หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 14 : ภาค 1 ตอนที่ 4 (3/3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,295
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 485 ครั้ง
  28 ก.ค. 63

 

 

เช้าตรู่ของวันต่อมา หลี่ชิวหลานที่กำลังนอนหลับอุตุอย่างอารมณ์ดีตื่นขึ้นมาอย่างไม่พอใจที่ถูกแม่นมอี๋เข้ามาปลุก มือน้อยลอบคลำเตียงพบว่าไม่เปียกชื้นก็รู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก นางไม่ฉี่รดที่นอนมาสี่วันติดแล้ว 

“เมื่อครู่นี้นางกำนัลคนสนิทของเหลียวไท่โฮว่มาแจ้งว่า ไท่โฮวทรงมีรับสั่งให้เหนียงเหนี่ยงเข้าเฝ้าเพคะ” หลี่ชิวหลานเลิกคิ้วเมื่อได้ยิน 

เข้าวังมาหลายวันไม่เคยมีรับสั่งเรียกตัวไปเข้าเฝ้าสักครั้ง ถึงนางจะมีตำแหน่งสูงแต่การเสนอหน้าไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ในวังหลังอย่าทำอะไรสุ่มสี่สุ่มห้า พลาดพลั้งขึ้นมาขึ้นไม่ดีแน่

“รีบแต่งตัวให้ข้า” แม่นมอี๋รีบมาอุ้มเจ้านายตัวน้อยไปอาบน้ำอุ่นและเปลี่ยนชุดอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นการเข้าเฝ้าครั้งแรก หลี่ชิวหลานจึงต้องแต่งชุดฉ่าวฟู่อย่างเสียไม่ได้ พบหน้าแม่สามีครั้งแรกอย่างไรก็ต้องทำให้ออกมาดีที่สุด

เด็กน้อยลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเมื่อวานเพิ่งก่อเรื่องมาไม่มีทางได้พบหน้าด้วยความรู้สึกชื่นมื่นแน่นอน

ขบวนเกี้ยวของหลี่เต๋อเฟยได้ฤกษ์เดินทางอย่างเต็มอัตราเป็นครั้งแรก บนเกี้ยวตัวใหญ่นั้นหลี่เต๋อเฟยตัวน้อยนั่งนิ่งด้วยสีหน้าแข็งค้าง ความประทับใจต่อการนั่งเกี้ยวไม่เคยมีสักครั้ง ความหลังยังคงฝังใจไม่เลือนหาย

ตำหนักอวิ๋นอิ่งของไท่โฮว่นั้นจำเป็นต้องใช้เส้นทางข้างตำหนักจินหลงอันเป็นที่ประทับของหวงตี้ แล้วยังต้องเดินต่อไปอีกพักใหญ่ 

เด็กน้อยนั่งหน้าบึ้งบนเกี้ยวพลางอ้าปากหาวอย่างไม่เก็บท่าทีให้เหนื่อย พระอาทิตย์เพิ่งขึ้นได้ไม่นาน นางควรจะยังคงนอนก่ายหมอนข้างอยู่แท้ๆ

พลันดวงตากลมโตหันไปมองเห็นเกี้ยวของเหล่าคนคุ้นตาที่กำลังมุ่งหน้ามายังตำหนักจินหลง เด็กน้อยหันไปหรี่ตามองโจวหลิงหมินอย่างข้องใจ จากนั้นก็ถลึงตาใส่โจวหลิงเหวินที่ครั้งก่อนบังอาจมาล้อปมด้อยของนางเรื่องฉี่รดที่นอน มือเล็กยกขึ้นใช้นิ้วโป้งทำท่าปาดคอให้อีกคนได้เห็นแล้วจึงหันหน้าหนีไปอย่างไม่คิดหันกลับไปมอง

ขบวนเกี้ยวของหลี่เต๋อเฟยจากไปแล้ว หวงไท่จื่อที่เพิ่งลงจากเกี้ยวเตรียมเดินเข้าไปในตำหนักจินหลงเพื่อรอไปท้องพระโรงพร้อมพระบิดาส่ายหน้าไปมา

“เด็กนั่นช่างอาฆาตนัก!” โจวหลิงเหวินบ่นขณะเดินตามหลังพี่ชายร่วมมารดา “เอ้อเกอจะช่วยนางจริงหรือ ท่านคิดว่านางเป็นหมากสำคัญที่จะช่วยเหลือท่านได้แน่หรือ” บุรุษหนุ่มโบกพัดไปมาอย่างไม่สบอารมณ์ เด็กนั่นทำเขาโมโหจนอยากวิ่งตามไปตีก้นเสียให้เข็ด

“พูดมาก” โจวหลิงหมินไม่เอ่ยมากมายกับน้องชาย เขารีบเดินเข้าไปในตำหนักจินหลงอย่างรวดเร็ว

“รอข้าด้วยสิเอ้อเกอ รอด้วยพะย่ะค่ะ!”

 

 

ต้องการสอบถาม สั่งซื้อ ทวงนิยาย แวะไปพูดคุยได้ที่เพจห้องแห่งความฟินได้เลยค่ะ

PDF ราคา 150 บาท (เปิดขายแล้ว)

MEB ราคา 229 บาท (เริ่มเปิดขาย 15 ตุลาคม ช้ากว่า PDF เล็กน้อยเพราะต้องปรับปรุงใหม่อีกครั้งให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่จะไม่เปลี่ยนเนื้อเรื่อง)

สะดวกทางไหนก็ไปสนับสนุนกันได้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 485 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

185 ความคิดเห็น

 1. #129 Jellydolphin (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 กันยายน 2563 / 06:44
  ว่าที่พี่สะใภ้ไม่ถูกกับน้องสา
  #129
  0
 2. #69 kwinsupreme (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 / 08:26

  meb meb
  #69
  0
 3. #50 NookMeow (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 21:42
  รอลงmebค่า
  #50
  0