Fantastic girls : รักต้องมนตร์ SEASON I [BTS&BLACKPINL] -THE END-

ตอนที่ 13 : Special PART 10 : อกาธา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,254
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 142 ครั้ง
  8 ก.ย. 60


     ดาวอกาธาถูกแบ่งออกเป็น 2 เมืองคือ "อกาธอน" กับ "อกาธัซ" โดยมีหุบเขาทาธารัสเป็นชายแดนขวางกั้นทั้งสองเมืองไว้

 

1.อกาธอน

                มีผู้ปกครองปัจจุบัน คือ ลักซ์ ซึ่งเป็นครึ่งคนครึ่งยักษ์สามารถยึดหดตัวได้ตามสถานการณ์ มีเชื้อ demigod (พวกกึ่งหรือมีพลังเกือบเทียบเท่าพระเจ้า) อยู่บ้าง

                เดิมทีอกาธอนเคยถูกปกครองด้วยราชาแห่งเหล่าปีศาจซึ่งเป็นยักษ์ demigod ชื่อ บาร์ลอ ผู้มีดวงตาด้านหน้า 1 ดวง และด้านหลัง 1 ดวง อีกทั้งยังปล่อยแสงได้ด้วย โดยบาร์ลอมีลูกสาวชื่อ เอทลินน์ ซึ่งมีหน้าตาสะสวย วันนึงบาร์ลอได้ยินคำทำนายว่า เขาจะถูกหลานชายตัวเองฆ่าตาย จึงขังลูกสาวไว้บนหอยคอยคริสตัลไม่ให้ออกมาเจอผู้คน แต่ด้วยความสวยของนาง ทำให้เทพบุตรที่ชื่อ เคียน ที่เดินทางผ่านมาเห็นและหลงรักนางเข้าอย่างจัง เคียนจึงพาตัวเอทลินน์หนีได้สำเร็จ ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน โชคไม่ดีที่บาร์ลอรู้เรื่องเข้า ทำให้บาร์ลอจับเด็กทั้ง 3 โยนลงในมหาสมุทร และฆ่าเคียนและเอทลินน์ทิ้ง แต่ยังดีที่เพื่อนของเคียนซึ่งเป็นเทพบุตรที่ชื่อว่า ไบรอค สามารถช่วยชีวิตลูกของเคียนและเอทลินน์ไว้ได้ ถึงแม้จะช่วยได้แค่คนเดียวนั่นคือลักซ์ก็ตาม ไบรอคเลี้ยงดูและฝึกฝนลักซ์ จนกระทั่งลักซ์เติบโตเป็นหนุ่ม จึงได้รวบรวมกองทัพของเหล่าเทพบุตรเทพธิดาเข้าต่อสู้กับกองทัพปีศาจของบาร์ลอและผลก็เป็นไปตามคำทำนาย ทำให้ลักซ์กลายเป็นผู้นำคนใหม่แห่งอกาธอน

ลักซ์ถือเป็นผู้นำที่มีความกล้าหาญ ฉลาด มีความมุ่งมั่น และความยุติธรรม ถึงแม้จะเป็นครึ่งยักษ์แต่ไม่ได้มีนิสัยโหดเหี้ยมเหมือนตาของตัวเอง เนื่องจากได้รับการเลี้ยงดูจากเหล่าเทพบุตรและเทพธิดามาตั้งแต่เด็ก ส่วนพวกปีศาจที่เหลือรอดบางส่วนก็ยอมเข้าพิธีชุบล้างเพื่อเปลี่ยนเลือดปืศาจเป็นเลือดศักสิทธิ์ ส่วนอีกพวกที่ไม่ยอมรับลักซ์จึงไปตั้งเมืองใหม่อีกฝั่งของของอกาธอน นั่นก็คือ อกาธัซ ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเมืองที่ไม่มีความอุดมสมบูรณ์ โดยลักซ์ก็เห็นถึงปัญหานี้ของอกาธัซและไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามที่จะดูแลเช่นกัน แต่กลับถูกคาร์เมน (ผู้นำของอากาธัซ) ปฏิเสธ พร้อมบอกว่าอกาธัซไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ จากอกาธอน

          อกาธอนแบ่งเขตเมืองออกทั้งหมดเป็น 4 โซน ได้แก่ Green zone, Safe zone, Danger zone และ War zone

Green zone : เป็นโซนที่เป็นที่อยู่ของผู้นำและชาวเมืองที่เป็นเด็กและคนชราซะเป็นส่วนใหญ่ ร่วมทั้งเหล่าข้าราชการระดับสูง ความปลอดภัยค่อนข้างสูงเนื่องจากเป็นโซนที่อยู่ในสุดของเมือง มี “Loch na Sul” หรือ ทะเลสาปแห่งดวงตาอยู่บริเวณกลางโซน

Safe zone : คนในส่วนนี้ส่วนใหญ่อยู่ในวัยหนุ่มสาวหรือผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 16 ปี เนื่องจากมีพลังวิเศษที่สามารถป้องกันตัวเองได้แล้ว Safe zone เป็นโซนที่ค่อนข้างคึกคัก เพราะเป็นโซนเศรษฐกิจของเมือง มีลักษณะของความเป็นชุมชนเมือง

Danger zone : เป็นโซนที่มีการคุมกันแน่นหนาโดยอยู่ในความรับผิดชอบของฝ่ายอัศวิน มีกำแพงและป้อมปราการแบ่งคั้นระหว่าง Danger zone กับ War zone เอาไว้เพื่อป้องกันการรุกล้ำของชาวอกาธัซ

War zone : เป็นที่อยู่ของเหล่า Ktotal (เคโททอล) หรือสัตว์เฝ้าประตูที่ลักซ์เลี้ยงไว้เพื่อเป็นด่านป้องกันแรกของอกาธอน โดย Ktotal มีอยู่หลายตัว ดังนี้

1.Firon เป็นสิงโตขนสีทอง ร่างกายรุกเป็นไฟเมื่อรับรู้ถึงสัญญาณของศัตรู และสามารถคำรามเป็นไฟได้ มีกรงเล็บและเขี้ยวอันแหลมคม เมื่อถูกกัดหรือข่วนจะปวดแสบปวดร้อนเหมือนโดนไฟเผา

2.Moonmount เป็นม้าสีขาวแต่เมื่อต้องแสงจันทร์ขนจะเปลี่ยนเป็นสีทองทำให้เกิดแสงสะท้อนที่สามารถทำให้ตาบอดได้ และเมื่อต้องแสงอาทิตย์ขนบนตัวจะกลายเป็นเกล็ดแหลมคมของหินภูเขา และสามารถสลัดเกล็ดใส่ศัตรูและงอกเกล็ดใหม่ได้ตลอด

3.Mored เป็นลาแต่มีความสามารถในการพลางตัวให้กลมกลืนกับธรรมชาติ และสามารถเลียนแบบเสียงของสิ่งแวดล้อมได้เพียงแค่เคยได้ยินเสียงนั้นแค่ครั้งเดียว จึงช่วยในการหลอกล่อศัตรู

4.Elegreen  เป็นลูกช้างตัวเล็กน่ารัก แต่มีพลังเป่าลมให้กลายเป็นพายุได้

5.Garuda  เป็นพญาครุฑที่ฉลาดเหมือนคน คล่องแคล่วว่องไว มีปีกแหลมใช้เป็นอาวุธ

6.Godleer เป็นกวางที่มีเขาเป็นเรดารับสัญญาณการเคลื่อนไหวของฝ่ายศัตรู โดยรับรู้ได้ไกลถึง 13 กิโลเมตร และสามารถใช้เขาส่งกระแสไฟฟ้าเพื่อช็อตทำลายศัตรูได้

                ภูมิอากาศของอกาธอนเปลี่ยนแปลงตามความต้องการของลักซ์ได้ ดังนั้นเมืองอกาธอนจึงมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยข้าวปลาอาหาร ทั้งคนในเมืองก็ต่างมีความสุข

 

 

2.อกาธัซ

                เกิดจากการอพยพย้ายถิ่นของปีศาจจากอากาธอน โดยมีผู้นำการอพยพครั้งนั้นคือ โรมาน ผู้มีพลังสะกดใจซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นพลังเสียดแทงได้ โรมานสามารถฆ่าคนได้ด้วยการใช้พลังเสียดแทงทรมานผู้ต้องมนตร์จนตาย โรมานแต่งงานกับนักรบหญิงของเหล่าปีศาจที่ชื่อ คาร์เมน (เชื่อว่านางใช้มนต์ดำสะกดโอเมนไว้) และมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ ดูเธอร์, ไดเอียน และดับป์ แต่วันนึงโรมานบังเอิญไปพบกับเทพธิดานามว่า ซูลิน ขณะออกสำรวจพรมแดนที่บริเวณหุบเขาทาธารัส การพบกับซูลิน ทำให้มนต์ดำของคาร์เมนที่สะกดโรมานไว้นั้นเสื่อมลง ทำให้ทั้งสองลักลอบมีความสัมพันธ์แบบลับๆ กัน จนซูลินให้กำเนิดบุตรหญิงและกระทั่งเด็กหญิงมีอายุ 10 ขวบ ในเวลานั้น คาร์เมนจับได้ว่าโรมานและซูลินเป็นชู้รักกัน จึงนำตัวซูลินและลูกสาวมาทรมานและสาปให้ทั้งคู่ไร้ซึ่งพลังวิเศษใดๆ แต่ซูลินผู้เป็นแม่สามารถปกป้องลูกสาวจากคำสาปนั้นไว้ได้บางส่วน ส่วนตัวเธอเองก็กลายเป็นมนุษย์ธรรมดาคนนึง หลังจากนั้นคาร์เมนก็นำแม่และลูกคู่นี้ไปปล่อยทิ้งไว้ในหุบเขาทาธารัสเพื่อเอาไว้เป็นอาหารให้พวกตัวเย็น  ส่วนโรมานหลังจากที่คาร์เมนขับไล่ซูลินออกจากอกาธัซก็มีข่าวแพร่ออกไปว่าโรมานได้ตรอมใจตาย (แต่อีกแง่ชาวอกาธัซบางคนเชื่อว่าคาร์เมนผู้เป็นภรรยาเป็นคนฆ่าเอง) แต่ก็ไม่มีมีใครพบศพของโรมาน หลังจากโรมานตาย คาร์เมนก็ตั้งตนขึ้นเป็นราชินีจอมเวทย์มนต์ดำ นางใช้เวทย์มนต์ทำลายทุกคนหรือทุกสิ่งที่ขวางทางนางและลูกๆ ดังนั้นจึงไม่มีชาวอกาธัซคนใดกล้าทัดทานอำนาจของนาง จึงยอมรับนางเป็นผู้นำของอกาธัซโดยปริยาย

                อกาธัซแบ่งการปกครองออกเป็น 3 เขตตามฤดูกาลในแต่ละเขต โดยแบ่งเป็นเขตหนาว เขตร้อน และเขตฝน โดยแต่ละเขตมีผู้นำดังต่อไปนี้

1.เขตหนาว

                ผู้นำเขตคือ ไดเอียน ผู้ชื่นชอบความรุนแรง เป็นลูกชายคนรองของคาร์เมนมีพลังวิเศษ คือ ความแข็งแกร่งโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จึงทำให้เขากระหายสงครามอยู่ตลอดเวลา

                เนื่องจากเป็นเขตที่อยู่ติดชายแดนหุบเขาทาธารัส จึงมีลักษณะเป็นภูเขาและป่าสนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ อากาศหนาวเย็นติดลบตลอดปี ผู้คนในเขตนี้ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในถ้ำ และออกล่าสัตว์เป็นงานหลัก

2.เขตร้อน

                ผู้นำเขตคือ ดูเธอร์ ผู้มีเลือดปีศาจบริสุทธิ์ เป็นลูกชายคนโตของคาร์เมนมีพลังวิเศษ คือ การใช้คำสาปกรีดแทงเพื่อทำให้คนคลั่งจนเสียสติหรือเสียชีวิตได้เพียงแค่เขาคิด

                เขตนี้มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย หรือแผ่นดินที่แตกระแหง มีอุณหภูมิสูงกว่า 36 องศาในเวลากลางวัน  และต่ำกว่า -18 องศาในเวลากลางคืน ผู้คนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในกระโจมหนังสัตว์

3.เขตฝน

                ผู้นำเขตคือ ดับป์ เป็นลูกชายคนเล็กของคาร์เมน มีพลังวิเศษ คือ การใช้ความมืดเข้าครอบคลุมและควบคุมจิตใจคนได้

                เขตนี้มีฝนตกเกือบทุกวัน  มีบ่อกักเก็บน้ำสำหรับส่งต่อไปยังอีก 2 เขตที่ขาดแคลน และนิยมบริโภคปลา ชาวเมืองส่วนใหญ่มักอาศัยอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง ไม่มีกิจกรรมกลางแจ้ง และจะร่วมตัวกันเมื่อมีงานประชุมเท่านั้น 

โดยทั้ง 3 เขตอยู่ภายใต้การปกครองของคาร์เมนทั้งสิ้น สำหรับเมืองอกาธัซจะมีการปลูกพืชผักและเลี้ยงสัตว์อยู่แค่ในบริเวณรอยต่อระหว่างเขตร้อนกับเขตฝนเท่านั้น ทำให้มีอาหารบริโภคไม่เพียงพอ มีคนเจ็บป่วยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ลักซ์เคยยื่นความช่วยเหลือให้กับชาวอกาธัซ แต่คาร์เมนกลับปฏิเสธเพราะเห็นว่านี้ไม่ยุติธรรมสำหรับชาวอกาธัซ นางไม่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ต้องการครอบครองเมืองอกาธอนและเนรเทศชาวอกาธอนออกจากเมืองเหมือนอย่างที่ลักซ์เคยทำในอดีต

 

3.หุบเขาทาธารัส

                เป็นที่อยู่ของพวกตัวเย็นหรือที่มนุษย์รู้จักกันดีคือ แวมไพร์ แต่แวมไพร์พวกนี้กินได้ทั้งเลือดมนุษย์ เลือดปีศาจและเลือดศักสิทธิ์ มีผู้นำชื่อ ลีนาน พวกตัวเย็นเป็นชนกลุ่มน้อยที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีบทบาทต่อสงครามในอกาธา แต่พวกตัวเย็นเป็นพวกหวงถิ่นมาก ดังนั้นถ้าเจอคนต่างถิ่นพวกนี้สามารถจัดการได้ทันที โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดสงคราม เพราะทั้งอกาธอนและอกาธัซเห็นพ้องต้องกันว่าพวกตัวเย็นเป็นทหารยามที่ดีที่ป้องกันไม่ให้เกิดการรุกล้ำอาณาเขตของกัน แต่ใช่ว่าพวกตัวเย็นจะป้องกันได้ตลอดเวลา บางครั้งพวกมันก็นึกสนุกอยากเห็นการสู้รบของอกาธอนและอกาธัซอยู่บ่อยๆ เหมือนกัน

                พูดถึงลีนาน เธอเป็นทั้งเทพทางด้านบทกวีและปีศาจในตัวเดียวกัน เป็นแวมไพร์สาวที่น่าตาสวย และจะมองหาคนรัก อีกนัยก็คือเหยื่อที่เป็นนักดนตรีหรือนักกวีโดยเฉพาะ โดยในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันนั้น เธอจะทำให้คนรักของเธอค่อยๆ หลงรักจนโงหัวไม่ขึ้นและเมื่อถึงเวลาลีนานก็จะจากคนรักไป ปล่อยให้คนรักค่อยๆ ทรมาน หมดกำลังใจและสิ้นหวังไปเรื่อยๆ จนตรอมใจตาย หลังจากนั้น เธอจะปรากฏตัวอีกครั้งก่อนจะนำร่างที่ไร้วิญญาณของคนรักไปยังที่ซ่อน และเก็บเลือดของคนรักเธอใส่ไว้ในหม้อสีแดงขนาดใหญ่แล้วค่อยตักมาดื่ม ซึ่งหม้อนี่เป็นแหล่งพลังงานหลักที่ทำให้เธอสวยเป๊ะ และมีความสามารถทางด้านบทกวีตลอดเวลา 

 

ดัดแปลงจาก : ปีศาจในตำนานของชาวไอริช

ที่มา : http://teen.mthai.com/variety/83496.html..........จบ Special PART 10.........

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 142 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,617 ความคิดเห็น

 1. #1565 baukaewdream (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 07:55

  กลับมาอ่านอีกครั้งก็ยอมใจในจินตนาการไรท์เลยค่ะ
  #1,565
  0
 2. #1518 keidsinf2932 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 15:35
  ตามไปติดเลยค่ะสนุก
  #1,518
  0
 3. #608 fairy (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 12:16
  ใครเป็นลูกซูลินท์หนอออ
  #608
  0
 4. #532 Bbb (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 04:09
  ลีนาน เธอห้ามมายุ่งกับบังทันนะ
  #532
  0
 5. #341 KAKARN_MATO (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 17:38
  สุดยอดเลยชอบบบ
  #341
  0
 6. #283 BoRuHiMa (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 00:39
  ว๊าววว สุดยอดเลยค่ะไรท์ น่าติดตามมากๆ
  #283
  0
 7. #130 OnlycuteKei (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 00:12
  น่าติดตามมากๆเลย ไรท์สู้ๆนะ
  #130
  0
 8. #127 _45RK (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 22:13
  ยอดเลยไรท์ มาต่อเร็วๆน้าาาาาาาาาาาา สู้ๆจ้าา
  #127
  0
 9. #123 CaNDy ChOu (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 21:43
  โอ้ยยย มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนและอลังไปอี๊ก~~ อ่านก็แล้วรีดก็จินตนาการไปไกลแล้วนะ 555~ มีความรู้สึกว่าเรื่องมันจะต้องเข้มข้นมากๆเลยค่ะไรท์ ชอบๆ~ มาอัพตอนต่อไปไวๆนะคะ เค้าจะรอ อิอิ????????????
  #123
  0
 10. #122 ผู้หวังดีต่อซันนี่ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 21:36
  สนุกมากๆๆๆๆๆๆ อยากอ่านต่อแล้ว รีบๆมาอัพนะคะ
  #122
  0
 11. #120 sar912 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 20:40
  อัพด่วน หนุกมว้ากกกกกก O O
  #120
  0
 12. #119 เอม (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 19:03
  ไรต์ อัพต่ออออออออออออ
  #119
  0
 13. #118 PMSnammy (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 18:53
  รายละเอียดสุดยอดมาก
  #118
  0
 14. #115 snsd006 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 18:48
  สนุกมากค่ะไรท์
  #115
  0
 15. #113 Bb0404 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 18:33
  ปรบมือ สิคะ รออะไร(เอามาจากไลน์)ต่อคร้าาาา
  #113
  0
 16. #111 yam_23 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 18:20
  ไรท์ค่ะ เก่งมากเลย ตบมือรัวๆๆๆๆๆ
  #111
  0
 17. วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 17:48
  แฟนตาซีมากค่ะ มาอัพต่อเร็วๆนะคะรอติดตามค่า
  #110
  0