หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 51 : ตอนพิเศษ เมื่อครั้งยังเยาว์ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,270
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  4 ก.พ. 64

 

 

ตอนพิเศษ เมื่อครั้งยังเยาว์ (2)

 

 

โจวหลิงหมินไม่ใช่คนชอบเล่นสนุก ดังนั้นทุกครั้งที่พี่น้องทั้งห้าคนรวมตัวกันเขาจึงมักจะอยู่นิ่งๆ ไม่เคยไปเล่นหัวกับน้องชายคนไหน บางทียังขอตัวกลับตำหนักเพื่อไปศึกษาในเรื่องที่สนใจอีกต่างหาก

“พี่ใหญ่ข้าจะเอาอันนี้!” เสียงของเจ้าห้าโจวหลิงหรูดังนั้น ดวงตาจดจ้องของเล่นในมือของพี่ใหญ่ผู้มีอายุมากกว่าเขาห้าเดือนไม่ยอมละสายตา โจวหลิงหมินจิบชา มองพี่ใหญ่ผู้แสนใจอ่อนผู้นั้นที่กำลังมองน้องสาม น้องสี่และน้องห้าที่จ้องของเล่นในมือเขาตาเป็นมัน

“ขะ ข้าก็อยากได้” เจ้าสี่โจวหลิงอันที่แสนขี้อายและขี้ขลาดเอ่ยกระท่อนกระแท่น แถมยังยืนแอบอยู่ข้างหลังเจ้าสามไม่ยอมออกมา

“ข้าก็อยากได้!” โจวหลิงหมินคิ้วกระตุกเมื่อน้องชายร่วมมารดาอยากจะแย่งของเล่นชิ้นนั้นจากพี่ใหญ่ ทั้งที่วันก่อนพระมารดาเพิ่งจะให้คนไปหามาให้เล่นแล้วแท้ๆ เจ้าเด็กนี่นับวันยิ่งทำตัวเป็นอันธพาลจริงๆ

โจวหลิงหลานมองน้องชายทั้งสามที่อยู่เบื้องหน้าพลางก้มลงมองของเล่นในมือที่มีขุนนางใหญ่ผู้หนึ่งนำมาให้เพราะเห็นว่าเขาอยากได้ แต่ใครจะคิดว่าตอนที่ไปรับของ เจ้าน้องชายตัวแสบพวกนี้จะดันมาเห็นพอดี

เขาไม่เคยหวงของเล่นจากน้องชาย เพียงแต่ของมันมีแค่ชิ้นเดียวดังนั้นเลยยากที่จะแบ่งให้น้องชายสามคนอย่างเท่าเทียม

เด็กชายก้มหน้าลงมองตุ๊กตาผ้าไหมแม่ทัพผู้ห้าวหาญในมืออย่างลำบากใจ ไม่ทันได้เอ่ยพูดอะไรหูก็ได้ยินเสียงของน้องชายคนรองผู้เกิดหลังเขาเพียงห้าเดือนเอ่ยขึ้นมาด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

“พวกเจ้าอย่าไปแย่งพี่ใหญ่ ใครอยากได้อะไรมาบอกข้า เดี๋ยวจะให้คนไปหามาให้” โจวหลิงหมินวางจอกชาพลางถอนหายใจ เจ้าเด็กพวกนี้ชอบเหลือเกินของ ของผู้อื่น ไม่อยากคิดเลยว่านิสัยแบบนี้ถ้าโตขึ้นไปจะเป็นอย่างไร

“จริงหรือพี่รอง!” โจวหลิงเหวินรีบระริกระรี้เข้าไปเกาะแขนพี่ชายร่วมมารดา โดยที่ตามหลังมาราวกับลูกเป็ดตามมารดาก็คือโจวหลิงอันผู้ขี้อาย ส่วนโจวหลิงหรูนั้นไม่รอให้ใครเปิดทางก็วิ่งถลามาหาพร้อมกับรอยยิ้มที่กว้างเสียจนโจวหลิงหมินได้แต่ถอนหายใจอีกรอบ

“ข้าอยากได้ตุ๊กตาแบบพี่ใหญ่แต่ตัวใหญ่เท่ากับข้า!” โจวหลิงหรูเอ่ยบอกพี่ชายต่างมารดา

“ขะ ข้าก็อยากได้ตัวใหญ่เหมือนกัน” โจวหลิงอันส่งเสียงอ้อมแอ้ม โผล่ใบหน้าพ้นหลังของโจวหลิงเหวินมานิดเดียว ดวงตาจ้องพี่รองอย่างคาดหวัง

“ข้าอยากได้ตัวใหญ่เท่าพระบิดา! !!” โจวหลิงเหวินไม่อยากได้เหมือนใคร รีบตะโกนบอกขนาดที่ต้องการ

“เจ้าไปจัดหาตามที่องค์ชายทั้งสามต้องการ” โจวหลิงหมินหันไปเรียกขันทีมาสั่งการ แต่ไม่วายหันไปเห็นสายตาคาดหวังของพี่ใหญ่ผู้ที่อยากได้ตุ๊กตาตัวใหญ่เหมือนกันด้วย “ทำมาเผื่อพี่ใหญ่อีกตัวแล้วกัน” สั่งการแล้วโจวหลิงหมินก็จิบชา นั่งฟังเสียงพี่น้องทั้งหลายคุยกันเสียงเจี๊ยวจ๊าวราวกับนกแตกรัง

ยามเมื่อพวกเขาเติบโต ทุกสิ่งยังคงเป็นนี้ก็คงดี

เฮือก!

โจวหลิงหมินสะดุ้งตื่น เขามองซ้ายขวาท่ามกลางความมืดมิด พอรู้ว่าตนเองอยู่ในตำหนักอวิ๋นอิ่งก็ล้มตัวลงนอนใหม่อีกครั้ง เขาขยับตัวดึงหลี่ชิวหลานมากอดแน่น

“อือ...” หลี่ชิวหลานถูกรบกวนแต่ก็ไม่ตื่นขึ้นมา นางขยับกายสองสามทีก็หลับไปอย่างสบายใจ

โจวหลิงหมินกอดหญิงสาวผู้ที่กำลังตั้งครรภ์บุตรชายตนเองใกล้คลอดเต็มทีอย่างทะนุถนอม ในความคิดเขา พี่น้องจะมีหรือไม่ ไม่สำคัญ อยากพี่น้องของเขา ที่เคยสนิทสนมกันยามนี้เหลือก็แค่โจวหลิงเหวินเท่านั้น

พี่ใหญ่ป่วยตายไปแล้วเมื่อปีก่อน

เจ้าสี่ก็ถูกฆ่าตายไปแล้ว

เจ้าห้าเองก็เป็นเจ้าสามที่ลงมือด้วยตนเอง ศีรษะของโจวหลิงหรูเขาก็เป็นผู้เปิดดูมันด้วยตนเอง ชีวิตเชื้อพระวงศ์ไม่สวยหรู ตั้งแต่เมื่อใดกันที่พวกเขาแตกหักกันเพื่ออำนาจอันยิ่งใหญ่ โจวหลิงเหวินอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าพวกเขาพี่น้องเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาหาเช้ากินค่ำ ทุกสิ่งมันอาจจะไปต้องเป็นอย่างนี้

แต่อดีตเปลี่ยนไม่ได้

ผ่านมาแล้วก็ได้แต่ต้องปล่อยให้มันผ่านไป

ได้แต่หวังว่าบุตรชายของเขา ไม่ว่าภายภาคหน้าจะมีกี่คน เขาหวังว่าเจ้าเด็กพวกนั้นจะรักกันไม่คิดทำร้ายพี่น้องตนเอง อย่าทำให้พี่น้องเชื้อพระวงศ์ทุกรุ่นต้องมีแต่ประวัติศาสตร์ว่าต้องแทงข้างหลังกัน สังหารกันเพื่อที่ตนเองจะได้ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดเลย

มือของโจวหลิงหมินลูบหน้าท้องใหญ่ของหลี่ชิวหลาน

ขอให้รุ่นของเจ้าไม่เกิดเหตุพี่น้องฆ่ากันตายด้วยเถิด...

 

 

แต่งเสริมค่ะ อาจจะเป็นตอนสุดท้ายแล้ว ไม่แน่ใจ

แล้วก็จะทำการลงเนื้อหาใหม่ให้มันเรียงกันดีๆ นะคะ อันไหนเนื้อหาซ้ำจะได้แก้

สนใจสั่งซื้อนิยายสามารถติดต่อไปได้ที่เพจห้องแห่งความฟินได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

185 ความคิดเห็น

 1. #178 Oiljang89 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 / 11:52
  ขอตอนพิเศษของลูกๆนิดหนึ่งค่ะไรท์
  #178
  0