...งั้นผมขอตัวก่อนนะครับ ถ้าคุณไฟมีอะไรเรียกผมได้ตลอดเลยนะครับ” พอเห็นคุณไฟพยักหน้าอาโปก็รีบเดินเร็วๆไปยังห้องครัว


ไฟมองท่าทางแปลกๆของอาโปอย่างแปลกใจแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากจึงนั่งทานข้าวของตนเองต่อไป


อาโปพอเดินมาถึงห้องครัวก็ถอนหายใจกับตนเองอย่างโล่งอก เมื่อกี้ไม่รู้ว่าทางของเขาจะมีพิรุธและทำให้คุณไฟสงสัยหรือเปล่าว่าเขาพยายามจะออกห่างจากคุณไฟ ทำไมการจะรักษาระยะห่างจากใครสักคนมันถึงยากนักก็ไม่รู้หรืออาโปควรจะล้มเลิกความตั้งใจนี้ดี


ไม่ได้สิ! ถ้าเกิดล้มเลิกไปหัวใจอาโปต้องแย่แน่ๆขนาดตอนนี้ที่อาโปพยายามจะรักษาระยะห่างจากคุณไฟยังหัวใจเต้นแรงมากๆอยู่เลย


เขายืนนิ่งคิดอะไรคนเดียวอยู่นานแต่ก็คิดอะไรไม่ได้สักที ตอนนี้สมองของอาโปมันรวนไปหมด ทำเอาอาโปต้องกุมขมับแล้วพยายามเลิกคิดเรื่องนี้สักทีก่อนที่สมองของเขาจะระเบิดตู้มออกมา


“อาโป”


อาโปสะดุ้งกับเสียงเรียกที่ได้ยิน เขารู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูกที่ต้องออกไปเผชิญหน้ากับคุณไฟอีกครั้ง สูดหายใจเข้าปอดเต็มที่จากนั้นก็เดินก้มหน้าออกไปหาคุณไฟที่โต๊ะทานอาหาร


“ค..คุณไฟมีอะไรหรือเปล่าครับ?” อาโปก้มหน้ามองพื้นแล้วถามคนที่นั่งอยู่


ไฟเลิกคิ้วมองอาโปที่คุยกับเขาแต่ตากลับมองพื้น วันนี้ตั้งแต่กลับมากจากมหาลัยเขาก็เห็นอาโปมีท่าทีแปลกไปไม่เหมือนกับทุกๆวันที่เป็นอยู่


“อิ่มแล้ว” เขาว่าแล้วมองอาโปที่พยักหน้าหงึกหงักจากนั้นก็ยื่นมือของตนเองมาจะเก็บจานอาหารบนโต๊ะแต่ก็โดนเขารั้งข้อมือไว้ก่อน


“เอ่ออ...คุณไฟมีอะไรหรือเปล่าครับ?” อาโปพยายามจะบิดข้อมือของตัวเองออกจากมือคุณไฟแต่ก็ไม่เป็นผล


“เป็นอะไร?” ไฟถามไปตรงๆเขาไม่อยากมานั่งเดาหรือค้างคาใจกับอาการที่อาโปเป็นอยู่ตอนนี้ การถามตรงๆคงเป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้วสำหรับเขาแล้ว


อาโปนิ่งไปกับคำถามของคุณไฟหรืออาโปจะมีพิรุธเกินไปจนทำให้คุณไฟดูออกว่าอาโปพยายามจะไม่อยู่ใกล้คุณไฟ แล้วทีนี้เขาต้องทำยังไงดีต้องตอบคำถามคุณไฟยังไงดีล่ะถึงจะไม่ทำให้คุณไฟรู้สึกไม่ดีไปกับคำตอบของเขาด้วย


“เปล่าครับ ผมขออนุญาตเก็บจานเลยนะครับ”


ไฟขมวดคิ้วมองแต่สุดท้ายก็จนใจจะเค้นอาโปเลยพยักหน้าให้อาโปทำตามที่ตัวเองขอได้ตามสบาย


“อืม”

`•.¸¸.•´


ทั้งอาโปและคุณไฟแยกย้ายกันเข้านอนตอนสี่ทุ่มหลังจากนั่งดูโทรทัศน์ด้วยกันจบ ตอนแรกอาโปจะไม่ดูแล้วแต่เขาคิดว่าถ้าหากทำตัวมีพิรุธไปมากกว่านี้คุณไฟก็จะจับได้ เขาเลยต้องทำทุกอย่างให้เป็นปกติเหมือนทุกวันแต่ถึงอย่างนั้นก็พยายามเว้นระยะห่างจากคุณไฟพอสมควร


อาโปนอนพลิกตัวไปมาเพราะนอนไม่หลับ ลูบท้องของตัวเองที่กำลังคำรามเบาๆเพราะความหิว เมื่อเย็นที่บอกกคุณไฟว่าเขาทานข้าวก่อนแล้วนั้นอาโปโกหก ตอนนี้ผลแห่งการโกหกจึงกำลังเล่นงานเขาที่ทั้งง่วงและทั้งหิวไปพร้อมๆกัน


เมื่อนอนไม่หลับจึงตดสินใจลุกขึ้นจากที่นอน ดูนาฬิกาแล้วว่าดึกพอสมควรและคิดว่าคุณไฟคงหลับไปแล้วอาโปจึงเดินออกจากห้องตนเองเพื่อไปหาอะไรทานลงท้อง เขาจำได้ว่าอาหารที่ทำให้คุณไฟยังพอเหลืออยู่ดีที่เขาทำไว้ให้คุณไฟไว้เยอะเลยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอะไรทาน


อาโปตักข้าวใส่จานแล้วราดแกงกับผัดผักใส่ลงบนข้าวจากนั้นก็เดินไปทานที่โต๊ะทานอาหาร ดีที่เขาพกเทียนออกมาด้วยเพราะอาโปไม่อยากเปิดไปกลัวคุณไฟเขาจะรู้


เด็กหนุ่มนั่งทานข้าวเงียบๆคนเดียวโดยไม่ได้รู้ตัวเลยว่าประตูห้องนอนของเจ้านายตนเองถูกเปิดออกและเจ้าของห้องก็กำลังมองพ่อบ้านของตนแอบมานั่งทานอาหารดึกๆดื่นๆ


เดาไม่ผิดจริงๆที่อาโปจะออกมาหาอะไรทานตอนดึกๆแบบนี้ ไฟเห็นอาโปลูบท้องตัวเองตั้งแต่นั่งดูโทรทัศน์ด้วยกันแล้วแต่เขาก็ไม่ทัก พอแยกย้ายกันเขาก็เข้าห้องตัวเองไป นอเล่นมือถืออยู่สักพักก็ได้ยินเสียงประตูห้องข้างๆเปิดออก เขาจึงรอเวลาจากนั้นก็ออกมาดูเด็กโกหกที่กำลังนั่งทานข้าวคนเดียวใต้แสงเทียน


เขาเดินไปกดเปิดสวิตซ์ไฟ ทำให้ห้องทั้งห้องสว่าง มองอาโปที่เอาช้อนคาไว้ในปากคงเพราะตกใจที่จู่ๆไฟก็ติดขึ้นมา


“ทำอะไร?” เขาถามอาโปที่ค่อยๆหันมามองจนกระทั่งเราสองคนสบตากัน


เคร้ง!


อาโปทำช้อนหล่นลงพื้นพร้อมกับทำตาโตตกใจที่เห็นเขาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าของตนเอง คงจะคิดไม่ถึงว่าเขาจะจับได้ล่ะมั้ง ก็คิดไว้อยู่แล้วว่าอาโปแปลกไปจริงๆ


“ค...คุณไฟ ยัง..ยังไม่นอนหรือครับ” เมื่อตั้งสติได้อาโปก็ลนลานเก็บช้อนที่ทำหล่นแล้วเงยหน้าขึ้นถามคุณไฟที่กำลังย่างสามขุมเข้ามาหา


“ยัง” เขาตอบสั้นๆเดินมาหยุดยืนตรงหน้าของอาโป “แล้วนายทำอะไร?


“ผม...ผมไม่ได้ทำอะไรครับ” อาโปส่ายหน้าโบกมือปฏิเสธ ทำให้ไฟยกยิ้มแล้วเบนสายตาไปมองจานข้าวที่ยังคงมีข้าวเหลืออยู่เยอะพอสมควร


“แน่ใจ?


“อ่า...คือว่า...” เขาไม่รู้จะพูดปฏิเสธหรือหาเหตุผลอะไรมาให้คุณไฟเขาดี


“หืม?” ไฟเลิกคิ้ว รอฟังสิ่งที่อาโปจะพูด


“ผม...คือว่าเอ่อ...” เด็กหนุ่มลนลานพลางก้าวถอยหลังเมื่อเห็นคุณไฟขยับเข้ามาใกล้เรื่อยๆ


“นายเป็นอะไรกันแน่?


เมื่อหลังอาโปชนกับกำแพง เขาจึงหมดหนทางหนีแต่ก็ยังไม่ยอมเงยหน้ามองคุณไฟท่ำลังมองเขาเพื่อต้องการคำตอบ


“ผมไม่ได้เป็นอะไรครับ เอ่อ...ผมแค่หิว..ใช่ครับผมแค่หิวเท่านั้นเอง คุณไฟอย่าว่าผมเลยนะครับ” เขาก็พอจะหาเหตุผลได้เท่านี้แหละนะถ้าคุณไฟไม่เชื่ออาโปก็ไม่รู้จะต้องทำยังไงแล้ว


“แค่หิว?” เขาเชยคางเด็กหนุ่มขึ้น บังคับให้อาโปมองตากันจากนั้นก็ถามต่อ “ไหนบอกกินข้าวก่อนฉันมาแล้ว”


“เรื่องนั้น...คือว่าผมทานน้อยครับ พอตกดึกก็เลยหิวอีก แหะๆขอโทษนะครับคุณไฟ” อาโปแก้ตัวต่อ เขาคิดว่าข้ออ้างที่เขาพูดขึ้นก็พอจะฟังขึ้นอยู่เหมือนกัน


“นายไม่ได้กำลังโกหกอะไรฉันอยู่ใช่ไหม?


“เอ่อ..ไม่ครับ ผมจะโกหกอะไรคุณไฟได้ล่ะครับ” เด็กหนุ่มแสร้งยิ้มซื่อทั้งที่ในใจตอนนี้หวาดหวั่นและกลัวคุณไฟมากเหลือเกิน


“หึ ก็ดีถ้าไม่โกหกก็ดีแล้ว” เขาว่าพลางโน้มหน้าเขาไปกระซิบข้างใบหูของอาโป “เพราะฉันไม่ชอบคนโกหก”


ว่าจบคุณไฟก็เดินเข้าห้องนอนของตัวเองไป อาโปใจตุ้มๆต่อมๆยังตื่นเต้นและหวั่นใจกับอาการที่เกิดขึ้นไม่หาย เขาไม่คิดว่าคุณไฟจะออกจากห้องมากลางดึกแถมยังเห็นเขาแอบมานั่งทานข้าวแบบนี้คนเดียว


ไม่รู้คุณไฟจะรู้หรือเปล่าว่าอาโปคิดจะทำอะไรอยู่แต่อาโปก็ขอภาวนาให้คุณไฟไม่รู้เพราะสิ่งที่เขาทำมันอาจจะทำให้คุณไฟไม่สบายใจก็ได้


แต่ทำไมกันนะ....การรักษาระยะห่างจากใครสักคนมันถึงได้ยากมากมายขนาดนี้ด้วย


`•.¸¸.•´

.

.
.
.
Thank you for reading.


ตอนนี้มาสั้นมากอ่ะ หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยในการอ่านเด้อ ไม่รู้จะเขียนจบก่อนกลับ มอ.หรือเปล่าแต่ก็ภาวนาให้เป็นแบบนั้นเนอะ
แท็ก #มารักกับไฟ
ติดตามข่าวสารได้ที่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.123K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

733 ความคิดเห็น

 1. #730 คยองซู_lovelove (@aimmydek-d) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2563 / 03:19
  วงวารน้อง เนี่ยคนหวั่นไหวมันลำบากนะllll
  #730
  0
 2. #698 Promise69 (@Promise69) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 23:29
  น้องไม่เนียนซักนิดเลยลูกกกกก
  #698
  0
 3. #681 nouna__puzzle (@nouna__puzzle) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:10
  -เราก็ไม่ค่อยจะเข้าใจคุณเค้าสักเท่าไหร่ ไม่ได้ชอบน้องแล้วมาทำแบบนี้ทำไม???
  #681
  0
 4. #672 Biekps99 (@Biekps99) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 มกราคม 2563 / 00:05
  น้องเอ๊ย55555
  #672
  0
 5. #657 2twinid (@paninfinitekiml) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 14:08

  อยากรู้จังว่าคนพี่เป็นคนยังไงกันแน่

  #657
  0
 6. #635 Mmelody__ (@pimpika-68) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 21:10
  เอ็นดูน้องงง
  #635
  0
 7. #628 janjawwz2 (@JanjawWz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 21:42
  เลิ่กลั่กหมดแล้วน้องเอ้ยยย
  #628
  0
 8. #620 นอสระอุนไม้เอก (@nnjtmmq) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 17:12
  วงวารน้อง
  #620
  0
 9. #612 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 20:51
  หนูต้องให้เนียนกว่านี้ลูก
  #612
  0
 10. #582 MuuKaew (@MuuKaew) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 13:23
  โดนจับได้เลยอาโป
  #582
  0
 11. #565 modtanoy252932 (@modtanoy252932) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:29
  อาโปลูก น่าสงสาร
  #565
  0
 12. #560 rattanalak44 (@rattanalak44) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:06
  น่าส่งสาร
  #560
  0
 13. #490 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 09:31
  ความเนียนหนูอยู่ที่ตรงไหนคะรูกกกกก555555
  #490
  0
 14. #456 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 14:50
  คุณไฟจับโกหกเด็กเลย
  #456
  0
 15. #420 Ppjk0109 (@Ppjk0109) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 02:54
  สั่นแทนน้อง 555555 ตกใจโว๊ยย 55555555
  #420
  0
 16. #321 [In_My_DreaM] (@i-sompannn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 15:40
  แกล้งน้องอ่ะคุณไฟ ^^
  #321
  0
 17. #192 Yamamot24852651 (@Yamamot24852651) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 22:05
  น้องอาโปตกกะใจเยยยพี่ไฟ
  #192
  0
 18. #176 Raindear97 (@raindearkanokwan) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 16:30
  แอบกินข้าวคนเดียวมืดๆ555555 ละึนพี่นี้ก็สังเกตน้องเหลือเกินนะคะคุณ
  #176
  0
 19. #168 N3467SA (@N3467SA) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 21:25
  ใจมันเต้นแทนนน555
  #168
  0
 20. #167 koisuruck (@koisuruck) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 21:01
  มาต่อนะคะรอๆๆๆ~~
  #167
  0
 21. #166 koisuruck (@koisuruck) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 21:00
  ไฟพูดเยอะกว่าเดิม อ่อย~~~~
  #166
  0
 22. #165 kirpman (@kirpman) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 18:26
  เอ็นดู หนูลูกกก
  #165
  0
 23. #164 mb_7yuta (@manows83) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 18:23
  หรือว่าคุณไฟคิดอะไรกับอาโป??
  #164
  0
 24. #162 PimPimJantamon (@PimPimJantamon) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 13:36
  อ้อยเด็กมันหรอออคุณไฟ~
  ดูเด็กคิดมากไปแล้ววว แงงงง
  #162
  0
 25. #161 myeonz (@myeonz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 / 13:01
  แงงงงงงง อย่าห่างเลยนะ
  #161
  0