เมามายรักท่านข้าเจ็บช้ำเหลือเกิน

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  10 ก.พ. 64 

 

ฉินต๋าเฟินเป็นบุตรสาวของเศรษฐีฉินผู้มั่งคั่ง ว่ากันว่าทรัพย์สินที่เขาหาได้ในแต่ละปีมีมากจนถมใส่ท้องพระคลังได้จนล้น และฉินต๋าเฟินผู้เป็นบุตรสาวก็ได้พรสวรรค์ในเรื่องการหาเงินมาจากบิดาไม่ตกหล่น

เศรษฐีตัวน้อยผู้นี้ไม่ว่าจะหยิบจับสิ่งใดหรือทำอะไรจึงมักจะต้องเป็นที่สนใจของผู้คนทั้งสิ้น ความฉลาดทางการค้าของนางเองก็เป็นที่เลื่องลือไปไกล

อายุเพียงสิบห้าปีก็ได้รับพระราชทานป้ายทองคำ “แม่ค้าหลวง” จากฮ่องเต้ ในแวดวงการค้าไม่มีใครสูงส่งไปกว่านางอีกแล้ว

เพียงแต่อัจฉริยะส่วนมากแล้วมักจะมีความชอบแตกต่างไปจากผู้อื่น อาจเพราะนางเก่งกาจและฉลาดเกินไป ฟ้าดินก็เลยกลั่นแกล้งเอาเสียเลย

ฉินต๋าเฟินผู้เปรียบเสมือนไข่มุกทองคำในแวดวงการค้า วันหนึ่งกลับไปตกหลุมรักชายอัปลักษณ์ผู้เป็นเพียงทหารเฝ้าประตูหัวปักหัวปำ เช้าเย็นต้องนั่งรถม้าไปหา มีของดีอะไรก็รีบร้อนนำไปให้ เรื่องนี้ทำเอาชายหนุ่มทั้งหลายที่รู้พากันอิจฉาแทบตาย

แถมไม่ว่าผู้ใดพยายามห้ามปรามอย่างไรฉินต๋าเฟินก็ไม่ใส่ใจ นางยังคงรักมั่นต่อเขาคนนั้นไม่เสื่อมคลาย

เรื่องนี้บิดาของนางอย่างเศรษฐีฉินไม่เอ่ยอะไรออกมาสักคำ พอมีคนพูดเรื่องนี้เข้าหูก็หัวเราะไม่กี่ทีแล้วยกเรื่องอื่นขึ้นมาพูดคุย ทำเอาคนทั้งหลายต่างก็ไม่เข้าใจ

วันนี้ฉินต๋าเฟินก็นั่งรถม้าไปที่หน้าเมืองเหมือนเดิม นางแต่งตัวงดงามประหนึ่งนางสวรรค์ กลิ่นกายหอมลอยมายังหน้าประตูเมืองก่อนที่นางจะลงมาจากรถม้าด้วยซ้ำ บุรุษโสดทั้งหลายที่มักจะมาด้อมๆ มองๆ แถวนี้พากันยืดชะเง้อคอยาวหวังยลโฉมหญิงงาม

ฉินต๋าเฟินลงจากรถม้าด้วยท่าทีอ่อนหวานนุ่มนวล ในอ้อมแขนมีห่อผ้าใบเล็กติดมาด้วย

“ฝานซิง” เสียงกระจ่างใสเอ่ยเรียกผู้ที่เป็นดั่งลมหายใจ หญิงงามหยุดยืนเบื้องหน้าทหารยามร่างกายผอมแห้งผู้หนึ่ง ชายผู้นี้หน้าตาอัปลักษณ์เนื่องเพราะใบหน้าซีกซ้ายมีแผลไฟลวกเด่นชัด แต่ฉินต๋าเฟินไม่ใส่ใจ

ต่อให้เขามีแผลไฟลวกทั้งตัวนางก็จะยังรักเขาไม่เสื่อมคลาย

“คุณหนู” ฝานซิงเม้มปาก เขามองหญิงงามที่เมื่อก่อนตนเองเคยทำงานเป็นองครักษ์คุ้มครองอยู่ข้างกาย

บัดนี้นางเติบโตเป็นหญิงงามแล้วจริงๆ

ทั้งยังเป็นสตรีที่เพียบพร้อมผู้หนึ่ง ไม่ว่าจะกิริยา รูปหรือทรัพย์ ฉินต๋าเฟินไม่ขาดตกบกพร่องสิ่งใดเลย แล้วเหตุใดคนที่เพียบพร้อมเช่นนางจึงมาตกหลุมรักเขาที่ยามนี้เป็นเพียงทหารยามเฝ้าประตูเมืองธรรมดา

เขาไม่เข้าใจนางเลย

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #2 แว่นพลาสติก (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 มีนาคม 2564 / 19:03

  รอนะคะะะะะ

  #2
  0