หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 50 : ตอนพิเศษ เมื่อครั้งยังเยาว์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,231
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  2 ก.พ. 64

ตอนพิเศษ เรื่องราวเมื่อครั้งยังเยาว์ 

 

 

โจวหลิงหมินคือบุตรชายคนรองของพระบิดาผู้มีตำแหน่งเป็นประมุขของแคว้นโจวที่ยิ่งใหญ่ แล้วเขาก็ยังเป็นบุตรชายของพระมารดาผู้มีตำแหน่งสูงเป็นถึงเสียนเฟยผู้สูงศักดิ์ผู้มีตระกูลเหลียวอยู่เบื้องหลัง ชาติกำเนิดไม่ต้อยต่ำนี้แน่นอนว่าชีวิตความเป็นอยู่นั้นไม่ง่ายเลย

ตั้งแต่จำความได้เขาก็ถูกลอบสังหารมานับครั้งไม่ถ้วน

ถูกวางยาพิษจนพิษบางชนิดไม่อาจจะทำอะไรเขาได้แล้ว

ข้างกายก็มีคนทรยศไม่น้อย

พระมารดาเองก็เคลื่อนไหวลำบาก ได้แต่เรียกคนตระกูลเหลียวให้แฝงตัวเข้าวังหลังมาคอยคุ้มครองเป็นการลับ

ยิ่งน้องชายร่วมมารดาอย่างโจวหลิงเหวินนับวันยิ่งรู้ความ โจวหลิงหมินจึงไม่อาจจะทำตัวเป็นเด็กน้อยดั่งอายุตัวได้อีก รู้ตัวอีกทีเขาก็รู้เรื่องราวอันดำมืดในจิตใจมนุษย์ไปจนหมดสิ้น แม้แต่สังหารคนเขาก็ลงมือด้วยตนเองตั้งแต่อายุเพียงเจ็ดหนาวเท่านั้น

“อึก...แค่ก” ดวงตาอันเย็นเยียบของเด็กน้อยมองร่างขันทีคนสนิทที่ถูกเขาใช้กระบี่จ้วงแทงบริเวณลำคอจนเกิดแผลเหวอะหวะ โลหิตมากมายไหลนองบนอื้นจนกลายเป็นแอ่งน้ำสีแดงสดที่มีกลิ่นคาวชวนคลื่นเหียน

ข้างกายของโจวหลิงหมินคือองครักษ์เงาสี่นายที่คุกเข่าอยู่บนพื้นด้วยท่าทีอันเรียบเฉยราวกับขันทีที่ใกล้ตายเบื้องหน้านั้นไม่ใช่มนุษย์ โจวหลิงหมินสะบัดกระบี่ไล่คราบโลหิตที่เกาะอยู่บนนั้น จากนั้นก็ก้าวเดินไปหาร่างปวกเปียกบนพื้นที่ใกล้จะหมดลมหายใจเต็มที

“เปิ่นหวางไม่ใส่ใจว่าเจ้าเป็นคนของผู้ใด เพียงแต่ไม่พ้นคืนนี้ สตรีผู้นั้นก็จะพบจุดจบของตนเอง” ขันทีที่ใกล้สิ้นลมหายใจผู้นี้ถูกใครบางคนส่งตัวมาอยู่ข้างกายเขา แต่ที่จริงแล้วเป้าหมายของมันกลับเป็นโจวหลิงเหวิน

ละสายตาเพียงนิดเดียวมันก็เกือบจะทำให้โจวหลิงเหวินในวัยห้าหนาวเกือบจมน้ำตายอย่างน่าอนาถ ทันทีที่โจวหลิงหมินทราบมีหรือจะปล่อยให้พวกมันทั้งหมดมีชีวิตอยู่

ร่างที่เต็มไปด้วยโลหิตนี่ก็เป็นตัวอย่าง

แซ่ก!

เสียงคล้ายใครบางคนที่ซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ขยับตัววิ่งหนีออกจากที่ซ่อน โจวหลิงหมินหันไปมอง เงาแผ่นหลังเล็กนั่นคือโจวหลิงหรูน้องชายต่างมารดาผู้เป็นองค์ชายลำดับที่ห้าไม่ผิด

โจวหลิงหมินขมวดคิ้วก่อนจะถอนหายใจ

อย่างไรก็ไม่อาจล้มเลิกแผนการ

“ส่งคนไปแจ้งเสด็จย่าว่าให้รั้งตัวโจวหลิงหรูไว้ คืนนี้อย่างไรก็เหมาะสมที่เขาจะรับรู้เรื่องราวทั้งหมด” เด็กน้อยหันไปสั่งการองครักษ์เงาด้วยท่าทีทรงอำนาจ จากนั้นจึงเหลือบมองร่างขันทีเบื้องหน้าที่สิ้นลมไปแล้วแต่สองตายังเบิกโพลงราวกับจะสาปแช่งใครก็ตามที่สบสายตา

หึ...

เด็กน้อยเก็บกระบี่เข้าฝักจากนั้นจึงก้าวข้ามผ่านร่างกายเย็นชืดอันแสนไร้ค่าของขันทีผู้นั้นไปอย่างไม่ใส่ใจ องครักษ์เงาเมื่อเห็นผู้เป็นนายจากไปไม่เหลียวหลังกลับก็จัดการเก็บกวาดทั้งศพและคราบโลหิตอย่างเงียบงัน

องค์ชายรองผู้นี้ เหมาะสมจะเป็นหวงตี้มากที่สุดจริงๆ

 

 

 

แต่งเล่นค่ะ เอามาลงให้ได้อ่านกัน

ใครสนใจนิยายสามารถติดต่อไปได้ที่เพจห้องแห่งความฟินนะคะ

นิยายมี 4 ภาค ราคาภาคละ 150 บาท

ขอบคุณค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

185 ความคิดเห็น

 1. #177 Oiljang89 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 / 18:48
  อ่านจบเล่ม4แล้วสนุกค่ะแต่ตัดจบเร็วไปหน่อยอย่างน้อยน่าจะมีเรื่องการแต่งงานของพระ-นางและเรื่องลูกๆอีกสักนิดหนึ่งคือน่าจะเพิ่มอักสัก2บทค่ะทีเรื่องความน่ารักของลูกๆอักนิดให้คนอ่านชื่นใจหน่อยจะดีมากเลยค่ะรู้สึกว่าการตัดจบมันรวบรัดไปคือมันน่าจะมีเพิ่มอีกสักนิดค่ะ...
  #177
  0