ดั่งอัคนีร้อน ซีรี่ย์ สามีร้าย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 324 Views

 • 1 Comments

 • 7 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  13

  Overall
  324

ตอนที่ 2 : เข้าใจผิดจนติดอยู่ในใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 74
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  16 ก.พ. 62


ทักท้ายคร้า วันนี้มาต่อความฟินให้รัวๆอีกแล้วนะคะ ไปต่อกันเล้ยจ้า...


ณ วังอัศวะเทพ กรุงเทพมหานคร


ทำไมท่านพ่อต้องให้หญิงไปเรียนขี่ม้าด้วยคะ หญิงรับงานไว้ตั้งหลายงานนะคะเสียงเอ่ยถามเป็นของสตรีในชุดเดรสสั้นเหนือเข่าสีขาวสะอ้าน ส่วนคนที่ตอบคำถามคือหม่อมราชวงศ์หญิงฉัตรฉาย อัศวะเทพ โดยมีหม่อมเจ้าดนัย อัศวะเทพ สามีนั่งหน้าเครียดอยู่ข้างๆ


งานแสดงของหญิงช่วยครอบครัวเราไม่ได้หรอกนะ แต่การเรียนขี่ม้าจะทำให้ธุรกิจของเรากับอาร์แอนด์พีกรุ๊ปของตระกูลภัทรเมธาเวชเป็นปึกแผ่นมากขึ้นหม่อมราชวงศ์หญิงหรือคุณหญิงฉัตรฉายบอกเสียงห้วน ทำเอากานต์มณีหรือหญิงพายนิ่งไปชั่วขณะ


อาร์แอนด์พีกรุ๊ปเกี่ยวอะไรกับหญิงด้วยล่ะคะ ท่านพ่อทำธุรกิจก็ต้องเกี่ยวกับท่านพ่อสิคะ


พ่อต้องการผู้ร่วมทุนเพื่อจะระดมทุนขยายกิจการของเรา ถ้าอาร์แอนด์พีกรุ๊ปถือหุ้นด้วยเราจะขยายตลาดไปได้ไกลทีเดียวล่ะหม่อมเจ้าดนัยหรือท่านชายดนัยอธิบาย แววตาเต็มไปด้วยความหวัง เพราะอิทธิพลและอำนาจเงินของตระกูลภัทรเมธาเวชจะช่วยเปิดทางให้ทุกอย่างง่ายขึ้น


แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการให้หญิงไปเรียนขี่ม้าคะ


ท่านชายดนัยกับคุณหญิงฉัตรฉายหันมองหน้ากัน นั่นยิ่งทำให้กานต์มณีสงสัยในความตั้งใจของผู้ให้กำเนิด คุณหญิงฉัตรฉายถอนหายใจเบาๆ ราวกับตัดสินใจอะไรบางอย่าง


 เพราะครูสอนขี่ม้าของหญิงเป็นหลานชายคนเดียวของท่านธนัช ภัทรเมธาเวช มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยน่ะสิ เฉพาะสมบัติส่วนตัวของฝั่งแม่ อัคนีกับวายุ ภัทรเมธาเวช ก็ติดอันดับมหาเศรษฐีของเมืองไทยแล้ว ถ้าเขาสนใจหญิงของแม่ การร่วมทุนคงง่ายขึ้นคุณหญิงฉัตรฉายบอก


กานต์มณีถึงกับนิ่งงัน ไม่คิดว่าเธอจะต้องแบกชีวิตทุกคนในวังไว้ขนาดนี้


เรากู้แบงก์ก็ได้นี่คะท่านพ่อ


เศรษฐกิจแบบนี้แบงก์ไม่ยอมปล่อยเงินกู้มากมายให้เราหรอกหญิง แม่กับท่านพ่อพยายามทุกทางแล้ว จนต้องแบกหน้าไปคุยกับท่านธนัช ท่านก็ขอคิดดูก่อน เพราะท่านทำธุรกิจโรงแรมกับศูนย์การค้าและการท่องเที่ยว ไม่คิดจะทำธุรกิจด้านตลาดเงินคุณหญิงฉัตรฉายบอกความจริงไม่หมด เพราะคิดว่าบุตรสาวอาจจะรับไม่ได้ ถือว่าเห็นแก่พ่อกับแม่นะหญิง


ขอหญิงคิดดูก่อนนะคะหม่อมแม่เธอบอกเลี่ยงๆ แต่งานถ่ายแบบที่เธอรับไว้เกี่ยวกับม้าด้วย และโมเดลลิ่งก็ให้เธอไปทำความคุ้นเคยกับม้าด้วย งานนี้คงเลี่ยงที่จะไม่ทำอะไรเกี่ยวกับม้าก็คงยากแล้ว


หลังจากรับรู้ปัญหาของครอบครัว กานต์มณีแบกความหนักอึ้งในอกออกจากวังไปทำงาน วันนี้เธอมีนัดแคสต์งานของบริษัทท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ซึ่งมีโพรเจกต์เปิดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เน้นธรรมชาติเป็นหลัก


สวัสดีค่ะ ดิฉันกานต์มณี มาแคสต์งานค่ะกานต์มณีแจ้งกับพนักงานต้อนรับที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ พนักงานต้อนรับยิ้มรับแขก


สักครู่นะคะ…” พนักงานต้อนรับบอกเสียงหวานแล้วโทรเช็กไปที่ห้องแคสติ้ง ขณะยืนรอกานต์มณีก็มองไปรอบๆ ห้องโถงกว้างที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและโปรแกรมทัวร์ทั้งในและนอกประเทศติดอยู่ให้ผู้สนใจศึกษา และแต่ละจุดก็มีเจ้าหน้าที่ตอบคำถามและแนะนำด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม


เชิญที่ชั้นเจ็ดค่ะคุณกานต์มณีพนักงานต้อนรับผายมือเชิญไปที่ลิฟต์ กานต์มณีกล่าวขอบคุณแล้วเดินไปยืนรอลิฟต์ซึ่งมีร่างสูงสง่าของใครคนหนึ่งยืนรออยู่ก่อนแล้ว ขณะที่ยืนรออยู่นั้น สิ่งที่หญิงสาวไม่คิดจะเจอคือมีมือใครสักคนมาจับก้นเธอและบีบแรงๆ จนสะดุ้ง พอหันขวับไปมองรอบๆ ประตูลิฟต์ก็เปิดออก ชายร่างท้วมมาตอนไหนเธอก็ไม่อาจทราบได้เดินผ่านเธอเข้าไปในลิฟต์ แต่ร่างสูงสง่าที่ยืนเป็นหุ่นอยู่ข้างกายยังไม่ยอมเข้าไป กานต์มณีเงยหน้ามองเขาตาเขียวปัด


ไอ้โรคจิต…” กานต์มณีกำมือแน่นด้วยความโมโห ขนาดเธอด่าแล้วยังปั้นหน้าตายไม่ยอมหันมาอีก ร่างโปร่งระหงจึงเดินไปยืนขวางหน้า ทำให้เขาลดใบหน้าที่มีแว่นกันแดดอันใหญ่ปิดกว่าครึ่งลงมามอง


ไอ้โรคจิต คนทุเรศกานต์มณีบริภาษ ดวงตาคมโตลุกวาวราวกับจะพ่นไฟได้จ้องหน้าคมเข้มเขม็ง และเธอก็มั่นใจว่าไอ้โรคจิตก็มองเธอเช่นกัน


มีอะไร…” เสียงทุ้มห้วนเอ่ยถามอย่างไม่มีหางเสียง ดวงตาคมเข้มมองหน้าบึ้งตึงราวกับโกรธกันสักสิบชาติผ่านแว่นกันแดด กานต์มณีไม่พูดพร่ำทำเพลง ชกเข้ากึ่งปากกึ่งจมูกชายโรคจิตเต็มแรง คนโดนชกไม่ทันระวังจึงโดนเต็มๆ แม้แรงจะน้อยนิดแต่ก็ทำให้เขาหน้าหงายไปเลยทีเดียว


โทษฐานที่คุณจับก้นฉันเธอกดเสียงต่ำแล้วหมุนตัวหันกายจะเข้าไปในลิฟต์อีกตัวที่ประตูเปิดรออยู่ คนถูกชกหน้าแดงก่ำ คว้ามือบางกระชากเดินไปที่ลิฟต์อีกตัว


ชกคนอื่นแล้วคิดหนีเหรอแม่ตัวดี


โรคจิตอย่างนายโดนแค่นี้ยังน้อยไป ปล่อย!กานต์มณีสะบัดแขนแต่ชายหนุ่มไม่ยอมปล่อย


ผมทำอะไร…” อัคนีถามอย่างโมโห เพิ่มแรงบีบข้อมือเล็กจนกานต์มณีเจ็บร้าวเหมือนกระดูกจะหักเสียให้ได้


นายจับก้นฉัน…” กานต์มณีพยายามแกะมือหนาออกจากข้อมือแต่ทำไม่ได้ ทำให้เธอเริ่มหวาดหวั่นในใจเพราะรับรู้รังสีความดุดันแผ่ซ่านมากระทบกายจนรู้สึกได้


หึๆ ถ้าอยากรู้จักผมไม่ต้องลงทุนขนาดนี้ก็ได้นะแม่คุณ แค่ทิ้งเบอร์ไว้ ถ้าผมชอบของแปลกอาจจะติดต่อไปน้ำเสียงและคำพูดที่แฝงไปด้วยการดูแคลนทำเอากานต์มณีหน้าแดงก่ำ


สำคัญตัวเองไปหรือเปล่า ผู้ชายหน้าทุเรศๆ แบบนี้น่ะเหรอ หางตาฉันก็ไม่แลหรอกนะจะบอกให้หญิงสาวบอกอย่างไม่ต้องคิด เพราะแม้คนตรงหน้าจะหล่อเข็มเต็มเม็ดแค่ไหน แต่ก็ถูกความโกรธปิดจนมิด คนที่ไม่เคยถูกสาวดูแคลนอย่างอัคนีถึงกับเดือดดาล ความอยากเอาชนะวิ่งพล่านในกระแสเลือด


ผมจะทำให้คุณแล…” สิ้นเสียงห้วนสั้น อัคนีก็ฉุดกระชากร่างระหงเข้าไปในลิฟต์ แม้เธอจะขืนตัวไว้เต็มกำลังแต่ก็สู้แรงคนตัวใหญ่ได้


ปล่อยฉันนะ ช่วยด้วยค่ะผู้ชายคนนี้เป็นโรคจิต ช่วยด้วยกานต์มณีส่งเสียงขอความช่วยเหลือ ทำให้ยามสามคนรีบวิ่งมาช่วย ลูกค้าที่มาใช้บริการต่างหันไปมอง ไม่คิดว่าบริษัทท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยหรือใหญ่ติดหนึ่งในสามของเอเชียจะมีเรื่องแบบนี้ วายุรองประธานบริหารเดินผ่านเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี ชายหนุ่มจึงตรงรี่ไปดูทันที


เกิดอะไรขึ้น…”


ผู้ชายคนนี้เป็นโรคจิตค่ะ เขาจับก้นฉันเมื่อมีคนมาช่วยสามสี่คน กานต์มณีก็ไม่จำเป็นต้องกลัว สะบัดมือออกจากอุ้งมือใหญ่แต่ไม่หลุด วายุเห็นคนโรคจิตที่เธอว่าก็หน้าเหวอ


เอ่อแน่ใจนะครับคุณผู้หญิง ว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนจับ เอ่อ…” วายุเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะไม่เอ่ยให้อีกฝ่ายเสียหาย กานต์มณีเงยหน้ามองคนข้างตัว


ใช่แน่นอนค่ะ


เมื่อเธอยืนยันวายุจึงหันไปมองร่างสูงสง่าที่ดูเหมือนจะหน้าตึงขึ้นเรื่อยๆ เอ่อจะไม่แก้ต่างหน่อยเหรอครับ คุณโจรโรคจิต


ผู้หญิงสวยแต่ไร้สมอง แก้ตัวไปก็ไม่มีประโยชน์เสียงเข้มห้วนตอบอย่างไม่สนใจทุกสรรพสิ่งในโลก ก่อนจะปล่อยมือบางเป็นอิสระแล้วเดินเข้าไปในลิฟต์ ขณะที่ประตูลิฟต์กำลังเคลื่อนจะปิด เขามองหน้าคมสวยและจดบันทึกความแค้นลงไปในหัว กานต์มณีได้สติจะตามเข้าไปเอาเรื่อง แต่ประตูลิฟต์ก็ปิดซะก่อน


คุณผู้หญิงมาติดต่อเรื่องอะไรครับวายุดึงความสนใจของกานต์มณีให้หันกลับมาหา


ฉันมาแคสต์งานค่ะ ไม่คิดว่าจะมาเจอโจรโรคจิตที่นี่กานต์มณีเห็นคนตรงหน้าถามเสียงอ่อนโยนจึงอารมณ์ดีขึ้น


วายุมองหน้าคมสวยและนึกได้ว่าเธอคือหม่อมราชวงค์หญิงกานต์มณี อัศวะเทพ นางแบบและนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยนั่นเอง

เหรอครับ ผมวายุ ภัทรเมธาเวชครับ เดี๋ยวเราขึ้นไปพร้อมกันเลยนะครับวายุผายมือเชิญหญิงสาวเข้าไปในลิฟต์ผู้บริหาร กานต์มณีสูดลมหายใจแรงๆ เพื่อดับอารมณ์กรุ่นในตัวให้ลดลงเพื่อทำงาน

ดั่งอัคคีร้อนและดั่งวายุร้าย เป็นซีรี่ย์ที่รัญนรีและมาณีญาช่วยกันแต่ง อยากให้ทุกคนติดตามและให้กำลังใจด้วยนะคะ สามารถโหลดและอ่านตัวอย่างได้ตามลิค์ด้านล่างเลยจ้า...ขอบคุณสำหรับยอดโหลดและกำลังใจจ้า


https://www.mebmarket.com/index.php?action=Publisher&publisher_id=929593&id=929593&name=รัญนรี

https://www.mebmarket.com/index.php?action=Publisher&publisher_id=611894&id=611894&name=รณิดา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น