คัดลอกลิงก์เเล้ว

Destiny Series Project - สงครามผู้ถูกเลือก

โดย Saku Sun

... เมื่อมนุษย์คิดแตะต้องในสิ่งที่พวกเขาไม่ควรจะแตะต้อง การล่วงล้ำขอบเขตของพระเจ้า โลกมนุษย์จึงพบกับความวุ่นวายไร้ที่สิ้นสุด...

ยอดวิวรวม

472

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


472

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


25
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 22 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ก.พ. 62 / 20:47 น.
นิยาย Destiny Series Project - ʧ١͡ Destiny Series Project - สงครามผู้ถูกเลือก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

TAG: แอ๊คชั่น ผจญภัย เกมส์ออนไลน์ โรงเรียนผู้วิเศษ รัฐบาล สงคราม โลกต่างมิติ อสูร เทพ เวทมนตร์ 

 

จากใจผู้เขียน...

ในโลกแห่งจิตนาการของข้าพเจ้า ที่มีเพียงข้าพเจ้าเข้าถึงและสัมผัสได้แต่เพียงผู้เดียว มันช่างน่าเศร้าและแสนเจ็บปวด ข้าพเจ้าหวังที่จะให้เพื่อนๆอันเป็นคนสำคัญของข้าพเจ้า ได้เป็นที่รู้จัก ข้าพเจ้าต้องการแบ่งปันความสุขที่ข้าพเจ้าได้รับจากพวกเขา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานเขียนที่ข้าพเจ้าใช้แรงกาย แรงใจ และจิตวิญญาณนี้ ทำให้ท่านผู้อ่านได้ร่วมแบ่งปันความสุขกับข้าพเจ้า


ขอบคุณโชคชะตาที่นำพาเรามาพบกัน

ซาคุ ซัน

 

หลง!?...

!!

!!!

... หลงเข้ามาแล้วสินะ?


คำแนะนำก่อนอ่าน

นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายแนวพิสดาร ซึ่งเกิดขึ้นจากจิตนาการของผู้เขียน ไม่เหมาะสำหรับคนโลกสวยสายยึดติด หรือพวกหัวเกรียนหรือหูดำ ไม่ฮาเร็ม และไม่ชวนออกทะเล แม้จะเป็นนิยายเรื่องแรกของผู้เขียน ที่ยังไม่ผ่านการแก้ไขคำผิดหรือการเกลาสำนวนภาษา ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านผู้อ่านจะมอบโอกาสสักเล็กน้อยให้แก่โชคชะตาในครั้งนี้


คำเตือน (พื้นที่พ่นคำอ้าง)

หากไม่นับรวมกองทัพชาวคณะแห่งโชคชะตา ที่เฮละโลกันเข้ามาปั่นป่วนเป็นการบริหารสมองแล้ว ก็ยังมีสำนวนการเขียนสุดป่วย (ทำตัวหนา ขีดเส้นใต้ ใส่ดอกจัน) ที่อาจทำให้ผู้อ่านบางท่าน เป็นอันต้องปากอ้าตากระตุกด้วยความอิดหนาระอาเอือม เจือไว้ด้วยความหงุดหงิดรำคาญใจจนแทบอยากจะควักกระเป๋าบริจาคเงินให้... รีบๆไปเรียนติวภาษาไทยเพิ่มซะ และเพราะด้วยเหตุฉะนี้ ผู้เขียนจึงต้องกราบขออภัยเป็นอย่างยิ่ง... 

ทักษะทุกอย่างย่อมพัฒนากันได้ คิดแบบนั้นไหมคะ? ผู้เขียนเชื่อแบบนั้นค่ะ เอ่อ ก็แค่อยากจะบอกว่า ให้โอกาสกันหน่อยก็เท่านั้นเอง! ก็ยังเป็นมือใหม่ เพิ่งประกอบจากโรงงาน ยังไม่ผ่าน QC ไง (QC ย่อมาจาก Quality Control หมายถึง การควบคุมคุณภาพ กระบวนการตรวจสอบสินค้าในระหว่างการผลิตทุกขั้นตอนให้เป็นไปตามาตรฐานที่กำหนด) ขอบคุณอากู๋ สำหรับคำอธิบาย

 

ประวัติศาสตร์เบื้องต้น


     เมื่อยุคก่อนที่โลกยังไม่ได้รวมกันเป็นหนึ่งเดียว โลกได้ถูกแบ่งออกเป็นขั้วอำนาจน้อยใหญ่มากมาย ขั้วอำนาจต่างๆเหล่านั้น ต่างพยายามกันอย่างเต็มที่เพื่อรักษาสมดุลอำนาจตนในโลกเอาไว้ ผลที่ตามมาก็คือ อาณาจักรน้อยใหญ่ทั้งหลายต่างรวมตัวกันก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรต่างๆขึ้นมาทั่วทั้งโลก 


     การปฏิวัติทางอุตสาหกรรมและพลังงานนำไปสู้การก่อสร้างเทคโนโลยีทางการทหาร รวมไปถึงการเกิดลัทธิจักรวรรดินิยม ทำให้หลายชาติดำเนินแผ่นการขยายอำนาจไปสู้ดินแดนอื่น กลายเป็นความขัดแย้งฝังราก และทำลายเสถียรภาพของโลก ก่อให้เกิดสงครามครั้งแล้วครั้งเล่า


     จากผลกระทบของสงครามที่ไร้ซึ่งผู้ชนะอันยืดเยื้อมานานกว่าร้อยปี เหล่าผู้นำขั้วอำนาจต่างๆได้ร่วมกันทำพันธะสัญญาสงบศึก “พันธะสัญญาเบญจภาคี” (ประกอบด้วย 5 มหาอำนาจ) เพื่อยุติสงครามที่ทำให้มนุษย์แทบสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ แต่ทว่า นั่นก็เป็นเพียงแค่ฉากหน้าเท่านั้น ลับหลังแล้ว พวกเขาต่างฝ่ายต่างมุ่งมั่นเดินหน้าคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีทางการทหารให้ก้าวล้ำ เพื่อกดข่มกันเอง


     ความกระหายเทคโนโลยีทางการรบที่มีอยู่อย่างมากมายและบ้าคลั่งนั้น เสมือนพวกเขาได้โยนตัวเองลงไปในวังวนแห่งหายนะอย่างไม่มีทางช่วย ผลที่ตามมาก็คือ สิ่งแวดล้อมของโลกมีสภาพถูกทำลายและเสื่อมโทรมอย่างหนัก จนพื้นที่บางส่วนไม่เหมาะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต


     และแล้วปี 3xxx จากการศึกษาค้นคว้าทางดาราศาสตร์ มนุษย์ได้ตระหนักถึงหายนะอันใหญ่หลวง อันเป็นผลจากการขยายตัวของเอกภพ และความผันผวนของพลังงานมืดในอวกาศ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับพวกเขามากนัก สิ่งที่สร้างความกังวลและตอกย้ำร่องรอยแห่งความหวาดกลัวให้ฝังลึก กลับเป็นเภทภัยอันเกิดจากผลพวงแห่งความมักง่ายและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่ส่งผลกระทบต่อสภาพสิ่งแวดล้อมหลอมละลายให้โลกกลายเป็นระเบิดเวลาที่รอการระเบิด และนั่นอาจเป็นจุดจบของโลกให้อนาคตอันใกล้ ใกล้เกินว่าที่พวกเขาจะเพิกเฉยได้


     ขั่วมหาอำนาจต่างๆ แม้จะแอบเป็นศัตรูกันอย่างลับๆภายใต้พันธะสัญญาสงบศึก เมื่อยามเภทภัยมาเยือน พวกเขายินดีละทิ้งความเกรียดชัง เพิกเฉยความทะเยอทะยาน รวมพลังเป็นหนึ่งเดียว ก่อตั้ง “รัฐบาลโลก”  เริ่ม “ศักราชใหม่” เพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ พวกเขาได้ผนึกอำนาจการบริหารอาณาจักรต่างๆทั่วโลกไว้ที่ศูนย์กลาง ด้วยมีเหล่ากษัตริย์ของอาณาจักรต่างๆเป็นผู้บริหาร โดยมีสัญลักษณ์คือ รูป 6 ห่วง ซึ่งหมายถึง ภูมิภาคทั้ง 6


     ภายหลังการก่อตั้งรัฐบาลโลกได้ไม่นาน (ร้อยกว่าปี) เกิดเหตุการณ์เหนือธรรมชาติครั้งใหญ่ขึ้น (การแปรปรวนของมิติและพลังงาน) ส่งผลให้มนุษย์ค้นพบความลับอันน่ามหัศจรรย์ของวัตถุประหลาดชนิดหนึ่งที่พวกเขากำลังศึกษาอยู่ การค้นพบที่ว่าอาจเป็นทางรอดของมนุษยชาติ ที่รัฐบาลโลกต่างพยายามค้นหา แต่แม้เทคโนโลยีของพวกเขาจะก้าวล้ำเพียงใด แม้พวกเขาจะพยายามศึกษาสิ่งนี้มากมายแค่ไหน ความรู้ของพวกเขาที่มีเกี่ยวกับสิ่งนี้ก็ไม่ได้เพิ่มพูนขึ้นแม้แต่น้อย


     โลกที่ยังคงดำเนินสู่ความเสื่อมสลายที่รอวันพังทลาย แนวคิดการย้ายถิ่นฐานไปยังดวงดาวใหม่ ยังเป็นได้เพียงทฤษฎี แม้แต่การสร้างนิคมในอวกาศก็ยังคงเป็นความฝันอันเลื่อนลอย หลายโครงการยังคงต้องใช้เวลาอีกหลายทศวรรษในการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ อย่างน้อยๆรัฐบาลโลกก็รู้สึกแบบนั้น การค้นพบของนักวิจัยวัตถุโบราณ จึงกลายเป็นความหวังใหม่ให้กับมนุษยชาติที่ไม่อาจมองข้าม 


     มีบางเรื่องที่พวกเราจะต้องเรียนรู้และต้องเรียนรู้อย่างรวดเร็วมากๆ รัฐบาลจึงทุ่มเม็ดเงินมหาศาลและก่อตั้งโครงการ “เดสทินี” ขึ้น และพวกเขามีความเชื่อเป็นอย่างยิ่ง ว่านี้ จะเป็นการเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด และอาจเป็นการเดิมพันครั้งสุดท้ายที่เกี่ยวพันกับความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ เพราะนี่อาจจะมาถึงจุดสำคัญในกระบวนการวิวัฒนาการของมนุษย์ ซึ่งเป็นจุดหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่จะนำมนุษยชาติทะยานไปสู้ความรุ่งเรือง หรือไม่ก็อาจนำพวกเราไปสู่ความวิบัติฉิบหาย...( เอ่อ... อ่านแล้ว กลิ่นไซไฟหึ่งมาก แต่ความจริงแล้วก็ไม่ได้ไซไฟอย่างที่คิด) ... มันก็จะเป็นนิยายแนวพิสดารๆ หน่อยๆสุดท้าย...

 

คำชี้แจง

เรื่องราวทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกสมมุติ ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับโลกแห่งความเป็นจริง อาจมีชื่อบุคคล สถานที่คล้ายคลึงกับโลกความเป็นจริงอยู่บ้าง ตลอดจนตำนานต่างๆอาจถูกนำมาดัดแปลงผูกแต่งตามจินตนาการของผู้เขียน ไม่ได้มีความคิดลบหลู่ ความเชื่อ ความศรัทธา หรือสร้างความวุ่นวายใดๆ หากมีข้อความหรือเนื้อหาใดไม่เหมาะสม หรือพลั้งเผลอล่วงเกินท่านใด ต้องกราบขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้

                                ซาคุ ซัน


สารบัญ 22 ตอน อัปเดตล่าสุด 22 ก.พ. 62 / 20:4722 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. #5 black02022510 (@black02022510) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 02:35
  ใช้ได้ครับ
  #5
  1
  • #5-1 Saku Sun (@SaKAdara) (จากตอนที่ 20)
   15 มกราคม 2562 / 12:35
   "หมายถึงผมใช่ไหม!?" ใครบางคนกำลังยิ้มปลื้มปลิ่มกับผมงานตัวเอง
   #5-1
 2. #4 นกทั้งชาติ (@akanepumtip) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 06:36

  หายไปซะนานเลย:)

  #4
  1
  • #4-1 Saku Sun (@SaKAdara) (จากตอนที่ 19)
   7 มกราคม 2562 / 08:37
   ^^" ก็ฤดูทำร้ายจิตใจคนโสดก็แบบนี้แหละ งานยุ่งยังพอว่า ยังต้องไปเป็นแขกรับเชิญที่โน้นที่นี่ เพลียร่างจิงๆ ...

   หมายเหตุ: วันนี้เลโองอลเรื่องไม่ยอมจ่ายค่าจ้าง เลยต้องออกมาตอบเองอะไรเอง (ก็ซองมันเยอะซะขนาดนั้น อิฉันจะเอาตังที่ไหนไปจ่ายให้)
   #4-1
 3. วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 23:54

  อืมไม่รู้จะเม้นอะไรดี.......งั้นเอาอย่างงี้ละกัน

  .

  .

  .

  .

  ถึงคนเข้ามาอ่านหรือคนติดตามจะน้อยแต่ขอให้รู้ไว้ว่ายังมีผมที่เข้ามาอ่านเข้ามาเม้นคุณอยู่นะครับ:)

  #3
  2
  • 4 ธันวาคม 2561 / 12:01
   เพราะงั้น....อัพตอนใหม่มาซะ!!!
   #3-1
  • 5 ธันวาคม 2561 / 17:31
   "ไหนๆๆๆๆ ปุ่มกดไลน์อยู่ไหน!!..." เลโอแหกปากร้องลั่น ใช้มือทั้งสองข้างยกหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นมาชิดกับใบหน้า แหกตามองหาปุ่มกดไลน์ ไม่มี! ไม่มี? ไม่มีงั้นหรอ? หากมีปุ่มที่ว่านั่น เชื่อว่าเด็กหนุ่มจะต้องกดมันรัวๆจนเม้าส์พังไปข้างอย่างไม่มีปัญหา
   "นายเป็นพักพวกของเราแล้ว!! น้ำตาจะไหล"

   "รู้ไหม ตอนยัยนั่นมาเห็นคอมเน้นต์นี้เข้า พูดอะไรไม่ออกไปเลย 20 วิ เต็มๆ ฮ่าๆๆ แม้ปากจะบอกว่า "ฉันเอานิยายมาลงที่นี้เพราะอยากสร้างวินัยและแรงขับในการเขียนให้กับตัวเอง โดยไม่ใส่ใจจำนวนคนที่เอามาอ่านก็เถอะ" แต่พอมีคนมาพูดแล้วนี้... ก็ทำให้ยัยนั้นตื้นตันทำหน้าไม่เป็นไปเลย (อยากให้นายได้เห็น)
   "ช่วงสิ้นปีงานประจำที่ยัยนั่นทำจะเยอะมาก ต้องขับรถไปต่างจังหวัดไม่มีพัก ช่วนนี้อาจอัพได้สัปดาห์ละตอนสองตอนนะ ทำใจเป็นเพื่อนฉันหน่อย ... เอวังบทตัวเอกตรู อ๊ากกก" มีคนทึ้งผมตัวเอง
   #3-2
 4. #2 นกทั้งชาติ (@akanepumtip) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 22:56

  อืม...ไอ่ตอนท้ายนั้นมัน...

  #2
  1
  • #2-1 SakU Na (@SaKAdara) (จากตอนที่ 17)
   1 ธันวาคม 2561 / 23:57
   นั่นแหละ...
   #2-1
 5. #1 นกทั้งชาติ (@akanepumtip) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 22:19

  มันชักจะมีเงี่ย เอ๊ย! เงื่อนงำ

  #1
  1
  • #1-1 SakU Na (@SaKAdara) (จากตอนที่ 15)
   28 พฤศจิกายน 2561 / 21:34
   ปัง! (เสียงพลูกระดาษในมือเลโอระเบิดขึ้น)
   "ขอแสดงความยินดีด้วยพีน้อง นายเป็น 'เฟิร์สคิสคอมเม้นต์' ของพวกเรา โอ๊ยย! น้ำตาจิไหล TT TT รู้สึกขอบคุณจากใจจริงๆ ที่ทำให้ฉันรู้ว่าอย่างน้อยๆฉันก็ไม่ได้พล่ามอยู่กับตัวเอง เ่อ่อ ถึงก่อนหน้านี้จะเคยบอกว่าฉันคุยกับตัวเองไม่ได้ก็เถอะ ไหนๆก็ไหนๆ ก็ขอโวสักหน้่อย สำหรับ Destiny ที่ยัยนั่นใช่เวลาดอง เอ้ย วาง พล็อตเรื่องมาเกือบ 10 ปี มีอะไรต่อมิอะไรยุ่งเหยิงไปหมด อันนี้ยังเอามาเรียกว่าเป็นน้ำจิ้มไม่ได้ด้วยซ้ำ อ่านไป แล้วนายจะสะพรึง! ไม่รู้ว่าเพราะสะพรึงกับทักษะการเขียนอันอ่อนด๋อย หรือสะพรึงเพราะเนื้อเรื่องที่ชวนให้สับสน อันนี้พิจารณาเอาเอง ไอ้ฉันมันก็คนใจอ่อน แถมยังปากบอนซะด้วยสิ เมื่อมีคนตั้งวงคุยโม้ขึ้น มันก็มักเกิดอาการคันปากอยากจะเกาซะทุกที พอแต่นี้แล้วกัน แม่นั่นทำตาเขียวมาทางฉันแล้ว ...ก็ใครใช้ให้ผู้ชายใจดีอย่างฉันมาตอบคอมเน้นต์ล่ะ หึหึหึ"
   #1-1