The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 35 : เส้นทางสู่การเป็นฮันเตอร์ I 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 83
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  4 ธ.ค. 60

                สถานการณ์ภายในสมาคมฮันเตอร์สาขาเมดาลินกลับเข้าสู่ปกติ ฮันเตอร์มากหน้าหลายตาเริ่มผลัดกันเข้าออกรับภารกิจอย่างไม่ขาดสาย พนักงานสาวต้อนรับเพิ่มจากเดิมเป็นสามคน

                เมื่อครู่เดเซียเอ่ยปากชวนฟีเรียให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคมฮันเตอร์ เด็กสาวไม่ตอบรับในทันทีเพราะกำลังคิดถึงเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอยู่

                มันจำเป็นต้องเข้าจริง ๆ ไหม ถ้าเข้าไปแล้วจะเป็นการหาปัญหาใส่ตัวรึเปล่า แต่สองข้อนี้ก็ตัดไปเพราะเงินรางวัล ส่วนทักษะที่แสดงออกมาส่วนใหญ่เป็นของฟีเรียตัวจริง ซึ่งแบรนด้อนเองขาดทักษะการต่อสู้จริงอย่างมากหากต้องเข้าร่วมทั้งที่ยังไม่ได้ฝึกอะไรแบบนี้ ความเสี่ยงก็จะเพิ่มขึ้น ระหว่างที่คิดตัดสินใจอยู่นานเสียงดังในหัวดังก้องขึ้นเสริม

                นายก็เข้าร่วมซะเพราะเงินเป็นสิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องมีติดตัวเอาไว้ ส่วนเรื่องการต่อสู้เราจะช่วยสอนให้เอง ถึงจะสบายใจได้เปาะนึงแต่ว่าการที่ได้ยินเด็กอายุน้อยกว่าพูดแบบนี้แสดงว่าแบรนด้อนต้องเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้แล้ว เพราะหากมัวแต่ตั้งคำถามแบบนี้ทุกอย่างก็จะไม่คืบหน้าสักที

                ก็ได้ จะลองดู

            สาวหางม้าในชุดเกราะหนักสบตาเด็กสาวหวังคำตอบ ฟีเรียเห็นเช่นนั้นจึงพูดขึ้นหลังจากที่คิดอยู่นาน

                ค่ะ สนใจแต่ว่ามันสมัครยังไงคะ ?

                เดซี่หัวเราะเล็กน้อยก่อนจะใช้ศอกสะกิดพี่สาวของตน ก่อนจะเอ่ยพร้อมแบมือให้

                เห็นไหม อย่างที่ฉันคิดไว้ไม่มีผิด เดเซียเบิกตากว้างเล็กน้อยกับคำตอบ แต่ก็เป็นสิ่งที่เธอคาดเอาไว้อยู่แล้วเพราะฝีมือ การตอบสนอง และการตัดสินใจเป็นของจริง แต่เมื่อเช้าน้องสาวก็ท้าพนันเอาไว้ว่าฟีเรียจะเข้าร่วมกับสมาคมหรือไม่ แน่นอนว่าเดเซียรู้คำตอบอยู่แก่ใจว่าต้องเข้าร่วมอย่างแน่นอน ทว่าเธออยากให้อะไรบางอย่างตอบแทนน้องสาวจึงตัดสินใจใช้โอกาสนี้ไปเลย

                ก็ไปขอใบสมัครที่เคาน์เตอร์แล้วเอามาเขียน เดเซียหยิบเหรียญในถุงให้น้องสาวของเธอที่กำลังแบมือขออยู่ก่อนจะกล่าวต่อ จากนั้นก็เริ่มบททดสอบ คงเป็นเรื่องง่ายสำหรับเธอ ฟีเรีย เธอพยักหน้าให้กับคำพูดนี้

                ใช่ ๆ บททดสอบก็ไม่มีอะไรยากสำหรับคนที่กวาดหมาป่าเรียบแบบนั้นหรอกนะ เสียงหัวเราะคิกคักดังเบา ๆ ปนกับรอยยิ้มบนหน้าเดซี่ซึ่งส่วนนึงก็มาจากเหรียญที่สลักรูปบ้านเอาไว้

                คิดดีแล้วหรอฟีจัง เซร่าที่นั่งฟังอยู่ข้าง ๆ เอ่ยถามขึ้นอย่างเป็นห่วง

                ค่ะ เด็กสาวตอบกลับอย่างมั่นใจ

                แล้วบททดสอบที่ว่าเป็นยังไงหรอคะ

                การที่เตรียมตัวก่อนจะทำเรื่องต่าง ๆ นั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าบททดสอบจะง่ายแค่ไหนแต่มันก็มีโอกาสพลาดอยู่ไม่มากก็น้อย แต่หากเป็นเรื่องทักษะการต่อสู้คงเป็นเรื่องยากสำหรับแบรนด้อนในตอนนี้

                เดซี่อาสาสรุปบททดสอบที่ต้องเจอคร่าว ๆ ให้ฟัง ในการสอบแบ่งออกเป็นสอง คือข้อเขียนและปฏิบัติ ในส่วนของปฏิบัติจะดูจากทักษะโจมตี ตั้งรับ และสวนกลับ ซึ่งจะทดสอบกับหัวหน้าสาขาโดยตรง ที่เป็นแบบนี้เพื่อให้การประเมินไม่คาดเคลื่อนและเป็นไปตามที่ต้องการ

                ส่วนด้านข้อเขียนจะเป็นคำถามความรู้รอบตัวมากกว่าเจาะประเด็นเป็นอย่าง ๆ และบางครั้งก็ถามเกี่ยวกับจิตวิทยา

                แต่ฮันเตอร์สามารถเลือกสอบปฏิบัติอย่างเดียวก็ได้แต่ว่าจะต้องไปเริ่มต้นที่สีทองแดงไม่ว่าคะแนนจะมากแค่ไหนและเก่งเพียงใดก็ตาม หากสอบทั้งสองอย่างครบถ้วนและผ่านเกณฑ์ก็จะอยู่ที่สีเงิน

                เด็กสาวที่นั่งฟังอย่างตั้งใจก็เริ่มสงสัยว่าทำไมหญิงสาวตรงหน้าถึงได้รู้เกี่ยวกับบททดสอบมากขนาดนี้มีกระทั่งแนวข้อสอบด้วยซ้ำ แต่เรื่องที่กังวลมากกว่าความรู้รอบตัวคือภาษาที่ต้องเจอในการสอบข้อเขียน

                แบรนด้อนมาที่โลกฝั่งนี้ไม่ถึงสัปดาห์ยังไม่สามารถจำตัวหนังสือที่แปลกตาได้จนครบ ถึงแม้จะอ่านได้บางคำก็ตาม ส่วนใหญ่ก็ให้ฟีเรียอ่านให้ฟังมากกว่าอ่านเอง ความรู้สึกกังวลส่งผ่านออกมาที่ใบหน้า คิ้วทั้งสองขมวดเข้าหากันเล็กน้อย ดวงตาทั้งคู่หรี่ลง แต่นั่นก็เป็นเพียงชั่วครู่ ไม่มีใครบนโต๊ะสังเกตเห็น

                การสมัครเข้าสมาคมไม่เหมือนกับโรงเรียนที่เปิดรับและสอบจบเป็นรอบ ๆ ทางสมาคมสามารถสมัครได้ตลอดหากหัวหน้าสาขาอยู่

                เดซี่กล่าวต่อเมื่อหยุดพักดื่มน้ำบนโต๊ะจนเสร็จ หากสอบปฏิบัติผ่านแต่ยังไม่พร้อมที่จะสอบข้อเขียนสามารถมาสอบภายหลังได้ แต่เหรียญตราที่ได้จะเป็นสีทองแดง หากสอบข้อเขียนเสร็จก็จะถูกเพิ่มระดับให้กลายเป็นสีเงิน โดยระดับของสีจะขึ้นอยู่กับจำนวนและความยากของภารกิจที่รับไปทำ

                เดเซียสะกิดน้องสาวของตนให้หยุดพูดได้แล้วเพราะสิ่งเหล่านี้จะมีเขียนในเอกสารอีกที จึงเสนอให้ฟีเรียไปคุยกับพนักงานสาวที่เคาน์เตอร์ เมื่อเด็กสาวลุกออกไปจากโต๊ะ เดซี่ก็ลองถามสาวแว่นที่นั่งตรงข้าม

                แล้วเซร่าอยู่ระดับไหนสมาคมหรอ

                ฉันไม่ได้สังกัดอยู่สมาคมฮันเตอร์น่ะ

                แล้วสังกัดอยู่ที่ไหนหรอคะ

                เดซี่เอ่ยถามเพราะความอยากรู้อยากเห็น มีสมาคมหลัก ๆ ไม่กี่สมาคมบนโลกนี้ถือว่าเป็นเสาหลักที่คอยขับเคลื่อนเซเลสเทียเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสมาคมฮันเตอร์

                สมาคมนักประดิษฐ์ อินทีเลีย สาวทั้งสองตรงหน้าต้องเบิกตากว้างกับคำตอบนี้ เพราะสมาคมอินทีเลียเป็นศูนย์รวมนักประดิษฐ์อัจฉริยะที่กระจัดกระจายกันอยู่ทั่วโลก อีกทั้งยังมีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือที่สุด เกียร์ที่ถูกประดิษฐ์โดยคนของสมาคมจะมีราคามากกว่าปกติ ถึงวัตถุดิบชนิดเดียวกันแต่หากอยู่ในมือช่างคนละคน คุณภาพของเกียร์ก็แตกต่างกัน

                กลับมาทางด้านเด็กสาวที่กำลังพยายามเขียนใบสมัครอยู่หน้าเคาน์เตอร์ พนักงานสาวต้องแปลกใจเพราะสมาคมยังไม่เคยมีเด็กอายุเท่านี้สมัครมาก่อน

                ให้พี่ช่วยไหม พนักงานเอ่ยถามเมื่อเห็นเด็กสาวจ้องกระดาษอยู่สักพัก ฟีเรียที่เห็นแบบนั้นจึงตอบรับคำขอโดยการยื่นกระดาษให้เธอ         

                รบกวนด้วยค่ะ

                ทักษะการอ่านเขียนของแบรนด้อนยังมีไม่มากพอที่จะนำมาใช้ ถึงแม้ฟีเรียจะคอยช่วยอ่านและบอกวิธีเขียนให้ก็เถอะ คงจะต้องหาเวลาเรียนภาษานี้เร็ว ๆ ซะแล้ว

                พนักงานสาวกรอกเนื้อหาภายในให้โดยถามจากเด็กสาวและต้องจ่ายห้าสิบเลเนียสำหรับค่าสมัคร ฟีเรียหยิบเงินในถุงยื่นให้ตามจำนวนที่เธอต้องการ จากนั้นพนักงานสาวก็นัดวันที่จะเข้าทดสอบ

                อีกหนึ่งอาทิตย์หลังจากนี้หัวหน้าสาขาถึงจะว่างเพื่อมาทดสอบให้ เมื่อเด็กสาวได้ยินแบบนั้นก็กล่าวขอบคุณพร้อมโค้งให้พนักงานสาวตรงหน้า

                แสดงว่ามีเวลาเตรียมตัวสำหรับการสอบหนึ่งอาทิตย์ คงต้องลองขอให้คุณเดเซียสอนการต่อสู้ให้ ส่วนเรื่องอ่านเขียนเซร่าคงจะช่วยได้ แบรนด้อนคิดแบบนั้นก่อนจะเดินกลับไปที่โต๊ะเดิม

                “เป็นยังไงบ้าง ฟีเรีย เดซี่เอ่ยถามเมื่อเห็นเด็กสาวเดินกลับมา

                “ทดสอบอาทิตย์หน้าแล้วก็ เอ่อ...อยากจะรบกวนคุณเดเซียเป็นคู่ฝึกดาบให้หน่อยค่ะ

                เดเซียเบิกตากว้างเล็กน้อยเมื่อเห็นเด็กสาวพูดแบบนี้ แต่เธอก็ยินดีเป็นคู่ฝึกให้เพราะอยากรู้ฝีมือที่แท้จริง ตอนที่เด็กสาวกวาดหมาป่าเรียบมันก็น่าสนใจแต่ว่าเหมือนเธอจะยังแสดงความสามารถได้ไม่เต็มที่

                ได้สิ

                แล้วก็เซร่าช่วยสอนฉันอ่านเขียนหน่อยสิ

                เซร่าได้ยินแบบนั้นก็ตกใจเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าเด็กสาวตรงหน้าไม่สามารถอ่านเขียนได้ แต่เธอก็พร้อมที่จะช่วยเต็มแรง เธอลุกขึ้นโอบไหลก่อนจะพูดหยอกล้อ

                แหม ฟีจังเรื่องแค่นี้เอง ได้แน่นอนอยู่แล้ว

                เป็นไปตามที่แบรนด้อนคาดเอาไว้ ทั้งสองให้ความร่วมมือง่ายกว่าที่คิด ง่ายจนแปลกใจแต่ว่าก็ดีแล้ว ในการสอบแต่ละครั้งในชีวิตเขามักจะวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้เสมอว่าข้อสอบจะออกมาในทิศทางไหน แต่มันใช้กับการต่อสู้ไม่ได้ ศิลปะการต่อสู้นับว่าเป็นศูนย์ แต่ถ้าเป็นศิลปะการแสดงละก็เกินร้อย

                ใจจริงก็อยากเรียนอ่านเขียนในช่วงเช้าและฝึกต่อสู้จริงในช่วงเย็น แต่เซร่าติดงานสมาคมที่พึ่งรับมาเมื่อวานนี้จึงต้องสลับเอาการต่อสู้จริงอยู่ช่วงเช้าแทน เดซี่ก็อาสาหาอะไรมาให้กินระหว่างฝึก

                ตอนนี้ยังเช้าอยู่ฟีเรียตัดสินใจเริ่มตารางฝึกกันวันนี้เลย เดซี่กับเดเซียยังไม่ได้รับภารกิจออกล่าจึงว่างพอดี เซร่าก็ขอปลีกตัวออกไปทำงานของสมาคมก่อนและจะกลับมาเจอในช่วงเย็น

                ขณะที่กำลังเดินออกสมาคมฟีเรียไม่ทันระวังจึงชนไหล่ฮันเตอร์คนอื่น สาวผมสั้นคาดดาบยาวบริเวณเอวหันมากล่าวขอโทษ เมื่อเห็นเด็กสาวโค้งขอโทษจนเกินเหตุเธอจึงรีบเอ่ยขึ้น

                ต้องขอโทษจริง ๆ นะคะ

                ไม่เป็นไร ๆ ฉันสบายดี เงยหน้าเถอะ เธอแตะที่บ่าเด็กสาวก่อนจะละมือกลับมา จังหวะที่สาวผมสั้นดึงมือกลับ เด็กสาวเห็นแหวนที่นิ้วของเธอ เกียร์ของผู้เข้าร่วมสงคราเซเลสเทีย

                สีหน้าของเด็กสาวเกือบจะเปลี่ยนไปเมื่อเห็นแหวนวงนั้นแต่ด้วยทักษะการแสดงของแบรนด้อนจึงไม่แสดงสีหน้าอะไรคงไว้เพียงแต่รอยยิ้มที่ปั้นขึ้นมาเท่านั้น โอกาสที่จะเจอผู้เข้าร่วมคนอื่นถือว่ามีน้อยมากถ้าใช้สนามเป็นโลกใบนี้ และแน่นอนทุกคนที่เข้าร่วมอยากชนะ หนทางชนะก็คือรวบรวมเกียร์จากผู้เข้าร่วมทั้งหมด

                ประการแรกคือ อีกฝ่ายยังไม่รู้ว่าฟีเรียเป็นผู้เข้าร่วม ประการถัดไปคือรีบออกจากตรงนี้ซะ เมื่อคิดแบบนั้นจึงรีบหาทางชิ่งให้เร็วที่สุด

                งั้นก็ขอให้โชคดีกับการล่านะคะ เด็กสาวโค้งให้หนึ่งทีก่อนจะรีบตรงไปที่ทางออกสมาคม สายตาของฮันเตอร์สาวจดจ้องไปที่มือของเด็กสาว เธอยกยิ้มเล็กน้อยเมื่อเห็นสิ่งที่ต้องการก่อนจะตรงไปเลือกภารกิจที่กระดาน

                ฝาแฝดนำทางเด็กสาวไปยังโรงฝึกที่อยู่ในการดูแลของสมาคมฮันเตอร์ ระหว่างทางฟีเรียก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่รู้ชื่อของชายหนุ่มที่มาช่วยเลย อีกทั้งเหตุผลก็ด้วย แต่ก็ไว่ถามตอนเจอกันครั้งถัดไปก็แล้วกัน

                ภายในโรงฝึกเป็นห้องโถงขนาดใหญ่พื้นไม้ถูกปูอย่างประณีต บริเวณทางเข้ามีอาวุธไม้หลากหลายชนิดวางอยู่อย่างเป็นระเบียบ

                ฮันเตอร์หลายคนที่ต้องการฝึกฝนฝีมือก็สามารถมาที่นี่ได้เสมอโดยจะมีพนักงานสาวคอยตรวจคนเข้าออกอยู่ประจำ เพราะยังเช้าอยู่ก็เลยไม่เห็นฮันเตอร์คนอื่นในโรงฝึกเลย พวกเธอเป็นกลุ่มแรกที่มาใช้บริการ

                ยินดีต้อนรับค่ะ พนักงานสาวจัดแว่นให้เข้าที่ก่อนจะโค้งรับ ขอดูตราประจำสมาคมด้วยค่ะ

                นี่ค่ะ เดเซียยื่นเหรียญตราสีไพลินให้เธอนำไปตรวจสอบ

                คุณเดเซีย ระดับไพลิน ถูกต้องตามนี้นะคะ นี่ค่ะ เธอยื่นคืนมา

                เดเซียพยักหน้าแทนคำตอบพร้อมรับเหรียญของตนคืน โรงฝึกนี้จะมากี่คนก็ตามก็จะต้องตรวจสอบเหรียญตราทุกคนทว่าหากอยู่ในระดับไพลินหรือมากกว่าจะสามารถละเว้นการตรวจของเพื่อนที่มาด้วยได้

                หากต้องการใช้อาวุธเชิญหยิบทางด้านนู้นค่ะ เธอชี้นำสายตาไปยังซุ้มวางอาวุธ หากดิฉันพอช่วยอะไรได้ก็สามารถบอกได้ทุกเมื่อนะคะ พนักงานสาวโค้งให้

                เมื่อทั้งสามหยิบอาวุธตามที่ต้องการแล้ว โดยมีดสั้นสำหรับเดซี่ ดาบสั้นสำหรับฟีเรียและเดเซีย สาวเกราะหนักถอดเสื้อเกราะออกวางไว้ติดผนังก่อนจะเอ่ยขึ้น

                ไม่ต้องออมมือนะ ฟีเรีย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

118 ความคิดเห็น

 1. #91 Aoohapyn (@apyn666aoo) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 21:28
  ฟีเรียกลับมาแล้วว รอตอนต่อไปนะครับ
  #91
  1
  • #91-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 35)
   19 พฤศจิกายน 2560 / 04:22
   มาแล้วนะ เจ้าคะ
   #91-1