The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 36 : เส้นทางสู่การเป็นฮันเตอร์ II 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 62
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    4 ธ.ค. 60

                หลังจากที่เด็กสาวเริ่มฝึกต่อสู้กับเดเซียและอ่านเขียนกับเซร่า ก็ผ่านไปได้อาทิตย์นึงแล้ว เช้าวันนี้ต้องไปเข้าบททดสอบที่ลงสมัครเอาไว้ แน่นอนว่าจะลองเข้าสอบข้อเขียนด้วย

                ตอนนี้ตรงหน้าฟีเรียคือหัวหน้าสาขาโรเซ่ พวกเธออยู่ในห้องสี่เหลี่ยมขนาดกว้างพอเหมาะสำหรับต่อสู้ระยะประชิด อาวุธจะถูกจัดเตรียมไว้ให้ก่อนเข้าห้อง

                บททดสอบแรกเริ่มจากทักษะการโจมตี โดยโรเซ่จะเปิดโอกาสให้โจมตีเข้าใส่โดยเธอจะไม่ตั้งรับอย่างเดียว คะแนนที่ได้นับจากความรุนแรง ความเร็วและแม่นยำ หากมีการโจมตีที่หลุดการป้องกันก็จะได้แต้มพิเศษ อาวุธที่ทั้งสองใช้เป็นดาบสั้นเหมือนกัน

                เสียงดาบไม้ดังอย่างหนักแน่นทุกการโจมตีของเด็กสาว เมื่อโรเซ่ปัดการโจมตีก็ต้องตกใจกับความรุนแรงที่ฟาดลงมาในแต่ละครั้ง ไม่ทันได้พักหายใจดาบถัดไปก็ฟาดลงมาอีกครั้ง

                เวลาผ่านได้จนถึงบททดสอบที่สองทักษะการตั้งรับ ครั้งนี้โรเซ่เป็นฝ่ายบุกแทนฟีเรีย ผู้เข้าทดสอบมีหน้าที่เพียงสองอย่างคือห้ามทำอาวุธหลุดมือและต้องปัดป้องให้ได้มากที่สุด

                ฉับพลันที่พนักงานสาวผู้ให้สัญญาณกล่าวเริ่ม โรเซ่ก้าวเท้าเข้าประชิดฟาดลงตรง ๆ และก็ต้องแปลกใจที่เด็กสาวตรงหน้าสามารถปัดการโจมตีนี้ได้

                การโจมตีของโรเซ่ค่อย ๆ เริ่มเพิ่มความเร็วขึ้นหวังให้เด็กสาวปรับตัวได้ทัน เมื่อเร็วไปถึงจุดนึงช่องโหว่ก็เกิดขึ้นเพียบ เด็กสาวไม่สามารถปัดได้หมด ดาบไม้ที่สัมผัสร่างฟีเรียจะถูกดูดซับความรุนแรงออกไปโดยมนตราของพนักงานสาว และแน่นอนหากดาบสัมผัสโดนร่างกายคะแนนก็จะถูกตัดออก

                ขณะที่จะเริ่มบททดสอบถัดไปโรเซ่สังเกตเห็นแววตาของเด็กสาวนั้นเปลี่ยนไป ดูเยือกเย็นขึ้นกว่าเก่า ท่าที่จับดาบก็เปลี่ยนไปถึงจะเล็กน้อยก็เถอะ

                บททดสอบสุดท้ายคือทักษะการสวนกลับ ครั้งนี้โรเซ่จะเป็นผู้โจมตีส่วนผู้เข้าทดสอบจะต้องอาศัยจังหวะที่ปัดโจมตีสวนกลับมา คะแนนจะอยู่ที่ความรวดเร็วและแม่นยำเป็นหลัก ถึงความรุนแรงจะมีส่วนก็ตาม หากทำการโจมตีสวนกลับได้การทำให้เข้าเป้าย่อมดีกว่าโจมตีสุดแรงแต่ไม่โดนเป้าหมาย คะแนนในส่วนนี้จะไม่มีการตัดออก

                เมื่อทั้งสองพักหายใจอยู่ครู่หนึ่งโรเซ่ก็ขอให้พนักงานสาวส่งสัญญาณให้ สิ้นเสียงสัญญาณโรเซ่ก้าวรุกเช่นเดิม ดาบฟันลงในแนวทแยง

                เด็กสาวรับด้วยแรงที่มีแทนการปัดทิ้ง ชั่วพริบตาที่โรเซ่ตกใจฟีเรียก้าวเท้าเข้าประชิดนำด้ามดาบกระแทกใส่หน้าอก เธอเซไปด้านหลังเล็กน้อยก่อนจะเริ่มการโจมตีถัดไป ดาบที่วาดในแนวขนานกับพื้นตั้งรับอีกครั้งก่อนจะส่วนกลับแบบเดิม

                โรเซ่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงจากสองบททดสอบก่อนหน้านี้ เด็กสาวมีความเร็ว ปฏิกิริยาการตอบสนอง และความแม่นยำมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ความรุนแรงที่สวนกลับมาถ้าไม่ได้โล่รับดูดซับแรงกระแทกของพนักงานสาวก็คงจะเจ็บหนัก

                ทว่าการโจมตีระดับนี้หากโรเซ่เอาจริงก็ไม่มีทางที่จะโดนได้ บททดสอบที่จัดขึ้นมีไว้ประเมินฝีมือพื้นฐานของผู้สนใจจะเข้าร่วมสมาคมเท่านั้นจึงไม่ต้องใช้พลังทั้งหมดที่มี แล้วก็ใบหน้าของเด็กสาวก็ดูคุ้นตาเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน

                เมื่อบททดสอบจบลงก็ถึงเวลาประเมินคะแนนเพื่อจัดประเภทของฮันเตอร์ แต่การจัดตอนที่ผ่านบททดสอบนั้นเป็นการจัดเบื้องต้น ฮันเตอร์สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามใจชอบหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือน รางวัลที่ได้จะขึ้นอยู่กับประเภทที่ฮันเตอร์อยู่ซึ่งส่วนใหญ่จะคล้ายกัน ในทุก ๆ สิ้นเดือนฮันเตอร์จะต้องจ่ายค่าบำรุงสมาคมโดยคิดจากสามเปอร์เซนที่ฮันเตอร์คนนั้นหาได้

                ฟีเรียนั่งหอบอยู่ริมประตูทางออก พนักงานสาวเห็นแบบนั้นจึงหยิบน้ำที่เตรียมเอาไว้มาให้ดื่ม หากประเมินจากการต่อสู้จริงเมื่อครู่ รูปแบบการต่อสู้ของเธอเป็นแบบจู่โจม หากดูความรวดเร็ว รุนแรง และแม่นยำ คะแนนของสามสิ่งนี้โดดเอามาก ๆ ผิดกับการตั้งรับที่ค่อนข้างอ่อนไปบ้าง ส่วนด้านการสวนกลับนั้นไร้ที่ติ หากนับเด็กรุ่นเดียวกันแล้วคงจะหาเด็กที่มีพรสวรรค์แบบนี้ได้ยาก

                ในความคิดของโรเซ่ ฟีเรียอาจจะเก่งกว่าฮันเตอร์บางคนที่เคยมาทดสอบด้วยซ้ำ ตอนนี้แววตาของเด็กสาวกลับไปเป็นแบบเดิม ตามธรรมเนียมแล้วจะบอกว่าผู้เข้าทดสอบสังกัดอยู่ประเภทไหนก็เป็นวันถัดไปแต่สำหรับเด็กสาวจะบอกไว้ให้ก็ไม่เสียหายเพราะคะแนนที่หักไปไม่เท่ากับคะแนนพิเศษที่เธอทำได้

                ฟีเรียสินะ

                คะ ? เด็กสาวดื่มน้ำในมือเมื่อขานรับโรเซ่

                เธออยู่เฟนริลนะ

                เฟนริล ?

                เมื่อเด็กสาวแสดงสีหน้าสงสัยออกมา พนักงานสาวด้านข้างจึงอาสาอธิบายให้อย่างง่ายถึงแม้มันจะมีเขียนในรายละเอียดตอนสมัครแล้วก็เถอะ

                ประเภทของฮันเตอร์จะถูกแบ่งออกเป็นสามแบบ เฟนริล ฮันเตอร์สายจู่โจมแทนด้วยหมาป่า ลีโอซัน ฮันเตอร์สายตั้งรับแทนด้วยราชสีห์ เซเลสทอล ฮันเตอร์ลูกผสมแทนด้วยประกายแสง ภารกิจหลักก็จะถูกแบ่งเฉลี่ยออกไปตามความถนัด ป้ายที่ติดอยู่บนกระดานอาจเจาะจงเฉพาะสาย ฮันเตอร์ต่างสายไม่สามารถรับได้

                ที่จริงแล้วทางสมาคมจะแจ้งสายที่ได้ให้เธอพรุ้งนี้ แต่ฉันบอกเธอไว้ก่อนก็แล้วกัน แล้วก็ยินดีด้วยนะที่อยู่เฟนริลตั้งแต่สอบเสร็จ โรเซ่ส่งดาบให้พนักงานสาวนำไปเก็บ

                งั้นหรอคะ สีหน้าของเด็กสาวที่ได้รับฟังคำอธิบายเมื่อครู่ก็ยังงุ่นงงอยู่เพราะไม่รู้ว่าอยู่เฟนริลแล้วมันดียังไง โรเซ่ที่เห็นแบบนั้นก็เผยยิ้มเล็กน้อยก่อนจะแนะนำให้ไปอ่านรายละเอียดในเอกสารอีกครั้ง ส่วนการสอบข้อเขียนจะเริ่มในวันถัดไป

 

                กลับมาที่ห้องโถงกว้างชั้นหนึ่งภายในสมาคมฮันเตอร์สาขาเมดาลิน ฝาแฝดที่กำลังนั่งกินขนมรอคอยผลสอบของเด็กสาว แน่นอนว่าทั้งคู่ไม่ลืมที่จะพนันกันโดยหัวข้ออยู่ที่ประเภทที่ฟีเรียถูกจัดเข้าไป

                เดซี่และเดเซียรู้อยู่แล้วว่าจะทางสมาคมจะบอกสายให้ในวันถัดจากการทดสอบแต่ก็อดที่จะถามฟีเรียตรงหน้าไม่ได้ ถ้าหากได้คำตอบก็จะได้สิ่งที่พนันเอาไว้เร็วขึ้นหนึ่งวัน

                เป็นไงบ้างฟีเรีย อยู่สายไหนล่ะ เดซี่เอ่ยถามออกไปเมื่อเห็นเด็กสาวจัดท่านั่งจนเสร็จ ซึ่งคำตอบของเธอไม่เป็นที่น่าพอใจ

                เฟนริลค่ะ สาวผมสั้นถึงกับต้องแสดงสีหน้าเจ็บใจเพราะพี่สาวของตนชนะการพนันครั้งนี้

                เห็นไหมล่ะ เดเซียเอ่ยย้ำขึ้นว่าตนเป็นฝ่ายชนะ น้องสาวของตนเจ็บใจอยู่พักนึงก่อนจะตอบกลับ

                ได้ เดี๋ยวฉันไปซื้อให้เดี๋ยวนี้เลย ไม่อยากติดค้างเดเซียหรอกนะ

                เดซี่ลุกขึ้นอย่างกะทันหันและตรงออกจากสมาคมไปทันทีโดยทิ้งให้เด็กสาวได้แต่สงสัยว่าบทสนทนาตรงหน้านี้คืออะไรกันแน่ ส่วนเดเซียก็ยกยิ้มหัวเราะเบา ๆ ให้กับชัยชนะของตัวเองอยู่ เซร่าไม่ได้อยู่ที่โต๊ะนี้ด้วยเพราะเธอติดงานของสมาคม แต่เหมือนว่าอีกไม่กี่วันก็เสร็จแล้ว

                เอ่อ...คือ

                เมื่อเดเซียเห็นสีหน้าสงสัยของเด็กสาวก็เริ่มเล่าตั้งแต่ต้นว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่เดซี่พนันคือเค้กจากร้านชื่อดังในเมือง ราคาก็ใช่ย่อยเลย ถ้าหากเดเซียแพ้ก็ต้องเป็นคนออกเงินเลี้ยงอาหารหรู ๆ ให้มื้อหนึ่งล่ะนะ

                ต้องขอบคุณ คุณเดเซียจริง ๆ นะคะ ถ้าไม่ได้คุณหนูคงไม่ผ่านการทดสอบแน่ ๆ

                ไม่หรอก เธอน่ะมีพรสวรรค์

                เสียงเรียบเอ่ยรับคำขอบคุณ หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นการฝึกที่ดุเดือดจนบางวันไม่มีเวลาให้กลับไปเรียนอ่านเขียนกับเซร่าเลยแม้แต่น้อย ถึงการต่อสู้จริงครั้งแรกจะทำให้แปลกใจไปมากก็เถอะ

                เพราะฝีมือเธอต่างจากตอนออกล่าราวฟ้ากับเหว ดาบที่จับไม่มีความมั่นคงออกแรงปัดนิดหน่อยก็หลุดมือแล้วแต่ปัญหานี้เด็กสาวใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในการแก้ไข

                เดเซียสอนวิถีดาบที่ควรรู้เบื้องต้นให้ภายในหกวัน เมื่อลูกศิษย์ที่มีครูดีความสามารถก็ยิ่งเปล่งประกาย วิถีดาบเบื้องต้นคนส่วนใหญ่ใช้เวลามากกว่าสามเดือนก่อนจะเปลี่ยนไปเป็นขั้นกลาง แต่เด็กสาวตรงหน้าเธอใช้เวลาไม่ถึงอาทิตย์ในการซึมซับความรู้ทั้งหมดโดยใช้ร่างกายจดจำการเคลื่อนไหว

                ที่แบรนด้อนสามารถพัฒนาฝีมือขึ้นได้ขนาดนี้ก็ต้องขอบคุณเสียงฟีเรียที่คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำถึงบางทีจะไม่เข้าใจเลยก็ตาม ส่วนหนึ่งก็ร่างกายนี้เพราะความเบาและการตอบสนองที่ดีมากของกล้ามเนื้อจึงใช้สัญชาตญาณมากกว่าการคิดวิเคราะห์คู่ต่อสู้ หากมัวแต่คิดก็จะไม่ทันการศัตรูตรงหน้าไม่ปล่อยให้ทำแบบนั้นแน่นอน การฝึกสู้จริงกับเดเซียเป็นตัวสอนเรื่องนี้ให้

                ส่วนการอ่านเขียนตอนนี้ดีขึ้นจากเดิมเพียงเล็กน้อยเพราะเอาเวลาไปฝึกดาบกับเดเซียหมด แต่ก็สามารถเขียนตัวอักษรที่จำเป็นและใช้บ่อยได้บ้างแล้ว

                ระหว่างที่พูดคุยกับเดเซียก็นึกขึ้นได้ว่าเมื่ออาทิตย์ก่อนตอนที่เกิดเรื่องในสมาคม มีชายหนุ่มแปลกหน้าที่เข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทันแต่สภาพก็หนักอยู่พอสมควรตอนที่เรื่องจบ คงต้องลองถามคุณพนักงานสาวดูแล้วว่าเขาชื่ออะไร

                ฟีเรียบอกกับคู่สนทนาตรงหน้าก่อนจะไปถามพนักงานสาวตามต้องการ

                เอ่อ...พี่สาวคะ

                ว่าไงหนูน้อย

                คือพอจะมีรายชื่อคนที่เข้าห้องพยาบาลบ้างไหมคะ พนักงานสาวหยิบสมุดบันทึกขึ้นมาลิ้นชักด้านล่างและยื่นให้เด็กสาวตรงหน้า

                แล้วจะดูไปทำไมหรอหนูน้อย

                มีคนที่อยากเจอหน้าอยู่ค่ะ คำพูดนี้ทำให้พนักงานสาวเริ่มแสดงความสงสัยแต่เธอก็ไม่เอ่ยถามออกไป

                ในบันทึกถูกจดอย่างเป็นระเบียบ มีตารางแสดงเวลา รายชื่อ และอาการ จนกระทั่งวันที่ออกจากห้องพยาบาล ถึงแม้จะเข้าไปไม่กี่นาทีก็จะถูกบันทึกเอาไว้

                เด็กสาวเลื่อนหาย้อนกลับไปเมื่อเจ็ดวันก่อนมีเพียงสองชื่อเท่านั้นที่เข้าห้องพยาบาล เดาว่าชื่อนึงเป็นของฮันเตอร์ร่างยักษ์ที่เข้ามารีดไถเธอ ส่วนอีกชื่อก็คนที่เข้ามาช่วย ขณะที่มองหาว่าอยู่ห้องไหนเสียงเอ่ยทักดังขึ้นจากด้านหลัง

                อ้าวเด็กเมื่อวันนั้นนี่

                ชายหนุ่มที่เธอต้องการพบกลับกลายเป็นว่ามาหาเธอเองซะแบบนี้ ฟีเรียยื่นสมุดบันทึกกลับไปเมื่อลองยืนยันคร่าว ๆ ดูแล้วว่าคล้ายกับคนเมื่ออาทิตย์ก่อน

                ขอทราบชื่อของเธอหน่อยได้ไหมครับ

                ท่าทางที่อยู่ ๆ ก็นอบน้อมขึ้นทันทีเมื่อเห็นใบหน้าของฟีเรีย ถึงจะมีเส้นผมยาวมาบังรอยสลักก็เถอะ แต่ก็ไม่ได้บดบังความงามของเธอเลยแม้แต่น้อย ที่แปลกอีกอย่างเมื่อดูดี ๆ แล้วเขาดูมีอายุมากกว่าฟีเรียไม่กี่ปีเท่านั้น

                “ฟีเรียค่ะ

                กระผมแอนโทนี้ครับ เขายื่นมือมาหวังจะจับมือทักทายพร้อมยกยิ้มอย่างจริงใจให้เธอตรงหน้า

                เมื่อเห็นเขาทำมาแบบนี้แล้ว ทางโลกฝั่งนี้คงจะสิ่งที่เรียกว่าจับมือทักทายอยู่ด้วยสินะ เมื่อแบรนด้อนคิดแบบนั้นก็ยื่นไปจับอย่างใจเย็นก่อนจะปั้นหน้าส่งยิ้มให้อีกฝ่าย

                รอยยิ้มของเด็กสาวทำเอาเด็กหนุ่มตรงหน้าเบือนหน้าเล็กน้อยก่อนจะละมือกลับมาอย่างเขินอาย มาดที่สร้างเมื่อครู่ละลายหายไปเพราะสิ่งที่เขาทำ

                มีอะไรกับฉันงั้นหรอคะ

                ให้ผมติดตามคุณเถอะนะครับ คุณฟีเรีย

                คำเอ่ยถามที่ชวนให้ตกใจและสงสัยไปพร้อม ๆ กันทำให้แบรนด้อนเริ่มยกเหตุผลต่าง ๆ นานาเข้ามาใส่ในสถาณการณ์แบบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ก่อนอาจเป็นการจัดฉากของพวกที่กำลังตามล่าอยู่ และเพื่อสร้างความเชื่อใจก็ให้เด็กคนนี้เข้ามาช่วยเอาไว้

                ถ้าเกิดเป็นแบบนั้นพวกนั้นจะทำไปทำไมกันในเมื่อส่งคนที่มีฝีมือมาจับไปทีเดียวก็สิ้นเรื่อง งั้นหากตัดข้อนี้ไปเหตุผลถัดมาคงไม่พ้นการโชให้สาวที่ตัวเองกำลังสนใจเห็นในความแข็งแกร่งของตนเอง ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้ทั้งสองทางดังนั้นก็ขอตัดปัญหาด้วยการ...

                 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

118 ความคิดเห็น