หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 21 : ภาค 2 ตอนที่ 1 (2/3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,251
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 268 ครั้ง
  5 ส.ค. 63

 

เพราะไม่ว่าจะทำอย่างไรก็หาไม่เจอ โจวหลิงหมินจึงเลิกพุ่งเป้าไปที่นางกำนัลหรือขันที เขากลับวังของตัวเองไปนอนพักชั่วครู่ จากนั้นก็อาบน้ำเปลี่ยนชุดแล้วเข้าวังไปร่วมประชุมยามเช้าด้วยสีหน้านิ่งสนิท ขุนนางมากมายในท้องพระโรงเห็นสีหน้าของหวงไท่จื่อก็ทำราวกับหนูเจอแมว ถ้าไม่ติดว่าจะเป็นการเสียกิริยาหน้าพระพักตร์แล้ว คงได้พากันแอบอยู่มุมห้องไม่กล้าเข้าใกล้หวงไท่จื่อแน่ๆ

ขุนนางขี้ขลาดบางคนถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อทนความหวาดกลัวในใจไม่ไหว ข่าวที่ขุนนางพวกนั้นถูกฆ่าตายยกจวนมีหรือพวกเขาจะไม่ได้ยิน เดือดร้อนเหล่าขันทีและนางกำนัลในท้องพระโรงที่จำเป็นต้องมาดูแลอีก

หวงตี้ทรงมองความวุ่นวายที่เกิดขึ้นด้วยแววตาเศร้าหมอง 

ยังไม่มีผู้ใดทราบเลยว่าเพราะเหตุใดหลี่เต๋อเฟยจึงถูกลักพาตัว

ฎีกามากมายถูกนำมาเปิดอ่านให้เหล่าขุนนางช่วยออกความเห็นเป็นปกติ ดวงตาของโจวหลิงหมินคล้ายไม่ได้จดจ้องไปที่อื่นเลยนอกจากเหล่าเชื้อพระวงศ์ชายที่ตอนนี้มีอำนาจในราชสำนักไม่มากก็น้อย แต่ละคนในบางคนเขามองหาแรงจูงใจไม่ออกจริงๆ ส่วนโจวหลิงอันนั้นโจวหลิงหมินเลือกที่จะไม่ใส่ใจแม้จะถูกมองอย่างสมเพสและสาแก่ใจ

ข้างกายของฉางกุ้ยเฟยและโจวหลิงอันมีคนของเขาแฝงตัวอยู่ ยังไม่พบเห็นการเคลื่อนไหวอื่นนอกจากเพื่อใส่ความล้มล้างเขาเท่านั้น แต่กับโจวหลิงหลาน โจวหลิงหรูและพระปิตุลาเขากลับมองสิ่งใดไม่ออก

โจวหลิงหลานคิดว่าคงเพราะถูกคนหนุนหลังยุเอาจึงยอมกลืนน้ำลายตัวเองมาร่วมศึกชิงบัลลังก์

โจวหลิงหรูคนผู้นี้แม้จะมุทะลุที่คนหนุนหลังกลับมีแต่พวกมีหัวคิด

ส่วนพระปิตุลาโจวช่างอิ่นที่เป็นพี่ชายของพระบิดานั้น...

แกร๊ก!

เสียงของบางอย่างร่วงหล่นทำให้เหล่าขุนนางที่ทั้งหวาดกลัวและเคร่งเครียดเรื่องฎีกาหันไปมองเป็นตาเดียว ฉางลู่จื้อผู้เป็นบิดาของฉางกุ้ยเฟยอยู่ใกล้สุดจึงก้มหน้าลงไปมองบนพื้นด้วยสีหน้าสงสัย

สิ่งที่ร่วงหล่นบนพื้นหินอ่อนของท้องพระโรงคือจี้พกหยกชิ้นหนึ่ง

โจวหลิงหมินพลันเดินพรวดพราดเข้าไปหาคนที่บังอาจทำมันตกอย่างจงใจให้เข้าเห็น มือใหญ่เอื้อมกระชากสาบเสื้อของบุรุษตรงหน้าจนได้ยินเสียงฉีกขาด อีกข้างที่เหลือก็ใช้มันบีบลำคอของคนผู้นี้

“พระปิตุลาทรงพาตัวนางไป!” จี้พกหยกชิ้นนี้โจวหลิงหมินเห็นหลี่ชิวหลานห้อยมันอยู่บ่อยครั้ง คืนสุดท้ายที่เขาพานางไปส่งตำหนักอวิ๋นอิ่ง เขาเห็นว่านางห้อยมันติดกายเช่นกัน ยังมีกลิ่นหอมบางเบาของดอกบัวที่ติดมาจากจี้พกหยก

โจวช่างอิ่นไม่เอ่ยอะไร เขาเลือกที่จะเอี้ยวหน้าไปมองยังน้องชายของตนที่ยามนี้จดจ้องมาจากบนบัลลังก์มังกร

“ข้ารู้ที่ซ่อนนาง แต่พวกเจ้าต้องมีข้อแลกเปลี่ยน!”

 

โจวเสวียนก้าวลงจากบัลลังก์อย่างเชื่องช้า ดวงตาไร้ซึ่งความโกรธเกรี้ยวดังเก่า เดิมพี่ชายต่างมารดาผู้นี้ไม่เคยสนใจในบัลลังก์ ต่อให้เพียบพร้อมกว่าเขาหรือมีคนหนุนหลังมากกว่าก็ยังไม่สนใจ ดังนั้นเขาเลยไม่มีศัตรูร้ายกาจให้ต้องโค่นล้ม แม้ขุนนางข้างฝ่ายเขาจะพยายามยุแยงให้สร้างปัญหาต่อพี่ชายผู้นี้เพื่อหาทางกำจัดก็ตาม

“เพราะเหตุใด” ดวงตาของผู้เป็นพี่ชายต่างมารดายังคงเยียบเย็นและอ่านยาก เพียงแต่แววรวดร้าวปะปนความโหยหากลับปิดไม่มิด หวงตี้จึงพอจะทราบแล้วว่าเกิดอันใดขึ้นกับพี่ชายต่างมารดาของเขา

เหล่าราชองครักษ์ที่อารักขาอยู่ด้านนอกถูกเรียกเข้ามา ยังมีเหล่าองครักษ์เงาที่พากันประจำที่เพื่อเตรียมพร้อมในการจับกุมและอาจจะต้องกำจัดเชื้อพระวงศ์ เหล่าขุนนางในท้องพระโรงแข้งขาสั่น พากันยกมือปิดปากไม่กล้าส่งเสียงให้ผู้ใดได้ยิน

“ท่านเอานางไปซ่อนที่ใด!” โจวหลิงหมินตะคอกอีกครั้ง เรื่องของพระปิตุลานั้นแม้เขาจะเคยใช้คนไปสืบข่าวมาบ้างแต่ใช่ว่าจะรู้ไปทุกอย่าง โดยเฉพาะวังของพระปิตุลาที่มีการตรวจตราแน่นหนา สายลับยังแฝงตัวเข้าไปไม่ได้ด้วยซ้ำ

“ข้าไม่ได้ลักพาหรือซ่อนนาง เพียงคนของข้าพบเห็นเท่านั้น” มือของโจวช่างอิ่นผลักหลานชายด้วยแรงมากกว่าเจ็ดส่วน โจวหลิงหมินเองก็ไม่คิดจะเสียที ก่อนฝ่ามือที่เต็มไปด้วยพลังจะมาถึงตนก็ถูกเขาปัดออกอย่างไม่หวั่นเกรง

ปัง!

แระแสลมที่เกิดจากฝ่ามือของโจวช่างอิ่นหันเหไปทางผนังท้องพระโรงแล้วกระแทกเสียงดัง ฝุ่นผงจากด้านบนร่วงกราว ตรงผนังยุบไปเป็นหลุมใหญ่

นี่คือฝีมือของจิ้นชินอ๋อง!

เหล่าขุนนางที่ไม่เคยทราบถึงฝีมือของจิ้นชินอ๋องพากันเบิกตากว้าง โดยเฉพาะเหล่าผู้ที่เคยทิ้งฝั่งจิ้นชินอ๋องเมื่อศึกชิงบัลลังก์ครั้งก่อนมาซบฝั่งของหวงตี้องค์ปัจจุบัน ที่จากมาไม่ใช่เพราะจิ้นชินอ๋องไร้สามารถ แต่เพราะคนผู้นี้ยึดติดในบางคนมากเกินไป

แววตาอันซับซ้อนมากมายลอบมองสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

“ถอยออกไปก่อนหลิงหมิน บิดาจะคุยกับลุงของเจ้าเอง” หวงตี้ถอนหายใจ เขามัวแต่สนใจเรื่องการเตรียมความพร้อมให้กับหวงไท่จื่อเพื่อให้ขึ้นเป็นหวงตี้อย่างไม่ติดขัดอันใดจนลืมสนใจพี่น้องตนเอง พอคิดดูแล้ว นับตั้งแต่การบวงสรวงเทพมังกรครั้งล่าสุด เขาก็ไม่เคยพบหน้าคนผู้นั้น

“พะย่ะค่ะ” โจวหลิงหมินกัดฟัน เขาไม่หวาดกลัวพระปิตุลา ถ้าสู้อย่างไรก็น่าจะสูสี เพียงแต่ในเมื่อเป็นคำสั่งจึงได้แต่ต้องถอยออกมา

“เจิ้นไม่เห็นเขามานานเท่าใดแล้ว” โจวเสวียนเอ่ยถามพี่ชายต่างมารดา เขาเห็นแววตาที่เต็มไปด้วยความรวดร้าวราวกับเด็กน้อยที่ทำของรักของหวงหายไปชัดเจน และพอได้สังเกตจริงจัง พี่ชายต่างมารดาผู้นี้มีสภาพโทรมเหมือนบุตรของเขาไม่ผิด

“หนึ่งปี” โจวช่างอิ่นตอบด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ 

“เขาหายไปไหน” จิ้นชินอ๋องกัดฟัน เขาพยายามทุกอย่างแต่คนของตัวเองก็ยังไม่กลับมา เขายอมแม้แต่เข้ามาในวังวนอำนาจเพื่อที่จะใช้เส้นสายที่รวบรวมได้ตามหาบางสิ่งมาปลุกให้คนสำคัญยิ่งผู้นั้นฟื้นคืน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

“หลับใหล ก่อนวันบวงสรวงเทพมังกรหนึ่งวันเขาหลับใหล แล้วก็ไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลย” เสียงของโจวช่างอิ่นราวกับเจือเสียงร่ำไห้ เขาพยายามทุกอย่างแต่ไม่มีอันใดเกิดขึ้นเลย ลูกน้องคนสนิททราบเรื่องที่หลี่เต๋อเฟยเป็นผู้ที่เทพมังกรให้ความสำคัญจึงมารายงานให้ฟัง

ทันใดนั้นเขาก็ตัดสินใจบางอย่างได้

เพียงแต่ไม่คิดว่าหลี่เต๋อเฟยกลับถูกใครบางคนลงมือตัดหน้าพวกเขาในคืนนั้น คนของเขาเองก็ตามไปจนพบที่ซ่อนของพวกที่ลงมือลักพาตัวหลี่เต๋อเฟยเช่นกัน

โจวช่างอิ่นไม่รีบร้อนบอกเรื่องที่ทราบกับโจวหลิงหมินที่กำลังตามหาหลี่เต๋อเฟยอย่างบ้าคลั่ง เขาไม่สนใจด้วยซ้ำว่าเด็กน้อยผู้นั้นจะยังอยู่ดีหรือไม่ เพราะเขาสนใจแค่สิ่งที่โจวเสวียนมีเท่านั้น แค่ของวิเศษนั่นที่เขาต้องการ

“ลูกแก้ววิเศษ ข้าต้องการมัน!”

 

 

 

 

ต้องการสอบถาม สั่งซื้อ ทวงนิยาย แวะไปพูดคุยได้ที่เพจห้องแห่งความฟินได้เลยค่ะ

PDF ราคา 150 บาท (เปิดขายแล้ว)

MEB ราคา 229 บาท (เริ่มเปิดขาย 15 ตุลาคม ช้ากว่า PDF เล็กน้อยเพราะต้องปรับปรุงใหม่อีกครั้งให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่จะไม่เปลี่ยนเนื้อเรื่อง)

สะดวกทางไหนก็ไปสนับสนุนกันได้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 268 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

185 ความคิดเห็น

 1. #86 Oiljang89 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 17:56
  ซื้อภาค1มาแล้วรอภาค2ค่ะ...มาต่อเร็วๆนะ...
  #86
  1
  • #86-1 Saranchat-K(จากตอนที่ 21)
   4 สิงหาคม 2563 / 18:01
   จะรีบเท่าที่รีบได้นะคะ
   #86-1
 2. #85 yuechan (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 16:41

  ลูกแก้วดราก้อนบอลก็มา อิอิ

  #85
  1
  • #85-1 Saranchat-K(จากตอนที่ 21)
   4 สิงหาคม 2563 / 16:45
   555 แต่ของเรื่องนี้ขอพรไม่ได้ค่ะ
   #85-1
 3. วันที่ 1 สิงหาคม 2563 / 09:33
  ทำเป็นตอน ติด coin จะดีกว่านะ. สะดวกกว่า ระหว่างรอ meb
  #77
  1
  • #77-1 Saranchat-K(จากตอนที่ 21)
   1 สิงหาคม 2563 / 10:04
   ทางเราตั้งใจจะเปิดขายแค่ PDF กับ MEB ก่อนค่ะ และการเปิดขาย coin จะเปิดขายเฉพาะนิยายแนวแฟนตาซีและกำลังภายในเท่านั้นค่ะ
   ต้องขอโทษที่ไม่สะดวกนะคะ
   #77-1
 4. #76 benjama1 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2563 / 09:08
  รอMeb อย่างเดียวคร้า รีดอยู่ ตปท
  #76
  1
  • #76-1 Saranchat-K(จากตอนที่ 21)
   1 สิงหาคม 2563 / 09:09
   ได้จ้า
   #76-1