หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 20 : ภาค 2 ตอนที่ 1 (1/3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,628
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 280 ครั้ง
  31 ก.ค. 63

 

 

 

ย้อนไปเมื่อสามวันก่อน 

ผ่านมาแล้วสองวันกับอีกหนึ่งคืนที่หลี่เต๋อเฟยหายตัวไป หวงไท่จื่อยังคงตามหาตัวเด็กน้อยอย่างไม่ลดละ พยายามตามหาจากหลายสถานที่และรีดเค้นจากเหล่านางกำนัลและขันทีที่นำตัวมาสอบปากคำอย่างไม่คิดจะให้เวลานานไปมากกว่านี้ บุรุษหนุ่มไม่รู้ตัวเลยว่าตอนนี้ตัวเองนั้นราวกับสุนัขบ้าที่ไล่กัดคนไม่เลือก

ขุนนางบางคนที่เป็นพันธมิตรกับฉางกุ้ยเฟยยื่นฎีกาถอดถอนโจวหลิงหมินออกจากตำแหน่งหวงไท่จื่อ ทั้งยังปลุกระดมขุนนางหลายคนให้มาร่วมยื่นฎีกาถอนถอดโจวหลิงหมินออกจากตำแหน่งอย่างตั้งอกตั้งใจ วันนั้นโจวหลิงหมินแม้ไม่ได้เข้าร่วมประชุมแต่ก็ทราบเรื่องเข้า เขาไม่เอ่ยอะไรออกมา

ภายในคืนนั้นจวนของขุนนางทุกผู้คนที่ยื่นฎีกาถอนถอนตำแหน่งของโจวหลิงหมินถูกสังหารล้างครอบครัวเสียสิ้น

บรรยากาศในราชสำนักเต็มไปด้วยความอึมครึมและความหวาดกลัว

หวงตี้ทรงไม่ทราบจะห้ามปรามบุตรอย่างไร โจวหลิงหมินไม่ไว้ผู้ใดทั้งนั้น เขาเรียกมาตักเตือนก็ยังฟังหูซ้ายทะลุหูขวา ไท่โฮว่เองก็จนปัญญา ต้นเหตุที่หลี่เต๋อเฟยถูกลักพาตัวไปส่วนหนึ่งก็เพราะนางไม่ระวังตัว นอกจากยานอนหลับที่ได้รับและ ในกายของนางยังมียาสั่งลับที่ใช้บงการคนระหว่างที่สิ้นสติอันเป็นยานอกรีตของชนเผ่าที่น่าจะถูกสังหารล้างเผ่าพันธุ์ไปหมด

หากหมอหลวงไม่เคยบังเอิญได้รักษาคนผู้หนึ่งที่เคยถูกวางยาสั่งนี้ นางก็คงจะค่อยๆ ป่วยตายไปโดยไม่มีผู้ใดทราบเลย

ยังมีนางกำนัลคนสนิทของนางที่เพิ่งถูกพบตัวในสภาพศพที่อืดเละและมีหนอนขึ้นตามตัวแถวตำหนักเย็น จากที่ได้ฟังสภาพศพน่าจะถูกตีที่ศีรษะอย่างแรงและน่าจะตายมาเกือบสิบวันแล้วด้วย จากนั้นก็ถูกถลกหนังส่วนใบหน้าออก น่าจะถูกนำไปทำเป็นหน้ากากหนังมนุษย์

และนางกำนัลคนสนิทที่อยู่ข้างกายนางก็น่าจะเป็นผู้อื่นแฝงตัวเข้ามา

แล้วเหตุใดเป้าหมายจึงเป็นหลี่เต๋อเฟย...

ตอนนี้ไม่มีผู้ใดเข้าใจสักนิดเดียว

โจวหลิงหมินยังคงขลุกตัวอยู่ในคุกหลวงที่เย็นเฉียบและเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นเน่าของโลหิตและสิ่งปฏิกูลที่เหล่าผู้ถูกนำมาสอบปากคำปล่อยเรี่ยราด บุรุษหนุ่มนั่งเหม่อลอยมองแผ่นหนังสีน้ำตามอ่อนที่ในนั้นเต็มไปด้วยแผนที่อันซับซ้อนและละเอียดของแคว้นโจวและแคว้นข้างเคียง

เดิมเขามีเพียงจุดมุ่งหมายเดียว เพราะเหตุใดตอนนี้จึงมีบางสิ่งรบกวนจนต้องออกนอกเส้นทางมาวุ่นวายกับการตามหาตัวนางเช่นนี้ รอยยิ้มและเสียงพูดคุยในคืนนั้นยังคงไม่เลือนราง นึกถึงแรงแผ่วเบาบนฝ่ามือยามที่เด็กน้อยลากปลายนิ้ววาดผ่าน

เขา...

“เอ้อเกอ[8] ท่านควรจะพัก สองวันหนึ่งคืนแล้วที่ท่านไม่ยอมกินดื่มหรือไปพักผ่อน” โจวหลิงเหวินที่ยืนอยู่ด้านหลังของโจวหลิงหมินเอ่ยเมื่อเห็นพี่ชายกำลังเหม่อจ้องบนแผนที่ไม่ลดละ พระมารดาของพวกเขาร้อนลนจนแทบอยากจะมาลากพี่ชายของเขากลับตำหนักด้วยซ้ำหากไม่เพราะรู้นิสัยของพี่ชายผู้นี้ของเขาดี

เวลาที่โจวหลิงหมินจดจ่อกับอะไรสักอย่างห้ามวุ่นวายเด็ดขาด

ไม่อย่างนั้นต้องมีอันจบไม่สวยแน่!

โจวหลิงเหวินหวาดกลัวจะถูกสังหารก็จริง แต่เพราะนี่เป็นพี่น้องท้องเดียวกัน ถ้าเขาไม่ห่วงใยแล้วจะยังมีผู้ใดมาห่วงอีก ตามหาตัวของหลี่เต๋อเฟยให้พบนั้นเป็นเรื่องสำคัญก็จริง แต่การที่ฝืนตัวเองเยี่ยงนี้ ไม่ได้เป็นผลดีต่อโจวหลิงหมินเลย

“เจ้าสามอย่าวุ่นวาย” โจวหลิงหมินเอ่ยด้วยน้ำเสียงแหบแห้ง ดวงตาของเขายิ่งแดงก่ำกว่าเก่า สองมือจิกต้นขาจนรู้สึกเจ็บชา หูฟังเสียงทรมานและเสียงร้องขอความตายของเหล่านางกำนัลและขันที่ของตำหนักเซี่ยงรื่อขุ่ยอย่างตั้งใจ

ฉางกุ้ยเฟยนับว่ามีความแค้นกับเด็กน้อย นอกจากความผิดที่ฉางกุ้ยเฟยเคยทำต่อสนมผู้อื่นก็ยังไม่มีใครหลุดปากเรื่องของหลี่ชิวหลานออกมาสักคำ

หรือเขากำลังหลงทาง 

แล้วผู้ใดกันที่ลักพาตัวเด็กน้อยไป...

 

 

[8] เอ้อเกอ หมายถึง พี่ชายคนที่สอง

 

 

ยังไม่ได้ตรวจคำผิด ยังไม่ใช่ฉบับล่าสุดและอาจมีการแก้ไขเพิ่มเติม นี่เป็นฉบับร่างก่อนปรับแก้นะคะ

 

ภาค 1 เปิดขายแล้ว

ภาค 2 เปิดขายปลายเดือนสิงหาค่ะ

ต้องการสอบถาม สั่งซื้อ ทวงนิยาย แวะไปพูดคุยได้ที่เพจห้องแห่งความฟินได้เลยค่ะ

PDF ราคา 150 บาท (เปิดขายแล้ว)

MEB ราคา 229 บาท (เริ่มเปิดขาย 15 ตุลาคม ช้ากว่า PDF เล็กน้อยเพราะต้องปรับปรุงใหม่อีกครั้งให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่จะไม่เปลี่ยนเนื้อเรื่อง)

สะดวกทางไหนก็ไปสนับสนุนกันได้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 280 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

185 ความคิดเห็น

 1. #118 mice1001 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 07:12
  PDF 150 บาท ได้ครบทุกภาคมั้ยคะ อ่านจนจบมั้ยคะ
  #118
  1
  • #118-1 Saranchat-K(จากตอนที่ 20)
   7 กันยายน 2563 / 08:40
   ราคา 150 บาท ได้ 1 ภาคค่ะ ภาคละ 150 บาท ตอนนี้เปิดขายอยู่ 2 ภาค ภาคที่ 3 ปล่อยขายปลายเดือนนี้
   #118-1
 2. #75 อัมพร? (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2563 / 05:59

  ขอบคุณค่ะ

  #75
  0