เซียนเกมรัก ! นางร้ายสายจีบ

ตอนที่ 40 : อีเว็นท์ลับ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 582
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 83 ครั้ง
  29 ม.ค. 62


 IX

อีเว้นท์ลับ


              ขณะที่ฉันแต่งตัวอยู่ในห้องก็คิดขึ้นมาได้ว่า ยังขาดสิ่งสำคัญที่สุดในการจะช่วยซิลเวียในแบบของฉันอยู่อย่างนึง ซึ่งจะหามันได้จากร้านอุปกรณ์เวทมนตร์ในเมือง ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจเข้าเมืองในวันนี้ทันที

                ตะ...แต่ว่าวันนี้เป็นคาบเรียนมนตราของอาจารย์อีวานหนิคะ คุณหนู มันเป็นเรื่องที่ฉันลืมไปสนิทเลยว่าจะต้องเสริมมนตราในวันนี้ แต่อาจารย์อีวานคงจะไม่ว่าอะไรหรอกมั้ง หวังว่าน่ะนะ...

                เธอจะไปด้วยกันกับฉันไหมล่ะ ถ้าไม่ก็ฝากไปบอกอาจารย์ทีว่าวันนี้ฉันไม่ว่าง

                ไปด้วยสิคะ คุณหนู แต่เดี๋ยวฉันเอาเรื่องนี้ไปบอกหัวหน้าเมดให้เอง สักครู่นะคะ มากาเร็ทว่าแบบนั้นก่อนจะเดินออกจากห้องไป ฉันจึงหยิบกระดาษขึ้นมาเพื่อเขียนชื่อสถานที่ วันและเวลาลงไป

                สำหรับเรื่องนี้ ฉันรู้มาจากอีเว้นท์ลับภายในเกมที่จะเป็นตัวเบิกทางให้ผู้เล่นสามารถซื้ออุปกรณ์เวทมนตร์มาใช้ได้

 

                เมื่อเดินทางมาจนถึงหน้าร้านสมุนไพรที่ตั้งอยู่ในซอยลึก ผู้คนไม่ค่อยผ่านที่นี่มากนัก ระหว่างเดินเข้ามามากาเร็ทก็คอยถามตลอดทางว่าตอนนี้กำลังหลงทางอยู่รึเปล่า

                ประตูร้านเป็นบานเลื่อนไม้เก่า ๆ ผิดกับร้านขายของด้านนอกที่เป็นประตูกระจกตกแต่งจนหรู

                ทำไมคุณหนูถึงซื้อเจ้านี่มาล่ะคะ มากาเร็ทมองไปที่กล่องขนมในมือของฉัน

                เดี๋ยวเธอก็รู้เอง... ว่าจบฉันก็เลื่อนบานไม้นั่นตรงเข้าร้านไป

                มันเป็นร้านค้าที่ชวนให้ขนลุก เพราะแสงไฟนั้นมืดสลัวราวกับว่าเจ้าของร้านอยากให้เป็นแบบนี้ เป็นร้านที่ไม่ใหญ่มากนัก บริเวณกำแพงด้านซ้ายและขวาเป็นชั้นวางของที่ถูกจัดเรียงเหล่าสมุนไพรนานาชนิดจนเต็ม

                จะรับอะไรดีคะ เสียงของหญิงสาวที่ยืนประจำอยู่ตรงบริเวณเคาน์เตอร์ก็ทักถามออกมา

               ฉันมาพบคุณเอลล่า ช่วยตามเขาให้ที แล้วบอกด้วยว่าฉันเอาของที่หล่อนชอบที่สุดมาด้วย พนักงานสาวทำหน้ามึนงงเล็กน้อยก่อนจะเดินไปด้านหลังร้านเพื่อทำตามสิ่งที่ฉันขอ จากนั้นเธอก็เดินกลับมา

                ตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ เราทั้งสองคนเดินตามหลังพนักงานสาวคนนั้นไปด้านหลังร้าน จนกระทั่งขึ้นมาชั้นสองและหยุดที่ประตูตรงหัวบันได พนักงานสาวเคาะประตูสองถึงสามครั้งก่อนจะเริ่มพูดออกมา

                ฉันพามาแล้วค่ะ คุณเอลล่า

                ขอบใจ... เข้ามาสิ เสียงเบา ๆ จากด้านหลังประตูตอบรับกลับมา พนักงานสาวได้ยินแบบนั้นจึงหมุนลูกบิดและผลักประตูตรงหน้า

                เผยให้เห็นห้องสี่เหลี่ยมที่ถูกตกแต่งด้วยสิ่งของเครื่องใช้อย่างลงตัว ซึ่งที่สุดทางตรงข้ามกับประตูมีกระจกบานใหญ่เป็นช่องทางให้แสงลอดผ่านเข้าสู่ห้องนี้ ด้านหน้าของกระจกบ้านนั้นเป็นโต๊ะทำงานที่มีหญิงสาวกำลังนั่งอยู่

                ด้านซ้ายเป็นโต๊ะที่วางอุปกรณ์ปรุงยากองเอาไว้อย่างไม่เป็นระเบียบ ส่วนด้านขวาก็เป็นชั้นหนังสือที่อัดแน่นไปด้วยเอกสาร ซึ่งสามารถพูดได้เลยว่า การตกแต่งห้องนี้กับด้านล่าง มันต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยล่ะ

                สวัสดีค่ะ คุณเอลล่า เหมือนว่าหล่อนกำลังยุ่งอยู่ดับการประดิษฐ์บางอย่างอยู่บนโต๊ะและไม่ได้สนใจเลยว่าฉันเข้ามายืนอยู่ในห้องของเธอแล้ว

                แหม... ไม่คิดเลยว่าคนที่มาหาฉัน จะเป็นเธอนะเนี่ย เอลล่าพูดแบบนั้นออกมาหลังจากที่วางอุปกรณ์ในมือลงกับโต๊ะและเงยหน้าขึ้นมาสบตากับฉันอยู่พักนึง ก่อนจะก้มหน้าลงไปทำงานของเธอต่อ

                ไม่ได้มากับเฟริเซียงั้นเหรอ

                เปล่าค่ะ ขณะที่ตอบกลับไป พนักงานสาวคนนั้นก็ช่วยมาจัดแจงที่นั่งให้ และจบลงที่ฉันนั่งอยู่ด้านตรงข้ามของเอลล่า

                แล้วเฟริเซียเป็นยังไงบ้างล่ะ หลังจากวันนั้นฉันก็ไม่ได้เห็นหน้าเธอมานานแล้วแหะ... เอลล่าวางอุปกรณ์ในมืออีกครั้ง และสบตากับฉัน ไม่คิดเลยว่าเธอจะเหมือนกับ เฟริเซียขนาดนี้... ทำเอาฉันคิดถึงวันเก่า ๆ เลยแหะ

                อย่าพึ่งเศร้าไปสิคะ วันนี้ฉันซื้อนี่มาให้ด้วยค่ะ ฉันวางกล่องขนมในมือลงบนโต๊ะ ซึ่งเมื่อเอลล่าเห็นก็ตกใจอยู่ไม่น้อย

                รู้ได้ยังไงว่าฉันชอบเจ้านี่ล่ะ ไม่สิที่สำคัญกว่านั้น ฉันไม่คิดเลยว่าจะได้เค้กนี่จากมือของเด็กสาวสุดแสนก้าวร้าวและเจ้าอารมณ์คนนั้น เกิดอะไรขึ้นกับเธองั้นเหรอคลอเดเลีย หรือว่าเธอจะเป็นไข้ ถ้าเป็นไข้ล่ะก็ฉันปรุงยาให้เธอดื่มได้นะ... หลังจากนั้นเธอก็เริ่มพูดถึงความหลังเกี่ยวกับอดีตของฉันนี่มันแปลกมากขนาดนี้เลยหรอที่คนอย่างคลอเดเลียจะเอาของฝากมาให้คนอื่นเนี่ย

                เอ่อ... คุณเอลล่าคะเมื่อฉันทักแทรกขึ้นมา เธอก็หยุดเล่าในทันที

                “ว่าไง

                ฉันมีเรื่องอยากให้คุณช่วย เอลล่ายื่นมือมา จากนั้นก็เริ่มลูบหัวฉัน โตขึ้นเยอะเลยนะ คลอเดเลีย…” เธอลูบอยู่สักพัก จนฉันปัดมือของเอลล่าออกเบา ๆ แล้วเธออยากให้ฉันช่วยอะไรล่ะ จากนั้นฉันก็เล่าสิ่งที่ต้องการออกไป มันทำให้เธอค่อนข้างตกอกตกใจเป็นอย่างมาก

                คลอเดเลีย สิ่งที่เธอขอมันผิดกฏหมายอุปกรณ์มนตรานะรู้ตัวบ้างไหม

                ค่ะ ฉันรู้...แต่คุณเอลล่าได้โปรดเชื่อฉันเถอะค่ะ ว่าฉันจะไม่เอาไปทำอะไรไม่ดีอย่างแน่นอน ถือซะว่าเป็นค่าตอบแทนสำหรับขนมกล่องนี้นะคะ ฉันดึงกล่องกลับมาในขณะที่เอลล่าพยายามจะเปิดมัน

                ถ้าอย่างนั้นฉันคงจะรับคำขอของเธอไม่ได้หรอก คลอเดเลียถ้าจะเอาเค้กมาให้เพราะคิดว่าฉันจะยอมตอบตกลงล่ะก็ เธอคงจะคิดผิดแล้วล่ะ

                สิ่งที่เธอพูดอกมามันเป็นสิ่งที่ฉันคาดการเอาไว้แล้วก่อนหน้านี้ เพราะเอลล่าจะไม่ยอมตอบตกลงขอเสนอนี้เพียงแค่เค้กหนึ่งกล่องตรงหน้าแน่นอน แล้วถ้ามันมากกว่านั้นล่ะ

                งั้นฉันจะพาคุณแม่มาพบคุณ เอาอย่างนั้นแทนไหมล่ะคะ

                “ธะ... เธอพูดจริงงั้นหรอ เรียบร้อย เหยื่อติดกับดักของฉันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉันรู้ข้อมูลนี้มาจากในเกมที่เล่น มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เพราะเงื่อนไขที่อีเว้นท์นี้จะปลดล๊อคก็คือ คะแนนความสัมพันธ์ของทุกตัวละครจะต้องเกินเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์

                หรือให้พูดอีกอย่าง ฉันปลดล๊อคมันก็เพราะฉันพยายามจะหาทางจบในรูทฮาเรมนั่นเอง สำหรับเนื้อหาภายในเกม เธอจะเป็นคนเข้ามาหาผู้เล่นเองและชักชวนมายังร้านลับแห่งนี้ ซึ่งมันก็ยังมีเนื้อเรื่องลับให้เก็บอีกต่อนึงจากอีเว้นท์นี้ นั่นก็คือความสัมพันธ์ของเอลล่ากับแม่ของคลอเดเลีย

                ทำให้ฉันที่รับบทเป็นคลอเดเลียในตอนนี้ ควรจะดึงประโยชน์ในจุดนี้มาใช้ให้เต็มที่ เอลล่าเป็นนักประดิษฐ์อุปกรณ์เวทชั้นแนวหน้าและยังมีความสามารถในการปรุงยาอีกด้วย แต่ตอนนี้เธอถอนตัวออกมาจากสังกัดและทำวิจัยคนเดียวเพราะทะเลาะกับเฟริเซีย

                ซึ่งเป้าหมายของอีเว้นท์นี้ก็คือการทำให้ทั้งคู่กลับมาคืนดีกัน นั่นจะทำให้ผู้เล่นปลดล็อคและสามารถซื้ออุปกรณ์เวทมนตร์ได้

                โดยวิธีมันก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถไปสักเท่าไหร่ เพียงแค่พาทั้งคู่มาเจอและเปิดอกคุยกัน ปัญหาทั้งหมดก็จะถือว่าเคลีย ทุกอย่างไม่คลี่คลายก็เพราะทั้งสองไม่ยอมมาพบหน้ากัน ถึงแม้ว่าสิ่งที่ผิดใจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเอามาก ๆ

                ว่ายังไงค่ะถ้าไม่ตกลงล่ะก็ ฉันจะไปหาคนอื่นมาทำเรื่องนี้ให้ฉันแทนก็แล้วกัน อย่าดูถูกเส้นสายของตระกูลลิชนี่เชียวนะคะ ฉันเพิ่มคำขู่และกดดันลงไปได้เพราะตอนนี้ถือไพ่เหนือกว่า

                ยังไงก็... ฉันทำเรื่องแบบนั้นไม่ได้หรอก ถึงแม้จะอยากเจอกับเฟริเซียก็จริง แต่คงจะตอบตกลงไม่ได้ ฉันไม่อยากให้สิ่งที่ผิดกฏหมายแบบนั้นกับเธอเลยคลอเดเลีย ถ้า       เฟริเซียมารู้ทีหลัง เขาจะต้องโกรธมากแน่ ๆ ฉันคว้ามือของเอลล่ามากุมบริเวณอก พร้อมสบตา

                เชื่อฉันสิคะว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้น หลังจากที่คุณทั้งคู่ได้พบกัน แล้วก็คุณแม่จะไม่มีทางรู้เรื่องนี้อย่างแน่นอน

                เธอมั่นใจแน่นะว่า เฟริเซียจะไม่รู้เรื่องนี้ ฉันพยักหน้าแทนคำตอบรับ เอลล่าก็ดึงมือกลับไปก่อนจะพูดออกมาได้ ฉันจะเตรียมสิ่งนั้นเอาไว้ให้เธอเอง แต่ฉันจะให้เธฮหลังจากที่ได้เจอเฟริเซียนะ เข้าใจไหม

                งั้นคุณก็มาตามนี้นะคะ ฉันยื่นกระดาษแผ่นที่เพิ่งเขียนเมื่อเช้าให้กับเอลล่า มันระบุวันเวลาและสถานที่เอาไว้ ตอนนี้แผนการของฉันคงจะเหลือแค่ชักชวนคุณแม่ให้ไปยังสถานที่นั้นแล้วล่ะ

                ข...เข้าใจแล้ว

                ส่วนเค้กนี่ ฉันเอามาให้นะคะ ยังไงก็ช่วยรับไว้ด้วยก็แล้วกัน ฉันดันกล่องเค้กกลับคืนให้เอลล่าก่อนจะลุกออกจากเก้าอี้และขอตัวออกจากห้องมา

                ซึ่งฉันรู้อยู่แล้วล่ะว่ามากาเร็ทจะต้องตกใจเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันก็นานแล้วที่ไม่มีใครรู้ว่าหลังจากเอลล่าออกจากสังกัดสมาคมแล้ว เธออาศัยอยู่ที่ไหน ฉันควรจะแก้ตัวว่าอะไรดีคะเนี่ย

                เรื่องนั้น... มันก็ไม่สำคัญเท่าไหร่หรอก ไม่คิดหรอว่าจริง ๆ แล้วคุณแม่น่ะคิดถึงคุณเอลล่าอยู่ตลอด เอาเป็นว่าเริ่มจากการกลบเกลื่อนก็แล้วกัน

                นั่นสินะคะ เพราะหลังจากที่ได้ข่าว่าคุณเอลล่าออกจากสังกัดและหายตัวไป นายหญิงก็เริ่มยิ้มน้อยลงจากเมื่อก่อน... ไม่คิดเลยว่าคุณหนูจะสังเกตเห็นเหมือนกัน

                นี่เธอก็เอากับเข้าด้วยรึไงเนี่ยมากาเร็ทแต่สำหรับมากาเร็ทแล้วฉันคงจะแปลกไปจากเดิมที่สุดล่ะนะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 83 ครั้ง

481 ความคิดเห็น

 1. #377 เนตรใจ (@gosari) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 13:56
  ในความสัมพันธ์ของรุ่นแม่นี่ จะมีอะไรพิเศษมั้ยนะ...
  #377
  1
  • #377-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 40)
   19 มกราคม 2562 / 18:19
   สำหรับเรื่องนี้ก็ขอให้ติดตามกันต่อไปเจ้าค่ะ ;-;
   #377-1
 2. #376 KamisamaMiyu (@KamisamaMiyu) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 12:26
  ต้องจูบด้วยสินะ คิๆ /วางป๋องกาว
  #376
  1
  • #376-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 40)
   15 มกราคม 2562 / 22:24
   เอาอีกกี่แกลลอนดีคะ // ยื่นกาวให้
   #376-1