ลำดับตอนที่ #1
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : บทนำ
ในยุที่ันอยู่นั้นือปีริส์ศัาร 2126 นั้นมีเมที่ันำลัินแถบะออห่าไม่ไ้เลยล่ะนั้นือ DMMO-RPG อย่าเม อิราิล มันเป็นเมที่ันะไม่มีวันหลือเลยเ็าถ้าเิว่ามันยัเปิให้เล่นอยู่น่ะ เมนี้มันทำให้นที่ไม่เยเล่นเมอย่าันเ้าใระบบเมไ้ไวและสนุไปับมันเพราะเมนี้ใ้เทโนโลยีที่ทำให้ผู้เล่นเ้าไปในเมไ้อย่าับโลริๆ
เมอิราิลเป็นเมที่ผู้เล่นอย่าันไ้มีอิสระันอย่าสนุสนานมาๆเลย
แ่ว่านะ อนนี้ันำลันั่เล่นอยู่เพราะนี้ือวันสุท้ายที่ันะไ้เอับน้อเมสุแสนะน่ารัอัน ‘อาาริัยัไล่ะ’ เธอเป็นเมสาวที่ันสร้าึ้นมาอนที่เป็นหัวิล์ที่ไม่มีลูิล์เพราะันไม่อบเวลาที่ไม่มีใรออนันเลยน่ะสิเธอเป็น NPC ที่ันสร้าึ้นมาเพื่ออยรับใ้ันเวลาที่พัผ่อนในเม และอนนี้็เ่นัน ันำลัทัแทุยับนรู้ัอยู่นหนึ่
ุโมมอนะ เาเป็นหัวหน้าิล์ ไอน์ อูล โว์น ในระหว่าที่ันำลัุยอยู่็ให้อาาริัไปล่ามอนสเอร์ให้ใล้ๆับันที่ำลันั่พิมแทุยอยู่ แล้ว็ัวละรที่ันใ้อยู่เป็นสาวเผ่าพิษารที่มีหูแมวสีำเหมือนับสีผม ปีปีศาับหามัร ันอบอะไรที่มันทำให้สะวเวลาไปไหนมาไหนในเม ส่วนอนนี้็ไ้รับ้อวามมาาุโมมอนะแล้ว เห็นบอว่า
‘ไม่ไ้เอันเือบอาทิย์เลยนะรับ ผมนึว่าุะเลิเล่นไปแล้วสะอี’ ัน็เลยอบลับไปว่า ‘ันยัไม่เลิเล่นหรอะ ็ันยัมีอาาริัผู้น่ารัที่้ออยมาูแลอยู่นี่ะ’
่อนทีุ่โมมอนะะไ้อบลับมาอย่ารวเร็ว ‘ุทามาโนะนี้เป็นห่ว NPC ัเลยนะรับ’ ็ไม่ถึนานั้นแ่เพราะอาาริเป็น NPC ที่ันสร้าึ้นมา้วยวามอบส่วนัวัน็เลยพิมอบลับไปว่า ‘ัน็อยาะเลิอยู่แ่เพราะันลัวอาาริเหาเลยเ้ามาเล่นนะะ’
ุโมมอนะ็เลยอบลับมาในเิแบบเหาๆ ‘ผมล่ะอิาอาาริริๆเลยนะรับทีุ่ทามาโนะ่อยให้วามสนใ’ ‘ไม่เท่าุโมมอนหรอะ ุโมมอนะเ้ามาทุวันเพื่อูแลิล์นี้ะ’
หลัาที่ันอ่านบเลยพิมอบลับอย่าไวเพราะุโมมอนะที่เ้ามาทุวัน้วย
‘ถ้าั้นเรามาออนนว่าเมะปิพร้อมันไหมะ?’ ัน็เลยพิมบอไปว่าะอยู่เป็นเพื่อนุโมมอนนว่าเมะปิ ุโมมอนะเอ็ไ้พิมอบลับมาเหมือนัน ‘ั้นหรอรับ ผมีในะทีุ่ทามาโนะะอยู่เป็นเพื่อนผมน่ะ’ มันแน่สิเพราะันะูวามน่ารัออาาริเป็นรั้สุท้าย
“อาาริลับมาไ้แล้ว” ในอนนี้ัน็ไ้เรียให้อาาริลับมาาารล่ามอนสเอร์่อนเพราะว่าอนนี้ เวลาใล้ะหมแล้ว
“เหลืออีไม่ี่นาทีแล้วสินะ” ันไ้พู่อนะไ้เห็นอาาริที่เินลับมายืนที่รหน้าอัน
“มีอะไรให้รับใ้่ะนายท่าน” เสียที่แสนะใสบริสุทธิ์ไ้ล่าวออมาาสาวหูแมวผมทวินเทลสีำที่ันเป็นนำหนไ้ยืนหลับาอยู่รหน้าันที่นั่อยู่บนิ่ไม้อยู่
“เวลาใล้ะหมแล้วเพราะั้นเธออาะไม่ไ้เอับันอี็ไ้” ันไ้ระโลมาาิ่ไม้แล้วเินรมาหาอาาริที่ำลัยืนส่ายหาอยู่ ถึเธอะเป็น NPC แ่ัน็ิว่าเธอเป็นเหมือนับเพื่อนอันเหมือนัน ่อนที่ันะไ้ออาาริที่ยืนอยู่อย่าไม่รู้สึอะไรเพราะเป็น AI ่อนะไ้มอไปูเวลา็เห็นว่า
“นี้มันเลยเวลามาั้ 2 นาทีแล้วนะทำไมเมถึไม่ปิันล่ะ?” ันไ้พูอย่าใที่ว่าอนนี้เมมันวระผิแล้วแ่ลับยัเปิอยู่
“นายท่าน่ะเป็นอะไรหรอ่ะ?”
“เอ๊ะ?” ันที่ไ้ยินเสียสุะุ้นหูไ้ล่าวออมา้าๆหูอัน่อนะไ้ลายอ็เห็นว่า
“อาาริั!!!!!” ันไ้ออาาริอีรั้อย่าีใที่เธอพูไ้อย่าเป็นธรรมาิแล้ว ถึะไม่รู้เพราะอะไรแ่็ีในะ
“เอ่อ ือว่านะ่ะนายท่านที่นี้ที่ไหนหรอ่ะ?” อาาริไ้พูอย่าสสัย่อนที่ันะไ้ลายอ แล้วมอรอบๆ็เห็นว่ามันเป็นโถทาเินที่ไมุ่้นาแถมเวลา็ยัเป็นอนลาืนอี้วย
“ไม่รู้สิัน็ไม่เยมาที่นี้เหมือนัน” ันไ้พูอย่าสสัยเหมือนันเพราะอนที่ันเล่น ันว่าเปิโล่าๆไปเยอะแล้วนะแ่ทำไมไม่เยเห็นที่นี่มา่อนล่ะ ่อนที่ันับอาาริะไ้ยินเสียเท่าอใรบ้าน
ึ ึ ึ ึ!!
นเสียนั้นไ้มาหยุรหน้าอันับอาาริ
“พวแเป็นใร?” หิสาวผมสั้นปานลา 2 สีไ้ยืนอยู่รหน้าอันเธอมีสีผม้านวาเป็นสีเินเาามและอี้านเป็นสีำสนิทนแถบะมอไม่เห็นเมื้อเธอยืนอยู่ในที่มืและเห็นว่ามีเียวอยู่้าหลัอเธอ เธอไ้้อมอมาทาัน่อนที่อาาริะไ้เินเ้ามาวา
“ถอยไปให้ห่าานายท่านนะ” ไม่ทันที่อาาริะไ้พูบสาวผม 2 สี็ไ้ฟาเียวใส่อาาริอย่ารวเร็ว แ่ว่าอาาริเอ็ไม่ใ่ NPC ที่ะัาร่ายๆหรอนะ
เร้!
ปึ!
็ที่เียวะถึัวออาาริ เธอ็ไ้ใ้เท่าเะเียวไป้าๆ
“แล้วเธอนั้นแหละเป็นใร?” ันไ้เ้ามาถามสาวผม 2 สีที่ำลัใที่ว่ามีนปัป้อารโมีอเธอไ้
“แล้วทำไมันะ้อบอเธอ้วย” เธอไ้พูอย่าไม่สบอารม์ ่อนที่เธอะไ้เินหนี แ่ว่าัน็ะไม่ปล่อยหรอนะ
“เธอื่อ เ็ทึ เ็ทึเหม่ย สินะแถมเป็นเผ่าฮามเอลฟ์้วย” หลัาันพูบเธอ็ไ้หยุเิน่อนะไ้หันมามอัน ที่ำลัมีวเวทย์สีำอยู่รวาสีแสอัน มันเป็นเวทย์มน์ที่ันใ้ปล่อยที่สุเลย มันือเวทย์มน์ประเมินที่ส่อูสเัสออีฝ่ายไ้อย่าละเอีย
“แรู้ไ้ยัไ?” เธอไ้พูอย่าใ่อนะไ้เินเ้ามาใล้ๆัน แ่ว่าอาาริ็ไ้เ้ามาวาอีรอบ
“นายท่าน?” ันไ้ับไปที่ไหล่ออาาริ่อนที่อาาริะไ้เินหลบมาอยู่้าหลัอัน ัน็เลยหันไปมอเ็ทึ
“ันื่อ ธานาทอส ราินีอเหล่าวิาผู้วายล” ันไ้แนะนำัว้วยื่อที่แม้แ่อาาริ็ไม่รู้ั ่อนที่อาาริะไ้ระิบ้าหูัน
“นายท่าน่ะนั้นไม่ใ่ื่อที่นายท่านใ้หรอ่ะ?”
“นี้เป็นื่อใหม่ที่ันเอามาาเทพที่ันรู้ันะเพราะั้นเวลาเรีย็เรียื่อนี้นะ” ันไ้หันไปพูับอาาริ่อนที่อาาริะไ้พยัหน้าแล้วเินถอยลหลั
“ันใ้สิ่นี้ในารู่าสเัสอนที่ันราระูเพราะั้นันเลยรู้” เธอที่ไ้ยิน็ในันเห็นว่าเธอเริ่มเหื่อไหล่อนะไ้เห็นว่าเธอเริ่มะร้อไห้ (เอ๊ะ?นี้ันทำอะไรผิไปรึเปล่าเนี่ย?) ันิในใ่อนะไ้เ้าไปหาเธอ
“เธอเป็นอะไรรึเปล่า…?” ันไ้พูับเธอที่ำลัร้อไห้อยู่่อนะไ้เห็นว่าเธอหยิบเียวมา่ออัวเอ
“เี๋ยว!!!นี้เธอิะทำอะไรน่ะ?” ันไ้ับเียวออ่อนะไ้ถามเหุผลาเธอว่าะ่าัวายไปทำไม แ่เธอลับร้อไห้ไม่หยุนันเริ่มทนไม่ไหวแล้ว
“เธอนี้มันยัไันแน่นะ” ันไ้ึัวอเธอเ้ามาอแล้วปลอบเพื่อให้เธอใเย็นล ่อนเธอะไ้หยุร้อไห้แล้วเยหน้ามามอัน
“ัน็แ่ไม่อยาให้ใรรู้เรื่อนี้เพราะันมันเป็นลูผสม” เธอไ้พูอย่าหวาลัวเี่ยวับเรื่อที่เธอัวล ่อนที่ันะเห็นเธอเสยผมให้เห็นหูแหลมยาวที่เป็นเอลัษะอเผ่าเอลฟ์ให้ันู
“ันไม่อยาให้ใรเห็นหูอันเป็นเอลัษะอพ่อัน” เธอพู่อนะไ้เ้ามาอันอีรั้ ่อนเธอะไ้พูเรื่อในอีอเธอให้ันฟั ว่าเธอเป็นลูผสมระหว่าเอลฟ์ับมนุษย์ ึ่พ่ออเธอเป็นเอลฟ์และแม่เป็นมนุษย์ แม่อเธอไ้โนพ่อนืนนเิออมาเป็นเธอ เธอเลยทำาร่าพ่ออัวเอและไว้ผมปิหูอันเป็นเอลัษะอพ่อที่มืนแม่เธอ
่อนที่เธอะไ้มาอยู่ที่อาาัรสเลน อาาัรสเลนที่ไ้เธอมาอยู่้วย็ให้สิทธิ์ให้เธอแ่ว่าเธอเป็นพวอินี้็เลยอยาให้มีนเอาใและเธอ็ยัไว้ผมปิหูอยู่ีและวันนี้เธอ็ออมาเินเล่นแล้วมาเอันับอาาริที่ำลัโนันออยู่
“ไม่เป็นไรหรอน่า น่ารัะายไปันอบนะ” ันอบนะเอลฟ์นะเวลาที่เห็นสาวเอลฟ์ัน็อบเลยิะสร้า NPC เผ่าเอลฟ์ึ้นมาแ่็้อมาสร้าเป็นอาาริเพราะว่าัน้อารเมรับใ้อยู่เลยไม่ไ้สร้าเป็นเผ่าเอลฟ์ เธอที่ไ้ยินันพู็ไ้ทำหน้าใ่อนะไ้เอาหน้าุอันแล้วร้อไห้ออ
“เอาล่ะเธออยาะออาอาาัรนี้สินะถ้าั้นันะ่วยเอ” ันพู่อนะไ้ลายอแล้วหันไปหาอาาริที่ยืนมอันอยู่
“ฝาูแลเ็ทึ้วยนะันะทำลายอาาัรนี้ทิ้เพราะั้นพาออไปให้ห้าาอาาัรให้ไลที่สุเลยนะ” ันพูับอาาริ่อนะไ้ี้ไปที่เ็ทึที่ำลันั่มอันอยู่อย่ามีหวั
“เ้าใแล้ว่ะนายท่าน” อาาริไ้เินเ้ามาหาเ็ทึ่อนะไ้ยื่นมือไปหาเ็ทึแล้วเธอ็ไ้ับมืออาาริ ่อนที่อาาริะไ้ใ้เวทย์ฟรายบินออไปาอาาัร
“เท่านี้็ะไ้ลอูแล้วว่ายัใ้เวทย์มน์ไ้ามเินริๆรึเปล่า?” ันไ้ยืเส้นยืสาย่อนะไ้ระพือปีบินึ้นไปบนท้อฟ้าออาาัรสเลน ่อนที่ันะไ้เริ่มร่ายเวทย์มน์ วเวทย์นาให่สีแไ้ยายให่นรอบลุมอาาัรสเลน
“รูน ออฟ สลัมเบอร์!” พูบ็ไ้มีอัระรูนออมาาวเวทย์สีแหลาหลายัว ่อนที่อัระรูนเหล่านั้นะไ้ยายให่แล้วทิ้ิ่ลไปใส่อาาัรสเลนทั้หม นลาบเป็นหน้ารอ่อนะามมา้วยไฟสีำที่ำลัแผเผาเหล่าประานออาาัรอย่าทรมาน ไม่ว่าะใ้วิธีไหนไฟสีำ็ไม่มีทาับไ้เหล่าประาน็ทนทุ์ทรมานอย่ามาเพราะว่าไฟสีำที่ำลัแผเผาอยู่นั้นะแผเผาไปนว่าะายไม่เหลือแม้แ่เศษาให้เ็บไว้เป็นอ่าหน้า ่อนที่ันะไ้ปล่อยให้เป็นไปามนั้นัน็เลยบินไปหาอาาริที่อยู่ับเ็ทึที่ำลัมออาาัรโรเบิลำลัย้อยยับ อยู่่อหน้า่อาเธอ
“ไ เท่านี้็พอแล้วสินะเ็ทึ” หลัาที่ันพูไม่ทันบเ็ทึ็ไ้เ้ามาับมือันแล้วมอหน้า่อนที่เธอะไ้พูำที่ทำให้ัน้อในันเหวอเลย เพราะเธอพูว่า
“แ่านับันแล้วมีลูันเถอะ” เธอพูอย่าริันัน้อมอาเธอที่เป็นา 2 สีเหมือนับสีผมแ่สลับ้าัน วาที่แวววาวนั้นไม่มีอะไรปนเลยแม้แ่นิ นันยัสสัยว่าเธอ้อารอะไรันแน่
“แล้วเธอมีเป้าหมายอะไรันแน่?” ัน็เลยถามไปรๆ ันไม่ัหรอนะที่ะแ่านับผู้หิเหมือนันเพราะอนนี้ันรู้แล้วว่านี้ไม่ใ่โลที่ันเยอยู่
“็อย่าที่พูไป มามีลูับันเถอะ” เธอไุ้มมือันแน่น่อนะไ้นำมืออันไปแะที่หน้าออเธอ
“็ไ้นะันไม่ัอะไรแ่ว่ามัน็ยัเร็วเินไปเพราะั้นเริ่มาเป็นแฟนัน่อนไหม?” ันเลยเสนอให้เธอมาเป็นแฟนัน่อนเพราะถ้าะให้แ่านเลยมัน็เร็วไปหน่อย เลยะไปที่ละั้น่อน
“แฟนหรอ?” เธอไ้พูอย่าสสัย ่อนที่ันะไ้อธิบายให้เธอฟั
“แฟน็ือน 2 นที่อยู่้วยันลอไม่ว่าะไปไหน” ัน็รู้สึลาไม่ีเลยแหะ
“แล้วันวระเรียเธอว่าอะไรีล่ะ?” เ็ทึเธอไ้ยื่นหน้าเ้ามาใล้ันนอาาริ้อเ้ามาแยันับเธอออ
“ันะเรียเธอว่าเ็ทั เธอ็เรียันว่า ธาน่าั็ไ้…” หลัาที่ันพูไม่ทันบเ็ทั็ไ้ผลัอาาริให้หลบทาแล้วเธอ็ไ้เ้ามาอันทันที
“แล้วธาน่าัะพาันไปไหน่อีล่ะ?” เ็ทัที่ำลัอัน็ไ้ถามันที่ยัทำัวไม่ถูที่เธอเ้ามาอัน ทั้ที่่อนน่านี้เธอูะเป็นสาวเท่และเป็นยันอยู่เลย
“นั้นสินะเอาเป็นว่าันะออไปหาเมือที่อยู่ใล้ๆ่อนแล้วันนะเ็ทั” ันที่เห็นว่าเ็ทัำลัอ้อนันอยู่ ัน็เห็นภาพทับันระหว่าเ็ทัับแมวที่ันเลี้ยอยู่ในโลริ แ่ว่าอนนี้ไม่ไ้เอันอีแล้วล่ะนะ (ันอให้ไปีมาีนะเ้าเ็ีอัน) ันไ้ภาวนาให้เ้าเ็ีที่เลี้ยหลับให้สบายถ้าเิว่าายไปแล้วัน็อยาะให้ไปที่ีๆล่ะนะ
“นายท่าน?/ธาน่าั?” ทั้ 2 นที่เห็นว่าันำลัมีน้ำาไหลออมาบนแ้ม็ไ้รู้สึัวว่า นี้หรอารเสียสิ่สำัไปแล้ว ่อนที่เ็ทัะไ้เ็น้ำาให้ันแล้ว็อันอย่าแนบแน่น
“ถ้าธาน่าัมีเรื่อที่ไม่สบายใอะไร็พอันไ้นะ” เ็ทัที่ำลัอันอยู่็พู้วยน้ำเสียทีู่แล้วเธอน่าะเป็นห่วันสินะที่ทำไมันถึไ้มีน้ำาไหลอย่าับนำลัร้อไห้
“ไม่เป็นไรหรอแ่ว่าันิถึสัว์เลี้ยที่เยเลี้ยไว้นะ ไม่รู้ว่าอนนี้ะเป็นยัไแล้วบ้า” ัน็เลยพูอย่าไม่ใส่ใ่อนะไุ้๊บไปที่หน้าผาอเ็ทั
“ไปันเถอะ ไปหาที่อยู่ั่วราว่อนแล้วัน” ันไ้หันไปพูับทั้ 2 นแล้ว็ไ้าปีปีศา่อนะไ้หันไปยื่นมือให้เ็ทั
“อื้อ” เ็ทัไ้ยิ้มให้ัน่อนะไ้ับมืออันแล้ว็ไ้โนันึเ้าอ่อนะไ้พาบินึ้นไปบนท้อฟ้าในยาม่ำืนที่มีหมู่าวมามาย อาาริเอ็ใ้เวทย์ฟรายบินามมา ่อนที่พวันไ้บินหาเมือหรือหมู่บ้านอยู่ันั่วราว
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
1ความคิดเห็น