เซียนเกมรัก ! นางร้ายสายจีบ

ตอนที่ 32 : ความเป็นไปได้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  22 พ.ย. 61


ความเป็นไปได้


           ย้อนกลับไปหลังเกิดเหตุการณ์ปะทะขึ้นเมื่อตอนเย็นในทางด้านของเบล หลังจากที่ฉันกับคุณซิลเวียพยุงร่างของมากาเร็ทไปส่งห้องพยาบาลเรียบร้อย พวกเราก็กลับไปยังห้องสภานักเรียน

              โดยฉันหวังว่าคุณซิลเวียจะพูดในสิ่งที่เธอบอกเมื่อครู่นี้... ใช่ ข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายในคดีนี้

              เอมี่ที่อยู่ในห้องก่อนแล้วก็เริ่มตระเตรียมชุดน้ำชาทันทีเมื่อเห็นพวกเราเดินเข้าห้องสภานักเรียนมา ผ่านไปไม่กี่นาทีชุดน้ำชาพร้อมของว่างก็มาอยู่ตรงหน้าฉันแล้วค่ะ

             ตั้งใจฟังให้ดีนะคะ คุณเบล เสียงของคุณซิลเวียเอ่ยทักขึ้นขณะที่ฉันกำลังจะหยิบขนมตรงหน้ามากิน

             ค่ะ ฉันพยักหน้าตอบรับหล่อนไปก่อนจะวางขนมในมือลงกับจานเช่นเดิม เพราะด้วยสีหน้าจริงจังของประธานนักเรียนที่มองมาทางนี้

                ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าหล่อนอยากจะให้กินขนมเพื่อผ่อนคลาย แต่ฉันคงจะกินมันไม่ลงแน่ ๆ ถ้าหากยังคิดถึงเรื่องเมื่อครู่นี้อยู่ ตอนนี้จึงทำได้อย่างมากก็จิบน้ำชาตรงหน้าเท่านั้น

                ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ฉันจะสับสนเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเองว่า ฉันรู้สึกแบบไหนกับหล่อนกันแน่ แต่พอมาตอนนี้ฉันค่อนข้างมั่นใจแล้วว่าฉันรู้สึกกับคลอเดเลีย

                ฉันไม่รู้ว่าความรู้สึกแบบนี้มันเรียกว่าอะไรกันแน่ อยากเจอหน้า พูดคุย ได้ยินเสียงและฟังคำพูดที่สุดแสนจะโหดร้ายแต่แฝงไปด้วยความห่วงใย

            หรือว่ามันจะเป็น ความรัก แต่ถ้าหากเป็นแบบนั้นมันจะไม่แปลกเกินไปหน่อยหรอที่ฉันจะหลงรักเพศเดียวกัน

                คุณ...

            คุณเบลคะ ฟังอยู่รึเปล่า เสียงของคุณซิลเวียดังขึ้นเรียกสติของฉันกลับมาให้จดจ่ออยู่กลับงานตรงหน้า ว่าแต่ประธานเขาพูดไปถึงตรงไหนแล้วคะเนี่ย

                ฟะ-”

                คงไม่ได้ฟังสินะ ไม่เป็นไรเดี๋ยวฉันจะอธิบายใหม่ตั้งแต่ต้นเอง คราวนี้ก็ตั้งใจฟังให้ดีล่ะ

                ค...ค่ะ ฉันตอบกลับด้วยเสียงสั่นเพราะสายตาที่เธอจ้องมาหาฉันนั้น ราวกับว่า ถ้าหากไม่ตั้งใจฟังให้ดีรอบนี้อาจจะเกิดเรื่องแย่ ๆ ขึ้นได้เลยค่ะ

                ดังนั้น ฉันจะขอเริ่มจากเจ้านี้ก่อนเลย หล่อนหยิบขวดแก้วทรงข้าวหลามตัดขึ้นมาก่อนจะเริ่มอธิบายต่อ

                ในครั้งแรกฉันคิดว่ามันคือขวดแก้วที่คลอเดเลียแอบเก็บมา แต่ว่ามันไม่ใช่แบบที่คิดเพราะสิ่งที่หล่อนถืออยู่คือขวดแก้วจากห้องปฏิบัติการปรุงยา ซึ่งมันเป็นแบบเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ในคดีนี้ ข้อมูลนี้ได้มาจากรายงานของเอมี่ซึ่งหล่อนได้ไปตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว

                 จากนั้นหล่อนก็หยิบภาพถ่ายสถานที่เกิดเหตุมาให้ฉันดูอีกครั้งพร้อมกับรายชื่อนักเรียนชายที่ถนัดมนตราสายไฟ

                 ก่อนที่เรื่องจะเกิดขึ้นคุณซิลเวียได้จัดแจงลูกน้องในสังกัดให้ไปติดตามคนในรายชื่อนี้ทั้งหมด และมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่สามารถระบุได้ว่าตอนเกิดเหตุเขาอยู่ที่ไหน

                 ซึ่งลูกน้องของเข้าถูกใครบางคนทำร้ายจนหมดสติอยู่บริเวณหลังตึกปรุงยา ยังดีที่พบตัวหล่อนเร็ว ร่างกายของหล่อนมีรอยไหม้ตามจุดต่าง ๆ ซึ่งรวมไปถึงบริเวณเสื้อด้วย

                เพราะเหตุนี้จึงสามารถระบุได้ทันทีเลยว่าใครเป็นคนร้ายในคดีนี้ แอชตั้น ไวเวอเนีย จอมเวทขั้นกลางปีสอง หรือก็คือชั้นปีเดียวกับฉัน

                หลังจากที่ประธานได้ตามสืบประวัติของเขาก็พบว่า แอชตั้นมีน้องชายซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่สถานศึกษาแห่งนี้

                ทำให้พอที่จะทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงได้แล้ว นั่นก็คงจะเป็นการสอบเลื่อนระดับที่กำลังจะมาถึง   และที่ต้องมาทำร้ายเหล่าหัวกะทิของผลสอบวัดระดับแบบนี้ก็คงเพื่อเพิ่มโอกาสให้ตนเองได้คะแนนสูงที่สุด หรือพูดง่าย ๆ ก็คือการตัดคู่แข่งออก

                มันเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเหล่านักเรียนหัวกะทิพวกนั้นเลยแม้แต่น้อย เว้นแต่ว่ามีตัวช่วย ซึ่งตัวช่วยที่ว่านั่นก็คือของเหลวที่เคยบรรจุอยู่ในขวดแก้ว

                ที่ประธานคิดแบบนั้นก็เพราะ มันไม่มีทางเลยที่นักเรียนระดับหัวกะทิพวกนั้นจะพ่ายแพ้ให้กับคนที่มีอันดับการทดสอบอยู่ท้ายตารางแบบนี้ ถ้านั่นเป็นการสู้กันซึ่ง ๆ หน้าล่ะนะ

                นอกจากตัดคู่แข่งออกแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลก็คงจะไม่พ้นเงินสนับสนุนจากทางสมาคมเวทมนตร์ นั่นก็เพราะว่าต้นตระกูลไวเวอเนียไม่ใช่ชนชั้นสูงและอาจจะไม่มีเงินมากพอในการจ่ายค่าเล่าเรียนในสถานศึกษาแห่งนี้

                และเมื่อฟังมาถึงตรงนี้ฉันก็ลุกขึ้นตรงไปยังประตูทันที

                จะไปไหน คุณเบล ฉันยังพูดไม่จบนะคะ

                ก็ในเมื่อรู้ตัวคนร้ายขนาดนี้แล้วทำไมถึงไม่- ฉันพูดไม่ทันจะจบประโยค ก็ถูกคำพูดของประธานขัดขึ้นกลางคันพร้อมจ้องมาทางนี้ด้วยแววตาเดียวกับครั้งก่อน

                คุณเบลคะ เชิญนั่งก่อนค่ะ นอกจากแววตาที่ดูน่ากลัวนั่นแล้วยังน้ำเสียงเรียบกดลงต่ำแบบนี้อีก มันทำให้มือของฉันสั่นไปชั่วขณะก่อนจะเดินกลับมานั่งที่เดิมอย่างว่าง่าย

                ประธานเริ่มพูดถึงความเป็นไปได้ของยาที่บรรจุในขวดแก้วก่อนหน้านี้ มันมีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่เป็นไปได้เกี่ยวกับฤทธิ์ยา นั่นก็คือการเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านมนตราให้ผู้ใช้อย่างมาก

                ถ้าไม่ใช่ล่ะก็ พวกเหล่าหัวกะทิก็คงจะไม่โดนทำร้ายแบบนั้น

                ซึ่งฤทธิ์ยาดังกล่าวถูกวิจัยมาอย่างยาวนานหลายปีแต่มันก็ไม่ประสบผลสำเร็จเสียที เพราะการวิจัยส่วนใหญ่ฤทธิ์ของยาล้วนมีผลให้มนตราที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายไม่เสถียรถึงขั้นเสียชีวิตได้

                ถ้าหากว่ายาที่ไร้ผลกระทบต่อร่างกายแถมยังเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้ได้แบบนั้นถูกปรุงสำเร็จขึ้นล่ะก็ เรียกได้ว่าสมาคมจอมเวทย์สายปรุงยาจะก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

                นั่นเป็นที่มาของคำถามถัดไป ใครเป็นคนปรุงยานี้ให้แอชตั้น

                ประธานโยนคำถามนี้มาให้ฉัน ทำให้ที่กำลังคิดตามก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าสิ่งที่หล่อนพูดนั้นค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีใครสักคนอยู่เบื้องหลัง

                บุคคลที่มีความสามารถด้านปรุงยา มีพรสวรรค์มาตั้งแต่เด็ก ถูกนับถือว่าเป็นผู้สรรค์สร้างแห่งวงการปรุงยา ไดน่า แคร์

                ไดน่า แคร์ จึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังของคดีที่เกิดขึ้นนี้ แต่ว่ายังไม่มีหลักฐานมากพอที่จะจับกุมเธอได้

                ดังนั้นประธานจึงเริ่มเสนอแผนการสำหรับเข้าจับกุมแอชตั้นอย่างมีชั้นเชิง และเพื่อลดโอกาสผิดพลาดหล่อนจึงวานเอมี่ให้ไปทำบางอย่างที่ตึกปรุงยา

                ช่วงเย็นในวันถัดไป แผนการที่ประธานเตรียมเอาไว้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยที่แบ่งคนออกเป็นสองกลุ่ม สำหรับกลุ่มแรกจะเป็นฉันกับประธานที่จะรับหน้าที่ดักรออยู่ด้านหน้าทางเข้าตึก ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นเอมี่และ            มากาเร็ท

                ซึ่งฉันก็แปลกใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกันที่มากาเร็ทจะมาร่วมแผนการนี้ด้วย เพราะจากสภาพร่างกายของหล่อนแล้วควรจะนอนพักก่อน

                แต่ในตอนท้ายของการพูดคุย มากาเร็ทก็เปิดประตูห้องเข้ามาขัดจังหวะพร้อมบอกว่าอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยคุณคลอเดเลียเช่นกัน

                ทีแรกประธานก็ปฏิเสธไม่ให้หล่อนร่วมแผนการนี้เพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของหล่อน และเสนอให้กลับไปนอนพักที่ห้องพยาบาล

                ซึ่งมากาเร็ทก็ออกอาการคัดค้านอยู่ไม่น้อยก่อนจะทำตามอย่างว่าง่าย และในจังหวะนั้นเองเอมี่ก็เสนอสิ่งที่ต้องการให้กับมากาเร็ท เอมี่จะเป็นคนดูแลมากาเร็ทให้เองสำหรับแผนการนี้

                หลังจากเริ่มต้นแผนการได้ไม่นานก็มีเสียงรายงานจากเอมี่ผ่านลูกบาศก์ในมือของประธานว่า

                ประจำตำแหน่งเรียบร้อยแล้วค่ะ คุณซิลเวีย

                เตรียมตัวให้พร้อม คาดว่าเป้าหมายใกล้มาถึงแล้ว และหล่อนก็เอ่ยตอบเสียงปลายสายกลับไป ซึ่งทานเอมีก็ตอบรับกลับมาในทันที รับทราบค่ะ

            อุปกรณ์ทรงลูกบาศก์ในมือของประธานที่ใช้สำหรับสื่อสารระยะใกล้แบบนั้นฉันเพิ่งจะเคยเห็นมันเป็นครั้งแรกค่ะ

                ถ้าหล่อนมีอุปกรณ์ที่สะดวกขนาดนี้ ทำไมถึงไม่ยอมแจกจ่ายให้สมาชิกสภานักเรียนไว้ใช้สำหรับติดต่อสื่อสารกันล่ะคะ ถ้าหากว่า... ถ้าหากว่าคลอเดเลียมีเจ้านี่ล่ะก็ คงจะไม่เสียเวลามาตามจับอะไรแบบนี้และยังไปช่วยได้ทันทีอีก

                หรือว่าประธานจะมีเหตุผลบางอย่างที่ยังไม่สามารถให้เจ้านี่ได้กันนะ และระหว่างที่ฉันกำลังคิดอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่ก็มีเสียงพูดของประธานเอ่ยทักขึ้นดึงสติของฉันให้กลับมาจดจ่ออยู่กับเรื่องตรงหน้านี้

            ความกังวลไม่ได้ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นหรอกนะ... ไม่ต้องห่วงหรอก ฉันคิดว่าคุณคลอเดเลียคงเอาตัวรอดได้อยู่แล้ว

                น... นั่นสินะคะ ราวกับหล่อนรู้ว่าฉันกำลังคิดอะไรอยู่เลยค่ะ ถ้าแผนการล้มเหลว จะทำยังไงต่อคะ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดคือแผนการนี้ล้มเหลว ไม่ได้ทั้งตัวคนร้ายและที่อยู่ของคลอเดเลีย นั่นเป็นสิ่งที่ฉันไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุด

                เรื่องแบบนั้นไม่ได้อยู่ในความคิดของฉันหรอกนะคะ หล่อนตอบฉันกลับมาอย่างมั่นใจ เรียกได้ว่าความกังวลของฉันจางหายไปเลยค่ะ ซึ่งฉันก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไปเพียงแต่ส่งรอยยิ้มให้เท่านั้น

                ย้อนกลับมาเวลาปัจจุบันที่บริเวณหน้าห้องปฏิบัติการ 302 ตึกปรุงยา หลังจากที่ประธานเปิดประตูก็พูดออกมาทันทีว่า

                ฉันซิลเวีย เคอเวล ขอเข้าจับกุมพวกคุณในข้อหาก่อความไม่สงบภายในโรงเรียนแห่งนี้ !”

                เพราะเสียงบานเลื่อนกระแทกกับขอบประตูดูเหมือนว่าจะทำให้คนภายในห้องตกใจไม่น้อย

                ภายในห้องติดตั้งมนตราจับกุมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ความจริงฉันก็ไม่อยากจะใช้มันหรอกนะ ดังนั้นยอมจำนนคงจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับพวกคุณนะคะ

                ที่ฝากให้คุณเอมี่ไปทำคงจะเป็นสิ่งนี้สินะคะ...เมื่อหญิงสาวตรงหน้าหายจากอาการตกใจ หล่อนก็ยกมุมปากขึ้นยิ้มเพียงข้างเดียว ราวกับรู้อยู่แล้วว่าพวกเราจะมา

                เป็นไปตามที่ยัยหนูคนนั้นบอกเลยสินะ หญิงสาวกล่าวจบก็เริ่มหัวเราะในลำคอเบา ๆ

                ไม่คิดว่าจะเป็นอย่างที่ฉันคิดจริง ๆ ... เป็นถึงผู้สรรค์สร้างแห่งวงการปรุงยา ทำไมถึงทำเรื่องอะไรแบบนี้ล่ะคะ อาจารย์ไดน่า !”

                พอเธอโตขึ้น เดี๋ยวก็รู้เองแหละว่าฉันทำไปทำไม...

                ระหว่างที่พูดคุยกันแอชตั้นมีทีท่าว่ากำลังจะทำอะไรสักอย่างกับหลอดแก้วในมือ นั่นทำให้ฉันรู้ทันทีเลยว่าการเจรจาให้อีกฝ่ายยอมจำนนนั้นสูญเปล่า

                ขาของฉันก้าวออกไปทั้ง ๆ ที่รู้ว่าภายในห้องปฏิบัติการมีมนตราจับกุมอยู่ ซึ่งประธานไม่ได้วิ่งตามเข้ามาแต่ยืนร่ายมนตราบางอย่างอยู่

                ปลายเท้าหยุดในระยะห่างที่พอเหมาะก่อนจะกระโดดพุ่งใส่หวังรวบตัวแอชตั้น มือขวาปัดหลอดแก้วในมือ ส่วนมือซ้ายจับหัวไหล่ก่อนดันล่างลงไปนอนกองกับพื้นพร้อมกับหลอดแก้วที่กระเด็นหลุดออกจากมือ คงเพราะชายหนุ่มตั้งตัวไม่ทันจึงล้มลงไปนอนได้อย่างง่ายดาย

                ทำบ้าอะไรของเธอ ปล่อยเดี๋ยวนี้ !” หลังจากที่แผ่นหลังกระทบพื้นเพียงไม่กี่วินาทีชายหนุ่มตรงหน้าฉันเริ่มออกแรงขัดขืน ซึ่งฉันก็พยายามออกแรงสู้

                มือซ้ายของแอชตั้นพยายามดันร่างของฉันออกแต่อยู่ ๆ แรงผลักก็หมดไป ทำให้ฉันเริ่มมองหาสาเหตุ และก็พบกับแสงสีเขียวอ่อนที่ผุดขึ้นจากพื้นห้องตรึงข้อมือชายหนุ่มทั้งสองข้าง ไม่นานแสงสีเขียวอ่อนนั่นก็เปลี่ยนรูปลักษณ์เป็นรากไม้

                ซึ่งเหมือนว่าทางแอชตั้นจะเรียบร้อยแล้วต่อไปก็คงจะต้องเป็นอาจารย์ไดน่า เมื่อฉันเงยหน้าขึ้นมองหาหญิงสาวและพยายามจะลุกขึ้นไปเพื่อเข้าจับกุมอีกครั้ง

                อาจารย์ ช่วยผมด้วย !” ชายหนุ่มที่นอนกองอยู่กับพื้นร้องขอความช่วยเหลือ

                นายนะ หมดประโยชน์แล้ว หญิงสาวตอบกลับมาทันทีก็จะเลื่อนมือขึ้นโบกลาก่อนจะว่าต่อ

                “ขอบคุณสำหรับอุปกรณ์ดี ๆ พวกนี้นะคะ คุณซิลเวีย เอาล่ะ หมดเวลาสนุกกันแล้ว หล่อนขยับมือทั้งสองขึ้นปรบมือให้เกิดเสียง

                ซึ่งในขณะนั้นเอง มือขวาของฉันกำลังจะสัมผัสร่างหล่อน ทางด้านของลำแสงนั่นก็เช่นกัน เมื่อสิ้นเสียงนั่นร่างของหล่อนก็เปลี่ยนเป็นน้ำและสลายหายไปทันที ทิ้งไว้เพียงของเหลวที่นองอยู่เต็มพื้น

                เอมี่ หล่อนหนีไปทางนั้นรึเปล่า ประธานที่เห็นภาพตรงหน้ารีบเอ่ยแจ้งเอมี่ทันที ฉันหันหน้าไปมองทางหน้าต่างทันทีเพราะมันเป็นทางเดียวที่จะออกจากห้องนี้ได้

                ไม่เห็นใครออกจากหน้าต่างเลยค่ะ

                หรือว่าจะเป็น... ประธานเดินเข้ามาใกล้ฉันก่อนจะเริ่มตรวจสอบของเหลวที่หลงเหลือเอาไว้ ใช่จริง ๆ ด้วย

                มนตราประยุกต์ขั้นกลาง... ม่านพิรุณลวงตา

                อาจารย์ไดน่า หล่อนไม่ได้อยู่ตรงนี้ตั้งแต่แรกแล้ว เหมือนว่าความสงสัยของฉันจะแสดงออกไปจนถึงใบหน้าทำให้ประธานเริ่มอธิบายต่อ

                ตอนที่เธอเหยียบเข้ามาในห้องนี้ เธอรู้สึกรึเปล่าว่ามันชื้น ๆ ฉันพยักหน้าตอบรับให้กับคำถามนี้

                ถ้าหากว่ามีความชื้นและอุณหภูมิที่พอเหมาะ ก็จะสามารถสร้างสิ่งที่เรียกว่าหมอกขึ้นมาได้ ทว่าถ้าหากควบคุมอุณหภูมิให้ต่ำลงเพียงแค่บริเวณเดียวคล้ายกับกำแพงก็จะเกิดม่านหมอกขึ้นมาแทนที่จะเป็นกลุ่มหมอก

                ซึ่งม่านหมอกนั่นทำหน้าที่เป็นตัวกลางที่บิดเบือนสิ่งที่เรามองเห็น จากเดิมที่จะเห็นด้านหลังหมอกได้         ลาง ๆ

                แต่หากผสมกลไกอะไรนิดหน่อยเข้าไปล่ะก็ สิ่งนี้จะเกิดเป็นภาพลวงตาแบบเสมือนจริงขึ้นมา

                และเจ้านี่ก็คงจะเป็นสิ่งที่ทำให้ อาจารย์ไดน่า ดูเหมือนอยู่ในห้องตั้งแต่เมื่อกี้นี้ ประธานขยับชุดอุปกรณ์ปรุงยาออกไปเล็กน้อย ทำให้เจอกับวงจรเวทขนาดไม่ใหญ่มากถูกเขียนเอาไว้อยู่

                เหมือนว่าจะถูกออกแบบให้ทำลายตัวเองหลังจากใช้เสร็จด้วยสินะ ที่ประธานพูดมาแบบนั้นก็เพราะวงจรเวทที่ว่านั้นไม่มีอักขระสำหรับดำเนินการหลงเหลืออยู่แม้แต่น้อย มีเพียงวงแหวนหลักเท่านั้นที่ยังคงเหลืออยู่บนโต๊ะ

                เมื่อคลายข้อสงสัยจนเกือบลืมว่ามีอีกคนอยู่ในห้อง ทำให้ฉันเอ่ยถามประธานว่า เราจะทำยังไงกับเขาต่อคะ

                ฉันว่าเธอก็น่าจะรู้ หล่อนตอบกลับมาทันทีราวกับว่ารู้อยู่แล้วว่าฉันจะถามอะไรหล่อนออกไป

                เอมี่ มากาเร็ท จับกุมแอชตั้นเรียบร้อย ส่วนอาจารย์ไดน่าหนีไปได้

            รับทราบ เดี๋ยวจะรีบขึ้นไปหาทันทีค่ะ

 

            ตัดภาพมาทางด้านคลอเดเลียที่คุกใต้ดิน หลังจากที่ฉันก้มเก็บกุญแจจากหญิงสาวปริศนา ก็เริ่มไขกุญแจข้อมือนี้ออกทันที ยังดีที่มันเป็นแบบโซ่ไม่ใช่แบบกระดานไม้สี่เหลี่ยม เพราะถ้าเป็นแบบนั้นฉันจะเอื้อมมือไปไขเพื่อปลดล็อคด้วยตัวเองไม่ได้ค่ะ

                 ฉันลองเรียกมนตราระดับต่ำออกมาเพื่อให้มั่นใจว่าใช้ได้ ซึ่งฉันค่อนข้างสงสัยเลยว่า เจ้านั่นมันไปเอากุญแจมือแบบนี้มาจากไหน เพราะกุญแจมือนี้มีไว้สำหรับอาชญากรที่เป็นจอมเวท ซึ่งสามัญชนทั่วไปไม่มีทางที่จะมีไว้ในครอบครองแน่ ๆ ค่ะ

                ต้องขอบคุณความทรงจำของฉันที่ยังจดจำเนื้อหาของเกม ๆ นี้ได้ จึงทำให้ฉันสามารถตั้งข้อสงสัยเพิ่มได้แบบนี้ ซึ่งฉันควรจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีรึเปล่าคะ

                อีกอย่างผู้หญิงคนนั้นที่บอกว่าผู้หญิงก็เพราะฟังจากน้ำเสียงแหละนะ หล่อนเป็นใครกันแน่ ทำไมหล่อนถึงหย่อนกุญแจลงมาในเวลาที่เหมาะเจาะแบบนี้ อีกทั้งยังคำพูดทิ้งท้ายนั่นอีก...

                “ใช้เจ้านั่นแล้วหนีไปซะ คุณผู้ชี้นำเหล่าลูกแกะหลงทาง อะ... ไม่สิถ้าตอนนี้คงจะต้องเรียกว่า คุณคลอเดเลียสินะ”

                ผู้ชี้นำเหล่าลูกแกะหลงทาง เป็นชื่อไอดีที่ใช้สำหรับเขียนรีวิวและคำแนะนำลงในบล็อก ซึ่งค่อนข้างมั่นใจเลยว่าไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าที่แท้จริงของฉัน แล้วทำไมหล่อนถึงรู้กันล่ะเนี่ยว่าฉันคือใคร

                ยิ่งคิดก็ยิ่งเจอทางตัน ฉันไม่รู้เลยว่าจะต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน จนกระทั่งฉันได้ยินเสียงฝีเท้าที่ดังใกล้เข้ามาทางนี้

                 เพราะเสียงนั่นทำให้ฉันโยนทุกความสงสัยออกจากความคิดและกลับมาจดจ่ออยู่กับสถานการณ์ตรงหน้านี้ก่อน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

478 ความคิดเห็น

 1. #348 YuKi KuRoGaNe (@beam4834) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 10:35

  รีบๆมาต่อเด้อ
  #348
  1
  • #348-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:41
   จะรีบมาจ้าาาา รอก่อนน้าาา
   #348-1
 2. #347 NobuSana (@Aum2107) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 19:00
  พระเอก?จะออกไปปักธงต่อแล้วสิน่าาาา~~
  #347
  1
  • #347-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:41
   อีกไม่นานแน่นอนนน
   #347-1
 3. #346 ขนนกเริงลม (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 11:18

  คิดถึงคลอเดเลียยย คิดถึงไรท์ด้วยย

  #346
  1
  • #346-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   16 ตุลาคม 2561 / 01:40
   คิดถึงรีดเด้ออออเหมือนกานนนนน
   #346-1
 4. #344 Avent (@Avent) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 00:28
  สนุกมีอะไรให้ลุ้นตลอดเลยยย คอยคลอเดียวกลับมาาาคิดถึงงจะเเย่เเล้ว
  #344
  1
  • #344-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   9 ตุลาคม 2561 / 00:45
   อีกไม่นานเกินคอยแน่นอนเจ้าค่าาา
   #344-1
 5. #343 Top271krissana (@Top271krissana) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 08:47
  ซื้อแล้วครับจะรอต่อไปสู้ๆ
  #343
  1
  • #343-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   29 กันยายน 2561 / 21:56
   ขอบคุณที่สนับสนุนค่าข้าวไรต์เตอร์เจ้าค่ะ T^T
   #343-1
 6. #342 Ir__ (@Ir__) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 15:14
  เรื่องนี้ยังเป็นนิยายรักแฟนตาซีอยู่ใช่ไหมค่ะ นึกว่านิยายสืบสวน เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนจนยากจะคาดเดา แต่ก็สนุกมากค่ะ ไรท์ก็สู้นะคะ ไฟท์ติ้ง
  #342
  1
  • #342-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   29 กันยายน 2561 / 21:56
   ยังเป็นรักแฟนตาซีอยู่ค่าาา หลังจากนี้รับรองว่าหวาดหยดย้อยย อย่างแน่นอนเจ้าค่ะ ;A;
   #342-1
 7. #341 Gallium (@celeb14) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 04:36
  สู้ๆนะคะไรท์✌🏻
  #341
  1
  • #341-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 32)
   29 กันยายน 2561 / 21:55
   ขอบคุณมาก ๆ เลยเจ้าค่า
   #341-1