ถ้าแนะนำนิยายให้เพื่อนอ่านได้ จะแนะนำนิยายเรื่องนี้มั้ย?

(ผลการโหวตนี้จะถูกเก็บเป็นความลับนะ)

ขนาดตัวอักษร

 • font-size
 • font-size

สีพื้นหลัง

ระยะห่างบรรทัด

ตอนที่ 12 : Special Episode 2 : วิเคราะห์สายเลือด Mutant

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • 28 ต.ค. 63

พวกคุณเชื่อหรือไม่...

ว่านิยามคำว่า 'มนุษย์' ...

'น่ากลัว' กว่าพวกภูติผีปีศาจ...หรือแม้แต่พาสต้าเองก็เช่นกัน...

มนุษย์ทุกคนล้วนมีกิเลสตัณหา...และความต้องการสิ่งแปลกใหม่อย่างมิมีที่สิ้นสุด...

จนนำไปสู่การสร้างสิ่งประดิษฐ์มากมายที่ใช้ในชีวิตประจำวันของ 'มนุษย์' ...

จนเกิดเป็น 'เทคโนโลยี' ...

เทคโนโลยีสามารถสร้างความสุข...ปลดปล่อย...และให้ความสะดวกสบายได้อย่างดี...

แต่อนิจจา...เพราะความต้องการที่มีไม่สิ้นสุด จนพวกมันถลำลึกไปจนถึงขั้นมีการทดลอง 'มนุษย์' ...

มนุษย์กลายพันธ์ุ...หรือมิวแทนท์

นั่นคือคำนิยามในการเรียก 'สิ่งมีชีวิต' เหล่านี้ได้ดีที่สุด...

มนุษย์เอ๋ย เกิดมาร่วมโลกด้วยกัน เกิดมาเป็นคนเผ่าเดียวกันแท้ๆ มีทั้งชีวิต มีทั้งจิตใจ มีมือ มีเท้า และมีทุกๆสิ่งที่มนุษย์เราได้เรียนรู้ต่างๆ

แล้วเหตุไฉนถึงได้ทำร้ายมนุษย์ 'ด้วยกัน' เองเช่นนี้...

สักวันหนึ่งผลจากการกระทำของพวกเจ้าก็จักตามมา...

แต่ถึงจักกล่าวเช่นนั้นก็หาได้ใส่ใจไม่...

เพราะว่าสิ่งนี้....คือสิ่งที่พวกเรา 'สมควร' จักได้รับมัน...


การสูญเสีย...ที่จักมีต่อไปเรื่อยๆอย่างมิสิ้นสุด...


เช่นเดียวกับพวกเขา...เหล่ามิวแทนท์

Special Episode 2 : วิเคราะห์สายเลือด Mutant

       Mutant หรือก็คือสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ อย่างที่เราทราบกันดีว่าคำว่ามิวแทนท์คืออะไร ตามใน Special Episode 1 ที่บอกกล่าวว่ามิวแทนท์เป็นพาสต้า แต่แท้จริงแล้วพวกเขา 'ไม่ใช่พาสต้า' พวกเขาเป็นมนุษย์แท้ๆ 100% ที่มีพลังหรือความสามารถพิเศษเหนือกว่ามนุษย์คนอื่น แต่บังเอิญว่าพวกเขากลับมีชะตากรรมชีวิตที่เลวร้ายคล้ายกับพวกพาสต้า

       การทดลองกับสิ่งมีชีวิตนั้นมักมีทั้งผลดีและผลเสียแตกต่างกันออกไปโดยส่วนมากแล้วผลเสียนั้นอาจจะนำมาซึ่งสู่ 'ความตาย' ของพวกเขาเหล่านั้น

       มิวแทนท์สำหรับครีปปี้พาสต้านั้นคงแตกต่างจากมิวแทนท์ทั่วๆไปที่ทุกคนรู้จักหรืออาจจะแค่บางส่วนเท่านั้น เพราะมิวแทนท์ในที่นี้จะมีพลังและความสามารถที่ประหลาด ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย บางตนก็มีพลังที่แปลกใหม่พิสดารจนกลายเป็นความท้าทายสำหรับพาสต้าอย่างที่กล่าวไปข้างต้น

       พวกมิวแทนท์สามารถตายได้หรือไม่ คำตอบคือ 'ได้' เพราะถึงแม้พวกเขาจะมีพลังความสามารถที่เหนือกว่าและมีวิวัฒนาการที่ไกลกว่ามนุษย์ปกติทั่วไป แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ยังคงเป็น 'มนุษย์' อยู่ดี มนุษย์สามารถตายได้เหมือนปกติ แต่สำหรับมิวแทนท์แล้วการจะฆ่าพวกเขาได้นั้นมันก็แล้วแต่ว่าจะยากมากแค่ไหน เพราะพวกเขาก็มีทั้งพลังและความสามารถที่น่าประหลาดมาก

       หากจะถามว่ามิวแทนท์สามารถเปลี่ยนให้เป็นพาสต้าได้หรือไม่ เพราะการที่จะทำให้มนุษย์เป็นเหมือนพวกเขาก็คือ 'การเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นครีปปี้พาสต้า' เมื่อเสร็จพิธีแล้วพวกเขาก็จะกลายเป็นอมตะ ไร้อายุขัย ไม่แก่และไม่ตาย แต่ก็สามารถตายได้โดยการถูก 'พวกเดียวกันเอง' ฆ่า

       มิวแทนท์บางประเภทก็ฆ่ายาก บางประเภทก็สามารถรักษาตัวเองได้เร็วกว่ามนุษย์ บางประเภทก็อึดทึกทนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจากการที่เจ๊ไรท์ลองพยายามหาข้อมูลและวิเคราะห์จากการอ่านนั้นเขาบอกว่าพวกมิวแทนท์ก็คือมนุษย์แท้ๆ ไม่ใช่พาสต้าเจ๊ไรท์จึงคิดว่า 'สามารถเปลี่ยนสภาพ' ให้พวกมิวแทนท์เป็นพาสต้าได้อย่างแน่นอน

       ถึงพวกมิวแทนท์จะมีพลังแค่ไหนแต่อย่าลืมว่าพวกเขาก็ยังเป็น 'มนุษย์' มีอายุขัย สามารถตายได้โดยมนุษย์หรือพาสต้าก็เช่นกัน และถึงต่อให้มิวแทนท์เปลี่ยนสภาพเป็นพาสต้ามันก็คงขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของพวกเขาด้วย

       อีกอย่างมิวแทนท์นั้นก็คือพวกกลายพันธุ์ มนุษย์กลายพันธุ์เหล่านี้ไม่ได้ทำพิธีกรรมการเปลี่ยนสภาพเป็นพาสต้า แต่เกิดจากการทดลองของมนุษย์หรืออาจจะเป็นมาแต่กำเนิด หรือ อาจจะเพิ่งเป็นก็ได้ แต่ส่วนมากแล้วเราจะรู้จักกันคือพวกมิวแทนท์จะเกิดจากฝีมือการทดลองของมนุษย์มากกว่า

       ในเรื่องอายุขัยของพวกมิวแทนท์ไรท์เองก็ไม่ทราบนักว่าพวกนี้จะยืนยาวแค่ไหน  แต่เชื่อว่าพวกเขายังคงมีอายุขัยเช่นเดิมเพราะยังไงพวกเขาก็ยังคงเป็นมนุษย์ 100% แล้วถ้าหากกรณีเปลี่ยนสภาพเจ๊ไรท์คาดว่าหากพวกนี้เปลี่ยนสภาพยังไงก็สามารถทำได้ Nemesis The Proxy อาจจะเป็นพวกมนุษย์กลายพันธุ์ที่เปลี่ยนสภาพกลายเป็นพาสต้าและเป็นพร็อกซี่ของสเลนเดอร์แมนเนื่องจากในสมัยที่นางยังเป็นมนุษย์นางก็เหมือนมนุษย์ปกติทั่วไป แต่พอเกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้นางมีลักษณะคล้ายพวกกลายพันธุ์แล้วก็ได้ แต่เจ๊ไรท์เองก็ยังไม่รู้ข้อมูลนางมากนัก ไว้จะลองค่อยๆนำมาเขียนนะจ้ะ

       แต่ถึงต่อให้เปลี่ยนสภาพยังไงก็สามารถตายได้โดยพวกเดียวกันเองนะจ้ะ

       คำเตือน นี่เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนหนึ่ง เจ๊ไรท์เชื่อว่าอาจจะมีรีดเดอร์สงสัยในตัวพวกมิวแทนท์ที่ถูกนำมาเขียนในสายเลือดพาสต้า อันที่จริงนี่อาจจะไม่ใช่หน้าที่ของเจ๊ไรท์ที่จะมาเขียนวิเคราะห์แบบนี้ เพราะเจ๊ไรท์ก็มีหน้าที่แค่สรุปให้เท่านั้นที่เหลือก็ให้คนอื่นจัดการแทน แต่ในความคิดของเจ๊ไรท์ก็ตามที่กล่าวไปว่าพวกมิวแทนท์ก็คือมนุษย์แท้ 100% เพียงแต่มีความสามารถที่เหนือมนุษย์ยกตัวอย่างในหนังเรื่อง X-MEN สามารถตายได้เช่นกันแต่แค่จะฆ่ายากเพราะมันขึ้นอยู่กับว่าพวกมิวแทนท์จะมีพลังมากน้อยแค่ไหน(เพราะแต่ละคนมีพลังไม่เท่ากัน) บางตัวแม่มก็เหนือมนุษย์ตัวอย่างกะเหล็กก็มี แต่ก็ฆ่าได้นะ เพียงแต่วิธีการฆ่านั้นบางทีก็แตกต่าง บางทีก็สามารถฆ่าได้ด้วยวิธีมนุษย์ทั่วๆไป แต่ถ้าพวกกลายพันธ์ุประเภทไหนฆ่ายากสุดก็คือพวกสายฮีล หรือพวกที่มีความอึดทึกทนที่อาจจะมีวิธีการฆ่าที่แตกต่างหรือต้องใช้อุปกรณ์ที่มาเพื่อฆ่าพวกมันโดยเฉพาะ เช่น พวกแร่ พวกกระจก ฯลฯ ซึ่งก็แล้วแต่คนเขียนหรือผู้แต่งว่าจะจัดการวิธีไหน

       กรณีหากว่าพวกมิวแทนท์เปลี่ยนสภาพขอให้บอกไว้ก่อนนะว่าอาจจะเป็นเรื่องยาก ยากยังไง ก็คงจะรู้ดีว่าพวกพาสต้านั้นไม่สามารถตายโดยฝีมือมนุษย์ จะตายได้โดยถูกพวกเดียวกันเองฆ่าเท่านั้น อาวุธใดๆที่ใช้โดยมนุษย์ก็ทำอะไรพวกเขาไม่ได้ ทำได้เพียงแค่ให้พวกมันบาดเจ็บเท่านั้น ถึงเราจะฆ่าได้แต่พวกพาสต้าก็จะเข้าสู่สภาวะจำศีลแบบไร้ชีพจรไร้ลมหายใจเท่านั้น จากนั้นพอเวลาผ่านไปพวกมันก็จะฟื้นขึ้นมา ในขณะที่หากพวกพาสต้าถูกพวกเดียวกันเองฆ่าล่ะก็....ไม่ฟื้น ตายแล้วตายเลย ไปแล้วไปลับจ้าาา

       ดังนั้นสรุปเลยคือพวกมิวแทนท์หากเปลี่ยนสภาพกลายเป็นพาสต้า สามารถทำได้แน่นอน แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะทำพิธีกรรมด้วยวิธีไหนเพราะขนาดพวกเจฟฟ์เวลาทำพิธีกรรมเปลี่ยนสภาพยังไม่คิดบอกวิธีเลยว่าทำยังไง เพราะแต่ละคนมีวัตถุดิบการใช้ 'ไม่เหมือนกัน' เพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งนั่นเอง ถ้าหากไม่อยากให้พวกมิวแทนท์เปลี่ยนสภาพล่ะก็...ฆ่าสิ รีบลฆ่าเลย เพราะว่าหากเปลี่ยนสภาพล่ะก็ตายโดยฝีมือมนุษย์ไม่ได้นะจ้ะ ต้องให้พวกเดียวกันฆ่าจ้าาา       เอาล่ะถึงเวลาไปเขียนเนื้อเรื่องต่อแย้วววว ขอบคุณที่มาอ่านนะจ้ะ นี่แค่ความคิดเห็นส่วนหนึ่งของเจ๊ แต่ทางนั้นหรือคนอื่นๆจะคิดเหมือนกันหรือเปล่าก็อีกเรื่อง เพราะงั้น บ้ายบาย จุ๊บๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

163 ความคิดเห็น

 1. #156 pang49 (จากตอนที่ 12)
  30 ธ.ค. 63 / 18:02 น.

  ไรท์จ๋าเค้าคิดถึง และรอไรท์เสมอนะ
  #156
  0
 2. #26 NamikoMeiko_AaM (จากตอนที่ 12)
  15 ส.ค. 63 / 07:10 น.
  เรือหาย55555
  #26
  0