{ Fic Kimetsu no Yaiba } The Poison Demon Slayer

ตอนที่ 3 : ❀‧: 02 - ครอบครัวใหม่และชีวิตที่สอง :‧❀

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 306
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  23 ต.ค. 62รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


Related image


❀‧: 02 - กาลเวลาที่ผ่านพ้น :‧❀
► หนูชอบหอกที่ท่านให้มากเลยค่ะ!◄    "เคย์จ้ะ"

    "คะคุณแม่ฮินัตสึรุ?"    เด็กสาววัยอายุ 12 ปี ขานรับเสียงใสให้กับหนึ่งในสามคุณแม่ผู้มีเหตุผล เป็นแม่บุญธรรมที่เลี้ยงมาตั้งแต่ตอนยังเล็กๆและมาช่วยเธอในขณะถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้าน และคอยรักษาบาดแผลให้ สามีของฮินัตสึรุ อุซุย เท็นเง็น เสาหลักเสียง รับมาอุปการะเป็นลูกสาวบุญธรรมและฝึกฝนให้เธอเป็นสึโคกุหรือผู้สืบทอด    ฮานาบากิ เคย์ เด็กสาวจากตระกูลผู้มีพลังพิเศษที่ทุดคนในหมู่บ้านต่างหวาหวั่น เมื่อพ่อและแม่เธอเสียชีวิตด้วยโรคร้าย ชาวบ้านก็ถือโอกาศขับไล่เธอตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เพียงแค่กลัวว่าพิษและของเหลวอะไรต่ออะไรในร่างกายของเธอจะทำพวกเขามีอันตราย และถูกช่วยเหลือโดยฮินัตสึรุนั่นเอง    "หยุดพักก่อนสิจ้ะ แล้วตามพวกเรามาก่อนสิ" ซูมะคุณแม่สาวขี้กลัวเดินมาพร้อมกับมาคิโอะเอ่ยอย่างอารมณ์พร้อมกวักมือเรียกทำให้เคย์เอียงคอสงสัย


    "ไม่ต้องสังสัยไปหรอก! คุณพ่อมีของจะให้น่ะ!"     มาคิโอะคุณแม่สาวเลือดร้อนเอ่ยสมทบให้อีกแรงก่อนจะช่วยกันผลักดันพาเด็กน้อยไปหาสามี  เมื่อถึงบ้านก็พบกับชายร่างสูงโปร่ง กล้ามเนื้อแขนกำยำประดับปลอกแขนเป็นวงสีทอง ที่คาดผมประดับเพชรพลอย ดวงตาสีน้ำตาลแดง มองไปยังร่างของลูกบุุญธรรมของตนและยิ้มออกมา    "โอ้! มาแล้วหรอ! มานี่สิ" อุซุยกวักมือเรียกเคย์ให้ไปหาเขา


    "มีอะไรหรอคะคุณพ่อ?"


    "พ่อมีของจะให้ด้วยล่ะ ดูนี่นะ" เขาว่าก่อนจะหยิบห่อผ้าที่ถูกห่อไว้รูปร่างยาว และอีกห่อก็เป็นรูปร่างเล็ก


    "มันคืออะไรหรอคะ?" เคย์ถามพร้อมเอียงคอ


    "วันนี้วันอะไรเอ่ยจำได้มั้ย?"    เขาถามเธอ เคย์ทำท่านึกคิดคิ้วขมวดเล็กน้อย ก่อนดวงตาคู่สองสีจะมองหน้าเขาพร้อมกับใบหน้าที่ดูดีใจ ทำให้ทั้งอุซุยและสามคุณแม่ยิ้มหวานออกมาด้วยความยินดี เขาเลี้ยงเธอมาจวบจนอายุขนาดนี้มีหรือจะไม่มีจิตวิญญาณของพ่อคนบ้างล่ะ    "ว-วันนี้วันเกิดหนู?"


    "ถูกต้อง และนี่เป็นของขวัญที่สุดฉูดฉาดของลูกนะ!"    เขากล่าวด้วยน้ำเสียงภูมิใจในของขวัญของตัวเอง พร้อมกับแกะห่อผ้าเล็กและยื่นให้เคย์ มันเป็นกิ้บติดผมรูปหัวจิ้งจอกสีขาวมีสองขีดสีแดงสองข้างและลูกแก้วสีอำพันตรงปากและมีริบบิ้นสีแดงสดแต่งเติมด้วยลายขีดสีขาว อุซุยติดมันให้เธอที่หน้าม้ทข้างขวาเคย์เองแสดงสีหน้าดีใจออกมาไม่น้อยแต่ยังไม่จบเพียงแค่นั้น    "และนี่ พ่อเห็นว่าลูกใช้ดาบได้แบบไม่มั่นใจเลยให้ช่างตีดาบทำไอนี่มาให้"    อุซุยนำห่อผ้าออกเผยให้เห็นปลอกที่ถูกปิดอย่างมิดชิดมีสายที่สามารถใช้เกี่ยวและสพายได้ทำให้เวลาทำภารกิจจะไม่ถูกชาวบ้านสงสัย เคย์เปิดปลอกออกก็พบว่ามันเป็นปลอกหอกสองด้าน    "หอกสองด้านนี่คะ?"


    "ใช่มันคือหอกสองด้าน พ่อคิดว่ามันเหมาะกับลูกมากกว่าดาบนะเคย์ ลองฟันกับอากาศดูสิว่าถนัดมือมั้ย" เขาว่าก่อนที่เคย์จะพยักหน้าตอบรับและลองเดินถอยหลังออกไป    ควั่บ! ควั่บ!    หลังจากที่ลองฟันในอากาศสองทีก็รู้สึกดีขึ้นมากกว่าดาบเสียอีก เธอเลยตัดสินใจลองควงมันดูก่อนที่จะลงมือฟันจริงที่ไม้ไผ่ที่ถูกมัดเรียงกันจนหนา    ฟึบๆๆๆๆ!


    ชั้วะ!!    เคย์ทำมันสำเร็จ เธอตัดไผ่ที่เรียงกันจนหนามากในรวดเดียวโดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่แรงมากได้แล้ว!    "เก่งมากเลยเคย์!"


    "เก่งมากๆเลยจ้ะ!"


    "สุดยอดเลยจ้ะ!'


    "ทำได้ฉูดฉาดมาก! เก่งกว่าใช้ดาบอีกนะเนี่ย!"    อุซุยว่าก่อนจะนำมือหนามาขยี้บนหัวเด็กสาว ตามมาด้วยเหล่าแม่ๆที่เข้ามากอดแสดงความยินดีให้และให้ของขวัญเป็นคุไนและดาบนิจิรินสั้นสองสองอัน และอวยพรให้เป็นเด็กที่ดีแบบนี้ต่อไป


    2 ปี ต่อมาในวันเดินทางไปสอบการคัดเลือกรอบสุดท้าย    "เดินทางปลอดภัยนะจ้ะ!" สามคุณแม่อวยพรให้กับเธอในขณะที่เธอกำลังเดินทางออกห่างออกไปและหันมาโบกมือให้


    "กลับมาอย่างฉูดฉาดให้ได้ล่ะ!" อุซุยตะโกนออกไปบ้าง


    "หนูจะกลับมาแน่นอนค่ะ!"    เธอตอบกลับด้วยน้ำเสียงอ่อนหวานและร่าเริงป่

ก่อนจะเดินออกไปพร้อมกับหอกคู่ใจ

การเดินทางครั้งนี้กับชีวิตที่สองของเธอได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!To be continued  .  .  . 

กดหัวใจและคอมเมนท์เป็นกำลังใจให้ไรท์ดรีมด้วยเน้ออ??’•??’•??’•

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

32 ความคิดเห็น

 1. #23 Gem519 (@asia2003) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 17:17
  รออ่านต่อไปค่ะ
  #23
  0
 2. #22 Tk_Sj (@Tk_Sj) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2562 / 20:44
  เป็นเราก็ชอบดีน่ะ หอก อ่ะดูใช้ง่ายกว่าเยอะ(?)5555
  #22
  0
 3. #21 정화_pc (@pitchayapak911) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 05:13

  รออออออ

  #21
  0
 4. #20 Light_Star (@Light_Star) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 16:04
  อยากอ่านต่อแล้ววววว สนุกมากกกก
  #20
  0
 5. #18 NamikoMeiko_AaM (@NamikoMeko_lm) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 13:18

  น่ารักๆๆๆๆๆๆ คำนี้อยู่เต็มหัวเลยค่ะ><

  #18
  0