ถ้าแนะนำนิยายให้เพื่อนอ่านได้ จะแนะนำนิยายเรื่องนี้มั้ย?

(ผลการโหวตนี้จะถูกเก็บเป็นความลับนะ)

ขนาดตัวอักษร

 • font-size
 • font-size

ตอนที่ 10 : Special Episode 1 : รายละเอียดและข้อมูลของ...Masky & Hoodie เพิ่มเติม : ส่งกำลังใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • 27 ต.ค. 63

รายละเอียดและข้อมูลของ...Masky & Hoodie

ซีรี่ย์ Matble Hornets
       เป็นซีรีย์ที่ให้อารมณ์เหมือนเป็นเรื่องจริง แต่จริงๆก็ถ่ายขึ้นมา ประมาณแบบparanormal activityหรือblair witch ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับSlendermanนี่แหละ ซึ่งการดูต้องดูคลิปในMarble hornetsไปด้วยและก็ต้องดูคลิปของTothearkไปด้วย เพราะมันจะสัมพันธ์กัน เราดูไปได้20กว่าตอนเมื่อนานมาแล้วสมัยมันมี30กว่าตอน ก็ไม่ได้ดูต่อเพราะลืม+เบื่อ ตอนนี้มี51ตอนแล้ว ลักษณะการถ่ายทำจะเหมือนถือกล้องถ่ายแบบหนังอินดี้ แต่!!ไม่ใช่แค่นั้น บางที ดูไปก็จะมีพวกนอยส์ ภาพบิดเบี้ยว เสียงประหลาดๆ ที่ในเรื่องบอกเป้นการทำของ slenderman

       Full name : Timothy Wright(ทิโมธี / ทิม)
       Alisa : ทิม ไรท์ / The Masked Man / Masky
       ประเภทพาสต้า : Anti-Villain
       ทิม ไรท์ เป็นหนึ่งในตัวละครหลักของซีรี่ย์เรื่อง Marble Hornets ARG และเป็นเพื่อนของไบรอัน ตัวเขาหนึ่งในสมาชิกนักแสดงที่หายตัวไปและยังเป็น Masky อีกด้วย เขามักปรากฎตัวบ่อยครั้งในซีรี่ย์จนถึงปัจจุบันเขาก็ยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่ลึกลับที่สุดในซีรี่ย์เนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในซีรี่ย์อย่างต่อเนื่อง ต่อมาทิมกลายเป็นจุดศูนย์กลางที่ทำให้แฟนๆต่างรู้จักเขาไปแล้ว

       Masky มีความโดดเด่นในเรื่องการเป็นหนึ่งในเรื่องการขับเคลื่อนและเป็นตัวสำคัญในซีรี่ย์ การประทำและทฤษฎีของ Masky ที่เกิดขึ้นนำไปสู่แนวคิดของการสร้างพร็อกซี่ แม้ว่า Masky (หรือ Hoodie) จะเคยถูกระบุว่าเป็นพร็อกซี่(แต่ความจริงแล้วทั้งแมสกี้กับฮู้ดดี้ต่างก็ไม่ใช่พร็อกซี่) นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสงเกตว่า Masky ทำงานกับ The Operator(ตัวที่คล้ายๆสเลนเดอร์แมน) อย่างขันแข็ง ซึ่งหมายความว่าเขาจะไม่ถือว่าเป็นพร็อกซี่เช่นเดียวกับ Hoodie อีกอย่าง Masky มักถูกมองว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจในตอนแรก แต่ถึงอย่างไรก็ตามในซีรี่ย์เขาก็ได้ช่วยเหลือเจสสิก้าจากการถูกสังหารจากอเล็กซ์ใน Enty#52

       ใน Enty#55 แสดงให้เห็นว่าทิมอาจถูก The Operator สะกดรายตามมาหลายปี(ซึ่งการกระทำนี้ไม่ต่างอะไรจาก Slenderman เลยแฮะ) ในฉากช่วงหลังๆนั้นเหมือนจะมีคนโทรหาทิม เจ๊ไรท์คาดว่าน่าจะเป็นหมอเพราะทิมได้บอกเกี่ยวกับอาการของเขาให้คนในสายฟังด้วย แต่ใน Enty#59 ทิมจะไม่มีความทรงจำใดๆในฐานะ Masky เลย เราจะเห็นว่าเจย์เริ่มไม่ค่อยไว้ใจในตัวทิมเท่าไหร่และเหมือนเจย์ต้องการพิสูจน์ว่าทิมอาจเป็น Masky หรือเปล่า เนื้อเรื่องที่เจ๊ไรท์ลองดูแล้วมันรู้สึกแปลกๆหน่อย เพราะทิมได้บอกว่าเขาไม่ได้เป็นโรคจิต ซึ่งเจ๊ไรท์คาดเดาว่าเจย์อาจจะสงสัยทิมแต่เลือกที่จะไม่พูดออกมา?

       Enty#85 อเล็กซ์ได้แอบเข้าไปในอพาร์ทเม้นต์ของทิมแล้วราดนํ้ามันไปทั่วบ้านของทิมขณะที่ทิมกำลังซ่อนตัวอยู่ แถมอเล็กซ์ยังถือไฟแช็กมาด้วย อเล็กซ์ท้าให้ทิมออกมาเผชิญหน้ากับเขาหากเขารอดจากไฟไหม้บ้านนี้ แต่ทิมก็สามารถหนีออกมาจากบ้านพร้อมกุญแจรถและขวดยาขณะที่อเล็กซ์เริ่มจุดไฟลงบนพื้นที่เขาได้ราดนํ้ามันไว้แล้ว ในวิกิมันกล่าวว่าทิมได้ประกาศว่าอเล็กซ์ได้พรากทุกอย่างไปจากเขาและทิมก็จะตามล่าอเล็กซ์ด้วย

       เจ๊ไรท์แนะนำให้ลองไปดูเอาเองในยูทูบนะจ้ะ แค่พิมพ์ว่า Marble Hornets แล้วมันจะขึ้นมาเอง ในแต่ละคลิปจะเขียนชื่อตอนว่า Enty นำหน้าเสมอด้วย

       คลิปของมาร์เบิ้ลฮอร์เน็ตส์นั้นสิ้นสุดใน Enty#87 นั่นคือบันทึกที่ 'ทิม ไรท์' บันทึก


       บุคลิกภาพของตัวละครนี้อย่างทิม สรุปได้ว่าเขาช่างแตกต่างตอนที่อยู่ในสถานะของ Masky ในตอนที่เขายังเป็นทิมเขาจะมีอาการเหมือนคนที่มีความทุกข์และความเสียใจอย่างมากกับอาการของเขาที่เป็นอยู่ เขามักมีอาการหน้ามืดและไม่สามารถตื่นขึ้นมาได้ในระยะเวลานานโดยที่เขาจะไม่มีความทรงจำใดๆกับเหตุการณ์ที่เขาได้กระทำ ทิมเป็นผู้ชายขี้กลัวที่ต้องการจะเป็นคนธรรมดาและหนีจากการไล่ล่า(ในวิกิบอกว่านรกที่ไล่ตาม อาจเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากๆสำหรับทิม) เขาเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆ เขาไม่รู้หรอกว่าตัวเขากับ Masky เป็นคนๆเดียวกันหรือไม่ ไม่แน่อาจจะหมายความว่าทิมเป็นโรค MPD(โรคหลายบุคลิก)ก็ได้หรือพูดง่ายๆเขามีความผิดปกติทางบุคลิกภาพนั่นเอง

       แต่ที่เราจะเห็นได้ชัดทั้งทิมและไบรอัน เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาอยู่ในสถานะของ Masky & Hoodie พวกเขาก็จะเปลี่ยนไปในทันที ไรท์ไม่สามารถทราบได้ว่าบุคลิกตอนเป็นแมสกี้กับฮู้ดดี้แตกต่างกันอย่างไร แต่ที่เห็นได้ชัดก็คือพวกเขาจะเปรียบเสมือนสัตว์ล่าเนื้อที่ดุร้ายเมื่อทำงานคู่กันหรือพูดง่ายๆหากเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาอยู่ในสถานะแมสกี้กับฮู้ดดี้....

       คือพวกเมิง 'ฉิบห*ย' เมื่อนั้น

       มีข้อมูลหนึ่งคือรสนิยมทางเพศของ Masky คือ Straight(สเตรท) หรือพูดง่ายๆคือตรง ประมาณว่าคุณชอบเพศที่ควรจะเป็น หรือถ้าเอาให้ชัด...มันก็คือ "ชายจริงหญิงแท้" นั่นเอง บางข้อมูลกล่าวว่าเขาเป็นคนที่ชอบผู้ชาย(?) แต่จากที่ดูแล้ว...เขาน่าจะเป็นชายแท้มากกว่าจ้ะ

       แต่ไรท์ขอบอกรีดเดอร์หน่อยว่าฮู้ดดี้เป็น 'Stalker' นะจ้ะ       เกร็ดข้อมูล
       มีหลายคนสับสนและเข้าใจผิดบ่อยๆว่าทั้ง Masky และ Hoodie เป็นพร็อกซี่ของสเลนเดอร์แมน แต่ความเป็นจริงแล้ว 'ไม่ใช่' ทั้ง 2 คนนี้มาจากเรื่อง Marble Hornets ส่วนตัวที่เหมือนสเลนเดอร์แมนก็คือ The Operator ปีศาจที่มีรูปร่างคล้ายสเลนเดอร์แมนแต่มีการดัดแปลงจนบางที...คนเขาก็คิดว่าเป็นสเลนเดอร์แมนหมดเลย(กูก็นึกว่าเป็นสเลนเดอร์แมน ปัดโธ่!!)

       มีสิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือตัวของ Eyeless Jack ที่คาดว่าน่าจะเป็นพร็อกซี่ด้วยเช่นกัน แต่เจ๊ไรท์รู้สึกว่าถ้าตามนิยายแล้วหมอนี่ก็ไม่ใช่พร็อกซี่ที่จะทำตามภารกิจเท่าไหร่(ส่วนมาก...ฆ่าเพื่อแดK---//โดนตบ)

       ทิมหรือแมสกี้เป็นโรคจิตเภท ในซีรี่ย์แสดงโดย Tim Sutton ส่วนชื่อเล่นของ Masky กับ Hoodie มาจากแฟนๆ เนื่องจากตัวละครเดิมนี้มีชื่อว่า The Masked Man และ Hoodie คาดว่ามาจากตัวหน้ากากกับเสื้อฮู้ดของทั้ง 2 ที่สวมใส่ แต่สุดท้ายก็ได้รับการยอมรับจาก THAC

       ส่วน Hoodie ในซีรี่ย์...เขา 'ตาย' ไปแล้วจ้ะ ตายโดยฝีมือของทิมที่ผลักเขาตกลงไปนี่เอง(ตายโดยพวกเดียวกันเอง---)

       ถึงอย่างไรซะทุกๆคนก็ยังคงยอมรับให้ทั้ง 2 คนนี้เป็นหนึ่งในครปปี้พาสต้า(Creepypasta) และเจ๊ไรท์เองก็เป็นคนหนึ่งที่ขอเสียงว่ายอมรับให้ทั้ง 2 เป็นเช่นกันเพราะอะไร หล่อ--แค่กๆ ซิคแพ็ค--แค่ก!! เสน่ห์ของพวกเขายังไงล่ะ 2 คนนี้มีเสน่ห์ที่แปลกดีนะ ไม่รู้ อธิบายบ่ถูก--//โดนตบรอบที่ล้าน---

       ดังนั้นด้วยเหตุนี้ทั้ง 2 ได้ถูกดึงออกจากการเป็นครีปปี้พาสต้าเช่นเดียวกับทิคกี้โทบี้(Ticci-Toby) แต่ยังมีคนนำทั้ง 3 คนนี้มาเขียนอยู่และยังคงมีแฟนอาร์ทเรื่อยมา เพราะอะไร....


ก็กูชอบอ่ะ!!! ก็กูจะเอามาทำผัวในเนื้อเรื่องเข้าใจมั้ย!!!! ชีวิตจริงหาผัวไม่ได้ก็มาหาในนิยายนี่แหล่ะ!!!!

       แค่นั้นแหล่ะ คือตามหลักแล้วเจ๊ไรท์คิดว่าหากไม่มีพวกนี้แล้วมันจะเกิดคฤหาสน์สเลนเดอร์แมนชั่น จะมีกับดักและยังมีพร็อกซี่ที่เก่งกาจคอยรับใช้ได้อย่างไร แล้วใครมันจะมาช่วยสเลนเดอร์แมนในการจับตัวมนุษย์สอดรู้สอดเห็น(เผือก---)มาได้อย่างไรจริงมั้ย 

       ไม่มีพวกเขาก็ไม่ตาย แต่ลองคิดในอีกมุมสิ พวกนี้อยู่มานานแล้ว มันปรากฎมาหลายเรื่องแล้วหากว่าขาดพวกเขาไปสักคนมันก็ไม่ใช่นิยายครีปปี้พาสต้าแบบเดิมๆที่พวกเรารู้จักน่ะสิ

       หากคิดจะเอาพาสต้าคนใดสักคนออกไปจากเนื้อเรื่อง อย่างกรณีโทบี้ แนะนำว่าให้เอาแมสกี้และฮู้ดดี้ออกไปด้วย เพราะจริงๆแล้วโทบี้แต่เดิมเป็นพร็อกซี่ของสเลนเดอร์แมนอยู่แล้ว แมสกี้กับฮู้ดดี้จริงๆไรท์ก็ไม่ว่าหากจะเอา 2 คนนี้ออกไป เพราะ 2 คนนี้ไม่ใช่ครีปปี้พาสต้า แต่ว่ามันจะมีแฟนๆที่อยากให้ 2 คนนี้อยู่ด้วย เพราะอะไร...

       เพราะความ 'ชิน' ยังไงล่ะ

       เราชินกับพวกนี้แล้ว เราชินที่มี 3 คนนี้มาอยู่ในครีปปี้พาสต้า หากไม่มีพวกเขา แล้วใครมันจะมาทำภารกิจ โทบี้มันก็เป็นมือขวาของสเลนเดอร์แมน(เพราะเก่งจริง แต่ก็ไม่ได้เก่งแบบอันดับ 1 นะ แต่เพราะเป็นมือขวาไงเลยต้องเก่งอ่ะ) หากไม่มีแมสกี้ที่สามารถลักพาตัวคนมาได้ หากไม่มีฮู้ดดี้ที่เป็นมือสังหารที่เก่งและตีนแมวที่สุด ก็ไม่สามารถทำภารกิจได้สำเร็จหรอก

       แต่ถ้าในชีวิตจริงหรอ พวกเขาก็ไม่ต่างอะไรจากฆาตกรต่อเนื่องที่ต้องถูกกำจัด แต่ในนิยายคือสิ่งที่พวกเราแต่งขึ้นมาเพื่อสนองนีส

       ชีวิตจริงไม่ได้สวยงามหรอก พวกเขาไม่มีทางปล่อยมนุษย์อย่างพวกเราไปแน่ อาจจะแตกต่างจากนิยายด้วยซํ้า เพราะฉะนั้นนิยายมันก็เหมือนเป็นการสร้างขึ้นมาเพื่อให้เราได้เห็นหลายๆด้านและหลายๆมุมมอง

       เหมือนเจ๊ไรท์จะเคยเตือนและบอกพวกท่านไปแล้วนะว่านิยายของเจ๊ไรท์อาจจะมีความเน้นสมจริงไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะสมจริงจนเหมือน 'ชีวิตจริง' เพราะในนิยายจะเห็นว่าไรท์ยังคงเอาแมสกี้กับฮู้ดดี้มาเขียนด้วยเลย นับประสาอะไรกับโทบี้และคล็อกเวิร์คเองที่ถูกดึงออกไปแล้วแต่ไรท์ก็ยังนำมาเขียนได้เลยทั้งๆที่ 'รู้' ว่าทั้งแมสกี้ ฮู้ดดี้ โทบี้และคล็อกเวิร์คถูกดึงออกจากครีปปี้พาสต้า

       เพราะมันคือ 'ความชอบ' ของทุกๆท่าน มันคือความชอบของแฟนๆรวมถึงเจ๊ไรท์ด้วย หากมีใครคิดจะเอาตัวละครโทบี้ออกจากเนื้อเรื่องก็ต้องเอาแมสกี้กับฮู้ดดี้ออกไปด้วยเช่นกันนะจ้ะ เพราะบอกไปแล้วว่า 2 คนนี้ไม่ใช่พร็อกซี่และก็ไม่ใช่ 'ครีปปี้พาสต้า'

       แต่ใครอยากจะลองอะไรแปลกๆนั่นคือ 'ไม่มีพร็อกซี่' ก็ไม่เป็นไรนะจ้ะ

       แต่ว่า...มันก็นับว่าเป็นสิ่งเตือนได้ดีว่าอย่าเข้าไปในป่า และอย่าคิดจะไปท้าพิสูจน์หากยังไม่อยาก 'ตาย' ...

       ก็ลองเข้าไปในป่าดูสิ

       อาจจะไม่ได้ตายเพราะพร็อกซี่...

       แต่จะตายตั้งแต่เข้าด่านที่ 2 แล้วนะ =)

       หรือถึงต่อให้ผ่านด่านที่ 2 ก็ต้องไปเจอด่านที่ 3 ที่มีเหล่าพร็อกซี่ ไม่แน่...อาจจะมีพวก 3 พร็อกซี่อยู่ก็ได้ =)รีดเดอร์สามารถเม้นต์ขอข้อมูลปละประวัติของครีปปี้พาสต้าได้นะจ้ะ แต่ว่าของไรท์จะเป็นการเขียนข้อมูลแนวสรุป และนำข้อความสำคัญมาแปลและเขียนลงนะจ้ะ ที่เหลือเจ๊ไรท์คงต้องให้เหล่าไรท์เตอร์ที่เขียนข้อมูลประวัติหรือข้อมูลนิสัย หรือไรท์ลิตเติ้ลวิคแคนสานต่อแทน เพราะของเจ๊ไรท์จะเป็นแนวสรุปหรือข้อมูลแนววิกิหรือแหล่งข้อมูลทั่วๆไปที่หามาได้

เจ๊ไรท์เองก็ไม่ได้เป็นนักแปลหรือหาข้อมูลเก่งมากนัก แต่เจ๊ไรท์ก็พยายามสุดความสามารถเพื่อนำมาให้เหล่ารีดเดอร์ได้รับรู้ ที่เหลือขอให้เป็นหน้าที่ของไรท์ท่านอื่นๆที่เป็นตัวแทนในการเขียนข้อมูลและประวัติของครีปปี้พาสต้านะจ้ะ (ขายของเก่งเนอะเมิง--//เพื่อนเจ๊) กูไม่ได้ขายของว้อย!!! แค่แนะนำว้อย!!!

อะแฮ่ม! เจ๊ไรท์อาจจะมีการเขียนแบบตามความรู้สึกและความคิดลงไปบ้าง แต่เจ๊ไรท์ก็ไม่ว่าหากจะมีคนเห็นต่างจากเจ๊ไรท์ เพราะทุกๆท่านและทุกๆคนมีเหตุผลของตัวเอง และมีความคิดของตัวเอง หากใครคิดว่าสิ่งนี้คือดีที่สุดแล้วก็ขอให้ทำต่อไปนะจ้ะ

สำหรับใครที่เป็นนักเขียนหรือไรท์เตอร์ไรท์ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะจ้ะ อย่าได้กังวลว่าจะเขียนไม่ดีหากไม่ลองทำมันออกมา เจ๊ไรท์เองก็เคยมีประสบการณ์ที่กลัวว่าจะแต่งออกมาไม่ดีเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็จงอย่ากลัวที่จะเขียนออกมา มันอาจจะมีบ้างที่จะมีนักอ่านเข้ามาอ่านแล้วติเตือน แต่ขอให้จำไว้ว่านักอ่านบางท่าน(หรือส่วนใหญ่)เขาหวังดีกับพวกเรา อาจจะมีนักอ่านที่อินกับเนื้อเรื่องแต่ก็ขอให้จงภูมิใจในตัวเองนะจ้ะว่าพวกท่านสามารถเขียนมันออกมาและดึงอารมณ์ของผู้อ่านได้มากแค่ไหน

จริงอยู่ที่เจ๊ไรท์ไม่ชอบพวกนางเอกสีขาวบริสุทธิ์ใสๆจัดๆจนถึงขั้นไม่อยากยุ่ง แต่เจ๊ไรท์ก็ไม่ได้เกลียดมากถึงขั้นไร้เหตุผล หากเป็นนางเอกที่มีปมจนเป็นสาเหตุทำให้นางเอกเป็นเช่นนั้นเจ๊ไรท์ก็สามารถพอที่จะเพลาๆลงได้บ้างแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทั้งหมด เพราะเจ๊ไรท์ก็คนธรรมดานี่แหล่ะไม่ใช่นางฟ้าตกสวรรค์ที่มาคอยมอบและชี้แนะให้เหล่ามนุษย์เสียหน่อย(ขำๆนะจ้ะ--) เหตุผลที่เจ๊ไรท์ไม่ชอบนางเอกสีขาวบริสุทธิ์จัดๆก็มาจากเหตุผลที่ตายเร็วและยอมคนนี่แหล่ะจ้ะ แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่สามารถซัพพอร์ตหรือช่วยพวกเขาไม่ได้ถูกมั้ย แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่านางเอก(หรือพระเอก)จะยอมหรือเปล่าแค่นั้น และขึ้นอยู่กับผู้เขียนด้วย

แต่ยกเว้นกรณีนึงที่เจ๊ไรท์อาจจะตะบละแตก(เวอร์ไป ไม่ขนาดนั้น) ล้อเล่น อาจจะถึงขั้นอยากตบจริงๆคือพวกนางเอก(หรือพระเอก)ที่โทษพระเจ้า ทั้งๆที่ความจริง..มันทำตัวเอง อันนี้เจ๊ไรท์อยากตบจริงเลยจ้ะ ตบจริงนะจ้ะบอกเลย ตบทั้งนางเอกทั้งนางร้ายนิแหล่ะจ้ะ ไม่สนหรอกว่าจะมีบทบาทเป็นใคร ^^(?) แต่ไม่ต้องห่วง...เจ๊ไรท์เป็นคนอารมณ์เปลี่ยนสีได้ยิ่งกว่ากิ้งก่า(?) เจ๊เป็นคนโกรธยากแต่ก็หายง่ายมากนะจ้ะ--

ไรท์เป็นทั้งนักเขียนและนักอ่านที่ติดตามนิยายของนักเขียนบางคน(หรือหลายคนเลย)แต่ก็ไม่เคยคอมเม้นต์ไม่ได้หมายความว่าเป็นนักอ่านเงาเสมอ อาจจะมีบ้างที่เจ๊ไรท์ติดตามนิยายของบางคนโดยไม่รู้ตัวและคอมเม้นต์ หรือที่ไรท์ไม่คอมเม้นต์ก็เพราะไม่รู้ว่าจะเม้นต์ว่าอะไรดีเพราะมันก็เขียนดีไรเงี้ย(แต่ถ้าไปเจอนิยายที่เขียนว่า อย่าทำตัวเป็นนักอ่านเงา เจ๊ไรท์บอกเลยว่าเจ๊จะรู้สึกแย่มากเพราะเข้าใจดีว่าอยากได้กำลัง แต่บางคนไม่เม้นต์เขาก็มีเหตุผลจนอาจจะทำให้นักอ่านอย่างเจ๊เริ่มลังเลที่จะติดตาม(กลัวว่าถ้าติดตามแล้วไม่เม้นต์จะโดนตามมาด่าหรือเปล่ามากกว่า)) แต่คอมเม้นต์ส่วนใหญ่จะเป็นการให้กำลังใจหรือว่าอาจมีติเตือนบ้างเล็กน้อย(ไม่เคยเม้นต์ด่าหรอกนะ จะด่าก็เฉพาะอีพวกตัวละครเพราะความอินกับเนื้อเรื่องจัดแต่ก็ไม่บ่อยมากจนแทบไม่เม้นต์แบบนี้เลย) เจ๊ไรท์อาจจะเป็นคนตรงๆไปบ้าง อาจจะทำตัวเด็กๆบ้าง อาจจะมีความซับซ้อนในตัวเองบ้าง(เพราะบางทีเจ๊อาจจะเป็นไบโพลาร์นิดนึง) แต่นี่คือตัวตนของเจ๊ไรท์แหล่ะนะ

ยังไงเจ๊ไรท์ก็จะเป็นกำลังใจให้เหล่านักเขียนทั้งมือใหม่ทั้งมืออาชีพ(?) สำหรับมือใหม่ก็จงอย่ากลัวที่จะแต่งออกมา ถ้าไม่ลองเราก็ไม่รู้ผลลัพธ์เพราะฉะนั้นเจ๊ไรท์ก็จะเป็นกำลังใจให้ทุกๆท่านเสมอนะจ้ะ เราเขียนนิยายมาเพื่อให้นักอ่านทุกท่านได้สนุกเพราะฉะนั้นหากคิดว่าสิ่งนี้ทำแล้วเรามีความสุขและคนอ่านก็มีความสุขก็จงทำต่อไปนะจ้ะ ทุกคนล้วนมีความชอบแตกต่างกันดังนั้นก็สู้ๆนะจ้ะ

รักนะจุ๊บๆ จากไรท์สมาย
SQW
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

163 ความคิดเห็น

 1. #148 Kashi31 (จากตอนที่ 10)
  27 ต.ค. 63 / 17:53 น.

  อยากรู้ประวัติของคาเงะคาโอะค่าาาา (ไรท์ธีมในหน้าเนื้อเรื่องยังไงอะคะ)


  #148
  3
  • #148-1 Saki-Red(น้องสาวพี่สีเลือด) (จากตอนที่ 10)
   27 ต.ค. 63 / 17:56 น.
   ถ้าเป็นหน้าหลักมันจะมีตัวให้เราใส่โค้ดธีมได้เลยที่ด้านล่างสุด แต่มันจะใส่ได้ต่อเมื่อหลังจากที่เราอัพแล้ว
   แต่ถ้าเป็นเนื้อเรื่องให้กดไอตัวที่เขียนว่า HTML ที่อยู่ด้านบนทางขวามือ เมื่อกดมันจะเปลี่ยนหน้าเป็นสีดำ(ตรงส่วนเนื้อเรื่องนะ)แล้วก็วางโค้ดเสร็จแล้วกดไอตัว HTML ตัวเดิมหนึ่งครั้งก็เสร็จจ้าาาา
   #148-1
  • #148-2 Saki-Red(น้องสาวพี่สีเลือด) (จากตอนที่ 10)
   27 ต.ค. 63 / 17:57 น.
   ประวัติคาเงะคาโอะคนนี้เจ๊ไรท์จัดให้เลยจ้าาาา เอาทั้งเนื้อเรื่องและข้อมูลส่วนตัวเลยยย
   #148-2
 2. #20 Kashi31 (จากตอนที่ 10)
  12 ส.ค. 63 / 13:02 น.

  รออ่านต่อค่าาา
  #20
  0