หวงตี้เมื่อใดเจ้าจะเลิกสั่งงดขนมของมารดาเล่า!(จบ)

ตอนที่ 13 : ภาค 1 ตอนที่ 4 (2/3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,831
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 480 ครั้ง
  28 ก.ค. 63

 

หลี่เต๋อเฟยก่อเรื่อง ผู้คนทั้งวังหลวงล้วนทราบข่าว ไม่นานชนชั้นสูงก็พลันทราบข่าวด้วย และเพียงสองชั่วยาม ทุกผู้คนในเมืองหลวงก็มีเรื่องเจ้านายให้นินทากันอีกแล้ว แต่หลี่เต๋อเฟยตัวน้อยผู้ที่ทุกคนกำลังพูดถึงตอนนี้นั่งหน้าเคร่งขรึมเตรียมพูดคุยเรื่องสำคัญกับบิดาที่รีบมาหาหลังทราบเรื่องที่เกิดขึ้นหลังนางกลับมาถึงตำหนักได้ไม่นาน

โชคดีที่ขากลับวิ่งมาพบเสี่ยวเหมาพอดี ไม่อย่างนั้นก็คงกลับตำหนักตัวเองไม่ถูก

“ทำอย่างนี้คิดดีแล้วใช่หรือไม่” หลี่ไป๋ไม่ได้มาเพราะจะต่อว่าบุตรีอย่างที่หลายคนเข้าใจ เขารู้ดีว่าวิญญาณข้างในตัวเด็กน้อยไม่ใช่เด็กตามร่างกาย อาจอายุเท่ากับเขาหรือมากกว่าเขาก็เป็นได้ ดังนั้นที่มาก็เพราะเป็นห่วงเท่านั้นเอง

อย่างไรนี่ก็บุตรี ถึงจะดื้อไปบ้างก็ตาม

“เจ้าค่ะข้าคิดดีแล้ว หวงตี้มีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ห้าหนาว หวงไท่จื่อก็คือโจวหลิงหมิน ถ้าไม่มีอันใดผิดพลาด ผู้ที่จะครองราชย์ต่อไปก็คือเขาไม่ผิด ข้าก็เหมือนก้าวเท้าลงเรือลำเดียวกับเขา หากครั้งนี้เขานิ่งเฉยไม่ยอมแก้ปัญหาให้ข้า ก็เท่ากับว่าเขาไม่เหมาะสมให้พวกเราเข้าร่วมอีก” หลี่ชิวหลานเอ่ยออกมาเสียงเรียบ สร้างปัญหาครั้งนี้นางต้องการทดสอบหวงไท่จื่อไปในตัว ยิ่งได้พบหน้าหวงจื่อทุกพระองค์ด้วยแล้วก็ยิ่งดี

โจวหลิงหลานพระโอรสองค์โตเป็นคนอ่อนแอขี้ขลาด มองดูแล้วยุง่าย ควบคุมง่าย

โจวหลิงเหวินพระโอรสองค์ที่สามเป็นคนกล้าแข็ง เหมาะเป็นแม่ทัพมากกว่าเป็นหวงตี้

โจวหลิงอันพระโอรสองค์ที่สี่เป็นคนเจ้าเล่ห์ โหดเหี้ยม กับเด็กเล็กๆ ยังคิดทำร้าย

โจวหลิงหรูพระโอรสองค์ที่ห้าเป็นคนถ่อย เห็นความเดือดร้อนของผู้อื่นเป็นเรื่องสนุก

มองดูแล้วหวงไท่จื่ออย่างไรก็ต้องเป็นโจวหลิงหมิน หลี่ชิวหลานถอนหายใจ อย่างไรก็ไม่อยากเข้าไปร่วมวังวนอำนาจจริงๆ ชีวิตจริงกับละครมันต่างกัน นางเองทำใจเล่นงานผู้อื่นให้ถึงตายไม่ได้จริงๆ หลี่ไป๋เองก็ถอนหายใจตามบุตรสาว เขาก็ไม่เคยมั่นใจเรื่องหวงไท่จื่อ คนผู้นั้นซ่อนความโหดเหี้ยมเอาไว้มิดชิด ทำอะไรเด็ดขาด กังวลจนหลายวันมานี้กินไม่ได้นอนไม่หลับเหมือนกัน 

คนตระกูลหลี่ทุกคนเองก็กังวลจนจะพากันเจ็บป่วยไปเสียหมดอยู่แล้ว

“ได้เรื่องแล้วเจ้าค่ะ ได้เรื่องแล้ว!” เสี่ยวเหมาที่ถูกใช้ให้ไปสืบข่าวแถวตำหนักของฉางกุ้ยเฟยวิ่งเข้ามาในห้องพักผ่อนอย่างรวดเร็ว ใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดูมีแต่รอยยิ้มประดับแจ่มชัด

“ว่าอย่างไร หวงตี้ทรงจัดการอย่างไร” หลี่ชิวหลานเอ่ยถามด้วยท่าทีเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แต่เสี่ยวเหมาไม่เอะใจ รีบเล่าเรื่องที่ตนเองไปสืบมาอย่างรวดเร็ว

“หลังหวงตี้ทราบเรื่องที่เหนียงเหนี่ยง[28] ทรงผลักฉางกุ้ยเฟยตกน้ำไปก็ทรงรีบเสด็จไปที่ตำหนักเซี่ยงรื่อขุยเพคะ นู๋ปี้ได้ยินเสียงร้องไห้ดังออกมาไม่ขาด เดิมเข้าใจว่าหวงตี้จะทรงเอาเรื่องเหนียงเหนี่ยงเสียแล้ว ที่ไหนได้ไม่เกิดอะไรขึ้นสักนิด พอปลอบโยนฉางกุ้ยเฟยแล้วหวงตี้ก็เสด็จไปว่าราชการต่อเพคะ” หลี่ชิวหลานเลิกคิ้ว แต่ก็ไม่ได้เอ่ยอะไรออกมา นางสบตากับบิดาที่มีท่าทีนิ่งเฉยจากนั้นก็โบกมือสั่งให้เสี่ยวเหมาออกไป

“ยังเหลือหวงไท่จื่อ”

“เหตุใดจึงอยากทราบ” หลี่ไป๋เอ่ยถาม มือเอื้อมมาลูบศีรษะบุตรีอย่างรักใคร่

“หลักประกัน” หลี่ชิวหลานไม่พูดมากความ ความรู้มากมายที่นางมีมันมีประโยชน์กับโลกล้าหลังแห่งนี้ ถ้าโจวหลิงหมินดีกับนาง เขาจะได้ผลประโยชน์ก้อนโตแน่นอน แต่ถ้าใช้ประโยชน์เสร็จแล้วสังหารนางทิ้งนี่ก็ไม่ดีเหมือนกัน

“วันพรุ่งก็คงได้ทราบ” หลี่ไป๋ส่ายหน้า เด็กน้อยทำให้เขาลดความกังวลไปได้มาก แต่ท้าชนไปตรงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องดีอะไร “ระวังตัวให้มาก อย่าพลาดท่าเสียทีผู้อื่นเด็ดขาด”

“เจ้าค่ะ” เด็กน้อยส่งยิ้มสดใส

ไม่คิดจะพลาดแน่นอน!

 

 

[28] เหนียงเหนี่ยง หมายถึง คำเรียกไท่โฮว่ หวงโฮว่ และสนมยศสูง 

 

 

 

ต้องการสอบถาม สั่งซื้อ ทวงนิยาย แวะไปพูดคุยได้ที่เพจห้องแห่งความฟินได้เลยค่ะ

PDF ราคา 150 บาท (เปิดขายแล้ว)

MEB ราคา 229 บาท (เริ่มเปิดขาย 15 ตุลาคม ช้ากว่า PDF เล็กน้อยเพราะต้องปรับปรุงใหม่อีกครั้งให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่จะไม่เปลี่ยนเนื้อเรื่อง)

สะดวกทางไหนก็ไปสนับสนุนกันได้ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 480 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

186 ความคิดเห็น

 1. #68 kwinsupreme (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 / 08:23
  อยากได้เล่ม
  #68
  0
 2. #48 อัมพร? (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 18:27

  ขอบคุณค่ะ

  #48
  0
 3. #46 Zonongsa (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 14:12
  ห่ยยย วางแผนดิบดีเว่อ
  #46
  0
 4. #45 nunee22 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 / 13:42

  สนุกอ่ะ
  #45
  0