หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 36 : ภาค 2 ตอนที่ 5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,505
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 130 ครั้ง
    2 ก.ย. 63

 

 

ข่าวเรื่องที่หวงไท่จื่อพาหลี่เต๋อเฟยกลับมาได้อย่างปลอดภัยไร้รอยขีดข่วนดังทั่วทั้งเมืองหลวงตั้งแต่เช้ามืด

ขุนนางทั้งหลายพูดคุยกันไม่หยุดปากทำตัวราวกับแม่ค้าปากตลาดที่ชื่นชอบการนินทาชาวบ้านก็ไม่ปาน ขนาดอยู่ในท้องพระโรงแล้วก็ยังพูดเรื่องวีรบุรุษช่วยหญิงงามอย่างกับกลัวผู้อื่นจะไม่รู้เรื่องราวไปด้วย ขุนนางฝั่งหวงจื่อพระองค์อื่นๆ อยากจะเล่นปมชู้สาวให้หวงไท่จื่อถูกปลดยิ่งนัก แต่เพราะใครๆ ต่างก็ทราบว่าหลี่เต๋อเฟยอายุยังแค่หกหนาว ทั้งยังมีความสำคัญมากเพราะเทพมังกรให้ความสนใจ ประเด็นชู้สาวถึงถูกปัดตกไปอย่างน่าเสียดาย

ต่างกับหวงตี้ที่คิดว่าปมชู้สาวมันเข้าเค้าเหลือเกิน บุตรของเขาไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตอนนี้ให้ความสนใจหลี่เต๋อเฟยมากขนาดไหน ไม่อย่างนั้นคนนิ่งๆ คิดแต่จะพัฒนาบ้านเมืองจะมีการกระทำผิดแผกไปจากเดิมได้อย่างไร

เขาเหมือนจะเคยได้ยินคำว่าเลี้ยงต้อยมาจากท่านเทพมังกร ยังมีมุกตลกที่เอ่ยว่า “คุกสำหรับพี่มันก็แค่คุกกี้เท่านั้น” อีก

โจวเสวียนไม่เข้าใจแต่ก็รู้สึกว่ามันน่าขำดีเหมือนกัน

พลันเสียงพูดคุยเงียบลงเมื่อหวงไท่จื่อเสด็จเข้ามาในท้องพระโรง ใบหน้าของโจวหลิงหมินมีรอยเขียวช้ำที่เกิดจากการหลบหนีเมื่อคืนปรากฏอยู่ ที่ข้างเอวก็ยังเจ็บแปลบจากแผลถูกกระบี่แทง แต่ถึงอย่างนั้นท่าทีของเขาก็ยังคงหยิ่งทระนงไร้อาการที่จะบ่งบอกว่าตนเองบาดเจ็บแต่ประการใด

หวงตี้ทรงพยักหน้าชื่นชม แต่ก็ไม่คิดละเว้นให้บุตรที่ทำอะไรไม่รอบคอบ

“ประกาศราชโองการ” หวงตี้สั่งให้ขันทีคนสนิทออกไปประกาศราชโองการที่ร่างไว้ตั้งแต่เมื่อคืน เสียงแหลมสูงของหม่ากงกงดังวาลไปทั่วท้องพระโรง

“มีราชโองการ!” เหล่าขุนนางและหวงจื่อทุกคนรีบคุกเข่าทันใด ทั้งยังไร้เสียงอื่นแทรก “หวงไท่จื่อโจวหลิงหมินและหวงจื่อโจวหลิงเหวินลอบเรียกใช้ทหารม้าส่วนพระองค์ของเจิ้นโดยพละการ ทั้งยังทำให้เกิดความเสียหายต่อกองกำลังทหารม้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงขอสั่งให้ทั้งสองกักบริเวณตนเองอยู่แต่ในวังของตนเองตลอดหนึ่งเดือนเต็ม จบราชโองการ!” เสียงของหม่ากงกงพูดจบก็มีเสียงน้อมรับจากทุกคนอย่างพร้อมเพรียง

“ทรงพระเจริญหมื่นปี หมื่นๆ ปี!”

โจหลิงหมินและโจวหลิงเหวินต่างก็ก้มหน้ารับราชโองการอย่างไม่ขัดขืน พวกเขาทำผิดจริงที่แอบออกไปโดยพละการทั้งยังไม่เตรียมคนไปให้พร้อม ถ้าพระบิดาไม่ตามไปช่วยพวกเขาก็คงสิ้นชีพอยู่กลางป่าจริงๆ และเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้นจึงยอมกักตัวเองอยู่แต่ในวังของตนเองแต่โดยดี แต่การสร้างเรื่องมากลบเกลื่อนว่าพวกเขาเรียกใช้ทหารม้าส่วนพระองค์ของหวงตี้โดยพละการมันก็ชวนให้อยากหัวเราะ คิดว่าความผิดที่แจ้งมาคงมีหม่ากงกงช่วยออกความเห็นเป็นแน่

เพียงแต่รัชทายาทนั้น บางทีก็แอบออกมาจากวังตงกงไปยังตำหนักของหลี่เต๋อเฟย ซึ่งเรื่องนี้หลายคนที่พบเห็นก็พากันไม่พูดถึง เรียกได้ว่าหากพบเห็นเงาลับๆ ล่อๆ ของหวงไท่จื่อแถวตำหนักของหลี่เต๋อเฟยเมื่อใด ไม่ว่าใครที่พบเห็นก็จะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ทั้งสิ้น

ทางหลี่เต๋อเฟยเมื่อถูกช่วยเหลือกลับมาแล้วก็ตรวจร่างกายกับหมอหลวงอย่างละเอียดอีกหลายครั้ง เด็กน้อยไม่มีบาดแผลตรงไหนนอกจากตรงแก้มที่ถูกตบไปและตรงฟันหน้าที่หลอ หมอหลวงบางคนหลุดหัวเราะออกมาโดยมีเด็กน้อยถลึงตาใส่อย่างโมโหและเพราะเหตุนี้นางจึงเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในตำหนัก ไม่คิดจะออกไปที่ใดจนกว่าฟันหน้าจะขึ้นใหม่จนครบ

เด็กน้อยใช้ชีวิตในตำหนักอย่างเงียบงันพยายามเมินเฉยหวงไท่จื่อที่ทำตัวราวกับเป็นเงาและเป็นคนที่น่าขนลุกเนื่องเพราะหลังหลังๆ มานี้ชอบมาจับตามองนางราวกลับว่ากลัวจะหายไปอีกครั้ง

 

 

 

ภาค 2 ลงเป็นตอนสุดท้ายแล้วนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกัน อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มลงภาค 3 ค่ะ คราวนี้อาจช้าหน่อยนะคะ ภาค  3 เริ่มมีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแถมน้องยังถูกพวกสนมหมายหัวมากกว่าเดิม ดุเด็ดเผ็ดมันส์กว่าเดิมแน่นอน และความยาวของภาคนี้ อย่างต่ำ 200 หน้า มากสุด 300 หน้านะคะ ยังไม่ชัวร์เพราะยาวมากจริงๆ

ขอบคุณที่สนับสนุนพวกเรามากเลยค่ะ

 

สนับสนุนพวกเราได้จาก 2 ช่องทาง

PDF ราคา 150 บาท (สั่งซื้อได้ทางเพจห้องแห่งความฟิน)

MEB ราคา 229 บาท (เปิดขายปลายเดือนพฤศจิกายนนี้)

ขอบคุณค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 130 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

185 ความคิดเห็น