คัดลอกลิงก์เเล้ว

For the next move เส้นทางเดินแห่งอนาคต (รับสมัครตัวละคร)

โดย Sanovee-BB

ยอมรับหรือละทิ้ง ชิงชังหรือรักใคร่ ก้าวต่อไปหรือถอยกลับมา ไขว่คว้าหรือผลักไส เส้นทางเดินที่คุณจะต้องเลือกมิเช่นนั้นชีวาจะหาไม่

ยอดวิวรวม

2,502

ยอดวิวเดือนนี้

198

ยอดวิวรวม


2,502

ความคิดเห็น


104

คนติดตาม


48
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 ก.ย. 63 / 19:55 น.
นิยาย For the next move 鹷ҧԹ͹Ҥ (ѺѤõФ) For the next move เส้นทางเดินแห่งอนาคต (รับสมัครตัวละคร) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้เรายังคงเดินหน้าต่อไป แม้ว่าจะมีเรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้นอีกนับครั้งไม่ถ้วน

โลกใบนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์เพียงอย่างเดียว สิ่งเร้นลับมากมายซ่อนแฝงอยู่ทั่วทุกที่
อดีตกาลผ่านไปแล้ว สงครามและความเลวร้ายระหว่างเผ่าพันธุ์จบลง
เราต่างก็หันหน้าเข้าหากัน และอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข สานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น
ผู้ที่ทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้ ก็คือ อีวาน ฮิลล์ และ บาสเตียน ฮิลล์ กับอีกหลาย ๆ คนที่ร่วมกันสู้
พวกเขาไม่เพียงแต่คืนความสงบให้กับโลก แต่ยังสามารถสร้างประวัติศาสตร์อันงดงามและน่าจดจำได้เสียอีก

ทว่า... นั่นมันก็เป็นดั่งสายลมกรรโชกพัดพาเอาเกลียวคลื่นลูกใหม่เข้ามาเหมือนกัน

แต่จะทำอย่างไรเล่า ถ้าหากสองวีรบุรุษที่ผู้คนเอาแต่พึ่งพาไม่ได้อยู่ต่อหน้าพวกเขาอีกแล้ว?


โอลิเวอร์ อีวาน เซเยเกรฟ—เป็นชื่อของเขา ชายหนุ่มวัยเพียงสิบเก้าปีคนนั้น ถึงแม้โอลิเวอร์จะเป็นเหมือนกับลูกชายของอีวาน หากแต่เขาก็เป็นเพียงแค่มนุษย์ ไร้ซึ่งพลัง ไม่มีอำนาจวิเศษ และแทบจะทำอะไรในแบบที่พ่อของตนทำไม่ได้เลย

การหายไปของทั้งอีวานและบาสเตียนสร้างความโกลาหลยกใหญ่ ผู้คนกำลังตกอยู่ในความหวาดกลัว เมื่อภัยอันตรายกำลังคืบคลานเข้ามาอีกครั้ง หากแต่ผู้ที่เป็นดั่งลูกชายคนโตของวีรบุรุษผู้นั้น กลับไม่สามารถช่วยเหลืออะไรใครได้เลย

ความเป็นมนุษย์กำลังทำให้เขาดูต่ำต้อยลงทุกที ในเมื่อพวกเขาต้องการเพียงผู้ที่มีพลังอำนาจสูงส่งคนนั้น คนไร้พลังอย่างเขาก็คงทำได้แค่ตามหา...

ใช่ ทำได้แค่ตามหาเท่านั้น พาอีวานกลับมา คืนบุคคลที่ประชนต่างเชื่อในพลังอำนาจของคนนั้นไป เพราะโอลิเวอร์ไม่อาจจะแทนที่อีวานได้หรอก ไม่มีทาง

‘พ่อของผมน่ะ เคยมีปีกมาก่อน มันเป็นปีกที่เกิดมาจากพลังอำนาจของเขาเอง และมันเป็นสีดำทมึนน่าเกลียด ถึงอย่างนั้น มันก็เป็นปีกที่แสดงถึงอำนาจที่สูงส่ง เขามีมันไว้ในครอบครอง และผม... ก็ทำได้เพียงเฝ้ามองในฐานะของคนไร้พลังที่ไม่มีค่าอะไร ผมไม่มีความคิดที่จะเด็ดปีกของเขาลงมา แต่กลับมีความคิดที่ว่า เมื่อไหร่กัน... ผมถึงจะคู่ควรกับเขาสักที’
- Oliver Evan Serjegrave -

‘ผมเชื่อมั่นในตัวเขา ผมรักเขา และพยายามที่จะทำให้เขาไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว การเป็นพ่อที่ดีนับเป็นเรื่องที่ยากมากเลยล่ะ... การกระทำของผมมักมีความเสี่ยงเสมอ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน ผมอยากจบมัน ถ้าผมทำได้ เราคงได้เจอกันอีกครั้ง ผมคงเข้าถึงเขาได้มากขึ้น แต่ถ้าผมล้มเหลว เราก็คงไม่ได้เจอกันอีกเลย ไม่ว่าจะชาตินี้ หรือชาติไหน ๆ ก็ตาม...’
- Evan Serjegrave -
Rate ; PG-15 หรือ R (Restricted)

talk
สวัสดีค่ะ สโนว์หรือโนเองนะคะะ งอกออกมาอีกแล้วค่ะ กับนิยายสมัคร 55555 แต่ต่างกันที่เรื่องนี้เป็นถึงภาคต่อเลยนะคะ! มาในแนวเดิมแต่ก็อาจจะคลายปมจากเรื่องที่แล้วอีกหน่อย ไม่ใช่ว่าคลายไม่หมดนะคะ แต่คือมันต่อยอดมาได้ก็เลยอ่ะ แต่งต่อละกาน 55555 
จริงอยู่ที่เป็นเหมือนกับภาคต่อ แต่ก็จะพยายามเล่าแบบ ไม่ทำให้ทุกคนงงค่ะ บอกก่อนเลยว่าสเกลปมของเรื่องใหญ่โตมาก ภาคนี้ก็ไม่รู้ว่าจะไขปมเกี่ยวกับจักรวาลหมดไหม เพราะเรื่องราวของอีวานยังจบแค่การไขโจทย์ในจักรวาลตัวเองเองค่ะ แล้วความจริงมันก็กว้างกว่านั้นเยอะ อย่างที่ได้แจ้งไปแล้วในบทความนู้นนะคะ เอาไว้จะอธิบายอย่างละเอียดอีกทีเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ
ยังไงก็เข้ามาลองอ่านดีเมลก่อนได้นะคะ แต่บอกก่อนเลยว่าดีเทลนี่คำผิดเยอะมากค่ะ รีบพิมพ์และไม่ทันได้ตรวจด้วย 5555555 แต่ว่าถ้าเป็นเนื้อหาจริง ๆ นี่มีการตรวจคำผิดก่อนลงแน่นอนค่ะ!


status
; รับสมัครตัวละคร (จะปิดรับสมัครในวันที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 23 : 59 น.)
; สามารถเข้าไปดูข้อมูลอย่างละเอียดของพระเอกเรื่องนี้ได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ >> central <<


snap

สารบัญ 11 ตอน อัปเดตล่าสุด 13 ก.ย. 63 / 19:5511 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Sanovee-BB

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

104 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 6 กันยายน 2563 / 23:32
  แก้มาแล้วครับ

  http://writer.dek-d.com/Pancharee15/writer/viewlongc.php?id=2134438&chapter=8
  #104
  1
  • 8 กันยายน 2563 / 10:21
   โอเคค่ะ ขอบคุณสำหรับการแก้ไขนะคะ เราอาจจะอัพเดทให้อีกทีในการคอมเมนค์รอบต่อไปเลย แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ 5555 ยังไงก็เอาไว้ตะเช็คอีกทีนะคะ ตอนนี้ไม่ค่อยว่างเลย แฮะ
   #104-1
 2. วันที่ 6 กันยายน 2563 / 22:38
  รับทราบครับ ผมก็แอบเขียนไว้แล้วแหละครับว่าแวมไพร์เองก็รังเกียจมนุษย์แต่พ่อแม่แกอินดี้แต่งงานกันซะวั้นเลยเกิดมาเป็นลูกครึ่ง ส่วนสาเหตุที่แกสั่งสอนมนุษย์เพราะในตอนนั้นแกเพิ่งเกิดได้ไม่นานจึงไม่รู้ว่ามนุษย์กับแวมไพร์รังเกียจกัน+แม่เป็นมนุษย์ทพให้ึิดว่ามันเป็นเรื่องปกติพี่แกก็ไม่ชอบการเก็บอะไรไว้คนเดียว...น่าจะเรียกว่าเหงามากกว่าเวลาตัวเองมีปัญญาแล้วคนโง่มันคุยไม่ได้แกเลยสอนมนุษย์เพื่อมาคุยกับแกเอาง่ายๆมันเหงาอยากมีคนคุยด้วย
  #103
  1
  • 6 กันยายน 2563 / 22:40
   ส่วนการโละไม่หมดนี้ อันนี้ตอนแรกๆก็กะเปลี่ยนเล็กๆน้อยแต่ก็คิดว่าเขียนใหม่ดีกว่าประวัติมันแปลกๆไงไม่รู้เลยเริ่มเขียนใหม่ให้ยาวกว่าเดิมอีกส่วนเรื่องเหตุผลความชิบเดี๋ยวไปแก้แปบนะครับ
   #103-1
 3. #102 cres' acc {Cres'Sense} (@Ratchie-Ruby31) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กันยายน 2563 / 22:15

  เครสเข็นลูกสาวมาส่งแล้วค่ะคุณโน!

  คนนี้คือเริ่มเขียนตั้งแต่ก่อนเปิดเทอม แต่ติดนั่นนี่จนปั่นไม่เสร็จสักที

  อาจจะมีข้อผิดพลาดเพราะไม่ได้เขียนติดต่อกันนะคะ ยังไงก็ยินดีที่จะแก้ไขให้ค่ะ ขอแค่คุณโนบอก เครสก็พร้อมจะสนอง--  { entirely bonkers }

  #102
  2
  • 2 กันยายน 2563 / 06:11
   อยากจะร้องไห้เลยค่ะ ยังสอบไม่เสร็จ 5555555555 แต่ก็อยากอ่าน ฮือ 55555555 เอาเป็นว่ามารับรู๊กสาวแล้วนะคะะ คอยคอมเมนต์ได้เลยค่ะ หลังวันพฤหัสจะรีบปั่นแล้ว!!
   #102-1
  • 2 กันยายน 2563 / 07:25
   เรสเป็นกำลังใจให้คุณโนนะคะ <3 เรื่องคอมเม้นต์นี่รอได้ค่ะ ไม่เป็นไรเลยๆๆ
   #102-2
 4. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 5. วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 20:33
  ส่งแก้ใบสมัครครับ
  ผมเปลี่ยนประวัติเลยนะครับเพราะค้องการให้เขามาอาศัยในโลกมนุษย์เพราะแวมไพร์น่าจะขึ้นชื่อเรื่องสติปัญญาสูงส่ง(กระมั้ง)ถ้าไรท์คิดว่าอะไรยังไม่เหมาะสมเดี๋ยวกระผมจะไปเขียน(แถ)ให้มันตรงคอนเซ็บมากที่สุดครับ

  http://writer.dek-d.com/Pancharee15/writer/viewlongc.php?id=2134438&chapter=8

  ป.ล.บอกไว้ก่อนนะถ้าไรท์สงสัยยิ่งไรท์บอกให้แก้ผมก็ยิ่งเพิ่มอายุของเจ้านี้ให้มากยิ่งขึ้นคงจะอายุมากกว่าลูคัสแน่ๆถ้าผมยังแก้ไปเรื่อยๆแบบนี้ฮ่าๆ
  #100
  1
  • 26 สิงหาคม 2563 / 00:11
   ไวมากเลยค่ะ แง 5555 ตอนนี้เรายังไม่เสร็จงานเลย พรุ่งนี้ก็มีเรียนต่ออีก ยังไม่ได้เข้าไปเช็คนะคะ

   อาจจะนานสักหน่อย แต่จะมาคอมเมนต์ให้อีกทีแน่นอนค่ะ ขอบคุณสำหรับการแก้ไขค่า
   #100-1
 6. #99 Bell (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 09:04

  -เจ้าพ่อค้าตนแรกผมก็ย้ำแบบโครตๆเลยครับว่ามันไม่ควรอยู่ในเรื่องแบบสุดๆเพราะความโครตหลุดของมัน เพราะงั้นไม่ติดผมก็ไม่คิกมากครับ

  #99
  3
  • #99-2 Bell (จากตอนที่ 5)
   27 สิงหาคม 2563 / 09:16
   ผมขอลากมันกลับดีกว่าครับความหลุดกรอบในทุกๆเรื่องของมันทำให้เกิดความชิปหายกับเนื้อเรื่องหนักแน่ๆ
   #99-2
  • #99-3 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 5)
   27 สิงหาคม 2563 / 13:13
   โอเคค่ะ ถือว่ารับกลับไปเลยนะคะ
   อันที่จริง มันเหมือนกับทางนั้นเขียนตามใจตัวเองมากไปด้วยค่ะ คือเนื้อเรื่องเราเป็นอีกแบบ ตัวละครนั้นก็เป็นอีกแบบอะไรแบบนั้นน่ะค่ะ แฮะ แต่อันนี้เราไม่ได้ว่าอะไรนะคะ ;;
   จริงอยู่ที่เราปล่อยฟรีสไตล์ แต่คงไม่ได้ฟรีสไตล์ขนาดที่ให้รี้ดสามารถกำหนดเนื้อเรื่องนิยายหรือแก่นหลักเองได้น่ะค่ะ 5555 แต่ยังไงก็ขอบคุณที่ส่งเข้ามานะคะ!
   #99-3
 7. เอ่อไรท์ครับแวมไพร์นับเป็นมอร์บิดรึเปล่าครับ
  #98
  1
  • 25 สิงหาคม 2563 / 19:56
   อ่า เราขอตอบแบบรวบทีเดียวจากคอมเมนต์ที่แล้วเลยนะคะ ;;
   ขอโทษที่มาช้านะคะ พอดีมีเรียนรอบเช้าแล้วก็ไปธุระอีกนิดหน่อยเลยยาวเลยค่ะ แฮะ
   สำหรับตัวละคร โอเคค่ะ เราทราบที่มาที่ไปมาละเอียดพอสมควรแล้วจากที่ทางนั้นอธิบายมาเนอะ แต่ว่าถ้าจะเน้นจากเกมซะทีเดียวก็อาจจะมีบ้างที่ขัดต่อเนื้อเรื่องของนิยายเราน่ะค่ะ เราก็เลยอาจต้องการให้แก้ไขนิดนึง ด้วยความที่ถ้าจะเอาหลักของตัวละครนี้ เนื้อเรื่องของเราก็อาจจะรวน ๆ หน่อยน่ะค่ะ ;-; แบบว่าเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ได้นะคะ จะเขียนว่าเป็นราชันมาเลยก็ได้ เพราะคนที่ลักษณะพลังโกง ๆ หน่อยแล้วก็เป็นกึ่งอมตะก็มีแค่พวกเขานี่แหละค่ะ

   สำหรับเรื่องเผ่าพันธุ์ แวมไพร์จัดเป็นมอร์บิดค่ะ จะถูกเรียกประมาณว่า มอร์บิดสายพันธุ์แวมไพร์อะไรแบบนี้ ส่วนเรื่องจักรวาล อันนี้เราเขียนได้ละเอียดเลยนะคะ ในดีเทลหน้าแรก แต่ไม่เป็นไรค่ะ เผื่ออ่านพลาดไป งั้นเราขออธิบายซ้ำแบบย่อ ๆ อีกทีนะคะ

   คือในนิยายเราน่ะค่ะ มันมีจักรวาลอยู่เยอะแยะจริงค่ะ ในแต่ละจักรวาล จะเป็นจักรวาลที่ตีวางล้อมกันเหมือนกงล้อ นึภาพเป็นโครงสร้างอะตอมก็ได้ วงกลมคือขอบเขตของจักรวาลประหลาด ๆ ทั้งหมดนี่ ส่วนพวกอิเล็กตรอนที่ลอยตัวอยู่รอบ ๆ ก็คือจักรวาลค่ะ ด้านของตำแหน่งของการจัดเรียง ให้จำเป็นองศาไปค่ะ ง่าย ๆ ก็แบบวางกลมตรีโกณมิตินั่นแหละค่ะ ตำแหน่ง 0 องศา ตำแหน่ง 15 องศา อะไรแบบนี้ ซึ่งถ้าคุณบอกว่าตัวละครคุณจะไปเกิดยังจักรวาลอื่น เราไม่รู้ว่าจะทำได้ไหมนะคะ ในเมื่อโครงสร้างนิยายเราค่อนข้างกว้างหน่อย อาจจะพางงเอาได้ 5555 ในเรื่องของจิตวิญญาณ อันนั้นแน่นอนอยู่แล้วค่ะ อมตะชนก็เป็นแบบนั้นแหละ แต่มันก็มีกรณีที่ทำให้พวกเขาสลายตายไปทั้งวิญญาณได้เหมือนกัน ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ แน่นอนค่ะ

   โดยเท่าที่เราอธิบายกลับไปได้คงมีแค่นี้นะคะ ถ้าทางนั้นแก้มาแล้วก็รบกวนแจ้งด้วยนะคะ คือเราก็ยังงง ๆ กับการอธิบายของทางนั้นนิดหน่อย เลยไม่แน่ใจว่าต้องขยายความตรงไหนบ้าง เอาเป็นว่ามีอะไรเพิ่มเติมก็สามารถถามมาได้เลยค่ะ
   แต่ถ้าถาม เราขอรบกวนนิดนึงว่าเว้นวรรค์หน่อยนะคะ คือบางทีทางนั้นพิมพ์ติดกันยาว ๆ เกินไปแล้วเรางง ๆ น่ะค่ะ ;;
   #98-1
 8. วันที่ 24 สิงหาคม 2563 / 21:36
  เข้าใจละครับจริงๆพลังมันก็ออกแนวOpมากจริงๆแต่พวกเทพเจ้าที่พุดถึงมันเป็นเทพเจ้าสมัยโบราณซึ่งมนุษย์ในอดีตณ โลกความจริงนับถือส่วนพระเจ้าเพราะผมได้เอาบางส่วนมาจากเกมที่ชื่อ Godhood ด้วยครับเป็นเกมที่สวมบทเป็นเทพเจ้าล้มล้างเทพองค์ต่างๆผมเอามาดัดแปลง(แต่ในความจริงชาวแอซเท็กอยู่มาแค่3000ปีเองพอๆกับศาสนาพราหมณ์-ฮินดู)เพราะผมเล่นเกมนั้นอยู่แล้วก็ปิ้งไอเดียตัวละครขึ้นมาเอาจริงๆมันชื่อโคโค้ครับตัวแรกของผู้นับถือจริงๆปัจจุบันตายจากการสิ้นอายุไข(ผมไม่ใช่เทพที่ดีเลยแหะ)อายุแค่73ปีเองนี้ชักนอกเรื่องล่ะคือเอาง่ายๆสิ่งที่คุณบอกว่าต้องปรับปรุงมันก็ไม่ได้อยู่เหนือกว่าที่ผมคิดเท่าไรนะเพราะพลังมันโกงจริงๆผมถึงอยากให้เป็นตัวรองเพราะบทไม่เยอะรึเป็นยัวประกอบเลยก็ได้มาช่วยแค่บางงานเพราะแกสืบขั้นเทพจริงในด้านนี้แต่เรื่องอมตะนี้เขาก็เป็นกึ่งนะครับไม่ใช่ว่าอมตะแบบจริงๆจังคือถ้าประมาณว่าเป็นอมตะในด้านอายุไขครับ(ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมชอบเขียนอะไรเข้าใจยากๆ)การฟื้นตัวของเขาเร็วมากแต่ไม่เป็นอมตะคล้ายๆวูฟเวอร์รีนคือถ้าโดนตัดแขนตัดขางอกใหม่ได้(แต่วูฟแกงอกไม่ได้นะเพราะฮีลลิ่งแกมีแค่การเร่งความเร็วการฟื้นตัวเฉยๆบอกไว้เพราะผมเป็นติ่งมาเวล)แต่โดนตัดหัวปุบคือแกตายเลยไม่คืนชีพร่างกายจะสลายกลายเป็นส่วนนึงของจักรวาล(ไม่ได้เ-่ยวแห้งไปเลยแต่อารมณ์แบบโดนธานอสดีดนิ้วใส่ตูชักติ่งมากไปล่ะ)แต่มีสิ่งนึงที่ยังคงอยู่คือจิตวิญญาณ(มีทั้งกายทิพและธรรมกายไม่ใช่วัดแต่หมายถึงคุณธรรมที่เป็นวิญญาณตูว่าชักงงละไรท์แกก็ไม่น่าจะศึกษาด้านพุทธศาสนาขนาดนั้นก็เป็นทั้งจิตใจและวิญญาณ)ซึ่งจะไม่กับสู่วัฎสงสารอีกจนถึงวันสูญสิ้นจักรวาลเมื่อครานั้นจะเหลือเพียงไม่กี่ตัวตนที่ยังคงมีชีวิตอยู่แต่สภาพจิตวิญญาณของแกจะอยู่แต่จะนับว่าเป็นสิ่งมีชีวิตมั้ยไม่แน่ใจเหมือนกันและมีสิ่งนึงที่ผมอยากรู้ครับว่าโลกที่ไม่ใช่ในโลกที่มีมอร์บิดใช่โลกในอนาคตหรือโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันรึเปล่าครับเพราะถ้าใช่แกก็อยู่โลกนั้นแหละครับอาศัยมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์แล้วครับคืออยู่มานานแล้ว
  #97
  0
 9. #96 -CRIMSON (@lightnaree) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2563 / 19:49

  อีวานกับอิซาเบลล์คือหวานหยดย้อยมากค่ะ ฮือออ น่ารักม้ากกกก นึกไปถึงแหวนคู่เมื่อตอนนั้นเลยค่ะ 5555555555555555555 อัยต้าวววว เนื้อเพลงคือความหมายดีมากเลยค่ะ แอบเศร้าด้วย ฮือ หวานอมขม ;-; แล้วตอนที่อิซาเบลล์เขินแล้วอีวานแกล้งนี่เป็นเอ็นดูมากเลยค่ะ โอ้ยยย น่ารักมากๆๆ อีวานขี้แกล้งมาก เด็กซนจีง ๆ ชอบอีวานเวอร์ชั่นนี้จังค่ะ แงงง555555555555 แล้วเป็นเอ็นดูโอลิเวอร์มากค่ะ ตื่นมางัวเงียพร้อมสัตว์ตัวน้อย ๆ ตาแป๋วมาเป็นพรวน ตอนอ่านนี่อุทานในใจเลยค่ะว่าน้อนนนนนนน อยากบีบแจ้มๆๆ (รู้เลยนะคะว่ามองโอลิเวอร์โพไหน55555555555) ยังคงประทับใจความอบอุ่นของอีวานเหมือนเดิมเลยค่ะ ถึงจะไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็ยังห่วงลูกอยู่เสมอ อบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟอีกนะคะผู้ชายคนนี้ มีคนเกลียดลงได้ไง ฮือ ;-; ใด ๆ คือขำความร็อคเวลมากค่ะ ปากบอกอยากบีบโอลิเวอร์ให้ตาย แต่จริง ๆ คือ ไปนั่งร้องเพลงเป็ดน้อยลอยน้ำกับน้องตอนห้าขวบ นี่ขำพรืดเลยค่ะ โอ้ยยยยย ซึนเดเระจริงพ่อคุ๊ณณณ5555555555555555555555

  #96
  1
  • #96-1 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 11)
   25 สิงหาคม 2563 / 20:02
   ความปากแข็งแหละค่ะ แง้ 5555555 เรื่องนี้มีคนปากแข็งเยอะแยะเต็มไปหมดค่ะ คนเกรี้ยวกราดก็เยอะ แต่คนสติดี ๆ กลับน้อย(?)/แค่ก
   เปิดตัวมาด้วยฟามรักนิดนึงค่ะ คือจริง ๆ ถ้าเริ่มแต่งจริงจังแล้วมันจะเครียดนิดนึงค่ะ น้องโอลิเวอร์จะมีปัญหาเยอะแยะเลย แต่นี่ยังไม่ประกาศ ยังไม่ได้เข้าเรื่องเลยเอาฉากสบาย ๆ เข้ามาก่อนค่ะ ฮือ ผ่อนคลาย แต่ไม่อ่านหนังสือสอบ(...) แล้วก็ ๆๆ จะมีฉากที่น้องโอลิเวอร์แบกสัตว์ไปโรงเรียนแน่นอนค่ะ 555555555
   อีวานนี่จากนิสัยงุ้งงิ้งไม่สู้คนกลับสู้แล้วค่ะ สู้ด้วยสงครามประสาท(?)อะไรแบบนี้ 55555555 แต่ถึงน้องจะสู้ น้องก็ยังกลัวเมียนะค--
   #96-1
 10. #95 Hung Junag (@prangishere) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2563 / 18:09
  มารับคอมเม้นรอบสองอย่างรวดเร็วค่ะ55555 เรื่องพลังนี่เราก็งงๆค่ะ แก้ไปแก้มา//แหะ
  แต่ช่างฝันว่าคุนโนเข้าใจแล้วว่าพลังเป็นประมาณไหน ตอนเข้าเรื่องจะดัดแปลงยังไงก็ตามสบายเลยค้าา//เอาแค่วิบวับ(?)ทองเยอะๆ(?)ก็พอค๊าาา5555
  #95
  1
  • #95-1 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 5)
   25 สิงหาคม 2563 / 20:00
   ได้เรยค่ะะ รับแซ่บแล้วนะคะ! ทางนี้ชอบอวยอยู่แล้วค่ะ อวยแบบขึ้นหิ้ง เพราะชีวิตจริงไม่ได้รวยแบบนั้น ไม่มีทางแน่ ๆ 555555555555555 งั้นขอมโนผ่านตัวละครก่อนค่ะ อยากรวย ช่วยไม่ได้ 555555555555
   #95-1
 11. วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 16:50
  ส่งครับ
  http://writer.dek-d.com/Pancharee15/writer/viewlongc.php?id=2134438&chapter=8
  #94
  1
  • #94-1 CASSIUS- (@CASSIUS-) (จากตอนที่ 1)
   23 สิงหาคม 2563 / 21:39
   โอเคค่า เรามารับลูกชายแล้วน้า ขอบคุณสำหรับลูกชายนะคะ เราอาจคอมเมนต์ช้านิดนึงเพราะจะสอบแล้ว มหาลัยเราสอบช่วงปลายเดือนถึงต้นเดือน ยังไงก็จะมาคอมเมนต์แน่นอนค่ะ!
   #94-1
 12. #93 @เด็กอ้วน (@hanword) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 15:22

  หวีดเมนต์ไปแล้ว มาหวีดเนื้อหาตอนนี้ต่อเลยนะคะะะ

  แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ารับทราบแจ้งเตือนแล้วนะคะ มาทีละนิด ๆ ก็ดีเลยค่ะ ไม่เหงาด้วย ทางนี้อาจจะมาคอมเมนต์ช้าสักนิดนะคะ แต่ตราบใดที่มีลมหายใจอยู่เราจะไม่หายไปไหนแน่นอนค้าบ!!!

  อยากคอยเป็นกำลังใจให้คุณโนด้วยค่ะ ทางนี้เองก็ออกจากบ้านไปอยู่หอด้วย พอมีเวลาอยู่กับตัวเองแล้วก็เลยคิดอะไรหลาย ๆ อย่างแทบตลอดเวลาเลยค่ะ พอเข้ามหาลัยแล้วมันก็เหมือนกับว่าเราโตขึ้นมาอีกระดับแล้วด้วย ต้องรับผิดชอบตัวเองได้ ต้องอยู่กับตัวเองได้ด้วย เราก็แอบมีเรื่องให้ร้องไห้กับการเรียนด้วยนะคะ แต่สุดท้ายยังไงมันก็ต้องทนให้ผ่านไปได้อยู่ดี ไว้เราสู้ไปด้วยกันนะคะ ช่วงนี้เหตุการณ์หดหู่ยิ่งเยอะด้วย คุณโนรักษาใจและร่างกายตัวเองดี ๆ นะคะ ขอบคุณที่สร้างผลงานออกมาด้วยค่ะ ทำให้เราได้สนุกและมีความสุขกับโลกเล็ก ๆ นี้ไปด้วยกันเนาะ!

  พูดถึงเนื้อเรื่องแล้วก็เปิดตัวมาด้วยความหวานน้ำตาลเกาะจอไปเลยค่ะ กี๊ดดดดดดดดดดดดดดด อีวานนี่ทำเอาใจยวบมากค่ะ ชอบน้องมาก คนแสนดี คนหรือเทวดา แง ๆๆๆ อบอุ่นอ่อนโยน ชอบมากเลยค่ะ แต่เพลงก็เศร้ามากด้วย อ่านแล้วก็ใจวูบโหวง จำเนื้อเรื่องเก่าแทบไม่ได้ แต่ก็ยังอินค่ะ ;--;

  ตัวละครพัฒนาไปเยอะมาก แต่ก็ยังมีจุดที่กังวลและอ่อนแอได้ อันนี้ก็ชอบมากค่ะ เหมือนได้เห็นมุมมองต่าง ๆ ของพวกเขาตลอดเวลาเลย อ่านไปมันก็หวีดไป หยุดไม่ได้เลยค่ะ เด่ก ๆ เก่งกันมากแน้ว งือ

  มากันที่โอลิเวอร์นะคะ แอบตาถลนตอนรู้ว่าน้องอุ้มงูอยู่ 5555555555555 โอ้ย น้องคะ 555555555555 มีการคุยกับสัตว์ด้วย โห เหมือนอีวานเลยค่ะ เหมือนจริง ๆ แหละ น้องก็คุยกับไวเวิร์นนะคะ 5555555555 เป็นพ่อลูกที่น่ารักมาก ๆ แต่ก็แอบมีให้เหนื่อยใจด้วย แบบ น้องต้องเติบโตแล้วนะคะ ตามพ่อไปเลย สู้ ๆ นะคะรู๊ก!!

  #93
  1
  • #93-1 CASSIUS- (@CASSIUS-) (จากตอนที่ 11)
   23 สิงหาคม 2563 / 22:14
   น้องไม่กลัวงูค่ะ 555555555 น้องเป็นมิตรกับสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมมาก ๆ มาจนทุกคนต้องตกตะลึง 555555 ความที่น้องแบบเหงานิด ๆ แล้วก็เข้าถึงง่ายด้วยค่ะ น้องไปที่อาณาจักรก็คุยไปทั่วเลย ได้เจอทุกคนยกเว้นพ่อตัวเอง 555555555
   ด้วยความที่เน้นไปที่ตัวอีวานก่อนนิดนึงเลยมีทั้งช่วงที่สดใสปน ๆ กับหน่วงเวลาพูดถึงคนเก่า ๆ ค่ะ แง แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ พอจบจากนี่แล้วก็ยังมีรักหลานเส้าให้เห็นอีกแน่ ๆ ค่ะ ไม่ให้มูฟออนไปไหนแน่ ๆ 555555 อาจจะเบากว่าคนพ่อรึเปล่าไม่รู้ แต่มีไว้เป็นสีสันนะคะะ
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยนะคะ ฮึก พอเริ่มได้อยู่คนเดียวแล้วมันก็ดีใจปนเหงาเลยค่ะ ไว้เราจะผ่านไปด้วยกันเนาะะ
   #93-1
 13. #92 @เด็กอ้วน (@hanword) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 15:12

  มารับทราบคอมเมนต์แล้วนะคะะะ มาช้ามากเลยค่ะ ฮือ ขอโทษนะคะ ;w;

  ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์มาก ๆ เลยค่ะ บอกเลยว่าคนนี้ปั่นไปแบบมึน ๆ งง ๆ มากเลยค่ะ ด้วยความที่นึกไม่ออกแล้วว่าจะเอาบทไหน คาร์แบบไหนดี สุดท้ายก็ลงบทตัวประกอบไปก่อน แล้วนิสัยก็นั่นแหละคะ แสนดี ชีวิตดี๊ดี เป็นเหมือนตัวละครหนึ่งที่ขาวสะอาดอะไรแบบนั้น ที่จริงคิดว่ามันปั่นยากพอสมควรเลยค่ะ เพราะเนคทาริออสเป็นคนดี แต่เรามันคนบาปหนา(...) ปั่นไปก็เหมือนหยิบยกสิ่งที่ตรงข้ามกับตัวเองไปด้วย ความแบบไม่โกหก เมตตาใจดี และไม่คิดจะโลภมากเพราะพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว อะไรแบบนี้ คือเราน่ะ อยากได้เงิน และจะอยากได้ทุก ๆ อย่างแบบไม่หยุดเลยค่ะ ทำชั่วก็ทำมาเยอะนะคะ 555555555555 เรามันบาปหนา บาปไม่พอโลภด้วย 555555555

  ดีใจที่ชอบนะคะะ แล้วก็แอบลุ้นเลยค่ะส่าใครนะที่คุณโนจะหาคู่ให้ ฮือ น่าจะอารมณ์แบบขั้วตรงข้ามแน่เลยค่ะ คุณพี่แกเขาตัวเล็กนุ่มนิ่มด้วย ย่ำยีได้ตามสบายเลยนะคะ!!

  #92
  1
  • #92-1 CASSIUS- (@CASSIUS-) (จากตอนที่ 5)
   23 สิงหาคม 2563 / 22:05
   แง ไม่เป็นไรนะคะ ๆๆๆ ช่วงนี้เราก็วุ่นวายเหมือนกัน หัวฟูหมดแล้วค่ะ ชีวิตทำไมต้องมีสีสันขนาดนี้ ขอจืดจางไปตลอดได้มั้ย 5555555555555
   เราชอบตลค.นี้มาก ๆ เลยค่ะ ฮือ มันแบบทัชใจมาก หนุ่มน้อยตัวเล็กแถมนิสัยแสนดีด้วย แบบแต่ละบทมีแค่คนเกรี้วกราดเยอะมากเลยด้วยค่ะ คิดแล้วก็เขิน อยากให้มีคนมาหลงรักคุณพี่จริง ๆ นะคะ น่าสนุกเอาตรงที่คุณพี่เขาเป็นคนดี แต่อีกฝ่ายจะร้าย ๆ นี่แหละค่ะ ตรงข้ามกันดี สุดท้ายแล้วฝ่ายนั้นก็จะต้องหลงคุณพี่แน่นอนค่ะ เป็นหมาไปเลย 5555555555 เรื่องคู่ใครนี่ก็ ก็ แอบมีแผนไว้แล้วนะคะ ใบ้ว่าเป็นคนที่ส่งมาแล้วนี่แหละ 5555
   #92-1
 14. #91 Redoak2/3 (@redoak) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 11:05

  อะโห อีวานพ่อคนดี แงงงงง ;w; คนอะไรจะแสนดีขนาดนี้ค่ะเนี่ย เห็นความนุ่มฟูลอยมาแต่ไกล พอเข้าใจอิซาเบลล์เลยค่ะว่าแสนดีเกินไปจนกลัวจะหายไปมันเป็นยังไง แถมแสนดีชนิดที่ว่าไม่กล้าตัดใครออกไปจากชีวิตด้วยนะ คิดถึงใจคนอื่นมากกว่าตัวเองอีก คนดีขนาดนี้มีอยู่บนโลกด้วยเหรอคะ โฮกกกกกกกก *พ่นหัวใจ* สองคนนี้เขาโรแมนติกดีกันจัง แอบหลุดขำพรืดกับประโยคประคบประหงมจนแทบจะเคี้ยวข้าวให้ ขำตอนแอบด้อมๆ มองๆ ลูกทั้งที่อยู่ในบ้านตัวเอง รักความรวยของอิซาเบลล์ด้วยค่ะ อยากมีเงินแบบนั้นบ้าง 555555 ร็อคเวลนี่แต่ก่อนท่าจะแสบใช่เล่น แต่ศัตรูที่ยิ่งใหญ่ก็คือมิตรที่พึ่งพาได้สินะคะ คุณเขาปากไม่ตรงกับใจ รักความร้องเพลงเป็ดลอยน้ำกับโอลิเวอร์ค่ะ 555555


  เข้าใจตัวคุณโนนะคะ ทางนี้เองก็เพิ่งเข้ามหาลัยเหมือนกัน เปิดมาได้ไม่กี่อาทิตย์แต่งานคือกองถมแล้ว ว่าจะปั่นลูกมาส่งอีกแต่ก็ยังหาเวลาว่างไม่ได้สักที 555555 เราเองก็นั่งเรียนไปเรื่อยๆ นั่งกระดิกเท้าไถเน็ตไปวันๆ ค่ะ และได้ผลตอบแทนมาเป็นอาการปวดคอกับปวดตาเป็นที่เรียบร้อย 555555 เราขอเป็นกำลังใจให้คุณโนด้วย สู้ๆ นะคะ เราจะผ่านไปด้วยกันค่ะ 555555555

  #91
  1
  • #91-1 CASSIUS- (@CASSIUS-) (จากตอนที่ 11)
   23 สิงหาคม 2563 / 21:44
   อ่าวเอ๊ะ เพิ่งรู้เลยค่ะ แสดงว่าเท่ากันเหรอคะ 555555555 แต่จริงเลยค่ะ เปิดมาก็มีการเซอร์ไพรส์ด้วยงาน งาน งานและงานเต็มไปหมดเลย เรียนไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีเป้าหมายอะไรค่ะ เรียนเสร็จกลับหอ อินดี้หน่อยก็นั่งรถเมล์ไปเซ็นทรัล ไปทำไม ไปกินกระเพาะปลา เพราะเราชอบมาก ๆ 555555555555555 อือ ขอบคุณนะคะะ สู้ไปด้วยกันค่ะ ฮึบ!!
   (ลืมบอกไป อันนี้อีกไอดียัยโนคนเดิมเองนะคะ อันนี้เอาไว้ปั่นตลค.อีกอันไว้แต่ง จริง ๆ มีอีกค่ะ---)
   อีวานจะเป็นคนออกแนวแสนดีแบบนี้เลยค่ะ แบบสมมติใครเข้ามารักเขาเขาก็ปฏิเสธนั่นแหละ แต่คงไม่ด้ใจร้ายถึงขั้นผลักไสไปเลย นุ่มนวลเกินไป ขี้สงสารเกินไป ดันเขาออกไปไม่ได้แบบนี้น่ะค่ะ ;;w;; แล้วก็ๆๆๆ ที่อวยให้อิซเาบลล์รวยแบบนี้เพราะเป็นปมในใจเราเองค่ะ ชีวิตจริงจะกินแกรบอยู่แล้ว ขอรวยในนิยายก็แล้วกันน้อ 555555555
   #91-1
 15. #90 Frostendzx (@08110608) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2563 / 23:29

  แก้มาส่งแล้วนะคะะะ ขอโทษนะคะที่ทิ้งช่วงไปนานทั้งๆ ที่นิดเดียวแท้ๆ แงงง (._.)


  https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=1363841&chapter=57

  #90
  1
  • #90-1 CASSIUS- (@CASSIUS-) (จากตอนที่ 5)
   23 สิงหาคม 2563 / 21:40
   โอเคค่ะะ เรามารับการแก้ไขแล้วนะคะ เข้าไปตรวจดูแล้วด้วย ถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์หมดแล้วค่ะ แต่อาจจะเมนต์ช้าสักนิดนึงนะคะ หายไปก็ไม่ได้อ่านหนังสือสอบหรอก ไปนั่งปลงชีวิตก่อน 5555
   #90-1
 16. วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 19:36

  แก้มาส่งแล้วค่าาา มากับไอดีนี้เพราะปั่นนิยายสลับไปสลับมากับแก้ใบสมัคร55555 **ส่วนที่แก้เราขีดเส้นใต้ไว้ในลิ้งค์ และยังไงก็มีส่งไปที่ข้อความลับเพิ่มอีกนิดนึงด้วยนะคะรบกวนคุนโนเช็คหน่อยน้า:D

  https://docs.google.com/document/d/1BYwJEjeVsxVU2Oli7mgg4y7WKW0S0zgbddz9bJQPrqQ/edit?usp=sharing


  #89
  2
  • #89-1 กระต่ายช่างฝัน (@gammmytm) (จากตอนที่ 5)
   14 สิงหาคม 2563 / 19:57
   เอแงงง แปะแต่ลิ้งค์ประวัติ ลืมหน้าหลัก แปะลิ้งค์หน้าหลักไว้จตรงนี้นะคะ
   https://docs.google.com/document/d/1Yqq8D0PXErO8Q8frE5nYOD-dn3-AlAyg4SwFLO2mnHA/edit?usp=sharing
   #89-1
  • #89-2 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 5)
   15 สิงหาคม 2563 / 10:20
   มารับทราบแล้วนะคะะ ไว้จะเข้าไปดูและคอมเมนต์อีกทีค่ะ อาจจะอีกสักพักจะมาคอมเมนต์แน่นอนค่ะ!!!
   #89-2
 17. #88 Silver library (@mingkwansaelor7) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2563 / 13:24
  https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=2131403&chapter=15

  ถ้าเป็นไปได้ขอให้อย่าใส่เขาเข้าไปในเนื้อเรื่องครับไม่งั้นเนื้อเรื่องจะพังแน่

  #88
  1
  • #88-1 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 1)
   13 สิงหาคม 2563 / 17:13
   มารับแล้วนะคะ ตอนนี้เรายังไม่ว่างเข้าไปดูเลย เอาไว้เจอกันในหน้าคอมเมนต์ทีเดียวนะคะ
   #88-1
 18. #87 Silver library (@mingkwansaelor7) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2563 / 18:57

  ตอนแรกค่อยข้างรีบเลยไม่ได้ลงลายละเอียนอะไรมากแต่คลาวนี้ไม่รีบแล้วเพราะงั้นมาเริ่มกันเถอะครับ

  ว่าด้วยอิมเมจของพ่อค้าผมเลือกเบอร์6 ครับมาฟังความเห็นกับแต่ละเบอร์ของผมกันดีกว่า

  เบอร์1 ชุดของเขาดูมีความขาดและเก่า ผ้าคลุมหน้าที่ดูยังๆก็เศษผ้าชัดๆ มีดที่ค่อนข้างล่อสายตาและเด่น ทำให้มันดูเป็นเหมื่อนฆาตรกรมากกว่าพ่อค้าเพราะงั้นไม่ผ่านครับ

  เบอร์2 เขาดูมีความเย่อหยิ่งจากหน้าและอกที่เชิดขึ้นและมุมของภาพมันดูทำให้เขาหยิ่งขึ้นไปอีกหน้ากกากที่มีช่องว่างให้มีสีขาวที่ถ้าคิดเป็นตาต้องเป็นสายตาที่มองต่ำลงมาแน่ๆ มันดูหยิ่งเกินไปครับไม่ผ่านครับ

  เบอร์3 มันดูมีความเริ่ดหรูจากสีทองที่อยู่ตรงส่วนต่างๆ ชายเสื้อทีปักรูปคนเอาไว้ กับการที่ใส่หน้ากากแล้วดูดไปป์ไปทำไมก็ไม่รู้ อาวุธที่อยู่ตามตัว ทำให้เขาดูเหมือนนักฆ่าที่ปักจำนวนคนที่เขาฆ่าไว้ตรงชายเสื้อ ซึ่งทำให้ดูเหมื่อนนักฆ่ามากเกินไปเพราะงั้นไม่ผ่านครับ

  เบอร์4 ดูมีความเป็นคาวบอยซึ่งเขาเป็นพ่อค้าครับไม่ใช้คาวบอย เพราะงั้นไม่ผ่านครับ

  เบอร์5 ผมชอบหมวกกับเสื้อคลุมของเขา แต่เขาดูมีความผ่อมเป็นไม้จิ่มฟันซึ่งมันดูผอมมาก จนทำให้ผมต้องคิดว่าตอนเดินเขาต้องถูกลมพัดปลิวแน่ๆ บวกด้วยความเอียงของภาพที่ทำให้เขาดูง่อนแง่ขึ้นไปอีก มือที่เหมื่อนกระดูกเกินไป ทำให้เขาดูมีบรรยากาศความหน้ากลัวจากรูปร่างต่างๆ ทำให้เขาดูเหมื่อนผีที่ตามหลอกหลอนคนซึ่งมันไม่ค่อยตรงกับความเป็นพ่อค้าซักเท่าไรเพราะงั้นไม่ผ่านครับ

  เบอร์6 ไม่มีอะไรที่ผมต้องการไปมากกว่านี้แล้วครับความรู้สึกที่ถูกชะตาแต่แรกพบ เพราะงั้นผมเลือกเขาครับ

  ต้องขอโทษกับความเรื่องมากของผมด้วยครับ

  #87
  6
  • #87-5 Silver library (@mingkwansaelor7) (จากตอนที่ 5)
   11 สิงหาคม 2563 / 20:59
   เรื่องก้อนพลังทำเอาผมคิดอะไรอย่างการที่มีตัวละครจากต่างมิติมาเลยครับเล่นทำเอาผมคิดอะไรชั่วๆออกอีกแล้ว
   #87-5
  • #87-6 Silver library (@mingkwansaelor7) (จากตอนที่ 5)
   11 สิงหาคม 2563 / 20:59
   เรื่องก้อนพลังทำเอาผมคิดอะไรอย่างการที่มีตัวละครจากต่างมิติมาเลยครับเล่นทำเอาผมคิดอะไรชั่วๆออกอีกแล้ว
   #87-6
 19. #86 Redoak2/3 (@redoak) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2563 / 11:02

  มารับทราบแล้วนะคะคุณโน แง ขอบคุณที่ชอบนังไลแซนเดอร์มากๆ เลยนะคะ ฝั่งนี้อมยิ้มไม่หยุดเลยค่ะ นั่งอ่านซ้ำไปมาเหมือนคนบ้า 5555555 แต่ก็ดีใจที่ชอบนุ้งคนเก้วกาดนะคะ

  จริงๆ ตอนแรกก็ตั้งใจจะให้คาร์ดูคูลๆ เถื่อนๆ มากกว่านี้นะคะ แต่พิมพ์ไปพิมพ์มาทำไมมันดันมุ้งมิ้งขึ้นเรื่อยๆ ก็ไม่รู้ *หัวเราะ* น้องเป็นแมวดุ พร้อมขู่ฟ่อกางเล็บใส่ทุกคนค่ะ 5555

  ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันว่าพลังจะโอพีไปมั้ย แต่โดยส่วนตัวอยากได้ฉากไลแซนเดอร์ถูกไฟเผามากๆ (?) เลยค่ะ ก็เลยใส่ไปว่าให้ทนไฟได้ ชีวิตของตาหนูคนนี้คือดิ่งลงเหวมากเลยค่ะ ทั้งชีวิตแทบไม่ได้เจออะไรดีๆ เลย และก็เพราะโตมาในสภาพแวดล้อมแบบนั้นแหละค่ะนิสัยเลยได้กลายเป็นแบบนี้ รู้สึกตัวเองซาดิสท์ รังแกลูกชายตัวเองค่ะ 5555555555 ปู้ยี่ปู้ยำประวัติซะจนดราม่าขนาดนี้ โดยส่วนตัวก็คิดว่าคุณอาหล่อเกินไปเหมือนกันค่ะ หน้าตาดีเกินกว่าจะเป็นดาวร้าย แต่ตอนนั้นหาเมจหนุ่มรุ่นใหญ่ผมทองตาฟ้าไม่เจอแล้ว ก็เลย..เอาภาพนี้ละกัน! 5555 แต่ถ้าคุณโนจะใช้ภาพนี้ เราเปลี่ยนให้ได้นะคะะะ ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนความไม่ชอบนี่คงเพราะไลแซนเดอร์เป็นคนจำพวกคิดอยากจะทำอะไรก็ทำแล้วก็หนักแน่น ก็เลยไม่ชอบพวกคนที่ไม่เป็นตัวของตัวเองหรือคนที่ไหลไปมาเหมือนน้ำละมั้งคะ แต่ก็ไม่ได้ไม่ชอบมากมายอะไรนะคะ แค่ขัดใจเฉยๆ คิดว่าโอลิเวอร์ในสายตาของไลแซนเดอร์คงเป็นแบบ อิหยังนิ 5555555 เรียกว่าโอลิเวอร์มีทั้งส่วนที่ไลแซนเดอร์ชอบและไม่ชอบเลยค่ะ

  สุดท้ายนี้ ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์มากๆ เลยค่ะ ถ้าปั่นทันจะพาลูกๆ มาส่งอีกนะคะ *เหลือบมองงาน* 5555555

  #86
  2
  • #86-1 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 5)
   11 สิงหาคม 2563 / 19:09
   เพิ่งรู้ตัวว่าพิมพ์ผิดจากอาเป็นลุงด้วยค่ะ แง ความอ่านไว้นานแล้วแต่เพิ่งจะเมนต์รวบ กี๊ด;___; แต่ก็ชอบตัวละครมาก ๆ เลยค่ะ น้องดูน่ารักไปเลย ขู่ฟ่อ ๆ เป็นลูกแงวไปแล้ว55555555 เรื่องพลังนี่ก็คิดว่าดีมาก ๆ เลยค่ะ ยังถือว่าไม่ได้โอพีเกิน เพราะขีดจำกัดก็ถือว่ามีมากอยู่ด้วย บวกกับความกลัวแล้วมันก็ลงตัวอยู่นะคะะ ซึ่งความลงตัวนั้นก็แอบ ๆ อยากเพิ่มให้เลยค่ะ หมายถึงถ้าผ่านแล้วจะเพิ่มฉากให้ อยากขยี้น้อน 5555555555
   เรื่องอิมเมจนี่ไม่เป็นไรค่ะ ๆๆๆ ทางนี้หาไว้เยอะอยู่ ในอนาคตอาจเปลี่ยนใจไปมาด้วย โลเลมากค่ะ 55555 ทางด้านโอลิเวอร์นี่ก็คือจะมุ้งมิ้งกิ้งก้องนานมาก น้องน่ารักนะคะ น้องนุ่มนิ่มด้วย ฮือ แต่ แต่เพิ่งจะสังเกตเลยค่ะว่าหัวทองตาฟ้าคล้าย ๆ กับครอบครัวคุณเขาเลยค่ะ ฮรุก
   #86-1
  • #86-2 Redoak2/3 (@redoak) (จากตอนที่ 5)
   11 สิงหาคม 2563 / 20:04
   เพราะว่าจริงๆ แล้วอิมเมจเดิมของไลแซนเดอร์คือหนุ่มหัวทองตาฟ้าค่ะคุณโน 555555 แต่พอเจอเมจดุดัน (?) อันนี้เข้าไปก็กลับลำมาใช้เมจปัจจุบันกะทันหันค่ะ รู้สึกว่าอินเนอร์มันได้กว่า *หัวเราะ* ดังนั้นครอบครัวคุณพี่คนนี้ก็เลยเป็นแนวหัวทองตาฟ้ากันทั้งบ้านเลย แล้วเราก็ขี้เกียจหาเมจของคุณอากับน้องสาวใหม่ (...) แฮ่ม! ก็เลยยังคงความหัวทองเสมอต้นเสมอปลายค่ะ 55555 ผมทองตาฟ้าเหมือนนุ้งโอลิเวอร์ไปเลยยย
   #86-2
 20. #85 Bell (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2563 / 07:34

  ผมเบลคนเสนอพ่อค้าและเรฮาน

  เรื่องอิมเมจของพ่อค้าผมขอเป็นเบอร์6แล้วกันครับ

  เรื่องพลังของเรฮานคือเขาก็มีพลังด้านทางกายภาพที่อยู่ระดับที่สูงมากพอจะยกตึก10ชั้นมาฝาดคนได้แบบสบายนะครับและเขาก็เร็วมากด้วยวิ่งเร็วประมาณ1มัค เขาต้องมีพลังที่มหาศาจพอที่จะปกป้องธรรมชาติจากทุกๆอย่างครับเพราะงั้นเขาเลยต้องมีพลังมหาศาจ

  #85
  0
 21. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 22. #83 Hung Junag (@prangishere) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 22:22
  //ยกมือถามคำถามค่ะแหะ—-
  แค่เจอกันตั้งแต่อายุ16ใช่ไหมคะ แบบว่าไม่ใช่การคุยกันมาเรื่อยๆเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันในประวัติใช่ไหมคะ/อ่านแล้วสับสนว่าคุรโนกำลังหมายถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นตอนเริ่มเรื่องหรือว่าให้เราปูมาใหม่งี้น่ะค่ะ•__• ยังไงขอคำอธิบายตรงนี้เพิ่มนิ๊ดดด นึงนะคะ
  #83
  6
  • #83-5 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 5)
   10 สิงหาคม 2563 / 22:46
   มีค่ะ ๆๆ เป็นบทที่ 5 ต่ะซึ่งสนิทกับโอลิเวอร์ตั้งแต่ช่วงเกรดสิบเลย
   จริง ๆ มีบทที่ 10 ด้วย แต่คนนั้นไม่ได้อยู่โรงเรียนเดียวกันค่ะ
   เรียกง่าย ๆ คือโอลิเวอร์อันดับ1 บทที่5อันดับ2 บทที่10อันดับสาม(แต่ไม่เกี่ยวกัน) และน้องบทนี้คืออันดับสี่นั่นเองค่ะะ
   #83-5
  • #83-6 Hung Junag (@prangishere) (จากตอนที่ 5)
   10 สิงหาคม 2563 / 22:58
   รับทราบค่า ขอบคุณนะคะ
   #83-6
 23. #82 -CRIMSON (@lightnaree) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 21:48

  มารับคอมเม้นแล้วนะคะะ ชอบความว่ายน้ำไปเป็นแต่อยากตายซบอกคุรพี่มากเลยค่ะ ตอนอ่านนี่หลุดขำพรืดเลย ฮืออออ คุรโนนนน๊555555555555555555555 ทางนี้ตอนคิดจะปั่นคุณบทสี่ คิดภาพคิดนิสัยไว้ในหัวแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอเมจที่ถูกใจสักที จนสุดท้ายก็ได้เจอรูปนี้ค่ะ ความรู้สึกมันสปาร์คมาก มันต้องคนนี้เท่านั้น!! อารมณ์ประมาณนั้นเลยค่ะ เราเป็นประเภทพวกถ้าเมจไม่ถูกใจเนื้อหาก็ไม่เดินเลยค่ะ ฮือออ ทางนี้ก็มาคิดๆดูตามที่คุรโนบอก ความพลัง ความตาเรืองแสงก็ตั้งแต่น้องเดย์ลาโน่แล้วจริงๆด้วย เป็นอะไรกับตาเรืองแสงนะคะเรา55555555555555555 ทางนี้แต่งเองก็ยังเอ็นดูคุรแฝดเองเลยค่ะ อยากจับหอมหัว 55555555 ยังไงก็ดีใจที่ชอบนะคะ ฮือ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นค่ะ!

  #82
  2
  • #82-1 -CRIMSON (@lightnaree) (จากตอนที่ 5)
   10 สิงหาคม 2563 / 21:50
   *ว่ายน้ำไม่เป็น สิคะ แงง ความนิ้วเบียด 55555555
   #82-1
  • #82-2 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 5)
   10 สิงหาคม 2563 / 22:31
   ทางนี้เองก็นิ้วเบียดบ่อยค่ะ นิ้วอ้วน 555555
   ความแบบนึกภาพตามนิยามแล้วชอบมากเลยค่ะ ว้าวมาก ๆ ตาวาวมาก ๆ แง 5555555 ชอบอิมเมจด้วยค่ะ ความตาเรืองแสงนั้นมีจริง(...) แล้วแบบชอบฝาแฝดสุดค่ะ น้องน่าร้าก น้องเรียกร้องความสดใจ ฮือ ใจบางไปหมดเลยค่ะ เขินมาก แง 55555555555 เอ็นดูมากเลยค่ะ อย่างน้อยคุรพี่ก็ไม่เหงา 555555
   //กระซิบว่ากว่าจะเจอเมจที่ถูกใจนี่ยากจริงค่ะ หาแบบตาเหลือกมาก ;;w;;
   #82-2
 24. #81 -CRIMSON (@lightnaree) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 03:56
  งอกมาอีกคนแล้วค่ะ แวบมาส่งบ่อยมากยัยคนนี้5555555  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 สิงหาคม 2563 / 03:58
  #81
  1
  • #81-1 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 1)
   9 สิงหาคม 2563 / 20:19
   โอเคค่ะ!! มารับคุรรู๊กชายแล้วนะคะะ ขอบคุณสำหรับตัวละครค่ะ สามารถรอคอมเมนต์ได้ในเร็ว ๆ นี้เลยนะคะ ><
   #81-1
 25. #80 Redoak2/3 (@redoak) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 13:42

  แง้ มาเม้นแล้วนะคะ มาช้ามากเลยยัยคนนี้ เคยอ่านแบบผ่านๆ ไปรอบนึงแล้วค่ะแต่เพิ่งกลับมาอ่านแบบจริงจัง
  อห. อีวานคือพระเอกมากค่ะ อ่อนโยนแสนดีขั้นสุด เป็นบุคคลที่เราควรจะก่อตั้งลัทธิ (?) เพื่ออนุรักษ์ไว้ รังสีความหล่อแผ่กระจายมากค่ะ///
  อ่านแล้วรู้สึกประทับใจในตัวคุณอีวานมากๆ ค่ะที่เดินมาจนถึงจุดนี้ กลายมาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมถึงขนาดนี้ได้
  เราน้ำตาซึมกับทุกเหตุการณ์ที่เขาพบเจอมาเลยค่ะ ชีวิตเขาลำบากและเศร้ามากๆ อีวานเก่งจริงๆ ที่สามารถอดทนและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ขนาดนี้

  ชอบตอนอีวานอยู่กับบาสเตียนจังเลยค่ะ ชอบตอนอยู่กับอิซาเบลล์ด้วย สองคนนี้เป็นคนสองคนที่มีอิทธิพลกับชีวิตของเขามากๆ สินะคะ
  รักสายสัมพันธ์ของพวกเขาจังค่ะ อินกับตอนบรรยายการเปิดใจของสองพี่น้อง ชอบฟีลจับมือกันแน่นโดยไม่ยอมให้ปลายนิ้วใครเลื่อนหลุดไปอีกแล้ว
  มันพูดไม่ออกเลย ความสัมพันธ์ของเขามันลึกซึ้งและแน่นแฟ้นจริงๆ เหมือนกับตอนที่โอลิเวอร์ทักอีวาน การที่อีวานพูดถึงอิซาเบลด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนมันโรแมนติกมากเลยในสายตาเรา แบบ เออ สองคนนี้เขารักกันจริงๆ นะ ฟุ้งฟิ้งน่ารักมากเลยค่า ;///;

  แล้วก็ชอบตอนที่บรรยายว่าต่อไปเป็นเรื่องราวของโอลิเวอร์ด้วยนะคะ
  มันทำให้รู้สึกว่า พอเรื่องราวของคนรุ่นก่อนจบไปแล้ว คนรุ่นหลังก็เป็นฝ่ายรับไม้ต่อ สานต่อเรื่องราวของคนที่เดินอยู่ข้างหน้า
  ฮึกเหิมมากๆ เลยค่ะ!! *กำหมัด* จะรอคอยเรื่องราวของโอลิเวอร์และผองเพื่อน (?) นะคะ!

  สุดท้ายนี้ อันนี้ไม่รู้ว่าให้กำลังใจทันมั้ยเพราะมาช้าเหลือเกิน แต่ว่าเราขอเป็นกำลังใจให้คุณโนอีกคนด้วยนะคะ เราพอจะเข้าใจความรู้สึกนั้นอยู่บ้าง เพราะในชีวิตนี้เราก็ไม่ได้มีความฝันหรือเป้าหมายที่ชัดเจนอะไรขนาดนั้นเหมือนกัน (มีแต่ของที่ไม่แตะค่ะ *หัวเราะ*) คณะที่เราเลือกนี่ก็ไม่ได้ชอบหรือว่าอยากทำงานสาขานั้นหรอกค่ะ เราก็แค่คิดว่า คณะนี้มันก็โอเคนะ เลือกอันนี้ละกัน มหาลัยที่อยากเข้าก็ไม่ได้มีเป็นพิเศษ พอติดก็เอาเลย เราเป็นคนที่ไม่เคยตอบคำถามของครูได้เลยค่ะว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร เพราะฉะนั้นทุกครั้งคำตอบก็เลยไม่ซ้ำกันเลยสักนิด 5555 แล้วเราเป็นลูกคนเดียวที่พ่อแม่อยากให้เรียบจบแล้วออกมาทำงานหาเงินไวๆ เรื่องซิ่วก็เลยต้องตัดออกไปได้เลยค่ะ 555555 ดังนั้นตัวเราก็เลยนับถือคนที่เขามีแพชชั่นมากๆ อย่างเพื่อนเราคนหนึ่งที่อยากเข้าสถาปัตย์เขาก็ติวเช้าติวเย็น ฝึกวาดรูปทุกวัน เราประทับใจเขามากๆ เลยค่ะ เขามุ่งมั่นและพยายาม มีเป้าหมายกับความฝันอยู่ในใจชัดเจน รู้สึกเคารพเขาจริงๆ

  เราเองก็ไม่รู้จะปลอบคุณโนยังไงดีค่ะ ;___; เราก็ไม่มีประสบการณ์มากพอที่จะให้คำแนะนำใครได้ขนาดนั้น แต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณโนนะคะ อยากจะกอดคุณแน่นๆ เลย อันนี้เรายกมาจากนิยายเรื่องนึงนะคะ 'ถึงเราจะหาความฝันหรือเป้าหมายไม่เจอ ก็ไม่ได้แปลว่าเราเป็นคนใช้ไม่ได้ มีชีวิตไม่สมบูรณ์หรือว่าเป็นคนน้อยกว่าใครเขา' ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันมั้ยนะคะ 5555 คนเรามีช่วงเวลาที่รู้สึกเคว้งคว้างและหลงทางกันได้ทั้งนั้นค่ะ เราเองก็เป็นเหมือนกัน หลังจากนี้เราเองก็เติบโตไปด้วยกันเรื่อยๆ นะคะ แล้วในสักวันเราก็อาจหาจุดยืนของเราเจอ แต่ถึงไม่เจอก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ถ้าความสุขของเราคือการที่ได้กินอิ่มนอนหลับทุกๆ วัน แค่นั้นก็อาจเพียงพอแล้วค่ะ การระบายออกมามันไม่ได้ดูงี่เง่าหรืออะไรหรอกค่ะ การระบายออกมาให้ใครสักคนรับฟังช่วยเราได้นะคะ เราจะได้ช่วยปลอบใจกันและกัน รู้สึกพิมพ์วนไปวนมางงๆ ไงไม่รู้ 55555 แต่สำหรับเราคุณโนคือสุดยอดมากแล้ว สำหรับเราแค่ลุกขึ้นมาแต่งนิยายยังไม่กล้าเลย พอได้อ่านได้ฟังความคิดของคุณโนแล้ว เราว่าคุณเป็นคนที่วิเศษมากๆ แล้วค่ะ ภูมิใจในตัวเองเข้าไว้นะคะ สู้ๆ! ;w;b

  พิมพ์ไปก็เขินไปค่ะ///// เราเองก็ไม่รู้จะพูดยังไงดี เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้นะคะ!  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 สิงหาคม 2563 / 13:44
  #80
  1
  • #80-1 SANOVEE - BB (@Sanovee) (จากตอนที่ 9)
   9 สิงหาคม 2563 / 20:18
   ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางนั้นมาก ๆ เลยนะคะ ฮือ ทางนี้ก็เป็นเหมือนกับทางนั้นเลยค่ะ ไม่ได้มีความฝันอะไรชัดเจนขนาดนั้น สิ่งที่ชอบมันก็ออกจะไกลไปบ้างไม่ก็มีตัวแปรอื่น ๆ เข้ามาขัดบ้าง ทางนี้ก็เลยแบบ ตอบคนอื่นแบบอ้อมแอ้มเลยค่ะเวลาถูกถามว่าอยากเป็นอะไร ชอบเรียนอะไร แล้วจริง ๆ เราเองก็ตอบครูแบบไม่ค่อยซ้ำนะคะว่าอยากเป็นอะไร ตอนแรกตอบพยาบาล ต่อมาตอบนักเขียน ต่อไปตอบบรรณาธิการ ต่อไปอีกตอบเป็นครู 5555555555 แฮะ พออ่านแล้วแอบน้ำตาซึมเลยจริง ๆ ค่ะ จริง ๆ ตอนนั้นอ่านตอนขึ้นรถตู้อยู่ด้วย เก็บอาการอย่างหนักมาก โฮก 5555555 ยังไงก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจมาก ๆ เลยนะคะะ ทางนี้เองก็อยากเป็นกำลังใจให้ทางนั้นด้วย คืออ่านแล้วเหมือนกันมาก ๆ เลยค่ะ เหมือนได้เพื่อนร่วมทางที่เข้าใจกันไปอีกคนแล้ว ฮือ เอาจริง ๆ นี่ว่าทางนั้นไม่พิมพ์วนหรอกนะคะ หรือความจริงแล้วเราพิมพ์วนเองก็ไม่รู้ เอ๊ะยังไง--

   มาต่อที่เนื้อเรื่องนะคะะ คือตอนนี้อาจยังไม่มีอะไรมาก เพราะเอาตัวละครมาออกไม่ได้ 55555555555 ส่วนมากก็เน้นที่อีวานก่อนนิดนึงค่ะ ไหน ๆ น้องก็เป็นพระเอกแล้ว ถึงจะเป็นพระเอกเรื่องที่แล้วก็ตาม มาเรื่องนี้เลยแอบอยากอวยน้องนิดนึงค่ะ ขายเลย ชอบน้องหน่อยนะคะทุกโค๊นนน 5555555
   แต่ก็อยากขายโอลิเวอร์ด้วยค่ะ บาสเตียนด้วยขายทุกคนไปเลย ฮือ เด่ก ๆ น่ารักกก แต่ในอนาคตก็เริ่มมีเรื่องวุ่นวายแล้วค่ะ ไม่น่ารักแล้ว--
   #80-1