The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 34 : ความวุ่นวายในสมาคม 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 70
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    20 พ.ย. 60

                สถานการณ์ตอนนี้คือฮันเตอร์หนุ่มสามคนกำลังยืนล้อมเซร่าและเด็กสาวด้วยสีหน้าที่ไม่เป็นมิตร คำพูดมากมายกล่าวออกมาล้วนแล้วหาเรื่องอีกฝ่ายชัด ๆ ที่ทำแบบนี้ก็เพราะดันเหลือบไปเหรียญราชวังเมื่อครู่ ถึงแม้จะไม่รู้จำนวนภายในถุงก็เถอะว่ามาแค่ไหน แต่ขั้นต่ำอยู่ที่หนึ่งร้อยเลเนีย จำนวนเท่านี้ก็มากพอสำหรับเบียร์คืนนี้แล้ว

                หลบไปซะ เซร่ากดเสียงลงต่ำให้ดูน่าเกรงขามโดยที่ไม่ได้กลัวฮันเตอร์ร่างใหญ่ตรงหน้าเลยแม้แต่น้อย

                ฮันเตอร์ร่างใหญ่ยกยิ้มก่อนหัวเราะให้กับความกล้าหาญของสาวตัวเล็กตรงหน้า ปกติแล้วฮันเตอร์ระดับล่างจะเกรงกลัวใบหน้าและร่างกายอันใหญ่โตของเขาแต่กับเธอนั้นไม่

                จะพูดอีกทีก็แล้วกัน ส่งถุงในมือนั่นมาซะถ้าไม่อยากมีเรื่อง

                คนที่ต้องการมีเรื่องก็พวกแกไม่ใช่รึไง

                เซร่าตอบออกไปทันทีเมื่อฮันเตอร์ตรงหน้าพูดจบ คำพูดนี้ทำให้เด็กสาวที่ยืนข้าง ๆ ตกใจเล็กน้อยเพราะไม่เคยนึกว่าเซร่าจะมีด้านนี้อยู่ด้วย เมื่อฮันเตอร์ร่างใหญ่ได้ยินเช่นนั้นก็พยักหน้าเล็กน้อยส่งสัญญาณให้ลูกน้องทั้งสองเริ่มทำตามแผน

                พวกที่ยืนล้อมอยู่ขยับเข้าใกล้คว้าแขนฟีเรียคนละข้าง ขณะที่เด็กสาวพยายามสะบัดให้หลุดเสียงตะโกนทุ้มต่ำดังแทรกขึ้น เซร่าที่เห็นเช่นนั้นจึงใช้โอกาสที่พวกมันสนใจต้นเสียงหยิบเกียร์ภายในกระเป๋าออกมาเตรียมพร้อม

                พวกแก หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะ !” ต้นเสียงเป็นชายหนุ่มที่สวมเกราะเบาบริเวณหน้าอก ฟีเรียส่งสายตาหาสาวสวมแว่นตรงหน้าราวกับจะถามว่าใช่คนรู้จักของเธอไหม เซร่าส่ายหน้าเบา ๆ เป็นคำตอบ

                มีปัญหารึไงเจ้าหนู หัวหน้ากลุ่มตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงที่น่ากลัว

                ก็มีน่ะสิ พวกแกมาสู้กับฉันคนนี้แทนเป็นไง เขาพูดอย่างมั่นใจว่าจะไม่แพ้ศึกนี้

                ฮันเตอร์ร่างใหญ่พยักหน้าส่งสัญญาณให้ลูกน้องทั้งสองปล่อยมือฟีเรียก่อนจะหันไปตอบรับคำท้าและเสนอบทลงโทษให้

                ถ้าหากแกแพ้ ต้องเอาเงินทั้งหมดที่มีมาให้ฉันซะล่ะ

                แล้วถ้าฉันชนะล่ะ ชายหนุ่มถามหาบทลงโทษที่ยังไม่ถูกเอ่ยออกมา แต่ฮันเตอร์ร่างยักษ์ไม่ตอบคำถามนี้และพุ่งเข้าใส่พร้อมเอ่ยปาก

                เรื่องนั้นจะไม่มีทางเกิดขึ้น หมัดขวาถูกเหวี่ยงเข้าหวังชกใบหน้า ชายหนุ่มไหวตัวทันจึงถอยไปด้านหลังเพื่อหลบการโจมตี

                หากชายหนุ่มชักดาบแล้วสวนกลับก็คงเป็นฝ่ายชนะไปแล้วแท้ ๆ แต่เขากลับไม่ทำแบบนั้น ฟีเรียจึงถามเซร่าเกี่ยวกับเรื่องเมื่อครู่แต่ก็ไม่ได้คำตอบกลับมาว่าทำไมถึงไม่ใช้อาวุธที่ติดตัวมาด้วย

                การต่อสู้ดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ โดยมีกลุ่มฮันเตอร์เป็นผู้ชมรวมถึงพวกเซร่าเองก็ด้วย แต่ก็มีฮันเตอร์หัวใสรับหน้าที่เป็นเจ้ามือรับพนันว่าผู้ใดเป็นฝ่ายชนะ เสียงกระทบกันของเหรียญหลากหลายขนาดดังไม่หยุดหย่อนภายในหมวกสองใบที่นำมาใช้แทนภาชนะ

                เสียงโห่ เสียงเฮ ดังสลับกันไปมาเมื่อต่างฝ่ายต่างพลาดท่าและผลัดกันสวนกลับ การมีเรื่องกันระหว่างฮันเตอร์ภายในสมาคมมีมากจนถือเป็นเรื่องปกติกันไปแล้วแต่ก็มีกฎเหล็กอยู่ข้อนึงก็คือ ห้ามใช้อาวุธ ซึ่งเหล่าฮันเตอร์ด้วยกันต้องรู้ หากมีอะไรเกินเลยจนถึงขั้นใช้อาวุธสามารถเข้าไปห้ามได้ทันที พนักงานสาวที่ฉากหน้าเป็นพนักงานตอนรับแต่ความจริงแล้วฝีมือของเธอก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

                ฮันเตอร์ร่างยักษ์สัมผัสถึงความเร็วของคู่ต่อสู้จึงปล่อยหมัดขวาตรงใส่ใบหน้าเพื่อบดบังสายตาแม้เพียงเล็กน้อย เมื่อชายหนุ่มโยกหลบไปทิศทางที่คาดเอาไว้หมัดซ้ายฮุคเข้ากลางลำตัวทันที

                ชายหนุ่มเหลือบเห็นหมัดนั่นพอดีแต่ตอนนี้ก็ถอยห่างไม่ทันแล้วจึงขยับเลือกจุดรับที่ความเสียหายน้อยกว่าแทน ร่างของเขากระเด็นหมอบไปกับพื้นระยะหนึ่ง ถ้าหากขยับไม่ทันซี่โครงคงหักไปแล้ว

                เขาสำลักเลือดออกจากปากเล็กน้อยก่อนจะลุกขึ้นอีกครั้ง ฮันเตอร์ร่างยักษ์ก็กวักมือเรียกราวกับจะบอกว่าเข้ามาได้เลย ชายหนุ่มเช็ดเลือดก่อนจะตั้งท่าพร้อมสู้อีกครั้ง

                การก้าวแต่ละครั้งเต็มไปด้วยสมาธิ เขาจดจ้องสายตาคู่ต่อสู้เสมอ ฮันเตอร์เห็นแบบนั้นจึงก้าวเท้าประชิดทีละเล็ก ทีละน้อย การะปะทะครั้งถัดไปเกิดขึ้นเมื่อชายหนุ่มพุ่งใส่ในจังหวะที่ฮันเตอร์ร่างยักษ์เผลอ

                ครั้งนี้ร่างยักษ์เสียเปรียบอย่างหนักเพราะความเร็วที่เพิ่มมากกว่าเก่าจนตั้งตัวได้ไม่ทัน ร่างกายขยับไปมารวดเร็วจนน่ารำคาญ ทั้งที่ตนควรจะชนะตั้งแต่เมื่อกี้แล้วแต่เจ้านี้กลับมีแรงฮึดมาจากไหนก็ไม่รู้ เพราะเหตุนี้ความหงุดหงิดเริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อย ๆ

                การโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวของชายหนุ่มดำเนินอยู่สักพักจนกระทั่งร่างยักษ์รับการโจมตีเอาไว้ได้ทันโดยการคว้าข้อมือเอาไว้ เขาหัวเราะเล็กน้อยให้กับใช้ชนะที่ยังไม่ได้มาครอง

                ร่างยักษ์ฉวยโอกาสที่แผ่นหลังของเขาหันให้กับผู้ชม หยิบอาวุธลับที่ซ่อนอยู่ในถุงมือ มีดสั้นสำหรับขว้าง เขาตวัดไปหนึ่งครั้งก่อนจะเก็บเข้าที่ด้วยความรวดเร็ว มันสร้างบาดแผลให้กับชายหนุ่มที่พยายามนำมือมารับการโจมตี

                ถุงมือที่สวมอยู่ขาดและมีเลือดไหลซึมผ่านรอยนั่น ร่างยักษ์เหวี่ยงชายหนุ่มไปกระทบกำแพงอีกครั้ง พวกฮันเตอร์ที่ลงพนันฝังร่างยักษ์ก็ส่งเสียงเฮเมื่อเห็นแบบนั้น

                ชายหนุ่มลุกขึ้นอีกครั้งพร้อมกำบาดแผลในมือแน่น เลือดที่ไหลหยดลงพื้นจนถึงเมื่อครู่ ทำให้เหล่าผู้ชมเริ่มสงสัยและเงียบไปสักพัก แน่นอนว่ามีฮันเตอร์ตาดีมองเห็นจังหวะที่เขาทำผิดกฏแต่ก็ไม่ได้เอ่ยบอกออกไปเพราะว่าเขาลงพนันฝังร่างยักษ์ไปนั่นเอง

                ยอมแพ้แล้วส่งเงินมาให้ฉันซะ ไม่งั้นได้หลับไปอีกหลายวันแน่ มันไม่คุ้มหรอกนะ ร่างยักษ์ยื่นข้อเสนอที่เอาเปรียบให้ แต่ก็ได้คำตอบที่ไม่น่าพอใจกลับมา

                รอยบาดในมือแบบนี้ ไม่มีอะไรทำได้นอกจากมีดของแกหรอก !!”

                “พูดเรื่องอะไรของแก แพ้แล้วพาลแบบนี้มันไม่ดีหรอกนะ เป็นแค่ฮันเตอร์ระดับล่างยังจะกล้ามาท้าข้าสู้ แกหาเรื่องใส่ตัวแท้ ๆ ร่างยักษ์พูดด้วยความมั่นใจและดูถูกไปพร้อม ๆ กัน

                แพ้แล้วก็ส่งเงินของแกมาซะ เรื่องจะได้จบ

                ชายหนุ่มส่ายหน้าปฏิเสธคำร้องขอนี้ก่อนจะกล่าวออกมา

                ฉันยังไม่แพ้สักหน่อย !!”

                นี่แกว่าไงนะ ขณะที่ร่างยักษ์ก้าวเท้าเข้าประชิดเสียงเปิดประตูสมาคมก็ดังแทรกขึ้นจนทุกคนหันไปมองว่าใครเป็นคนที่เปิดประตูดังขนาดนี้

                พี่น้องฝาแฝดสาวเดซี่และเดเซีย อยู่ด้านหลังประตู พวกเธอกวาดสายตามองดูเหตุการด้านในอย่างใจเย็นก่อนจะตีความได้ว่าคงจะเกิดเหตุทะเลาะอะไรกันขึ้นอย่างแน่นอนและก็น่าจะใกล้จบลงแล้วหากดูจากชายหนุ่มที่มีท่าทางร่อแร่กำลังกุมท้องอยู่

                เดซี่ที่ท่าทางไม่ค่อยจะสนใจเรื่องนี้จึงละสายตาไปแต่เดเซียก็หันไปสบตากับฟีเรียพอดี เห็นเธอทำท่าทางเหมือนอยากให้ช่วยชายหนุ่มที่ใกล้แพ้ โดยทั้งหมดที่นี่เดเซียเป็นคนตีความขึ้นมาเองทั้งสิ้น สาวเกราะหนักพยักหน้ารับทั้งที่ฟีเรียยังไม่ได้กล่าวอะไรออกมา

                เดเซียก้าวเท้าเข้าหาฮันเตอร์ร่างยักษ์อย่างไม่เกรงกลัว เดซี่ที่อยู่ด้านหลังก็ตกอยู่ในความสงสัยเพราะเหมือนว่าตัวเองพลาดอะไรไปแต่ถ้าหากพี่สาวของตนอยากช่วยก็จะร่วมมือด้วยก่อนจะถามหาสาเหตุอยู่แล้ว

                หยุดซะ เดเซียกล่าวออกมาเรียบ ๆ เสียงก็ไม่ได้ดังมากแต่พวกคนดูเงียบกริบไปกว่าเดิม

                หา นี่แกพูดอะไรขึ้นมา คงจะไม่รู้สินะว่าข้าเป็นใคร ฮันเตอร์ร่างใหญ่หยิบเหรียญตราสีทองสลักรูปหมาป่าชูให้เดเซียดู สาวเกราะหนักไม่ตอบอะไรกลับแต่ใช้สายตาจ้องข่มขู่อีกครั้งแรงกดดันมหาศาลถูกส่งออกมาจากเธอ ฮันเตอร์ที่ยืนมุ่งดูบางส่วนต้องถอยกลับไปที่นั่งของตนเองเพราะไม่อยากจะโดนลูกหลง

                ฮันเตอร์ที่กลับไปรู้อยู่แก่ใจว่าฝาแฝดคู่นี้อยู่ระดับสูงกว่าตนเองสองหรือสามขั้น ระดับภายในสมาคมฮันเตอร์ขึ้นอยู่กับสีของเหรียญตราประจำตัวโดยไม่สนใจว่าจะอยู่ประเภทไหน โดยสีจะมีชื่อเรียกจากน้อยไปมากดังนี้ ทองแดง เงิน ทอง ไพลิน มรกต ทับทิบ และเพชร

                “จะหยุดไหม เดเซียถามย้ำอีกครั้งก่อนที่เสียงของน้องสาวเธอดังเสริมขึ้น

                ฉันขอแนะนำให้ทำตามที่เดเซียบอกซะ ไม่งั้นนายคงไม่ได้ออกล่าอีกหลายวันเลยนะ เธอพูดด้วยสีหน้าจริงจัง

                ชายร่างใหญ่เก็บเหรียญเข้าที่ก่อนจะกระแอมเสียงแล้วพูดตอบ

                เหอะ กะอีแค่ผู้หญิงคนนึงเนี่ยนะ ทำอะ...

                เดเซียรับฟังเพียงแค่ประโยคแรกก็รู้ได้ทันทีว่าถึงถามซ้ำไปก็ไร้ประโยชน์ หมัดขวาที่สวมถุงมือเหล็กอยู่ซัดเข้าหน้าท้องฮันเตอร์ร่างยักษ์อย่างจัง ร่างยักษ์ปลิวไปตามแรงกระแทกกับเสาทันที

                ผู้ชมบางส่วนที่ไม่รู้ถึงความเก่งของเดเซียมาก่อนก็เบิกตากว้างกับความรูนแรงของหมัดที่เธอปล่อยออกมาเมื่อครู่ ฟีเรียที่เห็นแบบนั้นก็อดแปลกใจไม่ได้ เพราะตอนล่าเมื่อวานไม่เห็นจะเป็นแบบนี้ คงต้องลองถามเธอดูแล้วสิเนี่ย

                สาวเกราะหนักก้าวเท้าเข้าใกล้ร่างยักษ์ที่กำลังนั่งพิงเสากุมท้องอยู่และเอ่ยย้ำคำถามเดิมอีกครั้งด้วยเสียงเรียบ ๆ

                คงจะหยุดสินะ

                เห็นไหม ฉันบอกนายแล้วแท้ ๆ นายคงพึ่งจะมาที่สาขานี้ละสิท่า ถึงได้ไม่รู้จักพวกฉัน เดซี่เอ่ยขึ้นเมื่อเห็นพี่สาวของต้นซัดฮันเตอร์ร่างยักษ์ปลิวไปชนกับเสา

                คำถามของเดเซียส่งออกไปไร้คำตอบเพราะชายตรงหน้าสลบไปแล้ว เธอจึงละสายตาจากเขาและตรงไปหายังชายหนุ่มที่อยู่ฝังตรงข้ามแทน ชายหนุ่มทรุดเข่าลงแล้วนอนกองลงไปกับพื้นราวกับว่าแรงที่ฝืนมาจวบตนเมื่อครู่หมดลง

                เมื่อพวกลูกน้องทั้งสองเห็นเธอละสายตาก็รีบวิ่งไปหาหัวหน้าของตนทันทีและแบกเขาไปห้องพยาบาลที่ชั้นสองทันทีโดยไม่สนใจสายตารอบข้าง

                ทางฝ่ายนายหน้าที่เปิดรับพนันจึงตัดสินว่าฝั่งชายหนุ่มเป็นฝ่ายชนะ เพราะดูจากมูลค่าแล้วเขาได้กำไรเห็น ๆ คนส่วนมากลงเงินไปทางฮันเตอร์ร่างใหญ่ซะเยอะ ทำให้ส่วนต่างมันเยอะตามไปด้วย บ้างก็ไม่พอใจกับการตัดสินแต่ก็เป็นข้อตกลงก่อนร่วมลงพนันจึงไปว่าอะไรไม่ได้ เมื่อจัดแจงส่วนแบ่งกันเสร็จก็รีบแยกย้ายเพราะสายตาของเดเซียเริ่มจ้องมาทางนี้แล้ว

                เมื่อเดเซียเห็นว่าชายหนุ่มที่ฟีเรียขอให้ช่วยสลบไปจึงปล่อยไว้แบบนั้นแล้วตรงไปหาพวกเธอ หวังจะได้คำตอบว่าให้เธอช่วยชายหนุ่มคนนี้ทำไม เดซี่ก็เดินตามเธอมาด้วยเช่นกัน

                คนรู้จัก ? เสียงเรียบเอ่ยถามสิ่งที่อยากรู้ในใจทันทีเมื่ออยู่ตรงหน้าฟีเรียและเซร่า เด็กสาวส่ายหน้าพร้อมพูดย้ำว่า

                ไม่รู้จักค่ะ

                แล้วให้ฉันช่วยทำไมล่ะ ? เดเซียถามอย่างสงสัยพร้อมเอียงศีรษะเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าไม่ใช่คนรู้จักของเธอ เพราะปกติแล้วเรื่องแบบนี้เธอจะไม่ยุ่งและเลือกที่จะเป็นคนดูมากกว่า

                เอ่อ...ก่อนหน้านี้มันเกิดเรื่องขึ้นค่ะ ฟีเรียเริ่มอธิบายให้เดเซียฟังโดยเริ่มตั้งแต่รับเงิน จากนั้นก็โดนพวกนี้มาล้อมหวังจะรีดไถเงินจากเธอไป แต่ชายหนุ่มคนนั้นก็เป็นคนท้าฮันเตอร์ร่างใหญ่นั่นสู้ ก็เลยคิดว่าชายหนุ่มคงอยากจะช่วยพวกเธอออกจากสถานการณ์นี้ เพราะพลาดท่าก็เลยเป็นแบบที่เห็นจึงต้องขอร้องให้เดเซียที่บังเอิญเข้ามาพอดีช่วยอีกแรง

                สาวเกราะหนักพยักหน้าเข้าใจกับเหตุการณ์นี้ก่อนจะตรงไปที่เคาน์เตอร์รับเงินโดยทิ้งให้น้องสาวของตนทำหน้าที่ทักทายพวกเธอ เซร่าเสนอให้ไปนั่งที่โต๊ะว่าง ๆ พวกนั้น เมื่อพวกเธอนั่งกันเรียบร้อย

                เดซี่เริ่มเอ่ยชักชวนฟีเรียให้เข้าร่วมสมาคมฮันเตอร์ เพราะดูจากฝีมือที่เห็นเมื่อวานถือว่าเกินวัยไปเยอะทีเดียว ฟีเรียที่ลองถามเรื่องเดเซียเมื่อครู่ว่าทำไมถึงต่างกับตอนล่าหมาป่าขนาดนี้

                ถ้าเป็นเรื่องนั้นล่ะก็ สาวผมสั้นในชุดเกราะเบายกมือป้องปากก่อนจะหัวเราะคิกคักเบา ๆ พวกฉันอยากเห็นว่าคนที่เบทตี้เอ่ยปากชวนจะเก่งขนาดไหน ก็เลยตกลงกับเดเซียไว้ว่าให้ทำเป็นพลาดท่าเพื่อจะดูการตอบสนองของเธอน่ะ

                แบบนั้นเองสินะคะ

                ก็ตอบสนองได้ดีเกินคาด เพราะเธอเกือบจะช่วยทันทีหลังจากเห็นว่าเดเซียพลาด

                เซร่าที่นั่งข้าง ๆ ก็เบิกตากว้างเล็กน้อยพร้อมกับความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อได้ยินเดซี่พูดแบบนั้น จึงขอให้เธอเล่าเรื่องเมื่อวานให้ฟัง สาวผมสั้นไม่รอช้าเมื่อถามมาแบบนี้ตัวเธอก็อาสาเล่าให้ฟัง

                เดซี่เล่าตั้งแต่ซื้ออาวุธให้กับเด็กสาวซึ่งตอนแรกก็ต่อแล้วต่ออีกจนมาสุดที่สองร้อยเลเนียแต่ฟีเรียดันไปออดอ้อนเจ้าของร้านราคาก็เลยลงมาอีกเหลือกลายเป็นว่าได้ดาบสั้นคุณภาพดีมาในราคาร้อยเลเนียเท่านั้น เธอเล่าต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงจุดที่ฟีเรียเข้าช่วยเดเซียที่แกล้งทำเป็นพลาดได้ทันท่วงที เมื่อเล่ามาถึงตรงนี้เดเซียก็มานั่งที่โต๊ะพร้อมเงินก้อนหนึ่งที่บรรจุอยู่ในถุงผ้าขนาดกลาง

                นี่สำหรับเธอ เดเซียหยิบแบ่งให้น้องสาวจำนวนหนึ่ง จะซื้ออะไรก็ซื้อ

                ขอบคุณ

                เมื่อเดซี่ได้ยินแบบนั้นก็ยกมุมปากยิ้มไม่หุบเพราะคำพูดนี้ไม่น่าจะออกมาจากปากของคนแบบเธอได้ คิดว่าคงจะเป็นเพราะขนมที่เอาไปให้เมื่อวานนี้แน่ ๆ

                เธอสนใจเข้าสมาคมนักล่าไหม เดเซียเอ่ยถามขึ้น ซึ่งเป็นคำถามเดียวกับเดซี่ที่ถามไปเมื่อครู่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

117 ความคิดเห็น